ตุลาคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
ชวนกันไปอ้วน บุฟเฟ่ต์เค้ก Le Boulanger สุขุมวิท 33
Le Boulanger
ชวนกันไปอ้วน บุฟเฟ่ต์เค้ก Le Boulanger  สุขุมวิท 33

“เฮ้ยแก อยากกินบุฟเค้กอะ”

นี่คือจุดเริ่มต้นของมื้ออ้วนๆมื้อนี้ค่ะ ไม่รู้อะไรดลใจช่วงนี้เพื่อน ชวนกินแต่บุฟเฟ่ห์ เราก็เลยเสิร์ชๆๆ หาร้านที่เดินทางสะดวก ราคาไม่เกินงบ ไล่อ่านรีวิวมา จนเลือกได้ร้าน Le Boulanger (299 บาทรวมเครื่องดื่มแล้ว และไม่จำกัดเวลา เปิดบริการ 12.00 – 17.00น.) ในโรงแรมโลตัส ซ.สุขุวิท 33 ค่ะ เดินทางสะดวกด้วยรถไฟฟ้าพร้อมพงษ์ ไม่ไกลจากที่ทำงาน แต่ถ้าจะมาทานกลางวันวันทำงานแค่ชั่วโมงเดียว แล้วกลับไปทำงาน ก็เกรงว่าจะไม่คุ้ม(และอาจเผลอหลับระหว่างทำงานได้) เราจึงนัดกันวันเสาร์ค่ะ

การเดินทาง
คุณเพื่อนทั้ง 2 เดินทางด้วยรถไฟฟ้าลงสถานีพร้อมพงษ์ ออกทางออกเบอร์ 5 ฝั่งตรงข้ามเอ็มโพเรียม ส่วนเราคุณแฟนขับรถมาส่ง ขับผ่าน Terminal21 มุ่งหน้าเอ็มโพเรียม ก็จะผ่านซ.สุขุมวิท33 เป้าหมายของเราก่อนถึง BTS เมื่อเจอเพื่อน(ในชุดกางเกงยีนส์เสื้อน้ำเงินเกือบดำกันทั้ง 3 คนโดยมิได้นัดหมาย เพราะหวังจะพรางพุงกลมๆหลังกินเสร็จ อิอิ) แล้วก็พากันเดินย้อนกลับมาที่สุขุมวิท33 ไม่ไกลค่ะ เห็นป้ายซอยปุ๊บเลี้ยวขวาเข้าซอยได้เลย 


แล้วมองไปทางฝั่งซ้ายของซอยจะเจอตึกโรงแรมโลตัส มีตัวอักษรติดได้ว่า Lotus ด้วย สังเกตไม่ยาก เดินผ่านร้านไก่ย่างส้มตำข้างทางไปนิดเดียวก็ถึงแล้วค่ะ (กลิ่นหอมโคตรๆ เกือบเผลอตัวนั่งลงสั่งไก่ย่างกินแทนแล้วสิ 555+)


เข้าโรงแรมแล้วมองเลยสระบัวไปทางเฉียงขวาก็จะเจอร้านค่ะ แอบตกใจนิดนึง นึกว่าจะเป็นร้านใหญ่ๆมีที่นั่งด้านในเหมือนบุฟเฟ่ต์โรงแรมทั่วไป แต่ไม่ใช่ค่ะ Le Boulanger เป็นเหมือนร้านเบเกอรี่ Take home เลย พื้นที่ร้านใช้ตั้งตู้โชว์เค้กและขนมปังเต็มพื้นที่ ไม่มีที่วางโต๊ะค่ะ โต๊ะจะอยู่ข้างนอกร้านบริเวณหน้าร้านและใกล้เคียง ซึ่งค่อนข้างมืด เราเลยเลือกนั่งหน้าร้านนี่แหละ สว่างดีใกล้ขนมด้วย จำนวนโต๊ะมีไม่มากนะคะ ประมาณ 10 โต๊ะเห็นจะได้บางโต๊ะโดนจองไว้ด้วย ถ้าจะให้ชัวร์โทรจองก่อนไปก็ดีค่ะ 


