เมื่อเธอรักตัวเองเธอจะรักการอ่าน เมื่อเธอรักคนอื่น เธอจะรักการเขียน – เป้ สีน้ำ ...
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2562
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
12 สิงหาคม 2562
 
All Blogs
 
Naruto-ผมจะเป็นโฮคาเงะ


-คัมภีร์ลับมันขโมยง่ายจังสงสัยมันจะไม่ลับจริง เด็กสิบสองทึ่มๆก็ขโมยได้ด้วย  แถมจากเดิมที่โง่คาถาแยกเงาตกสามรอบ  พอได้คาถาลับแยกเงาพันร่างไปนี่ฝึกวันเดียวทั้งวันเทพเลย   ตอนยื่นคำขาดกับสึนาเดะ ฝึกกระสุนวงจักรขั้นสุดท้ายได้ในเจ็ดวันซะงั้นแต่ก็อืม หาเหตุผลว่าตอนขั้นสองฝึกนานเป็นเดือนมันคงส่งผล  ตอนแรกคิดว่าถ้าให้พูดแล้วทำไม่ได้บ้างอย่างกอร์นตอนแพ้นัคเคิ้ล น่าจะดีกว่า  ไม่ได้อีกต้องได้สร้อยรุ่นหนึ่งไปสะกดเก้าหาง


-ช่วงชิงกระพรวน ตั้งแต่ตอนแรกก็ตะหงิดใจว่าทำไมมันไม่ร่วมมือกัน ไม่งั้นจะแบ่งกลุ่มสามคนมาทำไม

-ช่วงท่อนฮาคุ-ซาบุสะ ที่สะพานรู้สึกว่ามันยืดยาว สลับกับย้อนอดีตมากไปนิด นี่ถ้าโตะไม่มีเก้าหาง ถ้าฮาคุไม่ใจอ่อน ตายไปหลายรอบแล้ว นิสัยโตะบางทีสู้ไม่ถอยแบบไม่ค่อยดูตาม้าตาเรือ คิดว่าคนอื่นสู้เต็มที่แล้วจะชนะเหมือนตัวเอง ลองไปอยู่ใน game of thrones น่าจะตายตั้งแต่ซีซั่นแรกๆไม่พออาจจะพาเพื่อนไปตายด้วย 

-ถ้าไม่มีเก้าหาง ไม่รอดจากคุกน้ำแข็ง ไม่ชนะเนจิ ไม่ชนะกาอาระ แหงๆ 

-ตอนเด็กตลกดี เฮฮา ดูแล้วไม่เครียด แท็คติกการต่อสู้ยอดเยี่ยม ส่วนตัวรู้สึกว่าเด็กสิบสองในโลกความเป็นจริงมันไม่น่าเก่งได้ขนาดนั้น   ยกเว้นพวกที่สอนกันเต็มที่เป็นเรื่องเป็นราวตั้งแต่สี่ห้าขวบอย่างตระกูลฮิวงะ แบบแฮร์รี่สิบสองนี่ยังเพิ่งเข้าเรียนฮอกวอต แต่เกะนินเรื่องนี้เทพเหลือเกินน่าจะผ่านวิชาคาถากันสบายๆแต่ละคน

-ลี กับไก เปิดมาอย่างฮาแต่ดูไปมีความเก่งขึ้นเรื่อยๆ อดคิดไม่ได้ว่าลีที่มุ่งมั่นขนาดนั้น ถ้าผ่าตัดแล้วยังพิการไม่ได้เป็นนินจาแล้วแกจะฆ่าตัวตายไหมเนี่ย  บางทีมันก็ดูเกินๆสำหรับความพากเพียรของแก

-เรากลับไม่รำคาญซากุระที่เพ้อหาเกะแฮะ ที่รำคาญมากๆคือปิดตาเวลาคับขัน แบบเพื่อนจะซัดกัน วิ่งทะเล่อทะล่าเข้าไปซะงั้น สงสารที่บทนางเขียนให้อ่อนแออยู่นานจนถูกเป็นตัวสนับสนุนให้สองหนุ่มได้โชว์ตลอด ต้องไปรอสึนาเดะมา แล้วผู้หญิงเรื่องนี้ก็ไม่มีใครสู้เด่นเลย ถูกผลักไปเข้าสาขาหมอซะงั้น


-คาถาที่ได้ผลที่สุดของโตะวัยเด็ก การเกลี้ยกล่อมนี่แหละ ตั้งแต่ฮาคุ-ซาบุสะ สึนาเดะ ฮินาตะ กาอาระ เนจิ โดนเข้าไปเสร็จทุกราย  โตะสามารถสรรหาความเจ็บปวดร่วมกัน  และรู้จุดที่จะกระตุ้นและเป็นแรงบันดาลใจให้คนอื่นได้  นี่แหละการกรุยทางไปสู่การเป็นโฮคาเงะ  น่าจะเอาไปให้เป็นฮัตสึของพวกองค์ชาย


