ทำความรู้จักไปกับโลกของกบบ๊อง...เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก!!งิ>.,<"

อรุณสวัสดิ์นะขอร้าบบบบบบบ~~~

เวลาที่หลายๆคนเดินผ่านไปมาในสยามเคยสงสัยมั้ยว่า ไอกบที่มันอยู่ตรงที่รับบัตรตรงทางเข้าสยาม มันคืออะไร-..- เดินไปไหนก็เจอ ในพารากอนก็เจอ กองทัพเคโรโระจะบุกโลกมายึดสยามเป็นที่แรกเลยหรองัยหว่า?? แล้วมันดังได้งัยกานล่ะงิ ทั้งๆที่รูปร่าง ลักษณะท่าทาง ดูเอ๋อๆ ปัญญาอ่อน แต่กลับเป็นที่โด่งดัง วันนี้เราจะมาทำความรู้จัก เจ้ากบบ๊องเหล่านั้นกานล่ะงับ แง่วๆๆๆ>.,<"เห็นมะๆๆ มาเป็นแก๊งเชียว ฮ่าๆๆว้าวๆๆ บ๊ายบายเราด้วยแหละขอร้าบบบบบบสิบโทคัมมิ่งทูทาวน์-..-ยังกะซานต้าครอสอะงิ มีคัมมิ่งทูทาวน์กะเค้าด้วย เง้ออออออป้ายนี้ก็ม่ายเว้นนาเจ้าพวกกบบ๊องงงงงงงง~
เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก

ชื่อไทย : เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก
ชื่อญี่ปุ่น : ケロロ軍曹
ชื่ออังกฤษ : Sgt. Frog หรือ Sergeant Keroro
ประเภท :โชเน็น
แนว : ตลกล้อเลียน, ไซไฟหนังสือการ์ตูน

ผู้แต่ง : มิเนะ โยชิซากิ
สำนักพิมพ์ : คาโดคาวะโชเต็น
สำนักพิมพ์ : สยามอินเตอร์คอมิกส์
นิตยสาร : โชเน็นเอซ
ตีพิมพ์เมื่อ : พ.ศ. 2542 – ปัจจุบัน
จำนวนเล่ม : 15 เล่มภาพยนตร์การ์ตูนโทรทัศน์

ผู้กำกับ : จุนอิจิ ซาโต้
ยูสุเกะ ยามาโมโตะ (ซีซั่นที่ 2)
โนบุฮิโระ คอนโด (ซีซั่นที่ 3 เป็นต้นไป)
ออกแบบตัวละคร : ฟุมิโทชิ โออิซากิ
ผลิตโดย : ซันไรส์
ฉายทาง : ทีวีโตเกียว, ทีไอทีวี, ช่อง 5
ฉายครั้งแรก : 3 เมษายน พ.ศ. 2547 – ปัจจุบัน
จำนวนตอน : 193 (5 ม.ค. 2551)
เนื้อเรื่อง

กองทัพเคโรนได้เตรียมการยึดครองโลกมนุษย์ด้วยกำลังทหาร แต่ในปฏิบัติการวันแรก สิบโทเคโรโระซึ่งเป็นหัวหน้ากองร้อยเคโรโระที่เข้ามาแทรกซึมบนโลกเป็นแนวหน้าได้ถูกพี่น้องฮินาตะจับตัวได้โดยบังเอิญ เมื่อกองทัพหลักทราบเรื่องจึงถอยทัพกลับ และสั่งให้พวกเคโรโระปฏิบัติการยึดครองโลกไปตามลำพัง พวกเคโรโระได้ดำเนินการสารพัดวิธี เพื่อหาทางยึดครองโพโคเพน (ชื่อดาวโลกที่มนุษย์ต่างดาวในเรื่องเรียก ในฉบับอะนิเมะเปลี่ยนชื่อมาเป็นเพโคปอง) แม้ว่าทุกครั้งจะประสบความล้มเหลวเพราะนิสัยของตัวเคโรโระเองก็ตาม ขณะเดียวกันก็ต้องปกป้องโลกจากอันตราย และมนุษย์ต่างดาวกลุ่มอื่นด้วย
เอาล่ะ ทุกคนเริ่มจะรู้จักเคโรโระกันมากขึ้นแล้วสินะขอร้าบบบ~ งั้นเรามาทำความรู้จักกับตัวละครในเรื่องนี้กันเถอะ!!!^^~สิบโทเคโรโระสิบโทเคโรโระ กันโช เป็นตัวละครในเรื่องเคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก เป็นหัวหน้าหน่วยจู่โจมพิเศษสังกัดการรุกรานจักรวาลระดับสิบโท มาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนมาโลกนี้เพื่อยึดครอง แต่กลับถูกพี่น้องฮินาตะจับตัวมาเป็นคนรับใช้ให้ทำงานบ้านซะนี่เคโรโระเกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2525 ส่วนสูง 75 ซม.น้ำหนัก 5.5 กิโลกรัม มีร่างกายสีเขียวบนหัว และหน้า
สิบโทเคโรโระ


ท้องมีสัญลักษณ์เป็นรูปดาวห้าแฉก บนหัวสีแดง มีหมวกสีเหลือง ชอบกินอิคินาริดังโงะมาก และมีอาวุธคือเคโระบอล ซึ่งทำลายทุกสิ่งทุกอย่างได้เลย แต่ดันถูกยึดไปซะนี่ ชอบทำอะไรไร้สาระเช่นต่อโมเดลกันพลา (โมเดลกันดั้ม ) และดูหนังการ์ตูนเรื่องกัปตันเกโรโระ และยังได้สร้างฐานบัญชาการอยู่ที่ใต้ดินบ้านฮินาตะอีกด้วย เวลาสั่งการไม่เคยมีครั้งไหนได้เรื่อง ลูกน้องจึงไม่ค่อยฟังคำสั่งของเขา และนอกจากนั้นเคโรโระยังเรียกทุกคนว่าท่านนำหน้า ยกเว้นลูกน้องตนเอง และเสียงของเคโรโระคือ เคโระเคโระเคโระเคโระความสัมพันธ์


ความสัมพันธ์กับครอบครัวฮินาตะ

สิบโทเคโรโระมีความสัมพันธ์กับครอบครัวฮินาตะ คือครอบครัวฮินาตะได้รับเคโรโระมาให้อยู่ที่บ้าน แต่ต้องทำงานบ้านทดแทนเป็นคนรับใช้ของบ้าน บ้านฮินาตะเป็นบ้านหลังไม่ใหญ่นัก เคโรโระจะคอยดูแลบ้านให้กับครอบครัวฮินาตะซึ่งจะมี ฮินาตะ อากิซึ่งเป็นคุณแม่ ฮินาตะ นัทสึมิ และ ฮินาตะ ฟูยูกิและเวลาถึงสิ้นเดือนเคโรโระก็จะได้รับเงินเดือนจากครอบครัวฮินาตะเป็นจำนวนหนึ่ง ซึ่งให้เดือนละ 3,000 เยนโดยเคโรโระจะเอาไปซื้อกันพลา ซึ่งทำให้ ฮินาตะ นัทสึมิ ไม่พอใจกับการที่เอาเงินไปซื้อของไร้สาระ แต่ฮินาตะ อากิที่รับเคโรโระมาไว้เพื่อว่าจะเป็นต้นแบบ เกี่ยวกับการออกแบบการ์ตูนเรื่องใหม่ เพราะอากิทำงานเป็นบรรณาธิการการ์ตูน


