4 | | | ตำนานอาถรรพ์ อาชญากรโลกไม่ลืม ฆาตกรรมบันลือโลก ประวัติศาสตร์ทั่วมุมโลก | | |

Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2558
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
13 กรกฏาคม 2558
 
All Blogs
 
แลร์รี่ ไอเลอร์ : นักฆ่าไฮเวย์

ฆาตกรต่อเนื่องมักมีความสนใจหรือพยายามที่จะสนใจ ในเรื่องที่เหยื่อชื่นชอบเป็นพิเศษ เช่น การเรียน การแข่งขัน เรื่องเพศ ฯลฯ เมื่อก่อคดีพวกฆาตกรต่อเนื่อง มักจะมีความรู้สึกที่คล้ายกับ กำลังทำการค้นคว้าวิจัยบางสิ่งบางอย่างของนักวิทยาศาสตร์ ซึ่งไม่มีความรู้สึกผิด กับสิ่งที่ตนนำมาทดลองเหมือนกับการนำกบมาชำแหละเพื่อศึกษาโครงสร้าง ฆาตกรต่อเนื่องจะพยายามเข้าใจถึงตัวตนที่แท้จริงของตน ก็เมื่อได้ก่อคดีในแต่ละครั้ง ด้วยการสร้างความเจ็บปวดให้เหยื่อ และประเมินสภาพของศพเมื่อเหยื่อตายไปแล้ว


ฆาตกรต่อไปนี้เป็นที่รู้จักในฉายาว่า “นักฆ่าริมทางหลวง (Highway Killer)” เขาเกิดในปี 1952 ฆ่าเหยื่อไม่ทราบจำนวนที่แน่นอนอาจประมาณ 20-23 คน และฉายานี้มาจากที่เขาฆ่าเหยื่อแล้วเอาศพไปทิ้งไว้ข้างถนน ออกอาละวาดใน 4 รัฐ คือ เคนตั๊กกี้ โอไฮโอ อินเดียนา และอิลลินอยส์ เหยื่อที่ลงมือจะต้องเป็นเกย์ที่หาได้ตามท้องถนน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักโบกรถ หรือตามบาร์เกย์ โดยมีเพศสัมพันธ์แล้วก็ฆ่า โดยใช้อาวุธมีดเป็นหลัก และเชี่อว่าเขามีคู่หูอีกหนึ่งคน ซึ่งตอนนี้คู่หูที่ว่ายังคงเป็นปริศนาอยู่ แลร์รี ไอเลอร์ เกิดเมื่อวันที่ 21 ธันวาคม 1952 ที่ครอว์ฟอร์ดวิลล์ รัฐอิลลินอยส์ เป็นบุตรชายคนที่สี่และเป็นคนสุดท้องของครอบครัว พ่อแม่หย่าตั้งแต่เขายังเป็นทารก และแม่ก็แต่งงานใหม่ เมื่อโตขึ้นหน่อยก็ถูกพ่อเลี้ยงล่วงละเมิดทางเพศ เมื่ออายุ 18 ปีแลร์รี่ก็โดนไล่ออกจากไฮสคูล ทำให้ต้องเรียน General Educational Development (GED) แทน (หลักสูตรการศึกษานอกโรงเรียนระดับม. ปลาย) เมื่ออายุ 22-26 ปีเขาก็ลงทะเบียนเรียนต่อมหาลัย แต่ก็ไม่จบ จึงไม่ได้รับปริญญา วันที่ 3 สิงหาคม 1978 แลร์รีย้ายมาอยู่รัฐอินเดียน่า ทำงานรับจ้างทั่วไป ในช่วงนั้นแลร์รีรู้ตัวว่าเขาเป็นเกย์และเกิดอาการรังเกียจตัวตัวเองและอยากกำจัดเรื่องอันอดสูนี้ออกจากตัว เขาพยายามต่อต้านภายในจิตใจ และต้องการทำอะไรสักอย่างเพื่อกำจัดตัวตนของเขาไปวันที่ 3 ตุลาคม 1982 เมื่ออายุ 30 ปีเขาก็เริ่มสังหารเหยื่อรายแรก เขาบีบคอ เดโลวอยด์ เบเกอร์ อายุ 14 ปี จากนั้นก็ทิ้งศพไว้ริมถนนอินเดียน่าโพลิสทางตอนเหนือ รู้สึกนักฆ่าไฮเวย์คนนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ เพราะวันที่ 23 ในเดือนเดียวกันเขาก็เริ่มฆ่าเหยื่อ เหยื่อร
ายที่สองคือ สตีเว่น คร็อกเก็ตต์ ถูกฆ่าด้วยการด้วยแทงมีดจนมิดด้ามถึง 32 แห่ง ตามด้วยแทงที่หัวจนมีบาดแผลลึกน่ากลัวอีก 4 แผล ร่างกายของเขาถูกทิ้งไว้ข้างถนนในรอลเวล อินเดียน่า การพบศพของสตีเวนถือได้ว่า ทำให้ทางการรู้ตัวว่าฆาตกรต่อเนื่องรายใหม่ได้เกิดขึ้นแล้ว และฆาตกรรายนี้เน้นฆ่าเกย์ พวกรักร่วมเพศเป็นหลัก เจ้าหน้าที่อินเดียน่าและอิลลินอยส์ได้ร้องขอให้ FBI เข้ามาตรวจสอบ เพราะเวลานั้นการตรวจสอบหาหลักฐานระหว่างรัฐสองรัฐยังไม่สะดวก แต่น่าเศร้าที่ FBI เลือกที่จะไม่สนใจมัน ทำให้เหยื่อของฆาตกรไฮเวย์ต้องเพิ่มอีกหลายศพ 


