เคยคิดบ้างไหมว่าถ้าเกิดตัวเองรู้สึกว่าเคยเกิดเป็นใครเมื่อในอดีตจะรู้สึกอย่างไร
บางคนระลึกอดีตของตนเองได้ มีคุณลุงคนหนึ่งเล่าให้ฟังว่าเขามีเพื่อนคนหนึ่งตอนที่เป็นเด็กเขาบอกว่าเขามีพ่อมีแม่อยู่ที่หมู่บ้านหนึ่งในจังหวัดใกล้เคียงแล้ว เขาจะกลับไปหาพ่อแม่พ่อเขาชื่อนี่ แม่เขาชื่อนี้ เขาโดนคนแทงมาเพราะไปลักขโมยหมูของชาวบ้านเขา พ่อแม่ของเกชายคนนี้จึงไปดูสถานที่ตามที่เด็กบอก ปรากฏว่ามันเป็นจริงอย่างที่เด็กกล่าวุทุกอย่าง เขาไปถามหาว่ามีคนชื่อพ่อแม่เขาอยู่ในหมู่บ้านนี่ไหมและมีชายชื่อนี้ตามที่เด็กอ้างหรือไม่ ชาวบ้านแถบนั้นบอกว่ามีชื่อชายคนนี้แต่ว่าเขาตายไปแล้วเมื่อปีที่แล้วเอง เป็นไปตามอย่างที่เด็กคนนั้นกล่าว แม่เขาเลยให้ไม้คัดหม้อหุงข้าวสมัยก่อนตีก้นที่ใต้ถุนบ้านเพื่อให้เขาลืม เพราะจะได้ไม่ร้องกลับไปที่บ้านเก่าของเด็กชายคนนั้น พอโตมาเขาก็จำไม่ได้แล้ว ลุงเขาถามเพื่อนคนนั้นว่ามันเป็นอย่างไรจึงจำได้ เพื่อนลุงบอกว่าไม่รู้ว่าจำได้อย่างไงเพียงแต่ภาพเหล่านั้นเป็นขึ้นมาเหมือนดูหนังอยู่ ฉายขึ้นมา แต่ตอนนี้จำไม่ได้แล้ว ก็ใช้ชีวิตตามปกติ แล้วถ้าหากว่าคุณเคยรู้สึกว่าสถานที่แห่งนี้คุ้นเคยว่าเคยอยู่มาก่อนและรูปภาพนี้เหมือนกับว่าคุณเคยรู้จักเขามาก่อน คุณคิดอย่างไงCreate Date : 30 เมษายน 2553
Last Update : 30 เมษายน 2553 21:38:18 น.
Counter : 206 Pageviews.