ความสัมพันธ์กับฮินาตะ ฟูยูกิ

สิบโทเคโรโระมีความสัมพันธ์กับฟูยูกิ คือเวลาที่เคโรโระโดนลูกน้องทิ้งฟูยูกิจะมาให้กำลังใจ และเป็นคนที่สนิทกับเคโรโระมากที่สุดในบ้านฮินาตะ เคโรโระจะคอยจ้องที่จะยึดครองบ้านฮินาตะ แต่ด้วยความที่ฟูยูกิมีความอ่อนโยนกับเคโรโระ จึงทำให้เคโรโระยังไม่อยากที่จะลงมือยึดครอง แต่บางครั้งฟูยูกิก็เผลอไปช่วยเคโรโระในทางที่ผิด เพราะกลัวเคโรโระจะยึดครองบ้านหลังนี้ จึงต้องยอม และฟูยูกิยังสนใจในตัวของสิบโทเคโรโระมาก เพราะฟูยูกิสนใจในเรื่องเกี่ยวกับเรื่องลึกลับ ซึ่งเคโรโระก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วยเหมือนกัน และเวลาที่เคโรโระจะทำอะไรฟูยูกิก็ไม่ห้าม กลับยุยงส่งเสริมให้โรโระทำอีกด้วย เพราะด้วยความที่อยากเห็นสิ่งของที่เกี่ยวกับพวกมนุษย์ต่างดาว จึงต้องยอมให้เคโรโระทำโดยไม่บอกคนอื่นรู้ ฟูยูกิสนิทกับเคโรโระมากเลยทีเดียว


ความสัมพันธ์กับฮินาตะ นัทสึมิ


สิบโทเคโรโระไม่ค่อยมีความสัมพันธ์กับฮินาตะ นัทสึมิสักเท่าไหร่แต่กลับเป็นคนรับใช้ของนัทสึมิแทน เวลาที่เคโรโระจะสร้างสิ่งของประหลาด ๆ นัทสึมิจะรู้ทุกอย่าง และคอยแอบฟังแผนการของเคโรโระ เพื่อที่จะหาทางหยุดเคโรโระ และสุดท้ายก็ทำสำเร็จด้วยเหตุนี้ไม่ว่าเคโรโระจะสร้างสิ่งของอะไรขึ้นมา ก็ถูกนัทสึมิหยุดยั้งไว้ได้ทุกครั้ง และด้วยนิสัยของตนเองด้วยที่ทำให้แผนยึดครองล้มเหลว เพราะนิสัยของเคโรโระขี้เกียจมากจึงไม่สำเร็จ แต่บางทีที่นัทสึมิก็มีความอ่อนโยนกับเคโรโระแต่ไม่กล้าบอก และนัทสึมิกับเคโรโระเป็นไม้เบื่อไม้เมากันมาตลอด แต่เคโรโระจะอ่อนโยนกับพวกโมโมกะ โคยูกิ แองโกล มัวร์อีกด้วย


ความสัมพันธ์กับฮินาตะ อากิ

สิบโทเคโรโระมีความสัมพันธ์กับฮินาตะ อากิคืออากิได้รับเคโรโระมาไว้ที่บ้าน โดยไม่ไปแจ้งตำรวจเพราะอากิเป็นบรรณาธิการการ์ตูนฉบับรายเดือน อากิมีความอ่อนโยนกับเคโรโระมาก ไม่ว่าเคโรโระจะทำอะไรอากิก็จะส่งเสริมให้เคโรโระทำ เวลาสิบโทเคโรโระวางแผนอะไร จะไม่ไปทำร้าย ฮินาตะ อากิ เลยเพราะอากิมีบุญคุณที่ให้ที่พักพิงสำหรับสิบโทเคโรโระ


ความสัมพันธ์กับลูกน้อง

เคโรโระไม่ค่อยมีความสัมพันธ์แบบเพื่อนกับลูกน้อง แต่จะมีความสัมพันธ์แบบหัวหน้าและลูกน้อง มากกว่าเวลาสิบโทเคโรโระสั่งการอะไรไม่ค่อยมีใครฟังเลย โดยเฉพาะสิบตรีกีโรโระไม่เคยเชื่อฟังเลยซักครั้ง แต่บางครั้งลูกน้องก็ต้องจำเป็นต้องทำตามที่เคโรโระพูด เพราะจะต้องการยึดครอง
พลทหารทามามะพลทหารขั้น 2ทามามะ เป็นตัวละครในการ์ตูนเรื่องเคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก เป็นลูกน้องของเคโรโระคนหนึ่งระดับพลทหารทามามะสีร่างกายสีน้ำเงินครามปนดำมาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนมีสัญลักษณ์เป็นรูปธงหงายขึ้นมีเส้นแบ่งตงกลางข้างหนึ่งสีเขียวอีกข้างสีเหลืองมีหมวกสีเหลือง ชอบกินขนมหวานมาก ๆ ทามามะเกิดวันที่ 7 ธันวาคม พ.ศ. 2535 ส่วนสูง 75 ซม.น้ำหนัก 5 กิโลกรัม ทามามะมีท่าไม้ตายคือ ทามามะอิมแพ็คคือการปล่อยลำแสงออกจากปากและตา ทามามะ ฉ็อบคือการใช้นิ้วทั้งห้าประกบกับและสับลงไป ทามามะอายบีมคือการปล่อยแสงออกจากตา ทามามะคิ้กคือการเตะด้วยพลังอันมหาศาลจนได้รับฉายาว่าตัวอันตรายเพราะเวลาที่ฉุนขึ้นมาจะควบคุมตัวเองไม่อยู่ แต่ทามามะจะรักเคโรโระมากกว่าการยึดครองโลกซะอีกเสียงของทามามะคือ ทามะทามะทามะทามะทามะทามะทามะทามะ

ความสัมพันธ์ความสัมพันธ์กับสิบโทเคโรโระ

ทามามะมีความสัมพันธ์กับเคโรโระ คือทามามะจะรักเคโรโระจากก้นบึ้งของหัวใจ เวลามีคนมาเข้าใกล้สิบโทเคโรโระทามามะจะทำลายคนคนนั้นซะ แต่เคโรโระคิดว่าทามามะเป็นเพียงแค่ลูกน้องเท่านั้น แต่ทามามะก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะนับถือเคโรโระมากซะจนสติแตก แต่บางครั้งเคโรโระสั่งการทามามะก็จะไม่เข้าร่วมแผนการเลย เพราะถึงจะรักเคโรโระมากแค่ไหนแต่แผนการไม่ได้เรื่องของเคโรโระทามามะก็ไม่เห็นด้วยเลยแม้แต่น้อย


ความสัมพันธ์กับนิชิซาว่า โมโมกะ

ทามามะมีความสัมพันธ์กับโมโมกะคือตอนทามามะที่มายังโลกครั้งแรกแล้วกระจายไปตามที่ต่าง ๆ แล้วไปนอนอยู่ใต้ต้นไม้โมโมกะไปเจอเข้าก็เก็บมาให้ที่พักพิงแก่ทามามะโดยไม่ไปแจ้งตำรวจและทามามะก็ดีกับโมโมกะมากแต่เวลาทามามะเรียกโมโมกะจะไม่เรียกว่าโมโมกะแต่จะเรียกโมโมะจิเป็นชื่อเล่นของโมโมกะแต่เวลาที่โมโมกะจะสารภาพรักกับฟูยูกิก็ถูกพวกทามามะขัดจังหวะซะนี่เป็นบางครั้งที่โมโมกะจะอัดทามามะจนไม่เหลือสภาพเลยทีเดียวและโมโมกะเก็บทามามะมาไว้ที่คฤหาสน์เพราะโมโมกะจะเอาทามามะมาเป็นข้ออ้างเพื่อใช้สารภาพรักแต่ทามามะก็รู้ว่าเอาตนมาเป็นข้ออ้างแต่ด้วยความที่ อยากไปหาสิบโทจึงปล่อยให้โมโมกะอยู่คนเดียวแต่โมโมกะก็รักทามามะมากจนว่าทามามะอยากได้อะไรก็จะหาให้ทุกอย่าง


ความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ

ทามามะมีความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ คือบางครั้งจะมีความสัมพันธ์กับพวกนัทสึมิ ฟูยูกิ อากิ โคยูกิโดยเฉพาะแองโกล มัวร์เวลาที่มัวร์เข้าใกล้สิบโท ทามามะก็จะหึงแตกและบ้าคลั่งทันทีแต่มัวร์ก็ไม่ได้คิดอะไรกับทามามะอย่างเลวร้ายเลยแม้แต่น้อยแต่ทามามะทำทุกอย่างเพื่อให้มัวร์ออกห่างจากสิบโทแต่ก็ไม่สำเร็จทุกครั้งทามามะจึงต้องพยายามต่อไปแต่ความสัมพันธ์กับครอบครัวฮินาตะมีบ้างเวลาที่นัทสึมิเชิญเข้าบ้านก็ทำตัวดี


ความสัมพันธ์กับรุ่นพี่

ทามามะไม่ค่อยมีความสัมพันธ์กับรุ่นพี่ เช่น สิบเอกคุรูรุ สิบจัตวาโดโรโระ เพราะทามามะนับถือรุ่นพี่เป็นหัวหน้าจึงไม่ค่อยมีความสัมพันธ์เท่าไหร่แต่กับสิบโทมีมากซะยิ่งกว่าสิ่งอื่นใดแต่ทามามะก็คอยช่วยรุ่นพี่เวลาที่ต่อสู้กับศัตรูที่เก่ง ๆ ด้วยเหตุนี้ทามามะจึงไม่ค่อยมีความสัมพันธ์กับรุ่นพี่แต่จะคิดว่ารุ่นพี่เป็นหัวหน้าเป็นคนที่ใหญ่กว่าเราเพราะในทีมเคโรโระทามามะเป็นพลทหารซึ่งถือว่าระดับชั้นเล็กที่สุดสิบตรีกิโรโระ


สิบตรีกีโรโระ เป็นลูกน้องของสิบโทเคโรโระคนหนึ่งระดับสิบตรีมาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนมีร่างกายสีแดงอ่อนมีสัญลักษณ์เป็นรูปหัวกะโหลกสีขาวอยู่ที่หน้าผากและหน้าท้อง และกีโรโระชอบขัดปืนอยู่เป็นประจำหมวกสีแดงเลือดหมู กีโรโระเกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2525 ส่วนสูง 75 ซม. น้ำหนัก 5 กิโลกรัม กีโรโระถนัดในการใช้ปืนมากไม่ว่าจะเป็นปืนกลรู้ไปหมดซะทุกเรื่องที่เกี่ยวกับปืนและกีโรโระได้รับฉายาว่าอสูรสงครามและกีโรโระถึงจะมีหน้าตาที่โหดมากแต่ภายในอ่อนไหวง่าย เสียงของสิบตรีกีโรโระคือ กีโระกีโระกีโระกีโระกีโระความสัมพันธ์


ความสัมพันธ์กับฮินาตะ นัทสึมิ

สิบตรีกีโรโระมีความสัมพันธ์กับฮินาตะนัทสึมิคือกีโรโระได้สู้กับนัทสึมิแล้วแพ้จึงหลงรักนัทสึมิมากแต่ไม่กล้าบอก แต่นัทสึมิเองก็ไม่รู้ว่ากีโรโระแอบชอบตนเองอยู่ แต่บางทีนัทสึมิก็จะใจอ่อนกับกิโรโระเพราะเป็นคนเดียวในทีมเคโรโระที่ไว้วางใจได้ที่สุดบางทีเวลานัทสึมิไม่สบายใจอะไรกีโรโระก็คอยให้กำลังใจอยู่เสมอจึงทำให้นัทสึมิเริ่มสนิทกับกีโรโระมากไปอีก พอเวลาที่นัทสึมิอยู่กับซาบุโร่กีโรโระจึงหึงมากๆ แต่ก็ไม่ได้ไปขัดจังหวะอะไรแต่บางทีเคโรโระสั่งการกีโรโระก็ไม่เห็นด้วยก็เพราะเห็นแก่นัทสึมินี่แหละที่ทำให้กีโรโระเป็นคนที่สนิทกับนัทสึมิที่สุดและคอยดูแลนัทสึมิอยู่ข้างแบบไม่ได้บอกเพราะกลัวว่านัทสึมิจะว่าเขาว่าจู้จี้จังเขาจึงไม่ให้นัทสึมิเห็นแต่บางทีกีโรโระก็ช่วยให้นัทสึมิปลอดภัยตอนที่นัทสึมิกำลังป่วยหนักแล้วกีโรโระยอมเจ็บตัวหายามาให้ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นัทสึมิไว้วางใจกีโรโระแล้ว


ความสัมพันธ์กับเคโรโระ

สิบตรีกีโรโระมีความสัมพันธุ์กับเคโรโระคือกีโรโระไม่มีความสัมพันธุ์กับเคโรโระเลยมีแต่จะหาเรื่องกันและตอนที่เคโรโระสั่งการกีโรโระก็ต้องทำตามเพื่อแผนยึดครองโลกจะไปได้ด้วยดีแต่บางครั้งไม่เห็นด้วยจึงขอปฏิเสธไปถึงแม้ว่าจะเป็นหัวหน้า แต่กีโรโระไม่พอใจกับแผนการของเคโรโระที่ชอบทำอะไรไร้สาระจึงไม่ยอมทำตามคำสั่งของเคโรโระหลายครั้งเพราะนิสัยของกีโรโระกับเคโรโระต่างกันคนละขั้วเลยทีเดียวนิสัยของเคโรโระจะขี้เกียจพลัดไปคราวหน้าแต่นิสัยของกีโรโระคือจริงจังกับงานมากทำอะไรก็จริงจังไปซะหมดจึงทำให้ไม่ค่อยเข้ากับเคโรโระแต่บางทีกีโรโระก็ช่วยเคโรระอยู่เหมือนกันเพราะด้วยคำสั่งให้มายึดโลกมนุษย์


ความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ

กีโรโระไม่ค่อยมีความสัมพันธุ์กับเพื่อนซักเท่าไหร่เพราะมุ่งแต่การยึดครองโลกแต่บางทีก็มีใจอ่อนโยนกับฟูยูกิและฮินาตะอากิเพราะอากิที่ทำให้เขาได้มาอยู่ร่วมกับพวกเคโรโระเขาจึงรู้สึกว่าใจครึ่งหนึ่งก็อยากจะทำลายโลกอีกครึ่งหนึ่งอยากจะอยู่แบบสงบสุขทำให้เขาคิดมากกับงานต่างจากเคโรโระมากเวลามีงานฉลองพวกครอบครัวฮินาตะจะไปชวนกีโรโระเป็นคนแรกแต่กีโรระก็เกรงใจอยู่เหมือนกันด้วยเหตุนี้จึงทำให้กีโรโระเข้าพวกได้ดีกับครอบครัวฮินาตะในปัจจุบันกีโรโระอาศัยอยู่ในเต็นท์ที่สวนหลังบ้านฮินาตะเพราะเกรงใจไม่อยากเข้าไปรบกวน(และกิโรโระ หยิ่งด้วย)และเขาเคยช่วยแมวตัวหนึ่งไว้(หลังจากนั้นแมวตัวนั้นก็หลงรักกิโรโระ)และเอาเข้ามาในเต็นท์เป็นเพื่อนกับกีโรโระเพราะอย่างนี้เขาจึงไม่รู้สึกเหงาแล้วสิบเอกคุรุรุสิบเอกคุรุรุเป็นทหารรุ่นเดียวกับสิบโทเคโรโระระดับสิบเอกมาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนสังกัดการรุกรานจักรวาลทหารเอกหน่วยจู่โจมพิเศษ สิบเอกคุรุรุมีร่างกายสีเหลืองมีสัญลักษณ์เป็นรูปหอยอาคุสีเหลืองเข้มบนหน้าผากและหน้าท้องคุรุรุ เป็นนักประดิษฐ์ที่เก่งมากสามารถประดิษฐ์สิ่งของได้ทุกอย่างที่เคโรโระสั่ง คุรุรุเกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2525 ส่วนสูง 76 ซม.น้ำหนัก 5.6 กิโลกรัม คุรุรุชอบประดิษฐ์สิ่งของเพื่อไว้ใช้ในการยึดครองโลกชอบกินอาโคยามิ FX อวกาศมาก และมีเสียงหัวเราะที่ชวนให้นึกถึงความเจ้าเล่ห์ยังไงอยู่มีหูฟังอันใหญ่ติดอยู่ที่หูทั้งสองข้างมีแว่นตารูปหอยอาคุอีกด้วย ท่าไม้ตายของคุรุรุคือสามารถสร้างบอลพลังมหาศาลขึ้นมาได้เพราะประดิษฐ์เครื่องสร้างพลังไว้ที่หูฟังทั้งสองข้างความสัมพันธ์


ความสัมพันธ์กับครอบครัวฮินาตะ

สิบเอกคุรุรุไม่ค่อยมีความสัมพันธุ์กับฟูยูกิและนัทสึมิเท่าไหร่ แต่จะสนิทกับฮินาตะอากิซึ่งเป็นแม่ของฟูยูกิและนัทสึมิที่คุรุรุสนิทด้วยเพราะอากิได้รับคุรุรุเข้ามาอยู่โดยไม่มีเงื่อนไขอะไรเลยเพราะอย่างนี้คุรุรุจึงสนิทกับอากิที่สุดในบ้านฮินาตะและเวลาที่อากิอยากจะได้อะไรคุรุรุก็จะสร้างให้ทุกอย่างเพื่อตบแทนบุญคุณต่ออากิและอากิเองก็ดูจะสนิทกับคุรุรุที่สุดด้วยถึงแม้คุรุรุจะชอบหัวเราะก็ตามอากิก็ไม่ได้หวาดกลัวอะไรเพราะลักษณะท่าทางของคุรุรุเหมาะที่จะเป็นตัวเอกในการ์ตูนเรื่องที่อากิกำลังจะสร้างอยู่พอดีเลย เพราะอย่างนี้คุรุรุถึงได้สนิทกับอากิมากที่สุดและไม่เคยสร้างความเดือดร้อนให้อากิเลยสักครั้งเดียวจึงทำให้อากิรู้สึกดีกับคุรุรุที่สุดและพวกนัทสึมิก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะไม่ได้สร้างความรำคานเหมือนเคโรโระเลย


ความสัมพันธ์กับซาบุโร่

ซาบุโร่เป็นคนให้ที่พักพิงคุรุรุก่อนจะมาอยู่ที่บ้านฮินาตะเพราะเหตุนี้ทำให้คุรุรุดีกับซาบุมากและยังสร้างปากกาคุรุการ์มิกส์ให้อีกซาบุโร่จึงให้คุรุรุอยู่ที่บ้านคุรุรุเห็นว่าซาบุโร่ไม่ไปแจ้งตำรวจก็เริ่มสร้างอาวุธให้ซาบุโร่ไว้ป้องกันตัวและต่อจากนั้นซาบุโร่กับคุรุรุก็เป็นคู่หูกันมาตลอดและคุรุรุขอให้ซาบุโร่ช่วยตามหาพักพวกให้ซึ่งนั่นก็คือพวกเคโรโระไงล่ะซาบุโร่ก็หาจนเจอและนัทสึมิยังแอบชอบซาบุโร่อยู่พอคุรุรุเจอเพื่อนซาบุโร่ก็ให้คุรุรุมาอยู่กับเพื่อนคุรุรุจึงสร้างอาวุธสุดท้ายให้นั่นก็คือ รังสีคุรุรุซึ่งจะครอบร่างกายของซาบุโร่ไว้เพื่อป้องกันอันตรายแต่สามารถปิดรังสีคุรุรุได้ซาบุโร่มีบุญคุณกับสิบเอกคุรุรุถึงอย่างนี้จึงได้เป็นคู่หูกันและซาบุโร่ก็มาเยี่ยมคุรุรุบ่อย ๆ และถือเป็นโอกาสดีของนัทสึมิด้วยแล้ว


ความสัมพันธ์กับเคโรโระ

สิบเอกคุรุรุมีความสัมพันธ์กับเคโรโระคือเคโรโระจะสั่งให้สิบเอกคุรุรุสร้างของสิ่งประดิษฐ์เพื่อแก้แค้นนัทสึมิแต่บางทีคุรุรุไม่สร้างให้เพราะเห็นแก่ฮินาตะอากิจึงไม่ยอมเคโรโระจึงคิดจะขโมยสิ่งของของคุรุรุไปประกอบเองแต่คุรุรุรู้จึงลงโทษเคโรโระให้ห้ามจับกันพลาทั้งอาทิตย์เคโรโระจึงต้องยอมเพราะเวลาสิบเอกคุรุรุโกรธจะน่ากลัวมากจึงไม่กล้าหือด้วยแต่สิบเอกคุรุรุก็มีจิตใจที่อ่อนโยนมาก


สิ่งที่คุรูรุไม่สามารถสร้างได้คือ ไทม์แมชชีน

สิบจัตวาโดโรโระ
สิบจัตวาโดโรโระ เป็นรุ่นเดียวกับสิบโทเคโรโระระดับชั้นสิบจัตวามาจากหมู่ดาวแกรมม่าดาวเคราะห์ลำดับที่ 58 ดาวเคโรนสังกัดการรุกรานจักรวาลทหารเอกจู่โจมพิเศษสิบจัตวาโดโรโระมีร่างกายสีน้ำเงินอ่อนที่หน้าผากและหน้าท้องมีสัญลักษณ์เป็นรูปดาวสี่แฉกสีเหลือง สิบจัตวาโดโรโระเป็นนินจาที่เก่งมากฝีมือเหนือชั้นมากและได้เป็นทหารเอกเพราะฝีมือในเรื่องดาบและดาวกระจายนี่โดโรโระถนัดมากโดโรโระเกิดวันที่ 5 ธันวาคม พ.ศ. 2525 ส่วนสูง 75 ซม.น้ำหนัก 5.5 กิโลกรัม โดโรโระชอบดื่มน้ำชามากเพราะช่วยในการทำให้ร่างกายคล่องแคล่วว่องไวโดโรโระมีจิตใจอ่อนโยนมากและชอบร้องไห้มีท่าไม้ตายคือการ์ไลน์เป็นการสะบัดดาบด้วยความเร็ว 10,000,000 น็อต และยังชอบถูกลืมทิ้งไว้อยู่คนเดียวเสมอและยังมีอดีตที่น่าเศร้ามากเลยความสัมพันธ์