วันที่ 4 พฤศจิกายน 1982 ที่รอลเวล อินเดียน่า แลร์รี่ถูก เครก ทาวน์เซ่นด์ ที่กำลังมึนเมาตีเข้าทีศีรษะจนเขาได้รับบาดเจ็บและถูกส่งตัวไปโรงพยาบาล หากแต่หลบหนีออกจากโรงพยาบาลก่อนที่พวกนักสืบจะมาสอบสวน ไม่รู้ว่าสาเหตุที่เขาถูกตีหัวอาจเป็นเพราะเขากำลังฆ่าเหยื่อหรือเปล่า และถ้าเป็นสาเหตุนี้จริงแลร์รี่ก็ถือว่าได้ประสบการณ์ในการเลือกเหยื่อให้รัดกุมยิ่งขึ้น วันที่ 4 พฤศจิกายน 1982 ร่างกายไร้วิญญาณของโรเบิร์ต โฟลี่ ถูกพบบนถนนทางตะวันตกเฉียงเหนือของโจเลียต แต่ตำรวจไม่เชื่อว่านี้เป็นฝีมือของฆาตกรต่อเนื่อง วันที่ 21 ธันวาคม 1982 พบศพจอห์น จอห์นสันข้าง ดัมพ์ช่วงก่อนเข้าเมืองเบลชอว์ รัฐอินเดียน่า วันที่ 28 ธันวาคม 1982 ฆาตกรย่ามใจเพราะ 5 วันต่อมาหลังมีการพบศพจอห์น จอห์นสัน ก็มีการพบศพจอห์น โรช อายุ 23 ปี ใกล้เบลล์วิลล์ และอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมาก็พบร่างของ สตีเว่น เอแกน ทางตอนเหนือนิวพอร์ต รัฐอินเดียน่า 