5 comment
อกหักไม่ยักกะตาย แต่กว่าจะฟื้นเฮ้อ ธรรมะอยู่ที่ใจ2
อาการอกหักมีได้ทุกรายไม่เลือกหน้าตา เวลา และองศา พอถึงเวลาอกหักก็อาการเพียบ เวลากินไม่ได้นอน เวลานอนไม่ได้กิน เออ...บัวอกหักครั้งนี้นานมาก ร้องเพลง Sad Movie อยู่ประมาณเดือนกว่า ๆ พี่ชายเห็นอาการไม่ดีเดินคอตก ไม่ช่ายหางตกคนน่ะไม่ช่ายสุนัก..หมา อาการไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอย ก้อชวนไปเที่ยวไหว้พระแสวงบุญ คนมันอย่างว่าถึงเวลาแล้ว มันก้อดำเนินไปตามเวลาของมัน "ไปไหว้พระกันมั๊ย พระพุทธบาทสี่รอยน่ะอยู่ที่เชียงใหม่ อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ อากาศเย็นดีน่ะ" ชวนไปไหนว่ะ พระพุทธบาทสี่รอย ของจริงหรือเปล่าพระพุทธเจ้ามีองค์เดียวน่ะเฟ้ย พระพุทธโคดมน่ะ อีกสามรอยน่ะของใคร คนทำหรือเปล่า จะมีจริงเหร้อ แล้วก็พาสังขารไปห้องพี่ชายไปดูหลานสักหน่อย กำลังเริ่มไตเติ้ลของช่อง ๗ สี ทีวีเพื่อคุณอยู่ รายการจดหมายเหตุกรุงศรีอยุธยา วันนี้ขอเสนอพระพุทธรูปปางเหยียบพระบาท โอ้ว พระเจ้าช่วย.... เหยีบบพระบาทจริง ๆ แหล่ะ เออไปก็ไป ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว อกหักเปลี่ยนบรรยากาสบ้างเพื่อจะดีขึ้น ไปเชียงใหม่ก็ด้ายยเฮ้ออ ถึงเชียงใหม่แล้วเฮ้อ...ชีวิตเหมือนเดิมคนอกหักไม่เห็นจะไงเลยเปลี่ยนสถานที่เศร้าแค่นั้น เออ.....ต่อรถไปอีกเหรอพระบาทสี่รอย รถกระบะซะด้วย อื้อ ....ตายล่ะหัวแดงแหงเลย โอ๊ย...เลี้ยวกี่เลี้ยวแล้วหว่ะเนี่ย หูอื้อเลยอ่ะ เลี้ยวอีกแล้ว หนึ่ง สอง สาม....หมายิ้ม เฮ้อ...ไกลจังแฮ่ะ ถึงแล้วเอ้าไปหาที่นอนใครจะนอนไหนก้อเตรียมทุกคนไปจัดการพักผ่อนก่อนเดี๊ยวก่อน 5 โมงเย็นจะได้มาทำความสะอาดพระพุทธบาทก่อน งานนี้ขอแค่ผู้ชายน่ะ เออ...ทำอาไรก็ทำเหอะ ไหนขอไปดูหน่อย พระบาทใหญ่จังหนึ่ง สอง สาม สี่ เออ สี่รอยจริงด้วยแฮ่ะ พระกกุสันโธ พระโกนาคะมโน พระกัปสัปปะ พระโคตมะ ทำอารายง่ะ เอาไม้มาพาดกันเต็มเลย ฮ่อ เจ๊เขาบอกว่าให้อธิษฐานจิตเอา แล้วเอาหนังยางน่ะสองอันมา เอาไม้มาเอามาวัดด้วยมือแล้วเอาหนังยางรัดไว้ให้แน่นหนึ่งอัน ส่วนหนังยางอีกอันเอามาคาดไว้ใกล้กับหนังยางอันแรกแต่ให้หลวม ๆ ไว้ ถ้าคำอธิษฐานเป็นจริงหนังยางอันที่คาดไว้หลวม ๆ นั้น จะขยับออกมาจากที่เดิม เออ....ไหน ๆ ก้อ ไหน ๆ แล้วเราจะอธิษฐานเรื่องบุญของเราก็แล้วกัน หากว่า....................ชาติที่ช้าที่สุดขอให้เป็นชาติพระศรีอริย์ หากเป็นจริงแล้วขอให้..........ด้วยเถิด ผลปรากฏว่า........เราจะได้ทำอย่างที่เราตั้งใจด้วยเส้นทางใหม่ของชีวิต จนกว่าชีวิตนี้จะหาไม่แล้ว จากนี้ไปชีวิตเราเปลี่ยนไปแล้วเราตายแล้วแล่ะได้เกิดใหม่ใต้ร่มพระรัตนตรัยแล้ว น้ำตาแห่งความปิติไหลพรู่ออกมา ข้าขอปฏิญาณ....... ไปด้วยกันไหม K4274198 เปิดตำนาน"พระพุทธบาทสี่รอย"
topicstock.pantip.com/library/to...198.htmlCreate Date : 24 เมษายน 2553
Last Update : 30 เมษายน 2553 22:17:33 น.
Counter : 125 Pageviews.

0 comment
อกหักไม่ยักกะตาย แต่กว่าจะฟื้นเฮ้อ ธรรมะอยู่ที่ใจ
อาการอกหักมีได้ทุกรายไม่เลือกหน้าตา เวลา และองศา พอถึงเวลาอกหักก็อาการเพียบ เวลากินไม่ได้นอน เวลานอนไม่ได้กิน เออ...บัวอกหักครั้งนี้นานมาก ร้องเพลง Sad Movie อยู่ประมาณเดือนกว่า ๆ พี่ชายเห็นอาการไม่ดีเดินคอตก ไม่ช่ายหางตกคนน่ะไม่ช่ายสุนัก..หมา อาการไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอย ก้อชวนไปเที่ยวไหว้พระแสวงบุญ คนมันอย่างว่าถึงเวลาแล้ว มันก้อดำเนินไปตามเวลาของมัน "ไปไหว้พระกันมั๊ย พระพุทธบาทสี่รอยน่ะอยู่ที่เชียงใหม่ อำเภอแม่ริม เชียงใหม่ อากาศเย็นดีน่ะ" ชวนไปไหนว่ะ พระพุทธบาทสี่รอย ของจริงหรือเปล่าพระพุทธเจ้ามีองค์เดียวน่ะเฟ้ย พระพุทธโคดมน่ะ อีกสามรอยน่ะของใคร คนทำหรือเปล่า จะมีจริงเหร้อ แล้วก็พาสังขารไปห้องพี่ชายไปดูหลานสักหน่อย กำลังเริ่มไตเติ้ลของช่อง ๗ สี ทีวีเพื่อคุณอยู่ รายการจดหมายเหตุกรุงศรีอยุธยา วันนี้ขอเสนอพระพุทธรูปปางเหยียบพระบาท โอ้ว พระเจ้าช่วย.... เหยีบบพระบาทจริง ๆ แหล่ะ เออไปก็ไป ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว อกหักเปลี่ยนบรรยากาสบ้างเพื่อจะดีขึ้น ไปเชียงใหม่ก็ด้ายยเฮ้ออCreate Date : 24 เมษายน 2553
Last Update : 24 เมษายน 2553 20:09:20 น.
Counter : 175 Pageviews.

