http://twitter.com/merveillesxx และ http://www.facebook.com/merpage
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
30 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
Tahiti 80 in Bangkok (Live & DJ Set)
อาทิตย์ 25 มีนาคม 2550

วันนี้ผมนัดกับป้าแนนตั้งแต่เช้าตรู่ (11.30 นั่นถือว่าเช้ามากสำหรับผม) นี่เป็นครั้งแรกในรอบหลายเดือนที่เราจะเจอกัน นับตั้งแต่คราว ทริปเสม็ดเสร็จกู วันนี้เราสองคนวางโปรแกรมไว้ยาวเหยียดจนเต็มวัน และแน่นอนไฮไลท์ของวันก็คือ ...Tahiti 80 Live in Bangkok นั่นเอง

อันดับแรกเราไปดู NANA 2 ด้วยกัน ซึ่งนอกจากจะเจอผีเจาะปาก ที่คุยกันไม่หยุดไม่หย่อนนั่งอยู่ด้านหลังแล้ว หนังก็ยังแย่ในทุกกรณี เฮ้อ...นานะเพ้อภาคนี้ดูยังไงก็เหมือนนางเอก AV เวลาเธอทำท่าแอ๊บแบ๊ว ตาเธอก็จะถลนๆๆ ออกมา ช่างน่าเกลียดแต่ชวนฮาสิ้นดี ส่วนยัยนานะพังค์ก็หน้าซีดหยั่งกะผี จนชวนให้คิดว่ามันถูกคนในวงรุมโทรมมา (เอ๊ะ เหมือนค่ายเพลงในบ้านเราค่ายนึงเลย) โอว พอดีกว่า หนังมีอะไรให้ด่าอย่างไม่สิ้นสุด ประหนึ่งการแฉความเลวของอดีตนายกคนหนึ่ง

ดูหนังจบ ป้าแนนก็พาผมไปเลี้ยงข้าวที่ ZEN เนื่องในโอกาสที่ผมหมดสภาพนักศึกษาแล้ว นี่คือสิ่งอัศจรรย์จักรวาลมากๆ ถึงขนาดทำให้กรุงเทพฝนตกได้เมื่อหลายวันก่อน อย่างไรก็ดี ถ้าข้าพเจ้าความจำไม่เลอะเลือนไปนัก ป้าแนนได้ก่อ NPL ไว้จำนวนหนึ่งกับข้าพเจ้า (คงต้องตัดเป็น “หนี้สูญ” แล้วกระมัง)

หลังจากฆ่าหมู ไก่ ปลา กุ้ง จนอิ่มท้อง เราสองคนก็ไปเดินเชิดกันในห้างสยามพาราเกย์ เอ๊ย พารากอน โดยป้าแนนสั่งให้เราหาร้าน Tokyodo Book ให้หน่อย (กูเดินมาเกือบปีเพิ่งรู้ว่ามันมีด้วย) ซึ่งภาพที่ออกมาก็อนาถใจน่าดู เพราะหลงทางกันอย่างไม่มีสิ้นสุด กว่าจะเจอเล่นเอาพลังจักระหายไปหนึ่งในสี่เลยทีเดียว

แม้จะเดินกันเมื่อยตีนสุดทน แต่ป้าแนนก็ยังทำฟิต ลากเราไปซื้อหนังตรงสีลม เนื่องจากคุณนายเธออยากได้หนังเรื่อง Shortbus จนตัวสั่น (แก่แล้วยังดูอะไรแบบนี้อีก เฮ้อ) ระหว่างป้าแกเลือกหนัง แกก็ถามว่าเราจะเอาอะไรมั้ย เราก็บอกว่าไม่ เพราะที่บ้านหนังดองอยู่เยอะ แต่แท้จริงสายตาเรากำลังมองหาแคตตาล็อกหนัง AV อยู่ต่างหาก แต่อนิจจาหาไม่เจอ (เจอแต่หนังเกย์ตรึมเลย) สอดส่ายสายตาไปมาจึงพบว่ามันอยู่ในมือของชายคนหนึ่ง ซึ่งเปิดวนไปวนมาอยู่ 18 รอบได้แล้ว (เอ่อ พี่ครับจะจำไปสอบหรือไงครับเนี่ย) สรุปแล้วก็ไม่ได้หนัง เซ็งจริงๆ

ประมาณ 18.30 เราก็มาถึงงาน Melody of Life ณ ลานหน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ มองขึ้นไปก็เห็นพี่โป้ โยคีเพลย์บอยกำลังเล่นอยู่ และก็ตกใจมากๆว่าเหตุไฉนพี่โป้จึงได้อ้วนอืดได้มากขึ้นขนาดนี้ โถ...หมดกันพี่โป้ ไม่เหลือเค้าเพลย์บอยซะแล้ว

หลังจากพี่โป้เล่นจบ และทนฟังเสียงพิธีกรเจื้อยแจ้วอยู่พักนึง Moderndog ก็ขึ้นมาบนเวที เนื่องจากสภาพร่างกายที่ผ่านการใช้งานมาทั้งวัน บวกกับการเจียมในสังขารของตัวเอง ผมและป้าแนนในวันนี้จึงพร้อมใจกันอยู่วงนอก เพื่อสวัสดิภาพและความปล่อดภัยแก่ชีวิตของตัวเอง


Moderndog (ยืมรูปมาจากบล็อกพี่ grappa)


จริงๆ วันนี้ผมอยากดูแค่วง Tahiti 80 ส่วน MD ก็เฉยๆ เพราะชีวิตนี้ดูมาไม่ต่ำกว่า 38 รอบแล้ว แต่ก็น่าอัศจรรย์ใจมากว่าผมก็ยังรู้สึกไปกับการแสดงของพวกเขา รู้สึกว่าพี่ป๊อดส่งพลังมาถึงคนดูข้างล่างได้ (แม้เราจะอยู่ไกลโคตรก็ตาม) การแสดงสดของ MD มันเปี่ยมไปด้วยพลังจริงๆ ถึงแม้ว่าจะร้องเพลงบังคับเกือบหมดเลย (ก่อน, บุษาบา, ติ๋ม ฯลฯ) อ้อ แต่ชอบที่มี ฟักกลิ้งฮีโร่ มาแจมนะ ฮาดี

พอพี่ป๊อดเล่นจบ ผมกับป้าแนนก็หลบเข้าไปในตัวห้างทันที เพราะวงต่อไปคือ Flure ซึ่งคนดูจะต้องเยอะมากแน่นอน และเราก็ไม่อยากดมกลิ่นเหงื่อเหม็นๆ ของเด็กแซ้บด้วย (ฮา) ว่าแล้วก็ลองไปดูที่เวทีหน้า B2S ก็เจอวง Cyndie Sui กำลังเล่น เอ้อ ก็สนุกดีนี่นา ฟังแล้วอยากเต้น แต่ทำไมเราไม่ค่อยชอบอัลบั้มเค้านะ (ผมว่าเพลงมันดูดิจิตอลไปหน่อย) จากนั้นพี่ I will see you in the next life ก็เดินมาทักทาย และให้ข้อมูลเพิ่มว่าเค้าเล่นเพลงจากอัลบั้มใหม่

วงที่มาเล่นถัดไปคือวง Saliva Bastard อ้อ มิน่าล่ะ สาวๆถึงมารอดูเต็มเลย (อ๊ะ เทรนด์เดี๋ยวนี้เค้านิยมผู้ชายหัวเถิกเหรอ ฮ่าๆๆ) เรากับป้าแนนก็เลยจรลีหนีไปที่....ซูเปอร์มาร์เก็ต! กลายเป็นว่าผมต้องมาช่วยป้าแนนจ่ายตลาดซะงั้น หลังจากซื้อของเข้าบ้านเสร็จสรรพ ป้าแนนก็ขอกลับบ้านไปก่อน เนื่องจากวันรุ่งขึ้นเธอต้องทำงานแต่เช้า