ความสัมพันธ์กับอะสึมายะ โคยูกิ

โดโรโระมีความสัมพันธ์กับโคยูกิคือโคยูกิและเซโระยาฉะเคยไปช่วยโดโรโระตอนที่โดโรโระนอนสลบอยู่ที่ใต้ต้นไม้โดยไม่ต้องคิดอะไรมากเพราะสงสารโดโรโระมากจึงให้ที่พักพิงแก่โดโรโระ โดโรโระก็เห็นความรักของโคยูกิจึงไม่คิดจะทำลายโลกแล้วเพราะโลกนี้ควรมีแต่ความสุขไม่ควรยึดครองดังนั้นโดโรโระจึงช่วยทำให้โลกสงบขึ้นและโคยูกิยังช่วยโดโรโระอีกด้วยในการทำให้โลกสงบขึ้นไปอีกแต่โคยูกิอยากให้โดโรโระไปอยู่กับพักพวกนั่นคือเคโรโระแต่โดโรโระบอกว่าพวกเคโรโระคิดจะทำลายโลกขัดกับโดโรโระจึงไม่ขอไปอยู่แต่สุดท้ายเคโรโระแสดงให้เห็นถึงความอ่อนโยนโดโรโระจึงยอมเข้าพวกและยืดเวลาแผนการครองโลกไปอีกโคยูกิก็ดีใจที่โดโรโระมีความสุขและได้อยู่กับเพื่อน ๆ


ความสัมพันธ์กับเคโรโระ

โดโรโระมีความสัมพันธ์กับเคโรโระคือโดโรโระมีความลึกฝังใจเพราะในสมัยตอนเด็กเคโรโระเคยทำกล่องเพลงของโดโรโระพังและนั่นเป็นสิ่งที่โดโรโระชอบมากที่สุดจึงโกรธเคโรโระบ้างในบางครั้งแต่สุดท้ายก็ต้องเข้าพวกเคโรโระแต่บางทีเคโรโระสั่งการโดโรโระไม่ยอมเข้าร่วมแผนการเพราะทำให้ธรรมชาติเสียหายแต่บางครั้งก็เข้าร่วมแผนการเพราะเป็นคำสั่งของหัวหน้าแต่เวลาที่มีอะไรมาทำให้โดโรโระคิดถึงเรื่องตอนเด็กโดโรโระจะหมดกำลังใจสู้ทันทีในที่สุดโดโรโระก็ยอมฟังคำสั่งของเคโรโระด้วยเหมือนกัน


บ้านของโดโรโระ

โดโรโระอาศัยอยู่ที่บ้านไม้ที่ทำด้วยไม้ไผ่กับโคยูกิในป่าลึกบ้างหลังนี้ทำขึ้นเมื่อวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2550เป็นบ้านที่โคยูกิสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่หลบภัยแต่ในที่สุดก็ต้องมาอยู่ที่บ้านไม้ไผ่กับโดโรโระในป่านี้โดโรโระรักบ้านหลังนี้มากเวลามีใครคิดจะทำลายบ้านหลังนี้เพราะเกะกะโดโรโระจะโมโหมากที่สุดและใช้ดาบขู่ไล่ไปที่อื่น แต่บางทีโดโรโระก็ยังไปชวนพวกฟูยูกิ นัทสึมิมาอยู่ในตอนที่ไฟดับเพราะบ้านของโดโรโระมีลมเย็นพัดผ่านโดโรโระจึงมีความสัมพันธุ์กับครอบครัวฮินาตะมากขึ้นบ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่นในเมืองโอคุโตเกียวเขตในและโดโรโระเป็นคนรักสงบและบ้านหลังนี้ก็เหมาะกับโดโรโระมากเพราะบ้านหลังนี้เป็นบ้านที่สงบมากโดโรโระจึงอาศัยอยู่ที่บ้านหลังนี้แต่บางทีก็ไปอยู่กับพวกเคโรโระนั่นเอง
ในภาคมังงะ บ้านของโคยูกิและโดโรโระอยู่ติดกับบ้านของครอบครัวฮินาตะและดูเหมือนบ้านธรรมดา แต่ภายในนั้นเป็นบ้านนินจาแบบโบราณวู้ววววววว เป็นงัยกานมั่งคร้าบบบบบบ ได้รู้ ประวัติต่างๆของตัวละครหลักๆ อย่างเจ้ากบบ๊องทั้ง 5 ตัวนี้แล้ว ต่อไป จาเป็นตัวละครรองมั่งนะขอร้าบบบบบบบบ~~~~
ฮินาตะ ฟูยูกิฮินาตะฟูยูกิเรียนอยู่โรงเรียนคิชิโชจิเรียนอยู่ชั้น ม.1 ฟูยูกิเกิดวันที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ส่วนสูง 154 ซม.น้ำหนัก 40 กิโลกรัม ฟูยูกิเป็นเด็กที่ชอบเรื่องลึกลับมากเพราะชอบมาตั้งแต่เด็กแล้วเลยเข้าชมรมเรื่องลึกลับที่โรงเรียนคิชิโชจิฟูยูกิ สนิทกับสิบโทเคโรโระมากที่สุดเป็น เพราะเป็นคนรับสิบโทเคโรโระมาไว้ที่บ้านเพราะกำลังสนใจเรื่องลึกลับที่ไม่มีข้อพิสูจน์อย่างมนุษย์ต่างดาว แต่เรียนและเล่นกีฬาไม่เก่งแต่ถ้าเป็นเรื่องที่สนใจละก็จะพยายามค้นคว้าจนเจอ ฟูยูกิมีพี่สาวชื่อฮินาตะนัทสึมิ และมีคุณแม่ชื่อฮินาตะ อากิ ฟูยูกิอาศัยอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเมืองโอคุโตเกียวเขตในอาศัยอยู่ในบ้านหลังไม่ค่อยใหญ่นัก ฟูยูกิจะมีนิสัยที่ว่าถ้าเป็นเรื่องที่สนใจแล้วจะทำให้สำเร็จแต่ถ้าเป็นเรื่องกีฬาหรือเรื่องเรียนจะแย่และไม่ชอบเอามากๆ


ความสัมพันธุ์กับครอบครัวฮินาตะ

ฟูยูกิมีความสัมพันธุ์คือเป็นลูกของอากิโดยปกติอากิจะไม่ค่อยได้อยู่บ้านเพราะงานยุ่งฟูยูกิจึงไม่ค่อยได้พบแม่เท่าไหร่แต่ความรักที่แม่มีให้ก็ส่งไปถึงฟูยูกิทุกวันและฟูยูกิมีความสัมพันธุ์กับนัทสึมิคือเป็นน้องของนัทสึมิจะคอยช่วยนัทสึมิให้พ้นจากเคโรโระที่จะมายึดครองอยู่เสมอแต่บางทีฟูยูกิจะไปช่วยพวกเคโรโระนัทสึมิก็ไม่ชอบที่น้องชายไปเข้าร่วมแผนการจึงพูดกับฟูยูกิ ฟูยูกิก็เชื่อที่พี่บอกแต่บางครั้งก็ลงไปหาสิบโทเคโรโระที่ใต้ดินเวลาที่นัทสึมิรู้สึกเหงา ๆ ฟูยูกิจะคอยมาให้กำลังใจและนิสัยทั้งสองคนก็ต่างกันมากเลยแต่ถึงอย่างนั่นก็เถอะก็เป็นพี่น้องกันจึงเข้ากันได้ล่ะ


ความสัมพันธุ์กับนิชิซาว่า โมโมกะ

นิชิซาว่า โมโมโกะ แอบชอบฟูยูกิอยู่ โดยที่ฟูยุกิไม่รู้เลย และโมโมโกะพยายามจะทำทุกอย่างเพื่อบอกรักฟูยูกิ แต่ก็ไม่เคยสำเร็จสักที


