Love at First Sight & without Reasons.. My Pooh

PhuPhu@HuaHin

ภูภูเที่ยวหัวหิน

ทริปแรกของมู๋ภูที่ได้ไปค้างคืนที่อื่น และก็เป็นทริปแรกของม่าม๊าตั้งแต่สิงหาปีก่อน ตอนที่ภูภูอยู่ในท้องม๊า...

ม่าม๊าพาภูภูกับม่าม่าไปหัวหินกัน เราพักกันที่ หัวหิน ไฮด์อเวย์..ห้องริมสระว่ายน้ำเลย แต่ว่าภูได้ลงน้ำหนเดียว เพราะวันที่สองเช้า ฝนตก ม๊าเลยไม่อยากให้ภูลง เพราะกลัวจะไม่สบายกลับมา

ภูภู เคยลงสระที่หมู่บ้านแล้ว แต่ไม่บ่อยมาก เพราะเวลาจะลงก็ฝนตกบ้าง ออกไปข้างนอกกันบ้าง หลังจากนี้ ก็คงหมดฝนแต่หน้าหนาวอีก เหอะ เหอะ..(ม่าม๊าแอบนอกเรื่อง)

ภูภู ไปเที่ยวครั้งนี้ ถือว่าเป้นการนั่งรถนานๆครั้งแรกเลย ซึ่งก็ต้องหลอกล่อกันพอควร เพราะภูเป็นเด็กที่ไม่ค่อยนอนเท่าไร ม่าม๊าต้องเอาของเล่นมาล่อ (แต่ภูก็ไม่ค่อยเอา ถึงเล่นก็ไม่นาน ม๊าก็ต้องเปลียนเอาโน้นเอานี่ให้เล่นอีก แถมต้องเอาออกจากคาร์ซีทเป็นพักๆ เวลาหนูร้องมากๆๆ หรือหนูจะกินนมนั้นแหละ)

หนูเกือบไม่ได้เหยียบทะเล เพราะที่พักเราไม่ติดทะเล ต้องเดินนิดหน่อย (100ม) แต่อย่างที่บอกว่าเช้าวันอาทิตย์ ฝนตก ก็เลยอด แต่สุดท้าย ม่าม๊ากับอากู๋ก็พากันไปกินอาหารทะเล ที่ริมหาดระหว่างชะอำกับหัวหิน หนูเลยได้ลงไปเหยียบน้ำทะเลกับทรายเป็นครั้งแรก ...

ดูรูปอันน้อยนิดแล้วกันเนอะ เพราะม่าม๊าต้องดูภูตลอด เลยไม่ค่อยได้หยิบกล้องมาถ่ายเลย..


 

Create Date : 20 ตุลาคม 2551   
Last Update : 20 ตุลาคม 2551 16:32:22 น.   
Counter : 249 Pageviews.  

9 เดือนแล้วคร๊าบ ซนไม่เปลี่ยน..

อัฟเดท 9 เดือนจ้า..

- นน.ชั่งเมือวันก่อน (ไปหาหมอมีไข้จ้า) 9.3 โล ไม่ขึ้นเท่าไร แต่ว่า ดูตัวแน่นๆ เวลาอุ้มดูหนักๆ ยังไงไม่รู้ ส่วนสูง น่าจะสูง 70กว่าๆแล้ว ไปร้านหมอ ลองให้ยืนวัดดู ไม่ค่อยให้ความร่วมมือเท่าไร

- กินข้าววันละ 2 มื้อ เหมือนเดิม ชอบมากมาย ป้อนช้ามีบ่น...นมก็ยังกินนมฟรีซมื้อกลางวันอยู่ แต่หนูไม่ยอมจับของกินเข้าปากเหมือนเดิม ถ้าจับป้อนเอา แต่พอให้จับเอง ทิ้งซะงั้น...(ก็ดีม๊าไม่ต้องห่วงว่าหนูจะเอาอะไรเข้าปาก)