ว่าแล้วผมก็กลับเข้าสู่โหมด ALONE อีกครั้ง (ชินแล้ว) ก็เลยเดินกลับไปเวทีใหญ่ข้างนอก ซึ่งก็พบว่า Flure เล่นจบพอดี (เย้) แถมยังไปเจอกับ แก๊งค์สี่สาวสก๊อย ปาล์ม ชา ขวัญ และจ๋าดำโดยบังเอิญ ระหว่างที่ยืนเม้าท์กัน Spydamonkee ก็ขึ้นเวทีไปบิดๆหมุนๆครูดๆ แผ่นให้คนดูงงๆเล่น ผมเห็นว่าตรงโซนวงในคนเริ่มเดินออกมาจนว่างประมาณนึงแล้ว ก็เลยแยกตัวจากแก๊งค์สี่สาวกระโจนเข้าไป...และพบว่ามันร้อนชิบหายเลยครับ

ทนอบซาวน่าอยู่พักนึง ในที่สุดวง Tahiti 80 ก็ขึ้นเวทีสักที ก็รู้สึกดีที่เค้าเล่นออกแนวร็อคๆ หน่อย ไม่ได้งุ้งงิ้งๆ เหมือนในซีดี (ซึ่งก็ดีแล้ว ไม่งั้นผมอาจยืนหลับได้) แล้วก็แปลกใจเหมือนกันที่มีคนรอดูวงนี้เยอะทีเดียว แถมยังร้องตามกันได้ด้วย โอ๊ะ แฟนเพลงเยอะใช่เล่นนะเนี่ย (ส่วนไอ้เราก็เคยฟังแค่ชุด Fosbury อ่ะ)


Tahiti 80 (ยืมรูปมาจาก คุณวัชเจียเหว่ย)


แต่พอยืนๆ ดูไป เราก็เกิดอาการ “ปวดทีนนนนนนน” อย่างร้ายแรง (ก็วันนี้เดินมาทั้งวัน) แล้วเพลงมันก็ไม่ได้โจ๊ะมากมาย เต้นอะไรมากก็ไม่ได้ เราก็เลยเริ่มเซ็งๆ ชักอยากกลับบ้านแล้ว แต่ด้วยจิตวิญญาณวัยรุ่น (ที่หลงเหลืออยู่บ้าง) ก็เลยยอมทนสู้ต่อไป ซึ่งก็ถือว่าตัดสินใจถูก เพราะตอนท้ายๆ มีอะไรเด็ดๆ เยอะ อย่างเช่น อยู่ดีๆ พี่เบิ้ม (ซึ่งหน้าตาไม่เหมาะกับเพลงของวงนี้เลย -ฮา) ก็หยิบหัวหมีแพนด้ามาใส่ซะงั้น เรียกเสียงจากคนดูได้ถล่มทลาย

มาถึงสองเพลงสุดท้าย เค้าก็เล่นเพลง Changes ซึ่งเป็นเพลงที่เราชอบพอดี จังหวะก็โจ๊ะได้ใจ เพิ่งจะได้เต้นก็เพลงนี้แหละ (เก็บกดมานาน) แถมยังตบท้ายด้วย Heartbeat เพลงดังของวงนี้ ก็พีคสุดๆ เลยคราวนี้ เรียกได้ว่า Tahiti 80 จบการแสดงได้อย่างสวยงาม

...แต่งานเลี้ยงยังไม่เลิกรา เพราะเราจะยังได้พบกับเค้าอีกครั้ง (อ่านต่อข้างล่างสิ!)
อังคาร 27 มีนาคม 2550

และแล้ววันนี้ข้าพเจ้าก็จะได้ออกไปปาร์ตี้ลัลล้าฮาเฮอีกครั้ง เพราะคืนนี้ Goodnight Electric และ Tahiti 80 จะมาเปิดแผ่นให้เราดิ้นกันต่อที่ Astra RCA

ผมไปถึง Astra ประมาณห้าทุ่ม คนก็ยังน้อยอยู่ เข้าไปก็เจอกับ พี่แชมป์ Dr.Syntax พอดี (มาในชุดแดงที่มีรูปหมีแพนด้าเล็กๆ ตรงหัวนมซะด้วย วุ้ยยย เข้ากับงานมาก) ตอนนี้วง Goodnight Electric จากอินโดเนเซียก็กำลังเปิดแผ่นอยู่ ซึ่งเค้าก็เปิดเพลงเอาใจวัยรุ่น (ยุคเรา) สุดๆ ทั้งเพลง The Cure-Friday I'm in Love, New Order-Regret of the day, Pulp-Razzmataz, Joy Division-Love Will Tear Us Apart โอ้โห แต่ละเพลงสุดๆไปเลยอ่ะ (ส่วนใหญ่เปิดเวอร์ชั่นรีมิกซ์นะ)

แต่เนื่องจากคนยังไม่คึก ไม่มีใครเต้น เราก็เลยได้แต่ขยับตัวก๊อกๆแก๊กๆ ไปตามเพลง แล้วก็คุยกับพี่แชมป์ไปเรื่อย (เอ่อ การแหกปากคุยกันในผับนี่มันโคตรเหนื่อยเลยนะครับ) ทันใดนั้นมองไปเวลา 3 นาฬิกาก็เห็นไปสะดุดผู้หญิงคนนึง เธอคล้ายบอลลูนมากๆ (รักเก่าแต่ปางก่อนของจขบ.) นอกจากหน้าจะคล้ายแล้ว อย่างอื่นก็คล้ายด้วย (ฮา) แต่มองๆ ไป เอ๊ะ ไม่ใช่นี่หว่า ว่าแล้วก็ต้องถอนสายตาออก เนื่องจากมีแฟนมาคุม เหอะๆๆ

แต่หลังจากนั้นก็มีหญิงสาวที่ก้าวเข้ามาเพื่อสยบทุกคนในร้าน เธอคือ เจ๊ตี้ อดีตบก.นิตยสาร POP นั่นเอง (การที่จขบ.ปากจัด ส่วนหนึ่งก็มาจากหนังสือเล่มนี้) ไม่เจอเจ๊ตี้ตัวเป็นๆ นานมาก เห็นแล้วตื่นตะลึง ทำไมนมเธอบ่ะละเฮิ่มขึ้นขนาดนั้นหว่า (ล่าสุดเจ๊ตี้ไปเป็นผู้จัดการร้าน Time Out ที่อยู่ข้างๆ Astra เนี่ยแหละ ไม่รู้ว่าร้านยังอยู่มั้ย)

รู้ตัวอีกที Goodnight Electric เค้าก็เล่นเพลง Heartbeat (แหม มีการยอกันเอง) แล้วก็ลงเวทีไป และพ่อนักร้องนำสุดหล่อ กับพี่หมีแพนด้าก็ขึ้นมาเปิดแผ่นต่อ ซึ่งแกประเดิมด้วยเพลง …Song 2 ของ Blur ครับท่านผู้ชม!! โอ้ตายห่าตายเหว ร้านแทบระเบิด ยัง...ยัง...ยังไม่พอ แกซ้ำด้วยเพลง House of Jealous Lover ของ The Rapture อีก ...แค่สองเพลงแรก ผมก็หมดสภาพแล้วครับ

