Enter the Mr. Polar Bear' stories ^^
Group Blog
 
All Blogs
 

6 Years later: 6 ปี ผ่านไป กับการเปลี่ยนแปลงของไซบี (เอเลี่ยน) ฮัสกี้ “โมจิ”

หายหน้าจากการอัพบล็อกไปนานแวะกลับมาดูบล็อกที่เล่าเรื่องโมจิ

เอ๊ะผ่านไป 6 ปีแล้วนี่นา แสดงถึงความขี้เกียจของเจ้าของบล็อกอย่างแรงกล้า ^^”


ตอนนั้นเขียนเกี่ยวกับเด็กชาย “โมจิ” อายุ 8 เดือน (2549)


Before: หน้าตาโมจิ สมัยยังเป็นเด็กซนๆ


ตอนนี้ผ่านไปร่วม 6 ปี เค้าเปลี่ยนไปมั้ยน้า?
ว่าแล้วถึงคิวแฉลูกชายตัวเองอีกรอบและคงมาเล่าเรื่อยๆ แล้วแต่เวลานะครับ 


After: หน้าตาโมจิ เมื่อโตเป็นหนุ่ม

“โมจิ”อายุตอนนี้เกือบ 7 ปี ล่ะ เป็นหนุ่มใหญ่เต็มตัว

หน้าตาเปลี่ยนจากตอนเด็กเยอะ(มากกก) ตอนเล็กๆ สีเกือบทั้งตัวจะเป็นสีขาว เกือบค่อนไปทางหมาบ้าน
พอเริ่มโตขึ้นสีที่เคยขาวทยอยเปลี่ยนเป็นน้ำตาลอ่อน ทำเอาหมีขาวและทั้งบ้านเซอร์ไพรส์

ของมันเปลี่ยนกันได้จริงๆแฮะ ดีไปอีกแบบ
--“

นิสัยขี้อ้อนยังเหมือนเดิม ชวนวิ่งครั้งไหนก็ไม่เคยพลาด
ขอแค่หยิบเชือกกับปลอกคอเท่านั้นเป็นเรื่อง ร้องเสียงดังไปแปดบ้าน ด้วยความลัลล้าอย่างแรงกล้า

ถ้าไม่วิ่ง พี่แกก็นอนอืด กลิ้งไปมาทั้งวัน รออ้อนคุณย่า กะหมีขาวมาเล่นด้วย มาเกาพุงให้
(โมจิชอบมาก)

ย้ำอีกครั้งใครรัก หมาไซบีเรียน แต่ไม่ชอบวิ่งหรือเดินเล่นกะสุนัข ไม่แนะนำจริงๆ พันธุ์นี้
รวมถึงคนที่แพ้ขนสุนัขมองข้ามเค้าไปได้เลย เพราะขนร่วงกับไซบีเรียน ช่างคู่กันยิ่งนัก
- -“

ถ้าไม่มีปัญหา และชอบหมาหน้าดุ อารมณ์ศิลปิน เห่าน้อย (หรือไม่เห่า)
ก็จัดไปได้เลยจ้า ^^

 

Create Date : 01 เมษายน 2555    
Last Update : 1 เมษายน 2555 22:42:44 น.
Counter : 713 Pageviews.  

10 ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจซื้อสุนัข ไซบีเรียน ฮัสกี้ (ตอนจบ)

6) ถ้ารู้ตัวว่าแพ้ขนสัตว์ หอบ หืด หรือรูจมูกตัน กรุณาหลบเลี่ยงไซบีเรียนฮัสกี้ เพราะเจ้าหมาพันธุ์นี้ ขนมานเยอะและร่วงเหมือนปุยนุ่น ร่วงไม่เว้นวันหยุดราชการ ท่านจะได้สนุกกับการใช้เครื่องดูดฝุ่นอย่างคุ้มค่าแทบทุกวัน T-T (หากท่านกำลังมีปัญหาดูดฝุ่น เราขอเสนอเครื่องดูดฝุ่นเทอร์โบ๋ไทเกอร์ ดูดทุกซอกทุกมุม หากคุณสนใจ โทรมาได้ที่ ทีวีหลอกแด๊ก ค่าจัดส่งทั่วประเทศ 02-555-5555)

