'*^-+...ไม่มีอะไรงดงาม เท่าความสงบสุข...+-^*'

ฟ้าใส ฝนซา ลากขาเที่ยวแฟรงเฟิร์ต(รูปเพียบ)

คุณชอบเที่ยวแบบไหนกันคะ?
เที่ยวคนเดียว เที่ยวกับเพื่อนเป็นกลุ่ม หรือเที่ยวกับคนรู้ใจ?
เที่ยวแบบมีแผนที่ หรือว่าเที่ยวแบบร่อนเร่ไปตามประสา?


ฉันชอบเที่ยวคนเดียวค่ะ...แล้วก็เที่ยวร่อนเร่ด้วย

ฉันชอบแวะถ่ายรูป ถ่ายมากเท่าที่อยากถ่าย เล็งมากเท่าที่อยากเล็ง
ฉันชอบแวะกิน กินอะไรก็ได้เท่าที่อยากกิน แวะตอนไหนก็ได้ที่อยากแวะ
ฉันชอบแวะซื้อของ ต่อราคาไปเรื่อย ๆ จนกว่าจะพอใจ
ฉันชอบแวะคุยกับใครต่อใคร ศึกษาชีวิตและทัศนคติคนอื่น

............................................................

ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร การเยี่ยมเยียนแฟรงเฟิร์ตในครั้งนี้ ไม่ว่าอะไร ๆ ถึงได้เหมาะเจาะลงตัวและดูจะสวยงามเป็นใจไปเสียหมด เริ่มตั้งแต่ลูกเรือบนเครื่อง หัวหน้า ผู้โดยสารแค่ครึ่งลำ การจัดกระเป๋าที่ไม่ลืมของเลยสักอย่าง...แค่นี้ก็เป็นสัญญาณที่ดีของอะไร ๆ มากมายที่รออยู่ข้างหน้า ไม่เคยมีครั้งไหนเลยที่ฉันรู้สึกอย่างแรงกล้าขนาดที่ว่า 'สิ่งเยี่ยม ๆ รอฉันอยู่'

แล้วฉันก็ไม่ผิด...การท่องเที่ยวในแฟรงเฟิร์ตครั้งนี้ เยี่ยมและงดงามในใจฉันมาก ดีกว่าคราว ฟ้าหม่น ฝนพรำ เดินย่ำแฟรงเฟิร์ตเมื่อคราวที่แล้วเป็นไหน ๆ (คลิกย้อนไปอ่านได้ค่ะ)

และเมื่ออะไร ๆ เป็นใจ ฉันจะเหลือเงิน allowance ไว้ทำไม...ใช้หมดไม่มีเหลือสักยูโร 3 วัน 2 คืน...อันนั้น 2 ยูโร อันนี้ 3 ยูโร อันโน้น 5 ยูโร โอ๊ะ! หมดแล้ว 185 ยูโร!!! ยิ้มกริ่มเหงื่อไหล กระเป๋าใหญ่เต็มไปด้วยของมากมาย แต่กระเป๋าเงินแห้งสนิทไม่เหลือสักเซนต์

นอกจากห้าง Muller ใกล้โรงแรมที่พักของฉันแล้ว ฉันก็ยังหอบสังขารตัวเองกับเพื่อนลูกเรืองอีกสองคน ฟิลิปปินส์โน่คนนึงและมาเลเซียนคนนึง เข้าไปในตัวเมือง แต่ฉันหมดเงินไปกับค่ารถและค่ากินเสียมากกว่า การเดินทางเพียงไม่ถึง 20 นาทีเข้าไปในตัวเมือง หมดค่าแท็กซี่ไปกว่า 20 ยูโร!!
...แต่เพื่อนฉันปลอบใจว่า "อย่างน้อยก็ยังได้นั่งเมอร์ซิเดส"ฉันไม่มีข้อมูลการท่องเที่ยวใด ๆ ทั้งสิ้นเกี่ยวกับเมืองแฟรงเฟิร์ต ได้แต่สอบถามจากพนักงานต้อนรับในโรงแรมว่าให้ไปที่จัตุรัสศูนย์กลางตัวเมือง แล้วอยากจะเดินไปไหนก็ไปต่อ มีทั้งพิพิธภัณฑ์ ห้าง โบสถ์ โรงหนัง...แล้วเธอก็ให้แผนที่มาคนละแผ่น...ซึ่งเราก็ไม่ได้ไปไหนนอกจากเดินเล่นบริเวณใกล้ ๆ เพราะแผนที่ทั้งหมดเป็นภาษาเยอรมัน!
จากการศึกษาข้อมูลไปบ้างเล็กน้อยก่อนการเดินทาง ฉันจึงทราบว่าบริเวณจัตุรัสนี้ คือ Römerberg

และอีกด้านหนึ่งคือ Rathaus City Hall เป็น city hall เก่าแก่ที่ผู้คนยังคงใช้มาจดทะเบียนสมรสกันอยู่ เสียดายที่ไม่ได้เห็นคู่บ่าวสาวสักคู่วันนี้ประตู City hall
นกพิราบน้อยหน้าจัตุรัส รู้สึกว่าอ้วนพีน่ารักดี อาจะเป็นเพราอวบเบียร์ก็เป็นได้
สาวน้อยรูปปั้นนี้ ฉันแอบได้ยินไกด์ภาษาอังกฤษกับกลุ่มนักท่องเที่ยวจีนข้าง ๆ บรรยายว่า ปกติจะมีน้ำพุด้วย แต่ก็ฟังไม่ถนัดอยู่ดีว่าทำไมไม่มีน้ำพุวันนี้ แต่ที่ฉันชอบก็คือ เธอถือตราชั่งไว้ด้วย...สัญลักษณ์ของนิติศาสตร์และความยุติธรรมโบสถ์อีกโบสถ์หนึ่งในบริเวณนั้นที่ฉันไม่ทราบความเป็นมาใด ๆ ทั้งสิ้น
โบสถ์นี้เช่นกัน แม้ฉันจะไม่ทราบความเป็นมาของมันในอดีตกาล แต่ในขณะนั้นฉันว่าความสวยของมันก็เพียงพอให้ฉันอิ่มเอมไปกับบรรยากาศรอบข้างแล้ว ใครจะสนใจอดีตกัน...ในเมื่อมีปัจจุบันที่งดงามจากนั้นฉันและเพื่อนร่วมหัวจมท้าย ก็พากันไปนั่งเรือล่องแม่น้ำ 100 นาที 8.95 ยูโร...ชมเมืองแฟรงเฟิร์ตผาด ๆ จากบนเรือ วกไปวกมาและก็ลงจากเรือ...แม้ว่าจะออกน่าเบื่อนิด ๆ สำหรับการเดินทางโดยเรือนั้น แต่เราสามคนก็ได้มีเวลาคุยกันเล็กน้อยบ้าง และฉันว่าไม่เลวทีเดียวที่จะได้เพื่อนใหม่เพิ่มขึ้นจากการบังเอิญได้ไฟลท์เดียวกันและเที่ยวด้วยกัน...หงส์สีขาวแสนสวยและนกเป็ดน้ำระหว่างรอเรือ
จากนั้นเราก็เดินข้ามสะพานไปยังตลาดวันเสาร์ (Saturday Market) ฉันไม่รู้หรอกว่าเรียกว่าอะไร แต่จากการสอบถามแล้ว ตลาดนี้เปิดเฉพาะวันเสาร์ 7 โมงเช้าถึง บ่าย 2 โมงเย็นเท่านั้น...ฉันจึงเรียกมันกันเองอย่างวิสาสะว่าตลาดวันเสาร์ไปถึงก็ปะทะเข้ากับความหอมของไส้กรอกแฟรงเฟิร์ตเต้อร์...แม้ว่าจะยังอิ่มแค่ไหนจากมื้อเช้า แต่ฉันก็ไม่มีทางพลาดการคว้ามาลิ้มลองอย่างแน่นอน แถมด้วยเพรซเซลอันมหึมารสชีส อร่อยอย่าบอกใครเลยทีเดียว!ตลาดวันเสาร์มีของขายทุกสิ่งทุกอย่างที่ต้องการ คิดว่าแทบจะทุกอย่าง คือของมือสอง ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า แก้ว ชาม ไห ซีดี พรม กระจก มือถือ กล้อง หม้อหุงข้าวฯลฯ ในราคากันเองที่ไม่เหลือบ่ากว่าแรงและยังต่อราคาได้อยู่บ้าง แต่คงต้องเฟ้นหาและเลือกกันดี ๆ หรือถ้าจะให้เรียกอีกที เรียกว่าตลาดมือสองคงไม่ผิดเช่นกัน

ฉันเดินไปเจอคุณพ่อคนขายชาวอัฟกานิสถานกำลังเล่นกับลูกชายน่ารักน่าเอ็นดู เขาขายพวกไม้แกะสลัก โมบาย สร้อยและตุ้มหู ออกแนววูดูเล็ก ๆ แต่รอยยิ้มที่เป็นมิตรและภาษาอังกฤษที่เขาใช้สื่อสาร ทำให้ฉันหยุดดูของร้านนี้นานสักหน่อย ในที่สุดเลยตัดสินใจซื้อ Dream Catcher ที่เขาโฆษณาว่าทำจากใบกล้วยมาหนึ่งชุด...แม้เพื่อนฉันจะเตือนว่าไม่กลัววูดูหรือยังไงก็ตามทีว่าแต่ว่า...
คุณเคยตกหลุมรักอะไรสักอย่างทันทีเมื่อแรกเห็นหรือเปล่าคะ?
เดินเล่นท่ามกลางตลาดนัดนี้...ฉันตกหลุมรักค่ะ


จะด้วยบรรยากาศสวย ๆ บนทางเท้ายาวเหยียดภายใต้ร่มเงาต้นไม้ประหลาด ๆ หรือว่าอากาศเย็น ๆ ของสายลมท่ามกลางแดดอุ่น ๆ ก็ไม่ทราบเหมือนกัน ทำให้ฉันตกหลุมรักอะไรบางอย่างค่ะ...ฉันบอกไปหรือยังคะ ว่าไม่ใช่คน!

ฉันเจอกีต้าร์ตัวนึง ตัวเล็ก ๆ เหมือนที่ฉันอยากได้มานาน ไม่ว่าจะเป็นสี หรือว่าตำแหน่งการวางของมัน ฉันรู้สึกเดี๋ยวนั้นว่าฉันต้องได้มันมาเป็นเจ้าของให้ได้ แม้ว่าเจ้าของกีต้าร์จะพูดภาษาอังกฤษไม่ได้จนเราต้องเขียนสื่อสารกันก็ตาม แต่ฉันก็ต่อราคามาได้สมกับที่ฉันพอใจ...แล้วความรักก็ทำให้ฉันตาบอดไปชั่วขณะ จนลืมคิดว่าฉันจะแบกกลับมายังไงกัน?เสน่ห์อีกอย่างหนึ่งที่ฉันสัมผัสได้จากเมืองเบียร์เมืองนี้ ก็คือ ดนตรีหรือละครเร่เปิดหมวกที่มีให้เห็นกระจัดกระจายทุกที่ที่เดินไป ฉันชอบดนตรีสด มันเร้าอารมณ์และไม่ปรุงแต่งมากนัก ไม่ว่าคนเล่นจะทำมันด้วยเหตุผลอะไร แต่ฉันเลือกเชื่อว่าเขาทำมันด้วยใจ และค่อนข้างรักมันพอสมควร...นั่นทำให้ ไม่ว่าเดินไปไหนมาไหน จะต้องมีเพลงอะไรสักอย่างประกอบการเดินลากขาด้วยเสมอ...

คุณลุงคนนี้เล่นเครื่องดนตรีอะไรสักอย่างที่ฉันไม่รู้จัก แต่เพื่อนบอกว่าเป็นเครื่องดนตรีแถบตะวันออกกลาง ซึ่งฉันหยุดฟังอยู่นานและมันเพราะมาก ๆพ่อหนุ่มคนนี้ก็ยิ้มสวย พบระหว่างทางเดินข้ามสะพาน
วงดนตรีกลุ่มนี้เป็นวงที่ฉันชอบที่สุดเลย...รู้สึกว่าพวกเขาอารมณ์ดีและร่าเริงกับสิ่งที่ได้ทำ คือ ทำให้บรรยากาศรอบข้างครึกครื้น ทำให้ผู้คนรอบ ๆ มีความสุข เหมือนเป็นแสงสว่างที่จุดเพิ่มความสดสว่างให้บริเวณนั้นงดงามขึ้นมาอีกจากนั้นเราก็ได้ฤกษ์เดินข้ามสะพานกลับไปโบกแท็กซี่จากที่เดิมกลับโรงแรม แม้จะเดินไม่ทันทั่วนักก็ตาม แต่จากความรู้สึก...ฉันอิ่มเอมมากพอกับสิ่งที่ฉันได้รับแล้ว แม้ว่าจะขาดหายด้านข้อมูลการท่องเที่ยว แต่ด้านอารมณ์...ฉันถูกเติมเต็ม

.
.

ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบเที่ยวเตร็ดเตร่หรือเที่ยวเป็นกลุ่มก็ตาม แต่เยอรมันเท่าที่ฉันรู้จักไม่กี่วันนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฉันจะไม่แนะนำให้ใครเที่ยวอย่างเตร็ดเตร่และเร่ร่อนโดยลำพังอย่างแน่นอน เพราะเหตุผลมากมายหลายประการ

กล่าวคือ ประเทศนี้ใช้ภาษาของบ้านตัวเองเป็นภาษาหลัก อย่างที่ทราบกันดีโดยทั่วไป คือ ภาษาเยอรมัน...ภาษาอังกฤษที่เป็นสากลก็ดูจะใช้กับที่นี่ไม่ได้โดยสิ้นเชิง...ทุกสถานที่ ทุกป้าย และทุกคน...ใช้ภาษาเยอรมันในการสื่อสารเป็นหลัก เพราะฉะนั้น ไม่ยากเลยถ้าจะหลงทางและหาจุดหมายที่จะไปไม่ถูก

และอีกสาเหตุประการหนึ่งเลยคือ การเที่ยวคนเดียวตามแบบฉัน...คงเลี่ยงไม่ได้กับความเหงาและความเงียบที่ต้องร่อนเร่ไปไหนคนเดียวและตัดสินใจอะไรคนเดียวตลอดเส้นทาง ฉันพูดได้เลยว่ามันจะทวีความหนักหน่วงแห่งความเปล่าเปลี่ยวเข้าไปอีกในแฟรงเฟิร์ตที่ฉันไป...

