Group Blog
 
All blogs
 

มีอะไรอยู่ในพุงเนี่ย เค้ารู้สึกกันอย่างนี้นี่เอง

เมื่อคืนแม่ง่วงนอนมากๆ แต่คุณพ่อเค้าทำอะไรอยู่ข้างล่างไม่รู้ไม่ขึ้นมาซักที(สงสัยแอบหาไรกินรอบดึกแน่ๆ) แม่ก็เลยขอนอนไปก่อนแล้วกัน พอปิดทีวีปุ๊บก็เอนตัวลงนอน เดี๋ยวนี้จะลุก จะนั่ง จะนอนแต่ละทีลำบากมากมาย เนิบนาบ ฉุยฉายเหลือเกิ๊น

ปกติลูกจะดิ้นมาโดนผนังหน้าท้องแม่แบบเบาๆ ตุ้บตุ้บ เหมือนว่าจะขยับแขนรึขาเนี่ยล่ะ แล้วก็ขยับตัวไปทางอื่น แม่ยังแอบคิดเลยว่าลูกต้องเป็นเด็กผู้ชายที่เรียบร้อยแน่ๆ แล้วจู่ๆคืนนี้ลูก ขยับตัวชนหน้าท้องแม่แบบชิดผนัง แล้วขยับตัวแบบขยุ๊กขยิ๊กต่อเนื่องกันยาวเลย เหมือนนอนเล่นจับแขนจับขาตัวเองอยู่ แล้วมาเขี่ยๆพุงของแม่ จั๊กกะจี๊๋จัง แว้บนึงก็แอบคิดว่า เอ้ยย ตัวอะไรอยู่ในท้องเราเนี่ย นึกถึงเรื่องเอเลี่ยน ที่มีตัวอ่อนแอบฝังอยู่ในร่างกายมนุษย์ บริ์๋ออ @#%%%^*>/; บลา บลา บลา...น่ากลัวอะ

ก็แค่อารมณ์ชั่ววูบอ่ะนะ ไม่โกรธแม่นะคะ ก็แม่ไม่เคยมีลูกนี่ ครั้งแรกก็เลยตื่นเต้นแบบนี้ไง เผลอคิดเพ้อเจ้อจริงๆ ซักพักก็นึกขึ้นได้ ลูกเราเองนี่นากลัวทำไม จิตสำนึกคนเป็นแม่ก็พุ่งมาทันที เพราะลูกน่ารักอยู่แล้ว ใช่มั้ยคะ

กำลังคิดอะไรเพลินๆ คุณพ่อก็เข้ามาในห้องก็ชวนคุยโน่นคุยนี่ เสียงดังเชียว ลูกก็หยุดขยุ๊กขยิ๊กทันที ตกใจเสียงคุณพ่อใช่ม่ะ ฮ่าๆ เหมือนมีสวิทซ์สั่งได้เลย ซักพักแล้วเราพ่อ แม่ ลูกก็หลับพร้อมกัน

ตื่นเช้ามา ตะคริวเล่นงานขาแม่อีกแล้วอ่ะ ข้างเดิมที่เดิม แง้ๆแต่ไม่เจ็บเท่าเดิม คุณพ่อก็จะมานวดๆให้ โอ้ยยไม่ต้องเลยคุณสะมีขา ปล่อยให้มันปวดตามธรรมชาติดีกว่า ซักพักมันก็หายเองจิงๆ

พรุ่งนี้คุณพ่อจะพาเราแม่ลูกเที่ยวอีกแล้ว(อีีกแล้ว) ได้หยุดชดเชยจากอาทิตย์ที่แล้วไม่ได้หยุด ไม่รู้จะพาไปไหน แล้วแม่่จะมาอัพใหม่นะคะ
 

Create Date : 20 สิงหาคม 2553    
Last Update : 20 สิงหาคม 2553 16:37:51 น.
Counter : 273 Pageviews.  