-ช่วงสอบจูนินตอนแรกมีงง นินจาต้องมาสู้กันตรงๆด้วยแฮะ  ตั้งหลายแคว้นเอาแค่ไม่กี่คนมันน้อยไปไหม  แุถมที่ว่าสอบยากเย็น รุ่นพี่ๆแทบไม่มีใครหลุดเข้ามาเลย  ปล่อยให้หน้าใหม่มีบทอย่างเดียว แทนที่จะแข่งขโมยหรือลอบช่วยตัวประกันอะไรแบบนี้ แบบนี้มันไม่ยุติธรรม ขืนเจอคนเก่งหรือเด็กเจอรุ่นพี่ประสบการณ์สูงรอบแรกก็ปิดประตูแพ้เลย  อย่างกาอาระนี่พลังมันเทพเกิน มวยอ่อนเจอมวยอ่อนคนอ่อนแอก็แพ้ไป แทนที่จะได้แก้ทางด้วยคาถาหรือคุไนหรือดาวกระจาย ที่น่ารำคาญคืออิโนะซากุระ เลยข้ามช่วงย้อนอดีตไปเลย 


ที่ชอบคือโตะที่แปลงร่างเป็นคิบะ  โดนจับได้ แปลงเป็นหมาต่อ แล้วคิบะหลงกลเตะหมาตัวเอง ความจริงโตะมันได้ไอเดียมาจากที่ตัวเองใช้แยกเงาล่อคาคาชิแต่คาคาชิหลบไปทำให้ร่างแยกของโตะต่อยกันเอง  เกะก็ชนะได้เพราะลอกท่าส่วนนึงมาจากลี


ชิกาที่ล่อให้คนอื่นไม่รู้ระยะเอาหัวโขกผนังแพ้   รอบสองล่อให้เทมาริตายใจกับระยะห่างสุดของเงา รอดวงอาทิตย์ให้เงายาว   แล้วเอาเงาลอดรูขึ้นไปจับ(ตอนดูนี่แบบ เงาลอดใต้ดินขึ้นไป เอ่อ อย่างนี้ก็ได้เหรอ555)  ชิกาถ้ามีเวลาให้แกคิดก็ดีไป ดันเจอผู้หญิงตั้งสองรอบ  ลองไปเจอคนที่สู้ประชิดเก่งๆเร็วจนไม่ให้ประสานอินอย่างคิบะสู้โตะ หรือคนที่เก่งแบบไม่ปล่อยเวลาให้แกวางเเผนนี่ก็คงยาก ชิกานี่ได้ครูอาสึมะ เทมาริ มาช่วยไว้ตอนท้ายตลอด ต้องมีการล่อก่อน ไม่งั้นอยู่ดีๆจับเงายาก


-เนจิ พี่ลืมรึเปล่าว่ากำลังประลองสอบจูนิน  ไม่ใช่รายการร้องเพลงเงินล้านจะได้มาเล่าเรื่องราวชีวิตอาภัพของตัวเองให้คนทั้งหลายแหล่ฟัง เปลืองเวลาแข่ง แล้วมาถกเรื่องชีวิตนี้มี free will รึเปล่ากับโตะอีก
 
ความจริงพี่ไม่ได้เรียนอะไรบ้างเนี่ย  ที่โดนคาถารัดเกล้าคราวนั้นก็เพราะรู้ว่าตัวเองเก่งยังไปแกล้งน้องสาวจนเจ็บ   ฮินาตะตระกูลหลักเองยังฝึกเคลื่อนสวรรค์ไม่ได้เลย  นี่เก่งกว่าตระกูลหลัก บ้านก็มีอยู่ในบริเวณกว้างใหญ่ มีคนสอนวิชาเลยสงสัยว่าจะน้อยใจอะไรนักหนา  ตอนแรกนีกว่าตระกูลรองคือลูกเมียน้อยซะอีก

เดี๋ยวจะรู้ว่าพี่น่ะธรรมดาไปเลยเทียบกับโตะที่พ่อเป็นโฮคาเงะ แม่เป็นอุสึมากิจัก ระเยอะหลายเท่าของคนอื่น อึด ตายยาก ความจริงโตะชนะเพราะเก้าหางกับไหวพริบแท้ๆบวกกับเนจิประมาท ถ้าเป็นคนอื่นโดนไปขนาดนั้นไม่น่าเหลือแรงแล้ว ในบรรดาเด็กรุ่นนี้เนจิถือว่าเก่งที่สุดแล้วมั้ง เด่นสุดๆในการสู้กับนินจาโอโตะ วิเคราะห์แก้ทางเก่ง รู้ข้อด้อยตัวเองแล้วล่อศัตรูมา ใจเด็ดมาก ยอมเจ็บตัวเพื่อเผด็จศึกศัตรู


