อุบัติเหตุ...ในคืนนั้นทำให้เขาและเธอเจอกัน
เรื่องนี้แต่งโดย พัดชา แค่ชื่อก็พอจะทราบแล้วว่าจะมาแนวไหน คำพูดในนิยายก็ถึงพริกถึงขิงและน้ำเน่าพระนางบางทีก็งี่เง่าตามแบบคุณพัดชา

ศักดิ์ศิวา หนุ่มวัย 28 ปี ซึ่งเขาน่าจะเป็นเจ้าของสวนเงาะ เจ้าของบ่อพลอยที่จันทบุรีบ้านเกิดเขา แต่เขากลับมาตั้งบริษัทฯ ทำงานหาเงินใช้เอง โดยไม่หวังพึ่งมรดกพ่อแม่ อยู่กับจ๊อดสองคนในกรุงเทพฯ ศักดิ์ศิวากำลังพัวพันนักร้องสาวคนหนึ่ง จนคุณนายคุณแม่ของศักดิ์ศิวา แกล้งโทรมาบอกว่าป่วยหนัก กลับจันฯ ด่วน เขาขับรถจากกรุงเทพไปจันทันทีในเวลาตีสอง แต่พอขับรถถึงบางพลีเขาขับรถเฉี่ยวผู้หญิงคนหนึ่ง หล่อนสลบเขาอุ้มหล่อนใส่รถและตั้งท่าให้นอนหนุนไหล่ ตลอดด่านตรวจเขาบอกว่าแต่งงานใหม่จะพาเมียไปเยี่ยมแม่เมืองจัน

พอถึงบ้านคุณแม่เขากลับจะพาเขาไปหาหญิงนางหนึ่งเป็นลูกสาวเจ้าของสวนเงาะข้างๆ สวนของเขา แม่หมายหมั้นปั้นมืออยากให้เป็นคู่หมั้นคู่หมายและแต่งงาน และอยากกันเขาให้ห่างจากแม่นักร้องนั้นด้วย ศักดิ์ศิวาเข้าตาจน เขาหักคอแม่โดยบอกว่าผู้หญิงที่มาด้วยในรถเป็นเมียเขาแต่งงานกันได้ไม่กี่วัน  เป็นจริงอย่างที่ไอ้จ๊อดมันรายงาน ว่านายมีเมียแล้ว แต่ไม่คิดว่าผู้หญิงหน้าซี่อๆ ตัดผมบ๊อบ ปากนิดจมูกหน่อยผิวขาวๆ ตัวเล็กๆ จะเป็นเมียศักดิ์ศิวาได้ หล่อนเป็นใครมาจากไหน

คันธรส หรือ แอ๊ สาวน้อยวัย 21 ปี ที่เดินโซซัดโซเซข้างถนนในเวลาตีสอง อยากให้รถชนตายๆ ไปซะ ให้สมกับชีวิตที่ไม่มีที่ไป เป็นหญิงจรจัด ไร้บ้านไร้ญาติไร้ที่พึ่ง เป็นผู้หญิงที่ศักดิ์ศิวาขับรถเฉี่ยวและได้ช่วยไว้ และเห็นใจในชะตาชีวิตให้อาศัยอยู่บ้านเดียวกับเขา หล่อนเป็นเด็กบ้านราชวิถี มีคนเก็บได้ที่ขยะแถวสามเสน ชีวิตหล่อนช่างน่าสงสาร แต่หล่อนก็ช่วยเขาไว้ไม่ให้ต้องไปหมั้นหมายกับผู้หญิงที่แม่หมายตาไว้ จะด้วยมนุษยธรรมหรืออะไรก็แล้วแต่เขาเริ่มคุ้นเคยที่มีหล่อนในบ้าน บ้านเป็นบ้านมีอาหารเช้าอาหารเย็นให้เขากิน บ้านช่องเป็นระเบียบเรียบร้อย ไม่เหมือนพ่อบ้านจ๊อด ที่ดูแลเขาไม่ได้เรื่อง เอาแต่กวนประสาทเขาไปวันวัน

