มกราคม 2560

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Self Talk ไม่ลองไม่รู้
เพื่อนๆเคยได้ยินการทดลองเรื่องน้ำมั้ย มีนักวิจัยชาวญี่ปุ่นคนนึง เค้าทำการทดลองกับน้ำ โดยเอาแก้วใส่น้ำมา 2 ใบ ใบนึงแปะคำว่ารักที่ข้างแก้ว อีกใบนึงแปะคำว่าเกลียด เวลาผ่านไป... เค้าลองเอากล้องส่องพบว่า โมเลกุลของน้ำในแก้วที่มีคำว่ารัก เป็นผลึกสวยงามมาก ในขณะที่อีกใบนึงที่มีคำว่าเกลียด โมเลกุลเละเทะไปหมด.... มันน่าแปลกใช่มั้ยล่ะ

จากสถานการณ์ตอนนี้ของเรา ไม่ว่าจะเป็นการเริ่มงานใหม่ สภาพแวดล้อมใหม่ เพื่อนใหม่ หัวหน้าใหม่ ก็กดดันไม่น้อยอยู่แล้ว ยังมารู้ว่าท้อง และแพ้ท้องมากอีก ฮอร์โมนก็เปลี่ยน จะเป็นโรคซึมเศร้าได้ง่ายๆ เล่นเอาเป๋ไปเลยเหมือนกันนะ

เมื่อวานลาป่วย เพราะอาการหนักมาก ทำให้มีเวลาว่างเยอะ ก็ยิ่งฟุ้งซ่าน ท้อแท้ เครียด จนอยากลาออก แต่ก็ต้องหาเงินไว้ให้ลูก จะหางานใหม่ ก็คงไม่มีใครรับคนท้อง จะออกมาทำธุกิจ ก็ไม่ง่าย คิดวนไปวนมา ปรากฎว่าเมื่อวานทั้งวัน เวียนหัว คลื่นไส้ อาเจียน ปวดท้องอาการหนักกว่าปกติอีก.... มันแย่มากๆเลย

จนตื่นมาตอนเช้า รู้สึกว่า เป็นแบบนี้ต่อไปไม่ได้แล้ว เราต้องอดทนเพื่อลูก และต้องผ่านมันไปให้ได้ เลยนึกถึงการทดลองน้ำ ก็ในเมื่อคำพูดยังมีผลต่อน้ำในแก้ว แล้วในร่างกายเราที่มีน้ำมากกว่า 80% ทำไมจะไม่มีผลล่ะ ว่าแล้วก็เดินไปหน้ากระจก ยิ้มให้คนในกระจก และพูดว่า วันนี้มีความสุขจัง วันนี้โชคดีจัง ภูมิใจในตัวเองจัง เราต้องทำได้สิ... จากนั้นก็ออกจากบ้านไปทำงานเหมือนทุกวัน

สิ่งที่เกิดขึ้นคือ วันนี้เรามีอาการแพ้ท้องน้อยมาก ไม่อาเจียนเลย งานก็ราบรื่นขึ้น รู้สึกว่ากลมกลืนกับหัวหน้าหรือเพื่อนร่วมงานมากขึ้น เหมือนได้ปลดล็อคความคิดลบๆไปส่วนนึง โดยไม่รู้ตัว มันเป็นความรู้สึกที่ดีจริงๆนะ ซึ่งเราก็ไม่รู้หรอกนะ ว่ามันเป็นเพราะ Self talk เมื่อเช้าหรือเปล่า แต่วันนี้เป็นวันแรกที่เราเริ่มคิดไม่อยากออกจากงาน และคิดว่าจะลอง Self Talk ทุกเช้าดู

ใครที่มีปัญหาหรือไม่มีความสุขกับเรื่องอะไรก็ตาม ลองยิ้มให้กระจกแล้วพูดดีๆกับตัวเองทุกเช้าดูนะ ลองทำดูเถอะ มันไม่มีอะไรเสียหายไม่ใช่หรอ เป็นกำลังใจให้ทุกคนนะคะ .... แล้วมันจะผ่านไปCreate Date : 12 มกราคม 2560
Last Update : 12 มกราคม 2560 17:38:16 น.
Counter : 566 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthMinimalista
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีทุกคนที่เข้ามาเจอกันนะคะ

ขอแค่สิ่งที่แยมเขียน ข้อมูลที่แบ่งปัน ได้มีประโยชน์กับผู้ที่เข้ามาอ่าน ก็ถือว่าบรรลุวัตถุประสงค์แล้วค่ะ

Minimalista Diary