Photo Copyright @ "JUM"
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
24 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

google ช่วยแม่สลิ่มได้ทุกอย่าง ฮิฮิ

ที่มาสูตรค่ะ ค้นหาก่อนออกไปตลาดเมื่อวานนี้ //www.horapa.com/webboard/show.php?No=607

สูตรก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ

ส่วนประกอบในการทำก๋วยเตี๋ยว
ไก่ตัวใหญ่ (แล้วแต่ว่าจะเอากี่ตัว)
เครื่องในไก่
ตีนไก่
ผักบุ้ง
กระหล่ำปลี
ถั่วงอก
มะระ (ไม่อยากให้มะระขมให้เลือกมะระที่มีผิวออกขาว ๆ สีใส ๆ)
ผักตำลึง (ไม่ใส่ก็ได้เพื่อประหยัดงบประมาณ)
ต้นหอม
ผักชี
กระเทียมเจียว (เจียวเองใส่มันไก่ลงไป และก็หนังไก่ลงไปเจียวด้วย)

เครื่องปรุงน้ำซุป
ข่าแก่
ขิง (แบบเป็นหัว)
กาบไม้ ดอกไม้(เครื่องที่ใส่พะโล้)
กระเทียมดอง
มะนาวดอง
น้ำตาลกรวด
น้ำตาลไหม้ (เอาน้ำตาลปี๊บไปเคี่ยวผสมกับน้ำจนเป็นสีน้ำตาลไหม้รอให้เย็นแล้วกรอกใส่ขวดไว้ใช้)
น้ำมันหอย
ซอสภูเขาทอง
คะนอ
รสดี
ผงชูรส พลัส, ผงชูรสธรรมดา
ใบเตย
กระเทียมสด
รากผักชี
พริกไทยแบบเม็ด

วิธีปรุงน้ำซุป (หม้อที่ใช้เบอร์ 28)
1. เอาน้ำใส่ลงไปในหม้อ ไม่ต้องเต็มเพราะถ้าเอาไก่ลงไปเวลาน้ำเดือดน้ำจะล้นออกมาจากหม้อ แล้วตั้งไฟ
2. เอาข่าและขิงหั่นเป็นแว่น ๆ ประมาณอย่างละ 4 แว่น ใส่ลงไปในหม้อ (อย่าใส่มากเดี๋ยวรสจะจืด)
3. เอามะนาวดองลงไปในหม้อ 1 ลูก กระเทียมดองประมาณ 3 อันใส่ลงไป
4. น้ำตาลกรวดที่ซื้อมา 1 กิโล ให้ใส่ลงไปแค่ 1/4 เท่านั้น อย่าใส่มาก
5. ใส่น้ำตาลไหม้ลงไป 1 กระบวย (ที่ใช้ตักน้ำซุปก๋วยเตี๋ยว)
6. ใส่น้ำมันหอยลงไป 1 กระบวย (เท่ากับน้ำตาลไหม้)
7. ใส่ซอสตราภูเขาทองลงไป 1 ทัพพี
8. ใส่เกลือ 1/2 ห่อ
9. คะนอใส่ลงไป 3 ก้อน
10. ชูรสตราพลัส 1 ทัพพีใหญ่ ชูรสธรรมดา 1 ทัพพีใหญ่ รสดี 1ทัพพีใหญ่ ใส่ลงไปในหม้อ
11. เอากระเทียม รากผักชี พริกไทย โขลกให้เข้ากันแล้วใส่ลงไปในหม้อ
12. เอามะระผ่าครึ่งด้านยาว แล้วเอาเม็ดออก ใส่ลงไปต้มในหม้อสุกแล้วเอาขึ้นและหั่นเป็นชิ้น ๆ ประมาณ 1 นิ้ว
13. รอให้น้ำเดือด
14. ล้างไก่และเครื่องในให้สะอาดแล้วใส่ลงไปตอนน้ำเดือด ๆ ต้มไก่ประมาณ 30 นาทีก็เอาตัวไก่ขึ้นจากหม้อเอามาล้างน้ำเย็นก่อน แล้วค่อยเอาขึ้นมาพักไว้ รอให้เย็นแล้วสับเป็นชิ้นเล็กหรือจะฉีกก็ได้ ส่วนเครื่องในเอาขึ้นจากหม้อได้เลยไม่ต้องเอาลงน้ำเย็น แล้วก็หั่นไว้เช่นกัน
15. ตีนไก่ล้างให้สะอาด แล้วเอารสดี ซีอิ๊วดำ ชูรส ใส่ลงไป เกลือนิดหน่อยคลุกให้เข้ากัน ใส่ถุง แล้วเอาลงไปต้มในหม้อ ประมาณ 30นาที แล้วเอาขึ้นจากหม้อ
16. ขั้นตอนการปรุงเสร็จแล้วจ้า ที่เหลือก็เอาเส้นผักแล้วแต่ชอบลวกให้สุกใส่ชามแล้วเอากระเทียมเจียวใส่ลงไป เนื้อไก่ใส่ลงไปแล้วก็ตักน้ำซุปใส่ ปรุงตามใจชอบ แค่นี้ก็อร่อยแล้ว