24 Week...รักลูกมากขึ้นทุกวัน

วีคนี้คุณพ่อเค้าหยุดแค่วันที่ 12 ส.ค. วันเดียว เราเลยอดไปเที่ยวกัน แต่แม่แอบๆดีใจทำไมเน้อ อิอิ เป็นวันหยุดที่เรียกว่าหยุดจริงๆนอน นอน นอน ทั้งวัน แต่ลูกก็รั้นนะ ดิ้นตุ้บตุ้บไม่หยุดเลย เหมือนจะบอกว่าได้เวลาตื่นแล้วแม่ นี่ขนาดอยู่ในท้องยังเป็นแบบนี้ ออกมาข้างนอกลูกจะขนาดไหนกันนะ ท้องเริ่มเห็นชัดขึ้นแล้ว ยิ่งช่วงถึงเวลากินข้าว ลูกเหมือนนาฬิกาปลุกเลย ปุ้งปุ้งเตะท้องแม่ได้ทุกที

เช้าวันที่12 ส.ค. วันแม่นะคะ เราสมาชิกในบ้านก็เตรียมตัวไหว้คุณย่าทวด โดยมีคุณย่าจัดเตรียมพวงมาลัยไว้ 1 พวงไหว้พร้อมกัน ได้แก่ คุณปู่ คุณย่า คุณลุงเติ้ง คุณอาติ๊ก แล้วก็คุณพ่อกับคุณแม่เอ้อแล้วก็ลูกอีกคนนะ สมาชิกเยอะนะเนี่ยบ้านเรา >.< นี่นับเป็นปีแรกที่แม่ได้ร่วมกิจกรรมเลย

เล่าเรื่องฮาๆ ตอนคุณย่าถือพวงมาลัยมา คุณปู่ถามว่า ไม่มีน้ำลอยดอกมะลิหรอ? คิกคิก คุณย่าก็บอกว่านี่มันวันแม่ไม่ใช่วันสงกรานต์จร้า ฮาไปหนึ่งจอก ฮ่าๆๆ พอเราไหว้คุณย่าทวด ท่านก็ถามว่า นี่มันปีใหม่แล้วหรอ? T.T ฮากันไปอีกรอบ คุณย่าทวดท่านเริ่มหลงแล้ว แต่ท่านก็รู้นะว่ามีเหลนกำลังจะเกิดอีกหนึ่งคน ก็คือลูกไง คุณพ่อบอกแม่ว่า เหมือนท่านจะหลงๆลืมๆแต่ถ้าวันไหนแม่กลับมานอนบ้านคุณตา คุณย่าทวดท่านก็ถามหาว่าแม่ไปไหน เอ้า..เก่งจริงๆ

เรียงลำดับ 3 สาวสวยของบ้าน อิอิ

คุณย่าทวด >> คุณย่า (สะใภ้รุ่นที่1)>> คุณแม่ (สะใภ้รุ่นที่ 2)

ปีนี้แม่ยังเขินๆอยู่ ปีหน้าแม่ต้องเตรียมพวงมาลัยไว้ไหว้คุณย่าอีก 1 พวงเนอะ
คุณแม่ดีเด่นอีกท่านหนึ่งเลย

แล้วปีต่อๆไปจะมีใครเอาพวงมาลัยมาไหว้แม่บ้างมั้ยนะ ..รักลูกที่สุดเลย

ตอนบ่ายคุณพ่อกับคุณแม่ก็ไปไหว้คุณยายที่วัด ไม่น่าเชื่อเลยว่าคุณยายจะเสียไป 7 ปีแล้ว แต่แม่ยังจำเรื่องราวต่างๆของคุณยายได้แม่นเลย แม่รู้แล้วล่ะว่าคุณยายรักแม่มากแค่ไหน ก็เหมือนกับที่แม่รักลูกไงคะ

วันที่ 14 ส.ค. ตรวจครรภ์ครั้งที่ 5 คุณหมอก็ฟังเสียงหัวใจ สอบถามอาการก็ปกติ ทำไมแม่ไม่มีอาการไรเลยนะ ไม่แพ้ ไม่ท้องผูก ไม่ปวดหลัง น้ำหนักก็ปกติดี ลูกต้องเป็นเด็กดีแน่ๆใช่มั้ยคะ แล้วแม่ก็ขอคุณหมอก็อุลตราซาวด์อีกที คุณหมอก็ไม่สนับสนุนเท่าไหร่เพราะพึ่งตรวจไป 2 วีคที่แล้ว แต่แม่อยากเห็นลูกนี่นาว่าเป็นไงบ้าง ปรากฎว่าอุลตราซาวด์รอบนี้ไม่ได้เรื่องเลย เห็นไม่ชัดซักนิด แม่ว่าคุณภาพของเครื่องคงต่ำอ่ะ ทำไมยิ่งโตยิ่งเห็นไม่ชัดไมู่รู้ แม่ว่าจะต้องไปซาวด์อีกรอบเอาเป็น 4 มิติเลยแต่เปลี่ยนร.พ.นะ แต่รอให้ลูกโตกว่านี้ซักหน่อย จะได้เห็นหน้าลูกชัดๆเนอะ

เสาร์ที่ 21 แม่ต้องมาอบรม ISO2008 ที่บริษัทอีกครึ่งวัน เฮ้อออ เบื่อจังแต่ก็นะสู้ๆๆเพื่อลูก แม่ทำได้
 

Create Date : 19 สิงหาคม 2553    
Last Update : 19 สิงหาคม 2553 15:19:00 น.
Counter : 245 Pageviews.  