- นอนกลางวัน...น้อยเหมือนเดิม หรือ น้อยมากกว่าเดิม ชอบที่จะเล่น ต้องให้เล่นเรื่อยๆๆ อย่าไปบังคับหรืออุ้มนอนเด๊ดขาด เพราะอุ้มทั้งๆที่ไม่อยากนอน ยังไงก็ไม่หลับ ปล่อยให้เล่น จนงอแง อุ้มไม่เกิน 1 เพลง หลับ ครึ่งชม.นาฬิกาปลุกในตัวทำงาน ตื่นครับท่าน
- นอนกลางคืน... ไม่มีซะหรอก นอนยาวววว ยังไงก็ขอคืนละครั้งถึง2ครั้ง เริ่มพาเข้านอน 1ทุ่ม บางวัน 10 นาทีจุ๊แน๊นเสร็จก็หลับได้ บางวันไม่ยอม ต้องอุ้มบ้าง ดุบ้าง ปล่อยกลิ้งบ้าง... จริงๆว่าจะให้เลิกนมมื้อดึก แต่ว่า มิมีปัญญามาอุ้มหนูนอนต่อ เพราะต้องใช้เวลานาน แต่ถ้าให้จุ๊แน๊น แป๊ปเดียวเท่านั้น ทั้งแม่ทั้งลูกหลับบซะ.

- ความซน.. ยังคงเหมือนเดิม และมากขึ้นเรื่อยๆๆ อาม่าเริ่มบอกว่า ถ้าเริ่มเดินได้แล้วคงต้องหาคนมาฝึกแล้ว เพราะหนูน่าจะซนมากๆ ทั้งๆที่อาม่าเป็นคนไม่ชอบคนงานเลย (ไม่รู้ทำไม ใครๆก็ไม่ถูกใจ คงเป็นเพราะอาม่าเป็นคนขยันอะ พอเห็นคนงานไม่ขยันเหมือนตัวเองก็ไม่ชอบซะแล้ว)

- หนูตั้งไข่ได้แล้ว สามารถปล่อยมือยืนเองจนจบเพลงตั้งใข่ได้เลย..ยืนเกาะที่โซฟาแล้วก้าวเดินได้ตามที่มีที่ให้ก้าว..เดินไปเดินมา ไม่ยอมนั่ง

- ชอบเล่นจ๊ะเอ๋...ใครเล่นด้วย อ้าปากกว้าง หัวเราะซะ.. พอมีใครเดินผ่านมา เรียก แอ๊ แอ๊! ตอนแรกม๊าก็ไม่รู้ ทำไมหนูเรียกคนโน้นคนนี้เหมือนกันไปหมด จนสุดท้ายม่าบอก เขาเล่น..เอ๋ เอ๋.. ม่าเลยอ๋อ พอหนู แอ๊ ม่าบอก จ๊ะเอ๋ หนูดีใจมาก เหมือนกับ ม่าม๊าเข้าใจหนูแล้ว..

- ฟันบนเริ่มจะขึ้นแล้ว.. 2-3วันนี้เลยงอแงเป็นพิเศษ

ม่าม๊าอยากฝึกหนูเลิกนมมื้อดึก แต่ติดที่ว่ายังไม่มีคนช่วยดูหนู(อุ้มหนูตอนร้องเลย) เพราะม่าม๊าความอดทนไม่พอ (ก็หนูหนักนิดหน่อยเองนี่เนอะ) เดี๋ยวรอป๊าอยู่กรุงเทพทั้งอาทิตย์ก่อนเนอะ

อาทิตย์นี้ม๊าจะพาหนูไปหัวหิน แล้วค่อยกลับมาอัพเดทใหม่เนอะคร๊าบ 

Create Date : 16 ตุลาคม 2551   
Last Update : 16 ตุลาคม 2551 15:46:29 น.   
Counter : 188 Pageviews.  

ม่าม๊าขอโทษ....