เคล็ดลับพิเศษ
พริกป่น ซื้อพริกแห้งที่มีรสเผ็ดๆแล้วนำมาทอด พักไว้ให้เย็นแล้วโขลกให้ละเอียด แคนี้ก็ได้พริกป่นที่น่ารับประทานแล้ว เวลาใส่ลงไปในก๋วยเตี๋ยวจะทำให้มีสีสันน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น

น้ำส้ม
เอาพริกสีส้มที่เขาใช้ทำน้ำส้มใส่ลงไปในเครื่องปั่นใส่กระเทียมประมาณ 1กำใหญ่ กระเทียมดอง 3 -4 หัว น้ำส้มสายชู 1 ขวดใส่ลงไป แล้วปั่นจนพริกและกระเทียมละเอียดแล้วใส่ลงไปในกระปุก แล้วเทน้ำส้มสายชูลงไปอีก 2 ขวด แล้วก็ใส่เกลือลงไปครึ่งห่อ ชูรส 6 ช้อนชา แล้วก็คนให้เข้ากัน เราก็จะได้น้ำส้มที่ปรุงก๋วยเตี๋ยวไก่ได้อร่อย

ถั่วป่น
ซื้อถั่วลิสงที่แกะเปลือกแล้ว มาคั่วไฟอ่อน ๆ จนเหลือง แล้วเอามาตำไม่ต้องละเอียดมาก อย่าซื้อที่สำเร็จแล้วเพราะว่าจะมีราขึ้นกลิ่นอับ ไม่อร่อยแต่เรา ไม่ได้ทำตามเขาหมด เพราะ...ผงชูรสเยอะมากค่ะ ผมร่วงแน่เลยแม่หลิ่ม และคนที่บ้านจะลิ้นชาและบ่นหิวน้ำ เราดูสูตรเป็นแนวทางที่เหลือเราเอาตามใจฉัน ฮิฮิฮิ ทำอย่างไรได้ มีฝีที่มือ ทำอะไรออกมาน่ากินและอร่อย ขี้โม้อีกแล้ว

แน่นอนที่สุด "ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ" ต้องมีไก่ค่ะ แต่เราเลือกแค่ "สะโพกไก่" แค่นั้น เพราะคนที่บ้านไม่กินเนื้อตรงหน้าอก มันร่วนค่ะ ซื้อมา 8 ขีดกว่า 51 บาทค่ะ 5 ชิ้น ตับไก่กิโลละ 100 บาท ซื้อมา 3 ขีด 30 บาท ได้ 5 พวงค่ะ

ไก่ซื้อมาแล้วเฉือนมัน ๆ ทิ้งออกไปบ้างถ้าไม่ชอบ สำรวจว่ามีขนหลงเหลืออยู่หรือเปล่า ดึงออกให้หมด พักให้สะเด็ดน้ำ