ส่วนเพลงหลังจากนั้นก็เหมือนคุณพี่ Tahiti 80 แกพาเรานั่งไทม์แมชชีนเลยครับ เพราะรู้สึกว่าเพลงมันจะเก๊าเก่าขึ้นเรื่อยๆ จากยุค 90 80 ไปจนถึงยุค jazz ปี 50 นู่นเลย ซึ่งผมก็เต้นๆ เนียนๆ ไปเรื่อยอ่ะนะ แล้วตอนนี้รู้สึกคนก็จะบางๆ ลง เพราะอีกห้องนึงมีดีเจมาเปิดเพลงตื๊ดส์ๆ อยู่ ก็ดีแล้วจะได้มีพื้นที่เยอะๆ (วันนี้ได้โลเคชั่นดีมาก ไม่มีใครมายุ่งเลย ...เอ๊ะ หรือเค้าไม่กล้ายุ่งกับเราสองคนหว่า ฮ่าๆๆ)

ย้อนอดีตเพลงดังไปเรื่อย อยู่ดีๆ แกก็เปิด Praise You ของ Fat Boy Slim โอ้ อันนี้แหละจุด peak ของงาน ไม่ต้องรู้เรื่องรู้ราวอะไรกันอีกแล้ว จากนั้นก็รั่วกันไปเรื่อย แล้วอยู่ดีๆ พี่หมีแพนด้าก็ลงมาเล่นหูกินหางกับคนดูข้างล่างซะงั้นอีก (นี่มันงานอะไรกันแน่)

จริงๆ แล้ว Tahiti 80 แกต่อเพลงได้งงมากเลย (แถมไม่รู้จะเรียกต่อเพลงดีมั้ย เพราะแกใช้ fade out ลูกเดียวเลยครับ) แต่ด้วยความน่ารัก ความปากหวาน และความเป็นกันเอง เราก็ให้อภัย แถมเพลงสุดท้ายแกปิดท้ายด้วยเพลง Hey Jude ของ The Beatles (เอาเข้าไป) งานเลี้ยงก็จบลงด้วยเสียงร้อง “ลา ล้า ล่า ล้า” ดังกึกก้องไปทั้งงาน

หลังจากนั้นพี่แชมป์ก็พาผมไปถ่ายรูปคู่กับคุณพี่ Tahiti ทั้งสองคน โอ เป็นปลื้มอย่างยิ่ง (รูปไม่ชัดนะ เพราะเป็นกล้องมือถือ)รูปจะออกมาเมาๆ เพราะเมากันทั้งคู่


คุณพี่แพนด้า เอาหัวมาชิดเราจนแทบจะเอาไม่ออก


พอเดินออกมาหน้างานก็ซื้อซีดีของวง Goodnight Electric (ซึ่งกลับมาฟังที่บ้านแล้วพบว่ามันเจ๋งมากกกกก) แต่ที่ดีใจมากๆ ก็คือ เสื้อลายหมีแพนด้าของ Tahiti 80 มีไซส์ XL ด้วย โฮๆๆๆ ปลื้มจนน้ำตาไหล เพิ่งได้เสื้อใหม่ในรอบหลายปีก็คราวนี้

ขากลับผมก็ติดรถพี่แชมป์กลับบ้าน ซึ่งระหว่างที่เมาท์กันเพลิน ผมก็เริ่มสังเกตว่าทางรอบๆ ข้างมันไม่ค่อยคุ้น แต่ก็นึกในใจว่าพี่แชมป์คงพาไปทางลัด แต่ทันใดนั้นเองพี่แชมป์ก็พูดว่า “เฮ้ย! นี่กูกำลังไปไหนวะเนี่ย” อ้าว ชิบหายแล้วไงครับ รู้ตัวอีกทีพวกเราก็มุ่งหน้าสู่พระราม 3 เสียแล้ว (ได้ข่าวบ้านกูอยู่ลาดพร้าว) แต่พี่แชมป์ก็ยังคงมุ่งหน้าขับตรงต่อไป ด้วยความเชื่อที่ว่า “เดี๋ยวมันก็ไปโผล่ที่ที่เราจะไปได้เองแหละ” แต่เมื่อเราเห็นป้าย “วงแหวนอุตสาหกรรม” (พระเจ้าช่วย มันคืออะไรเหรอ) เราก็ตัดสินกลับรถทันที ว่าแล้วก็ต้องมาเริ่มต้นกันที่แยกพระราม 9 อีกรอบ สรุปก็คือเมื่อกี้อีพี่แชมป์มันเลี้ยวผิดทางครับ (ทำให้ได้ข้อคิดประมาณว่า “เลี้ยวผิดเพียงนิด ชีวิตอาจสิ้นมลาย” อะไรเทือกนั้น) สรุปได้ว่าพี่แชมป์มาส่งเราสามรอบ หลงทางทุกรอบ ฮ่าๆๆๆ

ในที่สุดเวลาสามนาฬืกา ผมก็ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพ

แล้วพบกันงานหน้าครับCreate Date : 30 มีนาคม 2550
Last Update : 30 มีนาคม 2550 5:20:05 น. 49 comments
Counter : 1103 Pageviews.

 
เสาร์-อาทิตย์ เจ้าของบล็อกจะไม่อยู่ ไปงานแต๊งค์น้องที่ จ.เพชรบุรี ขอฝากให้ทุกคนช่วยไปงานนี้กันหน่อยนะครับ
So::On Dry Flower Live

พลาดแล้วอาจเสียใจไปตลอดชีวิต (ตูเนี่ยแหละที่อดไป แง้)

รายละเอียดงาน
//www.sodf.net/

----------------------------------


หนังที่ได้ดูระหว่างวันที่ 24-28 มีนาคม


1. Nana 2 (2006, Kentaro Otani, B+)
ถึงหนังจะแย่ แต่ก็อินกับพาร์ทของโนบุ


2. I’m a Cyborg But That’s OK (2006, Park Chan-wook, B+)
สงสารปนสะใจแฟนๆ ของเรนที่หลงมาดูหนังเรื่องนี้


3. Udon (2006, Katsuyuki Motohiro, A-)


4. แสงศตวรรษ (2006, อภิชาติพงศ์ วีระเศรษฐกุล, A++++++++)
หนึ่งในสิบหนังที่ชอบที่สุดในปีนี้แน่นอน


5. Real ปูนาขาเก (2006, TeeTieZa, A-)6. BIOSCOPE THEATRE : หนังทดลอง 14 เรื่องของสุชาติ สวัสดิ์ศรี

6.1 อาณาจักรแห่งเงา Thre Kingdom of the Shadows (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, B)

6.2 ห้องเสน่หา In the Light of Love (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, B+)

6.3 สเริงระบำดำรู Dancing Moon (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, B+)

6.4 ความลับในสวนศรี Secret Garden (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, B)

6.5 ฝนโปรยคำ After the Rain Fall (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, A-)

6.6 กัลปวสาน The Long Silence (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, A-)

6.7 ข้างในกับข้างนอก Journey to the End of the Night (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, B)

6.8 ผู้แคะเนื้อออกจากเหล็ก The Body Gatherer (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, B+)

6.9 ฝันร้ายในคืนฤดูร้อน ของหนังสงครามไทย-อเมริกัน Midsummer Nightmare Thai-American Movies
(2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, B+)

6.10 ไม่มีอะไรให้ดู Don’t Even Think About It (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, A+)

6.11 มนัส เศียรสิงห์ ‘Red’ at Last (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, A-)

6.12 บทเพลงแห่งความรื่นรมย์ Song of Joy (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, B)

6.13 แม่ไม้ Giving Tree (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, A)

6.14 บนเส้นทางขนานคู่ To Everything There is a Season (2006, สุชาติ สวัสดิ์ศรี, B)7. Unseen Thaiindie @ Flip Cafe

