Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
6 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 

Oh my friend

อยากเก็บความทรงจำดีๆ ของเพื่อนๆ ตอนสมัยอยู่เชียงใหม่ ถ้าคุณรู้จักบุคคลที่ผม พอจะกล่าวถึงหรือ กลุ่มคนในนี้ รบก่วนช่วยติดต่อมายังผมจักขอบพระคุณมากครับ...

ก่อนอ่าน เนื้อหาบางจุดอาจจะดูแล้วไม่เหมาะสม ขออภัยด้วยครับแต่ที่เล่นกันนี้เพราะว่าสนิทกันจิงๆ

ไอ้เราก็ จับ Computer มาจิงจังๆ ก็ 10 กว่าปี เล่น Internet มา ก็นานโข ... ไม่นึกเลยต้องมานั่ง "แง๊ก แง๊ก แบบนี้ แปลกดี" ** เรื่องที่อยากจะพิมพ์มี 108**(ส่วนจะอ่านไม่อ่านแล้วแต่)
แต่ตอนนี้เอาสักเรื่องก่อนดีกว่า... เป็นเรื่อง สมัยอยู่เชียงใหม่ (เรื่องราวที่เชียงใหม่ เล่า 8 วันยังไม่หมด ใช่มะโอ่ง ) คือไอ้กระผม ตอนนั้นพึ่ง จบจากลำปางแล้วมีโอกาศ ได้ไปเรียนต่อเชียงใหม่ หรือ ตกอับอันนี้ไม่แน่ใจ

แต่ที่แน่ๆ ประทับใจจัดกับเพื่อนๆ ซึ่งเป็นไปได้จะกล่าวถึงทุกๆ คน แต่ตอนนี้ขอคนแรกก่อนเลย "ไอ้กุม"

"ไอ้กุม"หรือ ชื่อจิงตามบัติประชาชนว่า "นายนัยวุติ ใจเถิน"ซึ่งเพื่อนๆมักจะเรียก "กุม,ไอ้กุม,บ่ากุม ฯลฯแล้วแต่จะสะดวกปาก"

เด็กหนุ่มจากจังหวัดตากคนนี้ พูดตามตรงเจอหน้าครั้งแรก พูดได้คำเดียวว่า "โอ้ นี้เพื่อนร่วมชั้น กุหรอ ?"พูดไปอาจไม่เห็นภาพยกตัวอย่าง (หลับตานึกไปด้วยก็ได้)

- คอสั้น ๆ
- ฟันเหยินๆ
- ตัวล่ำๆ ดำๆ
- หัวหยิกๆ
- เสื้อผ้าจะเปื้อนๆ หน่อย (จะมีกลิ่นอับๆหน่อยพอเป็นกะสัย)

แต่ขอโทด .... นิสัยดีมากกกกกก ย้ำว่ามากก .. กุม เป็นคนที่ค่อนข้างที่จะตั้งใจเรียน (ตามความเห็นผมนะ) แต่ด้วยเหตุ หลายร้อยประการ ทำให้เค้าไม่สามารถเรียนได้อย่างที่ควรจะเป็น หนึ่งในนั้นคือ อาการ "แฮงเหล้า"กุม จะชอบมากกับเรื่อง เบียร์,เหล้า อะไรที่ทำให้ตัวเองย่ำแย่ หรือด้วยเหตุที่เพราะ มี เพื่อนร่วมห้องที่นิสัยคล้ายๆกันด้วยมั้งจึงทำให้ทุกอย่างประจวบเหมาะแก่การสังสรรค์ เพื่นคนนั้น คือ "อั้ยเก่ง"(เด๋วค่อยว่าถึงไอ้คนนี้)

หนึ่งในเหตุการณ์ที่ผมจำได้ไม่มีวันลืมสำหรับเพื่อนคนนี้ วันนั้นเป็นวันลอยกะทง (เชียงใหม่จะสนุกมาก) ซึ่งพวกเราก็มีการนัดกินเหล้าเมายา กันตามปะสา ที่ห้องของ กุม ก็สนุกเฮากันตามเรื่องพอกินนานเข้า จนจะพี้ยนๆ กันละ กุม ซึ่งแด๊กมากกว่าคัยเพื่อนก็ขอตัวไปนอนก่อน ซึ่งพวกเราก็ "เอ่อๆ เด๋วถ้าจะไปลอยกะทงแล้วจะปลุก"แต่คราวนี้ละซิคนเมาจัดๆ ปลุกยังงั้ยก็ไม่ตื่นเพื่อนในกลุ่มก็คิด อุตริได้ ถ้าจำไม่ผิดน่าจะเป็น "อั้ยโต้ง"

โต้ง :: "ถอดกางเกงแม่งเล่นเลยดีมั้ยว่ะ"

เรา,เก่ง,(เพื่อนๆ):: "เอ่อ ๆ ดีๆ ^^ แกล้งแม่งเลย"


ตอนแรกก็ว่าจะถอดเฉยๆหละ แต่พอเห็น ช้างน้อยๆ มันแล้วพวกเรากลับมีความรู้สึกว่า "มันไม่ใช่" ที่จะมีคนได้ยนโฉมวัตถุอัปมงคลกันแค่นี้ เลยจัดการลาก ไอ้กุม ออกมานอกห้อง นึกสภาพ ใส่เสื้อ ใส่ถุงเท้า แต่ไม่ใส่กางเกงหรือแม้กะทั้งกางเกงในพอลากมาวางจัดท่าอะไรที่เราดูว่าต้อนรับแขกสุดๆแล้ว ก็ว่าจะไปลอยกะทงกัน แต่ยังมีเพื่อนของเราในกลุ่มเกิดความเห็นใจขึ้นมาแล้วบอกว่า