เครื่องในไก่ ล้างน้ำ พักให้สะเด็ดน้ำมะระ เลือกผิวเขียวออกขาว ร่องตื้นนะคะ มะระที่เขียวจัด ๆ และร่องลึกจะขมกว่ามะระผิวออกขาวและร่องตื้นค่ะ ลูกนี้ 10 บาทเครื่องปรุงน้ำซุป
รากผักชี
กระเทียม
พริกไทยเม็ด
อบเชยแท่ง
โป๊ยกั๊ก
ขิงแก่
ข่าแก่
กระเทียมดอง
ผงรสดี
ซุปก้อนคนอร์ (ในรูปไม่มี)
น้ำมันหอย
ซีอิ๊วขาว
ซอสปรุงรส
น้ำตาลกรวด
เกลือป่น
น้ำเปล่ารากผักชี ล้างน้ำเอาดินเอาโคลนออก พักไว้
อบเชยคือที่เห็นเป็นแท่ง 2 แท่งเล็ก
โป๊ยกั๊กคือที่เป็นดอก 2 ดอก
ข่าท่อนเล็ก ๆ ล้างและทุบไว้
ขิงแก่ ปอกเปลือกออก ล้าง หั่นเป็นแว่น 3-4 แว่น
กระเทียม ปอกเปลือกนอกออกบ้าง ล้าง พักให้สะเด็ดน้ำ ตอนทำจริงจุ๋มเพิ่มจากในรูปไปอีกครึ่งนึงนะ
พริกไทย ตอนทำจริงจุ๋มเพิ่มจากในรูปไปอีกครึ่งเช่นกันค่ะน้ำตาลกรวด ลักษณะคล้ายสารส้ม นิยมใช้ในการปรุงน้ำก๋วยเตี๋ยว หรือต้มพวกน้ำลำไย เก๊กฮวย ราคากิโลละประมาณ 20-30 บาทต้มน้ำหนึ่งหม้อ ไฟแรง จุ๋มใช้น้ำเปล่าประมาณ 15-16 ถ้วย หม้อเบอร์อะไรไม่รู้ค่ะน้ำเดือดจัดเทเครื่องทำน้ำซุปลงไปค่ะ ใครจะโขลกสามเกลอ (รากผักชี กระเทียม พริกไทย) รวมกันก็ได้นะคะ แล้วใส่ลงไป แต่วันนี้แม่ครัวออกแนวขี้เกียจปรุงน้ำซุป ซีอิ๊วขาว 1 ทัพพีซอสปรุงรส 1 ทัพพีน้ำมันหอย 1 ทัพพีรสดีมากน้อยตามชอบค่ะ แต่ถ้าใส่มากอาหารจะออกรสเฝื่อน ๆ ไงไม่รู้คนอร์ จุ๋มใส่ 2 ก้อนค่ะเพิ่มความหวานให้น้ำซุปด้วยน้ำตาลกรวดค่ะ น้ำตาลกรวดจะหวานกว่าน้ำตาลทรายนะ ค่อย ๆ ใส่ค่ะ หากว่าสีของน้ำซุปไม่ค่อยดำเหยาะซีอิ๊วดำไปนิดหน่อยได้ แต่อย่ามากไป กินมันแปลก ๆ ค่ะ เพราะเราใช้ทางลัด เราไม่ได้เคี่ยวน้ำตาลปีบจนเป็นคาราเมลแล้วเอามาใส่เพื่อให้สีสันแก่อาหารน้ำซุปเดือดอีกทีใส่สะโพกไก่ลงไปค่ะตามด้วยเครื่องในไก่ค่ะ ที่บ้านไม่กินกึ๋น ไม่ใส่ ไปตลาดตอนเย็นแล้ว เลือดไก่หมด ไม่มี ไม่ใส่ และที่บ้านไม่กินตีนไก่ค่ะ ไม่ใส่ ใครอยากกินอะไรใส่ตามชอบใจนะคะก็ปล่อยให้มันเดือดสักพักนะคะ หากมีฟองช้อนฟองทิ้งระหว่างที่มันเดือด หันไปผ่าครึ่งมะระตามยาว หาช้อนขูดเอาเม็ดและไส้ออก หั่นเป็นท่อนตามต้องการ จะหั่นตรง ๆ เฉียง ๆ ก็ตามชอบ ล้างน้ำแล้วเอามะระที่หั่นไว้ใส่ในหม้อค่ะปล่อยให้มันเดือดไปค่ะ มีฟองช้อนฟองทิ้ง มีมันไก่ออกมามากช้อนมันทิ้งไปค่ะ น้ำมันลอย ๆ กินแล้วเลี่ยนเครื่องในไก่จะสุกก่อน ประมาณ 10 นาทีสุกแล้วค่ะ ช้อนขึ้นมาก่อนสะโพกไก่จะสุกตามมา ประมาณ 20 นาทีค่ะ ช้อนขึ้นใส่น้ำเย็นก่อน แล้วหลังจากนั้นช้อนจากน้ำเย็นพักให้สะเด็ดน้ำ รอหั่นหรือฉีกพร้อมกับเครื่องในไก่