นอกจากอากาศหนาวเย็นที่ดูเหมือนจะต้องการใครมาเดินข้าง ๆ แล้ว ยังแถมด้วยคู่รักที่ออกมาตากลมหนาว ท้าแดดอุ่นกันให้เห็นอยู่ทั่วไป เดินจับมือกันบ้าง นั่งด้วยกันที่สวนสาธารณะบ้าง ถ้าฉันจะบอกว่าที่นี่เป็นเมืองโรแมนติคอีกเมืองก็คงไม่ผิดนัก
เจอคุณสามีภรรยาสองคนนี่นั่งคุยกันยามบ่าย...น่ารักชะมัดเลยค่ะ เห็นแล้วไม่เหงาหรอกนะคะ กลับอบอุ่นใจและยิ้มกริ่มมากกว่า เป็นภาพที่ใคร ๆ ก็ฝันว่าอยากจะมีใครสักคนอยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่า แต่จะมีใครสักกี่คนกันที่ไดอย่างที่ฝัน มาเป็นความจริง
.................................................................

แม้ว่าการลากขาของฉันในแฟรงเฟิร์ตครั้งนี้ จะไม่ได้ลัลล้าคนเดียวตามแบบที่ฉันชอบเหมือนกัวลาลัมเปอร์(คลิกได้!) แต่ถึงอย่างนั้น ฉันก็ไม่ได้รังเกียจการมีเพื่อนร่วมทางเที่ยวเล่นไปด้วยกันสักเท่าไหร่หรอก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพื่อนร่วมทางของฉันทั้งสองคนในครั้งนี้...และบางทีหรือในหลาย ๆ ที...
It doesn't matter where you go. What matters is who you are with.
อยู่ที่ไหนไม่สำคัญ สำคัญที่อยู่กับใคร

แล้วที่สุดฉันก็ทะนุถนอมรักในแฟรงเฟิร์ตของฉันกลับมาได้อย่างปลอดภัย

ความรู้สึก ณ จุดเวลาหนึ่งบางทีก็บันทึกมันออกมาไม่ได้ด้วยภาพถ่าย หรือเขียนบรรยายออกมาไม่ได้เป็นคำพูด แต่สิ่งเดียวที่มันจะไม่มีทางหายไปไหน ก็คือ สิ่งที่บันทึกอยู่ในหัวใจและความทรงจำ...ฉันยกให้แฟรงเฟิร์ตครั้งนี้ของฉันเป็นหนึ่งในนั้น ทุกครั้งที่ฉันได้กลิ่นสายลมหนาว และมองไปบนท้องฟ้าเห็นเครื่องบินปล่อยควันขาว ๆ เมื่อไหร่...ฉันจะนึกถึงเธอแฟรงเฟิร์ตที่รัก


Create Date : 26 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 4 มีนาคม 2551 1:26:04 น. 92 comments
Counter : 7200 Pageviews.

 
เอ้า ตัดริบบิ้น ปล่อยลูกโป่ง เปิดป้ายยยย เจิมมมมม


โดย: ท่านประธาน (BrettAnderson ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:30:41 น.  

 
น่าเสียดายก็คือ น่าจะมีเวลาไปเที่ยวที่อื่นรอบๆบ้างน่ะ แต่ไส้กรอกน่ากินมาก เห็นแล้วหิวเลยเพราะยังไม่ได้ทานข้าวเย็น

ภาพออกมาดูอบอุ่นดีมากเลย ดีใจด้วยนะ ที่ได้ทริปที่สนุกแบบนี้

ประเทศในภาคพื้นยุโรปส่วนใหญ่แล้ว ภาษาอังกฤษเป็นภาษาที่ใช้น้อยกว่าภาษาเยอรมันกับฝรั่งเศสอยู่แล้ว ไปเที่ยวยุโรปต้องทำใจเรื่องนี้เลยแหละ สำหรับคนที่ไม่รู้ภาษาอังกฤษเท่าไหร่อย่างชั้น เลยรู้สึกเท่าเทียมกับคนที่เก่งภาษาอังกฤษอย่างพวกเธอได้อย่างประหลาดไงล่ะ 5555


ไปหนหน้า ก็น่าจะลองเที่ยวรอบๆดูมั่งเน่อ


โดย: ไอทรัค แฟรงค์เฟิร์ต (BrettAnderson ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:55:50 น.  

 
น้องปอยครับ


รูปสวยมากจริงๆครับ
ชอบรูปสองตา-ยายมากที่สุด
แก่ตัวลงจะมีใครมาแอบถ่ายพี่ก๋าแบบนี้มั้ยน้อ 55555


........................


ชอบภาษาที่เขียนด้วย
อ่านได้ลื่นไหลมากครับ
พี่ก๋าอ่านไป ดูรูปไป เพลินมากเลยครับ


.........................


ที่สำคัญพี่ก๋าก็กรี๊ดกับกีตาร์ตัวนี้ด้วยนะ
เสียงดีมั้ยครับ พี่ก๋าชอบเสียงกีตาร์สายไนล่อนน่ะ
มันทึบๆ แต่เหงามากมายจริงๆ


..........................


ก่อนแต่งพี่ก๋าชอบซื้อทัวร์ครับ
ไปคนเดียวแต่ไปจอยกับครอบครัวเค้า 15 คน 5555
พอจบทริป เค้าบอกว่าพี่ก๋าคือลูกหลานเค้าคนนึง 5555

แต่พอแต่งงาน มาดามไม่ชอบซื้อทัวร์เพราะมาดามเก่งภาษา
พี่ก๋าก็รู้สึกสนุกไปอีกแบบ

แต่ไม่ว่าจะไปเป็นร้อย หรอืไปคนเดียว
ถ้าใจเหงา
มันเหงาแน่นอนครับ
โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:07:26 น.  

 


ระบายสีแล้วไปแปะที่บล็อกดี.บ้างน๊า
เดี๋ยวดี.เข้ามาอ่านอีกรอบค่ะ
ตอนนี้ทำงานก่อนล่ะ

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:20:35 น.  

 โดนพี่ก๋า ปาดดดหน้า 9 วิ


โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:22:19 น.  

 
อ่านเรื่องราวเที่ยวๆ ของน้องปอยทีไร
เหมือนอ่านเรื่องราวในหนังสือสารคดีนำเที่ยวเชียวจ้ะ
เพราะทั้งภาพ และตัวหนังสือ มันทำให้พาเพลิน
ได้จำเริญใจมากเลยคะ

เหมือนอย่างที่คุณก๋าบอกนะว่า ภาษาลื่นไหล
นั่นล่ะสำคัญเลยเพราะว่าอ่านแล้วมันไม่ติดขัด อ่านแล้ว
ได้คิดถึงบรรยากาศตามไปด้วย โดยเฉพาะตัวเอง
ที่เคยผ่านบรรยากาศแถบกระโน้นมา มันก็นึกตาม
ออกเป็นฉากๆ ว่า จั๋งได้ เป็นจั๋งได และมันก็เพลินอย่าง
ใจอยากจริงๆ จ้ะ


เริ่มก่อนด้วยว่าชอบเที่ยวอย่างไร .. ???
พี่เป็นคนเที่ยวได้ไม่เกี่ยง ... เมื่อก่อนนี้ชอบไปคนเดียว
และก็ยังชอบอยู่นะ แต่อาจจะมีแบบว่าเดี๋ยวนี้
ไม่ได้อยู่ตัวคนเดียวแระ เลยชอบเที่ยวเป็นคู่มากกว่า
อย่างน้อยๆ คนรู้ใจ มันก็เป็นตามชื่อนั่นล่ะว่า
รู้ใจกัน เพราะฉะนั้นอย่างน้อยๆ ไปกับคนรู้ใจ
มันก็สบายเพราะมีอะไรก็ช่วยกันคิด ช่วยกันหา
อีกอย่างก็คือว่า มัน "อุ่นใจ" เพราะว่าเราไม่ได้อยู่
คนเดียว

ที่พูดนี่เมื่อก่อนคือว่า อยู่ยุโรป ภาษามันเรื่องสำคัญ
เคยไปฝรั่งเศสแล้วใบ้รับประทาน ... ได้มานิดๆ
หน่อยๆ รู้สึกเจ็บใจว่า อะไรฟร่ะ ทำไมเค้าพูดมา
เราไม่รู้สักคำ ... ทีนี้พอแต่งงานแล้ว มีคู่แล้ว
ไปไหน มาไหน ได้มีคนแปลสานส์นำทาง มีอะไรก็
โบ้ยผ่านให้เค้าฟัง พูดแทน ฮ่า ฮ่า อันนี้ล่ะ
คิดอย่างสบายๆ เลยก็คือ "ดี ๆๆ ไม่ต้องจ้างไกด์นำเที่ยวเลย"

..........

ก่อนไป ... ขอบคุณมากจ้ะสำหรับของฝากจากเที่ยว
ไม่ว่าจะหนนี้ หรือว่าหนไหนๆ เข้ามาอ่านบล็อกน้องปอย
มันเพลิดเพลินจริงๆ ... หนหน้าเค้าประกวดบล็อก
มีโหวตด้วยนะขอบอกล่วงหน้า ...


โดย: JewNid วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:33:51 น.  

 
พี่ก๋าชอบต้นไม้อ่ะ
รูปทรงแปลกตาดีนะครับ

เสียงกีตาร์เก่ามีเสน่ห์นะครับ
ยิ่งเก่าเสียงยิ่งดีครับ

แต่ทำไมเจ็บนิ้วล่ะน้อ

สายไนล่อนไม่น่าจะเจ็บมากนะครับโดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:57:52 น.  

 
แวะมาทักทายก่อนครับ เดี๋ยวค่อยมา
ละเลียดอ่าน


โดย: หนูหล่อ IP: 124.121.211.97 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:17:19 น.  

 


อ่านคร่าวๆ
ดูรูปผ่านๆ
แต่ก้อยังติดหนึบอยู่ดี
ไว้ว่างกว่านี้จะแวะมาแกะรอยอีกหนค่ะดุ่บดั่บ


โดย: ดาวทะเล วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:05:44 น.  

 
ตามไปเที่ยว แฟรงเฟิร์ต ด้วยคนค่ะ

ภาพสวยเล่าเรื่องดี อ่านแล้วเพลิดเพลินดีจัง


โดย: บ้านดินริมสวน วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:10:24 น.  

 
ยังไม่คุ้นมือเลยครับน้องปอย
เพิ่งถอยออกมาได้ 5 วัน
เพิ่งได้จับดีดีแค่ครั้งเดียวครับ 5555


.....................


พี่ก๋าถ่ายได้สิบใบ
หลังจากนั้นถอดออกครับ ไม่ถนัดเลย
เกะกะและหนักมากครับ.......................


มาโครแล้วมา crop อีกทีครับน้องปอย
อาศัยว่าไฟล์ภาพใหญ่ครับ เลยทำได้ชัดดี


......................


ขอบคุณนะครับน้องปอย
ดูครบทุกบล้อกจริงๆด้วยโดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:14:28 น.  

 
จัดกระเป๋าไม่ลืมของสักอย่างเลย...โอ้ว เก่งๆ

นกพิราบอ้วนเบียร์...คิดได้ไง ที่จริงแล้วคนถ่ายนี่อยากกินเบียร์ใช่มะ? เลยเหมาไปคิดว่านกอวบเบียร์

ไส้กรอกแฟรงเฟิร์ตเต้อร์...ใหญ่ ยาว แล้วเพรซเซล นี่อารายอ่าครับ ผมรู้จักแต่ ไส้กรอกอีสาน หม่ำ แหนม

กีต้าร์ตัวเล็กๆ ลืมคิดว่าจะแบกกลับยังไง...ลืมอีกอย่างนึงด้วย ลืมไปว่าจูนไม่เป็น

ทุกคนใช้ภาษาเยอรมันสื่อสารเป็นหลัก...เพื่อนเค้าคนเยอรมัน 5 คน พูดภาษาอังกฤษไม่ได้อยู่คนเดียว

หวังว่าจะมีสักวันคงได้ไปเที่ยวด้วยกันสักครั้งนะคร้าบ...คุณยิ่งรัก


โดย: Mekas8 IP: 125.29.72.59 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:14:29 น.  

 
จดหมายฉบับที่6 อัพแล้วเน่อ ถ้าอยากอ่านฉบับก่อนหน้า ก็คลิ๊กตามเข้าไปได้เรยยยย

ไม่รู้อ่านแล้วยัง ไม่เห็นมีคอมเม้น สงสัยไม่สนใจเท่าไหร่


โดย: นักข่าวมาบอกข่าว (BrettAnderson ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:20:07 น.  

 
พักนี้เป็นหยังบ่ฮู้ โพสต์ข้อความแล้วไม่ได้เช็ก
ปรากฏว่าไม่เข้ามา... เท่อเอ๊ย พี่หนูหล่อเลยโดน
อีตาทั่นปะทานปาดไปเสียฉิบ(ไม่หาย) ปะทาน
อะไรคร้าบ กฐินหรือผ้าป่า

ทัวร์นี้ก็มีกลิ่นอายอะไรเยอะแยะ แต่กลิ่นไอที่
น้ำยายไหยก็ไส้กรอกต่างๆ กะเพรตเซลรสชีสน่ะ
คร้าบ เมื่อกลางวันเลยไปซื้อมาเพียบ เด๋วเย็นนี้
จะฟาดซะให้เปรม ถึงจะไม่เหมือนที่แฟรงเฟิร์ต
ก็คงพอถูไถน่า คงนั้งที่คูเวตจะมีเหมือนเราอ๊ะเป่า
น้า สงสัยเขาจะกำลังอัพบล็อกแข่งกะคุณปอย
เนอะ พี่หนูหล่อเนี่ยก็ดีนะ ทำตัวเป็นห่วงผูกคอ
เพื่อนๆ เลยไม่ต้องอัพบล็อก

เท่ากับมีเวลาอยู่ที่นั่นวันกว่าๆ ใช่มั้ยครับ ทำเวลา
เที่ยวได้หลายแห่งจริงๆ ภาพก็สวยงามชัดเจนมาก
ด้วยครับ ที่เหลือรอบๆ นั่นให้พี่ Brett ไปสำรวจมา
เพิ่มก็ละกัน ดีมั้ยครับ กลัวแต่จะไปนั่งเฝ้าเตาย่าง
ไส้กรอก ไม่ได้ไปไหนเลยน่ะดี๊


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.221.55 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:29:23 น.  

