พฤษภาคม 2557
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
15 พฤษภาคม 2557

คิดแล้วรวยบทที่สามตอนที่1

คิดแล้วรวยบทที่สาม ตอนที่หนึ่ง

ศรัทธา

ฝันและเชื่อในการบรรลุความปรารถนาขั้นที่สองไปสู่ความร่ำรวย

ศรัทธาเป็นสารเคมีสำคัญแก่จิตใจ เมื่อศรัทธาถูกผสมกับความคิดในทันทีจิตนอกสำนึกจะรับเอาความสั่นสะเทือนนั้น แปรเป็นสิ่งที่มีคุณค่าแห่งจิตใจและส่งมัน ไปให้อำนาจเร้นลับเบื้องบน ดังจะพบในการสวดวิงวอน

อารมณ์แห่งศรัทธาความรัก และกาม เป็นสิ่งทรงพลังสูงสุดในบรรดาอารมณ์สำคัญทั้งหลาย เมื่อสามอย่างถูกผสมกันเข้า ยังผลให้มีการ “ย้อมสี” ความคิดขึ้น ในลักษณะซึ่งทันทีเมื่อมันมาถึงจิตนอกสำนึก ที่นั้น มันจะเปลี่ยนเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตเป็นแบบอย่างเดียวเท่านั้น ที่ชักจูงให้มีการตอบสนองจากอำนาจเร้นลับเบื้องบน

วิธีเพาะศรัทธา

ต่อไปนี้จะบรรยายให้เข้าใจยิ่งขึ้นถึงความสำคัญของหลักการ “ความเห็นชอบของตัวเอง”ซึ่งจำเป็นในการแปรความความปรารถนาให้เป็นรูปร่าง หรือเป็นเงิน เป็นต้นว่า ศรัทธาเป็นภาวะจิตซึ่งสามารถชักจูง หรือสร้างขึ้น ด้วยการสั่งอย่างมั่นใจหรือย้ำบ่อยๆแก่จิตนอกสำนึก โดยอาศัยหลักการ “ความเห็นชอบของตัวเอง”

ในการอ่านหนังสือเล่มนี้ท่านจะพบตัวอย่าง วิธีการรับเอาจุดหมายที่ท่านต้องการบรรลุ ด้วยการทึกทักว่ามันเป็นของท่านแน่ละวัตถุประสงค์อยู่ที่ทำให้เกิดความสามารถที่จะแปรแรงกระตุ้นความคิดแห่งแรงปรารถนาที่จับต้องไม่ได้ให้กลายเป็นสิ่งที่จับต้องได้ คือ เงิน โดยปฏิบัติตามคำสอนที่วางไว้ในบทต่างๆเรื่องความเห็นชอบของตัวเอง และเรื่องจิตนอกสำนึก ซึ่งได้กล่าวย่อๆไว้ในบทที่ชื่อว่า“ความเห็นชอบของตนเอง” ท่านอาจจูงใจจิตนอกสำนึกของท่านให้ท่านเกิดเชื่อว่าท่านจะได้รับสิ่งที่ท่านขอ และความเชื่อนั้นจะออกฤทธิ์โดยจิตนอกสำนึกของท่าน จะส่งกลับมาให้ท่านในรูป “ศรัทธา”และติตตามด้วยแผนอัแน่วแน่ เพื่อได้มาในสิ่งที่ท่านปรารถนา

ศรัทธาเป็นภาวะจิตอย่างหนึ่ง ซึ่งท่านอาจจะเพาะได้ ตามความพอใจหลังจากท่านเรียนรู้หลักการทั้งสิบสามขั้นเรียบร้อยแล้ว โดยนำมาใช้และปฏิบัตตามหลักการดังกล่าว

การสั่งซ้ำๆ อย่างมั่นใจแก่จิตนอกสำนึกของท่านเป็นวิธีการอย่างเดียวเท่านั้น เท่าที่ค้นพบ ที่สามารถเพาะอารมณ์ศรัทธาอย่างแน่นอน

บางทีความหมายอาจจะกระจ่างขึ้น ด้วยคำอธิบายต่อจากนี้เช่นเดียวกับความเคยชินที่บางครั้งชักนำให้มนุษย์เป็นอาชญากรขออ้างถ้องคำผู้เชี่ยวชาญทางอาชญากรรมดังนี้

“เมื่อคนเราเกี่ยวข้องกับอาญชญากรรมครั้งแรกเขาจะรู้สึกขยะแขยง ถ้าเขายังเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมในระยะหนึ่ง เขาจะชินก็จริงแต่ด้วยความจำใจ ถ้าเขาเกี่ยวข้องกับอาชญากรรมเป็นเวลานานพอ เป็นอันว่าเขาอ้าแขนรับมันไว้ และกลายเป็นนิสัย”

ถ้อยคำนี้เท่ากับพูดว่า แรงกระตุ้นแห่งความคิดใดๆก็ตาม ซึ่งผ่านเข้าสู่จิตนอกสำนึกซ้ำๆลงท้ายจะยอมรับและปฏิบัติโดยจิตนอกสำนึก ซึ่งก้าวไปสู่การแปรแรงกระตุ้นนั้นเป็นจริง เป็นจังขึ้นมาทั้งนี้อาศัยแนวปฏิบัติทีละขั้นๆ

เกี่ยวกับเรื่องนี้ขอให้พิจารณาอีกครั้ง ถึงข้อความที่ว่า ความคิดทุกอย่าง เมื่อใส่อารมณ์เข้าไป และผสมกับศรัทธา โดยฉับพลันทันทีจะเริ่มแปรตัวมัน เป็นรูปร่างหรือสิ่งคล้ายคลึงกัน