23 Week...กระดุ๊กกระดิ๊ก

เวลาก็ขยับเข้ามาเรื่อยๆแล้วเนอะลูกรัก เดี๋ยวนี้คุณพ่อได้หยุดทุกวันอาทิตย์แล้วนะ แต่ก็เหมือนชีพจรลงเท้า การพักผ่อนของคุณพ่อคือการได้ขับรถแล่นไปที่ไกลๆ และแม่ก็ต้องไปกับคุณพ่อเราซะด้วยสิ ขอสารภาพเลยนะว่า การได้ไปเที่ยวช่วงวันหยุดก็ดีอยู่หรอก แต่แม่เหนื่อยอ่ะ นี่ขนาดเป็นคนที่นั่งเฉยๆนะ เพราะสถานที่ที่คุณพ่อเค้าไปต้องโน่นออกจาก กทม.อย่างน้อย 50 กม. ต้องเห็นทะเล เห็นภูเขาโน่นแน่ะ โชคดีที่แม่ได้หยุดเสาร์-อาทิตย์ และคุณพ่อหยุดแค่วันอาทิตย์ แม่เลยมีวันหยุด 1 วันที่ได้พักผ่อน นอนพักอยู่ที่บ้าน อิอิ (ถ้าคุณพ่อรู้คงเสียใจแย่เหมือนกัน)

คุณพ่อเรานี่คงอยากให้แม่ได้ไปเที่ยวเยอะๆ แต่คงลืมไปว่าแม่มีลูกอยู่ในท้องอีกทั้งคน หรือเป็นเพราะแม่ตัวเล็ก พ่อเค้าเลยคิดว่าแม่ยังไหวน๊า แม่เองก็ไม่อยากขัดใจคุณพ่อหรอก แต่ไม่ต้องเป็นห่วงนะ เพราะถ้าแม่เหนื่อยสุดๆจริงๆแม่ก็บอกคุณพ่อทุกครั้งแหละลูกรัก...

อาทิตย์ที่ผ่านมา นึกว่าคุณพ่อเราจะหมดที่ไปล่ะ บอกว่าจะไปเดินเล่นที่พุทธมณฑลที่ไหนได้ เห็นจะผ่านนครปฐมก็เลยไปราชบุรีโน่น แวะกินเนื้อต้มบ้านสิงห์ซะงั้น ช่วงนั้นแม่เผลอหลับพอดี ตื่นมาก็ถึงร้านล่ะ


ที่ประจำที่คุณพ่อเค้าชอบมาล่ะ ตรงนี้เค้าเรียกว่า"เกาะสุนัข"นะคะ


ด้านหลังก็ให้อาหารปลากันด้วย ปลาเยอะมากๆตัวโตๆทั้งนั้นเลย


แล้วเราก็ได้ไปบ้้านเจ็ดเสมียนกัน เป็นบ้านที่คุณย่าลูกอยู่มาตั้งแต่เกิดนะ แม่ก็พึ่งได้มาครั้งแรก ไว้ลูกโตแล้วเราคงได้มากันอีกบ่อยๆ

ขากลับ ก็ไปไหว้พระที่วัดหนองหอย อยู่บนเขาอีกล่ะ สูงมากๆ วิวก็สวยดี

อาทิตย์นี้ ลูกเริ่มขยับตัวแรงขึ้นล่ะนะแต่แม่ก็ชอบนะ รู้สึกเหมือนเราอยู่ด้วยกันตลอดเวลา (แม่ว่าคุณพ่อเค้าต้องอิจฉาแม่แน่ๆเลย) บางวันลูกก็เหมือนจะหลับไปทั้งวัน จนแม่ชักตกใจ แต่พอวันรุ่งขึ้นก็เหมือนชดเชยไปชาร์ตแบตมาใช่มั้ยคะลูก แม่เองยังไม่รู้เลยว่าที่ดุ๊กดิ๊กมาชนท้องแม่เนี่ย เป็นหัว แขน รึขาของลูกกันแน่ แต่ท่าทางลูกคงจะมีความสุขเนอะ ตอนกลางคืนแม่ต้องลุกมาเข้าห้อง 2-3 รอบแน่ะ รู้สึกว่าลูกก็ตื่นพร้อมแม่เลย เพราะพอกลับมานอนก็กระดุ๊กกระดิ๊กทุกที หรือว่าจัดท่านอนใหม่ใช่มั้ยเอ่ย ทำไมแม่รู้สึกว่ารักลูกเพิ่มมากขึ้นทุกวันๆนะ