7) สุภาษิต รักวัวให้ผูก รักลูก (หมา) ให้ตี ใช้กับหมาพันธุ์นี้ไม่ได้ผล อาจเพราะขนหนาตึ้บ มึนอีกต่างหาก แถมพอจะตีซักที (เล่นพังของทุกวัน) ก็จะออกอาการสำออยเหมือนจะตาย แล้วแอบฉวยโอกาสวิ่งหนีไปทำหน้าทะเล้น ฮึ่ม! ใครที่ว่าหมาพันธุ์นี้ออเซาะไม่เป็น ขอเถียงขาดใจ เวลาทำผิดมักจะแกล้งทำหน้าบ้องแบ๊ว เหมือนเด็กถูกจับได้ว่าแอบกินหน้าขนมเค้ก แล้วค่อยๆ ตีหน้าเศร้า คลานมาอ้อนเอาหัวหนุนตรงตัก แล้วใครหน้าใหนจะโกรธมันลงได้อีก เฮ้ออออ...

8) จงอย่าคิดว่าหมาพันธุ์นี้จะรักบ้านช่องตัวเอง เพราะทันทีคุณเผลอเปิดประตูไม่ดูตาม้าตาเรือ เจ้าหน้าขนอาจใส่เกียร์ 5 บวกเทอร์โบสปริ้นท์ วิ่งแน่บหายไปไม่เห็นฝุ่นเอาได้ ถ้าโชคดีแค่เบาะๆ ก็อาจหาเจออีกประมาณ 500 เมตรข้างหน้า แต่ถ้าโชคร้าย มันจะกลายเป็นหมาหลงทาง อย่าไปคิดว่ามันจะเหงานะจ๊ะ บางทีมันอาจเริงร่ายิ่งฝ่าเดิมก็ได้ ว่าแต่ว่า สงสัยจริงๆ หมาพันธุ์นี้มันรักเราจริงรึเปล่า (ฟะ)

9) ในกรณีที่ คุณอยู่บ้านในซอยเปลี่ยว แถวบ้านเป็นที่รกร้าง ใกล้สุสาน ป่าช้า ฮวงซุ้ย เมื่อท่านเลือกใช้บริการไซบีเรียน ฮัสกี้ แทนที่จะได้ความอบอุ่นใจ กลายเป็นว่าอาจจะได้ความเย็นยะเยือกสันหลังทุกคืนแทน ด้วยน้ำเสียงลีลาหอนบาดใจ บรู๊วววววว์ บรู๋ววววฺ โบร๋วววววว์ ..... ทุกค่ำคืนยามดึก จะช่วยให้เงามืดในบ้าน ต้นกล้วย หรือเงากระจกในห้องน้ำ ดูเคลื่อนไหวสมจริง เกินกว่าจินตนาการ บางที หน้าต่าง ใต้เตียงของคุณ อาจมีใคร (สักคน) กำลังมาลูบหัวเจ้าหมาป่าเล่นอยู่ก็ได้ บรื๊ออส์ ....

10) แม้ว่าพ่อเจ้าประคุณจะมาจากดินแดนหนาวเย็น ใกล้ขั้วโลก ชื่นชอบน้ำเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยลีลาการกระโดดเหยียบอ่างน้ำแล้ววิ่งเข้าบ้าน ขี้โคลนทั้งน้านนน แต่ขอโทษที จะอาบน้ำซักครั้งเหมือนพาเข้าโรงเชือด ทั้งดื้นทั้งโวยวาย แถมอาบน้ำเปลืองแชมพูจิ๊บเป๋ง อาบตัวเดียว ใช้ปริมาณน้ำเกือบเท่ากับอาบเด็กๆ ลายจุด 5 ตัว แถมเวลาเอาออกจากห้องน้ำ ห้ามเผลอปล่อยวิ่ง เพราะคุณพี่จะแอบไถลดินให้เป็นที่ปลาบปลื้มคนเลี้ยงยิ่งนัก (วิธีแก้คือ ปล่อยให้กลิ้งกับผ้าเช็ดตัวแห้งๆ แทน) ไม่รวมตอนหวีขนที่ต้องวิ่งไล่จับกันอีกรอบ ซึ่งจะช่วยให้คุณได้เผาผลาญส่วนเกินร่างกายอย่างสนุกสนาน ?

ไม่รู้ว่าตรงใจเพื่อนๆ กันบ้างรึเปล่าเอ่ย แต่ทั้ง 10 ข้อที่ว่า ผมเจอมาครบเรียบร้อยแล้ว แต่จะทำไงได้ รักเจ้าตัวเนี้ย ไปแล้วนี่นา อ้อ! ลืมบอกไป ชื่อ “โมจิ” อายุ 8 เดือน จ้า หนุ่มน้อยยังโสด
 

Create Date : 28 มกราคม 2549    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2554 9:11:08 น.
Counter : 571 Pageviews.  