 
โธ่ ผมจะไปอัพบล๊อกแข่งอะไรกับเขาได้ อย่างเขาน่ะทำบล๊อกระดับ"เทพ"มาจุติเลยทีเดียวสมแล้วที่ตัวเขาเองเป็นนางฟ้า เขาทำได้สวยงาม การจัดเรียงประโยคและข้อความของเขา ก็ประณีต บรรจง เรียบเรียงอย่างสวยงาม เข้าไปอ่านแล้วดึงดูดใจ

ส่วนของผมน่ะ เป็นระดับ"ป๋าเทพ โพงาม" เสียมากกว่า ตั้งใจทำออกมาให้ดี ก็ออกมาเห่ยทุกที คนอ่านต้องตั้งใจอ่านกัน รูปก็ไม่สวย เรียงประโยคก็อ่านยาก ตัวหนังสืองี้ติดกันเป็นพรืดเลยทีเดียว

ไส้กรอกที่นี่ก็มีแต่รสชาตเค็มปี๋เลยครับ ไม่ได้มีความอร่อยสักนิด อย่าหาญกล้าไปเทียบกับไส้กรอกเยอรมันเลยครับ เอาแค่มาเทียบกับไส้กรอกเซเว่นบ้านเรา ที่เป็นเนื้อไก่ใส่สารและแป้งอีกกระบุง ก็เทียบกันไม่ติดแล้ว

คงเป็นเพราะเป็นไส้กรอกเนื้อมั้งครับ แต่เอ...พอเป็นไส้กรอกไก่ รสชาตก็ไม่หนีไม่ทิ้งกันเท่าไหร่หรอกครับ

ผมคงไม่ได้สำรวจอะไรแล้วน่ะครับ 555 ไม่มีปัญญา

เอาไว้จะทำคู่มือท่องเที่ยวเยอรมันในเวลาหนึ่งวันครึ่งทิ้งไว้บนบล๊อก โดยเริ่มจากแฟรงค์เฟิร์ต แต่คงต้องขอเวลาหน่อยน่ะครับ มีเรื่องอยากจะทำลงบล๊อกอีกเยอะเลยทีเดียวเชียว


โดย: ท่านประทานโทดครับ (BrettAnderson ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:15:00 น.  

 
แจงแวะมาเยี่ยมปอยจ้า
และก็เพริดเพลินเจริญใจไปในแฟรงเฟิร์ต..ที่บรรยากาศดีดี
ผสมผสานไปกับภาษาบอกเล่าที่ลื่นไหลของไกด์(ชั่วคราว)อย่างปอย
เห็นภาพแล้ว...น่าไปเที่ยวชมสักครั้ง...เป็นประสบการณ์ชีวิต
เรื่องภาษา...ที่นี่ก็เหมือนกัน
น้อยคนที่จะพูดภาษาอังกฤษ....ภาษาอังกฤษของแจงแย่มากมาก
แต่ก็ไม่คาดคิดว่า..คนอิตาลีส่วนใหญ่..จะพูดไม่ได้เลย
เค้าบอกว่า...คนที่นี่เค้าไม่ให้ความสำคัญกับภาษาอังกฤษเท่าไหร่
ไม่รู้เค้าเรียกว่า..ชาตินิยม..รึเปล่า
ประมาณว่า...คนที่นี่เค้าคิดว่า ชาติของเค้าดีที่สุด
ไม่จำเป็นต้องตามใคร...เค้าว่าอาหารอิตาเลี่ยนโด่งดัง
แฟชั่นนำสมัย...สถานที่ท่องเที่ยวก็สวยไม่แพ้ที่ใดในโลก
(แอบนินทาหน่อย)จากการที่อยู่ที่นี่มาซักพักใหญ่
คนอิตาลี...หลงตัวเองมิใช่น้อย


โดย: nikanda วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:39:07 น.  

 
ที่กรุงเทพฯเนี่ยนะ มีไส้กรอกจากทุกมุมโลกเลย
อย่างที่ Carrefour ก็มีจากอิตาลี ฝรั่งเศส เยอรมัน
แต่ฝรั่งเศสยืนพื้น ก็ร้านฝรั่งเศสนี่ครับ ส่วนราคาก็
โหดพอประมาณ แต่ไม่ต้องโหนเครื่องไปกินเองก็
ทำใจได้ครับ

เอาเถอะน้า คุณ Brett น้า เย็นนี้จะกินเผื่อ เอาให้
เต็มคราบเลย แถมเบียร์อีกสองกระป๋องเอ้า แล้วมี
ข้าวเหนียวมะม่วงด้วยน้า จุกแน่เฟ้ยยเรา


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.221.55 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:42:01 น.  

 
อ่า...นะ
เยอรมันเป็นประเทศในฝันที่เราอยากไปมากกกกกก...เลยค่ะ
ชาตินี้ต้องไปให้ได้ เก็บตังค์อยู่เน้อ


โดย: Jevanni วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:42:24 น.  

 
อยากไปบ้างเหมือนกันครับ

ถ่ายรูปได้เย้ายวนน่าไปเยือนมากๆเลยครับ


โดย: Little Knight วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:53:05 น.  

 
อากาศโปร่ง ฟ้าสีสวยน่าเดินจริงๆด้วย

ดีใจด้วยค่ะ ที่มีเวลาดีๆ


โดย: เป๋อน้อย วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:07:24 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ฟรัง-แซ วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:31:50 น.  

 
ขอดูผ่านตาไปก่อนนะครับ ว่างๆแล้วจะตามมาเก็บรายละเอียดอีกครั้ง คุณปอยถ่ายภาพสวยเหมือนกันนะครับ


โดย: nongmalakor วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:35:12 น.  

 
ขอบคุณมากนะครับคุณหนูหล่อ ขอบคุณมาก ทานให้อร่อยนะครับ (กรอดดด) ระวังติดคอเพราะแรงอาฆาตด้วยนะครับ

แค้นสุดก็ชอตข้าวเหนียวมะม่วงนั่นล่ะครับ ขอให้เจอข้าวเหนียวไม่อร่อย มะม่วงช้ำๆทีเท้อออ

กินข้าวเหนียวกับเบียร์เนี่ยมันไม่น่าจะไปกันได้เลยนะครับ

ผมไม่ยักรู้นะ ว่าที่คาฟูร์จะมีไส้กรอกขายมากมายขนาดนั้น แต่เวลาอยากกินไส้กรอกทีไร ผมจะเลือกไปซื้อที่ s and p ไม่ก็อีซี่น่ะครับ ง่ายดี พอกินได้เหมือนกัน

เด๋ววันหลังจะไปเดินคาร์ฟูร์แล้วจะไปหาดูมั่ง


โดย: โลตัส (BrettAnderson ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:54:18 น.  

 
แงแง น้องปอยทำพี่เป็ดคิดถึง นป อีกแระ
ก็แต่ละรูปที่เอามาลงอ่ะ มันที่ๆพี่เป็ดเดินเคียงข้าง นป ทุกที่เลย เจ้าหงส์ตัวนั้น ก็คงเป็นหงส์กลุ่มเดียวกับเมื่อสี่เดือนก่อน เฮ้อ คิดถึงซะมีสุดหัวใจ

วันเสาร์นี้ นป ก็จะกลับมาแระปอยจ๋า

แต่ก่อนพี่บีไม่เคยรู้เลยนะว่า การบินไปบินมานี่มันก็ล้าและเพลียนิ พอไปด้วยกันกับเค้าสี่ห้าครั้ง โอ้ ทั้งเหนื่อยทั้งเพลีย แต่ด้วยอานุภาพแห่งความรัก

เดี๊ยนทนได้ เดี๊ยนเข้าใจฮ่ะ

อิอิ

It really doesn't matter where I am and where he is since our hearts are melted as one.

อิอิ ห้ามอ๊อกนะยะ

ขอบอกๆๆๆๆโดย: be-oct4 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:15:55 น.  

 
แรงแช่งหาแรงไม่ อร่อยโม้ด โดยเฉพาะข้าว
เหนียวมะม่วงฝีมือแม่ มะม่วงก็ต้นที่สนามหน้าบ้าน
น่ะครับ เก็บมาบ่ม 5 วัน ไม่มีช้ำมีชอก จะบอกให้
ถ้าท่านประธานโทดได้ชิมสักจานจะลืมข้าวเหนียว
มะม่วงระยองเลยแร้

แต่งดเบียร์ไปครับ ก็นั่นแหละ มันหาเข้ากะ
รายการอื่นไม่

สงสัยคุณปอยอัพบล็อกให้เราวิ่งเล่นกันแล้วกลับ
ไปนอนซะแระ... ตื่นละยังคร้าบบ พี่แป๋งฝากถาม อิอิ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.121.212.239 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:39:16 น.  

 
เอ... เหมือนจะพร้อมใจกันเงียบหงอยไปหมดเลย
นะเนี่ย พี่หนูหล่อร่าเริงอยู่คนเดี๊ยะ ผิดป่ะก๊าบ
คุณปอยคุณแป๋ง


โดย: หนูหล่อ IP: 124.121.212.239 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:07:23 น.  

 
เพิ่งตื่นอีกแล้วคับท่าน...

แย่แล้วล่ะค่ะ พรุ่งนี้มีบินเช้า

สมน้ำหน้าตัวเองค่ะ โทษใครไม่ได้
นอนเยอะ นอนไม่เป็นเวลาเอง ฮ่า ๆ ๆ

ดีแล้วล่ะค่ะพี่หนูหล่อ อ่านแล้วก็ลุ้นอยู่เหมือนกัน
เค้าห้ามกินแอลกอฮอล์กับข้าวเหนียวไม่ใช่เหรอคะ
ประมาณว่าร้อนเหมือนกัน ตอนไปค่ายตจว.กับเพื่อน
ชาวบ้านเค้าบอกว่าเคยมีคนตายเพราะกินอย่างนี้มาแล้ว!!
อีกอย่างหนึ่งก็คือแตงโมน่ะค่ะ ห้ามกินกับเหล้าเหมือนกัน
เพราะว่าอย่างนึงร้อนและอย่างนึงเย็น ไม่ไปด้วยกัน
อันตรายมาก ๆ เลยนะค่ะน่ะ...

โชคดีไปนะคะที่ไม่ใช่คนชอบกินข้าวเหนียวมะม่วงนัก
ไม่งั้นต้องน้ำยายไหยหยดแหมะ ๆ อย่างแน่นอนเลย
เพราะฉะนั้นเอามายั่วเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยรู้สึกอะไรค่ะ
แต่ยั่วไปเรื่อย ๆ นะคะ...คนอยู่เมืองไทยขา
สักวันต้องเจออาหารโดนปอยมั่งอ่ะ...แต่ไม่แช่งหรอกนะ
เดี๋ยวแช่งแล้วเข้าตัวเอง...นิสัยไม่ดี วู้ว

ไปหาอะไรกินบ้างดีกว่าว่าแล้ว...แล้วก็นอนต่อ ฮ่าๆ ๆ


โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:33:27 น.  

 
อ่านบล็อกนี้ของคุณปอย(ขอนุญาติเรียกนะคะ)
แล้วอิ่มอกอิ่มใจจังค่ะ

ภาพสวย
บรรยากาศโรแมนติก
...ไม่แปลกที่จะตกหลุมรัก...
แม้ว่าจะไม่ใช่คนก็ตามทีค่ะ

ปล.อ้อนไม่ใช่คนเจียงใหม่หรอกนะคะ แต่เป็นสาวเหนือนี่หล่ะเจ้า
ไปเรียนที่เชียงใหม่มาหลายปีเลยอินกับเพลงสาวเจียงใหม่หน่ะค่ะ


โดย: BeCoffee วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:50:16 น.  

 
ขอบคุณครับ เรื่องข้าวเหนียวกะแอลกอฮอล์ ว่าจะ
กินเอาใจคุณ Brett น่ะครับ บ้านเราไม่ค่อยได้ความ
เรื่องนี้ แม่ว่าที่เลือกพ่อเพราะพ่อแพ้เหล้า แม่ไม่ชอบ
คนกินเหล้า

มีอะไรบ้างน้า ที่คุณปอยจะน้ำยายไหยได้ครับ คุณ
Brett บอกหน่อยน้า

ขอลาไปนอนอ่านหนังสือซะบ้าง วันนี้เล่นซนมากไป
แระ จ้อมากไปด้วย รู้ตัวคร้าบบ.. ราตรีสวัสด์ทั้งสอง
คนน้า


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.221.232 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:53:42 น.  

 

รูปสวยมากค่ะพี่ปอย

ตั้งแต่อ่านบล๊อกแฟรงเฟิร์ตของพี่ปอยคราวที่แล้ว

ก็รู้สึกว่า เออ มันน่าไปเหมือนกันนะนี่ (ก่อนหน้านี้ไม่เคยอยากไปเยอรมันเลยค่ะ)

แต่พออ่านบล๊อกนี้... แฟรงเฟิร์ตสวยงาม แล้วก็ดึงดูดมากกว่าเดิมล้านเท่าเลยล่ะ

ชอบบล๊อกเที่ยวเล่นแบบนี้จัง

ตอนนี้พี่ปอยคงบินอยู่แหงๆ

ขอให้เจอไฟล์ทน่ารักๆ แฮปปี้ๆนะคะ


โดย: soda_zappp IP: 58.9.154.129 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:44:03 น.  

 
หึ กินแล้วก็นอนนี่นะ หุหุ เหอๆ ฮี่ฮี่ ห้าห้า


โดย: ข้าวเหนียวมะม่วงแมน (BrettAnderson ) วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:50:04 น.  

 
อยากไปจังแต่กลัวหลงค่ะ...ไม่ใช่กลัวตม.ไม่ให่ผ่านเพราะเป็นของแปลก เป็นไงคะสบายดีนะคะ ดูแลตัวเองด้วยเป็นห่วงนะคะ


โดย: มุกสีทอง วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:23:08:50 น.  