เดือนนี้เป็นวันแม่ แม่คิดถึงคุณยายจัง ป่านนี้คงนอนยิ้มอยู่บนสวรรค์แล้วล่ะมั้ง คุณยายลูกเค้าใจดีมากๆเลยนะ แม่จะสอนให้ลูกอารมณ์ดีเหมือนที่คุณยายสอนแม่ให้ได้เลย

ข่าวดีอีกเรื่อง เพื่อนรักของแม่พึ่งมาบอกเรื่อง จะมีเจ้าตัวเล็กเหมือนกัน อิอิ แม่งี้ตื่นเต้นแทนเลย ไม่น่าเชื่อว่าเพื่อนสนิทของแม่จะท้องใกล้ๆกัน แต่คงเป็นน้องของลูกล่ะ กำหนดคลอดเดือนมีนา 54 โน่น ดีจังเลย ต่อไปนี้แม่ก็มีเพื่อนคุยเรื่องลูกได้แล้ว ฮ่าๆ

ตอนนี้แม่เลยหาข้อมูลเกี่ยวกับร.พ.ที่จะคลอดลูกไว้แต่เนิ่นๆ จะได้ไม่ฉุกละหุกเนอะ เพราะแม่คงไม่คลอดที่ร.พ.เดียวกับที่ฝากครรภ์หรอก มันไกลบ้านคุณพ่อ เพราะช่วงนั้นแม่คงไปพักแถวเตาปูนใกล้เมืองๆหน่อย โอ้ยตื่นเต้น ยังตัดสินใจไม่ถูกเรื่องคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอดเลย แต่เพื่อนแม่เค้าพึ่ง 2 เดือนก็ตัดสินใจแน่วแน่เลยว่าผ่า ลูกใกล้จะออกมาเจอกันแล้วแม่ยังตัดสินใจไมไ่ด้เลยน๊า...

สู้ๆๆกันเนอะ อีก 17 Week เอง>>>
 

Create Date : 10 สิงหาคม 2553    
Last Update : 10 สิงหาคม 2553 11:51:31 น.
Counter : 255 Pageviews.  

เจอตะคริวเข้าแล้วสิ..เจ็บจัง

ตอนแรกแม่ก็สงสัยเหมือนกัน ว่าทำไมบรรดาเพื่อนๆรึคนที่เคยท้องต้องมาถามว่า "ขาเป็นตะคริวรึยัง" จนมาถึงบางอ้อเมื่อคืนนี้

เกือบจนใกล้รุ่ง ขณะที่นอนซุกตัวอยู่ภายในผ้านวมอุ่นๆ เหยียดขาออกเพื่อสลัดความเมื่อยล้าออกไป โอ๊ะ..ทำไมน่องเล็กมันตึงๆ รู้สึกเหมือนอะไรบีบขาเราจนเหมือนเนื้อจะแหลกไป นานแค่ไหนไม่รู้ แต่รู้ว่าทรมานมากๆๆ มากจนอยากจะร้องไห้ สักพักก็เกิดอาการชา เหมือนโดยปลดปล่อยจากการทารุณ หลอนมาก หลังจากนั้นก็นอนไม่ค่อยหลับเลย ระแวงว่าจะเป็นอีก นี่ก็ยังเสียวอยู่เลย

ตอนเช้าบอกคุณพ่อของลูก ว่าเมื่อคืนเป็นตะคริวที่ขา กลับโดนเทศน์เรื่องอาหารอีกว่าต้องขาดวิตามินบี1แน่ๆ บลา บลา บลา..โอ้ยยแล้วคืนนี้จะเป็นอีกมั้ยเน้อ กลัวจัง

