Le BEC-FIN

สวัสดีค่ะ วันนี้จะพาไปชิมอาหารฝรั่งเศสกันอีกแล้วค่ะ Le Becfin เป็นร้านอาหารฝรั่งเศสที่ดังมากในฟิลาเดเฟีย ปกติเค้าจะจัดเป็น 5 to 7 courses fixed price ราคาประมาณ $150 ต่อคน ก็เลยไม่เคยไปซักทีเพราะยังทำใจกับราคาไม่ได้ค่ะ พอดีช่วงนี้มี Restaurant week แล้วเค้าจัดรายการมี 3-course fixed price ที่ $35 เลยต้องไปลองซักหน่อยค่ะจานแรกที่สั่งเป็น Rocket Salad พอดีเราไม่ชอบชีส เค้าสาดชีสมาให้เยอะมากเป็นก้อนๆ ไม่อร่อยเลย เหม็นชีสมากๆค่ะ


จานที่สองเราสั่ง Seared scallops ตัวใหญ่พอสมควร แต่ออกไหม้ไปนิดตอนแรกว่าจะคืนให้เค้าไปทำใหม่ ไหนลองชิมหน่อยซิ อ้าวสุกกำลังดี ชิมไปชิมมาหมดเกลี้ยง 555 ไม่ทันได้คืนเรยย ส่วนเพื่อนสั่ง Poached Salmon ค่ะ ซอสที่ราดมาดูแปลกๆเล็กน้อย ฟองฟอดเชียว


ส่วนขนมหวานสั่งเป็น Gateau Le Becfin เป็นเค็กชอกโกเลตกับไอศครีม มีการเหยาะเหล้ารัมมาด้วยเล็กน้อย ทำให้อร่อยยิ่งขึ้น อิอิ


ส่วนเพื่อนสั่งทาร์ตเลมอน สวยจนแทบไม่กล้าทาน แต่อร่อยมากค่ะ


โดยรวมรสชาติอร่อยดีนะคะ แต่ถ้าเทียบชอบ Bistro laminette ที่กินไปก่อนหน้านี้มากกว่าค่ะ
 

Create Date : 30 มกราคม 2555    
Last Update : 30 มกราคม 2555 11:53:10 น.
Counter : 372 Pageviews.  

JP's on the wharf

วันนี้จะพาไปกินปูกันที่ Delaware ค่ะ หลังจากเฮอริเคนไอรีนผ่านไป วีคเอนด์นี้อากาศดีมากค่ะ แดดเปรี้ยง เลยได้ฤกษ์แวะไปดูหาดที่เดลาแวร์ซะหน่อยว่าสภาพเป็นอย่างไรบ้าง ระหว่างทางเลยแวะทานปูที่ Frederica

ที่ร้านนี้ ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมาทานแล้วครั้งหนึ่งปูสดมากและราคาไม่แพง ไซส์หนึ่งโหลละแค่สามสิบหกเหรียญค่ะ ราคาต่างกับที่เคยไปกินที่บัลติมอร์ ($60+/dozen) หรือ Ocean city ($80+/dozen) มาก เลยต้องมาซ้ำซะหน่อยอากาศร้อนๆอย่างนี้ Blue moonซะหน่อยค่ะ รสชาติเป็นไงไม่ทราบเพราะไม่ทานเบียร์ค่ะ (น่าน ฟังแล้วดูดีนะคะ แต่จริงๆดื่มแต่เหล้ากะไวน์ค่ะ เบียร์มันอ่อนไป 555)เริ่มต้นด้วย Baby scallops สดมากค่ะ Fries ที่มาด้วยก็อร่อย น้ำจิ้มเค้ารสชาติแปลกดี คล้ายๆซอสมะเขือผสมวาซาบิค่ะ