7.1 Secret (2006, มนต์ชัย ฉัตรบำรุงสุข, -)

7.2 สาธร (2006, มนต์ชัย ฉัตรบำรุงสุข, B+)

7.3 องศาที่ต่างกัน (2006, มนต์ชัย ฉัตรบำรุงสุข, A-)

7.4 12 พฤศจิกา (2006, มนต์ชัย ฉัตรบำรุงสุข, A)

7.5 There, There (2005, นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, A+++++)

7.6 บ้านหด (2004, นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, A-)

7.7 Bangkok Tanks (2006, นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, A)

7.8 SEE (2006, นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, A+)

7.9 ยังเยาว์ (2003, ธวัชพงศ์ ตั้งสัจจะพจน์, A)

7.10 นวด (2006, ธวัชพงศ์ ตั้งสัจจะพจน์, A-)

7.11 ศีล 5 (2003, ธวัชพงศ์ ตั้งสัจจะพจน์, B+)

7.12 Island (2001, ธวัชพงศ์ ตั้งสัจจะพจน์, B+)

7.13 True Nature (2002, ธวัชพงศ์ ตั้งสัจจะพจน์, A+)

-----------------------


เพลงที่ได้ฟังช่วงนี้


1. Halation: R.I.P (2007, A)


2. Mew: Frengers (2003, A+)
เสียงนักร้องผู้ชายกระแดะๆ ได้ใจ จขบ.เสมอ


3. Tori Amos: Little Earthquakes (1991, A++++++)
หนึ่งในอัลบั้มที่เปลี่ยนชีวิตผม / บางทีตัวเองก็อยากจะถูกข่มขืนบ้าง จะได้เก่งแบบ Tori Amos ฮ่าๆๆ


4. Tracey Thorn: Out of the Woods (2007, A+)


5. Wig in a Box (A Tribute to Hedwig & the Angry Inch) (2003) ฟังไปเพลงเดียวเอง


6. Goodnight Electric: Electroduce Yourself (2007, A++++++)
มีสิทธิ์หลุดอัลบั้มที่ชอบที่สุดของปีนี้ / อินโดเนเซียเค้าไปถึงขนาดนี้แล้ว พี่ไทยทำอะไรกันอยู่???


** สามารถอ่านคอมเมนต์ยาวๆ ได้ที่กระทู้ //www.bioscopemagazine.com/smf/index.php?topic=71.0


ปล. เวบบ้านคนรักแตงโม เค้าส่งเมลเรื่องนัดมีทติ้งกับแตงโม รับจำกัด 50 คน ...ผมจะไปดีมั้ยครับเนี่ย


โดย: merveillesxx วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:5:42:13 น.  

 
55555555555 หนี้สูญ !!!!

ปล. กะแล้วว่าต้องชอบ Mew


โดย: ป้าแนน โหมดวันนี้ไปทำงานสายแน่นอน IP: 202.5.87.137 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:7:29:23 น.  

 
ขำหน้าของพี่หมีแพนด้าอ่ะ
เอาหัวชิดกันก็จริง แต่หน้าพี่แกตลกมาก

เห็นรายชื่อเพลงจากงานที่ Astra แล้วก็รู้สึกว่าพลาดอย่างรุนแรง

แสงศตวรรษ นี่ก็จะติดอันดับหนังที่ชอบ( ที่สุด) ของปีนี่เหมือนกัน


โดย: grappa วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:7:37:33 น.  

 
ฮ่า เล่าได้ฮาดีเหมือนเคย
tahiti 80 ท่าทางได้ใจแฟนเพลงชาวไทยไปเยอะทีเดียว

รูปพี่แพนด้านี่ถ้าไม่รู้มาก่อน อาจจะคิดว่าแกเป็นนักมวยปล้ำ หรืออะไรเทือกนั้น

เห็นด้วยค่ะ ว่าอินโดนี่วงการเพลงเขาไปไกลแล้วอ่า
ดีนะ จริงๆเป็นเรื่องน่ายินดี


โดย: DropAtearInMyWineglass (DropAtearInMyWineGlass ) วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:8:12:09 น.  

 
มานั่งดูหนัง แล้วก้อฟังเพลงด้วย


โดย: NickyNick วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:9:28:06 น.  

 
วง ge (ขอย่อ) เปิด take on me ของ aha ด้วยแหละ อิชั้นกรี๊ดสลบเลย เนื่องจากก่อนหน้านี้คลั่งเพลงนี้อย่างรุนแรง เอามาทำ ringtone อะนะ ส่วนคุณ Xavier ก็มายืนเต้นอยู่ข้างๆ ทำท่าดีดคีย์บอร์ดไรไป วุ้ย กรี๊ดๆๆสองต่อ

อ่อ จริงๆอยากเล่ามากกว่าที่เราเล่าในบล็อกแหละ แต่กลัวแฟนมาอ่านเจอ กร๊ากๆๆ แค่นี้ก็หึงจะแย่แล้วอะ กรี๊ดพี่ซาเวียร์ออกนอกหน้ามากไปนิดส์ ฮิๆๆๆๆ


โดย: แพทสี หญิงไทยใจงาม IP: 203.156.44.241 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:11:46:06 น.  

 
หง่ะ เสียใจ เจ้าของบล็อกไม่ซื้อ goodnight electric มาฝากเลย

อย่าไปเลยงานแต้งน้อง ไป SODF ดีกว่า


โดย: ปืนกล IP: 203.131.220.50 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:12:44:42 น.  

 
ไปดูหนังกันนี้ไม่เคยบอกข่าว ชวนเลยสักคำ

มีอยู่วันฟังรายการ Jazz aroud the World ของ พี่นอร์ ที่คลื่นบรีซ พี่นอร์เอาเพลงของวงจากอินโดฯที่ชื่อว่า Sova มาให้ฟัง โอ้วเก๋มากอ่ะ

เรายังคุยกับพี่นอร์เลยว่า บ้านเราแม่งโคตรล้าหลัง คิดแต่จะขายอย่างเดียว อะไรก็คัฟเวอร์ของเก่า เอาของเก่าออกมาหาตังค์อีกล่ะ (เป็นแม่งเหมือนกันทุกค่าย น่าเบื่อ)

คนไทยทำเพลงดี เพลงเก๋ไม่ใช่ไม่มีน่ะ แต่มีน้อย น้อยจนเอ่ออ่อนใจ อย่างไรก็ดี ปีนี้รอ The Photo Sticker Machine ชุดใหม่ว่ะต่อ

ไม่รู้ว่าแกจะกลับไปหลอนหรือว่าเต้นรำแบบแต่ก่อนกันแน่


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:15:31:30 น.  

