ซื้อคอนโดอีก 2 ห้องตามแนวคิดพ่อรวย II
มีคนติดตามบล๊อกหมีีพูด้วย ;) เลยจะมาเล่าให้อ่านกันต่อค่ะ ก่อนหน้าที่ได้เขียนเรื่องทรัพย์ NPA. จากธนาคารสีเขียวไปล่ะ รอบนี้หมีพูได้ไปเจอทรัพย์ NPA ของบสกค่ะ

เริ่มจากเมื่อประมาณ สิงหาคม 2554 มีงาน NPA grand sale. จะที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิต หมีพูได้มีโอกาสได้แวะไปแถวนั้นเลยแวะเข้าไปสอบถาม บสก ว่ามีป๊อปปูล่าคอนโดขายไหม เจ้าหน้าที่ก็เอารายการห้องที่ว่างอยู่มาให้ดูค่ะ ห้องที่หมีพูสนใจอยู่ตึก C5. ชั้น 9 ขนาด 32 ตรม (ที่สนใจเพราะปกติห้อง 32 ตรมจะเป็นห้องข้างมุม ด้านนอกคือหน้าต่างหันไปทางด้านนอกของตึก ถ้าเป็นห้อง 28 ตรม เราจะไม่รู้ว่าเป็นห้องด้านนอกหรือด้านในต้องไปดูสถานที่จริงก่อน เพราะถามเจ้าหน้าที่ก็ตอบอะไรไม่ได้).

อีกห้องที่มีขนาด 32 ตรมคือตึก C2. แต่ที่หมีพูเลือก C5. เพราะอยูใกล้ตลาดมากกว่า. ส่วนที่เหลือมีขนาด 28 ตรม หมีพูถามเจ้าหน้าที่ว่าห้องมีคนอยู่ใหม เจ้าหน้าที่ตอบว่าไม่มีแบบว่าห้องร้างนะ เพราะทรัพย์ NPA. ส่วนใหญ่จะร้าง หมีพูก็โอเคก็จัดการจองไป 1 ห้อง C5 ชั้น 9, 32.86. ตรม ในราคา 329,000 บาท

โปรโมชันที่ได้รับเวลาจองซื้อในงานคือ ได้ราคาพิเศษ และฟรีค่าโอนค่าภาษี ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะให้จองก็ได้มีการโทรเช็คที่สำนักงานตรงแจ้งวัฒนะว่าไม่มีการจองซ้ำซ้อน ก่อนอนุญาติให้เราจองได้ โดยเราวางเงินจองไป 5000 บาท จากนั้นหมีพูก็กลับไปรอเพื่อนัดไปทำสัญญา แต่ห้องนี้มีปัญหามากกว่าที่คิด

เริ่มจาก วันรุ่งขึ้นหลังจากที่หมีพูจองไปแล้ว เจ้าหน้าที่ก็โทรมาแจ้งว่า มีลูกค้าอีกรายจองห้องเดียวกันนี้ หมีพูก็ถามไปว่า ก่อนที่จะให้หมีพูจอง เจ้าหน้าที่ได้โทรเช็คแล้วไม่ใช่หรือว่าไม่มีใครจองซ้ำซ้อน เจ้าหน้าที่ก็ขอโทษใหญ่ว่า พอดีลูกค้ารายนี้จองหลายห้องมากทำให้ห้องนี้หลุดตาเจ้าหน้าที่ไป พอมาเช็คกับลูกค้าอีกทีก็คือถูกจองด้วยเช่นกัน หมีพูก็เลยโวยไปว่าไม่ใช่ความผิดเราเลย และหมีพูก็จองห้องนี้ห้องเดียว ขณะที่อีกคนจองตั้งหลายห้อง เจ้าหน้าที่ก็ขอโทษอีกและบอกว่าจะให้เค้าชดเชยอะไรก็ได้ หมีพูก็งงจะชดเชยอะไร หมีพูไม่ต้องการชดเชยต้องการคอนโดที่จองไปเท่านั้น สรุปหมีพูก็ไม่ยอม ให้เค้าไปเจรจากับลูกค้าอีกคนแทน เรื่องก็เลยจบไป

แต่มันก็ไม่เท่านั้น เมื่อหมีพูลองไปสำรวจดูตำแหน่งของห้องที่ตึก C5. พอไปถึงหน้าห้องก็เห็นประตูมีเหล็กดัดมีกุญแจล๊อกอยู่ มองจากด้านนอกตึกก็เห็นมีคอมเพลซเซอร์แอร์อีก หมีพูก็เลยโทรไปถามเจ้าหน้าที่ว่าห้องไม่มีคนอยู่แน่หรือ หมีพูว่าสภาพมันเหมือนมีคนอยู่เลยนะ เจ้าหน้าที่ก็ยืนยันว่าห้องไม่มีคนอยู่ เวลาผ่านไปจนน้ำท่วมใหญ่ปี 2554 จึงยังไม่มีการเซ็นสัญญา