ความสัมพันธุ์กับสิบโทเคโรโระ

ฟูยูกิมีความสัมพันธุ์กับเคโรโระคือเป็นคนที่พบเคโรโระคนแรกและสนิทกับเคโรโระมากที่สุดจึงทำให้เคโรโระมีจิตใจที่ดีขึ้นและรู้จักในความอ่อนโยนฟูยูกิจึงเป็นเพื่อนกับเคโรโระได้เพราะฟูยูกิชอบเรื่องเกี่ยวกับมนุษย์ต่างดาวและสิ่งลึกลับเคโรโระเป็นคนที่เคยช่วยฟูยูกิเอาไว้ด้วยตอนที่ฟูยูกิจะถูกระเบิดของกีโรโระตอนมาใหม่ ๆ ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ฟูยูกิเป็นเพื่อนที่สนิทกับเคโรโระมากที่สุด• ฮินาตะ นัทสึมิ

เป็นพี่สาวของฮินาตะ ฟูยูกิ เป็นคนที่เคโรโระกลัว เก่งทั้งด้านการเรียนกีฬาและทะเลาะวิวาทรวมถึงเป็นที่ชื่นชมของนักเรียนหญิงด้วยกันแต่ด้วยภาระทางครอบครัวจึงไม่ได้เข้าชมรมไหนเลยเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเคโรโระและพฤติกรรมของนัทสึมิก็ได้ช่วยโลกให้ปลอดภัยหลายครั้งเป็นคนกระตือรือร้นผิดกับน้องชายชนิดคนละขั้วเลยทีเดียวชอบ 623 มุทสึมิมากขนาดต้องฟังรายการของ 623 ทุกวันท่ามกลางหน่วยรบเคโรโระมีเพียงกีโรโระคนเดียวที่หวังพึ่งได้จึงสนิทมากกว่าตัวอื่นพวกเคโรโระยังได้สร้างเกราะพาวเวอร์สูท Aegis – type สำหรับให้นัทสึมิใช้งานซึ่งเกราะนี้จะมีลักษณะคล้ายกับเมกะโชโจะและเอมเอสโชโจะ เกราะนี้ยังได้รับการออกแบบโดยคาโทกิ ฮาจิเมะ[1] ผู้ออกแบบโมบิลสูทในกันดั้มหลายๆภาคแต่นัทสึมิกลับถอดไม่ออกเพราะเกราะนี้ต้องมีรหัส นัทสึมิมีผมสีชมพูอายุ 15 ปี เกิดวันที่ 2 ธันวาคม พ.ศ. 2535 ส่วนสูง 170 ซม.น้ำหนัก 42 กิโลกรัมและนัทสึมิก็ยังได้แอบหลงรักรุ่นพี่ซาบุโร่แต่ไม่กล้าบอกรัก


• ฮินาตะ อากิ

เป็นแม่ของนัทสึมิและฟูยูกิเป็นเสาหลักของบ้านฮินาตะเธอเป็นบรรณาธิการคนเก่งของแผนกหนังสือการ์ตูนที่งานยุ่งมากจนไม่มีเวลาอยู่กับลูก ๆ ซักเท่าไหร่แต่ถึงอย่างนั้นเธอก็ยังมีความผูกพันกับลูก ๆ อย่างเหนียวแน่นแล้วที่สำคัญถึงเธอจะมีลูกตั้งสองคนแล้วเธอก็เป็นคุณแม่ยังสาวที่หุ่นสวยเซ็กซี่มากแต่บางวิธีคิดของเธอก็ค่อนข้างแปลกกว่าคนอื่นซักหน่วยอย่างตอนที่รับเคโรโระเข้ามาอยู่ในบ้านเธอก็ตกลงอย่างแสนจะง่ายดายเพราะกำลังสนใจตัวละครที่เป็นมนุษย์ต่างดาวอยู่ เธอยังได้สนิทกับคุรุรุมากที่สุดเพราะเวลาเธอคุยกับคุรุรุเมื่อไหร่คุรุรุจะเข้าใจและช่วยเธอให้สมหวังโดยการสร้างอุปกรณ์ต่าง ๆ ขึ้นมาและคุรุรุยังสร้างหุ่นยนต์ให้เธออีกด้วยเธอยังเป็นคนที่แข็งแกร่งที่สุดในบ้านฮินาตะด้วยเกิดวันที่ 2 มกราคม พ.ศ. 2512 ส่วนสูง 195 ซม.น้ำหนัก 42 กิโลกรัม


• มุทสึมิ ซาบุโร่ ( มุทสึมิ 623 )

เพื่อนรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกับพี่น้องฮินาตะเป็นเด็กหนุ่มที่หน้าตาดีแต่ไม่ค่อยมีใครรู้ว่าเขากำลังคิดอะไรอยู่ถ้าเรียกดีๆหน่อยก็เรียกว่าคนลึกลับแต่ก็ด้วยลักษณะนิสัยแบบนี้ละมั้งถึงได้เป็นคู่หูกับสิบเอกคุรุรุได้แล้วนัทสึมิก็แอบชอบเขาอยู่และเขาก็ชอบนัทสึมิอยู่บ้างและเขาได้ไปทำรายการมุทสึมิที่นัทสึมิชอบฟังโดยที่นัทสึมิไม่รู้ว่ามุทสึมิที่จริงแล้วก็คือรุ่นพี่ซาบุโร่ มีผมสีเทาใส่หมวกสัญลักษณ์คุรุรุ เกิดวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2534 ส่วนสูง 169 ซม น้ำหนัก 45 กิโลกรัมเกิดวัน เดือนเหมือนกับสิบเอกคุรุรุเป็นคนเก็บคุรุรุมาไว้คุรุรุจึงสร้างปากกาให้โดยปากกานี้จะสามารถวาดอะไรหรือเขียนอะไรแล้วจะเป็นความจริงขึ้นมาและเคยช่วยเคโรโระไว้ตอนที่เกือบจะตายซาบุโร่ได้ใช้ปากกาวาดภาพเคโระบอลออกมาช่วยเคโรโระอีกด้วย ในภาคมังงะใช้ชื่อว่า มุทสึมิ โฮโจ้


• แองโกล โมอา ( มัวร์ )

ลูกสาวของเผ่าแองโกลที่อาศัยอยู่ในอวกาศตัวจริงของเธอคือจอมราชาแห่งความน่ากลัวผู้ที่จะมาทำลายล้างโลก ความจริงเธอน่าจะมาถึงโลกตั้งแต่ปี 1999 แต่เพราะหลับเพลินไปเกือบ 8 ปีก็เลยมาที่ญี่ปุ่นในศตวรรษที่ 21 เธอรู้จักกับเคโรโระมาตั้งแต่เด็กแถมยังหลงรักเคโรโระด้วยที่เธอยังไม่ลงมือทำลายโลกก็เพราะเคโรโระนี่แหละ ปกติเธอจะใช้ชีวิตในร่างของนักเรียน ม.ปลายคอยให้ความช่วยเหลือเคโรโระและตอนที่มีใครมาทำร้ายเคโรโระโมอาก็จะแปลงกายเป็นแองโกลโมอาและใช้พลังทำลายคนคนนั้นด้วยอามาเกด้อนเป็นคล้ายๆหอกเทพด้านบนเป็นรูปพระจันท์ครึ่งเสี้ยวด้านล่างเป็นรูปค้อนกลมๆใหญ่ๆ แองโกลโมอาเกิดวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ส่วนสูง 154 ซม. น้ำหนัก 35 กิโลกรัมและยังเรียกเคโรโระว่าคุณอาอีกด้วยในเรื่องเธอได้ทำลายโลกไปสามครั้งแต่ไม่สำเร็จ


• นิชิซาว่า โมโมกะ

ลูกสาวของตระกูลนิชิซาว่าซึ่งเป็นตระกูลอภิมหาเศรษฐีระดับโลกโมโมกะไปเจอทามามะโดยบังเอิญแถมยังใจดีให้ที่พักพิงแก่ทามามะโดยไม่ไปแจ้งตำรวจแต่ความจริงก็ไม่ได้ใจดีอะไรหรอกทีทำไปเพื่อเอาทามามะซึ่งเป็นมนุษย์ต่างดาวมาเป็นข้ออ้างที่จะได้ใกล้ชิดกับฟูยูกิซึ่งชอบเรื่องลึกลับซะมากกว่า โมโมกะเป็นเด็กสาวมีสองบุคลิกเหมือนกับทามามะปกติเธอจะเป็นเด็กสาวที่ขี้อายที่แอบชอบฮินาตะฟูยูกิมาตั้งแต่ชั้นประถมแต่อีกด้านหนึ่งเธอจะเป็นเด็กสาวที่บู๊แหลกลาญเลยล่ะ และโมโมกะจะทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับฮินาตะฟูยูกิเก่งกีฬาทุกประเภทเธอเป็นสมาชิกคนที่สองของชมรมเรื่องลึกลับเพราะจะได้ใกล้ชิดกับฟูยูกิเวลาเธอโกรธผมสองแง่จะตั้งแหลมขึ้นและบู๊แหลกลาญจะออกร่างโหดก็ต่อเมื่อเวลาโกรธโมโมกะเกิดวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ. 2537 ส่วนสูง 155 ซม.น้ำหนัก 36 กิโลกรัมและโมโมกะยังมีเกราะพาวเวอร์สูทเหมือนกับนัทสึมิแต่รูปร่างจะไม่เหมือนกัน ท่าไม้ตายของโมโมกะคือโมโมกะอิมแพ็คซึ่งจะคล้ายๆกับทามามะอิมแพ็คโมโมกะเป็นผู้หญิงที่หน้าตาดีเวลามีใครมาเข้าใกล้ฟูยูกิหรือมาสนิทกับฟูยูกิโมโมกะจะหึงมากและกลายเป็นอีกคนหนึ่งเช่นเดียวกับทามามะนั่นเอง


• อาสึมายะ โคยูกิ

สาวน้อยนินจาจากหมู่บ้านนินจาโอคุโตเกียวอยู่ในประเทศญี่ปุ่นเธอเพิ่งย้ายเข้ามาเรียนที่โรงเรียนเดียวกับพี่น้องฮินาตะไม่ได้นานก็ได้รู้จักกับโดโรโระเธอให้ที่พักพิงแก่โดโรโระและยังร่วมมือกับโดโรโระปฏิบัติภารกิจพิทักษ์โลกอีกด้วยถึงเธอจะยังเป็นเด็กแต่เรื่องฝีมือนี่รับรองเฉียบขาดมากชนิดที่พวกมนุษย์ต่างดาวกินเธอไม่ลงเลยและยังเป็นเพื่อนกับนัทสึมิอีกเวลาเป็นนินจาจะมีผ้าสีฟ้าปิดขอบตาไว้เพื่อเวลาสู้รบตาจะได้ไม่หันเหไปทางอื่นมุ่งอยู่ที่การต่อสู้โคยูกิอายุ 15 ปีเรียนอยู่ห้องเดียวกับฮินาตะนัทสึมิ เกิดวันที่ 12 มกราคม พ.ศ. 2535 ส่วนสูง 155 ซม.น้ำหนัก 36 กิโลกรัมชอบไปดื่มชากับโดโรโระปัจจุบันบ้านที่เธออาศัยอยู่เป็นบ้านไม้ทำด้วยไม้ไผ่อยู่ในป่าลึกกับโดโรโระ


• โมริยาม่า พอล

พ่อบ้านของบ้านนิชิซาว่าส่วนใหญ่จะคอยดูแลโมโมกะเป็นส่วนใหญ่เห็นบุคลิกสุขภาพนุ่มนวลแบบนี้ความจริงแล้วเขายังเป็นหัวหน้าทีมต่อสู้เพื่อปกป้องคุ้มครองบ้านนิชิซาว่าด้วยนะพลังความสามารถของเขาสุดจะหยั่งเลยล่ะและสมัยก่อนเขาเคยเป็นทหารรับจ้างระดับแนวหน้ายศพลตรีอยู่ที่ประเทศๆ ฮอลแลนด์พอลที่พอลมาเป็นพ่อบ้านของบ้านนิชิซาว่าก็เพราะพอลเคยสัญญาว่าถ้าต่อสู้แล้วแพ้ก็จะเป็นคนรับใช่แบบการต่อสู้ในสตรีทไฟช์กับพ่อของโมโมกะที่ชื่อไบโอแล้วแพ้ไบโอจึงมาเป็นคนรับใช้และชอบเป็นศรัตตรูกับสิบตรีกิโรโระอีกด้วยเพราะฝีมือเท่ากันจึงจะต่อสู้เพื่อหาผู้เก่งกว่า พอลเกิดวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2495 อายุ 55 ปีส่วนสูง 205 ซม.น้ำหนัก 45 กิโลกรัมปัจจุบันอาศัยอยู่ที่บ้านโมโมกะ


• นักสืบอวกาศโคโกโร่ ( 556 )

เป็นเพื่อนของเคโรโระตั้งแต่เด็กอยากจะเป็นตำรวจอวกาศแต่สอบตกจึงมาตั้งสำนักงานนักสืบแทน โคโกโร่จะหัวเราะตลอดเวลาไม่ว่าจะอยู่ในอารมณ์ไหนก็ตามและมีเพียงน้องสาวราบี้เท่านั้นที่อ่านสีหน้าหรืออารมณ์เขาออก เคโรโระเคยช่วยโคโกโร่หางานให้แต่ก็ไม่สำเร็จโคโกโร่จึงต้องตกงานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นงานตำรวจอวกาศหรืองานนักสืบไม่ค่อยมีบทบาทในเรื่องสักเท่าไหร่โคโกโร่เกิดวันที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2513 อายุ 37 ปี ชอบหัวเราะตลอดเวลา มีสัญลักษณ์เลขคือ 556 และจะแปลงกายได้เวลาโกรธหรืออารมณ์ร้อนเท่านั้นส่วนสูง 198 ซม.น้ำหนัก 52 กิโลกรมและตั้งแต่โดนไล่ออกก็ได้แต่นอนที่โรงแรมโอคุนอนบนตู้เก่าๆ เพราะไม่มีเตียงจึงต้องลำบากหน่อยแต่ไม่ถึงกับว่าไม่มีอะไรเลย เพราะยังมีราบี้ได้ไปแสดงหนังและหาเงินมาช่วยโคโกโร่


• ราบี้

เป็นน้องสาวของโคโกโร่เธอมีความสามารถพิเศษคืออ่านใจโคโกโร่ได้ตอนนี้เธอทำงานอยู่ที่หน้าร้านขายของเธอตั้งร้านขายเนื้อหมูเนื้อไก่และราบี้ยังได้ทำงานนั่นก็คือการแสดงหนังเรื่องจัสติราบี้พอมีเงินบ้างและราบี้ยังมีปืนติดเครื่องจับหาคนอีกด้วยไม่ว่าโคโกโร่จะทำอะไรราบี้จะช่วยทุกอย่าง ราบี้อายุ 22 ปี เกิดวันที่ 25 ธันวาคม 2528 ส่วนสูง 172 ซม.น้ำหนัก 40 กิโลกรัม