หม้อน้ำซุปก็ลดไฟลงอ่อนเคี่ยวไปเรื่อย ๆ ให้มะระเปื่อย หมั่นชิมรสชาติดู ไม่พอปรุงเพิ่มเอง เพราะจุ๋มเพิ่มความเค็มโดยการใส่เกลือเพิ่มไปอีกค่ะ หากน้ำงวดเติมได้แต่พยายามปรุงให้รสชาติคงที่ตามชอบระหว่างที่เคี่ยวน้ำซุป มาเพิ่มเติมส่วนประกอบอื่น ๆ ของก๋วยเตี๋ยว กระเทียม ปอกเปลือกนอกออกบ้าง ล้างน้ำ พักให้สะเด็ดน้ำ ทุบ แล้วใช้มีดสับให้ละเอียดพอประมาณ หรือจะใช้เครื่องบดตามสะดวก วันนี้จุ๋มใช้มีดสันหนาทุบและสับค่ะ แต่กระเทียมปอกไว้ตั้งแต่เมื่อคืน

ตั้งกระทะ ใส่น้ำมันเพียงพอที่จะเจียวกระเทียม รอน้ำมันอุ่น ใส่กระเทียมลงไปเจียว เอาตะหลิวคนเป็นระยะเพื่อจะได้เหลืองเสมอทั่วกันเจียวกระเทียมไฟไม่ต้องแรงมากนะคะ มันจะไหม้เอาและจะไม่กรอบ พอเริ่มเหลืองใช้กระชอนช้อนขึ้น ไม่ต้องรอให้เหลืองเพราะความร้อนในกระเทียมเจียวยังหลงเหลืออยู่ มันจะไหม้เอาได้ค่ะ บางทีสีไม่ออกไหม้ แต่กินแล้วสัมผัสความไหม้มาก่อนเลย พักให้สะเด็ดน้ำมัน แล้วใส่กล่องมีฝาปิดจะช่วยให้กรอบทนขึ้นค่ะผักชี ริดใบเหลือง ๆ เน่า ๆ ออก (ถ้ามี) รากตัดเก็บไว้ใช้ ล้าง พักให้สะเด็ดน้ำ
ต้นหอม ตัดราดตัดปลายออก เลือกใบหลุด ๆ ร่วง ๆ ออก ล้าง พักให้สะเด็ดน้ำ
ทั้งสองอย่างหั่นเป็นท่อนสั้นขนาด 0.5 เซนติเมตรผักที่ใช้ตามชอบนะคะ คะน้า กะหล่ำปลี ถั่วงอก
กะหล่ำปลี เลือกซื้อที่เขียว ไม่เหี่ยว เขย่าดูมีน้ำหนัก ไม่โพรง ผ่าและตัดตามที่ต้องการใช้ ล้างน้ำ ซอยไว้ถั่วงอก ล้างน้ำ เอาเปลือกถั่วเขียวที่ติด ๆ มาออกด้วย พักให้สะเด็ดน้ำนี่ค่ะ กระเทียมเจียว สวยสด งดงามเส้นก๋วยเตี๋ยวตามชอบนะคะ เส้นเล็ก เส้นใหญ่ บะหมี่ วุ้นเส้น คนที่บ้านกิแต่เส้นหมี่กับเส้นเล็กค่ะไก่และเครื่องในไก่อุ่นแล้วหั่นหรือฉีกค่ะ เนื้อไก่ถ้าหั่น หั่นตามขวางเส้นใยเนื้อ ถ้าฉีก ฉีกตามยาวเส้นใยเนื้อค่ะ เครื่องในไก่หั่นหนาบางตามชอบ ที่บ้านไม่กินหนังไก่ค่ะ ลอกออกอย่าลืมเตรียมเครื่องปรุงค่ะ น้ำส้มพริกตำ (ปั่น) พริกเผา น้ำปลา น้ำตาลน้ำส้มพริกปั่น ทำจากพริกแห้งเม็ดใหญ่ ล้างเอาฝุ่นผงออก หั่นเป็นท่อนขนาด 1/2 นิ้ว ขั้วตัดทิ้งไป เอาพริกใส่หม้อใบเล็ก ๆ เติมน้ำพอท่วม ต้มจนพริกนิ่ม ปิดเตา เทน้ำที่ต้มพริกทิ้ง เอาพริกใส่เครื่องปั่น เติมน้ำส้มพอท่วม น้ำต้มสุกอุ่นแล้วนิดหน่อย เกลือป่นและน้ำตาลทราย อัตราส่วนน้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะต่อเกลือป่น 1 ช้อนชา ปั่นให้พริกละเอียดพอประมาณ ชิมรสดูค่ะ ให้ออกเปรี้ยวนำ เก็บใส่ขวดแช่ตู้เย็นไว้ได้นานค่ะพริกเผา จุ๋มเอาน้ำมันเจียวกระเทียมที่เหลือ เทส่วนเกินที่มากไปออกบ้าง เอากระทะน้ำมันตั้งไฟให้พอน้ำมันอุ่น ไม่ต้องร้อนมาก เอาพริกป่นที่ป่นไม่ละเอียดมากเทใส่ลงไป ผัดให้เข้ากันค่ะ น้ำมันห้ามร้อนจัด พริกป่นไหม้ก่อนนะตุ๋นไปตุ๋นมา หากมีฟองอย่าลืมช้อนฟองทิ้งนะ น้ำงวดมากเติมน้ำได้บ้าง ชิมให้ได้รสชาติตามชอบ หากว่ามะระนิ่มได้ที่แล้วกลัวว่าจะเละเกินไปตักมะระขึ้นแยกไว้ได้ค่ะชอบมะระนิ่มมากน้อยแค่ไหนตามชอบอย่าลืมตั้งน้ำอีกหม้อไว้ลวกก๋วยเตี๋ยวและผักค่ะชอบเส้นไหนลวกเอานะคะ 55555 แต่เส้นอย่าลวกนาน มันจะเละไป ขาดความเหนียวลวก ๆ เส้น ลวกผัก เทผักและเส้นใส่ชาม เอาน้ำมันกระเทียมเจียวที่เหลือคลุกนิดหน่อยกันเส้นติดกัน หยิบไก่และเครื่องในใส่ ตักมะระในหม้อใส่ ตามด้วยน้ำซุปโรยต้นหอมผักชี กระเทียมเจียว พริกไทยป่นค่ะเสิร์ฟได้ค่ะ ปรุงรสชาติตามชอบนะ แต่หากปรุงน้ำซุปดี ๆ มันจะเค็ม ๆ หวาน ๆ ของมันอยู่แล้ว ทำดี ๆ มะระก็ไม่ขมเลย กลายเป็นว่าหวานน้ำซุปจากมะระด้วยซ้ำไปค่ะจบบริบูรณ์ "ก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ" ขอให้อร่อย ๆ ค่ะ


Create Date : 24 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 24 กุมภาพันธ์ 2551 17:47:51 น. 31 comments
Counter : 4532 Pageviews.

 

น่าทานมากๆ


โดย: palmy IP: 125.24.172.46 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:42:05 น.  

 
โห ...ของโปรดเลยนะนี่...
แต่ถ้า..ให้แซบ..ต้องขอ เท้าไก่..ตุ๋น ด้วย..อิอิ


โดย: a_mulika วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:52:42 น.  

 
.. น่ากินจัง ..


โดย: ผ้าใบเปื้อนฝุ่น วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:11:23 น.  

 
อยากกิน แต่ไม่ปลิ้มมะระอ้ะค่ะพี่จุ๋ม แหง่วๆๆๆ


โดย: puppadoowab วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:31:01 น.  

 
Wanna eat all but noodle..lol


โดย: pepsakoy วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:21:07 น.  

 


โดย: moopu (moopu ) วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:48:17 น.  

 
กระเทียมเจียวเหลืองชวนกินมากๆ ค่ะ ขอมะระเยอะๆ นะคะ


โดย: DeawSuke วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:57:59 น.  

 
ขอกินด้วยคนนะคะพี่จุ๋ม ชามใหญ่น่าอร่อยสุดๆเลยค่ะ
รูปก็สวย ชามก็สวย ยิ่งเห็นยิ่งหิวค่ะ น่ากินมากๆ


โดย: Complicatedgirl วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:03:37 น.  

 
งืมม..เพิ่งตื่นอ่ะ อากาศเป็นไงไม่รู้ไม่ค่อยสบาย กินยาแล้วหลับยาวเลย

ไม่ทันเตี๋ยวไก่มะระ เสียดายจัง


โดย: Daytime Lantern IP: 124.121.95.159 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:15:08 น.  

 
น่าทานมากค่ะ วิธีทำละเอียดดีจัง
ไว้มีโอกาสจะทำทานมั่งค่ะ


โดย: zaesun วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:15:35 น.  

 
ของชอบๆๆๆๆ.... หิวเลยค่ะ ได้ก๋วยเตี๋ยวไก่ร้อนสัก ชามกำลังดี คิๆ


โดย: saykan@_@ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:30:14 น.  

 
น่ากินอีกแล้ว ชอบมากเลยค่ะก๋วยเตี๋ยวไก่มะระ กินแก้ร้อนใน


โดย: ฟันคุดน้อยซี่ที่7 IP: 125.25.189.87 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:34:06 น.  

 
น่ากินมากเลยค่ะ
ยิ่งมะระนิ่มๆ เนี่ยยิ่งอร่อยเลยเนอะ

แถวบ้านมีอยู่เจ้านึงอร่อยมากเหมือนกัน
ต้องบอกว่านี่เป็นอีกหนึ่งเมนูโปรดเลยล่ะค่ะ


โดย: หัวใจสีชมพู วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:08:19 น.  

 
น่ากินมากเลยค่ะ

เห็นแล้วน้ำลายไหล..


โดย: tulaneenidd วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:6:05:13 น.  

 
เปิดมาเห็นแล้วหิวทันที
น่ากินอย่างแรงคุณจุ๋ม


โดย: น้าปังปอนด์ IP: 58.173.17.58 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:02:24 น.  

 
เครื่องเยอะมากเลยนะคะคุณจุ๋ม คงได้แต่ดูน้ำลายใหลอึกๆ


โดย: thaispicy วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:39:55 น.  

 
ถ่ายรูปแบบนี้ เล่นขนาดแบบนี้ จะทรมานกันไปถึงไหน


โดย: fairy_tells วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:43:12 น.  

 
น่าทานมากๆเลยค่ะพี่จุ๋ม แต่ทำเองคงไม่ไหว เครื่องเยอะเหลือเกิน


โดย: ป๊อกแป๊ก IP: 202.182.5.71 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:06:16 น.  

 
งืมๆ ขอทานด้วยคนได้ไหมคะ พี่จุ๋มขา... น่ากินสุดๆ


โดย: ครีมหวาน (PoPcream ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:51:18 น.  