ตามด้วย Steamed clams แห้งมากค่ะ สีก็ซีดๆ ไม่ค่อยประทับใจ


รออบปูยี่สิบนาทีค่ะ ทาน appetizer หมด ปูสุกพอดี มาแล้วค่ะไซส์หนึ่ง โหลละสี่สิบสองเหรียญ แพงกว่าคราวที่แล้ว สงสัยหลังเฮอริเคนเลย ปูต้องว่ายทวนกระแสน้ำมา เลยแพงขึ้น อิอิในรูปนี่คือแม่ปูค่ะ ตัวใหญ่ใช้ได้ แต่หนึ่งโหล มีแม่ปูแค่สามสี่ตัว นอกนั้นเป็นลูกปูหลานปู ตัวเล็กมากกกกกก แถมไม่สดเลย ช้ำใจค่ะ งงว่า เค้าจะให้เราเลือกไซส์ทำไมเนี่ย ในเมื่อสั่งแล้วได้มาหลากหลายไซส์มากกกกก่อนมาร้านนี้โม้กับเพื่อนไว้เยอะค่ะ ว่าปูสดมากกกกกกกกก จ๋อยเล็กน้อย กลัวเพื่อนด่า เพราะขับรถมาไกลมากค่ะ สองชม.ได้ แถมรถติดอีกต่างหาก คิดถึงปูผัดผงกะหรี่เมืองไทยจังเลยยยยค่ะ
 

Create Date : 05 กันยายน 2554    
Last Update : 7 กันยายน 2554 9:42:11 น.
Counter : 373 Pageviews.  

Biba Wine Bar

ชื่อร้าน : Biba Wine Bar
รายการอาหาร : Wine, Beer, Snacks

ร้านที่จะพาไปชิมวันนี้เป็นไวน์บาร์เล็กๆตั้งอยู่ระหว่าง UPenn campus และ Drexel campus (มอมเมาเยาวชนดีจริงๆ) ร้านนี้เห็นว่าเป็น branch นึงของ Tria ซึ่งเป็นไวน์บาร์ที่ดังมากของฟิลาเดเฟีย แต่ Tria กลุ่มเป้าหมายน่าจะเป็นวัยทำงานมากกว่าค่ะ เพราะราคาสูงกว่าและตั้งอยู่ในย่านไฮโซของฟิลลี่คือ Rittenhouse square และอีกสาขานึงตั้งอยู่ใจกลาง Center City
เริ่มต้นด้วย Rosé Txakolina (Spain 2010) เป็น Sparkling wine ค่ะ เนื่องจากวันที่ไปเป็นอาทิตย์บ่าย มี Happy hour พอดี เลยได้ชิมแก้วนี้ในราคาแค่ห้าเหรียญค่ะ
เริ่มต้นด้วยออเดิฟเบาๆค่ะ Orange Marinated Octopus with Smoky Ceci Beans รสชาติงั้นๆค่ะ ไม่ค่อยชินกับปลาหมึกเย็นๆเท่าไหร่ อยากกินปลาหมึกปิ้งเสียบไม้ข้างทางมากกว่าค่ะ
ตามมาติดๆด้วย Humming Bird Goat Cheese ทานคู่กับขนมปังราดน้ำผึ้ง อร่อยมากกกก พนักงานเห็นเราจ้วงขนมปังหมดด้วยความเร็วสูง เลยเอาขนมปังใส่จานใหญ่เบิ้มมาให้แทน แอบอายเล็กน้อย แต่ก็ทานกันต่อจนหมดค่ะ
จานถัดมาเป็นไฮไลต์อร่อยสุดค่ะ Cured Spanish Pork Tenderloin เนื้อหมูฝานมาบางม๊ากก smokey นุ่มลิ้น รสชาติซอสหวานอมเปรี้ยวกำลังดี
หมดไปสองจานอาหารไม่ถึง 10% ของกระเพาะเราเลย ต้องสั่งของหนักสักนิดค่ะ Truffled Egg Toast with Fontina Cheese ชีสอร่อยดีนะคะ แต่ไม่ได้กลิ่นTruffle เลยอะ หรือว่าจานนี้มันไม่ได้เกี่ยวข้องกับเห็ดTruffle เนี่ย แบบว่าภาษาอังกฤษอ่อนแอจานสุดท้ายแล้วค่ะ ทานผักซะหน่อย Bonito Tuna Niçoise Salad เดี๋ยวจะไม่ครบห้าหมู่

สรุปแล้วร้านนี้ค่อนข้างประทับใจนะคะ ราคาสมเหตสมผลสำหรับไวน์บาร์ อาจจะเพราะเรามากินตอน Sunday school เลยไม่แพง เราไม่ใช่คอไวน์ซะด้วย เลยสั่งไวน์ไปแค่คนละแก้ว แต่ว่าชิม appetizer เค้าซะเกือบครึ่งเมนูค่ะ

ขอบคุณที่ติดตามอ่านค่ะ
 

Create Date : 25 กรกฎาคม 2554    
Last Update : 25 กรกฎาคม 2554 10:25:25 น.
Counter : 379 Pageviews.  