"เอ้ย ไม่เอาปากกาเมจิกมาเขียนอะไรบนช้างน้อยมันหน่อยหรอว่ะ"ด้วยความเห็นดีเห็นงาม (ไม่รุ้ทำไปได้ยังงั้ย กุ) เลยจัดการประทับลายเซ็นทุกคนที่ร่วมกันทำบน ท้องน้อยมั้งขาอ่อนมั้ง หรือ (.... )มั้ง แล้วพวกเราก็เดินจากไปลอยกะทง ดูสาวๆ อย่างมีความสุข ปล่อยให้น้อง กุม คนดีของเราเจอแม่บ้านทำความสะอาดปลุกในเวลาต่อมา~*

บอกตรงๆคับถ้าไม่ซี้กันจิงไม่ทำหรอก ต่อให้เค้าทำเราก็ตาม เราคงได้เซงเป็ด ... ทำไรแม่งก็ไม่ได้เพื่อนรักทั้งนั้น

พูดถึงฐานะทางบ้านของ กุม ถือว่าดีพอสมควร แม่รับราชการครู ส่วนพ่อเสียตั้งแต่ กุมเล็กๆ กุมมีพี่สาว 1 คน ตามที่เค้าเคยเล่าให้ฟั่ง ทางบ้าน กุม จะส่งเงินมาให้อาทิตละ 1500 บาท

ซึ่งตอนนั้นพวกเราก็จะถือว่า โอ้โห้ !!! แล้วละ อย่างที่บอก กุม เป็นคนที่ค่อนข้างรักเพื่อนซึ่งหมายความว่า เวลาแม่ส่งเงินมาให้ อย่างวันจันทร์พวกเราๆ อย่านึกว่าเงินจำนวนนั้นจะมีชีวิตจนถึงวันพุธนะ.. วันอังคารแก่ๆ ก็หมดแล้วละค้าบบบ หมดไปกับ เหล้า+บุหรี่+หนังสือเพลง (เป็นคนที่เล่นกีต้าเก่งมาก ซึ่งเค้าเคยบอกกับเพื่อนๆว่าถ้ามันเข้ากรุงเทพก่อน พี่เสกรับรองไม่มี Losoวันนี้หรอก)

พูดถึงเรื่องบุหรี่อันนี้ก็ อดนึกขำไม่ได้เป็นอีกหนึ่ง วีรกรรมของเค้าเลย เงินแม่พึ่งส่งมาให้ เค้าก็จะรีบไปซื้อ Marlboroทันทีตามวิสัยคนมีเงิน แต่ ..พอ ย่างเข้าสักประมาณวัน อังคาร หรือ วันพุธ พวกเราจะได้เห็น กุม คอยออกมาหา บุหรี่ตามถังทรายหน้าหอ ที่พวกคนอื่นเค้าใช้ดับบุหรี่กัน อันนี้รับประกันว่าใช้ เบรกไอ้กุมได้อย่างดีเลยเพราะมัน ฮ่าสำหรับพวกเราอย่างที่สุด (อุบ๊าตตต อุบาต)โท๊ะ!! ต้นสัปดาห์ แด๊ก บุหรี่นอก .. อ่อ ยังมีอีกเรื่องที่ยังพอนึกได้สำหรับเพื่อนคนนี้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วง Summerจำได้แม่นเลยเพราะยังบ่นๆกันเรื่องอากาศร้อน

ไอ้กุม :: "โต้ง ยืมมอไซไป ธุระหน่อย"

ไอ้โต้ง :: "ไปหนาย มึง อะ ? รีบไปรีบมากุจะไปรับเพื่อนไปเตะตะก้อ "

ไอ้กุม :: "เอ่อ นะ แปบนึ่ง"


...... ผ่านไปร่าว 15 ชม. (ชั่วโมง) ...... ไอ้โต้งซึ่งยังคงรอ มอเตอร์ไซของมันอยู่ แล้วยังคงบ่นไอ้กุมอย่างบ้าคลั่ง

ผม :: "เพื่อนมึง ยังไปเล่นตะก้ออยู่ปะว่ะ?"

ไอ้โต้ง :: "แม่งจะเป็นอะไรรึเปล่าวว่ะ"

สักพักไอ้กุมกลับมา ไอ้โต้งเลยถามด้วยความ โมโห " มึงไปไหนมาว่ะ นานฉิบหาย"พร้อมคำด่าอีกมากมาย ซึ่งพอเราได้ยินคำตอบแล้วอึ่งทั้งห้องคับ

---"กุ กลับบ้านมา"---

ทุกคนพูดพร้อมกันคับว่า "มอไซ เชียงใหม่ - ตากนี้นะ!!!!"
อึ่งคับพูดได้คำเดียวกับเพื่อนคนนี้
 

Create Date : 06 กรกฎาคม 2553
0 comments
Last Update : 6 กรกฎาคม 2553 10:08:14 น.
Counter : 831 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


moooilza
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add moooilza's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.