Group Blog
 
All Blogs
 

sniper ไทย ที่ใครๆอยากรู้จัก

ช่วงนี้คำที่ได้ยิน ได้ฟัง กันบ่อยๆทางสื่อ ไม่ว่าจะทีวี อินเตอร์เน็ท หนังสือพิมพ์ ถ้าลองจาก m79 แล้วก็คงจะหนีไม่พ้น sniper แล้วพวกเรารู้จัก sniper แบบไทยๆเราดีแค่ไหน วันนี้ก็เลยอยากจะทำความรู้จักกับ sniperไทย ให้มากกว่านี้ เริ่มต้นกันเลย

ในหน่วยรบพิเศษของทั้งสามเหล่าทัพร่วมถึงหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายของสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้นก็มีชุดซุ่มยิงในหน่วย เริ่มจาก

กองทัพบกนั้นมีกรมรบพิเศษของกองพลรบพิเศษและหน่วยต่อต้านการก่อการร้ายคือ ฉก.90 ชุดพลซุ่มยิงจะใช้ปืนซุ่มยิงแบบ SR-25 ครับ

ในส่วนของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือกองทัพเรือนั้นชุดซุ่มยิงจะใช้ปืนซุ่มยิงแบบ HK MSG-90 และ AI AW50 ครับ

ในส่วนกองทัพอากาศ ชุดซุ่มยิง Commando ของกรมปฏิบัติการพิเศษ อากาศโยธินก็มี Steyr SSG 69, HK PSG-1 เป็นต้น

ส่วน สนง.ตร.นั้น หน่วยต่อต้านการก่อการร้าย อรินทราช 26 ของนครบาลก็เห็นมี PSG-1 ครับส่วน นเรศวร 261 ของ ตำรวจพลร่ม ตชด.ก็เห็นมี HK MSG-90 ใช้ครับในปฏิบัติการจริงนั้นค่อนข้างจะเห็นตัวพลซุ่มยิงตามสื่อได้ยากครับ ถ้าหากsniper ถูกจับได้ผมเคยได้ยินพี่ๆผมเรียกว่า BURN แต่เหตุการณ์ที่พอจำได้ก็มีเช่น กรณียึดสถานทูตพม่าปี 42, กระเหรี่ยงGod Armyยึดโรงพยาบาลศูนย์ราชบุรี และกรณีนักโทษพม่าแหกคุกจับผู้คุมเป็นตัวประกัน และเหตุการณ์ล่าสุดคือ พฤษภา ภาค2 เป็นต้นครับ ซึ่งก็มีการจัดชุดซุ่มยิงเข้าสนับสนุนปฏิบัติการครับ
 

Create Date : 03 มิถุนายน 2553    
Last Update : 3 มิถุนายน 2553 17:31:56 น.
Counter : 3892 Pageviews.  

ทหารหญิงเอาเข้าจริงยิงลงกันไหมเอ่ย
ผมยอมตายคาอ้อมกอด ทหารสาวๆเหล่านี้เลย อิอิ
 

Create Date : 02 มิถุนายน 2553    
Last Update : 2 มิถุนายน 2553 12:41:03 น.
Counter : 3080 Pageviews.  

วิธีการเอาตัวรอดเมื่อเกิดเหตุจลาจล


จากสถานการณ์ที่ผ่านมาในประเทศเรา ทำให้ผมเล็งเห็นถึงความจำเป็นที่ต้องหาความรู้ในเรื่องการเอาตัวรอดในเหตุการ ชุมนุม จนถึงการจราจล หากคุณไม่ได้จงใจเข้าไปร่วมชุมนุมกับเขาด้วย แต่บังเอิญต้องเข้าไปอยู่ในกลุ่ม ผู้ชุมนุมที่กำลัง เฮฮฮฮ...... และสุ่มเสี่ยงว่าจะเกิดเหตุ รุนแรง หรือ จลาจล

>

สิ่งที่ควรทำเป็นอันดับแรกคือ พยายามควบคุมสติให้ดี อย่าทำตัวเองให้เด่น อยู่นิ่งๆเข้าไว้ และหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้ากับกลุ่มคน หากคุณถูกกลืนไปในกลุ่มคนจำนวนมาก ให้พยายามพาตัวเองออกจากมุมอับ ไม่ว่าจะเสาหรือกำแพง ให้ดูพอมีทางหนีทีไล่ได้