ก็เพราะระแวงไอ้เจ้า"ตะคริว"นี่แหละ เลยรู้สึกนอนไม่เต็มที่ตื่นสายเลยทีนี้ นัดคุณพ่อไว้ 6.50 น. ต้องออกจากบ้าน เลยกลายเป็น 7.00 น. เหมือนจะนิดเดียวนะ แต่แค่นั้นก็ทำให้สายได้เป็นครึ่งชม.เลย แม่รู้สึกผิดจัง คุณพ่อเค้าก็ซีเรียสแต่ไม่กล้าว่าแม่หรอกแต่แม่รู้ตัวน่า..เฮ้อ ที่ออฟฟิสคุณพ่อเ้ค้ามีมาตรการ มาสายปรับนาทีละ 2 บาทซะด้วย

วันนี้แม่คงต้องโด๊ปอาหารที่มีประโยชน์เยอะๆแล้วล่ะ ถ้าแม่ขาดวิตามินแสดงว่าลูกก็ต้องไม่ได้วิตามินเหมือนกัน สู้ๆกันนะคะ

เ้อ้อ อีกเรื่องนึง คุณพ่อเราเค้ายิ้มแก้มแทบปริเรื่องไปโทรศัพท์ขอเพลงในคลื่น 105.5 ได้ แล้วก็ได้ตั๋วที่พัก 2 วัน1คืนฟรีๆที่พังงาด้วย ที่ีไม่ฟรีก็คงค่าเดินทางนี่ล่ะนะ ดีใจไว้ก่อนใช่มั้ยคะลูก จะไปเมื่อไหร่จะมาอัพต่อนะคะพาลูกมาอวดตอน 17 W ค่ะ
 

Create Date : 03 สิงหาคม 2553    
Last Update : 3 สิงหาคม 2553 14:54:10 น.
Counter : 325 Pageviews.  

22 Week=ครึ่งทางแล้วนะคะลูก

กว่าแม่จะเริ่มบันทึกนี้ได้ ก็สาละวนอยู่หลายเรื่องเลย

ตอนนี้ ลูกก็มาอยู่ในท้องแม่ได้ 22 W แล้วนะจ๊ะ ครึ่งทางแล้ว เย้เย้

เริ่มรู้สึกว่าแม่มีลูกอยู่ด้วยจริงๆก็ช่วงนี้แระ มีกระดุ๊กกระดิ๊กด้วย ก็แหมท้องแม่เล็กมากเลย ยังเดินพลิ้วแต่งสวยอยู่ได้ทุกวัน นี่แสดงว่าลูกเริ่มตัวโตขึ้นแล้ว ทีแรกแม่ก็กังวลว่า เอ๊ะแม่ท้องจริงๆรึเปล่าเนี่ย เพราะว่าแทบจะไม่มีอาการแพ้ท้องแบบเวียนหัว อาเจียนไรเลย มีแต่เบื่ออาหารมากกว่า เบื่ออาหารเดิมๆแต่ก็กินได้เยอะ(เหมือนเดิม)จนพอได้เจอคุณหมอWeek ที่แล้ว ถึงรู้ว่าลูกกับแม่ปกติดี ส่วนน้ำหนักเริ่มจะเกินเกณฑ์ซะแล้ว แสดงว่าลูกกำลังโอเคดีเลย

ลูกต้องเป็นเด็กดีแน่ๆ แม่ไม่แพ้เลย น่าตาก็ไม่มันหมองคล้ำเหมือนที่ใครๆเค้าว่ากันทั้งที่ลูกเป็นผู้ชายนะเนี่ย แต่พวกเพื่อนๆก็ทำให้เขวอยู่เรื่อยเลย ไม่เห็นเป็นไรเลยเนอะ ถึงยังไงแม่ก็รักลูกนะคะ เป็นเด็กดีเป็นคนดีก็พอละ

คุณพ่อของลูกก็ชอบพาแม่ไปเที่ยวซะเหลือเกิ๊น เกือบทุกวันหยุดเลย เหมือนบางทีจะลืมว่าแม่กำลังท้องอยู่ บางทีก็ไม่ให้แม่ทำไรเลย

อีกนิดเดียวนะคะลูก อีกไม่นานเราก็จะได้เจอกันแล้ว (วันนี้ดิ้นนานจัง นอนพักบ้างนะลูก)5 เดือนแล้ว เริ่มมีคนทักแระ เขิลๆๆเหมือนกันนะ คุณแม่ยังสาวนี่นา
 

Create Date : 02 สิงหาคม 2553    
Last Update : 2 สิงหาคม 2553 18:46:19 น.
Counter : 221 Pageviews.  

1  2  

moshimokoro
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
: Users Online
Friends' blogs
[Add moshimokoro's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.