 
ไม่ซนมากหรอกครับคุณหนูหล่อ ไม่ว่าจะวิ่งเล่นที่ไหน เชื่อสิครับ ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกดีได้ทั้งนั้นล่ะครับ

วันนี้ก็กินเหล้าอยู่เหมือนกันครับ เพราะกลับบ้านไม่ได้ ข้างนอกยังกะจราจล ตอนนี้นั่งแหงกอยู่บ้านเพื่อนน่ะครับ

ขอให้อ่านหนังสืออย่างมีความสุข สนุกสนานนะครับ

ไม่แช่งแล้วล่ะครับ เด๋วโดนของอีก บ้านนี้ของเขาแรงครับ

ขอบอก


โดย: คนของเล่น (BrettAnderson ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:51:39 น.  

 

ภาพสวยๆทั้งน้านเลยครับ


โดย: อนันต์ครับ วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:1:58:49 น.  

 
หวัดดียามเช้าครับน้องปอย

วันนี้ท้องฟ้าสวยมากนะ
เมฆกำลังเปลี่ยนสี
มีแสงอาทิตย์สาดออกมาจากเบื้องหลังกลุ่มเมฆ
แต่พี่ก๋าถ่ายรูปไม่ทันครับ 5555

แค่มอง หยุดดูนิดหน่อย
แล้วก็รีบเดินมาอัพบล้อกนี่แหละครับ 5555

โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:30:04 น.  

 
ภาพสวยมากๆ เลยค่ะ ทำให้อยากไปบ้างจังเลย

คุณจขบ.เขียนได้สนุกและน่าติดตามมากๆ เลย


โดย: cutie_nitty วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:09:04 น.  

 
หวัดดีจ้าน้องปอยจ๋า พี่เป็ดจังหายไปไหนไม่รู้อ่ะ

น้องสาวคนสวยของพี่โมกสบายดีมั้ยคะ..

วันนี้ที่บ้านเรา ไม่รู้ลมหนาวมาจากไหนพัดมาซะแรงมากๆ

เมื่อวานกะวันก่อน ร้อนตับแลบทีนึงแระ..

ปรับอารมณ์ตามอากาศไม่ทัน เดาใจเธอไม่ถูกจริงๆ อ่ะ

น้องปอยวันนี้มีบินปะจ๊ะ..พักผ่อนอยู่กะบ้านรึไปเที่ยวไหนจ๊ะ
คิดถึงๆๆๆๆๆ


โดย: โมกสีเงิน วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:21:48 น.  

 
ถ่ายรูปได้สวยมากเลยหล่า อ่านบันทึกแล้วยิ่งชอบ เก่งมาก

emoemo

พี่อยากไปเที่ยวแบบนี้จัง ถ้ามีโอกาสพี่จะไม่ยอมพลาดเลย แต่ต้องไปฝึกภาษาเพิ่มอีกล่ะ เก่งโครตๆ เลย

emoemo


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:57:37 น.  

 
เมื่อวานขับรถกลับออกมาจากบ้านคุณตั้ม

ชิบหอย!!! เรารึก็นึกว่าเห็นฝนมันตก ถนนกัลฟ์ก็โล่ง มองไปจากบ้านคุณตั้มลงมาก็นึกว่าพวกมันจะเลิกบ้ากันแล้ว ก็เลยรีบขึ้นรถขับกลับบ้าน เพราะง่วงเต็มที

ที่ไหนได้ 555

เมื่อวานเขาปิดถนน แล้วบังคับให้ขับไปถนนเส้นอะไรก็ไม่รู้ แล้วตลอดทางก็จะมีพวกวัยรุ่นลงมาบนถนน เอาโฟมมาฉีดตามรถ แย่ที่สุดก็คือพวกที่นั่งอยู่บนรถแล้วจอด ลงมาฉีดนั่นล่ะ ยิ่งคันไหนมีผู้หญิงอยู่นะ โอ้โห มันเปิดประตูเข้าไปเลย ไม่เว้นแม้แต่รถแทกซี่ พวกผู้หญิงฟิลิปปินส์โบกมือร้องบอกไม่ ไม่ มันก็ไม่สนใจ... ช่างเป็นชาติพันธุ์ที่หื่นจนออกนอกหน้าจริงๆ

รถก็ติดยาวเลยเมื่อคืน

กว่าจะถึงบ้าน จากที่ขับกลับง่ายๆสบายๆ เลยเสียเวลาไปชั่วโมงกว่าเลย เฮ้อ

ก็ไม่ว่าไรเขาหรอกนะ ถ้าเราคิดถึงวันสงกรานต์บ้านเราบ้านเรายังวุ่นวายกว่าอี๊กกก เพียงแต่สงกรานต์บ้านเรา ไม่มีใครบ้ามาเล่นวุ่นวายแบบนี้จนตี1 ตี2 เหมือนที่นี่

เอาน่ะ เป็นวันประกาศอิสรภาพ จากอิรักนี่นะ ให้เขาหน่อย


มาเล่าให้ฟังน่ะนะ เผื่อเธอจะอยู่ถึงปีหน้า แต่จะหาว่าบ่นก็ตามใจ ไม่ว่ากัน(ก็บ่นจริงๆนั่นล่ะ ฮิฮิ)


โดย: ซัดดัม ฮุสเซ็น (BrettAnderson ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:26:38 น.  

 
วู้วู้.. คนของเล่นเหรอ เอ๊ยยย ไม่ช่ายมั้ง เรียกมาตรงๆ
เท้อะ... คนเล่นของ ดีก่า ระวังให้ดีเน่อ เล่นมากๆ ไม่
ต้องรอของบ้านอื่นร้อก ของตัวเองน่ะแหละจะวกไปเข้า
ตัว อิอิ

แบบนี้เขาไม่ว่าบ่นหรอกน่า แค่เล่าสู่กันฟัง คนไม่เคย
ไปคูเวตก็จะได้รู้บ้างงั้ย

พักนี้คุณปอยหายๆ ไปนะครับ เบื่อใครเอ่ย พี่หนูหล่อ??


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.229.54 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:24:57 น.  

 
คงเบื่อผมล่ะมั้งครับ ฮิฮิ ตามสไตล๋

คงไม่เบือคุณหนูหล่อหรอก เขามีบินด้วยล่ะครับ แล้วคงเอือมระอาผมเต็มที่ เข้ามาทำบ้านเขารกไม่เลิก

แถมยังก่อปัญหากวนประสาทเขาอยู่ไม่เคยขาด

แต่บอกตรงๆครับ วันไหนไม่กวนเขาสักทีวันนั้นนอนไม่หลับจริงๆให้ตาย

เล่นขงเล่นของอะไรน่ะผมเล่นไม่เป็นหรอกครับ ไม่เคยเชื่อเรื่องพวกนี้เลยสักที

ชอบให้เล่าสู่กันฟัง อีกไม่นานนี้ล่ะครับ จะมาเล่าเรื่องคูเวตแบบถี่ยิบเลยทีเดียว ในบล๊อกของผม

แต่รอคิวอีกหน่อยนะครับ

ตอนนี้มีคิวคือ

1 ทำจดหมายถึงดากานดาให้เสร็จ
2 ทำคู่มือท่องเที่ยว แฟรงค์เฟิร์ตและปารีส
3 นิยายเรื่องยาวอีก 4 เรื่อง
4 เรียบเรียงประวัติศาสตร์จากห้องกระทู้กบฎ
5 กับ1 ปีนรกหรือสวรรค์ ในคูเวต

ก็แสดงว่าเป็นคิวที่ห้า นี่ยังไม่นับเรื่องที่ยังเขียนไม่จบอีกสองเรื่อง คือบันทึกนักเดินทาง กับ บทความเรื่องประเทศไทยกับการก้าวไปสู่ฯ นะครับ แต่สองอันนี้ทำไปเรื่อยๆ เหนื่อยก็พัก รักแล้วก็เบื่อ เหลือแค่ความทรงจำ ตัวดำปิ๊ดปี๋ มีดีที่ซุป ผลุบๆโผล่ๆ

ถ้ารออ่านไหวก็รอกันหน่อยแล้วกันเน่อ ไม่รู้จะใช้เวลากี่ปีกี่ชาติกัน อาจรอจนลูกคุณหนูหล่อโตนั่นล่ะครับ ฮิฮิ


โดย: นัก(ปุ)ปะพัน(แผล) (BrettAnderson ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:25:29 น.  

 
คงทายจายเย้น อยู่แล้วครับ ว่าแต่อยู่เขียนหมดนั่นก็
ต้องอยู่คูเวตอีกห้าปีเนาะอย่างน้อย แล้วที่ว่าจะชวนคุณ
ปอยกลับมาเจอกันปีหน้าก็เหลวน่ะอิ หุหุ

พักนี้ไปอ่านกบฏเงียบๆ ไม่ค่อยอยากแร่ดเท่าไหร่
มันให้รู้สึกเหมือนที่นั่นมี something wrong แปลกๆ
หรือคิดไปเองก็มะรุ ชักรู้สึกว่าตัวเองไม่รู้ตื้นลึกหนาบาง
ในบางเรื่อง เลยคิดว่า สงบปากคำไว้บ้างน่าจะดีใช่มั้ย
ครับ ไม่อยากเม้าท์เหมือนเราคุ้นเคยกันแล้วด้วย
มาเล่นซนกันตามบ้านเพื่อนๆ คุณ Brett เนี่ย สบายใจ
กว่าเยอะเลยครับ แล้วก็อ่านกระทู้อื่นๆ ไปเรื่อยๆ

รอลูกคุณ Brett น่าจะมีอนาคตกว่านะครับ หนูหล่อยัง
ไม่ได้ตั้งต้นอกหักซักหนเล้ย ตอนเนี้ยผู้หญิงกวักมือ
เรียกยังหนีเลยคร้าบบ... เอาตัวเองยังไม่ค่อยจะรอด
แม่ว่าอยากเลี้ยงหลาน แต่พวกเราไม่เอาถ่าน หลานแม่
ก็เลยยังไม่ได้เลี้ยง แถมบ่นทุกว้านทุกวันว่าขายเราไม่
ออกซักคน หน้าตาก็ไม่ได้ขี้เหร่มากมาย เหอ เหอ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.216.91 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:06:03 น.  

 
เหอะๆ อยู่เมืองไทยก็เขียนได้ครับ คูเวตจะอยู่นานขนาดนั้นทำไม 5 วันก็เยอะเกินพอแล้วล่ะครับ

ไว้ดุ่บดั่บกลับเมืองไทย ก็ค่อยนัดกันก็ได้ครับ อันนี้ก็อยู่ที่เขา เพราะว่าอยู่เมืองไทยสังคมเขากว้างมากน่ะครับ เพื่อนเป็นร้อย (ทำได้ไงเว้ย เรายังมีเหลือไม่ถึงสิบ)

เดี๋ยวนี้กระทู้กบฎมีอะไรแปลกๆอยุ่จริงๆล่ะครับ ถ้าได้อ่านตั้งแต่กระทู้แรกๆจะสังเกตได้เลยว่า อาจานสื่อเปี๊ยนไป๋พอสมควร ก็อย่างว่าครับ นั่นก็ตั้งห้าปีมาแล้ว เวลาเปลี่ยน ใจคนเปลี่ยนครับ เป็นสัจธรรมจริงๆไม่ใช่ว่าใช้เฉพาะคู่รักกันเท่านั้นหรอก แต่ใช้ได้กับคนทุกคน

แต่ไม่ใช่ว่าแกจะแย่ลงนะครับ เพียงแต่ดูแกไม่ขี้เล่นเหมือนแต่ก่อน พูดคุยไรถึงแกก็ตอบกลับมาไม่กี่ประโยค

ผมว่าเป็นเพราะส่วนหนึ่งในกระทู้น่ะ เขาไปพบปะพูดคุย เจอะเจอกันบ่อยด้วยครับ จะมาพูดเล่นหัวผ่านเน็ตอีกทำไม โทรคุยเอาก็ได้

ทีนี้เนี่ยคนเราเวลาเจอตัวกันเป็นๆแล้ว มันจะไม่เหมือนสมัยที่ยังรู้จักกันผ่านแค่ตัวหนังสือครับ ความสัมพันธ์ต้องเปลี่ยนไปแน่นอนไม่ดีขึ้นก็แย่ลง สองอย่างล่ะครับ แต่ไม่มีทางจะเหมือนเดิม

เพราะต้องเข้าใจว่า เวลาเราคุยกันผ่านคีย์บอร์ดแบบนี้ ตัวเราจะสามารถกำหนดได้ครับว่าต้องการแสดงออกให้คนอื่นเขาเห็น หรือเขารู้สึกได้อย่างไร แต่พอไปเจอตัวกันเป็นๆแล้วเนี่ย สายตา กิริยา วาจา ทุกอย่างล่ะครับ จะทำให้เราแสดงตัวตนที่แท้ของเราออกมา

ที่สำคัญที่สุดก็คือการพูดคุยตรงหน้า ทั้งน้ำเสียงและการพูดที่จะสื่อออกมาจากใจจริง ไม่ใช่แบบที่พิมพ์ในคีย์บอร์ดแบบนี้ ที่รู้สึกว่าเขียนไม่ดีไปยังงัย ก็ลบแก้ใหม่ได้

แล้วแบบนั้นน่ะมันจะแสดงออกว่ามาจากใจได้ยังงัยล่ะครับ

แต่เวลาไปพูดจริงๆน่ะ พูดไรออกไป คำพูดเป็นนายเราทันทีเลยนะครับ แก้ไขอะไรไม่ได้แล้ว ก็พูดออกมาแล้ว

แต่บางครั้ง เราก็ต้องกล้าเสี่ยงที่จะก้าวข้ามเส้นขีดแบ่งของความเป็นจริงที่อยู่ตรงหน้า กับโลกไซเบอร์ ถ้าหากเราอยากรู้จักคนๆนึงอย่างจริงๆจังๆ ไม่ใช่ขอพอแค่เป็นเพื่อนกันแค่บนโลกอินเตอร์เน็ตเท่านั้น

แต่ในชีวิตผมบัญญัติข้อห้ามของตัวเองไว้หลายข้อ ข้อที่สำคัญที่สุดก็คือ ห้ามหาแฟนทางอินเตอร์เน็ตเด็ดขาด

ไม่ว่าจะเริ่มจากกการผูกพันธ์ด้วยอะไร MSN E-MAIL เว็บบอร์ด เกมออนไลน์ หรือแม้แต่บล๊อกแก๊งค์

เพราะผมเชื่อว่าความรัก ต้องเริ่มต้นจากการที่ได้รู้จักตัวตของกันและกัน ทั้งภายนอกและภายในจิตใจ ตั้งแต่แรกเห็นครับ

พูดเรื่องกระทู้กบฎ ไหงยาวมาถึงเรื่องนี้ได้ก็ไม่รู้

สรุปเอาเป็นคุณหนูหล่อก็ไปพูดคุยกับผมแบบเดิมล่ะครับ ที่บอร์ด ถ้าเราไม่ช่วยกันสร้างบรรยากาศสบายๆ ผมกลัวว่าโรงเรียนที่สอนวิชาประวัติศาสตร์ได้เยี่ยมที่สุดในโลกไซเบอร์แห่งนี้ จะถึงคราวต้องปิดตัวลงน่ะสิ

แต่มาวิ่งเล่นซนที่อื่นกันแบบนี้ก็ดีครับ เพราะในเว็บบอร์ด เขาจะมีคนที่ตั้งใจจะมาอ่านจริงๆจังๆ และจะรำคาญพวกที่ชอบคุยเล่นหาสาระไม่ได้อยู่เหมือนกัน

ซึ่งผมก็รู้ครับ แต่ผมไม่สนใจหรอก มันบอร์ดสาธารณะ อาจานใหญ่กับอาจานสื่อ ยังไม่เคยห้ามเลยอย่าพูดเรื่องลูกสิครับ มันแทงใจ


โดย: Brettศิษย์อาจานสื่อ (BrettAnderson ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:17:02 น.  

