Secret of a happy life. Eat as if you are a horse. Drink as if you are a whale.

ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอ

ชื่อร้าน : ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอ
รายการอาหาร : เสี่ยวหลงเปา
ที่ตั้งร้าน : ช่องนนทรี, กรุงเทพมหานคร บางรัก Thailand
พิกัด GPS : 13° 43' 28.41" N 100° 31' 43.06" E
ร้านน้ำเต้าหู้หย่งเหอเป็นร้านอาหารจีนที่อยู่ใต้ BTS ช่องนนทรี เดินผ่านทีไรก็เห็นมีคนนั่งทานแน่นร้านทุกที ที่สำคัญมีแต่คนจีนทั้งนั้นเลยครับ แปลว่าต้องรสชาติต้นตำรับเหมือนทานที่เมืองจีนแน่ๆ วันก่อนพอดีไปทำธุระแถวนั้น พวกผมเลยปลอมตัวเป็นคนจีนเข้าไปทานกับเค้าบ้าง 555
ทันทีที่ไปนั่งโต๊ะ จะมีพนักงานเอาออเดิร์ฟเย็นทานเล่นแบบจานเล็ก ๆ มาให้เลือกครับ ราคาอยู่ 50-60  บาท หยิบมามั่ว ๆ 4 อย่าง ได้แก่ ยำเต้าหู้เส้น (50บาท) เต้าหู้เนื้อแน่น ๆ หน่อยปรุงรสอ่อน ๆ หอมนำมันงา / ยำแตงกวา (50บาท) กรอบ ๆ เย็น ๆ ที่รสจัดขึ้นมาอีกนิดออกเค็มและเปรี้ยว /  เต้าหู้ไข่เยี่ยวม้า (50บาท)  ราดซอสเค็ม ๆ มัน ๆ อร่อยถูกใจ / ยำแมงกระพรุนน้ำมันงา (60บาท) กรุบ ๆ เครี้ยวเพลิน ๆ แต่ติดหวานไปหน่อย 
เมนูเปิดมาตาลายมาก เยอะแยะไปหมด เลยถามพนักงานว่าอะไรอร่อย ได้คำตอบว่า เสี่ยวหลงเปากับบะหมี่ที่ทางร้านทำเองเป็นอาหารแนะนำ จัดไปครับ แบบนี้ต้องลอง

เสี่ยวหลงเปา (185บาท) แป้งบาง ๆ ห่อด้วยไส้หมูสับและน้ำซุป ชอบตรงที่เค้ารองกะหล่ำปลีมาด้วย คีบขึ้นมาทานได้เลย ไม่ต้องกลัวเสี่ยวหลงเปาจะติดก้นถาด หยิบขึ้นมาแล้วเกิดการฉีกขาด น้ำซุปรั่วไหลก่อนเข้าปากเรา

บะหมี่เนื้อตุ๋นน้ำแดง (155บาท) เส้นบะหมี่แบบที่ทางร้านทำเองเป็นเส้นหนา ๆ เหนียวนุ่มออกสู้ฟันหน่อย ไม่เหมือนบะหมี่ไข่ที่คุ้นเคย เนื้อตุ๋นก็มาแบบชิ้นเต็มปากเต็มคำมากในเมื่อบะหมี่เป็นของดังร้านนี้ จะหยุดที่เมนูเดียวก็ยังไงอยู่ จัดมาอีกเมนู คือ บะหมี่หมูสับทรงเครื่อง (110บาท) เค็ม ๆ มัน ๆ เหมือนจะเป็นหมูสับผัดเต้าซี่ กินกับผักหลายๆอย่างหนึ่งในเมนูเด็ดของมื้อ คือ เกาเหลาแพะตุ๋น (250บาท) หอมยาจีนมาก รสเข้มข้น ราคาโดดสูงกว่าเมนูอื่นหน่อย แต่ก็ให้เยอะมาก คือ ตอนยกมาวางนี่ร้องเหวอกันทั้งโต๊ะ กลัวกินไม่หมด แต่สุดท้าย ... เกลี้ยงครับ เมนูนี้เด็ดจริงอะไรจริงเพิ่มกากใยกันสักนิด สั่งผัดผักมาจานนึง คือ ผัดโต้วเหมียว (120บาท) ต้นถั่วผัดมากรอบ ๆ กำลังดีเลยครับ  ปรุงรสอ่อน ๆ ใส่แค่เกลือ จานนี้ผมก็ชอบเมนูที่ไม่เคยเจอร้านอื่นมาก่อน ขนมเปี๊ยะไส้หมูทอด ตัวแป้งออกเหนียว ๆ หน่อยแต่จี่กระทะจนกรอบ อารมณ์คล้ายแป้งของขนมกุ้ยช่ายแต่ไม่เหนียวเท่า ไส้ในนี่เด็ดมากครับ เป็นหมูสับที่ฉ่ำมาก น้อง ๆ เสี่ยวหลงเปาเลย แปลกดีและอร่อย ยังอยากกลับไปกินอีกรอบเลย

สั่งเครื่องดื่มที่เป็นชื่อร้านมาด้วย คือ น้ำเต้าหู้ (20บาท) ซึ่งของเค้าดีจริงไม่เสียทีที่เป็นชื่อร้าน ได้รสถั่วเหลืองเข้มข้นและไม่หวาน 
ปัญหาคือ น้ำบ๊วย(35บาท) อีกแก้วนีสิครับ ชิมคำเดียวแล้วตัวใครตัวมันเลยทีเดียว รสเหมือนน้่ำจิ้มบ๊วยเจี่ยละลายน้ำยังไงยังงั้น 555รวม ๆ คือประทับใจอาหารมากเลยครับ อาหารอร่อย ราคาย่อมเยา มีเมนูแปลก ๆ ที่ร้านจีนทั่วไปไม่มีขายด้วย สั่งอาหารไปก็ได้ไวมาก เผลอแปปเดียวอาหารมาวางเต็มโต๊ะ  กินกันแทบไม่ทัน ไม่น่าแปลกใจที่เห็นคนแน่นร้านตลอดเลย ใครผ่านไปแถวนั้นลองเข้าไปชิมดูได้นะครับ
ร้านน้ำเต้าหู้หย่อเหอ

68 ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500

02-635-0003

11:00 - 22:00 น.
Create Date : 08 มีนาคม 2560
Last Update : 8 มีนาคม 2560 22:04:11 น. 0 comments
Counter : 1269 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

amenochikara
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]
[Add amenochikara's blog to your web]

MY VIP Friend