 

คืนนี้ถ้าใครไปงาน Dude/Sweet : Chicks on Speed ที่ Club Culture ก็เจอกันนาจ๊ะ

---------------------------

ตอบ ป้าแนน

อัลบั้มของ Mew ชุดล่าสุด ปี 2005 มันมีขายในบ้านเราด้วยนะเนี่ย เห็นมานานแล้ว ไม่ได้สนใจเลย แต่เค้าว่ามันไม่ค่อยแร่ดเหมือนชุดที่เธอให้มาตอบ พี่ grappa

นั่นสิ พี่แป๊ดน่าจะมา ตอนที่เค้าเล่นเพลงช่วงยุค 80 70 60 50 พี่จะได้ช่วยบอกต่อว่ามันเพลงอะไรบ้าง ...อุ๊บส์!ตอบ DropAtearInMyWineglass

ฮ่าๆๆๆๆๆ จริงๆด้วย พี่แพนด้าเหมือนนักมวยปล้ำจริงๆ ด้วย

นอกจากเพลงแล้วหนังอินโดก็ใช่ย่อยเหมือนกัน เราได้ดูเรื่อง Joni's Promise ในเทศกาลหนัง ก็ดูสนุกดี อย่างน้อยก็ดีกว่าหนังตลกในบ้านเรา (หนังเรื่องนี้มีเพลงของวง Goodnight Electric ด้วย)

อีกเรื่องที่น่าสนใจก็คือ GIE ซึ่งเราอดดูเพราะตั๋ว sold out แต่คุณธีปนันท์เขียนไว้ที่ //www.manager.co.th/Entertainment/ViewNews.aspx?NewsID=9490000132828

หนังทั้งสองเรื่องนำแสดงโดยพระเอกคนเดียวกัน หน้าตาน่ารักดี แต่เหมือน เต้ ปิติศักดิ์ (พระเอกไอ้ฟัก) ไปนิดตอบ แพทสี

โอ้ ใช่ ถูกใจเหมือนกันตอนเล่น Take On Me (ที่เด็กรุ่นเราอาจเข้าใจว่าเป็นเพลงของ A1 ฮ่าๆๆ) เหมือนกัน แล้วก็เพลงของ Fischerspooner ด้วย (เพลงที่มันดังอยู่เพลงเดียวน่ะ)

แหม๊ แฟนเค้าหึงก็ไม่แปลกหรอก ก็พี่ซาเวียร์แกหล่อซะขนาดนั้น (แต่ขี้เมาชิบเป๋ง)ตอบ ปืนกล

ตอนเราซื้อซีดี goodnight electric นี่มันเหลือ 3 แผ่นสุดท้ายพอดีเลยแหละ หุหุหุ

>อย่าไปเลยงานแต้งน้อง ไป SODF ดีกว่า
นั่นแหละ ที่กำลังรู้สึกตอนนี้ตอบ พี่ดอง

โอ๋ อย่างอนเรื่องดูหนัง แบบว่าที่มันน้อยอ่ะ เค้าก็ให้โควต้าเรามาใบเดียว ตอนแรกเราเกือบต้องนั่งพื้นเลยนะ แต่ตอนหลังพี่เต้ก็ให้เราไปนั่งเก้าอี้ (แล้วก็มารู้ทีหลังว่านั่นเป็นเก้าอี้ของประมาณท่านทูตฝรั่งเศสไรงี้ แต่เค้าไม่มา มิน่าแหละ ตำแหน่งดี๊ดี)

เรื่องวงการเพลงไทยนี่ก็ไม่ค่อยรู้แล้ว ไม่ค่อยได้ฟัง แต่ที่แย่อย่างเห็นๆ ก็คือเรื่อง DJ ตามวิทยุนี่แหละ สมัยนี้มันไม่ต้องสนแล้วว่าต่อเพลงยังไง ไล่อารมณ์เพลงยังไง ไม่ต้องมีความรู้เรื่องเพลงอะไรเล้ย แค่หล่อก็พอ พวกนี้น่าจะส่งไปเข้าคอร์สกับป้าแต๋วให้หมด ฮ่าๆๆ

อยากให้ PSM ทำเพลงแบบชุด Betwixt น่ะ ชอบชุดนั้นมากๆ สองชุดแรกมันร่าเริงไปหน่อย


โดย: merveillesxx IP: 161.200.255.162 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:17:48:26 น.  

 
^
^
^

โอ้ว เห็นด้วยมากครับกับเรื่องดีเจทุกวันนี้ มันไม่รู้จักหรอกเรื่องพวกนั้นน่ะ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:18:31:31 น.  

 
มาเยี่ยมเสมอ
หุๆ หนังทดลองของสุชาติ(หลายเรื่องชวนมึน แต่บางเรื่องก็ชวนจี๊ด ฉันก็ชอบเรื่อง ไม่มีอะไรให้ดู Don’t Even Think About It(แต่มีตั้งให้ดูตั้งเยอะ) โดยเฉพาะตอนโชว์ภาพ"คนที่คุณก็รู้ว่าใคร" นี่อดขำไม่ได้

ฝากกระทู้นี้
+++ให้ตายเถอะ หุ่นกายวิภาคก็ยังเซ็นเซอร์ด้วย(จาก mega clever)!!!!!!!+++

//www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A5273130/A5273130.html


ยอมรับว่าตอนนี้ฉันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด (แต่ก็ทำไม่สำเร็จ)
โอ๊ย! พ่อแม่พี่ป้าน้าอายังต้องเสียภาษี เพื่อซื้อหญ้าให้มันกินอีกแล้วเหรอ....


โดย: initial A IP: 203.107.196.183 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:20:35:02 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคอมเมนต์หนังนะนาย


โดย: วิชวลลี่ยัวร์ส IP: 58.8.99.214 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:23:11:28 น.  

 
ได้ไปดูรอบแรกรอบเดียว ขาใส่เฝือกแล้วยังซ่าไปโดดรับขวดน้ำจากพี่ซาเวียร์อีก แต่พอเปิดออกมากิน มันชื่นใจมากเลย กินหมดแพทสีขอเก็บขวดกลับบ้านซะงั้น สงสัยเอาไปกอด

แอสต้าไม่ได้ไปเพราะเจ็บขา เศร้าที่สุดเลย
หมอจับใส่เฝือกห้ามแดนซ์เด็ดขาดหกอาทิตย์จะลงแดงตายอยู่แล้วเนี่ย

ฝากกำลังใจไปให้น้องแตงโมด้วย ถ่ายรูปคู่เผื่อด้วยนะ


โดย: estrella IP: 58.64.123.155 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:2:28:15 น.  

 รายงานสดแบบกะทัดรัดกับงาน Dude/Sweet Chicks on Speed

- Dr.Syntax เป็นไข้เดี้ยง เป็นแผนการเตรียมอ้อนแฟนที่จะกลับมาจากเมืองนอก น้องเมอร์เลยต้องลุยเดี่ยว (อีกแล้ว )

- ไปถึงห้าทุ่ม เปิดเพลงไปเรื่อย แต่ที่เก๋มากขึ้น โปรเจคเตอร์ข้างหลังเป็นหนังเรื่อง...แสงศตวรรษ กรี๊ดดดดด (ไม่ได้ฉายทั้งเรื่อง วน loop เอา)

- ยัย Alex แต่งตัวเปรี้ยวมาก (เหมือนในรูปนั่นแหละ)

- หนึ่งชั่วโมงแรก เราแบบเต้นไม่ออกเลย คือเพลงมันก็ดีนะ แต่ไม่ตื๊ดส์เลย แถมไม่ค่อยมีใครยอมลงไปเต้นด้วย น้องเมอร์เหี่ยวอย่างแรง

- ต้องขอบคุณเจ๊จีน ฟูตอง ที่ขึ้นไปกรีดกรายลีลาในเพลง Gay Boy Remix จากนั้นงานก็คึกขึ้นมาทันที คนเริ่มบ้ากันแล้ว และในชั่วโมงหลังเจ๊ Alex ก็เปิดเพลงได้ตื๊ดส์มาก

- นอกจากนั้นเจ๊ Alex ยังร้องเพลงอยู่หลายเพลง และเมื่อถึงเพลง We Don't Play Guitar ร้านก็แตก

- 3-4 เพลงสุดท้ายก็ไม่ต้องรู้เรื่องรู้ราวกันอีกแล้ว บ้ากันทั้งร้าน จบได้สวยงามอย่างยิ่งยวด

- วันเสาร์เค้าจะปิด Astra แล้วนะจ๊ะ มีงานเลี้ยงอำลาด้วย เข้าใจว่าคงย้ายมาที่ Club Culture (ดีๆ ไปรถไฟฟ้าง่าย)

ปล. วันนี้ไปอยู่ข้างหน้าๆ เลยค้นพบว่า smoke ที่มันชอบปล่อยนี่ก็มีประโยชน์อย่างนึงคือ ช่วยพรางตัว เต้นได้แบบไม่ต้องอายใคร ฮ่าๆๆๆ


ไปแล้วววว พรุ่งนี้ต้องตื่นตั้งแต่ 7 โมงเช้า


โดย: merveillesxx โหมดหัวยังเหม็นบุหรี่ IP: 161.200.255.162 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:3:10:38 น.  