-ลี กาอาระ กับคิมิทาโร่ เจ้าตัวกระดูก ดูแล้วนี่ท่าเจ้าตัวไม่ป่วยอยู่ก่อน แล้วขาดใจตายก่อน  เด็กสองคนนี่รอดยาก เล่นสารพัดท่าก็ยังเอาไม่ลง


-บทเกะตอนเด็กเขียนแบบเทาๆดี  รำคาญนิสัยขี้อิจฉาของแก แต่เข้าใจว่าโดนเปรียบเทียบว่าด้อยกว่าพี่ชายมาตั้งแต่เด็กเลยอดเทียบกับคนอื่นไม่ได้ ถึงคนอื่นจะว่าเกะเก่ง แต่แกก็ธรรมดาไปเลยเมื่อเทียบกับอัจฉริยะตัวจริงอย่างอิทาจิที่เรียนอะไรก็จบเร็วตั้งแต่อายุน้อยๆ เกะนี่ยังธรรมชาติ ตกหลุมพรางโตะแต่แรก แพ้ลีที่กระบวนท่า สู้คาคาชิไม่ได้ มีกลัว มีตะลึง

ส่วนตัวคิดว่าพันปักษากับกระสุนวงจักรก็พอๆกัน แต่เกะจักระน้อยกว่าโตะ รูปแบบการทำลายต่างกัน ผลที่ถังน้ำเลยต่างกัน  เกะตอนเด็กรู้สึกว่าเจ็บบ่อยเหลือเกิน นิดๆหน่อยๆก็อักขระสาปขึ้น ต้องปล่อยให้โตะโชว์ ถูกพี่ใช้ภาพลวงตาก็นอนป่วยเป็นหลายอาทิตย์ถ้าไม่ติดว่าบทมันบังคับให้ไปหาโอโรเพื่อให้โตะฮึด  ฝึกกับคาคาชิก็น่าจะเก่งอยู่  คาคาชิมีไหวพริบแบบที่ทำให้โตะเก่งขึ้นได้เร็วกว่าจิไรยะเสียอีก 


-ในบรรดาครูดูอาสึมะใจดีที่สุดแล้วเลี้ยงหมูกระทะประจำ  คาคาชิเท่สุด   ครูไกตอนชิงกระพรวนไม่ได้ดูเรื่องทีมเวิร์คเลยมั้ง  ขอแค่เด็กใจสู้ไม่ยอมแพ้ก็ให้ผ่านหมดแล้ว  คุเรไนก็บทจืดจาง


-เรื่องนี้มันจะกระอักเลือดอะไรบ่อยขนาดนั้น สำลักน้ำแดงรึเปล่า


-ชีวิตวัยเด็กที่เศร้าที่สุดให้ กาอาระ พ่อแท้ๆคิดจะฆ่า แม่ตาย คิดว่าแม่ไม่รัก ไม่มีใครรักเลย แต่ดีพี่น้องแท้ๆยังหอบหิ้วกันไป โตะนี่ตอนแรกดูโดดเดี่ยว ไปๆมาๆอ้าว ชิกา คิบะ โจจิ ก็เล่นกับเขาอยู่ โดดเรียนไปเล่นด้วยซ้ำ ตอนโตะเจ็บชิกาก็เอาผลไม้มาเยี่ยม


-จิไรยะ สึนาเดะ โอโร ก็งงนะว่าทำไมต้องเป็นกบ ทาก งู เพิ่งมารู้ว่ามันเป็นตำนานญี่ปุ่น    ตอนแรกคิดว่าสึนาเดะ หล่อนเอาปลิงออกมาทำไมมันจะสู้งูไหวเร้อ  ด้วยความที่เป็นสายแพทย์เลยทุบได้อย่างเดียว  ตอนที่โตะออกมารู้สึกว่าเจ้านี่มันใจกล้าเกิ๊น ทรหด ไม่ถอยเลย เด็กธรรมดาคงสลบไปนานแล้ว  ยังดีที่สึนาเดะรักษาจนรอดมาได้


-โตะนี่โชคดีที่ได้จิไรยะเป็นอาจารย์ถึงจะไม่ทำให้แกเก่งแบบโดดเด่นก็เหอะ แต่ก็ให้ความอบอุ่น  เป็นอาจารย์ของพ่อ  คาคาชิก็เป็นลูกศิษย์พ่ออีก แล้วก็เป็นผู้ใหญ่ที่ใจเย็นพอ  คาคาชิยังมีบ่นว่าโตะใจร้อนCreate Date : 12 สิงหาคม 2562
Last Update : 12 สิงหาคม 2562 0:43:01 น. 0 comments
Counter : 76 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
สมาชิกหมายเลข 2412014
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2412014's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.