 
วันนี้เหนื่อยจังจ๊ะปอยจ๋า

ไปทำธุระมาทั้งวันเลยหล่ะ

ปอย พี่เป็ดขอบคุณนะที่ส่งเป็ดน้อยไปอยู่เป็นเพื่อนเป็ดจัง

อีกแค่สามคืนเท่านั้น

ก็จะมีคนกอดเราแล้ว

เยเย


โดย: be-oct4 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:51:40 น.  

 
ที่คุณ Brett ว่ามาก็ใช่หมด รู้สึกได้เหมือนกัน ถึงจะ
มาอ่านไม่เท่าไหร่ แล้วยังรู้สึกอีกด้วยว่า มีบางคน
ไม่ถูกกันอย่างแรง... แต่ช่างเหอะครับ รู้ว่าอะไร
ควรระวังก็ระวังไว้บ้างก็ดี พูดอะไรแล้วคนฟังไม่
สบายใจเนี่ย หนูหล่อเซ็นสิทีฟมาก กลัวเขาโกรธ
ทั้งที่เราไม่ตั้งใจน่ะครับ

เรื่องโลกไซเบอร์กะโลกแห่งความเป็นจริงเนี่ย ก็คง
ต้องแยกให้ออก มันต้องมีบางอย่างต่างกันแน่ทั้งที่
ตั้งใจและไม่ตั้งใจ สำหรับหนูหล่อคิดว่า ในโลก
ไซเบอร์นี้ เราไม่สามารถรู้จักตัวตนใครได้ แต่สามารถ
เอาความรู้ อัธยาศัยและทัศนคติมาแบ่งปันกันได้ บาง
คนอาจต้องสร้างตัวตนใหม่เพื่อความเหมาะสมบาง
ประการ อาจดูเหมือนสร้างภาพให้คนดูว่าตัวนั้นดีเริ่ด
แต่ถ้ามีเหตุผลที่ฟังขึ้น ศาลก็คงจะปรานีเนอะ แหะ แหะ
เข้าเรื่องเดิม ประสาคนมีชนักติดหลัง


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.219.154 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:34:23 น.  

 
กลับมาต่ออีกหน่อยนะครับ เรื่องหาแฟนทางเน็ตหรือ
อะไรแบบนั้นไม่อยู่ในความคิดเลยครับ ถึงจะเคยเห็น
บางคนประสบความสำเร็จ

ประการที่หนึ่งคือ ยังไม่พร้อมจะริอ่านเรื่องนี้เพราะ
ยังรับผิดชอบครอบครัวไม่ได้

ประการที่สอง ก็อย่างคุณ Brett ว่าน่ะแหละ ไม่เห็น
หน้าเห็นตากัน จะรู้ได้งัยว่าเจอกันเข้าจริงจะรับกันได้
แล้วยังต้องเรียนรู้การอยู่ร่วมกันอีก โอ๊ยย สารพัดจะ
ยุ่งยาก

ก็ว่าไป ยังไม่ถึงคราวก็คุยไป เอาเข้าจริง คนเราก็
ฝืนพรหมลิขิตไม่ได้หรอก จริงมั้ยครับ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.219.154 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:50:11 น.  

 
คุณหนูหล่อครับ เรื่องเซนส์สิทีฟนี่ก็พูดกันยาก แต่ก็อยากจะบอกว่า คนเรามัวแต่ไปแคร์คนทั้งโลกก็ไม่ไหวดอกครับ เพราะในอีกมุมนึง เราก็ไม่สามารถให้คนทั้งโลกมารักเราได้เช่นกัน กล้าพูดไปบ้างก็ดีนะครับ ถ้าเราไม่มีเจตนาร้ายต่อใครซะอย่างเราก็ไม่เห็นต้องไปกลัวอะไรน่ะครับ

แต่ถ้าเขาจะคิดว่าคำพูดของเราเป็นไปในมุมที่ไม่ดีก็ปล่อยเขาไปเถอะครับ เพราะนั่นหมายถึง เราพูดอะไรสำหรับเขาก็ผิดทั้งนั้นล่ะครับ

ยกตัวอย่างก็ได้

อย่างชายคนนึงชื่อประจิมเจอสาวที่รู้จักกันมาบ้าง เดินสาวนมา เขาถามว่า "เป้นไงบ้างครับ ไปไหนมาเหรอ"

ซึ่งมันก็เป็นคำถามทั่วๆไปปกติใช่มั้ยล่ะครับ ถ้าคนที่ไม่คิดอะไร เขาก็บอกไปว่า "ไปตลาดมาค่ะ" หรืออะไรทำนองนั้น ยิ้มแย้มแจ่มใสตอบกลับไป

แต่ถ้าเจอคนที่ยังงัยๆ ก็เห็นเราผิดหมด มีอคติกับเราตลอด ถ้าโชคดีเขาอาจไม่ตอบอะไร กล่าวทักทายกลับมาเฉยๆ แต่คิดในใจว่า "เจื่อกไรกับกรูวะ กรูจะไปไหนมาไหนแล้วจะทำไม"

แต่ถ้าซวย เจอพวกประเภทแบบปากพูดมาเลยไม่เกรงใจเรา ก็จะตอบมาว่า "ดิฉันจะไปไหนมาไหน มันกงการอะไรของคุณมิทราบคะ"

เออ เอากะเขาสิ ไม่ใช่ว่าไม่มีหรอกนะครับ มีอยู่เยอะแยะคนลักษณะแบบนี้ ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าการที่มองมิตรภาพของคนอื่นในทางลบเนี่ย จิตใจเขาคงแย่น่าดูครับ

จริงๆมีอี่กเยอะ อยากจะยกตัวอย่างมาให้เห้นกัน แต่ขี้เกียจเสียแล้ว แต่เอาเป็นสรุปว่า อยากจะพูดอะไรทำอะไร ไม่ต้องแคร์คนอื่นเขามากก็ได้ครับ ถ้าเราบริสุทธิ์ใจซะอย่าง พูดเล้ยยย

เพราะถึงเวลา เขาก็ไม่เคยจะมาแคร์เราเหมือนกันนี่ครับ


โดย: หมาป่าเดียวดาย (BrettAnderson ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:00:59 น.  

 
แถมเหมือนกัน ฮิฮิ

ไม่ต้องแคร์คนทั้งโลก แต่จำเป็นอย่างมาก จะต้องใส่ใจกับคนที่อยู่รอบตัวเรา ให้มากๆ ทั้งคนพิเศษ เพื่อนสนิท ญาติสนิท หรือคนที่เขาดีต่อเรา

เพราะยากเหลือเกินครับ หายากมาก ที่เราจะหาคนที่จะมาดีต่อเราได้อย่างจริงใจ ไม่หวังผลตอบแทน ถ้าคุณหนูหล่อเจอก็รักษาเขาไว้ให้นานๆนะครับ การถนอมรักษาน้ำใจคน เป็นเรื่องละเอียดอ่อน แต่มันก็จำเป็นต้องทำ

มีอยู่ไม่กี่คนในโลกหรอกครับ ที่เขาจะหวังดีต่อเราจริงๆ มันคงไม่เหนื่อยยากเกินไป ที่เราจะดีต่อเขา จริงมั้ยล่ะครับ

ถ้ามันมีพรมลิขิตขีดไว้ให้แล้ว ก็ต้องรอดูครับ ว่าบทสรุปมันจะออกมาเป็นอย่างไร จริงๆผมก็ไม่ได้บอกว่าการพบรักบนอินเตอร์เน็ตมันไม่ดีนะครับ เพียงแต่โดยส่วนตัวแล้ว ไม่เชื่อเท่านั้น

ที่พูดเนี่ย ไม่ใช่ว่าไม่เคยลองนะครับ เพราะเคยลองมาแล้วครั้งนึงถึงกล้าพูด เพราะถึงเวลาจริงๆ ผมก็ไม่ได้รู้สึกอะไรกับเขาเป็นพิเศษเลย

ไม่ใช่ว่าเขาไม่สวยไม่น่ารักหรอกนะครับ แต่พอไปเจอกันผมรู้สึกว่าเขาเป็นคนแปลกหน้า ไม่ใช่คนเดียวกับที่ผมเคยรู้จักในอินเตอร์เน็ตน่ะครับ

หลังจากนั้นเลยเลิกเลย เสียความรู้สึกกันไปเปล่าๆน่ะครับ


โดย: เสือสมิง (BrettAnderson ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:11:27 น.  

 
หนูหล่อถึงไม่ค่อยมีเพื่อนงัย มีน้อยมาก แต่รักกันดี
ยั่งยืน แล้วเวลาพบใครดีๆ ก็อยากให้เขารู้ว่าเราดีใจที่ได้เป็นเพื่อนกับเขา และไม่อยากให้เขาผิดหวังในความ
ประพฤติของเราครับ และถ้ารู้ตัวว่าทำอะไรพลาดไปก็
อยากมีโอกาสแก้ไขครับ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.219.154 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:29:17 น.  

 
ถ้าเพื่อนกันน่ะครับ ถ้าเราทำผิด เขาให้โอกาสเราได้เสมอครับ ตัดความเป็นเพื่อนกันไม่ได้หรอก


แต่ถ้าเป็นเพื่อนสนิทกันน่ะ อั้ยความผิดพลาดของเราน่ะ เขาไม่เก็บมาคิด หรือเอามาใส่ใจหรอกครับ เผลอๆจะมองข้ามไม่ได้มองว่าผิดหรืออะไรเลยด้วยซ้ำ

นั่นล่ะครับ เพื่อนที่แท้จริงล่ะ

แต่ผมน่ะเพื่อนหมดแล้วครับ มีครอบครัวกันไปหมดแล้ว


โดย: สแตนบายมี (BrettAnderson ) วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:39:41 น.  

 
อ๊ะ เพื่อนมีครอบครัวก็ดีสิครับ ลูกเพื่อนก็เหมือนลูกเรา
แฟนเพื่อนก็...อ้าว..เอ๊ยยย.. ไม่จ๊าย ไม่จ้ายน้าคร้าบบบ

คุณปอยกะคุณแป๋งครับ... ขอลาไปสงบสติอารมณ์
แล้วครับวันนี้ เล่นมากไปแล้ว ชักจะเข้าขั้นทะลึ่ง

ราตรีสวัสดิ์ครับ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.219.211 วันที่: 27 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:22:43 น.  

 
ดีที่ไม่บอกว่าลูก(สาว)เพื่อนก็เหมือนแฟนเรา

ลาไปสงบสติอารมณ์คือง่วงแล้วล่ะซี่ อิอิดึกขนาดนั้น

ราตรีสวัสดิ์เช่นกันครับ


โดย: รักเด็กฮ่ะ (BrettAnderson ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:29:04 น.  

 
แวะเอาเพลงสาวเชียงใหม่ DANCE มาส่งจ๊ะ
แถมเนื้อเพลงให้ร้องตามด้วยล่ะ
หากอยากฟังคลิกที่ปุ่มเลยนะคะ

เพลง : สาวเชียงใหม่ : ศิลปิน : มะเหมี่ยว


ข้าเจ้า เป็นสาวเชียงใหม่
เป็นสาวเชียงใหม่ เป็นสาวเชียงใหม่
แห๋มบ่เต้าใดก็จะเป็นสาวแล้ว
ตึงวันมีบ่าวมาแอ่ว มาอู้ มาแซว เปํนคนหละปูน

ข้าเจ้า จะเลือกเอาไผ อ้ายบ่าวเชียงฮาย
ชื่อแก้วมาลูน
อ้ายป๋อง คนแป้เขี้ยวชุน
อ้ายคำ อ้ายมูล อ้ายสม อ้ายมี

เปิ้นบอก ว่าจะมาขอ ข้าเจ้าก่รอ มาแล้วเป๋นปี๋
ป้อแม่ ท่าปู๋สะลี
อ้ายบ่าวตั๋วดี หายแซบ หายสอย

ข้าเจ้า บ่เจื้อแหมแล้ว
จะแต่งกับแม้ว ไปอยู่ป๋ายดอย
ขายผ้า ขายเพชร ขายพลอย
ขายแหวน ขายสร้อย อยู่บนดอยปุย

เปิ้นบอก ว่าจะมาขอข้าเจ้าก่รอ มาแล้วเป๋นปี๋
ป้อแม่ ท่าปู๋สะลี
อ้ายบ่าวตั๋วดี หายแซ๊บ หายสอย

ข้าเจ้า บ่เจื้อแห๋มแล้ว
จะแต่งกับแม้ว ไปอยู่ป๋ายดอย
ขายผ้า ขายเพชร ขายพลอย
ขายแหวน ขายสร้อย อยู่บนดอยปุย

เฮ้ ๆ เชียงใหม่เกิร์ล
คัมออนสเต็บอินทูมายเวิร์ล
เอ็นจอยแฮฟวิ่งฟัน
แฮปปี้อินเดอะซัน
ออลเลิฟวีแคนแชร์
ออลเลิฟวีแคนแชร์
ออล ออล ออล ออล
ออลเลิฟวีแคนแชร์
กอนน่าเทคยูเอฟเวนี่แวร์
เอฟเวรี่ไนท์เอฟเวรีเดย์
เกิร์ลอวอนน่าเพลย์