 กรี๊ดดดดด Bioscope ฉบับที่ 65 (เมษายน 2550) หน้าปก แสงศตวรรษ

----------------------

ตอบ initial A

เราก็ชอบหนังเรื่อง "ไม่มีอะไรให้ดู" ของคุณสุชาติ มากเหมือนกัน มัน irony ดี โดยเฉพาะเพลงนิพพานเนี่ย ตอนแรกเราก็ไม่ค่อยแน่ใจในจุดยืนทางการเมืองของคุณสุชาตินัก แต่พอหนังขึ้นว่า "แด่ ส.ศิวลักษณ์" เราแทบจะ stading ovation ฮ่าๆๆๆตอบ เต๋อ

จริงๆ จะเมนต์ยาวกว่านี้นะ แต่ไม่มีเวลาพิมพ์ซะที เราอ่านในบอร์ดไบโอแล้วกัน (ว่าแต่ซื้อ clinda-m มาลองใช้ยังอ่ะ ตอนนี้เราก็สิวขึ้นฮึมเลย สงสัยเพราะปาร์ตี้บ่อยเกิน)ตอบ estrella

โถๆๆ น่าสงสาร ขี่คอน้องเมอร์แดนซ์ก็ได้นะ ยอม

>กินหมดแพทสีขอเก็บขวดกลับบ้านซะงั้น สงสัยเอาไปกอด
แน่ใจเหรอ ว่าแพทสีเอาไปกอดเฉยๆ หุหุหุ


โดย: merveillesxx IP: 161.200.255.162 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:3:39:47 น.  

 
แสงศตวรรษ..ไม่พลาดแน่ค่ะ

โห........ปกไบโอสโคป....สวยจัง


โดย: renton_renton วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:8:02:07 น.  

 
เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ผมพลาดอะไรดีๆ ไปเยอะมาก
หลังจากดูรอบหนังไทยอินดี้กันเมื่อคืนวันเสาร์ หนังจบก็มีโอกาสได้คุยกับเมอ รู้สึกยินดี คุยสนุกเฮฮาปาร์ตี้มั๊กๆ กลับถึงห้องนัดเพื่อนถ่ายหนังต่อ ตอนตี1 เสร็จเอาตี4กว่า กะจะรีบนอนเพราะวันรุ่งขึ้นต้องไปดูคอนเสริตที่เซ็นทรัลเวิลด์
ปรากฎว่าพลาดจนได้ เพราะต้องเอากล้องไปให้นพ ที่สตูดิโอมูนสตาร์(นพเป็น ผช.ผกก.MVของ เพชร โอ. ที่มีพี่ป้ำ สถิต ศัตศาสตร์เป็น ผกก.) นี่คือพลาดครั้งที่ 1
ต่อไปเป็นพลาดที่2 (เป็นพลาดครั้งสำคัญในชีวิต..เอ่อ เวอร์ไปนิสนึง)
วันพุธมันัดดูแสงศตวรรษกับธัญสก ปรากฏว่าเย็นวันนั้นดันมีประชุมด่วนเสร็จเอาตอน 2ทุ่มครึ่ง รีบโทรหาธัญสกโดยฉับพลัน(ต่อไปคือบทสนทนาระหว่าง ธัญสก กับ เอนนิส)

เอนนิส : พี่หนังฉายยัง(ถามยังไม่ทันสิ้นเสียง ธัญสกก็สวนกลับมาด้วยระบบตอบรับอัตโนมัติ)
ธัญสก : อีส.....ดดดดดดดดดดด (ลากเสียงยาว)หนังฉายไปครึ่งเรื่องแล้ว มึงอยู่ไหน
เอนนิส : ยังอยู่อ๊อฟฟิตอยู่เรยพี่ เฮ้อออออออออ (ถอดหายใจยาวที่สุดที่จะยาวได้)


โดย: เอนนิสเดลมาร์ IP: 124.120.165.169 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:11:14:39 น.  

 
โห astra วันนั้น พลาดอย่างแรง
ไม่น่าขี้เกียจเลย


โดย: danaya IP: 203.209.26.124 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:11:56:39 น.  

 
เอร่อ เมื่อคืนเราก็ไปมาแหละ ไปตอนห้าทุ่มจะเที่ยงคืนอยู่แล้ว เพื่อนมันลากไป

รู้สึกตัวเองไม่เหมาะกะปาร์ตี้เก๋ๆอีกต่อไปยังงัยไม่รู้ เรายังชอบบรรยากาศดู๊ดเก่าๆอยู่มั้ง เป็นพวกยึดติดความหลังอะ ฮ่าๆๆๆๆ

วันนี้จะไปงานโซออนได้เป่าไม่รู้ แฟนงอน ฮือๆๆ เด๋วก็ไม่มีแฟนซะเลยนิ


โดย: แพทสีอะเกน IP: 203.156.44.241 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:12:01:43 น.  

 
แน่ใจเหรอ ว่าแพทสีเอาไปกอดเฉยๆ หุหุหุ

กรี๊ดดดดดดด

เราได้ดีกว่าแค่ขวดเว่ย แต่ไม่บอก กร๊ากๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: แพทสีกลับมาอีกที แบบว่าเพิ่งเห็น IP: 203.156.44.241 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:14:33:36 น.  

 
ง่า
มาดูตัวเองโดนเผา...

งานหน้าไปไหนดีน้อง


โดย: Dr Syntax (Dr Syntax ) วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:17:50:37 น.  

 
ไว้งานหน้าเจ๊ขี่คอน้องเมอร์แดนซ์เลยนะคะ

แพทนี่หล่อน เที่ยวกระจายอย่างงี้แล้วยังแถมมีปลื้มนักร้องอีก พี่บอยไม่หักคอก็บุญแล้ว
ฉันขอยืนยันเจตนารมย์เดิม ว่าถ้าแกเลิกกะเฮียเรื่องงี่เง่าเมื่อไหร่นะ ฉํนจะโกรธแก แล้วเอาขวดน้ำคืนด้วย ฮา


โดย: เอสเตร่า IP: 58.64.108.233 วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:21:40:36 น.  

 
เล่าได้ฮาดีว่ะ ไหนว่าจะเอารูปของพี่ไปไงละวะ
สงสัย มันไม่สวยพออะเดะ

แหม มีกอดกับนักร้องนำ มีไซ้หัวกับมือเบส
นี่เป็นเกย์ป่าววะเนี่ย 5555

ย้อเย่นนน


โดย: Patsonic IP: 125.25.201.68 วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:1:47:23 น.  

 
ขอย้อนขึ้นไปบนสุดเรื่อง nana2
เห็นด้วยในทุกข้อกล่าวหาเลย
ก็ยังชอบมิกะนะ แต่ทำไมถึงผ๊อมผอมอย่างนั้นขออนุญาตนอกเรื่องไกลๆ
นี่ๆๆๆ วันนี้(1 เมษา)แตงโมจะมาเดอะมอลล์รามหละ
เห็นบอกว่าจะมาร่วมแจกรางวัลในงาน Midnight sale น่ะ


โดย: KjkGs (KajuakungWahaha ) วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:3:14:30 น.  

