space
space
space
<<
มกราคม 2564
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
22 มกราคม 2564
space
space
space

รวมวิธีเลือกซื้อเก้าอี้ทำงาน Work from Homeนี้ต้องไม่ปวดหลัง

Work from Home กันยาว ๆ ต้องใส่ใจกับการเลือกเก้าอี้ทำงานที่บ้านให้มากขึ้นกว่าแต่ก่อน เพราะหากต้องนั่งทำงานบนเก้าอี้ที่ไม่ได้ออกแบบมาสำหรับให้นั่งนาน ๆ นั้น ก็จะเกิดปัญหาที่ตามมามากมาย อย่างเช่น อาการปวดหลัง ปวดไหล่ ซึ่งในระยะยาวอาจจะทำให้เกิดอาการของออฟฟิศซินโดรมได้ แล้วต้องรักษากันยาว ๆ ดังนั้นทางที่ดีคือต้องเลือกเก้าอี้ทำงานที่ดีตั้งแต่แรก แต่จะมีวิธีเลือกเก้าอี้ทำงานอย่างไรให้เหมาะกับตัวเองบ้าง ต้องไปดูด้วยกัน

เลือกเก้าอี้ทำงานที่มีความสูงเหมาะสม

หนึ่งในความสำคัญของเก้าอี้ทำงานก็คือความสูงนั่นเอง หากงบน้อยหน่อย เก้าอี้ที่ได้ก็อาจจะไม่สามารถปรับระดับความสูงได้ ดังนั้นจึงต้องทำการวัดขนาดความสูงของโต๊ะให้ดีก่อนเลือกซื้อเก้าอี้ แต่ทางที่ดีคือเพิ่มเงินอีกนิดหน่อยแล้วเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานแบบที่สามารถปรับระดับความสูงได้จะดีกว่า

 

เลือกวัสดุที่ดีและนั่งสบาย

เชื่อไหมว่าวัสดุที่ใช้ในการทำเก้าอี้นั้นก็เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญในการเลือกซื้อเก้าอี้เช่นกัน เก้าอี้ทำงานที่ดีนั้นควรทำจากวัสดุที่ทนทานแข็งแรง ในส่วนของเบาะด้านหลังนั้นควรมีพื้นที่สำหรับระบายอากาศอย่างเช่นตาข่ายที่มีความยืดหยุ่นต่าง ๆ หรือเลือกใช้เก้าอี้ทำงานที่ทำจากหนังที่ดี นั่งแล้วไม่เหงื่อออกนั่นเอง

 

ที่วางแขนควรปรับระดับได้

เก้าอี้ทำงานที่สามารถปรับระดับความสูงของที่วางแขนได้นั้นจะช่วยทำให้การทำงานของกล้ามเนื้อไหล่และแขนนั้นเบาลงได้เยอะมาก หากที่วางแขนนั้นมีความสูงที่ไม่มากพอ ก็จะทำให้ร่างกายพยายามต้องยกแขนให้สูงเท่ากับโต๊ะทำงานอยู่ตลอด ส่งผลให้เกิดอาการปวดหลัง ปวดไหล่ได้ง่ายขึ้น

 

ลองนั่งก่อนซื้อ เพื่อความมั่นใจ

สุดท้ายนี้ วิธีเลือกซื้อเก้าอี้ทำงานที่ดีที่สุดก้คือไปทดลองนั่งด้วยตัวเอง เปรียบเทียบถึงความสบายและความเหมาะสมด้วยตัวเองอีกก่อนตัดสินใจซื้อ เพราะบางครั้งการอ่านข้อมูลจากรีวิวต่าง ๆ อย่างเดียวก็ไม่เพียงพอ ด้วยความแตกต่างของสรีระ ทำให้การไปลองนั่งจริง ๆ นั้นเป็นการเลือกเก้าอี้ที่ดีที่สุด

 

ไม่ว่าจะ Work from Home อีกกี่ครั้งหรืออีกนานแค่ไหนก็ไม่หวั่น มั่นใจได้ว่าหากเลือกซื้อเก้าอี้เพื่อนั่งทำงานยาว ๆ ตามข้อแนะนำเหล่านี้แล้วก็จะได้เก้าอี้ที่นั่งสบาย น่าใช้ และเหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างแน่นอน แค่ลงทุนกับการเลือกซื้อเก้าอี้ดี ๆ สักตัว ก็ช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดูแลสุขภาพในภายหลังได้มากมายเลยทีเดียว เพราะเก้าอี้ที่ดีจะช่วยลดและป้องกันอาการปวดหลังที่มักจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน และช่วยปรับสรีระในการนั่งทำงานให้ถูกต้อง เหมาะสมอีกด้วย เรียกได้ว่าแค่เลือกเก้าอี้ที่ใช่ ก็ทำให้ชีวิตดีไปอีกนาน!
Create Date : 22 มกราคม 2564
Last Update : 22 มกราคม 2564 9:58:43 น. 0 comments
Counter : 115 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

สมาชิกหมายเลข 6067185
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6067185's blog to your web]
space
space
space
space
space