10 ข้อควรระวังก่อนตัดสินใจซื้อสุนัข ไซบีเรียน ฮัสกี้

1) หากรู้ว่า ตัวเองกำลังมีใจให้เจ้าหมาที่หน้าตาเหมือนหมาป่ายังกะแกะ แต่นิสัยติงต๊องสุดๆ กรุณาอย่าเข้าใกล้ ร้านขายสัตว์เลี้ยง อ่านนิตยสารหมา หรือเข้าเว็บไซต์สัตว์เลี้ยงบ่อยๆ เพราะกิเลสความรักเจ้าตัวแสบพันธุ์นี้ จะทวีคูณยิ่งขึ้นเรื่อยๆ โดยไม่ค่อยทราบสาเหตุ ศัพท์ชาวบ้านเรียกว่า “หลงรักหัวปักหัวปำ”

2) ห้ามอ่านการ์ตูนเรื่อง “ยุ่งชะมัด เป็นสัตวแพทย์” หรือดูหนัง “Snow Dogs” เพราะคุณจะหลงรัก “โจบิ” และบรรดาแก๊งหมาลากเลื่อนเต็มเปา และจะเกิดอาการตามข้อแรก

3) หากยังอยากเลี้ยง และตัดสินใจแน่วแน่ว่าจะเลี้ยงสุนัขพันธุ์นี้ โปรดเริ่มซ้อมวิ่งมาราธอน และวิ่งระยะสั้น อย่างน้อยวันละ 10 นาที ติดต่อกันอย่างน้อย 1 สัปดาห์ เพราะคุณจะได้คู่หูคู่ฮาที่วิ่งเร็วอิ๊บอ๋ายวายป่วง หากไม่แข็งแรงพอ อาจโดนลากฝุ่นกระจาย หอบแฮ่กๆ เอาได้ง่ายๆ ใครเป็นโรคหัวใจควรปรึกษาแพทย์ และอ่านคำเตือนบนสุสาน ก่อนเลี้ยงทุกครั้ง!

4) ถ้ารู้ตัวว่าบ้านรก หรือมีข้าวของเยอะแยะภายในบ้าน คุณมี 2 ทางเลือก หนึ่งคือ จัดและยกของไว้สูงๆ เกินตำแหน่งที่สัตว์ประหลาด 4 ขา จะคาบได้ หรืออีกทางเลือกคือ ปล่อยตามยะถากรรม ซึ่งเจ้าตัวแสบจะช่วยจัดการพังข้าวของคุณจนวินาศสันตะโร ซึ่งช่วยให้ของในบ้านคุณดูโล่งไปโดยปริยาย (เพราะมานกัดพังเรียบ ฮือๆๆๆ)

5) กรณีที่คุณมีหมาพันธุ์เล็กๆ อยู่ในบ้าน อาทิ พูเดิ้ล หรือยอร์คเชียร์ ท่านกำลังจะได้รับชมเกมกีฬาใหม่ “งับหัวแล้วเผ่น” นำแสดงโดยไซบีเรียนฮัสกี้ ซึ่งจะทำให้หมาๆ ตัวจิ๋วของคุณ เกิดอาการหวาดระแวง ออกแนวโรคจิตหลอน จนแทบผูกคอตาย เพราะโดนก่อกวนทั้งวี่ทั้งวัน ไม่หยุดหย่อน โดยที่ไซบีเรียน ฮัสกี้ มันจะคิดเองเออเองว่า คนอื่นกำลังเล่นอยู่ด้วย (ใช่ซะที่ไหนเล่า!)

ยังมีต่อ โปรดติดตามตอนต่อไป นะจ๊ะ
 

Create Date : 28 มกราคม 2549    
Last Update : 3 พฤษภาคม 2554 9:10:14 น.
Counter : 603 Pageviews.  


Mr. Polar Bear
Location :
China

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หมีขาวอารมณ์ดี อยู่กะแก๊งหมาแสบๆ เพียบ!
มีลูกชายและลูกสาวเป็นไซบีเรียนฮัสกี้ - -"

ล่าสุด ข้ามรั้วมาเรียน ณ กำแพงเมืองจีน
เลยเก็บเรื่องราวมาฝากกันได้เยอะแยะ
Friends' blogs
[Add Mr. Polar Bear's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.