แวะมาเที่ยวด้วยคนนะคะ
นิสัยเหมือนกันเลยล่ะชอบเที่ยวคนเดียว
ขอบคุณที่นำภาพมาฝาก
แหล่มมากๆ ชอบ


โดย: อุ้มสี วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:2:31:39 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่หนูหล่อ...ไม่ได้หายไปไหนหรอกนะคะ
วันนี้ไปบินมาน่ะค่ะ...กลับมาก็ติดกีต้าร์งอมแงม
แต่กลับมาถึง พี่หนูหล่อก็ไปนอนซะแระค่ะ
เหลือแต่พี่ Brett ซึ่งมีเรื่องปวดหัวให้ตามคิดอยู่ตลอด

ตอนนี้เจ็บนิ้วมากเลยค่ะ คิดดีแล้วหรือไม่คะเนี่ยที่ซื้อกีต้าร์
ฮ่ะ ๆ ๆ แถมยังต้องตัดเล็บสั้นกุดอีกต่างหาก ไม่จ๋วยเลย
แต่ไม่รู้ทำไม ยิ่งเจ็บ ยิ่งเล่น ยิ่งเจ็บกว่าเดิม เดี๋ยวก็ด้าน
สนุกดีค่ะ...เพลิน ๆ กับตัวเองไปวัน ๆ

คุยอะไรกันไปเรื่อยเปื่อยเรื่องนู่นนั่นนี่ซะเพลินเลยนะคะ
อ่อ รู้แล้วว่าทำไมมาบลอคปอย หาเวบบอร์ดใหม่นี่เอง
ที่วิ่งเล่นที่เดิมกลัวเขาไล่มาหรอกหรือค่ะ...ฮ่ะ ๆ ๆ ๆ
ไม่เป็นไรนะ บ้านปอยต้อนรับ (นี่! สร้างภาพอีกแล้ว)

ฟังคนแก่สองคนคุยกันก็สนุกดีค่ะ (ล้อเล่นๆๆๆ)
เรื่องอินเตอร์เนท...อืมมม...เคยคิดไว้เหมือนกันเรื่องนี้
ปอยไม่ถึงกับปิดกั้นหรอกนะ ว่าจะไม่คบใครจากเนทน่ะ
เนทก็เป็นช่องทางหนึ่งสำหรับการพบปะ เหมือนกับ
ห้าง ผับ ที่ทำงาน ซึ่งที่สุดแล้วไม่ว่าจะเจอกันที่ไหน
คนที่จะทำให้ความสัมพันธ์ยืนยาวก็คือคนสองคนต่ะหาก
เจอกันอย่างไรไม่สำคัญ สำคัญที่สานต่ออย่างไรมากกว่า

พี่หนูหล่อมีการแอบชมตัวเองด้วยนะว่าหน้าตาดี...
เอาเถอะค่ะ...ปอยเข้าใจดี บางทีอาจจะยังไม่ถึงจังหวะ
Lucky in Game, Unlucky in Love ไงละคะ
ความจริงก็คือความจริงน่ะนะคะ ปอยเองก็เหมือนกัน
ต้องยอมรับละนะคะว่าหน้าตาดี...เฮ้อ !!!

อิอิ

ไปเล่นกีต้าร์ต่อดีกว่า...พรุ่งนี้มาวิ่งเล่นกันใหม่นะคะ จะรอ


โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:4:45:03 น.  

 
ดุ่บดั่บจ๋า

น้องปอย พี่เป้ดพาแม่ไปธุระที่สมุทรสาครเดี๋ยวเดียวนะ เย็นๆกลับจ้า

คิดถึงๆๆๆๆ

จะเที่ยวดอนหอยหลอดเผื่อนะปอยนะ

อยากกินอะไร นึกไว้ จุดธูปบอกพี่เป็ดได้เลย

อาหารทะเล

โคเรสเทอรัล

อิอิ


โดย: be-oct4 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:18:53 น.  

 
หวัดดียามเช้าครับน้องปอย

ที่ใบ้หวย
ไม่ใชาจารย์ก๋า ท่าสองยางนะครับ
พี่ก๋าไปเอาเลขเด็ดมาจาก
อาจารย์มั่ว วัดเดาสุ่ม
กับอาจารย์โกร๋น วัดเผ่นแน่บ

สองท่านนี้เค้าดังครับ
สิ้นเดือนทีไร เอาน้ำลูบท้อง
แล้วเอาข้าวเหนียวจิ้มน้ำพริกหนุ่มกินไปครึ่งเดือน
เพราะโดนหวยกินเรียบครับ 5555โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:32:07 น.  

 
ไม่รู้ตอนนี้ฟังได้รึยังนะครับน้องปอย
พี่ก๋าเปลี่ยนจาก ijigg และ esnips เพราะเห็นเพื่อนๆบอกว่ามันช้ามาก
เลยลองใช้ imeem ดู

ท่าทางจะหนักกกว่าเก่าอีกนะครับเนี่ย 5555


...........................พี่ก๋าไม่ได้ตั้งแบนอะไรเลยครับ
บล็อกแก๊งค์เขาจัดให้ครับ 55555
แต่กู้มาให้แล้วครับน้องปอย

.............................


55555

มีขอมาสองคนแล้วครับ
แต่ยังไม่รับปาก
เพราะช่วงนี้พี่ก๋าอ่อนซ้อมเรื่องเพลงครับ
แล้วก็หาเวลาไปเข้าห้องอัดเสียงไม่ได้เลย
ถ้าอัดเองใน้บ้านได้ท่าจะดีครับ

จะร้องตามใจแฟนบล็อกทุกเพลงเลย 5555
โดย: ก.วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:7:52:48 น.  

 
2 วินาทีเท่านั้นเอง อิอิอิ
จากที่ 1 เป็นที่ 2 เลยน้องปอย


............


บล็อกพี่ก๋า
ใครเข้ามาดูก็หน้าตาดีทุกคนไปครับ

55555


เดี๋ยวพี่ก๋าพามาดามไปตรวจสุขภาพก่อนนะครับ

มีความสุขมากๆครับน้องปอย
โดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:04:59 น.  

 
คนแถบเดียวกัน เข้าใจกัน และหน้าตาดีคือกัน

^
^

ถึกกกกกกกถึกต้องเด้อคร๊าบบบบบบ..

emoemoemo


โดย: คนไม่เจียม.. วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:05:48 น.  

 
เมื่อกี้เพิ่งเม้นท์ยาวๆ ไป .. แต่เซฟเอาไว้แล้ว
เรื่องอดีตอ่ะจ้ะน้องปอย กดส่งไป
แล้วก็เจอว่าบล็อกยังไม่ได้จัดพิมพ์ .. แง่วๆ
ยาวมั่กๆ ... เม้นท์พี่ เขียนเป็นเรื่องได้เลยล่ะ 555


โดย: JewNid วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:59:39 น.  

 
อิจฉาอ่ะ ไปเที่ยวหลายๆ ประเทศ พี่ได้แต่นั่งหน้าคอมพ์ อยาไปประเทศไหนก็จิ้ม กูเกิ้ลเอา 555

แต่อาจจะได้ไปดูซากุระอ่ะปีนี้ ถ้าไม่มีอะไรเปบี่ยนแปลง (คือลาออกหรือโดนไม่ออก) คงได้ไป อิอิ


โดย: แอบชอบ คห. ข้างล่าง วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:07:53 น.  

 
แวะมาทักทายทำความรู้จักครับ...
ขอบคุณที่ไปแอบอ่านอยู่บ่อยๆ
ยินดีที่ได้รู้จักนะครับ....


โดย: big-lor วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:34:02 น.  

 
เล่นกีต้าร์แบบนี้ก็ต้องเจ็บนิ้วจนกว่าจะด้านไม่ใช่หรือครับ
พี่หนูหล่อเล่นไม่เป็น

ไม่กลัวบล็อกไหนไล่หรอกครับ แค่เขาไม่สนใจเรา เราก็ถอย บล็อกคุณปอยกะคุณแป๋งร่มเย็นเป็นสุขดีก็เข้าสิง
ประเภทผีไม่มีศาล โบราณเขาว่าคนพอใจความสงบนั้น
ที่ไหนเย็นก็ยังครับ

ไม่ได้ชมตัวเองว่าหล่อนะครับ ชื่อหนูหล่อเนี่ยแม่ตั้งมา
ผิด หรือไม่ก็อยากให้กำลังใจอ่ะครับ แบบว่า ไม่ได้ขี้เหร่มากมาย แปลว่า ไม่หล่อเลยครับ คือแบบหล่อไม่เสร็จอ่ะ

แต่ว่าเป็นธรรมดานะครับ ใครๆ ก็ต้องว่าตัวเองดูดี
ระดับหนึ่ง มองโลกแง่ดี พอใจกับสภาพตนก็มีความสุข
ไม่ทุรนทุราย

เขาว่า "คนมองโลกแง่ดีเห็นโอกาสในทุกความยุ่งยาก
คนมองโลกแง่ร้ายเห็นความยุ่งยากในทุกโอกาส"

"คนมองโลกแง่ดีมักหัวเราะเพื่อลืมความเศร้า
คนมองโลกแง่ร้ายมักลืมหัวเราะ"

เข้ามาในโลกไซเบอร์บางทีก็ต้องจำใจสร้างภาพครับ
อาจเป็นเพราะเกรงว่าสถานภาพเดิมจะไม่เหมาะสม


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.227.217 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:00:24 น.  

 
หวัดดีค่ะปอย

หายไปหลายวัน พอดีเป็นหวัดกันทั้งบ้านค่ะ
มีแต่คนป่วยไม่มีทั้งนายและนางพยาบาล
(แต่ยังอุตส่าห์มีแอบอัพบล็อกแก้ไข้นะนั่น)

มาขอเที่ยวแฟรงค์เฟริตตามคำชวน รูปของปอยสวยชวนให้พี่อยากเสียเงินไปตามรอยของปอยจริงๆ

จริงอย่างคุณก๋าบอกนะคะ ว่าปอยเขียนได้ชวนอ่าน จบไม่รู้เนื้อรู้ตัวเลยจริงๆค่ะ

ไปเที่ยวแบบไม่รู้จักสถานที่ไม่มีข้อมูลมาก่อนนี่มีข้อดีนะคะ เพราะความประทับใจที่เกิดขึ้นมาจากตัวสถานที่จริงๆ ไม่ใช่เพราะอดีตหรือเรื่องราวผูกพัน ยิ่งพอกลับมาแล้วไปอ่านเจอทีหลังว่าสถานที่ที่เราชอบมากนั้นพิเศษยังไง ยิ่งรู้สึกประทับใจมากขึ้นเพราะสัมผัสได้ถึง"แรงดึงดูด"และความรู้สึกพิเศษเฉพาะตัวที่เกิดขึ้นกับเรา เอ ยิ่งเขียนยิ่งงงหรือเปล่านะเนี่ย

แอบชอบประโยคนี้ด้วย
ใครจะสนใจอดีตกัน...ในเมื่อมีปัจจุบันที่งดงาม


ปล.เห็นรูปจักรยานแล้วคิดถึงคุณ JewNid เป็นพิเศษ
สัญลักษณ์ประจำตัวเลยนะคะ รูปจักรยานแบบนี้


โดย: SevenDaffodils IP: 69.140.210.74 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:06:42 น.  

 
เจ้าตัวน่ะบอกเองครับว่ากีตาร์น่ะเป็นเครื่องดนตรีที่ทรมานตัวเองแต่ก็นั่งเล่นนั่งหัดอยู่อย่างสบายอารมณ์ได้ขนาดนั้นก็ถือว่าชอบแบบไม่ธรรมดาล่ะครับ

ผมก็เล่นไม่เป็นครับคุณหนูหล่อ เพราะเสียดายมือที่แสนจะนุ่มนิ่มบอบบางของผมต้องมีริ้วรอยและหยาบกร้านนั่นล่ะครับเลยไม่เล่นดีกว่า (จริงๆคือเอาดีไม่ได้ กดคอร์ดทีไรเสียงบอดทุกที)

หันไปเล่นเปียโนแทน ก็ดูเหมือนจะเข้ากับผู้ชายโลว์แมวติกอย่างผมมากกว่า (แม้ใจจะเป็นหนุ่มร๊อกก็เหอะ)

ตัวเจ้าของบล๊อกเองเล่นดนตรีได้หลากหลายครับ น่าชื่นชมทีเดียว

เอ๊ะ นี่คุณหนูหล่อ ชื่อหนูหล่อจริงหรือครับนี่ อืม ต้องยอมรับว่าคนตั้งนี่กล้าคิดจริงๆ ถ้าหากว่าโตมาแล้วไม่หล่อ มีอัตราเสี่ยงสูงมากที่จะโดนเพื่อนๆล้อน่ะครับ

สมัยเด็กผมมีเพื่อนคนนึงชื่อสาว ด้วยความปากหมาของผม ผมเลยเข้าไปถามว่า

"เฮ้ยเธอ ถ้าวันนึงเธอแก่(คนทุกคนก็ต้องแก่อยู่แล้ว) แล้วเธอจะเปลี่ยนชื่อเป็นแก่หรือป่าวฟะ"

พูดได้แค่นั้นผมก็หัวเราะ แล้วก็ตามมาด้วยเสียงถูกตบหลังดังปั้กใหญ่ๆ เพราะมือของเพื่อนคนนี้หนักมาก ผมก็รู้แต่ก็สนุกที่ได้กวนชาวบ้าน

ปัจจุบ้นถ้าผมได้เจอกับเธอ ผมคงจะเข้าไปถามด้วยประโยคเดิม แต่มันคงไม่ได้อารมณ์เท่ากับไปถามตอนเธออายุสักห้าสิบขึ้นไปนั่นล่ะครับ

พูดถึงเล่นดนตรีแล้ว ก็มีอะไรมาสารภาพคุณหนูหล่อและดุ่บดั่บอย่างนึง คือ ผมเป็นคนที่แพ้ผู้หญิงที่เล่นดนตรีคลาสสิคอย่างรุนแรงน่ะครับ เวลาเห็นผู้หญิงยืนเล่นไวโอลิน หรือนั่งเล่นเปียโน หรือนั่งเล่นเบสตัวใหญ่ๆ (คงเคยเห็นที่เล่นในวงออเคสตร้านะครับเขาเรียกอะไรน้า) หัวใจผมมันพาลจะละลายเสียให้ได้เลยทีเดียวเชียว

คงเป็นรสนิยมส่วนตัวที่แปลกๆอีกอันนึง นอกเหนือไปจากชอบผู้หญิงใส่แว่นกับเหล็กดัดฟันกระมังครับ

เรื่องมองโลก ก็ใช่ว่าคนมองโลกในแง่ร้ายเขาจะมีข้อเสียหรอกนะครับ หลายๆอย่างก็มีประโยชน์และทำให้เขาใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทได้เหมือนกันครับ

ผมน่ะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีมากๆมาก่อน แต่ปัจจุบันก็ชักสับสนตัวเองเหมือนกันว่า ยังถือว่าเป็นคนมองโลกในแง่ดีอยู่อีกหรือเปล่า ความรู้สึกมันออกจะเทาๆมากกว่า

"คนมองโลกในแง่ดีมักตื่นแปดโมงแล้วบอกว่า วันนี้รถคงไม่ติดไม่ต้องรีบตื่นก็ได้ แต่คนมองโลกในแง่ร้ายจะตื่นตั้งแต่หกโมง เพราะคิดเผื่อว่าวันนี้รถอาจจะติดมากกว่าทุกวัน"

เกี่ยวกันหรือเปล่าไม่รู้นะครับ ฮิฮิ

แต่สุดท้าย มันก็โยงไปเข้ากับทฎษฎีที่ว่า ทำอย่างไรจะให้ชีวิตมีความสุขนั่นล่ะครับ ถ้ามัวแต่มองโลกในแง่ร้ายเราคงจะหาความสุขรอบๆตัวเล็กๆน้อยๆไปไม่ได้เลย

เรื่องสร้างภาพ ถ้าคิดว่าจำเป็นจะทำบ้างก็คงไม่เสียหาย แต่ในความคิดผม ถ้าเป็นไปได้ หากอยากรู้จักและคบกันไปนานๆ เปลือยหัวใจตัวเองแล้วก้าวเข้ามา จะดีที่สุดเลยล่ะครับ

ถ้าใครรับเราไม่ได้ ก็จะได้ไม่ต้องไปเสียเวลาพูดคุยทำความรู้จักกันยังงัยล่ะครับ


โดย: อมาดิอุส (BrettAnderson ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:10:43:25 น.  

 
แม่ตั้งให้จริงๆ ครับ อาจเล็งไว้ให้ลูกหลานหัวเราะเยาะ
ตอนแก่ๆ ก็ได้...

วันหนึ่งหนูหล่อพาแม่ไปโรงพยาบาล ขณะนั่งคอยยา
ก็มีเสียงเรียก คุณพักตร์พิไล รับยา หันไปมอง โอ้แม่เจ้า
เธอเป็นหญิงชราผิวพรรณแห้งแล้งตามวัย หนูหล่อก็ยิ้ม
กะแม่ แม่ถลึงตาแล้วบอกว่า อีกหน่อยนายก็เป็นยังงี้
แหละ.. ไม่ฮาครับ

ครับ เรื่องดีที่สุดที่คุณ Brett ว่าน่ะก็ดีที่สุดจริงๆ เร็วๆ นี้
ละครับ จะได้รู้ว่าคุณ Brett จะรับได้ไม่ได้


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.227.217 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:38:42 น.  

 
หวัดดีสาวน้อย...
จะไปเที่ยวที่ไหนต่อหรือคะ..รีบๆไปนะแล้วจะแวะมาเที่ยวต่อจากสาวน้อยอีกชอบจัง....


โดย: มุกสีทอง วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:11:07 น.  

 


ขอบคุณครับที่พาเที่ยว

ผมชอบเที่ยวทั้งเดี่ยวและกลุ่มครับ
ต้องดูก่อนว่าจะไปเที่ยวที่ไหน ในอารมณ์แบบใด

ถ้าไปงานแสดงศิลปะ ร้านหนังสือ แน่นอน ฉายเดี่ยว
แต่ถ้าไปดื่มเหล้า เคล้าผู้คน 555+ หิ้วเพื่อนไปด้วย (จะได้มีตัวหาร อิอิ)

ผมเที่ยวได้ทุกที่ครับ
พิเศษหน่อยเห็นจะเป็นผู้เขาที่มีน้ำตกอยู่ติดทะเล
555+

ปกติเราจะเที่ยวกันแทบทุกเดือน
แต่ระยะนี้ น้ำมันแพงโคตร
เราจึงเว้นๆ มันบ้าง
แต่ก็แวบๆ ไปแถวๆ โรงหนังเสมอ

ว่างๆ ชวนหอบผ้าหอบผ่อนมาเที่ยวด้วยกันนะครับ
ผมมีกลุ่ม "นอนนอกบ้าน" ไว้เพื่อการนี้โดยเฉพาะโดย: แสง สีรุ้ง วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:38:22 น.  

 
พอดีผมก็ไม่ใช่โกล์เสียด้วยสิครับ ถ้าไปรับก็เสียจุดโทษเอาน่ะสิ

อ่านที่ดุ่บดั่บเขียนแล้วเนี่ย ประกาศไว้ตรงนี้เลยนะครับว่า

ผมน่ะทำเวรทำกรรมกับเขาไว้มากเหลือเกินจริงๆ ดูซิเนี่ยต้องมาตามปวดหัวกับผมอีก

ผู้ชายอย่างผมนี่มันแย่จริงๆหนอ

คุณหนูหล่อครับ ดูเหมือนห้องเรียนของเรา เรื่องราวความรักระหว่างอาจารย์กับศิษย์ที่เป็นหัวหน้าห้องจะปรากฎ ชัดเจนเป็นตัวเป็นตนขึ้นมาซะแล้วล่ะครับ

ถึงว่าทำไมถึงเกิดปัญหากับคุณทวีทตี้ ที่คิดๆไว้ก็ไม่ผิดจริงๆนั่นล่ะ

แย่ตรงที่ดอกไม้ของห้องเราที่มีอยู่แค่สองดอก ก็ถูกมือดีๆใหญ่ๆอ้วนๆนั้นหยิบไปเชยชมเสียแล้ว มองๆไปก็เลยเหลือแต่ผู้ชายนั่งกันหน้าสลอน

เฮ้อออ เบื่อ ขอย้ายไปโรงเรียนหญิงล้วนได้มั้ยครับเนี่ย

ถ้าหากมาคุยเรื่องประวัติศาสต์ในบ้านดุ่บดั่บ ก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวนะครับ หากห้องเรียนของเราเกิดกลียุคขึ้นมา ฮิฮิ


โดย: สื่อวิทย์ (BrettAnderson ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:35:25 น.  

 

ชอบท่องเที่ยวและชอบดนตรี
แฮะๆแต่ไม่มีโอกาสโชคดีเหมือน จขบ.แฮะๆ..น่าอิจฉา
เดินทางทุกที่ปลอดภัยนะคะ
ส่วนมากเราก็ต้องเดินทางคนเดียวเสมอค่ะ..

ชอบคำตอบเรื่อง"วันสตรีสากล"ซึ่งเป็นคำถามจากเรา
ใน Blog ครูก๋า มากๆค่ะ...
zwani.com myspace graphic comments
Graphics for Hugs Commentsโดย: เริงฤดีนะ วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:01:00 น.  

 
ก็สองสาวนี่แร้ ที่หนูหล่อได้กลิ่นปัญหาโชยมาอยู่
นานแล้ว แล้วก็เป็นคนแรงทั้งสองคนด้วย มองดู
เหมือนว่าอ.ใหญ่ก็จะปลื้มคนที่ไม่ใช่หัวหน้าห้อง
มากกว่าซะอีก... ช่างมันเฮอะ หาใช่เรื่องของเราไม่
อีกอย่าง หนูหล่อไม่ชอบคนชอบพูดจาข่มคนอื่น
ข่มเอาฮาได้ แล้วหนูหล่อก็ใจกว้างมากด้วยเรื่องนี้
แต่ข่มหยอกๆ แบบอยากเอาจริง หรือเอาจริงไปเลย
ไม่ชอบครับ

บล็อกประวัติศาสตร์ควรไปทำที่บล็อกคุณ Brett
เดี๋ยวบล็อกคุณปอยจะไขว้เขวมากไปกว่านี้ บล็อก
ของเธอมีแขกสนใจเรื่องของเธออยู่มากแล้ว ห้าม
ทำหลงทางครับ (คำขอร้องจากพี่หนูหล่อสำหรับ
คุณปอยจ้า) ยกเว้นคุณปอยจะเกิดเห็นงามด้วย

ไม่เอาครับ เป็นชายคนเดียวในรร.หญิงล้วนเสี่ยงกับ
การถูกเปลี่ยนเพศนะครับ แต่คุณ Brett น่ะหวังจะเป็น
พระยาเทเล้าน่ะซี้ รู้ไต๋ รู้จักคำว่า บักโกรก มั้ยคร้าบบ

ห้องกบฏนั่นก็อาจจะถึงกาลเปลี่ยนแปลง มันเป็น
สัจธรรมครับ ทำมาตั้ง 5 ปีแล้วนี่ ดูแค่สามเดือน
ที่ผ่านมา มีเรื่องราวหลักๆ น้อยมาก หนูหล่อก็เบื่อ
จะเข้าไปเป็นตลกหน้าม่าน แถมเขาก็ไม่ได้เชิญ
แฮะ แฮะ เสนอหน้าเอง


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.227.217 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:09:54 น.  

 
ใช่ครับ ผมเองก็ไม่อยากไปพูดหรือไปยุ่งกับเรื่องที่เกิดขึ้นนั่นเท่าไหร่ แล้วก็ไม่รู้ด้วย ว่าเกิดปัญหาจริงๆคืออะไร

แต่รู้สึกได้เหมือนกับที่คุณหนูหล่อรู้สึกได้นั่นล่ะ

คือในบอร์ดนั้น มันแบ่งกลุ่มคนออกได้เป็นสามกลุ่มครับ คือกลุ่มที่เขาไปเจอกันพบปะกันบ่อยๆ กลุ่มที่สองก็คือพวกที่ออกมาแจมแต่ไม่เคยไปเจอใคร(อย่างพวกเรา) กลุ่มที่สามคือพวกที่ไม่แสดงตัวเลยนานๆๆๆๆๆทีจะแสดงตัวมาสักที

ดังนั้นเขาก็คงมีซัมทิงไรท์ ซัมทิงรอง หรือเรื่องราวอีกมากที่เขาไม่ได้เอามาบอกหรือเอามาพูดคุยในบอร์ดหรอกครับ

แต่จริงๆสภาพของบอร์ดน่ะเป็นอย่างนั้นอยู่แล้วน่ะครับ คือเนื้อหาน่ะมันไม่ได้ออกมาบ่อยๆหรอก แต่ที่ผ่านมาบอร์ดน่ะร้างอยู่เรื่อยๆ ยิ่งช่วงปีที่สาม มีช่วงนึงบอร์ดร้างไปหลายเดือนเลย คืออาจานสื่อแกหายไปเลยน่ะครับ หายไปเงียบๆเลย รู้สึกจะเกือบๆหกเดือนได้มั้ง

แต่เวลาเราย้อนไปอ่านเราจะไม่รู้สึกว่าบอร์ดมันร้าง เพราะเนื้อหาหรือข้อความมันจะต่อเนื่องตลอดเวลา ลองสังเกตให้ดูวันที่ที่โพสต์ในแต่ละวันครับ แล้วจะรู้ว่า ปัจจุบันบอร์ดยังคึกคักกว่ามาก ซึ่งผมก็พยายามให้มันเป็นแบบนั้นน่ะครับ ก็เลยหาเรื่องพูดเรื่องไรคุยไปเรื่อยๆ ก็อยากให้คุณหนูหล่อไปร่วมไม้ร่วมมือด้วยครับ คนเดียวเหนื่อยเหมือนกัน

ตอนนี้ก็ไม่ได้ทำการรวบรวมข้อมูลที่ว่าเลยครับ เท่าที่รวบรวมไว้ยังไม่ถึงสิบตอนดี เนื้อหาก็ปาเข้าไปเกือบพันหน้ากระดาษเอ4 แล้วครับ ขนาดรวบรวมแต่สาระเพียวๆแล้วนะครับนั่น

งั้นผมก็เอาตามที่คุณหนูหล่อขอไว้แล้วกันนะ ขืนเอาเรื่องราวเครียดๆ เจ้าของบ้านที่นี่คงไม่ค่อยยินดีนัก(หรือเปล่า) เพราะบ้านเขาคอนเซ็ปท์ออกสบายๆ แต่อาจเอามาแจมเป็นกระสัยบ้าง เวลาเจ้าของบ้านพูดเรื่องอะไรต่างๆ อย่างเรื่องแฟรงค์เฟริตเนี่ย ผมก็คันไม้คันมืออยากเล่าประวัติของเมืองให้ฟังเหมือนกัน แต่มันจะดูเหมือนการก้าวก่ายเจ้าของบล๊อกเกินไป เลยเงียบๆไว้ดีกว่าครับ

บักโกรกไม่รู้จักครับ แต่สกายเยลโล่เนี่ย อันนี้เคยเห็นมาบ้างแล้ว แต่ไม่ใช่เรนเยลโล่แบบที่อั้ยกันเอามาปล่อยทิ้งในป่าเวียดนาม และลาว ในสมัยสงครามเวียดนามนะครับ

แทบตายเหมือนกัน แต่ถ้าถามว่าให้ไปเห็นอีกมั้ย...ตอบแบบไม่ลังเล...ถึงตายก็ยอมครับ


โดย: เรนแมน (BrettAnderson ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:43:54 น.  

 
ยังงั้นก็หาเล้าไว้เทก็แล้วกัน... บักโกรก เป็นคำไทย
แท้ แปลว่า โทรมเพราะทำเกินกำลัง... 555

จะมีเวลาว่างได้ไปป่าสักครึ่งเดือนครับ แต่ที่นั่นมี
อินเทอร์เน็ต ถ้าโทรศัพท์ไม่เสีย แต่มันเสียบ่อย
เพราะพักนี้มีการขโมยตัดสายไฟฟ้าและโทรศัพท์
บ่อย เสียทีก็เป็นเดือนเลย

จะไปวันเสาร์ครับ ถ้ายังไงก็ฝากลาคุณปอยด้วยนะคร้าบบ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.227.217 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:37:49 น.  

