ปราศจากทัศนะทางการเมืองทีถูกต้อง ก็เท่ากับปราศจากวิญญาณ
Group Blog
 
All Blogs
 

การก่อหวอดเพื่อตีโต้ของกลุ่มศักดินา-ข้าราชการ

เป็นที่แน่ชัดว่า วันที่ 28 มีนาคม 2551 นี้ กลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อเผด็จการ จะได้ดำเนินการจัดสัมนา (หรือ ชุมนุม) กันที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า เราได้ประธานวุฒิสภา ซึ่งเป็นคนในสายของการ "แต่งตั้ง" (สำนวนหนังสือพิมพ์ว่า ลากตั้ง)

และก็เป็นที่แน่ชัดว่า ตุลาการรัฐธรรมนูญซึ่งจะมีการ "สรรหา" ตามรัฐธรรมนูญ 2550 (รัฐธรรมนูญฉบับอัปลักษณ์ เมื่อมองจากมุมมองประชาธิปไตย)...ว่าเรา "อาจจะ" ได้ตุลาการรัฐธรรมนูญที่มี คนอย่าง จรัญ ภักดีธนากุล และ ธีรภัทร์ เสรีรังสรรค์ ซึ่ง "แม่ลูกจันทร์" ได้ "เดา" ไว้ในหัวข้อ "แก้กติกา" วันที่ 17 มีนาคม 2551 (หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ)

จากสามเหตุการณ์ที่มาบรรจบพบกันโดยจะได้นัดหมายกันมาล่วงหน้าหรือไม่? ก็ไม่ทราบ...แต่ช่างบังเอิญ และ เผอิญที่ พรรค พปช กำลังอยู่ในช่วงการพิจารณา "ยุบพรรค" ในคดี นอมินี (ซึ่งก็ไม่มีกฎหมายฉบับใดเลยที่พูดถึงการเป็น นอมินี ไว้) มีการเคลื่อนไหวจาก "คณะรัฐมนตรีเงา" ซึ่งส่ง สส ในสังกัดของพรรคไปร่วมเป็นแกนนำกลุ่มพันธมิตร ด้วย

ซ้ำร้ายในช่วงนี้รัฐบาล และประเทศไทยกำลังเผชิญหน้ากับ ระบบเศรษฐกิจที่กำลังมีปัญหา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องน้ำมัน เรื่องซับไพร้มของสหรัฐฯ ราคาสินค้าแพง ฯลฯ...

เรียกได้ว่า มีทั้ง ศึกนอก และศึกใน

ผมในฐานะของประชาชนคนหนึ่ง ชักรู้สึกผิดปกติ เหมือนกับว่าตัวกำลังร้อนรุมๆ ก่อนที่พายุฝนใหญ่จะเข้ามา เห็นกลุ่มเมฆหนาดำทะมึนอยู่ที่ปลายขอบฟ้าแล้ว...

ตอนนี้ วันนี้ เอาแค่นี้ก่อนนะครับ เอาไว้มีเวลามากกว่านี้ ผมจะได้เขียนอะไรที่ยืดยาวมากขึ้น วิเคราะห์ให้มากขึ้น และคาดการณ์ให้มากขึ้น...

ขอแต่ว่าวันนี้ ประชาชนต้องติดตามสถานการณ์การเมืองอย่างใกล้ชิดครับ นอกจากติดตามอย่างใกล้ชิดแล้ว ยังต้องวิเคราะห์อย่างเป็น "วิทยาศาสตร์" ให้มาก ไม่ใช่ติดตามจากสื่อฯเดียวที่รัก...เพราะอาจจะต้อง "รับมือ" กับความเปลี่ยนแปลงในทางการเมือง (ซึ่งจะส่งผลกระทบในทางเศรษฐกิจแน่นอน) ไว้ในอนาคต...

16.36, 17 มีนาคม 2551
 

Create Date : 17 มีนาคม 2551    
Last Update : 17 มีนาคม 2551 16:36:43 น.
Counter : 118 Pageviews.  

เปิดตัว

เปิดตัว

เนื่องจากผมอยากจะทดสอบทดลองทำ Blog ดูบ้าง (แม้จะไม่ค่อยรู้เรื่องรู้ราวอะไร) ประมาณว่า อยากจะเขียนแสดงความคิดเห็นอะไรบ้าง สำหรับให้ผู้ที่ได้เข้ามาอ่าน ได้แสดงความเห็นทัศนะ ทั้งที่เห็นด้วย ไม่เห็นด้วย เพื่อที่จะได้เกิดความคิดเห็นใหม่ๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ที่อ่านทุกท่าน รวมทั้งตัวของผมเองด้วย ซึ่งนั่นเป็นเป้าหมายสูงสุด

นายเจ็ดตัวอักษร
27 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2551
 

Create Date : 27 กุมภาพันธ์ 2551    
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2551 1:29:41 น.
Counter : 83 Pageviews.  


นายเจ็ดตัวอักษร
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add นายเจ็ดตัวอักษร's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.