พฤศจิกายน 2559

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
 
 
All Blog
ข้อสังเกตสำหรับ คนที่มีแนวโน้มสูงว่า น่าจะเป็นมิจฉาชีพ ในการขายกุ้ง1. ขายของผ่านบัตรเติมเงิน ไม่ใช่เลขบัญชีธนาคาร ทำให้เวลาเกิดปัญหา สอบย้อนเลขบัญชีไปไม่ได้ เคสพวกนี้ ส่วนใหญ่เป็นเด็กติดเกมส์ครับ ทำธุรกรรมทางบัญชีธนาคาร บางทีอาจจะทำไม่เป็น หรือ ไม่มีบัญชีของตัวเองด้วยซ้ำไป

2. ติดต่อยาก บางรายบอกว่าไม่มีโทรศัพท์มือถือ ไม่สะดวกโทรนานาประการ แต่ให้โทรผ่านเฟสได้ ( ถึงเวลาจริงก็ปิดหนี ทันทีที่ได้ตังค์ )

3. เร่งรัดการโอนเงินมากเป็นพิเศษ

4. ข้อสังเกตอื่นๆ เพิ่มเติม ก็เช่น โหงวเฮ้ง หน้าตา อายุ และ Profile บางที ดูยังไง ก็ไม่น่าจะมีกุ้งสวยๆ ราคาแพงๆ ได้ Profile ไม่เคยมีเรื่องกุ้งเลย มีแต่ ดูหญิง ด่าเพื่อน นัดกินลาบก้อย และ ตับหวาน ตับๆๆๆ หรือ แอลกอฮอล์ลงไข่ทั้งวันแบบนี้ ก็ไม่น่าทำธุรกรรมด้วย ถึงจะมีกุ้งสวย ราคาถูก ( แบบไม่ค่อยสมเหตุ สมผล เท่าไหร่ ก็ตาม ) ถ้าเลือกไปซื้อหากุ้งกับพวกนี้ ก็มีโอกาศโดนโกงสูงลิบ แต่เรื่องนี้ก็อาจจะวัดไม่ได้ทั้งหมด เพราะ บางคนไปเอารูปปลอมมาใช้ก็มี ทางที่ดี ขอดูบัตรประชาชน กันเป็นหลักฐานไปเลยก็พอจะช่วยได้ระดับหนึ่งครับ

5. รูปกุ้งสวยๆ จากเจ้าที่เพิ่งทำตลาด ยังไม่ติดลาย Mark มีให้เลือกเยอะมากครับ ซึ่ง มิจฉาชีพ พวกนี้ สามารถหยิบมาใช้ วันละกี่รูปก็ได้ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ ก็ดูภาพที่มีการติดแบนเนอร์ หรืออะไร แบบมืออาชีพจะลดโอกาศถูกโกงลงได้ หรือ ซื้อผ่าน ผู้จำหน่ายที่มี Profile เก่าๆ น่าเชื่อถือในวงการ หรือ ผู้จำหน่ายที่ลงทุนทำหน้าเว็บ ที่มีมาตรฐานรับรองการพาณิชย์ ซึ่งจะน่าเชื่อถือกว่ามาก เนื่องจากมาตรฐานการค้านั้น จะผ่านได้ ต้องมีการยื่นเรื่อง และ ยืนยันตัวตน จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ถึงจะได้มา และว่ากันตามจริง ราคาก็ไม่ได้แตกต่าง หรือ สูงกว่าท้องตลาดมากมายนักด้วยครับ แต่คนซื้อปลอดภัยกว่าเป็นไหนๆ เพราะ " ของสวย แต่ราคาถูก แบบไม่มีเหตุผล " มันยากที่จะมีในโลกครับ หรือไม่งั้น ถ้ามีเจ้าไหนใกล้บ้าน เป็นฟาร์มเพาะ ก็หาเวลาบุกไปถึงฟาร์มไปเลยครับ ส่วนใหญ่ถ้าไปซื้อถึงฟาร์ม บางทีได้ส่วนลดด้วยนะ อิอิอิ

พวกมิจฉาชีพพวกนี้ เล่นกับ ความโลภในจิตใจของมนุษย์เองทั้งนั้นครับ ถ้าเราไม่ประมาท ไม่มีความโลภ ก็จะลดโอกาศในการโดนโกงได้เยอะมากแล้วครับ สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกท่านโชคดี ปลอดภัยจากการหลอกลวงทางการซื้อ-ขายผ่านอินเตอร์เน็ตนะครับเรียบเรียง : กษิดิศ วรรณุรักษ์


เครดิตภาพ : Chris Lukhaup************************************

สนใจสอบถามคำถาม เรื่องกุ้งต่างๆ สามารถเข้ามาถามคำถามต่างๆ ได้ที่นี่นะครับ ทางเจ้าของบล็อก ได้ทำเว็บบอร์ดเอาไว้ให้แล้วครับ ที่นี่นะครับ


//www.dhonburicrayfish.com/webboard


************************************

ถ้าพี่ๆน้องๆสนใจบทความ และ หนังสือน้องกุ้งแคระ & กุ้งเครย์ อื่นๆ อยากเก็บเอาไว้สะสม สามารถเข้าไปที่นี่ได้เด้อครับ

//ebooks.in.th/thaiaquaclub
ติดตาม แฟนเพจ Thailand Crayfish เพื่อติดตามเรื่องราวน่าสนใจ เกี่ยวกับกุ้งสวยงาม และ สัตว์น้ำสวยงาม ที่น่าสนใจ ได้ที่นี่ครับ
https://www.facebook.com/ThailandCrayfishMagazine/
Create Date : 25 พฤศจิกายน 2559
Last Update : 13 สิงหาคม 2560 23:31:18 น.
Counter : 1215 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthเหมียวกุ่ย
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 40 คน [?]ยินดีต้อนรับพี่ๆน้องๆทุกท่านเข้าเยี่ยมชม เว็บบล็อค ชมรมคนรักการเลี้ยงกุ้งสวยงามทุกชนิด แห่งประเทศไทยเด้อครับเด้อ กระผมตั้งใจทำเว็บบล็อคนี้ขึ้น เพื่อรวบรวมความรู้เกี่ยวกับ กุ้งสวยงามทุกชนิด เท่าที่จะหาข้อมูลได้ และอาจจะรวมถึงสัตว์น้ำอื่นๆ ในตระกูลที่ใกล้เคียงด้วย หวังว่าทุกท่าน คงมีความสุขในการชมบล็อคของกระผมนะครับ


View My Stats
New Comments