เมื่อแจ้งพนง.ว่าจะทานบุฟเฟ่ต์ พนง.ก็แจ้งขอบเขตของอาหารให้ทราบค่ะ ได้แก่เค้กในตู้ด้านหน้า 2 แถวบน (แถวล่างก็เป็นเค้กรสเดียวกันแต่เป็นปอนด์ ยังไมได้ตัดเลยไม่ร่วมบุฟ) เบเกอรี่จำพวกแป้งอบทั้งหลาย น้ำชากาแฟร้อน น้ำอัดลม สลัดบาร์ และไอศกรีมค่ะ (หรือก็คือทุกอย่างในร้านยกเว้นเค้กปอนด์ ช็อกโกแลตก้อน และโดนัทข้างบนนั่นเอง) เท่าที่ดูรีวิวอื่นๆ เค้ก ขนมปังและอาหารแต่ละวันจะไม่เหมือนกันนะคะ บางวันก็หลากหลายมากน่ากินสุดๆ บางวันก็ซ้ำค่ะ ส่วนของคาวนี่บางวันเป็นส้มตำทอด สปาเก็ตตี้ ยำวุ้นเส้น ฯ ไปกินทีนี่คงต้องลุ้นกันหน่อย ว่าของวันนั้นจะถูกใจรึเปล่า

เค้กปอนด์ไม่รวมในบุฟเฟ่ต์

อันนี้ก็ไม่รวมค่ะ
ชารวมในบุฟเฟ่ต์ มีทั้ง Twinings หลากหลายรส และลิปตัน

เครื่องดื่มอื่นๆ นอกจากนี้มีเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติด้วยค่ะ 
ชั้นขนมปังอบต่างๆ รวมในบุฟเฟ่ต์ค่ะ


สลัดบาร์เล็กๆ รวมในบุฟเฟ่ต์

เริ่มแรก พนง.จะให้เลือกทานเค้กได้คนละ 2 ชิ้นค่ะ หลังจากนั้นค่อยสั่งเพิ่ม ส่วนขนมปังหรือบราวนี่พนง.อุ่นให้ด้วยค่ะ มาดูกันเลยดีกว่า ว่าสาว 3 คนจัดการไปได้กี่จาน

==ชื่อเค้กจำไม่ได้นะคะดูรูปเอาเนอะ==

เริ่มจากของเราแล้วกัน เราเป็นสายช็อกโกแลตค่ะ


เริ่มด้วย Double chocolate cake (ชิ้นหลังที่เป็นเลเยอร์นะ) ช็อกโกแลตเข้มข้นถูกใจ เนื้อเค้กนุ่มกำลังดี อร่อยค่ะ ของตกแต่งเป็นไวท์ช็อกโกแลต อร่อยเหมือนกัน


ชิ้นที่ 2 Midnight chocolate mousse อันนี้เป็นชิ้นโปรดที่สุดในร้านสำหรับเรา โดมช็อคฯข้างในเป็นมูสช็อคฯ เย็นๆ เนื้อไม่หนักมาก ทานเพลินๆ 

Midnight chocolate mousse
ชั้นที่ 3 ขนมปังกับแฮม พอโดนอุ่นแล้วขนมปังยวบลงมานิดนึง แต่ไม่เป็นไรค่ะยังอร่อยดีอยู่ รสของแฮมกับชีสเป็นของคาวที่ช่วยตัดเลื่ยนได้ดีเลย
ชิ้นที่ 4 พายผักโขม ก็อร่อยค่ะ แต่ชีสน่าจะเยอะกว่านี้อีกนิด


ชิ้นที่ 5 ไอศกรีมค่ะ ในตู้มี 2 รสคือ ช็อกโกแลตและสตรอเบอร์รี่ ของเนสท์เล่ค่ะ รสปกติแหละ มาต่อที่ของเพื่อนผู้ไม่ค่อยชอบช็อกโกแลตบ้างชั้นที่ 1 เค้กชาเขียว ไม่ขมไป ไม่หวานไปค่ะ ผ่านชิ้นที่ 2 เยลลี่ผลไม้ อันนี้หวังเอามาตัดเลี่ยนด้วยรสเปรี้ยวๆหวานๆของผลไม้ แต่ดูจะไม่ค่อยถูกใจเพื่อนเท่าไหร่ค่ะ ชิ้นที่ 3 เค้กช็อกโกแลต ชิ้นนี้เฉยๆค่ะ ความเข้มข้นไม่เท่าชิ้นที่เรากิน แต่ถ้าคนกินช็อคฯเข้มๆไม่ได้ก็ลองชิ้นนี้ดูแล้วกันค่ะ อาจจะพอดี
ชิ้นที่ 4 เดนิส ปกติธรรมดาค่ะ แต่ก็หมดไปอย่างรวดเร็ว
ของคนสุดท้ายนี่ ทำลายสถิติทุกคน กินเก่งกว่าที่คิดแฮะ (ใครๆก็คิดว่าเราจะกินเยอะสุด เพราะอ้วนสุด แต่ที่ไหนได้ ไม่เลยค่ะ 555+)ชิ้นที่ 1 แบลคฟอเรส เนื้อจะหยาบกว่า double chocolate ที่เราทานค่ะ ชั้นเค้กแทรกด้วยครีม แต่ไม่มีแยมแบลคฟอเรสเลย ก็ผ่านไปแบบเฉยๆค่ะ ชิ้นที่ 2 เค้กกล้วย คาราเมล ชั้นตรงกลางที่เห็นนี่เป็นกล้วยจริงจังค่ะ ชิมแล้วแบบ “กล้วยมากแก”ชิ้นที่ 3 Fresh Cheese ชีสเค้กหน้าผลไม้ ตัวชีสรสไม่เปรี้ยวมาก (เพื่อนชอบชิ้นนี้ที่สุด ได้อันดับ 1 ของวันนี้ไปเลย เนียน นุ่ม)ชั้นที่ 4 บลูเบอร์รี่ชีสเค้ก ตัวเค้กหนักและแน่นมากค่ะ ถ้ากินชิ้นนี้เป็นชิ้นแรกคงจบไปเลย ชั้นชีสหนาไปหน่อย ส่วนซอสบลูเบอร์รี่ไม่ค่อยถูกใจ ช่วยกันกินกว่าจะหมดก็แทบตายหละค่ะชั้นที่ 5 ขนมปังแฮม อร่อยอีกหละ  (ไม่มีรูป)

