เริ่มต้นชีวิตใหม่
เราเริ่มรู้ตัวว่ามีน้องกานต์ ตั้งแต่ Week ที่ 4 เป็นอะไรที่งง ไม่รู้บอกไม่ถูก เพราะไม่คิดว่าจะมี เรากับสามีย้ายภูมิลำเนามาอยู่ที่กาฬสินธ์ุได้ไม่นาน ไม่รู้จักว่าต้องไปหาหมอที่ไหน จะต้องทำอย่างไร ก็ได้เพื่อนๆ ที่ทำงานของสามีเป็นคนให้ข้อมูลต้องไปหมออะไร แล้วก็โชคดีที่เรามีพี่ที่นับถือคนหนึ่งเขาเพิ่งจะมีลูกก็ได้รับคำปรึกษาหลาย ๆ อย่างกับพี่เขา ทั้งเรื่องของการเริ่มฝากท้อง "นี่แกรีบ ๆ ไปฝากท้องนะ หมอเขาจะให้ยาบำรุงมาเม็ดสีแดง ๆ มีประโยชน์กับน้องมากเลยนะ บำรุงน้องให้สมบูรณ์ กลับไปรีบไปฝากท้องเลยนะ" ไอ้เราก็กังวลกลับมาก็ไปฝากท้องเลย เป็น Week ที่ 8 พอดี ไปหาหมอก็ตรวจปัสสาวะ เพื่อดูว่าเป็นเบาหวานหรือเปล่า เจาะเลือดดูว่าเป็นพาหะโรคหรือเปล่า แล้วรอผลอีก 2 สัปดาห์ ช่วงเวลาที่รอผลเลือดกลัวไปต่าง ๆ นาๆ เราจะเป็นอะไรมั้ยนะ น้องจะเป็นยังงัยบ้าง กลัวไปหมดเพราะเรากินยาคุมมาตั้ง 5 ปีแล้วเราก็อายุจะ 35 แล้วด้วย เมื่อถึงวันที่กำหนดก็โทรไปถามที่คลีนิค เขาบอกว่าผลเลือดปกติดี ให้มาหาคุณหมอตามที่นัดครั้งต่อไปได้เลย

วันที่ 7 มีนาคม 2554

พบหมอครั้งที่ 2 ครั้งนี้ก็ไม่มีอะไร วัดความดัน แล้วก็คุณหมอกดท้องดูบอกว่ามดลูกขยายปกติดี แต่น้ำหนักไม่ขึ้นเลย อาจเกิดจากอาการแพ้ท้อง ไม่เป็นไรให้ทานอาหารที่มีประโยชน์มาก ๆ ก็แล้วกัน

หลังจากวันนั้นมาป๋าจะโทรกลับมาถามทุกวัน วันนี้ทานข้าวเช้าแล้วหรือยัง ทำอะไรอยู่ อย่านอนมากนะเดี๋ยวคลอดยาก ออกกำลังกายบ้าง มีอะไรกินมั้ย

และที่ประทับใจที่สุด คือเมื่อวานนี้มี้บอกป๋าว่าเก้าอี้ที่โต๊ะคอมมันหัก เย็นนั้นป๋ารีบกลับบ้านชวนมี้ไปซื้อเก้าอี้ตัวใหม่กัน ป๋าถามว่าอยากได้แบบไหน มี้บอกแล้วแต่ป๋าแล้วกัน แล้วป๋าก็เลือกอยู่นาน พอกลับมาถึงบ้านป๋าบอกว่าที่เลือกเก้าอี้ตัวนี้มาเพราะจะได้ให้มี้นั่งพิงและเอนหลังได้ โถ เราก็อะไรก็ได้ป๋านั่งสบายก็ดีแล้ว แต่ป๋ากับห่วงมี้มากกว่า ขอบคุณมากนะคะ รักป๋าที่สุดเลยCreate Date : 15 มีนาคม 2554
Last Update : 15 มีนาคม 2554 12:17:38 น.
Counter : 307 Pageviews.

1 comment

Kitty Ping
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]