ปกติ หมูภูของม่าม๊าจะนอนหลับช่วงกลางคืนได้ดี ตื่น1-2 ครั้ง ช่วงดึกๆถ้าตื่นก็กินนมแล้วหลับทันที

แต่ว่าเมื่อคืนนี้ หมูภูร้องตอน 3 ทุ่มครึ่ง ม๊าให้ดูดนมก็หลับต่อ ไม่เกิน15นาทีตื่นอีกแล้ว ก็ดูดนมต่อ หลับต่อ ตื่นอีก สุดท้าย4ทุ่มครึ่ง หนูไม่ยอมนอนต่อ จนตี 1 ซึ่งมันไม่เคยเป็นกับหนูเลย ม่าม๊าก็สงสัยว่าหนูจะกินแน๊นไม่อิ่ม เลยลองเอานมมาอุ่นให้กิน หนูก็ไม่ยอมกิน ถ้าเอาหนูวางนอนที่ที่นอน หนูจะร้องไห้ แต่พอให้นั่ง หรือม๊าอุ้มก็เงียบ ให้จุ๊นมม๊าหนูก็ไม่เอา ม๊าลองเอามือแหย่ในโปะโกะก็ไม่ชื้น จนม๊าไม่รู้จะทำไง เลยปล่อยให้หนูนั่งเล่นทั้งมืดๆไป จนหนูทนไม่ได้มาขอจุ๊แน๊นแล้วก็หลับได้ตอนตี 1

แต่ว่าเช้านี้ ตื่นมาเปลี่ยนโปะโกะ ตกใจ+เสียใจสุดฤทธิ์ หน้าขาหนู.....เต็มไปด้วยรอยมดกัดประมาณเกือบ 10 ตุ่ม ม๊าเสียใจจริงๆที่ไม่ได้ดูตั้งแต่เมื่อคืน เพราะในห้องไม่เคยมีมดเลย สงสัยมันจะมาจากถุงเท้าหรือกางเกงนอนที่ตากไว้แล้วม๊าเอามาใส่ให้หนู...

ม่าม๊าขอโทษนะ.... 

Create Date : 17 กันยายน 2551   
Last Update : 17 กันยายน 2551 10:29:06 น.   
Counter : 590 Pageviews.  

หมูภู 8 เดิอนแล้วคร๊าบ...

หมูภู 8 เดือนแล้วคร๊าบบบ..

ซนเป็นที่หนึ่ง อาม่าบอกว่าไม่เคยเลี้ยงเด็กคนไหนซนเหมือนหนูมาก่อน...(จริงไหมเนี่ย) แต่มาม๊าว่าหนูก็ซนจริงๆอะนะ ไม่อยู่นิ่งเลย

พัฒนาการ 8 เดือนของภู

- น้ำหนัก 9 โล ไม่ค่อยขึ้นเลย แต่ตัวแน่นขึ้น นั่งเองได้ตั้งแต่ 6 เดือน ตอนนีเลยนั่งได้แข็งแล้ว อึเหม็นสุดๆๆๆๆ วันละ 1-2 ครั้ง อึ๊ย....

- ชอบปีนป่ายเป็นที่สุด ที่โปรดของหนูคือโซฟา ภูสามารถเหนี่ยวตัวเองขึ้นยืน โดยใช้2มือจับพนักพิงโซฟา แล้วเอาปากช่วยเหนี่ยวตัวเองขึ้นยืนได้ โดยไม่ต้องมีใครช่วย แล้วก็เดินจับพนักโซฟาจากข้างหนึ่งไปอีกข้างได้...

- แต่ว่าหนูไม่คลานเลย ทำได้ก็แค่หมุนตัวเป็นวงกลม ไม่ยอมคลาน ชอบแต่จะยืนและเดิน (ป๊าบอกว่าเหมือนป๊า ไม่คลานแต่เดินเลย)

- กินข้าววันละ 2 มื้อ ชอบมากกกก (ไม่มีปัญหาไม่ยอมกินข้าวเหมือนคนอื่น มีแต่ร้องเวลาเลิกป้อนกับป้อนช้า)

- ดอกไม้ขึ้นแล้ว 2 ดอก กัดแน๊นม๊าไป 2 ที โดนดุไป ก็มองหน้าม๊าแล้วกล้าๆกลัวๆจะดูดหรือกัดดีหน่า พอกัดอีกที มื้อนั้นกินนมปั๊มเลยหนู พอมื้อถัดมาก็ดูดเหมือนเดิมได้

- ไม่ยอมถือขวดนมเองเลย ถ้าเมื่อไรอาม่าให้ถือปุ๊ป ขว้างทิ้งปั๊ป อาม่าบอกเด็กขี้เกียจ ม่าม๊าสังเกตุว่าหนูจะไม่ยอมถือของที่กินได้เข้าปาก ไม่ว่าจะเป็นถ้วยหัดดื่ม ช้อน ขวดนม แอ๊ปเปิ้ล... (จะกินแต่ไม่ถือ) ส่วนของกินไม่ได้ เช่น มหาหิงส์ ของเล่น หนูกลับเอาใส่ปากซะงั้น...

