space
space
space
<<
สิงหาคม 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
1 สิงหาคม 2559
space
space
space

ประตุคนขับมีเสียง


 ปัญหาเรื่องประตูด้านคนขับมีเสียงเริ่มสังเกตได้ยินเมื่อประมาณ 3 สัปดาห์หลังเป็นเจ้าของ  นำรถไปเข้าโชว์รูมเพื่อทำการแก้ไข เอารถไปเกือบ ๆ 5 วัน ทางโชว์รูมบอกว่ายังไม่หายคงต้องสั่งอะไหล่จากต่างประเทศ น่าจะใช้เวลา 2-3 สัปดาห์ ให้เอารถกลับไปใช้ก่อน

พอนำรถกลับมาก็พบว่าไม่หายจริง ๆ หนำซ้ำ ยังรู้สึกว่าอาการจะเพิ่มมากขึ้น เสียงประตูดังแก๊กแก๊ก เหมือน ๆ กับมีอะไรเคาะกับกระจก หรือ เสียงเหมือนกับมีอะไรไม่แน่นอยู่ข้างในประตู ไม่ใช่เสียงลมแบบที่มมีบางคนบ่น และมันมาจากประตูเดียว คือประตูหน้าด้านคนขับ  แต่เดิมต้องวิ่งทางขรุขระจึงจะได้ยิน ตอนนี้ไม่ต้องแล้ว  วิ่งทางธรรมดา เรียบ ๆ ก็ยังได้ยิน  ได้ยินตลอดเวลา นอกจากทำเป็นไม่สนใจหรือเปิดเพลงดัง ๆ อย่างว่า พอมันได้ยินแล้ว รับรู้แล้ว มันก็จะรับได้ตลอด

เดิมทีก็คิดว่าจะพยายามมองโลกสวย พยายามมองในจุดดีอื่น ๆ ของรถคันนี้ แต่ถึงเวลานี้ วันนี้ ผ่านไปอีก 6 สัปดาห์ ถึงจุดที่โชว์รูมแจ้งว่าจะได้คิวซ่อม ก็ยังไม่ได้ และคำตอบที่ว่าเมื่อไหร่ ก็คือ ไม่รู้

ถือว่าบริการหลังขายของโชว์รูมนี้ยอดแย่ (ราชดำเนิน) บริการของบริษัทนี้ (Mercedes-Benz Thailand) ก็ยอดแย่ ที่ทุกวันนี้อยู่ได้ ก็คงเป็นบารมีจากชื่อเสียงเดิมที่สะสมไว้ 

ความวิตกกังวลของเราในช่วงแรกก็คือการส่งมอบรถคันเก่า ตอนที่เข้าอู่ซ่อมครั้งแรกและถูกแจ้งไว้ว่า 2-3 สัปดาห์ และต่อมาพบว่าเป็นเรื่องโกหก (เหมือนกับตอนที่บอกว่าป้ายแดงจะได้ภายใน 2 สัปดาห์) สรุปว่าพวกเราถูกโชว์รูมโกหกใส่หลายรอบ  พอแล้วแจ้งกะคุณวี_า ผู้จัดการโชว์รูมไปว่าเราสองคนกังวลเรื่องส่งมอบรถเก่าไปแล้วจะไม่มีรถใช้ เพราะคราวก่อนเอาไปซ่อมก็ปาเข้าไปเกือบ 5 วัน คุณวี_าก็ปลอบโยนว่าไม่เป็นไร  เดี๋ยวถ้าต้องเอามาซ๋อมอีกที จะให้ยืมรถในโชว์รูมเอาไปใช้ก่อน  รถคันเก่าให้ส่งมอบเจ้าของใหม่ได้เลย (ยกให้พ่อไปน่ะ) เราสองคนก็เลยแอบดีใจ แล้วก็นั่งเล็งกันใหญว่า จะขอขับ CLA, CLS หรือ เอา E class body ใหม่ไปเลย

ปรากฎว่าพอครบ 3 สัปดาห์ อะไหล่ก็ยังไม่ได้  ไม่แน่ใจว่าใช้บริการส่งของยี่ห้อใด เพราะคิดว่าไปรษณีย์ไทยยังส่งเร็วกว่านี้ อาจจะเป็นไปได้ว่าใช้อูฐส่งจากเยอรมันมาหรึอเปล่า

