Secret of a happy life. Eat as if you are a horse. Drink as if you are a whale.

KRBB The Boutique Butcher @Habito Mall

ชื่อร้าน : KRBB The Boutique Butcher
รายการอาหาร : beef
ที่ตั้งร้าน : Habito Mall, กรุงเทพมหานคร วัฒนา Thailand
พิกัด GPS : 13° 42' 45.11" N 100° 36' 3.56" EKRBB ร้าน Butcher shop เป็นผู้จัดจำหน่ายเนื้อ Wagyu 'Ozaki Beef' เจ้าแรกและเจ้าเดียวในประเทศไทย อยู่ในโครงการ Habito Mall อ่อนนุชซอย 1/1 ครับ


ชื่อร้าน KRBB (อ่านว่า 'ครับ') มาจากอักษรย่อของชื่อเจ้าของร้าน 4 คนที่ชื่นชอบการรับประทานเนื้อวัว จึงมาเปิดร้านขายเนื้อคุณภาพดี โดยนำเข้าเนื้อวัวญี่ปุ่นระดับ premium ไม่ว่าจะเป็น เนื้อวัว Ozaki, เนื้อวัว Omi และเนื้อวัว Hokkaido F1 และยังมีเนื้อไทยที่ทางร้านทำการบ่ม dry age เองอีกด้วย
สินค้าตัวเด่นของทางร้านคือ เนื้อวัว Ozaki ซึ่งเป็นเนื้อสายพันธ์ Miyazaki จากเกาะคิวชู ตัววัวสายพันธ์ Miyazaki นี่เริ่มเป็นที่รู้จักในวงการอาหารทั่วโลกช่วงหลัง ๆ มานี้ในเรื่องของคุณภาพและรสชาติอันเข้มข้น ที่ฟาร์ม Ozaki เค้าเอาวัวสายพันธ์ Miyazaki นี้มาขุนด้วยอาหารชั้นดีและดูแลวัวอย่างพิถีพิถันเอาใจใส่ ไม่เร่งให้โตไว วัว wagyu ทั่วไปในญี่ปุ่นจะถูกส่งไปแปรรูปตอนอายุ 28 เดือน แต่วัวของฟาร์ม Ozaki นี่กว่าจะตัวใหญ่ได้ที่พอส่งไปแปรรูปได้ คือเค้าเลี้ยงไปจนถึงอายุ 33-36 เดือนเลยครับ วัวจะค่อย ๆ โตอย่างมีคุณภาพ มีไขมันแทรกระดับ A5 ทั้งตัว

ร้านตกแต่งสวยมาก ใช้สีขาวและเครื่องเรือนไม้ดูผ่อนคลาย ไม่เหมือนร้านขายเนื้อเลยเหมือนคาเฟ่ หรือสปามากกว่า
ตู้ dry age เนื้อมีบนผนังแทบทุกด้านเลยครับ
ทางร้านเน้นการขายเนื้อวัวให้ลูกค้าแบบ delivery (ติดต่อเบอร์ 02-090-9697 ) หรือถ้าเรา walk in เข้าไปซื้อเนื้อด้วยตัวเองก็สามารถเลือกที่จะรับประทานในร้านได้ด้วยครับ


เนิ้อที่ซื้อแล้วหากทานที่ร้าน ทางร้านจะคิดค่าปรุงอาหาร 350B ต่อคน โดยสามารถนำเนื้อไปประกอบอาหารได้ ทั้งหมด 4 แบบคือ Steak, Sukiyaki, Shabu Shabu และ Yakinikuในร้านมีที่นั่งให้ทาน steak ภายในร้านได้ ถ้าสั่งให้ปรุงเป็น Sukiyaki, Shabu Shabu หรือ Yakiniku จะได้นั่งทานที่โซน out door ข้างๆร้านครับ


เริ่มจากเมนู steak ด้วย Tomahawk เนื้อวัวไทยที่ทางร้านทำการ dry age เอง จนเนื้อนุ่มและไขมันมีรสเข้มข้นอร่อย ชิ้นในภาพนี้ใหญ่มาก คือ 1.5กิโลกรัม ราคาอยู่ที่ 2,900บาท / ก.ก.ครับ
Tomahawk เนื้อไทยวากิว dry age 35วัน ราคา 290B/100g.


ทางร้านปรุงรสเนื้อด้วยดอกเกลือนำเข้าจากฝรั่งเศสกับ pink peppercorn พริกไทยสีชมพูที่มีรสเผ็ดแบบละมุน ๆ มีรสหวานแบบลูกเบอร์รีแทรกเตาอบของทางร้านเป็นเตาอุณหภูมิสูงที่ใช้ทำพิซซ่า โดยเค้าจะอบไฟแรงให้ด้านนอกเกรียมสวยก่อน แล้วค่อยลดไฟลงจนกว่าจะได้ความสุกระดับที่พอดีครับ


ออกมาเป็นเนื้อที่มี crust สีน้ำตาลสวยงามแบบนี้


หั่นดูข้างในสุกแบบ medium แบบทั่วถึงสีสวยมาก ตัวเนื้อก็นุ่มอร่อยและไขมันนี่ flavorful มาก ไม่อยากเชื่อว่าเป็นเนื้อไทย ปกติไม่ค่อยชอบกินส่วนมันเท่าไร แต่อันนี้อร่อยจริง ๆ
มาต่อด้วยเนื้อวัว Wagyu กับเมนูสไตล์ญี่ปุ่น เริ่มด้วย Sukiyakiเนื้อวัว Hokkaido F1 และเนื้อ Ozaki
ถ้าสั่งอาหารแบบสุกี้ยากี้ทางร้านมีชุดผักและไข่ดิบให้ด้วยครับ

 เนื้อวัว Hokkaido F1 เป็นวัวญี่ปุ่นพันธ์ผสมครับ โดยเป็นการ cross breed ระหว่างวัวญี่ปุ่นพันธ์ขนดำ Kuroge Wagyu ที่มีเนื้อนุ่มและขุนให้มีไขมันลายหินอ่อนแทรกได้ง่าย กับวัวนมพันธ์ Holsteins ที่มีเนื้อแดงรสเข้มข้นอร่อย ผลที่ได้ออกมาคือ วัวที่ข้อดีของทั้งสองสายพันธ์รวมกัน
Hokkaido F1 - Outside (พับนอก) 330B / 100g.

เนื้อในจานนี้เป็นส่วนพับนอก หรือ bottom round เรียกง่าย ๆ ว่าเนื้อสะโพกนอก ปกติเนื้อส่วนนี้จะเป็นเนื้อแดงที่ lean แต่ของ Hokkaido F1 นี่เนื้อนุ่มมากมีไขมันแทรกกำลังดี รสเนื้อแดงก็โดดเด่น ลวกพอสุกทานกับไข่ดิบอร่อยมาก
Hokkaido F1 - Outside (พับนอก) 330B / 100g.


มาต่อกันด้วย high light ของมื้อ คือ เนื้อวัว Ozaki อันนี้เป็นส่วนพับนอกเหมือนกับเมื่อครู่ เรียกว่า compare apple to apple ให้รู้กันจะ ๆ ไปเลย นอกจากจะมีไขมันแทรกมากกว่า ลวดลายละเอียดกว่าแล้ว ไขมันยังละลายในปากง่ายกว่าด้วยครับ
Ozaki - Outside (พับนอก) 900B / 100g.

Ozaki - Outside (พับนอก) 900B / 100g.


ต่อกันด้วยเนื้อวัว Ozaki อีกจาน แต่เป็นส่วน Rib Roll มันแทรกจนละลายได้ในปาก รสเข้มข้น ลวกมาแบบสุกพอกำลังดี จิ้มไข่ดิบทาน สวรรค์มากๆ
Ozaki - Rib Roll 1,550B / 100g.

Ozaki - Rib Roll 1,550B / 100g.


ปิดท้ายมื้อด้วย Yakiniku เนื้อวัว Ozaki มาพร้อมชุดผักและน้ำจิ้มเช่นกัน

ร้านนี้มี cut ส่วนแปลก ๆ สไตล์ญี่ปุ่นให้ลองเยอะเลย ได้ลองทั้งหมด 6 ส่วน ประกอบด้วย
  • Karubi (Short Rib) เนื้อซี่โครง 800B / 100g.
  • Zabuton (Chunk Flap) สันคอบน 1,200B / 100g.
  • Tomo Sankaku (Tri Tip) หางตะเข้ 950B / 100g.
  • Sasami (Flank) พื้นท้องหรือใบบัว 800B / 100g.
  • Kaburi (Rib Cap) ร่องซี่โครง 1,550B / 100g.
  • Kata Rosu (Chuck Eye Log) สันคอล่าง 1,000B / 100g.
ทุก cut ไขมันชุ่มฉ่ำ ลายหินอ่อนระดับA5 หมดเลยครับ มี texture ต่างกันไป ทางร้านจะแนะนำได้ว่าให้ทานส่วนไหนก่อนเรียงลำดับจากรสอ่อนไปหาเข้ม
เนื้อแบบนี้ย่างแล้วไฟจะลุกง่ายหน่อย เพราะไขมันแทรกเยอะมาก แต่ทานแล้วไม่เลี่ยนครับ เพราะไขมันละลายในปากง่ายมาก ไม่เป็นไขติดเพดานปาก
เป็นที่แรกและที่เดียวในไทยที่สามารถลิ้มลอง Ozaki Beef เนื้อวัว premium ระดับสุดลิ่มทิ่มประตู หรือเนื้อไทยdry age ก็อร่อยแบบพัฒนาเนื้อวัวในบ้านเราไปอีกระดับเลยครับ สายเนื้อแนะนำให้ไปลองครับ


KRBB @ชั้น 3 Habito, Sukhumvit Soi 77, Bangkok, Thailand
02-090-9697Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 8 กุมภาพันธ์ 2560 22:31:33 น. 0 comments
Counter : 3049 Pageviews.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

amenochikara
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 27 คน [?]
[Add amenochikara's blog to your web]

MY VIP Friend