Bistrot La Minette

ชื่อร้าน : Bistrot La Minette
รายการอาหาร : French Cuisine
ที่ตั้งร้าน : 623 S Sixth St Philadelphia, PA 19147, United States of America
พิกัด GPS : 39° 56' 29.26เริ่มต้นด้วยขนมปังฝรั่งเศสค่ะ เห็นตอนพนักงานเค้าหั่น คิดว่าจะต้องแข็งจนเคี้ยวไม่ลง เอาเข้าจริงๆนุ่มมากๆค่ะ มีแต่ส่วนเปลือกที่แข็งกรอบ ยังร้อนๆอยู่เลย แถมเนยที่ให้มารสชาติคล้ายๆครีมชีส วางปุ๊บหมดปั๊บค่ะ ต้องขอเค้าเพิ่ม ระหว่างรออาหารมาเสริฟเลยฟาดไปซะสามชิ้นค่ะ พนักงานเสิรฟเดินมาถามว่าเอาขนมปังอีกไม๊ เลยชักอายค่ะ ต้องหยุดก่อน
เริ่ม starter จานแรกที่ Escagot ค่ะ ใช้แล้วมันคือหอยทากกกก แหะๆ ไม่กล้ากินค่ะ เค้าจัดจานมาน่ารักดี เห็นเพื่อนๆกินกันคนละหนุบหนับ บอกว่ารสชาติคล้ายเนื้อไก่ ไม่ไหวค่ะ ขอบายจานถัดมาคือคล้ายๆพิซซ่าค่ะ Flammenküche (Alsatian Pizza) แต่แป้งบางกรอบ เบคอนหอมมากกก


มาถึง Entree วันนี้เลือกเป็ดอบซอสส้มค่ะ Magret de Canard à l’Orange Sanguine (Pan roasted duck breast) หนังเป็ดอร่อยสู้เป็ดปักกิ่งไม่ได้ แต่ว่าซอสอร่อยมากค่ะ


มาถึงเมนูขนมกันค่ะ เริ่มต้นกันที่ Mille Feuille aux Framboises (Rasberry/vanilla cream puff) ข้างนอกเป็นคล้ายๆแป้งพัฟเป็นชั้นๆค่ะ ไส้ครีมวนิลาข้างในหอมมันมากค่ะ ตัดกะรสชาติเปรี้ยวของราสเบอรี่ จานนี้ชนะเลิศค่ะ

ที่เห็นลิบๆ ด้านหลังคือแครมบูเลค่ะ มาร้อนๆเลยทีเดียว แต่รสชาติไม่ได้ประทับใจมากค่ะ เฉยๆ


สำหรับขนมหวานถัดมาเป็น Gateau l’Opéra (Multi-layered almond/coffee/chocolate cake) ขึ้นชื่อว่าเป็นไฮไลท์ของร้านนี้ค่ะ อ่านในรีวิวทีไรก็มีแต่คนพูดถึง แต่ส่วนตัวไม่ชอบค่ะ มันหวานเกิน เห็นเค้าว่าขนมเค้กบางๆเนี่ย มีเนื้อเค้กเรียงกันถึงเก้าชั้น มองไม่ออกเลยสงสัยต้องใช้กล้องจุลทรรศน์มาขยาย


สรุปมื้อนี้ จ่ายค่าเสียหายไปคนละ 50 เหรียญค่ะ ค่อนข้างแพงพอสมควร แต่ว่าถูกกว่าที่คิด เพราะว่าทานไวน์กันด้วย และปกติอาหารฝรั่งเศสจะมาจานเล็กๆๆ คิดว่ากว่าจะอิ่มต้องเป็นร้อยแน่เลย อันนี้อิ่มมากๆ เสียแค่คนละห้าสิบค่ะ (จริงๆอาจจะอิ่มเพราะขนมปังที่ทานระหว่างรอ 555)
 

Create Date : 23 มีนาคม 2554    
Last Update : 23 มีนาคม 2554 1:23:27 น.
Counter : 405 Pageviews.  