พอดีเพื่อนที่ทำงาน (น้องเล็ก ที่ไม่ใช่เล็กซัส) ที่ไปถอย C class bluetec hybrid ออกมาเมื่อปลายปี (ป่านนี้ยังป้ายแดงอยู่นะฮ๊า)  ก็มาร้องไห้เล่าว่า พี่_ุย ประตูเล็กมีเสียงเหมือนกัน โฮๆ  ก็บอกให้เล็กเอาไปเคลมที่โชว์รูม ของเค๊าซื้อมาจากราชครู

วันรุ่งขึ้นน้องเล็กก็มาแจ้งว่า พี่_ุย เค๊าบอกว่าบริษัทเบ๊นซ์ไทยแลนด์เค๊ารับทราบปัญหาแล้ว (เพิ่งจะรับทราบรึไง มีกลุ่มคนประตูมีเสียงใน facebook มาตั้งแต่ปีที่แล้ว) เขากำลังจะสั่งอะไหล่ล็อตใหญ่เข้ามาช่วงเดือนสิงหา  เขาบอกว่าให้เล็กรออะไหล่มาก่อนแล้วเข้าเอารถไปซ่อม จะได้ไม่ต้องไปหลายที ประตูไม่โดนแกะฟรี

ตอนนั้นตอบไปว่า อืมม์  ของพี่เค๊าบอกว่าสั่งอะไหล่ไปแล้วนะ อาจจะได้ก่อนเล็ก  (ตอนนั้นเป็นช่วงที่ถูกแจ้งว่าให้รออะไหล่ 2-3 สัปดาห์) แต่พอครบ 2-3 สัปดาห์โทรไป โชว์รูมก็แจ้งว่าให้รออะไหล่ล็อตใหญ่ช่วงสิงหา  รู้สึกไม่พอใจเล็กน้อย แต่พอสัญญาว่าจะให้เอารถในโชว์รูมมาขับช่วงซ่อม ก็เลยไม่ว่าอะไร

ก็ตั้งหน้าตั้งตารอมาเรื่อย ๆ ยอมรับว่าเป็นปัญหาที่น่ารำคาญอย่างหนึ่ง ถึ่งแม้มันจะไม่ซีเรียส แต่ก็ถือว่าผิดคาดสำหรับรถราคาขนาดนี้ รถยี่ห้อนี้ โดยเฉพาะเป็นปัญหาที่ Daimler รู้มาตั้งแต่ปี 2015 แต่ก็ดูเหมือนว่าไม่ได้มีการแก้ไขในกระบวนการผลิต หรือไม่สามารถควบคุมปัญหาได้ แถมวิธีการแก้ปัญหาของบริษัท  Mercedes Thailand ก็ถือว่าเป็นการตั้งรับอย่างที่ไม่น่าจะอภัยให้ได้

วันนี้วันที่ 1 สิงหาคม โทรไปสอบถามคุณวี_า ผู้จัดการโชว์รูมราชดำเนิน บริษัทธนบุรีพานิช คำตอบคือยังไม่ได้คิว และก็ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะได้ด้วย 

เอิ่ม  อิ่ม ประทับใจกับบริการของโชว์รูมและบริษัทนี้เหลือเกิน  อยากหาทนายดี ๆ แล้วดำเนินการทางกฎหมายซะ  เข้าใจแล้วว่าทำไมบริษัทที่อเมริกาถึงชอบ recall กันเหลือเกิน ทำไมบริษัทที่เมืองไทยนี่ถึงไม่มีความรับผิดชอบต่อลูกค้าเหลือเกิน  พ.ค. มิ.ย. ก.ค. สามเดือนแล้วครับ  ยังไม่ได้แก้ปัญหาให้ลูกค้าได้เลย จะอ้างอะไรได้อีก

Create Date : 01 สิงหาคม 2559
Last Update : 1 สิงหาคม 2559 19:44:04 น. 0 comments
Counter : 1253 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
space

gollygui
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]


space
space
[Add gollygui's blog to your web]
space
space
space
space
space