- เริ่มติดอาม่ามากๆๆ กลางวันเวลาอยู่กับอาม่า 2 คน ไม่ยอมให้ม่าคลาดสายตาได้ อาม่าต้องเอาไปไว้หน้าห้องน้ำด้วย..อิอิ..(แต่ไม่ติดแม่มานขนาดนั้น)
เริ่มร้องไม่เอาคนอื่นที่ไม่คุ้น แต่ถ้าเป็นอากู๋ กับ อากิม เจอปุ๊ป ทิ้งแม่มานปั๊ป ให้เขาอุ้มทันที แม่ขอยังไม่ยอมกลับเลย

เอาเท่านี้ก่อนแล้วกัน คิดไรได้ ไว้มาอัพใหม่ค่า...


 

Create Date : 16 กันยายน 2551   
Last Update : 16 กันยายน 2551 17:26:02 น.   
Counter : 131 Pageviews.  

รวบยอดหมูภู แรกเกิด - 6 เดือน

ม่าม๊ามีความคิดจะทำบล็อคให้หนูตั้งแต่หนูเกิด แต่ว่า...ด้วยหลายๆอย่าง ทั้งความไม่รู้และความขี้เกียจของม่าม๊าเอง เลยขอรวบยอดเป็นเรื่องราวของภูตั้งแต่เกิดจน6เดือนไว้อันเดียวก่อนเนอะ...เอาเป็นสรุปๆไปแล้วกัน เพราะม่าม๊าก็ไม่ค่อยแน่ใจเรื่องเวลากับพัฒนาการของภู เอาเป็นว่าลงรูปกับเรื่องราวย่อๆๆไปก่อนนะ แล้วต่อไปม่าม๊าจะขยันเขียนเรื่องราวของภูเรื่อยๆๆๆ

ช่วงแรกเกิดของภู...
เราเพิ่งเริ่มทำความรู้จักกัน แต่ส่วนมากน่าจะเป็นม่าม๊าทำความรู้จักหนูซะมากกว่า ต้องเริ่มหน้าที่ม่าม๊าอย่างแท้จริง ดีที่ว่ามีอาม่าคอยช่วยอยู่ เลยทำให้อะไรอะไรที่ดูเหมือนจะยากเป็นเรื่องที่ง่ายและผ่านพ้นไปด้วยดี...ช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่หนูยังคงแค่ กิน นอน ฉี่ แล้วก็อึ ถือเป็นช่วงที่ม่าม๊าสบายด้วย เพราะอาม่าไม่ให้ลงข้างล่าง มีคนยกข้าวมาให้กิน ม่าม๊ามีหน้าที่เลียงหนูอย่างเดียว หนูหลับ ม่าม๊าก็หลับ..สบายไป
ครบ 1 เดือนที่อยู่ด้วยกันมา เราก็ได้ย้ายที่เลี้ยง ลงมาเลี้ยงข้างล่างแล้ว หลังจากที่ม่าม๊าต้องอยู่เดือนโดยการอยู่ชั้น2 ห้ามลงบันไดมา 1 เดือนเต็มๆ ช่วงนี้หนูเริ่มตื่นมากขึ้นแล้ว แต่ส่วนใหญ่ก็ยังคงเป็น กิน นอน เบา หนัก เหมือนเดิม ..
อ้อ..ช่วงนี้หนูเริ่มตัวฟูๆขึ้นแล้วด้วยนมแม่ล้วนๆๆ นน.ตอนครบเดือน หนูขึ้นมาเป็น 4.6 จากตอนแรกเกิดที่ 3260พอครบ 2 เดือน หนูอั๋นขึ้นมากมาย หน้าภูดูอวบอ้วน พอใครๆเห็นรูปภูต้องคิดฟัดภูทั้งนั้น (รวมทั้งแม่มานด้วย) ภูคอแข็งเร็ว (ไม่ได้กินเมานะ) สัก2เดือนก็ไม่หงอกแหงกแล้ว เลยอุ้มสบายขึ้นเยอะ