 
พลาดโว้ย พลาด

สนุกมาก และร้อนฉิบเป๋ง


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:20:11:32 น.  

 
เห็นกรี๊ดแสงศตวรรษบ่อยๆ ชักอยากไปดูแล้วล่ะ ไปตามเสียงกรี๊ด เขาว่ากัยว่าดูง่ายกว่าเรื่องก่อนๆ จริงใช่ไหม ต้องลอง แต่เรื่องก่อนๆก็ชอบนะ ชอบการจิตนาการต่อยอดด้วยตัวเอง ดูแล้ว งงๆ ชอบมาก

ไปดู Tahiti มาเหมือนกัน เพลงก็ชอบนะ แต่ที่ชอบยิ่งกว่าก็เสื้อหมีแพนด้าของเขาน่ะ น่ารักจัง


โดย: ป้อจาย วันที่: 1 เมษายน 2550 เวลา:21:19:40 น.  

 
ตอบ renton_renton

นอกจากไบโอเล่มนี้ปกจะสวย เนื้อหาก็ยังคุณภาพคับติ้วจ้ะ เพราะมีบทความของน้องเมอร์ด้วยตอบ เอนนิสเดลมาร์

งั้นตอนหนังมันเข้าโจ๊กก็ดูมันสัก 3 รอบเลยแล้วกัน อ้อ วันที่ 7 เม.ย. เราไปดูหนังไทยอินดี้ไม่ได้นะ แบบวันนั้นมีเลี้ยงรุ่นสาธิตจุฬาอ่ะตอบ danaya

ใช่ พลาดแย่างแรงคับ แถม astra มันยังปิดไปแล้วด้วยตอบ แพทสี

อืม เราว่าดู๊ดวันนั้นช่วงแรกๆ มันไม่ค่อยลื่นอ่ะ แต่หลังๆ เราว่าก็ดีขึ้น ส่วนบรรยากาศเก่าๆ เป็นไงนี่ไม่รู้ พอดีเพิ่งใจแตกเข้าวงการตอบ Dr Syntax

งานหน้าเหรอ รู้สึก bed & supper club เค้ามีปาร์ตี้ gay's night อ่ะ ไปกันมั้ย ฮ่าๆๆตอบ เอสเตร่า

เอ่อ...เรื่องขี่คอนี่...ผลัดกันขี่ได้มั้ยตอบ Patsonic

รูปพี่มันดูโปรเกินป๊ายยยย เลยไม่เอามาลงตอบ KjkGs

เรื่องแตงโมนี่ เอพริลฟูลป่าวเนี๊ยะ แต่มันก็เลยไปแล้วอ่ะนะตอบ พี่ดอง

ไปอ่านที่เล่าไว้ในบล็อกแล้วตอบ ป้อจาย

ชอบเสื้อหมีแพนด้าเหมือนกัน ต้องใส่คู่กับเสื้อของค่าย panda records


โดย: merveillesxx วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:3:44:14 น.  

 
dudesweet ช่วงแรกหรอ ก็ช่วงปาร์ตี้ร็อคบ้าพลังงัย
มันคนละแบบกะตอนนี้เลยสิ้นเชิงจริงๆ จัดในสถานที่เล็กๆอย่างร้านเปียแชร์ไม่ก็อโศกบาร์ ค่าเข้าฟรี เสียแต่ค่าเบียร์ขวดละร้อยยี่สิบ แล้วคนที่มาก็ไม่ได้แฟชั่นจ๋าขนาดนี้อ่า

แอบคิดไปเองว่า dudesweet มันเป็น trend ของสังคมแฟชั่น เป็น a must go party ไปแล้วอะ

เรามันคนยุคเก่า คงต้องลาจากวงการแหละ


โดย: แพทสีแก่แล้ว IP: 203.156.44.241 วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:14:18:10 น.  

 
ชอบทั้งช่วงแรกช่วงนี้นะ อาจไม่เหมือนเก่า แต่ก็ยังสนุกกว่าอะไรอย่างอื่น

แต่คิดถึง party แบบที่อโศกบาร์เหมือนกัน...


โดย: Dr. Syntax IP: 58.8.141.117 วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:15:39:39 น.  

 
แวะมาเมนต์

tahiti ผมไม่ค่อยสนภาคดนตรีหรอก เน้นฟังสบายๆ ชิวๆ มากกว่า แต่บอกได้คำเดียว ซาเวียร์น่ารักโคดๆ ไปให้เค้าจับมือด้วย เอิ้ก

ส่วนแสงศตวรรษ เข้าโรงเมื่อไหร่ผมไม่พลาดแน่


โดย: DMS_1986 วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:17:01:16 น.  

 
ยังไม่ได้ดู Nana 2 เลยครับ เพิ่งกลับมาจากท่องเที่ยวที่ฮ่องกงมาเก๊าครับ สนุกสนานมากมายครับ

วันนี้แวะมาเยี่ยมเจ้าของบล็อกนะครับ ปลายสัปดาห์นี้จะหาหนังดูบ้างครับ


โดย: Tempting Heart วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:8:29:57 น.  

 
ถึง Initial A...
เชิญที่บล๊อกผมครับ
แล้วจะรู้ว่า "มันกินหญ้ากันมานานแล้ว" - -*
(ถ้าจะเอาเรื่องจริงๆ ขอเป็นแนวร่วมอีกคนได้มะ????)

ส่วนนานะ 2...
เป็นหนังที่ "เอ่อะ - -*" มากๆ...
แคสติ้งยังไงฟะ

ในขณะที่ไซบอร์ก น่าจะทำให้พวกสตรีโลกแคบส่วนใหญ่ได้รู้ว่าเกาหลีไม่ได้ทำเป็นแต่หนังรัก(และนิยาย - -)น้ำเน่าปล. ผมว่าคุณสุชาติ สวัสดิ์ศรี แกเหมาะกับการทำหนังการเมืองนะ... เพราะว่าชอบ "ไม่มีอะไรให้ดู" มากที่สุดใน 14 เรื่องเหมือนกันครับ (ส่วนเรื่องอื่นที่มึนๆก็...เหอๆๆ) แต่ว่าถ้าไอเดียการนำเสนอ ชอบเรื่อง "ห้องเสน่หา" อะ (ซึ่งก็ต้องรอให้คุณสุชาติมาบอกเองถึงจะเก๊ต เคื้อกๆ)โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:11:20:49 น.  

 
เราก็คิดถึง Dude สมัยอโศกบาร์
ตอนนี้ไปงาน SOMA อารมณ์พอได้ ไม่เลวเลย

ใครชอบลอง อยากให้ลอง


โดย: pae IP: 203.154.154.162 วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:17:03:16 น.  

 
แป่วๆ แต่เราชอบนานะภาคนี้นะ ดราม่าน้ำเน่าดี
แต่ไม่ชอบน้องฮาจิคนใหม่น่ะ

ส่วนอุด้งนี่หนังสูตรมากๆ
แต่คนก็ชอบกันเยอะเนอะ
มันก็เพลินๆ ดีแหละ
แต่พอดีดูบนเครื่อง เลยไม่ค่อยได้อรรถรส เพราะจอเล็ก


โดย: fonkoon วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:18:49:42 น.  

 
แอบรักน้องผมทอง แกงค์โซมาอยู่เนี่ย
งานหน้าใครไป ชวนด้วยนะโดย: เอสเตร่า IP: 58.64.101.145 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:2:41:44 น.  

