Group Blog
 
All Blogs
 
ประกันรถยนต์ 3+ กับความคุ้มครองเพิ่มขึ้นที่ผู้เอาประกันภัยได้รับการทำประกันรถยนต์เป็นทางเลือกสำหรับผู้ขับขี่รถยนต์ เพื่อลดความสูญเสียและช่วยชดเชยจากการเกิดอุบัติเหตุหรือการสูญหายที่เกิดกับรถยนต์ของผู้เอาประกันภัย และความเสียหายที่เกิดกับรถยนต์และทรัพย์สินของคู่กรณี ทำให้การบริหารการเงินของผู้ทำประกันภัยรถยนต์ไม่สะดุด บริษัทประกันภัยรถยนต์จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ที่เกิดจากเหตุไม่คาดฝันตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัยรถยนต์ที่เราทำกับบริษัทประกันภัยรถยนต์ ดังนั้น การทำประกันภัยรถยนต์จึงจัดได้ว่าเป็นการบริหารการเงินที่มีประสิทธิภาพรูปแบบหนึ่ง อย่างไรก็ตามก่อนเราเลือกทำประกันภัยรถยนต์ เราควรศึกษารูปแบบและประเภทของประกันภัยรถยนต์แต่ละประเภท เพื่อให้การทำประกันภัยรถยนต์ของเราเป็นการลงทุนที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

ประกันรถยนต์ 3+ เป็นรูปแบบประกันภัยรถยนต์ประเภทใหม่ที่ถือว่าเป็นทางเลือกหนึ่งของผู้เอาประกันภัยรถยนต์ที่คุ้มค่า รูปแบบการประกันภัยรถยนต์ประเภท 3+ เหมือนกับการประกันภัยรถยนต์ประเภท 3 แต่ประกันรถยนต์ 3+ ให้ความคุ้มครองเพิ่มขึ้นในส่วนของสัญญาประกันภัยที่แยกจากสัญญาหลัก สัญญาหลักให้ความคุ้มครองและรับผิดชอบต่อความเสียหายของทรัพย์สินและชีวิตของคู่กรณี ส่วนความคุ้มครองที่เพิ่มขึ้น คือ ให้ความคุ้มครองในความเสียหายของรถยนต์ของผู้เอาประกันภัยด้วย โดยมีเงื่อนไขเมื่อเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ของผู้เอาประกันภัยชนกับยานพาหนะทางบกเท่านั้น
ประกันรถยนต์ 3+ ไม่คุ้มครองความเสียหายของรถยนต์ของผู้เอาประกันภัยในกรณีที่ไปชนรั้วบ้าน กำแพง สุนัข เสาไฟฟ้า ชนคน และกระจกรถแตกเนื่องจากหินกระเด็นโดน เป็นต้น รวมถึงการพลิกคว่ำของรถยนต์ การสูญหายและไฟไหม้ ไม่ได้รับความคุ้มครองเช่นกัน นอกจากนี้ผู้เอาประกันภัยต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก 2,000 บาทต่อครั้ง หากผู้เอาประกันเป็นฝ่ายผิด ดังนั้น เมื่อคำนวณค่าเบี้ยประกันภัยของประกันรถยนต์ 3+ รวมกับค่าเสียหายส่วนแรก ราคาค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ 3+ อาจใกล้เคียงหรือต่ำกว่าเล็กน้อยเมื่อเทียบกับเบี้ยประกันภัยรถยนต์ประเภท 1 แต่ประกันรถยนต์ประเภท 1 ได้รับความคุ้มครองสูงกว่า

ประกันรถยนต์ 3+ เหมาะกับผู้ที่ใช้รถน้อย แต่มีความเสี่ยงกับการชนยานพาหนะทางบก เช่น รถยนต์  รถจักรยานยนต์ และมีความต้องการจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยรถยนต์ในจำนวนเงินไม่มาก และไม่มีความเสี่ยงในการเกิดเหตุไฟไหม้ รถยนต์สูญหาย รวมถึงรถยนต์ที่มีอายุมากกว่า 10 ปีขึ้นไป บริษัทประกันภัยรถยนต์มักจะไม่รับทำประกันภัยรถยนต์ แต่ผู้เอาประกันภัยต้องการให้บริษัทประกันภัยช่วยรับภาระความเสียหายอันเกิดจากเหตุไม่คาดฝันขึ้น

ถึงแม้ว่าเราได้ทำประกันรถยนต์เพื่อประโยชน์สูงสุดในการช่วยแบ่งเบาภาระเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น และช่วยให้เราวางแผนและบริหารทางการเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่อย่าลืมว่าสิ่งที่สำคัญที่สุด คือ เราควรขับรถยนต์ด้วยความระมัดระวัง มีสติ ไม่ประมาท เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่ทรัพย์สินและชีวิตของตนเองและผู้อื่น
Create Date : 09 กันยายน 2559
Last Update : 9 กันยายน 2559 13:49:40 น. 0 comments
Counter : 403 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 748143
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 748143's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.