ม่าม๊าใกล้ต้องกลับไปทำงานแล้ว ดีแต่ว่าม่ม๊าปั๊มนมให้ภูได้เยอะมากแล้ว (หลังๆ ตอน4-5เดือน อากู๋บอกว่าให้ม่าม๊ารับผลิตนมเลยดีกว่า เดี๋ยวกู๋คิดโลโก้ให้ไปแข่งกับฟาร์มโชคชัย)ภูคว่ำเองได้ก่อน 4 เดือน นิดหน่อย แต่คว่ำได้พักๆก็ต้องร้องเรียกให้ใครๆมาหงายภูหน่อย เพราะภูไม่ชอบคว่ำนาน อึดอัด แต่พอหงายให้แป๊ป มานก็คว่ำอีกแหละ

อ้อ..ม๊าเกือบลืมบอกไปว่า ภูไม่ชอบนอนคว่ำอย่างมากมาย ถ้าตอนนอนหลับกับบ่าหรืออุ้มหลับแล้วเอาไปวางแบบนอนคว่ำ ถ้าเมื่อไรรู้ตัวตื่นขึ้นมา มีเป็นร้องโวยวายทั่วบ้าน ไม่ว่าจะเป็นนอนกลางวันหรือนอนกลางคืน แล้วถึงนอนคว่ำก็นอนไม่ค่อยยาวอยู่ดี ไม่เกินชั่วโมง ไหนใครบอกว่านอนคว่ำจะนอนได้นาน แต่ใช้ไม่ได้กับหมูภู อาม่ากับม๊าก็ต้องพยายามหัดให้หนูนอนตะแคง นอนหงายแค่ตะแคงหัว (กลัวหัวไม่สวย แล้วโตขึ้นมานจะว่าพ่อแม่ว่าทำไม ทำกับหนูแบบนี้)

ม๊าเริ่มไปทำงานก่อนสงกรานต์ ก็เป็นช่วงภูยังไม่ครบ3เดือนเต็มเลย แต่ว่ามันจำเป็นอะ จะให้ป๊าทำงานคนเดียวก็ไม่ไหว ภาระมันมีอยู่ เลยต้องทำงานนะ แต่ม๊าก็แอบงานมาปั๊มนมให้หนูกินอยู่ดี วันละ 2 รอบ ดีว่าที่ทำงานม๊าเจ้านายใจดี งานก็ไม่ค่อยยุ่ง แล้วก็มีเพือนม๊าที่มีลูกมานั่งปั๊มนมด้วย เลยเพลินดี จนตอนนี้ 6 เดือนแล้วยังแอบไปปั๊มวันละ 2 รอบเหมือนเดิม...

อาม่าให้ภูโกนผมตอน 4 เดือน เพราะว่าภูผมร่วงเยอะ มันก็ออกแนวหล่อมแหล่ม ก็เลยโกนดีกว่า (ไปให้ร้านใช้แบตตาเลียนไถให้เลี่ยนๆ ไม่มีใครกล้าโกนเอง) ซึ่งหัวก็ออกมาเหม่งๆๆ น่ารักดี ม๊าชอบ...

ภูเป็นเด์กที่นอนกลางวันน้อยยยยยมากๆๆๆ นอนครั้งละครึ่งถึงหนึ่งชั่วโมง วันละ 2-3 ครั้ง แล้วแต่อารมณ์ ซึ่งมันทำให้อาม่าเหนือยกับหนูมาก เพราะอาม่าอดนอนกลางวันแล้วก็อดทำงานนู่นงานนี่... เป็นเรื่องที่อาม่าบ่นจนเลิกบ่นไปเองแล้ว..

เอาเป็นว่าช่วงนี้รวบยอดเอาตามรูปก่อนแล้วกันเนอะ. แล้วเจอกันใหม่บล็อคหน้าเร็วๆนี้ > 

Create Date : 02 กันยายน 2551   
Last Update : 4 กันยายน 2551 16:57:32 น.   
Counter : 223 Pageviews.  


BaBy_MooPooh
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ม่าม๊าของลูกหมูตัวอ้วน.....
[Add BaBy_MooPooh's blog to your web]