0 comment
ไปมาแล้ววัดแขก สีลม
บัวไปวัดแขกกับพี่สะใภ้และพี่ชาย เพราะเขาชวนไปวัดแขก เออ...ไม่ต้องขึ้นรถเมล์ไปก็ไป ไปถึงวัดแขกรู้สึกชอบแม่อุมา ก็เออ..แปลกดี หน้าตาอย่างหมวย จีนเตี๊ยก็ว่าได้ ไหงดันมาสายแขกซะล่ะ เขาก็บอกกันว่าไม่ใช่ว่าเราเกิดเป็นแบบนี้คือว่า หน้าตาหมวยแต่นับถือสายแขกไม่ได้ เพราะว่าอตีตชาติของเราอาจจะเคยมีกรรมสัมพันธ์กับท่านมาก่อน ท่านเลยมาดูแลเรา ก็ถึงบางอ้อ อ้อออ จริงไม่จริงก็ไม่รู้ อยากนี้ต้องลองของกันซะหน่อยว่าแล้วก็ได้เดือนหนึ่งแล้วดิ ว่าจะไปวัดแขกสักหน่อย ฝนก็ตั้งเค้ามาเชียว ตกแหงเลย แม่อุมาถ้าฝนไม่ตกหนูจะไปไหว้แม่ที่วัดแขกน่ะ ถ้าตกหนูไม่ไปน่ะ อย่าว่าหนูล่ะ ฮ่า ... อ้าวแล้วก้อนเฆมน่ะไปไหนแล้วหว่า ฟ้าสว่างโล่งเชียว เอาล่ะจิ ไปโหนรถเมล์ดีกว่าวุ๊ย สีลมมาแล้วจ้า แม่อุมาจ๋าหนูมาแล้วจร้า เจอของจริงแล้วไม่อยากลองของ ถึงแล้ววัดแขก 555+++Create Date : 24 เมษายน 2553
Last Update : 24 เมษายน 2553 19:56:49 น.
Counter : 272 Pageviews.

0 comment
เขาบอกว่าบัวมีองค์น่ะ เฮ้ย...จิงดิ
ตอนบัวไปเรียนพิเศษเพิ่มเติมอยู่ ๓-๔ เดือน บัวรู้จักเพื่อนใหม่ ๆ เยอะมากเพราะในห้องเรียนมีอยู่เกือบ ๔๐ คน แล้วบัวก็รองเด็กที่สุดในห้อง ถ้าไม่มีอีกคนมาเฉือนไป ได้เป็นคนอายุน้อยที่สุดในห้องแล้ว ไม่น่าเล้ย คนที่เรียนอยู่โต๊ะถัดไปมองบัวบ่อยมาก บัวก็งงงง มองทำไมน้า เป็นผู้ชายก็คงมองว่าเราน่ารัก หน้าตาก็แบบอาแจ้ อาเจ๊ งั้นแหล่ะ อยู่ ๆ เขาก็มาบอกเพื่อนสนิทบัวว่า เขาเห็นเทพแขกอยู่ข้าง ๆ บัวด้วย เฮ้ย ไม่จริงมั๊ง บ้านฉันไม่มีใครเป็นร่างทรงสักกะคน อำป่ะ เขาบอกว่าจริง ๆ ก็เจ๊คนนั้นเขาก็เป็นร่างน่ะ อ้าว มั่วแล้วครับท่าน อำเล่นแหง เขาบอกว่าถ้าไม่เชื่อไปวัดแขกดูสิ เออ.....ไว้ว่างงงก่อนเน้อCreate Date : 24 เมษายน 2553
Last Update : 24 เมษายน 2553 19:46:47 น.
Counter : 132 Pageviews.

3 comment
1  2  

บัวเงินบัวทอง
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]