 
ป่าอะไรมีอินเตอร์เน็ตเนี่ยคุณหนูหล่อ ไม่เข้าใจเลย

ยังเหลืออีกตั้งสองวันนี่ครับ เด๋วคงได้ลาด้วยตัวเองล่ะน่าโดย: ทาร์จัง (BrettAnderson ) วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:08:05 น.  

 
พี่คนโตของหนูหล่อมีบ้านพักเชิงเขาติดป่าที่มีโทรศัพท์และไฟฟ้าไปถึง เพื่อนบ้านเป็นชาวบ้านเป็นส่วนมาก
ชีวิตที่นั่นติดดินจริง เศรษฐีกรุงเทพฯก็มีไปอยู่กันบ้าง
แต่บ้านเราเป็นบ้านบุกเบิก คุ้นเคยกะชาวบ้านมาก เขา
อยากได้อะไรที่เรามี เช่น ยารักษาโรค ก็จะมาขอ แล้ว
เขามีอะไร เช่น พืชผัก ก็แบ่งให้เรา เรียกว่าพึ่งพากันได้
หนูหล่อกับแม่ทำอาชีพอิสระ เราก็ออกไปอยู่ที่นั่น
เรื่อยๆ พ่อกะแม่จะได้พักผ่อนด้วย ยังเงี้ยอ่ะครับ
พอจะเข้าใจได้มั่งไหมครับ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.230.140 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:13:23 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคุณปอยค่ะ..
ไม่มีอะไร...เอาเพลงมาฝากค่ะ
NiThanHingHoi-SuPa...


โดย: nikanda วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:35:42 น.  

 


ชื่อหนูหล่อจริง ๆ เหรอคะ...ขอโทษค่ะ ตกใจไปหน่อย

ดีจังเลยนะคะ มีบ้านต่างจังหวัด ฟังที่บรรยายแล้ว
น่าอยู่ น่าอาศัย น่าไปใช้ชีวิตอยู่สักพักจัง
จะไปครึ่งเดือนนับตั้งแต่เสาร์นี้เลยเหรอคะ
งั้นลาไว้ก่อนเลยก็ได้ค่ะ แหม...บลอคปอยเหงาแย่
ไม่มีคนมาเดินเล่นเลยอ่ะ...พี่ Brett ก็จะไม่อยู่

ไม่ได้อะไรหรอกนะพี่ Brett แซวเล่นน่ะ
ถ้ามันปวดหัวมากขนาดนั้น...ปอยก็คงเลิกคุยไปเองแหละ
เคยอยากเป็นนักจิตปรึกษา ตอนนี้ก็ยังอยากเป็นอยู่
ไม่รู้เป็นอะไร ชอบรับฟังปัญหาของคนอื่น
ถ้าเราช่วยได้ก็จะยิ่งรู้สึกดีกว่าเดิมเข้าไปใหญ่
ถือว่าซ้อมกับพี่ก็แล้วกันนะ...

ปอยอัพบลอคอีกบลอคแล้วนะคะ แต่ยังไม่ได้ตั้งเป็นหน้าหลัก
ถ้าว่าง ๆ พี่ Brett กับพี่หนูหล่อก็เชิญนะคะ
อยากได้ความคิดเห็นจากคำถามที่ตั้งเอาไว้
อยู่ที่ดุ่บดั่บเล่าไปเรื่อยเปื่อนน่ะค่ะ...ขอบคุณล่วงหน้า อิอิ

พี่หนูหล่อคะ ชอบมากเลยประโยคที่ว่า
"คนมองโลกแง่ดีเห็นโอกาสในทุกความยุ่งยาก
คนมองโลกแง่ร้ายเห็นความยุ่งยากในทุกโอกาส"

แหม...อ่านแล้วได้เตือนสติ...ดีมาก ๆ เลยนะคะเนี่ย
เดี๋ยวเอาไปเล่าให้แม่ฟังดีกว่า แม่ชอบ motto คม ๆค่ะ

ไปบินก่อนนะคะ ไม่รู้จะได้ทันลาพี่หนูหล่อหรือเปล่า
อยากฟังจังเลยค่ะ เรื่องเล่าจากชายป่า...
กลับมาอย่าลืมเล่าให้ฟังบ้างนะคะ อยากรู้ค่ะ
ขอให้มีความสุขและชิลสมปรารถนานะ
ว่าง ๆ และสายโทรศัพท์ไม่ตัด ก็แวะเข้ามาบ้างนะคะ
โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:0:47:36 น.  

 
สวัสดียามเช้าครับน้องปอยโดย: ก. วรกะปัญญา (กะว่าก๋า ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:22:13 น.  

 
ก้อยังไม่ได้ไปไหนนี่นา จะไม่อยู่ได้อย่างไรล่ะ

เห็นเราเป็นเคสสตัดดี้ซะอย่างนั้น แต่ก็ดี จะได้มีคนคอยปรึกษาน่ะแหละ ขอบคุนมากน้า

มีเรื่องปวดหัวมาให้ตลอดจริงๆ

กลับมาจากบินหรือยังไม่รู้ พักผ่อนมากๆเน่อ


โดย: BrettAnderson วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:31:32 น.  

 
เมื่อเช้าเข้ามา comment ซะยาวววเหยียด ต้องมีคนแช่ง
แน่เลยเพราะมันหายไปไหนหมดมะรุ ไม่เข้ามาหาคุณ
ปอยสักตัว เฮ้ออออ..เสียดายจัง

เดี๋ยวมาโม้ใหม่นะคร้าบบ เพิ่งไปซื้อของกลับมา เตรียม
จะไปบ้านป่าน่ะแหละครับ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.121.212.172 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:01:33 น.  

 
อยู่อีกบล๊อกนึงหรือเปล่าคุณหนูหล่อ อั้ยที่เริ่มต้นมาก็มีสะกิดผมเล็กๆน่ะ

ซื้อของอะไรไปบ้านป่ามั่งล่ะนั่น


โดย: BrettAnderson วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:29:07 น.  

 
ไม่ใช่หรอกครับ แหม.. ยังไม่เมาจนเข้าบ้านผิดหรอกน่า
เด๋วเม้าท์ใหม่ก็ได้ เพื่อน้องเราเนอะคุณ Brett ทำอะไรก็
ได้ท้างน้าน ใช่มะ

ซื้อของกินครับ อยู่ที่นั่นขี้เกียจทำกับข้าวกัน หาอะไร
ไปกินง่ายๆ แล้วก็ซื้อร้านชาวบ้านมั่ง จะได้ไปเจ๊าะแจ๊ะ
กะเค้าด้วยไง แล้วบางทีเขาก็ทำอะไรแปลกๆ แบบพื้น
บ้านให้เราร่วมวงด้วย.. เด็ด


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.230.122 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:55:07 น.  

 
อยู่ผิดบล็อกจริงๆ ด้วย คุณ Brett ...
เมาน้ำลายตัวเอง แหะ แหะ เลยทุ่นเวลาโม้
ไปได้หน่อยนึง

ขอลาทั้งสองคนไปก่อนนะครับ แล้วจะหา
โอกาสเม้าท์มาจนได้แหละ


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.230.122 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:06:22 น.  

 
เที่ยวให้สนุกนะครับ ขาดคุณหนูหล่อไปแล้วผมจะมานั่งคุยกับใครล่ะเนี่ย คุยคนเดียวดุ่บดั่บก็จะมาหาว่าผมบ่นเอาอีก

เผื่อคุณหนูหล่อยังเข้ามาอ่าน ถ้าผมได้กลับเมืองไทยจะไปอยู่ระยองนะครับ แล้วคุณหนูหล่ออยากไปเที่ยวเล่นที่ระยอง ก็บอกได้นะครับ จะนำเที่ยว

คุณหนูหล่อเข้าป่า ส่วนผมน่ะ ไปเป็นชาวเลครับ เพราะชอบทะเลอยู่กับทะเลแล้วสบายใจดี

เหมือนในหนังเพื่อนสนิทที่บอกล่ะครับ คนมาทะเลมีสองสาเหตุ คือไม่หนีร้อน ก็หนีรัก แต่สำหรับผมน่ะไม่ได้หนีอะไรทั้งนั้น เพราะหนีเท่าไหร่ก็หนีไม่พ้นหรอกสองอย่างนั้น

เคยดูฉากจบของหนังเรื่อง The shawshank redemption มั้ยครับ ตอนนี้ผมคิดว่าความรู้สึกและการกระทำของผมต่างๆ ไม่ต่างจากในหนังเลยทีเดียว

ดุ่บดั่บ อย่าลืมไปขุดดินที่ใต้ต้นโอ๊คที่ชั้นเคยบอกนะ ในนั้นจะมีกล่องอลูมิเนียมสีเงินฝังเอาไว้

ว่าแต่เคยบอกตอนไหนหว่า ฮิฮิ


โดย: มอร์แกน ฟรีแมน (BrettAnderson ) วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:46:04 น.  

 
เอ๊ยยย... พูดอะไรน่ะ คุณ Brett ฟังเหมือนกับว่า
อีกสองสามวันจะมากท.อีกงั้นแหละ หนูหล่อเฟอะฟะ
อ๊ะเป่าเนี่ย เอ๊ยยย..อีกที อย่าล้อเล่นนะ อย่าผลีผลาม
ทำอะไรที่ยังคิดไม่รอบคอบ... โอ๊ยยย เป็นห่วงงงง


โดย: หนูหล่อ IP: 124.120.224.177 วันที่: 29 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:04:12 น.  

 
ยู้ฮู..มาจากเชิงเขาน้อยในเทือกเขาใหญ่คร้าบบบ

ยังอยู่ดีมีสุขหรือเปล่าครับ ทราบแล้วตอบด้วย...
เปลี่ยน...


โดย: หนูหล่อ IP: 203.172.109.139 วันที่: 2 มีนาคม 2551 เวลา:11:36:10 น.  

 
พี่หนูหล่อคะ...แอบมีเล่นเนทด้วยยยยย

สบายดีค่า...พี่หนูหล่อล่ะ ท่าทางแฮปปี้ลัลล้าน้า

สนุกสนานค่ะ ๆ ๆ


โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 2 มีนาคม 2551 เวลา:20:54:04 น.  

 
โชคดีครับ โทรศัพท์ไม่เสีย ก็เลยมีเน็ตเล่น
แต่อีตาคุณพี่ Brett ของคุณปอยอ่ะสิ เล่น
ซ่อนหาอะไรอยู่มะรุ เฮ้อ ไม่รู้สับสนอะไร
แต่คงดูแลตัวเองได้ดีอยู่หรอกนะ เขี้ยวซะ
ขนาดนั้น อ๊ายย..ร้อเร่นน้า เฮ้อ... ต้องทำ
ตลกเอาใจตัวเอง... เป็นห่วงเค้าเหมือนกันนะ
คุณปอย

ราตรีสวัสดิ์นะครับ พรุ่งนี้จะมาใหม่ ฝันดีน้า..


โดย: หนูหล่อ IP: 203.172.109.248 วันที่: 2 มีนาคม 2551 เวลา:21:25:27 น.  

 
ดูแล้วรู้สึกอิ่มจังคุณปอย ^^

เริ่มต้นด้วยดี
ดำเนินด้วยดี
แล้วก็จบลงด้วยดี
ดูเป็นทริปที่มีความสุขและเต็มไปด้วยความทรงจำดีจัง :D

อยากฟังคุณปอยเล่นดนตรีด้วยกีต้าร์ตัวนั้นจัง


โดย: Hobbit วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:3:28:26 น.  

 
มาตามสัญญาครับ แต่บ้านเงียบมากกกเลย
ไปลัลล้าที่ไหนหรือครับ

จริงๆแล้วเดามาใช้ครับ ลัลล้าเนี่ย แปลว่าไร
แน่ๆครับ เห็นคุณปอยกะคุณแป๋งใช้บ่อยๆ

แล้วจะมาอีกครับ... ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ


โดย: หนูหล่อ IP: 203.172.109.170 วันที่: 3 มีนาคม 2551 เวลา:21:24:17 น.  

 
พี่หนูหล่อคะ...พี่หนูหล่อชอบเข้ามาบ้านที่ไม่ใช่หน้าหลักอ่ะสิคะ
ตอนนี้ไปลัลล้ากันอยู่หน้าหลักค่ะพี่...คือ อ่า เรื่องอดีตกับความรักน่ะ
แต่ว่ากำลังจะอัพใหม่แล้วนะ...เดี๋ยวก็เปลี่ยนหน้าหลักอีก ตามค่ะตาม

ป่าเป็นไงคะ...สวยงามร่มเย็น สงบร่มรื่นสบายใจดีเหมือนเคยหรือเปล่า
พี่หนูหล่อคะ...ตอนนี้ปอยจะลัลล้าคนเดียวแล้วนะ ไม่ก็กับพี่สองคนอ่ะ
พี่แป๋งเค้ากำลังจะไม่ค่อยว่างแล้วล่ะ

เดี๋ยวรู้กันค่ะ!!!


โดย: นางสาวดุ่บดั่บ วันที่: 4 มีนาคม 2551 เวลา:0:46:45 น.  

 
อ่า....อ่านแล้วอยากไปจัง

ปล. มีไหขายด้วยเหรอคะ


โดย: หนอนหลังยาว วันที่: 22 มีนาคม 2551 เวลา:10:15:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

นางสาวดุ่บดั่บ
Location :
Vichy France

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 20 คน [?]
\\\ดุ่บดั่บๆ///
ดุ่บดั่บ คือ การเคลื่อนตัวของหนอน
หนอนตัวน้อย ๆ ที่สามารถไปไหนก็ได้ตามใจต้องการ
ฉันเองก็อยากเป็นหนอนตัวน้อย
จะได้ทำอะไรก็ได้ และไปที่ไหนก็ได้ตามที่ใจฉันฝัน
...ดุ่บดั่บ ๆ ๆ...

>>>คลิก ๆ...สารบัญและสมุดเยี่ยมค่ะ<<<
อ่านบลอคเก่า ๆ ก็ได้นะ

<<การปรับตัว-Acclimatisation>>
::สวนสาธารณะวันหม่น::
ภาพ: ดอกมูเก้
โดยสวัสดิภาพ-Bon Voyage(2)
โดยสวัสดิภาพ-Bon Voyage(1)Status: ขาวดำGroup Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
26 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add นางสาวดุ่บดั่บ's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.