Distrito

ชื่อร้าน : Distrito
รายการอาหาร : Mexican
ที่ตั้งร้าน : 3945 Chestnut Street, Philadelphia, PA, United States of America
พิกัด GPS : 39° 57' 21.50" N -76° 47' 52.28" Eวันนี้จะพาไปชิมอาหารเม็กซิกันค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่ในแคมปัสของ University of Pennsylvania เนื่องจากโซนนี้นักศึกษาเยอะ เค้าเลยแบ่งร้านเป็นสองโซนค่ะ

โซนด้านบนชั้นสอง สไตล์หรูนิดนึง เมนูสีชมพู อาหารค่อนข้างหลากหลาย ราคาประมาณ $10-$40

ส่วนโซนด้านล่างเรียกว่า Cantina ค่ะ มีเมนูจะสีเขียวมีอาหารให้เลือกน้อยกว่า ราคาประมาณ $6-15 ต่อจานค่ะ ถ้าเราอยากสั่งอาหารจากเมนูสีชมพูด้วยก็ได้ค่ะ แต่คนที่นั่งโซนด้านบนจะไม่สามารถสั่งอาหารจากเมนูสีเขียวได้ค่ะ

แน่นอนค่ะ เราต้องนั่งด้านล่างแน่นอน เพราะเราจน 555 และเราก็ไม่หยิ่งด้วย นั่งชั้นล่างมีแต่เด็ก undergrad หน้าตาจุ๋มจิ๋มค่ะ เคยขึ้นไปนั่งด้านบนเจอแต่พวกวัยทำงานไม่เจริญหูเจริญตาค่ะ

เริ่มต้นด้วย Guacamole ค่ะ ชิปที่เค้าให้มาร้อนๆเลย หอมมันเข้มข้นดีค่ะ แต่ทานๆไปได้สักสิบชิ้น พอมันชิปมันเริ่มเย็น มันเริ่มทิ่มเหงือกค่ะ เลยต้องพักไว้ชั่วคราวเมนูถัดมา คือ Carnitas or Pulled pork taco เป็นเนื้อหมู ราดด้วยซอสถั่วดำ และซัลซ่าสัปปะรดค่ะ เนื้อหมูนุ่มมากค่ะ ช่วยลดอาการปวดเหงือกจากกัวคาโมเลได้เป็นอย่างดีถัดมาคือ Hamachi Taco ค่ะ เป็นเนื้อปลา yellow tail แอบแพงเล็กน้อยเพราะมาจากเมนูสีชมพู T_T แต่เนื้อปลาชิ้นใหญ่ดีมากค่ะถัดมาคือ Eschillada de pollo ค่ะ ข้างในเป็นเนื้อไก่ปนกับชีสค่ะ เห็นว่าน้ำที่ราดมีพริกปนด้วย แต่ไม่ได้รู้สึกถึงความเผ็ดอะไรเลย แต่ก็รสชาติกำลังดีค่ะ

โดยรวมอาหารร้านนี้ให้ 9/10 ค่ะ ถ้าทานด้านล่างราคาโอเคเลย ข้อเสียคือ Cocktail ที่นี่ส่วนใหญ่ไม่ค่อยเวิร์ค pomegranate margarita + distrito margarita ไป รสชาติธรรมดามากค่ะ ไม่แน่ใจว่าเพราะสั่งไม่ถูกเองหรือเปล่า ก่อนหน้านี้เคยทาน Mango Sangria ก็รสชาติดีใช้ได้เลยค่ะ
 

Create Date : 25 กุมภาพันธ์ 2554    
Last Update : 25 กุมภาพันธ์ 2554 13:08:20 น.
Counter : 400 Pageviews.  

1  2  
 
 

meddy
Location :
Village Of JOY United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add meddy's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com