เปียโนประเภทต่างๆเปียโนเป็นเครื่องดนตรีประเภทใช้นิ้วเล่นเพื่อให้เกิดเสียงส่วนมากใช้เล่นในเพลงประเภทคลาสสิคหรือแจ๊ส แนวฟังสบายๆฟังเรื่อยๆฟังแล้วทำให้เราอารมณ์ดีขึ้นมาได้ ซึ่งเปียโนก็มีหลากหลายแบบและด้วยความที่เปียโนมีขนาดใหญ่ เคลื่อนย้ายลำบากและมีราคาแพงมากแต่เปียโนยังสามารถเท่าเทียบกับเครื่องเสียงชนิดอื่นได้เกือบทุกชนิดสามารถเล่นแบบเล่นเดี่ยว หรือเล่นกับวงออร์เคสตรา ก็เก๋ไปอีกแบบ

เริ่มที่อันแรกเปียโนแกรนด์ เป็นเปียโนที่ได้รับมาตรฐาน หรือใช้ในการแสดงที่เป็นทางการโดยขนาดของเปียโนนั้นถ้าตัวเล็กเสียงสู้เปียโนที่มีขนาดยาวไม่ได้ถ้าเปียโนขนาดเล็กเรียก เบบี้แกรนด์เหมาะที่ไว้ซ้อมแต่ถ้าตัวยาวกว่าคือเปียโนแกรนด์

ตัวที่สองเปียโนอัพไรท์ โดยพบมากในโรงเรียนสอนเปียโนเพราะมีขนาดเล็กและเสียงสู้ไม่เท่ากับเปียโนแกรนด์ และราคาถูกกว่าซึ่งจะต่างกับเปียโนแกรด์ในเรื่องของสายเสียงเปียโนอัพไรท์จะมีสายเสียงในแนวตั้งแต่เปียโนแกรนด์จะมีสายเสียงนอนยิ่งสูงสายเปียโนก็จะยิ่งยาวเสียงก็จะยิ่งดีมากอีกด้วย

ตัวที่สามเปียโนไฟฟ้า เกิดเสียงโดยคีย์กดที่อยู่ใต้แป้นคีย์ กดลงบนปุ่ม แล้วประมวลผลออกมาเป็นเสียงโดยเสียงจะออกมาจากลำโพงโดยที่เปียโนไฟฟ้านั้นได้รับพัฒนาขึ้นให้เหมาะกับมือใหม่ที่หัดเล่นเปียโนรวมถึงคนที่สนใจอีกด้วย ราคาถูกกว่ามาก มีน้ำหนักที่เบา เคลื่อนย้ายได้ตลอดและไม่ต้องมาตั้งเสียงให้เสียเวลาเองอีกด้วย เปียโนไฟฟ้าต้องมีคีย์ให้ถึง 88คีย์ถึงเรียกว่าเปียโนไฟฟ้า ถ้ามีไม่ถึง 88 คีย์ไม่ใช่เปียโนไฟฟ้า

สำหรับคนที่สนใจเปียโนไฟฟ้าไปดูวิธีการเลือกซื้อเปียโนไฟฟ้ากันเลย


1.เสียง ก่อนอื่นเลยเราต้องฟังเสียงก่อนว่าดีหรือไม่ดี เสียงที่ออกมาต้องเพราะและเป็นธรรมชาติต้องเช็คความแตกต่างของเสียงสูงและเสียงต่ำ ซึ่งเปียโนไฟฟ้าเสียงจะต่างตรงตำแหน่งคีย์ลองกดเล่นดูเยอะๆ อย่าลืมลองกดแรงและเบาๆดูเพราะเสียงเปียโนนั้นมีทั้งหนักและเบา ลองนั่งเล่นในตำแหน่งผู้เล่นดูคะจะได้ทดสอบฟังเสียงไปในตัวด้วย
2.คีย์ เปียโนไฟฟ้าต้องมีระบบคีย์ Hammer Action ซึ่งคล้ายกับแกรนด์เปียโน แต่ให้ความรู้สึกที่เป็นธรรมชาติไม่ดัดแปลงลองเล่นเสียงเดิมซ้ำๆ และดูว่าความรู้สึกของผู้เล่นนั้นเวลาที่ดีดลงไปถนัดมือหรือป่าว
3.ดีไซน์ ก็สำคัญนะ ลองดูว่าผู้เล่นชอบแบบไหนเลือกแบบได้ตามสบายใจเลย
4.ฟังค์ชั่นในเปียโนไฟฟ้าควรลองเล่นทุกฟังค์ชั่นและฝึกฝนจะต้องสนุกไปกับมันด้วยนะ

ที่กล่าวมาทั้งหมดนั้นเปียโนแต่ล่ะแบบขึ้นอยู่กับเงินกระเป๋าสตางค์ของแต่ล่ะบุคคลซึ่งราคาก็ถูกจนถึงแพงมาก เป็นแค่วิธีในการเลือกซื้อหวังว่าข้อมูลนี้คงมีประโยชน์และช่วยในการตัดสินใจของคนที่กำลังมองหาเปียโนคู่ใจสักหลังบริษัท เฮอริเทจ เปียโนแกลเลอรี่ จำกัด จำหน่ายเปียโนนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นคุณภาพสูง เช่น YAMAHA, KAWAI, ETERNA,KAISER, MIKI, DIAPASON, ATLAS, APOLLO และยังเป็นตัวแทนจำหน่ายเปียโนไฟฟ้าเช่น Kawai และ Casio ในราคาพิเศษราคาส่งโดยทางร้านได้เปิดทุกวัน สนใจคลิกเข้าไปดูเว็บไซต์ก่อนเลยจ้า ได้ //www.heritage-pianogallery.com
Create Date : 03 ตุลาคม 2559
Last Update : 3 ตุลาคม 2559 17:17:00 น. 0 comments
Counter : 464 Pageviews.  
 

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 2691853
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 2691853's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com