วันที่ 4 มีนาคม 1983 พบศพเอ็ดการ์ อันเดอร์คอฟเลอร์ อายุ 27 ปี ในแดนวิลล์ รัฐอิลลินอยส์ วันที่ 22 มีนาคม 1983 พบศพ เจ เรย์โนลด์ส นอกเมืองเล็กซิงตัน เคนตั๊กกี้ วันที่ 8 เมษายน 1983 พบศพ กัสตาโว เฮอร์เรร่า ในเลค ฟอเรสต์ รัฐอิลลินอยส์ วันที่ 15 เมษายน 1983 ช่วงนั้นแลร์รี่ย้ายมาอยู่อินเดียน่าโพลิสและเป็นสมาชิกคนหนึ่งของชุมชนเกย์ และในไม่ช้าหนังสือพิมพ์สำหรับเกย์ได้ตั้งรางวัลนำจับและเผยแพร่ข่าวสารฆาตกรที่จ้องจะฆ่าเกย์ พร้อมกับตั้งข้อสงสัยว่า ตำรวจต้องการช่วยเหลือพวกเขาหรือไม่? วันที่ 2 กรกฎาคม 1983 ชายคนหนึ่งถูกฆาตกรรม ในฟอร์ด อิลลินอยส์ แต่ไม่สามารถระบุได้ผู้ตายเป็นใคร วันที่ 31 สิงหาคม 1983 พบศพถูกแทง 17 แผล ศพถูกพบที่ข้างทางไฮเวย์รัฐอิลลินอยส์ เจ้าหน้าที่อินเดียน่าเห็นรถกะบะวิ่งไปมาระหว่างสี่รัฐ และเขาเห็นชายน่าสงสัย 2 คนเหยื่อรายถัดมา เดวิด บล๊อค ถูกฆาตกรรมและพบศพที่ไซออน อิลลินอยส์ ในวันที่ 7 พฤษภาคม 1984 ต่อมาแลร์รีถูกจับกุมคาถบรรทุก ตำรวจพบของกลางเพียบ ไม่ว่าจะเป็นมีดล่าสัตว์เปื้อนเลือดมนุษย์ เสื้อผ้า ฯลฯ ครอบครัวช็อกเมื่อรู้ว่าแลร์รีเป็นผู้ต้องสงสัยฆาตกรต่อเนื่องชื่อดัง “ไฮเวย์ คิลเลอร์” แลร์รีถูกจับเข้าคุกที่เลกคันทรี่ หลังจากแลร์รีถูกจับมีการพบศพรายก่อนหน้าตามมามากมาย ศพ 4 ร่างถูกพบในยุ้งข้าว วันที่ 5 ธันวาคม 1983 พบศพ จอห์น โด ใกล้เมืองเอฟฟิงแโม อิลลินอยส์ และวันที่ 7 ธันวาคม ริชาร์ด เวย์น ถูกพบใกล้อินเดียนาโพลิส และพบชิ้นส่วนศพของแดนนี่ บริดจ์ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นเหยื่อรายสุดท้ายของแลร์รี่ถูกทิ้งอยู่ในถังขยะ โดยตอนนี้ตำรวจสามารถมีหลักฐานเชื่อมโยงได้ว่า แลร์รีมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง 18 ศพนอกจากนี้ยังได้พยานที่รอดชีวิตคือ เครก ทาวน์เซ่นด์ ที่ยินดีเป็นพยานให้การในศาล วันที่ 30 กันยายน 1986 ศาลตัดสินให้แลร์รีต้องโทษประหารชีวิตหลังจากพบว่าเขามีความผิดจริง แลร์รีถูกย้ายไปจำคุกที่เรือนจำในอิลลินอยส์เพื่อรอการอุทธรณ์ โดยแลกกับการสารภาพความผิดในกรณีฆาตกรรมเหยื่อรายอื่น ๆ ที่ทางการยังหาศพไม่พบให้ทราบ แต่รัฐปฏิเสธข้อเสนอดังกล่าว แลร์รีเสียชีวิตด้วยโรคเอดส์เมื่อวันที่ 6 มีนาคม 1983 ในขณะที่เขาอายุ 41 ปี ตอนที่เขาตายเขานอนอยู่บนเตียงและสารภาพบาปความผิดที่เขาทำมาทั้งหมด เขาสารภาพว่าฆ่าคนไป 20 ราย และอ้างว่ามีผู้สมรู้ร่วมคิดร่วมมือกับเขาด้วย ซึ่งหลังจากแลร์รีตาย เจ้าหน้าที่ยังคงสอบสวนหาผู้สมรู้ร่วมคิดที่แลร์รีอ้างต่อไป 

เรื่องราวของแลร์รีไม่ค่อยมีใครรู้จักนัก แต่เรื่องฆาตกรรมเกย์นั้นนักจิตวิทยาให้ความสนใจมาก จากการศึกษาพบว่าฆาตกรต่อเนื่องส่วนใหญ่มักเป็นเกย์ และลงมือโหดเหี้ยมกว่าฆาตกรต่อเนื่องแบบอื่น ๆ มาก นอกจากนี้ตามเว็บไซต์ต่าง ๆ เรื่องราวของแลร์รีก็ถือว่าเป็นดาราของนักนิยมเรื่องฆาตกรต่อเนื่อง มีการวาดรูปเขาในแบบต่าง ๆ นอกจากนี้มีการเขียนประวัติ เขียนหนังสือเกี่ยวกับเรื่องของเขามากมาย

Create Date : 13 กรกฎาคม 2558
Last Update : 30 กรกฎาคม 2558 14:00:36 น. 0 comments
Counter : 588 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
hathairat2011
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 10 คน [?]


Google

ขอบคุณที่แวะมา
อย่าลืมคอมเม้นท์นะจ้ะ

Flag Counter

ส่งอีเมล์

Facebook ของ HathairatNew Comments
Friends' blogs
[Add hathairat2011's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.