2.ทำตัวเองให้เคลื่อนไหวได้ง่ายที่สุด ถอดผ้าพันคอ เนคไท ปลดกระดุมแขนเสื้อ

3.ในการหลบหนีออกจากกลุ่มผู้ชุมนุมนั้น ถ้าเป็นไปได้ควรหากลุ่มคนแล้วเดินหลบมาเป็นกลุ่ม จะได้ไม่เป็นเป้าสายตา(ใครเคยเล่นเกมส์ assasin creed น่าจะพอรู้ว่ามันเป็นยังไง) และพยายามเดินอย่างมีสติ อย่าว่งพราะจะทำให้คุณเป็นจุดเด่น

4.หากคุณต้องติดอยู่ภายในอาคารก็ให้หามุมที่ปลอดภัยที่สุดในการหลบ อย่ายืนอยู่ริมหน้าต่างเป็นอันขาด เพราะนั่นอาจทำให้คนภายนอกเห็นคุณได้ชัดเจน หรือในกรณีที่มีการยิงกัน คุณอาจได้รับลูกหลง
4.1ในกรณีที่มีการเผาอาคารแล้วคุณ ต้องติดอยู่ภายในอาคาร
4.1.1หนีเอาตัวรอด ถอกเสื้อออก ชุบน้ำปิดจมูกไว้ ในกรณีควันมากให้คลานต่ำ หนีให้เร็ว อย่าห่วงทรัพย์สิน เดินชิดขวา หาทางออกให้เร็วที่สุด ถ้าหลีกเลี่ยงได้อย่าวิ่งขึ้นอาคาร ควรลงมาด้านล่างเพื่อหาทางออก
4.1.2ตั้งสติอย่าสับสน อย่าตื่นเต้นจนทำอะไรไม่ถูก พิจารณาหาทางออกอย่างปลอดภัย ใช้หลังมือสำรวจความร้อนของห้องที่จะออกไป ถ้ามีความร้อนสูงอย่าเปิดประตู ให้เปิดหน้าต่าง ร้องให้คนช่วย
4.1.3หากติดอยู่ในห้องไปไหนไม่ได้ ให้หาผ้าชุบน้ำอุดตามช่องประตู แล้วก้มต่ำ
5.หากคุณกำลังขับรถอยู่แล้วต้องตกอยู่ท่ามกลางผู้ชุมนุม อย่าหยุดรถแล้วลงจากรถเป็นอันขาด ให้ค่อยๆขับต่อไปเรื่อยๆอย่าตะโกนด่า อย่าหงุดหงิด เก็บอาการ แต่ถ้าไปต่อไม่ได้ รีบเก็บข้าวของมีค่า เอกสารสำคัญ จากนั้นให้ลงจากรถ แล้วโกยให้ว่อง ยังไงชีวิต ย่อมมีค่ามากกว่ารถ
6.การแต่งกาย ควรใส่เสื้อผ้าที่ไม่เลือกข้างใดข้างหนึ่ง จากสถานการณ์ปัจจุบัน สีเสื้อที่ควรงด คือ 1.แดง 2.เหลือง 3.ชมพู เพราะสีของเสื้อผ้าที่คุณใส่นั่นแหละ จะพาอันตรายมาถึงคุณ แล้วเสื้อผ้าอีกประเภทที่ควรงดใส่ คือ ชุดที่คล้าย ตำรวจ หรือ ทหาร

หากทำได้ตามที่กล่าวมาทั้งหมด คุณมั่นใจได้เลยว่าคุณจะปลอดภัยเพิ่มขึ้น 80% อีก 20% ปล่อยให้มันเป็นหน้าที่ของ ดวง
 

Create Date : 24 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 3 มิถุนายน 2553 17:24:27 น.
Counter : 569 Pageviews.  

มารู้จักm79 และ ทำไมต้อง m79

ปืนเวอร์ชั่น : M79 บริษัท : COLT ประเทศ : USA
กระสุน : 40MM
ระบบปฏิบัติการ : BREAK OPEN
บรรจุกระสุน : 1 นัด
ระยะหวังผล : 150-350 เมตร
น้ำหนัก : 2.7 Kg - 3.0 Kg
ฟังก์ชัน : กล้อง ZOOM ระยะกลางถึงไกล , ศูนย์เลเซอร์ , ไฟฉาย
ประวัติ