เวลาล่วงมันจนถึงธันวาคม 2554 เจ้าหน้าที่ก็โทรมาบอกว่า คอนโดห้องที่หมีพูจองมีผู้บุกรุก ให้ทางเลือก 2 ทางดังนี้ คือ โอนไปก่อนแล้วหมีพูไปทำเรื่องขับไล่ผู้บุกรุกเอง หรือ ยกเลิกการจองแล้วมารับเงินมัดจำคืน หมีพูไม่รับข้อเสนอทั้งสองและไม่ยอมด้วย หมีพูตอบไปว่า หมีพูไม่โอน ไม่เซ็นสัญญา และไม่ขอยกเลิกไม่รับคืนเงินจอง และประสงค์ให้บสกทำการขับไล่ผู้บุกรุกให้หมีพู เจ้าหน้าที่บอกว่าถ้าให้ทางบสกจัดการจะใช้เวลานานมาก ให้หมีพูเจรจาเองจะดีกว่า หรือไม่ก็ยกเลิกแล้วรับเงินจองคืน

หมีพูก็คงยืนยันจะรอให้บสกจัดการ จะนานเท่าไรก็จะรอ จะใช้เวลาเป็น 10 ปีก็จะรอ แต่หมีพูจะขอถือใบจองนี้ไว้ ไม่พอหมีพูก็ติดต่อไปทางบสกสำนักงานใหญ่ให้ช่วยดำเนินการด้วย เขียนจดหมายอย่างเป็นทางการถึงกรรมการผู้จัดการใหญ่ด้วย ใครจะว่าหมีพูร้ายก็ร้ายจริงๆล่ะ เล่าเรื่องราวต่างๆที่เกิดขึ้น เรื่องของหมีพูน่าจะดังมากในบสก เพราะมีเจ้าหน้าที่ระดับสูงโทรมาหาหมีพูและรับจะดำเนินการเรื่องของหมีพูให้

เวลาผ่านไปนานพอควร แต่ก็มีเจ้าหน้าที่โทรมารายงานความก้าวหน้าเป็นระยะๆๆ จนประมาณกุมภา 55 มีงานบ้านอะไรซักอย่าง เจ้าหน้าที่ก็โทรมาให้หมีพูมาทำเรื่องขอจองใหม่ โดยห้องเดิม ราคาเดิม โปรโมชันเดิม แต่เสมือนเปลี่ยนวันจอง อะไรประมาณนั้น หมีพูก็โอเคจะให้เปลี่ยนวันก็ได้ ตราบที่หมีพูยังได้สิทธิ์ห้องนี้อยู่

ขณะเดียวกันก็ถามราคาห้องคอนโดเมืองทองมีอีกไหม ปรากฎว่าตั้งแต่หลังน้ำท่วมราคาคอนโดเมืองทองสูงขึ้นมากเพราะ เมืองทองน้ำไม่ท่วมเมื่อปี 2554 หมีพูก็ถูกใจอีกห้องอยู่ C7. ชั้น 3 ขนาด. 32 ตรม เป็นห้องที่แต่งแล้วคือปูพื้นลามิเนต ห้องน้ำทำใหม่ สภาพพร้อมอยู่ราคา 380,000 โหห ราคาสูงเหมือนกันนะเนี้ย ถ้าหมีพูจองก็จะได้โปรโมชันฟรีโอนและภาษีเช่นกัน แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่ามีคนสนใจจะจองก่อนหน้านี้ 1 รายแต่เค้าขอดูห้องก่อน และต่อรองราคาเหลือ 360,000 ยังไม่ได้วางเงินจอง หมีพูก็เลยบอกไปว่า หมีพูขอต่อรองราคาที่ 370,000 ล่ะกัน ถ้าคนที่เค้าจองก่อนหน้าไม่เอา หมีพูจะเข้ามาวางเงินจอง

สรุปวันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่ก็โทรมาบอกว่ารายแรกสละสิทธิ์ หมีพูจะเอาใหมให้ในราคา 370,000 รวมโอน หมีพูก็โอเคและเข้าไปวางเงินจอง 5,000 บาท และแจ้งว่าขอนัดเซ็นสัญญาพร้อมกับห้องที่ C5. และวางเงินดาวน์ 30% ในวันทำสัญญา เพราะหมีพูจะยื่นกู้ธนาคารอีก 70% ถ้าไม่ได้โอนพร้อมกัน จะกู้ลำบาก เจ้าหน้าที่ก็บอกว่าจะพยายามจัดการให้ตามที่ขอ ความที่ต้องรอจัดการเรื่องผู้บุกรุก C5. เรื่องจึงได้ยืดมาจนประมาณ พฤษภาคม 55 เจ้าหน้าที่ก็แจ้งว่า ผู้บุกรุกน่าจะออกไปล่ะ หมีพูก็เลยขอให้ทางเจ้าหน้าที่เปิดห้องให้ดูก่อน

จนประมาณ มิถุนายน ก็สามารถเข้าไปดูภายในห้อง C5. ได้ สภาพห้องน้ำแย่ ผนังมีราเกาะ พื้นห้องสภาพยังโอเค แต่สกปรก แอร์ยังใช้การได้อยู่ถึงแม้จะเก่ามาก จากนั้นจึงทำการเซ็นสัญญาจะซื้อจะขายและวางเงินดาวน์ 30%. ทั้ง 2 ห้อง เจ้าหน้าที่ให้เวลาประมาณ 45 วันหลังเซ็นสัญญา