 
งืมๆ ขอทานด้วยคนได้ไหมคะ พี่จุ๋มขา... น่ากินสุดๆ


โดย: ครีมหวาน (PoPcream ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:51:22 น.  

 
แม่หลิ่มทำไรก็น่ากินไปหมดเลยค่ะ


โดย: momijimi วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:45:58 น.  

 
อยากกินมานานเเล้วค่ะ เเต่น่าเสียดายไม่มีผักชีสดๆ ถั่วงอกก็ไม่มี เเต่วันนี้ก็ต้มไว้เเล้วค่ะ คงจะกินเเบบไม่เต็มร้อยอย่างเเม่สลิ่มค่ะ อยากให้ถึงพรุ่งนี้เร็วๆจะได้กิน ตอนนี้ดึกเเล้ว(เเอบกลัวอ้วน)

ขอบคุณสำหรับสูตรนะคะ


โดย: schneegloeckchen วันที่: 1 มีนาคม 2551 เวลา:2:21:46 น.  

 
พี่จุ๋มคะ อุปกรณ์พี่จุ๋มมีครบหมดเลยนะคะ ที่ลวกก๋วยเตี๋ยวก็มีด้วย

เห็นแล้วแอบกลืนน้ำลาย (ตั้งหลายครั้ง) น่ากินจัง ไม่ได้กินมานานแล้วด้วยค่ะ

แต่ว่าท่าทางซื้อกินดีกว่าค่ะ เพราะว่าเห็นแล้วอุกรณ์เยอะแถมกลัวออกมากินไม่ได้ 555+


โดย: สายป่าน (Doungtawan ) วันที่: 1 มีนาคม 2551 เวลา:16:09:21 น.  

 

ไก่เป็นไก่
มะระเป็นชิ้นโต
น่ากินจังค่ะ


โดย: HoneyLemonSoda วันที่: 2 มีนาคม 2551 เวลา:23:45:57 น.  

 
Number One


โดย: Pigpink IP: 81.153.88.251 วันที่: 29 มีนาคม 2551 เวลา:14:56:45 น.  

 
จะทำกินวันนี้แหละ ขอบคุณมั่ก มาก...ค๊า.....


โดย: แพรว IP: 202.151.6.35 วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:52:08 น.  

 
In some dishes I can not get the picture on my computer help please


โดย: GEE IP: 86.146.217.243 วันที่: 20 มิถุนายน 2551 เวลา:4:24:59 น.  

 
อ่า รูปไม่ขึ้นหงะ
อยากเห็นรูปประกอบด้วย เดี๋ยวทำไม่ถูก


โดย: จอย IP: 222.123.176.30 วันที่: 5 ตุลาคม 2551 เวลา:16:07:09 น.  

 
ไก่แบบไหนครับผม


โดย: kom IP: 58.8.166.196 วันที่: 15 มีนาคม 2552 เวลา:10:28:33 น.  

 
ถ้าคิดจะทำเป็นกิจการ คิดว่าลงทุนเยอะไหมค่ะ และจะไปได้ดีหรือเปล่าคะ


โดย: น้องมนคนงาม IP: 203.156.60.143 วันที่: 15 พฤษภาคม 2552 เวลา:13:49:36 น.  

 
เดี๋ยวนี้นิยมมากครับ ไปไหนก็เห็นแต่ก๋วนเตี๋ยวไก่มะระ แต่ผมชอบ มะระกระดูกหมูออ่น + เห็ดหอม ASUS G73SW-3DE
SAMSUNG UN40D5500
SAMSUNG UN46D7000


โดย: LoveOnly วันที่: 2 พฤษภาคม 2554 เวลา:23:51:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แม่สลิ่ม
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 940 คน [?]
Always be myself
ปากตรงกับใจ
ไม่สตอเบอแหล
และไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้านนะจ๊ะ

Emergency contact me 081-804-0952

Going Home : Mark Knopfler
.
.
.
Friends' blogs
[Add แม่สลิ่ม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.