อารมณ์หรือ “ความรู้สึกแรงกล้า” เป็นส่วนหนึ่งของความคิดเป็นปัจจัยในการทำให้ความคิดกระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวา และปฏิบัติลงไปอารมณ์ศรัทธา ความรัก และกาม เมื่อผสมด้วยแรงกระตุ้นแห่งความคิดใดๆจะส่งเสริมให้การปฏิบัติใหญ่โตกว่าอารมณ์เพียงอย่างเดียวในจำนวนที่กล่าวนี้

ไม่เพียงแต่แรงกระตุ้นแห่งความคิดซึ่งผลมกับศรัทธาเท่านั้น ที่ไปถึงจิตนอกสำนึก หากแรงกระตุ้นอื่นซึ่งผสมกับอารมณ์ในทางก่อ หรืออารมณ์ในทางทำลายอาจจะไปถึงและมีอิทธิพลเหนือจิตนอกสำนึก

ไม่มีใคร “ถูกกำหนด” ให้โชคร้าย

จากข้อความที่กล่าวแล้วท่านพอจะเข้าใจว่า จิตนอกสำนึก จะแปรแรงกระตุ้นแห่งความคิดที่ร้ายหรือมีลักษณะทำลายให้เป็นรูปร่างได้ ทำนองเดียวกับจะแปรแรงกระตุ้นแห่งความคิดที่ดี หรือมีลักษณะก่อให้เป็นเช่นนั้น สิ่งนี้เองคือเหตุผลที่ทำให้เกิดสิ่งที่เหลือเข้าใจแก่มนุษย์นับล้านๆ ซึ่งเรียกว่า“ดวงไม่ดี” หรือ “โชคร้าย”

มีมนุษย์หลายล้านคนเชื่อว่าตัวเอง “ถูกกำหนด” ให้ยากจนและล้มเหลว เนื่องจากอานุภาพแปลกประหลาดบางอย่าง ซึ่งเขาเหล่านี้เชื่อว่า ไม่มีทางควบคุมที่แท้เขาเหล่านี้เป็นผู้สร้าง “ดวงไม่ดี” ให้แก่ตนเอง เพราะความเชื่อในทางร้ายหรือทำลายซึ่งจิตนอกสำนึกรับเอาไว้ แปรมันให้เป็นรูปร่างขึ้นมา

เป็นการสมควรอย่างยิ่งที่จะขอแนะนำอีกครั้งหนึ่งในที่นี้ว่า ท่านอาจจะได้ประโยชน์ จากการส่งไปยังจิตนอกสำนึก ซึ่งความปรารถนาใดๆอันท่านประสงค์จะแปรให้เป็นรูปร่าง หรือเป็นเงิน ด้วยการมุ่งหวังหรือเชื่อว่าการแปรหรือเปลี่ยนนั้นจะเกิดขึ้นจริงๆ ความเชื่อของท่าน หรือศรัทธาเป็นรากฐานในการกำหนดให้จิตนอกสำนึกของท่านปฏิบัติหน้าที่โดยไม่มีสิงใดขัดขวางท่านได้จาก“การล่อลวง” จิตนอกสำนึกของท่าน เมื่อท่านออกคำสั่งแก่มันทาง“ความเห็นชอบของตนเอง” แบบเดียวกับข้าพเจ้าล่อลวงจิตนอกสำนึกลูกชายข้าพเจ้า

เพื่อให้ “การล่อลวง”นี้เป็นจริงจังยิ่งขึ้นเวลาท่านร้องขอแก่จิตนอกสำนึกของท่าน จงเสแสร้งตัวของท่านเหมือนหนึ่งท่านเป็นเจ้าของสิ่งที่เป็นตัวตนซึ่งท่านเรียกร้องต้องการแล้วเรียบร้อย

จิตนอกสำนึกจะแปรเป็นรูปร่างที่ต้องการ โดยอาศัยวิธีการที่เที่ยงตรงและแน่นอนที่สุดด้วยการปฏิบัตตามคำสั่งทุกอย่างที่ส่งมาให้มันในฐานคำสั่งนั้นเป็นความเชื่อหรือศรัทธา

เป็นอันว่าได้บรรยายถึงจุดเริ่มต้นเพียงพอแล้ว ซึ่งจากจุดนี้ ใครๆอาจจะใช้ความสามารถฝึกหัดผสมศรัทธากับคำสั่งส่งไปให้จิตนอกสำนึกได้การปฏิบัติได้ผลโดยสมบูรณ์ต้องอาศัยการปฏิบัติเท่านั้น เพียงอ่านคำแนะนี้จะไม่สามารถบรรลุได้

จำเป็นที่ท่านจะต้องส่งเสริมให้เกิดอารมณ์ทีดีหรือก่อในฐานะเป็นอำนาจสูงเด่นของจิตใจ และไม่ส่งเสริม หรือขับไล่มันไปเสียอำรมณ์ทีร้ายหรือทำลาย

จิตใจย่อมครอบงำด้วยอารมณ์ที่ดีและเปลียนเป็นที่พักพิงของภาวะจิต อันอำนวยประโยชน์หรือศรัทธาเมื่อจิตใจถูดครอบงำด้วยศรัทธา อาจจะสั่งให้จิตนอกสำนึก ทำสิ่งต่างๆได้ง่ายๆซึ่งมันจะยอมรับเอาคำสั่งนั้นมาปฏิบัติในทันที
Create Date : 15 พฤษภาคม 2557
Last Update : 15 พฤษภาคม 2557 6:10:13 น. 0 comments
Counter : 1181 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

สมาชิกหมายเลข 1129395
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 1129395's blog to your web]