หมีพูนำเอกสารสัญญาจะซื้อจะขายไปติดต่อที่ธนาคารกรุงไทยสาขาใกล้บ้าน (ที่เลือกกรุงไทยเพราะมีคนเคยบอกว่าธนาคารพิจารณาคนที่ติดบูโรด้วย และที่ทำงานมีสวัสดิการด้วย). หมีพูเอาเอกสารที่ติดบูโรเมือปี 2010 ไปด้วย ยื่นเรื่องทั้งหมดให้เจ้าหน้าที่สินเชื่อ เอกสารทุกอย่างพร้อม สลิบเงินเดือน หนังสือรับรองเงินเดือน บัญชีธนาคาร โดยขอกู้ 5 แสนบาทถ้วน พร้อมบอกเจ้าหน้าที่ว่า ถ้าคิดว่าผ่านก็ขอให้ดำเนินการให้หมีพูทัน 45 วัน แต่ถ้าคิดว่าไม่ผ่านก็ขอให้บอกตรงๆ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาทั้งสองฝ่ายและหมีพูจะได้ไปติดต่อที่อื่น

และหมีพูขอ Soft Loan. 3%. 5. ปีด้วย เจ้าหน้าที่อึ้งๆๆ นิดหน่อย แต่ก็พิจารณาเอกสารทุกอย่างแล้ว ก็ขอเข้าไปคุยกับผู้จัดการก่อน เจ้าหน้าที่เข้าไปคุยซักพักก็ออกมาแจ้งว่า ตกลงเราจะทำเรื่องกู้ให้คุณ สรุปหมีพูก็ผ่าน ได้ Soft Loan.และนัดโอนภายใน 45 วันพอดี

เมื่อโอนแล้วหมีพูก็ให้ช่างเข้าไป C5. ทาสี บิวอินเคาเตอร์ ทำห้องน้ำใหม่ ยาแนวพื้น ติดเครื่องทำน้ำอุ่น พัดลม ใส่เฟอร์นิเจอร์ จ่ายค่าตกแต่งไปประมาณ 4 หมื่นบาท เพราะห้องนี้มีแอร์เก่าอยู่แล้วเลยไม่ต้องเสียค่าแอร์ สรุปค่าใช้จ่ายห้องนี้คือ 370,000 ส่วน C3. ทำบิวอินครัวใหม่ แก้ไขพื้นห้องน้ำ เพราะของเก่าทำไว้ไม่ดี ติดแอร์ พัดลม เครื่องทำน้ำอุ่น ลงเฟอร์นิเจอร์ ลงทุนไปกับห้องนี้ประมาณ 435,000 เอารูปที่ตึก C5. และ C7. มาให้ดูด้วยค่ะ

ความรู้ใหม่อย่างหนึ่งที่หมีพูได้รับคือ ป๊อปปูล่าคอนโดจะมีตึก C5. และ C2. ที่มีนิติบุคคลเป็นของตัวเอง ขณะที่ตึกอื่นๆ ทางบริษัท MSM เป็นผู้ดูแล ดังนั้นห้องเปล่า ห้องร้าง หรือห้องที่ถูกธนาคารยึดทรัพย์ ถ้าอยู่ในตึก C5. หรือ C2. มักจะมีผู้บุกรุก แต่ถ้าเป็นห้องร้างในตึกอื่นๆ ที่ MSM. ดูแล ก็ยังคงเป็นห้องร้างต่อไป ดังนั้นทรัพย์ NPA. ที่จะซื้อต่อไปคงจะไม่เอา C5. และ C2. แล้วค่ะ ไม่อยากมาปวดหัวกับผู้บุกรุกอีก

ภาพตำแหน่งของตึก ป๊อปปูล่าคอนโด โซน C และ P ค่ะ


ภาพห้องคอนโดตึก C5


ภาพห้องคอนโดตึก C7. ห้องนี้วิวสวย มองเห็นสนามกีฬาค่ะ
Create Date : 10 ธันวาคม 2556
Last Update : 10 ธันวาคม 2556 18:13:44 น.
Counter : 2447 Pageviews.

2 comments
  
ใจร้ายกับสายตาคนแก่อย่างป้ามากเลย ฮ่าๆๆๆๆ
เว้นวรรค หรือตบไปอีกสักบรรทัดมั่งก็ได้
อยากอ่านมาก .. ชอบคนเขียนบล็อกแนวนี้
แต่ป้าอ่านได้แค่ย่อหน้าสุดท้ายยยยยยยยย
...
อยากอ่าน แต่มิสามารถ ฮ่าๆๆๆ
โดย: เสี่ยวเฟย วันที่: 10 ธันวาคม 2556 เวลา:15:52:22 น.
  
แก้ไขให้แล้วนะค่ะ
โดย: Meepoohchy วันที่: 10 ธันวาคม 2556 เวลา:18:14:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's MonthMeepoohchy
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 90 คน [?]ธันวาคม 2556

1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog