Group Blog
 
All Blogs
 
วิธีการเคลมสินไหมกับ ไอโออิ กรุงเทพประกันภัย

บริษัท ไอโออิ กรุงเทพประกันภัย จำกัด (มหาชน) จัดได้ว่าเป็นบริษัทประกันภัยอีก 1 บริษัทที่มีประวัติในการให้บริการด้านการประกันภัยมาอย่างยาวนาน เป็นบริษัทที่ถือได้ว่ามีความน่าเชื่อถืออย่างมากบริษัทหนึ่งในประเทศไทย จึงเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้บริษัทประกันภัยแห่งนี้ดำเนินกิจการมาได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน รวมถึงมีลูกค้าที่ให้ความไว้วางใจในการใช้บริการเป็นจำนวนมาก หากพูดถึงเรื่องของการเคลมสินไหมรถยนต์ ทางบริษัทเองก็ได้มีแนวทางในการที่จะให้ผู้ที่ซื้อประกันกับทางบริษัทได้รับรู้ว่าวิธีการเคลมที่ถูกต้องจะต้องปฏิบัติอย่างไรบ้าง

หากว่าคุณเป็นคนหนึ่งที่ทำประกันภัยรถยนต์กับไอโออิ กรุงเทพประกันภัย เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนสิ่งแรกที่จะต้องทำ ก็คือ ให้ทำการเปิดสัญญาณไฟฉุกเฉินทันที นั่นก็เพราะเพื่อที่จะให้รถยนต์คันอื่นได้รู้ว่าบริเวณนี้เกิดอุบัติเหตุขึ้น หลังจากนั้นก็ให้โทรศัพท์แจ้งให้บริษัททราบทันที ซึ่งรายละเอียดที่ทางบริษัทต้องการก็จะประกอบไปด้วยยี่ห้อ เลขทะเบียนและสีรถ, หมายเลขกรมธรรม์, ชื่อ เบอร์โทรศัพท์ผู้ขับขี่ตอนที่เกิดอุบัติเหตุ, สถานที่เกิดเหตุหรือว่าจุดที่สามารถสังเกตเห็นได้ง่ายและที่สำคัญคือลักษณะของการเกิดเหตุ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ก็จะแนะนำรายละเอียดเบื้องต้นว่าจะต้องปฏิบัติตามอย่างไร ซึ่งตรงนี้จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่อย่างเคร่งครัด

ข้อต่อมาคือไม่ควรที่จะเคลื่อนย้ายรถจากบริเวณที่เกิดเหตุเว้นแต่มีเจ้าหน้าที่เข้ามาจัดการ หรือมีหลักฐานแน่นอนว่าใครถูกใครผิด ซึ่งตรงจุดนี้ควรที่จะถ่ายรูปเก็บเอาไว้เป็นหลักฐานจะดีที่สุด อีกเรื่องคือไม่ควรพูดคุยกับคู่กรณีในเรื่องของการชดใช้ค่าเสียหาย ควรรอให้เจ้าหน้าที่เข้ามาจัดการจะเป็นการดีกว่า หลังจากนั้นเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงก็จะปฏิบัติตามสิ่งที่ควรจะเป็น ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ของ ไอโออิ กรุงเทพประกันภัย ก็จะดำเนินการตรงจุดนี้ให้ต่อ โดยจะมีการแนะนำในทุก ๆ กรณีไม่ว่าคุณจะเป็นฝ่ายถูกหรือฝ่ายผิด รวมถึงไม่ว่าจะใช้บริการประกันประเภทไหนก็ตามและก็ให้ปฏิบัติตามที่เจ้าหน้าที่เคลมสินไหมแนะนำอย่างเคร่งครัดจะเป็นสิ่งที่ดีที่สุด

แท้ที่จริงแล้ว การให้บริการเคลมประกันภัยรถยนต์ของบริษัท ไอโออิ กรุงเทพประกันภัย ก็ไม่ได้ต่างไปจากบริษัทประกันภัยที่อื่น ๆ มากนัก ก็อย่างที่ได้บอกไว้ตั้งแต่ต้นว่าตรงนี้ขึ้นอยู่กับความประทับใจและความพึงพอใจของผู้ซื้อประกันภัยว่ารู้สึกอย่างไรบ้าง แต่สิ่งหนึ่งในการเคลมประกันก็คือไม่ว่าจะเป็นฝ่ายไหนก็ตามอย่าใช้อารมณ์ในการตัดสินใจ ควรมีสติและพูดคุยกับคู่กรณีด้วยความถ้อยทีถ้อยอาศัย และที่สำคัญหากเป็นฝ่ายผิดอย่าหนีโดยเด็ดขาดให้รอเจ้าหน้าที่มาดำเนินการเรื่องให้เสร็จจะเป็นการดีที่สุด
Create Date : 06 กันยายน 2559
Last Update : 6 กันยายน 2559 14:48:50 น. 0 comments
Counter : 449 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 748143
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 748143's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.