ปืนยิงระเบิด M79 เป็นอาวุธสงครามที่เคยใช้ในการทำสงครามเวียดนามมาก่อน เเล้วถูกพัฒนามาจากสงครามเวียดนามด้วย ผู้ออกแบบ Springfield Armory โรงงานผลิต Colt สัญชาติอเมริกา

จำนวนการผลิต มากกว่า 350,000 เเล้ว (เฉพาะกองทัพอเมริกา)
เป็นอาวุธได้รับความนิยมกับพวกทหารเเละกองทัพต่างๆ ซึ่งไว้ใช้สนับสนุนกับยานพาหนะพวกรถถังโดยเชพาะ มีน้ำหนักที่คล่องตัวดีไม่หนักเกินไป ระดับปานกลาง ระยะหวังผล 150 เมตร ระยะยิงไกลสุด 350 เมตร บรรจุกระสุน 1 นัด วิธีการใส่กระสุน คือ จะต้องหักลำปากกระบอกปืนลงก่อน เเล้วค่อยใส่กระสุน 40 MM เข้าไปในปากกระบอกด้านหลังปืนที่เราหักลำ ซึ่งจะมีรูให้ใส่ข้างหลังปากกระบอกปืน มีความเร็วในการยิงประมาณ 10 ลูก/นาที หากชำนาญการยิงพอเหตุใดผู้ก่อความไม่สงบจึงเลือกใช้ m79ในการก่อเหตุ
1.ระยะหวังผล สมัยก่อนโดยทั่วไปหากนึกถึงระเบิด ก็คงจะนึกถึงระเบิดขว้างลูกเกลี้ยง น้อยหน่า อะไรประมาณนี้ ไอเจ้าระเบิดจำพวกนี้ ต่อให้ผู้เชี่ยวชาญในการใช้ อย่างเก่งขว้างได้ไม่เกิน ระยะ 40 เมตร บวกลบไม่เกินนี้ ไหนจะเรื่องความแม่นยำที่คนขว้างระเบิดจะต้องมีความชำนาญ ยุ่งยากในการกะระยะ แต่m79 สามารถแก้ไข ข้อบกพร่อง ในเรื่องระยะ และ ความไม่ยำได้อย่างสิ้นเชิง m79มีระยะยิงสูงสุด 350 เมตร เมื่อปืนตั้งทำมุม 45องศา ระยะยิงหวังผล 150 เมตร แถมมีศูนย์เล็ง ที่ใช้ในการกะทิศทาง และระยะการยิง ดังนั้น m79กินขาด ถ้าเทียบกับ ระเบิดขว้างทั่วไป


2.การพกพา และความคล่องตัวในการใช้งาน
เมื่อเทียบ m79กับ อาวุธสงครามประเภท ปืนเล็กยาว จำพวกm16 หรือak-47 m79 มีขนาดเล็ก และพกพาง่ายกว่ามาก m79สามารถ ใส่กระเป๋า หรือเป้ สะพายหลัง ซ้อนมอเตอร์ไซด์ ผ่านด่านตำรวจออกมาง่ายดาย คิดดู หากผู้ก่อเหตุเป็นทหารแล้ว(อาจเป็นทหารจริง หรือทหารแตงโมก็ได้) รถของเขาย่อมมีสติกเกอร์บัตรผ่านของทหาร แล้วพวกด่านตำรวจมักไม่ค่อยเรียกรถ ที่มีสติ๊กเกอร์ทหารติดอยู่ พวกนี้มันจึงขนผ่านดามาได้อย่างง่ายดาย เมื่อเทียบดูกับการต้องขน m16 หรือak-47 แล้ว m79ขนง่าย คล่องตัว พรางตาด่านตรวจ ได้ง่ายกว่ากันเยอะ

3.อนุภาพการทำลาย การทำลายรัศมีการทำลาย หวังผล15 เมตร สะเก็ดระเบิดกระเด็นไปในรัศมี 30 เมตร เทียบกับ ปืนเล็กยาวแล้ว ปืนเล็กยาว 1 นัด ต่อ1จุด การกระจายความเสียหายจึง น้อยกว่า m79 ที่เป็นระเบิด ตูมเดียว เสียวทั้งซอยสุดท้าย ผมเชื่อว่าเวรกรรมมีจริง ไม่ว่าคุณจะเป็นใครผมเชื่อว่าไอพวกป่วนชาติ ย่อมไม่ตายดี
 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2553    
Last Update : 3 มิถุนายน 2553 13:56:51 น.
Counter : 2202 Pageviews.  


หมวดดิว
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หมวดดิว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.