ชิ้นที่ 6 คาราเมลคัสตาร์ด หวานค่ะ มาถ้วยใหญ่ กว่าจะหมดแทบแย่ (ไม่มีรูปเช่นกัน ใส่ในถ้วยฟรอยค่ะ)

ชิ้นที่ 7 ทาร์ตผลไม้ เอารสหวานๆจากผลไม้มาคั่นบ้าง

ตัดดูไม่มีครีม ไม่เลี่ยนดี

สลัดอันนี้กินกันทั้ง 3 คนค่ะ คนละ 2 จาน มีผักนิดเดียว (ถึงมีมากกว่านี้ก็ไม่กินค่ะ วันนี้มาเพื่ออ้วน 555+) มีให้ทั้งแฮม ไก่ ขนมปังกรอบ ที่ติดใจกันมากคือไก่ค่ะ อร่อยๆเค้กที่มีให้เลือกวันนี้ไม่ค่อยจะหลากหลายซักเท่าไหร่ คือส่วนมากจะเป็นเลเยอร์เค้ก โดยเฉพาะชั้นช๊อกโกแลตค่ะ ไม่ค่อยมีหน้าตาแปลกๆ เป็นถ้วยเป็นมูส หรือพวกเปรี้ยวๆ ซักเท่าไหร่ แต่ข้อดีคือ มีสลัดกับขนมปังให้กินแก้เบื่อเค้กค่ะ นั่งได้ยาวๆไม่จำกัดเวลาด้วย พนง.ก็บริการดีไม่มีกดดันให้ลุกค่ะ เหมาะกับการมานั่งคุยกันยาวๆมาก

ปิดท้ายด้วยจานเปล่า ^^ นี่เป็นส่วนหนึ่งค่ะ พนง.คอยมาเก็บให้เป็นระยะๆ **คำเตือน ควรมาเร็วๆค่ะ เพราะไม่มีการเติมเค้ก หมดแล้วหมดเลย มาช้าตัวเลือกจะน้อยนะคะ**Create Date : 28 ตุลาคม 2557
Last Update : 19 กุมภาพันธ์ 2558 13:11:01 น.
Counter : 10881 Pageviews.

3 comments
  
โดยราคาน่าสนใจนะคะ

แต่ต้องลุ้นเรื่องเค้กเอาเนาะว่าวันที่ไปได้แบบไหน

ขอเอาไปแชร์หน้าแฟนเพจหน่อยนะคะ
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ IP: 180.183.245.27 วันที่: 28 ตุลาคม 2557 เวลา:15:37:00 น.
  
@สาวไกด์ใจซื่อ ยินดีค่ะ^^ ราคาดีจริงๆค่ะ เค้กก็รสชาติไม่ไก่กา กินซัก 3 ชิ้นก็คุ้มละ

@แมวเซาผู้น่าสงสาร ถ้าได้ไปแล้วแวะมาบอกด้วยน๊า ว่าชอบชิ้นไหน
โดย: Rabbit on the spoon วันที่: 29 ตุลาคม 2557 เวลา:0:59:28 น.
  
ขนมน่ากินทุกชิ้นเลยอ่ะครับ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 30 ตุลาคม 2557 เวลา:13:57:51 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Rabbit on the spoon
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]สวัสดีค่ะ Blog นี้จะเล่าไปบ่นไป ตามความเห็นส่วนตัวของผู้หญิงตัวกลมๆคนนึง ด้วยมุมมองของคนธรรมด๊าธรรมดา ยังไงก็มาพูดคุยกันได้นะคะ =^_^=

IG : Rabbit on the spoon
New Comments