คันธรสมีคนรักอยู่แล้วชื่อปรีติ เป็นปลัดอำเภอแต่ปรีติโดนข้อหาว่าทำผู้หญิงท้องทำให้คันธรสเสียอกเสียใจ จึงทำให้เกิดเหตุการณ์ในคืนนั้น หล่อนไม่มีที่ไป และขออยู่กับศักดิ์ศิวาสักระยะหนึ่งก่อนเพื่อหางานทำและเก็บเงินหาที่อยู่ใหม่ แต่เมื่อคุณนายแม่มาพักด้วยกระทันหัน 1 เดือนทำให้สองคนต้องนอนห้องเดียวกันและต้องเล่นละครบทผัวเมีย ศักดิ์ศิวาเล่นบทผัวที่ข่มเหงเมียตลอดเวลา ข่มขู่สารพัดให้คันธรสกลัวและอยู่ใต้อำนาจ เขาทำเพื่อให้แม่ตายใจว่าเมียเขาจะทำอย่างไรก็ได้ แต่คันธรสเสียใจมาก ที่ศักดิ์ศิวาพูดจากับหล่อนแบบนั้น อยากหาที่อยู่ใหม่เลยทะเลาะกัน แท้จริงแล้วศักดิ์ศิวาเริ่มรักคันธรสแล้ว รักหล่อน อยากให้หล่อนอยู่ด้วยกันตลอดไป แต่หล่อนกลับบอกเขาว่ามีคนรักอยู่แล้ว และคืนนั้นที่หล่อนเดินกลางถนนตอนตีสองเพราะหนีคนรักเก่ามา...นี้เขาเป็นคนมาทีหลังเหรอนี้ ถ้าเขาอยากให้หล่อนอยู่ด้วยเขาจะได้แต่ตัว ส่วนหัวใจเป็นของคนรักชื่อปรีติ แบบนี้มันน่าสมเพชไหมกับความรักที่เขามีให้หล่อน...

เขาพาหล่อนเข้าม่านรูดราคาต่ำ พิสูจน์ความบริสุทธิ์ คันธรส หรือ รส ของเขายังบริสุทธิ์ผุดผ่อง ไร้ราคี ยิ่งทำให้เขารักหล่อนมากๆ ขึ้นไปอีก แต่คันธรสเสียอกเสียใจ หนีออกจากบ้านโดยไร้จุดหมายทำให้สติแตกกลายเป็นบ้า ทำให้ศักดิ์ศิวาต้องดูแลเอาใจใส่เมียรักเป็นพิเศษ ขนาดกลางวันยังต้องมานอนเป็นเพื่อน (บทผัวเมียทั้งกลางวันกลางคืน 555) หมอบอกให้ศักดิ์ศิวาเล่าเรื่องราวเก่าๆ ให้เมียฟัง แต่เขากลัวว่า รสจะจำเรื่องราวเก่าๆ คนรักเก่าได้เลยไม่อยากให้หล่อนหายจากโรคบ้า ได้แต่เก็บหล่อนไว้ในบ้าน แต่จ๊อดสงสารคุณรส อยากให้หายเป็นปกติ พอดีมีพ่อหม้ายลูกติดที่เป็นนักเรียนลูกศิษย์ของคันธรสซึ่งก็เป็นญาติกับปรีติ มาเยี่ยมถึงบ้านจึงได้รู้ว่าคันธรสมาอาศัยอยู่กับศักดิ์ศิวาและเป็นผัวเมียกันโดยพฤตินัยเรียบร้อยแล้ว ปรีติโกรธมากเขาต้องเอา แอ๊ ของเขาคืนและจะเอาไปรักษาให้หาย เขาไม่สนใจอดีต เขาไม่เคยรังเกียจเขารักแอ๊มากๆ แล้วศักดิ์ศิวาจะทำอย่างไร คนรักเก่าจะเอาเมียสุดรักเขาไป และคันธรสจะเลือกใคร ระหว่างผัวที่มาทีหลัง ปากร้ายเอาแต่ใจหน้าตาไม่หล่อ กับรักแรกคุณปลัดอำเภอที่หล่อเหลาแสนดี เขาสู้อะไรไม่ได้สักอย่าง...ช่างน่าสงสารจริงๆ SmileyCreate Date : 26 พฤศจิกายน 2561
Last Update : 27 พฤศจิกายน 2561 15:16:16 น.
Counter : 138 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณ**mp5**


กุหลาบภูพิงค์
Location :
ลำพูน  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 13 คน [?]พฤศจิกายน 2561

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30