HAPPY วาเลนไทน์
Group Blog
 
All Blogs
 

ห่างหายไปหลายปี จะเล่าให้ฟังว่าไปทำอะไรมาบ้าง

สวัสครับทุกคน   ไม่ได้เข้ามาดูบล๊อกนี้นานมากเลย ครั้งสุดท้ายก็ปี 2553 นี่ก็ 2557 แล้ว หลังจากอัพครั้งสุดท้ายก้อไม่ได้เข้ามาพันทิพย์เลย   เดี๋ยวจะเล่าคร่าวๆให้ฟังละกัน
2553-2555  ---ไปเรียนต่อที่ คณะสาธารณสุขศาสตร์(ต่อเนื่อง)ภาคพิเศษ  มหาวิทยาลัยมหิดล  (พญาไท) กรุงเทพมหานคร  ไปๆมาๆกรุงเทพตลอดสองปี เหนื่อยเหมือนกัน แต่ก็ภูมิใจที่เรียนจบจนได้   ช่วงที่เรียนนี้ก็เรียน เสาร์ อาทิตย์ ควบคู่กับการทำงานไปด้วย ( จ-ศ)  ***อ้อ ลืมบอกไป  ผมทำงานรับราชการนะ อยู่ที่ โรงพยาบาลท่าตะเกียบ อำเภอท่าตะเกียบ  จังหวัดฉะเชิงเทรา  บ้านเกิดผมเอง เดี๋ยววันหน้าจะลงรูปให้ดู  อำเภอนี้ห่างไกลจากตัวจังหวัดที่สุด  (ประมาณ 100 กิโลเมตร)  อยากจะบอกทุกคนว่า ถ้าเราตั้งใจจริง ไม่ว่าเราจะทำอะไรมันก็สำเร็จได้ทุกอย่าง   จบมาก็รับปริญญาที่ หอประชุมกองทัพเรือ วันที่ 4-7-2556  ตื่นเต้นๆๆๆ คนเยอะมาก
7-7-2556   เข้าวัด โกนหัว นุ่งขาวห่มขาว เตรียมตัวบวช ณ วัดเกาะกระทิง อำเภอท่าตะเกียบ วัดนนี้เป็นวัดนิกาย ธรรมยุติ (หรือสายพระป่า) พระอาจารย์เจ้าอาวาสเป็นลูกศิษย์ของหลวงปู่เทศ เทศน์รังสี วัดหินหมากเป้ง  เคร่งมาก บวชครั้งนี้ ตั้งใจจะบวช 1 พรรษา  จะลาสิกขาหลัง ออกพรรษา และรับกฐินก่อน การบวชก็ไม่มีอะไรมาก ต้องท่องบทขอบวช ซึ่งธรรมยุติจะเรียกว่าแบบ เอสาหัง  แต่ถ้าเป็นวัดบ้าน (มหานิกาย) จะเรียกว่า อุกาสะ ซึ่งจะต่างกันแค่คำขึ้นต้นแค่นั้น   ตอนบวชก้อไปบวชที่วัดเทพนิมิต อำเภอเมือง  วันที่ 20 -7-56  เวลาบ่ายโมง  อ้อ ลืมบอกไปว่าตอนวันทำขวัญนาค ไม่ได้จัดงานนะ ที่วัดนี้จะดีอยู่อย่างนึงคือ จะไม่ให้ พ่อแม่นาค จัดงานเลี้ยงใหญ่โต แบบว่า มีดนตรี หรือ หมอลำ อะไรประมาณนี้ นาคจะไม่ได้กลับบ้านเลยหลังจากโกนผมเข้าวัดแล้ว  ระหว่างที่รอบวช กิจวัตรประจำวันคือ ตืน ตี 5 ครึ่งลุกมาแปรงฟัน  เดินลงไปที่ศาลา  ปูเสื่อ  จัดบาตร เตรียมให้พระ  แล้วก้อรอเวลาเดินบาตร เราต้องเดินตามพระ  วันแรกที่เดิน เดินเท้าเปล่า เจ็บมาก เราก็ย้อนคิดไปว่าทำไมพระท่านถึงเดินได้ ทำไมเราถึงเดินไม่ได้ล่ะ วันต่อมาก็กลั้นใจเดิน  ๆๆๆๆๆ  เริ่มจะดีขึ้นแล้ว(สงสัยจะชิน)  กลับมาก็ เอากับข้าวที่ญาติโยมถวายวางไว้ที่โต๊ะเตรียมกับข้าว เอาบาตรพระอาจารย์ไปไว้ เอาสลกบาตรออก(ที่ห่อหุ้มบาตรเวลาเดินบาตร) แล้วก็กรอกบาตร คือการเอาน้ำเทใส่ในบาตรแล้ว ก้อเทออก  เป็นการทำความสะอาดบาตรหลังจากรับบิณฑบตารตอนเช้า แล้วก็รอฉันเช้า  ประมาณ 7 โมงครึ่ง  ก้อจะมีมัคนายก ถวายอาหาร เสร็จแล้วก็ พระจะให้พร เสร็จแล้วก็ฉันเช้า ที่วัดนี้จะฉันเพียงเวลาเดียว  หลังจากฉันเช้าแล้ว จะไม่ฉันอะไรอีก นอกจากน้ำปานะ น้ำผลไม้ลูกที่ไม่ใหญ่เกินผลมะตูม(ตามพุทธบัญญัติ) 

-----เฮ้อ เหนื่อย  เดี๋ยวมาเล่าต่อ เพราะรู้สึกว่ามันปนกันไปหมด 5555555555

บ๊ายบาย  18-5-2557
 

Create Date : 18 พฤษภาคม 2557    
Last Update : 18 พฤษภาคม 2557 11:57:44 น.
Counter : 226 Pageviews.  


krpy
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อยากให้พื้นที่ตรงนี้เป็นที่ระบายความรู้สึก ทั้งดีและร้าย ให้เรามาระบาย มาแชร์ความรู้ของกันและกันนะครับ
Friends' blogs
[Add krpy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.