 
งานmelody ฟลังเป็นวงหนึ่งที่เรารอดู แต่เราไม่ใช่เด็กแซ๊บนะจะบอกให้

ปาร์ตี้อำลาวัยรุ่น อึม..ได้ใจ

ไม่แปลกใจที่จะเจอคุณเมอซุ่มตามโรงหนังหรืองานคอนเสริต((แล้วก็ดันเจอจริงๆ))

แสงศตวรรษ : คนสามัญอย่างเราก็ต้องรอไปอ่ะนะ พูดแล้วทำให้อยากดูงิ


โดย: สุด IP: 58.8.44.148 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:8:11:18 น.  

 
ง่ะ วงฟลัว ฟลัว ฟลัว ฟลัว

ถ้าเพื่อนเรามาเจอเราคงคอขาดได้


โดย: สุด IP: 58.8.44.148 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:8:59:02 น.  

 
เต้นมากๆระวังน้ำหนักลดเอาง่ายๆนา...
เดี๋ยวไม่มีเรี่ยวมีแรงไปดูหนัง

ดูจากรายชื่อบรรดาหนังสั้นที่คุณเมอร์ไปดูมาแล้ว อยากดูบ้าง ทั้งที่ฟลิป แล้วก็ไบโอฯ

น่าอิจฉาโดย: zoxmok IP: 58.165.141.195 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:11:18:23 น.  

 
ผมทองแกงค์โซมาชื่อแอนดี้มั้ง เราเคยเจอเค้าตั้งแต่ยังไม่ทำโซมาเลยอะ หน้าเหมือนเดมอน วงเบลอเลยจำได้ (ไม่เปลี่ยนภาษาเลยวุ้ย แบบว่าขี้เกียจอะ)

แต่หน้าตาหล่อว่ะ เราชอบเมาทำเนียนๆไปทัก กรั่กๆๆๆๆๆๆๆ

ค่าเข้างาน 39 บาทเอง งานคล้ายดู๊ดยุคแรกๆแหละ แต่เปิดเพลงไม่เนียนเลยยยยยยยจริงๆ แต่ก็นะ กล้อมแกล้มๆ ใครอยากพิสูจน์ด้วยตาตัวเองเชิญได้ๆๆ

แต่ข้าเจ้าขอตัว หลังๆชอบนั่งกินเหล้าฟังเพลงชิวๆอะ ขี้เกียจเต้น แก่แล้ว


โดย: แพทสี IP: 203.156.44.241 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:11:24:51 น.  

 
ไปดูแน่สำหรับ The Fountain


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:11:37:10 น.  

 
เห็นเม้นพี่ในบล๊อกน้อง Initial A

The Fountain คือหนึ่งในภาพยนตร์ที่ถูกมองข้ามอย่างไม่ไยดี
น่าสงสารอาโรนอฟสกี้...


โดย: nanoguy (nanoguy ) วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:11:52:56 น.  

 
we found this blog from google...
we don't understand all these words.
but we just wanna say thanx to all people in Bangkok for inviting, supporting and coming to see us.
What a great city...we'll miss you all!
Dj. Nor...you're ROCK!


โดย: goodnight electric IP: 202.73.118.41 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:14:10:09 น.  

 
fountain อาทิตย์หน้ายังอยู่มั้ย ช่วงนี้ยุ่งชิบหายไม่ว่างไปดูเลย

ไปดูงาน SODF มา หลอนได้ใจมาก ถ้าว่างจะอัพบลอกให้อ่านเน้อ

ปล.ทำไมทุกคนที่กูเจอถึงได้ดูเเสงศตวรรษกันก่อน เป็นสื่อมวลชนกันหมดเลยหรือ อิจฉาเฟ้ย...


โดย: eawdead IP: 124.120.206.72 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:20:31:16 น.  

 
ดูแล้วนาย The Fountain
เหมือนได้เห็นเจ้าแม่กวนอิมในเวอร์ชั่นฝรั่ง

แต่น่าแปลกตรงที่รอบนี้ ดาร์เรน แม่งเหมือนไปอ่านหนังสืออะไรมาสักอย่าง
แล้วเกิดบรรลุธรรม เลยระเบิดออกมาเป็นหนังเรื่องนี้
มันดูห่างจากความเป็น PI กับ Requiem พอสมควรเลย
ที่น่าชมอีกอย่างคือ มันยอมทิ้งสไตล์เก๋ไก๋(พวกมุมกล้อง การตัดต่อ) ที่เคยสร้างไว้ทิ้งหมดเลย

เหมือนดาร์เรนเกิดใหม่


โดย: วิชวลลี่ IP: 58.8.112.110 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:21:06:03 น.  

 
hey goodnight electric (if you come back to this blog again)

i had such a wonderful time with the songs you chose for the DJ set night, especially Take on Me. I danced like crazy hahaha (me, so old).

you guys were so crazy, but...lovely.โดย: patsypacky IP: 58.9.163.94 วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:22:39:21 น.  

 
ได้เมล์จา ก้องนักร้องนำวงกูสมา (กรุณาอ่านข้างล่าง)
ฝากบอกต่อครับ สำหรับงาน SODF เสาร์ที่ผ่านมา

"ขอบคุณมากครับที่มาดูคอนเสริตพวกเรา
วันงานต้องขอโทษด้วยครับที่ไม่ได้ขึ้นไปเล่น
ให้ฟังหลังจากอังกอร์
เนื่องด้วยเวลาของโชว์ทั้งหมดเกินมา
เยอะกว่าที่ทางตำรวจเค้าอนุญาติไว้ให้
ทางวงก็เล่นตามเซิทที่ตั้งไว้นะครับคือ 7 เพลง
แต่ก็รู้สึกว่าอยากจะเล่นอีกเหมือนกันนะครับ
ยังไงต้องขอโทษทีและหวังว่าคงได้เล่นให้พวกคุณฟังอีกนะครับ
ฝากบอกเพื่อนๆด้วย

ขอบคุณครับ
ก้อง
ป.ล.
ครั้งที่ผ่านมาคืองานครั้งสุดท้ายก่อนที่บะจะไปเรียนต่อแล้วครับ
(จริงๆแล้วต้องมีดีเจจาก
d/s มาเปิดเพลงแล้วมีATER PARTY กันต่อ แต่ก็อดเพราะ ตำรวจหนะครับ)"โดย: pae IP: 203.154.154.162 วันที่: 5 เมษายน 2550 เวลา:18:51:00 น.  

 


อีกอย่างที่ได้ยินมาจากงาน SODF
คุณ Koichi เป็นคนทำเพลงในหนังใหม่ของคุณเจ้ย

ลองถามไถ่หาข่าวกันเองอีกทีนะครับ เผอิญได้ยินมาอย่างนี้
โดย: pae IP: 203.154.154.162 วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:16:58:21 น.  

 
astra ปิดไปแล้วจริงๆหรอคะ เสียดายจัง ไม่มีที่สิงสถิตย์ เขยิบมา routh กับslim แทน แต่แนวเพลง มันก็ยังไม่ใช่
คืนวันเสาร์กลายเป็นเจ้าไม่มีศาลแล้วสิ เรา


โดย: น้ำแข็ง (lover ananda ) วันที่: 29 เมษายน 2550 เวลา:22:59:40 น.  

 
เพิ่งกลับมาอ่านครับ หลังว่างเว้นไปนาน
จินตนาการ (บรรเจิด ) ก็ตอนเห็นหน้าเจ้าของ Blog นี่แหละ
ฮาๆๆๆๆๆ
(นึกว่าเป็นหนุ่มตี๋ ที่กำลัง Intrain นะครับ)
555555555555555555


โดย: Ohhooo IP: 203.154.97.195 วันที่: 10 พฤษภาคม 2550 เวลา:18:55:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 57 คน [?]
สำส่อนทางการดูหนัง ฟังเพลงและเสพวรรณกรรม
New Comments
Friends' blogs
[Add merveillesxx's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.