Group Blog
 
All Blogs
 
มีอะไรใหม่บ้าง ในอลิอันซ์ซีพีประกันภัย

อลิอันซ์ซีพีประกันภัย เป็นบริษัทประกันภัยที่เกิดจากการร่วมมือกันระหว่างเครือเจริญโภคภัณฑ์ (CP) กับกลุ่มอลิอันซ์และเป็นบริษัทที่ให้การจำหน่ายกรมธรรม์ประกันภัยรูปแบบต่าง ๆ ทั้งประกันภัยรถยนต์ ประกันอุบัติเหตุ ประกันทรัพย์สิน ฯลฯ มาเป็นระยะเวลาช้านานแล้ว
เรื่องแรกเกี่ยวกับบริษัทฯ ที่อาจจะไม่ค่อยอัพเดทสักเท่าไร แต่ก็สำคัญ เพราะหลายคนพอได้ยินชื่อ อลิอันซ์ ซีพี ประกันภัย แล้วคิดว่าเป็นบริษัทเดียวกับอยุธยาอลิอันซ์ที่เป็นบริษัทประกันชีวิต จริง ๆ แล้ว แต่เดิมทั้งสองบริษัทนี้ ก็เคยเป็นบริษัทเดียวกันมาก่อน จนกระทั่งราว ๆ ปี 2556 ทางเครือเจริญโภคภัณฑ์ ได้ขายหุ้นส่วนของประกันชีวิตให้กับธนาคารกรุงศรีอยุธยาจำกัด จึงเกิดการแยกบริษัทกันขึ้น โดยส่วนของประกันภัยจะเป็นอลิอันซ์ซีพี อันเป็นการถือหุ้นร่วมกันระหว่างกลุ่มอลิอันซ์และเครือเจริญโภคภัณฑ์กับอยุธยาอลิอันซ์ ที่เป็นการถือหุ้นระหว่างกลุ่มอลิอันซ์กับธนาคารกรุงศรีอยุธยา เพราะฉะนั้นอยุธยาอลิอันซ์ กับอลิอันซ์ซีพีประกันภัย จึงเป็นคนละบริษัทกัน (จริง ๆ จากข้อมูลที่หามาได้ มีการระบุว่ายังมีอีกบริษัทหนึ่งที่เป็นการรวมทุนของกลุ่มอลิอันซ์ แต่ปัจจุบันได้เลิกไปแล้ว)
ในปัจจุบัน อลิอันซ์ซีพีประกันภัย ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาตนเองมีการพัฒนาโปรโมชั่นกรมธรรม์ใหม่ ๆ และขยายสาขาไปยังที่ต่าง ๆ อยู่เสมอ เพื่อให้ผู้ขับขี่ทั่วไปสามารถเข้าถึงการซื้อประกันจากบริษัทฯได้มากยิ่งขึ้น อย่างเช่น เมื่อไม่นานมานี้ ทางอลิอันซ์ซีพีประกันภัย ก็เพิ่งจะมีการเปิดสาขาใหม่ขึ้นที่จังหวัดสระแก้ว ซึ่งถือว่าเป็นสาขาของบริษัทฯ สาขาที่ 3 ในภาคตะวันออก เท่ากับว่าตอนนี้ อลิอันซ์ซีพี มีสาขาอยู่ทั่วประเทศแล้ว 17 สาขา (รวมสำนักงานใหญ่ด้วย)

ในส่วนของประกันภัยรถยนต์ ทางอลิอันซ์ ซีพี ได้มีการปรับโฉมประกันใหม่ จนกระทั่งมีรูปแบบที่ค่อนข้างยืดหยุ่น ไม่มีตัวเลือกที่น้อยจนเกินไป โดยประกันภัยรถยนต์ของอลิอันซ์ ซีพี ปัจจุบันมีให้เลือกทั้งหมด 4 แบบ ด้วยกัน (ไม่นับประกันภาคบังคับตาม พ.ร.บ.) ได้แก่ ประกันภัยชั้น 1 ที่คุ้มครองภัยทุกประเภท, ประกันภัยชั้น 2+ ที่มีความคุ้มครองระดับรองลองมา, ประกันภัยชั้น 2, ประกันภัยชั้น 3+ และประกันภัยชั้น 3 รูปแบบประกันภัยดังนี้ เพิ่มขึ้นมาจากรูปแบบการขายเดิมมากพอสมควรที่แต่เดิมมีอยู่แค่ประกันภัยชั้น 1 ประกันภัยชั้น 2 และประกันภัยชั้น 3 พอมีประกันชั้น 2+ และ 3+ เพิ่มขึ้นมา ทำให้ผู้ขับขี่ที่สนใจประกันจากอลิอันซ์ซีพีประกันภัย มีตัวเลือกมากขึ้น ไม่ต้องกัดฟันซื้อประกันที่แพงเกินไปหรือจำเป็นต้องซื้อประกันที่จ่ายไหวแต่ไม่ครอบคลุม

นอกจากเรื่องของกรมธรรม์ที่มีเพิ่มขึ้นมาแล้ว อลิอันซ์ซีพีประกันภัย ยังมีการอัพเดทโปรโมชั่นใหม่ ๆ เกี่ยวกับประกันภัยอยู่เสมอ ในส่วนนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าไปดูที่ Official Website ของอลิอันซ์ซีพีประกันภัยได้เลย

Create Date : 02 กันยายน 2559
Last Update : 2 กันยายน 2559 11:35:50 น. 0 comments
Counter : 551 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 748143
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 748143's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.