• ซูโมโมะ

ซูโมโมะเป็นชาวอโปตรอนสามารถแปลงร่างได้ตามใจในหนังสือซูโมโมะเป็นนักร้องไอด้อลชื่อดังอวกาศซึ่งเคโรโระชื่นชอบเขาเอามากๆแต่ชาวเพโคปองกลับไม่มีใครรู้จักเธอเลยแม้แต่คนเดียวมีเพียงฟูยูกิและนัทสึมิที่คอยให้ความช่วยเหลือแก่เธอจึงทำให้เธอรู้จักมิตรภาพและได้กลับไปดาวเคโรนเหมือนเดิมเธอเป็นมนุษย์ต่างดาวที่มาหาความรักบนโลกแต่ก็ไม่พบเธอมีสัญลักษณ์เป็นรูปหัวใจด้านข้างเป็นคล้าย ๆ ลูกโป่งสามแฉกตัวสีชมพูปนขาวและเวลาตอนเธอแปลงร่างเป็นมนุษย์ก็มีรูปร่างคล้ายกับนัทสึมิและฟูยูกิก็เกิดอาการปิ๊งเธอขึ้นมาทันทีซูโมโมะเกิดวันที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2536 ส่วนสูง 75 ซม.น้ำหนัก 5 กิโลกรัมหน้าตาน่ารักมากเลยทีเดียว


• ร้อยโทการูรุ

เป็นหัวหน้ากองกำลังพิเศษสังกัตการบุกยึดจักรวาลหัวหน้าหน่วยจู่โจมพิเศษมาจากดาว เคโรนเป็นพี่ชายของสิบตรีกีโรโระมีความสามารถในการยิงปืนแม่นมาก มากกว่ากีโรโระถึงห้าเท่าเคยมาที่โลกเพื่อช่วยในการยึดโลกแต่ที่จริงแล้วมาทดสอบฝีมือของพวกเคโรโระต่างหากว่าจะสามารถยึดครองดาวเพโคปองได้ต่อหรือไม่ แต่พอเห็นความสามารถของพวกเคโรโระแล้วก็ชื่นชมและกลับดาวไป การุรุชอบขัดปืนเหมือนกับกีโรโระมีสัญลักษณ์รูปลูกไฟตัวสีส้มปนแดงมือข้างซ้ายไม่ค่อยถนัดในการจับสิ่งของเพราะ 2 ปี ที่ผ่านมาในวันที่ 25 มกราคม พ.ศ. 2541ได้สู้กับกองทัพมนุษย์ต่างดาวอีกฝ่ายเลยใช้แขนข้างซ้ายไม่ค่อยถนัด เกิดวันที่ 1 สิงหาคม พ.ศ. 2522 ส่วนสูง 78 ซม.น้ำหนัก 6.2 กิโลกรัมหน้าตาโหดมากเลยทีเดียว ในภาคอะนิเมะระบุว่าการูรุมีฉายาว่า ฝันร้ายแห่งเกโรมอน ซึ่งล้อเลียนตัวละคร อนาเวล กาโต้ ในกันดั้ม 0083 การูรุยังใช้ปืนและโล่ซึ่งมีลักษณะแบบเดียวกับกันดั้มไฟซาลิสอีกด้วย


• ทารูรุ

รุ่นน้องของทามามะซึ่งนับถือทามามะมากและเวลาทามามะพูดอะไรก็เชื่อไปซะทุกอย่าง ทารูรุจะเรียกทามามะว่าอาจารย์ด้วยครั้งแรกที่ปรากฏตัวจะมีหางลูกอ็อดเหมือนกับทามามะด้วยแต่ในเวลาต่อมาได้เป็นหนึ่งในกองกำลังยึดจักรวาลที่อยู่กับการูรุและไม่มีหางเพราะเริ่มโตขึ้นเมื่อพ่ายแพ้ทามามะก็ยิ่งนับถือเข้าไปใหญ่เลยทีเดียวทารูรุหน้าเหมือนทามามะมากมีสัญลักษณ์เป็นรูปถั่วมีเส้นแบ่งครึ่งตรงกลางข้างหนึ่งสีเหลืองอีกข้างสีน้ำเงินอ่อนทารูรุเกิดวันที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2540 ส่วนสูง 74 ซม.น้ำหนัก 5 กิโลกรัม ตัวเป็นสีน้ำเงินอ่อนทารูรุเป็นมนุษย์ต่างดาวที่ชอบพูด พูดซะจนทามามะโดนอัดซะน่วมไปเลยเพราะว่าทามามะเคยไปคุยโอ้อวดว่าตัวเองเก่งกว่าใครเลยสุดท้ายก็ให้ทารูรุรีบกลับไปเพราะไม่งั้นโดนหนักกว่านี้แน่แต่ถึงอย่างนั้นก็เถอะทารูรุก็เป็นมนุษย์ต่างดาวที่น่ารัก


• เวเทิลแมน

เป็นมนุษย์ต่างดาวที่พวกของเคโรโระสร้างขึ้นเพื่อแก้แค้นนัทสึมิเวเทิลแมนเป็นตัวคล้ายซูปเปอร์ฮีโร่แต่สุดท้ายก็ทำไม่สำเร็จโดนนัทสึมิอัดซะอ่วมไปเลยเคโรโระจึงไม่ใช้งานเวเทิลแมนอีกเลยเวเทิลแมนมีลักษณะตัวสีดำใส่หมวกเกราะแต่กำลังน้อยมีสัญลักษณ์เป็นรูปดาวกระจายแปดแฉกเวเทิลแมนถูกพวกเคโรโระสร้างขึ้นวันที่ 1 มกราคม พ.ศ. 2550 ส่วนสูง 180 ซม.น้ำหนัก 80 กิโลกรัมและยังได้รับฉายาว่า อสูรแห่งการพ่ายแพ้และวันที่ถูกทำลายทิ้งคือวันที่ 29 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2550 พอหลังจากนั้นก็ไม่ใช้งานเวเทิลแมนอีกเลย


• เมสันอาร์ค

เป็นปีศาจที่พวกเคโรโระสร้างขึ้นเพื่อให้โลกมนุษย์และพวกมนุษย์หมดอาลัยตายอยากแต่ด้วยความที่อาร์คไม่แกร่งพอที่จะรับมือกับคนแกร่งแห่งบ้านฮินาตะอย่างนัทสึมิได้จึงต้องล้มเลิกแผนการนี้และไม่ใช้งานอาร์คอีกเลยอาร์คถูกผลิตที่โรงงานกันพลาในเมืองโอคุโตเกียวแถบใน วันที่ 9 กรกฎาคม พ.ศ. 2550 ส่วนสูง 74 ซม.น้ำาเหนัก 25 กิโลกรัมและพอหลังจากนั้นตอนพิเศษคือเคโรโระขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก สุดยอดเดอะมูฟวี่ 5 ตอนผจญภัยดินแดนพีระมิด ซึ่งอาร์คได้ออกกมาช่วยพวกเคโรโระเอาไว้


• คาราระ

เป็นชาวดาวเคโรนเหมือนกับเคโรโระแต่เป็นผู้หญิงซึ่งคาราระรักทามามะมากและจะขอเป็นภรรยาด้วยแต่ทามามะไม่อยากเป็นจึงหาข้ออ้างต่าง ๆ เพื่อให้คาราระเกลียจตนเองแต่เพื่อน ๆ กับส่งเสริมให้ทามามะ ทามามะจึงต้องตัดสินใจงัดแผนสุดท้ายออกมาใช้นั่นก็คือการปิดผนึกทามามะอิมเพ็คแต่ทำอย่างไรคาราระก็ไม่เกรียจทามามะจึงต้องยอมไปก่อนแต่สุดท้ายคาราระโดนพ่อมาตามกลับดาวเคโรนเพราะคาราระไม่ได้บอกพ่อเรื่องแต่งงานแต่ทามามะสู้ไม่ไหวและเพื่อน ๆก็สู้ไม่ไหวมีคนเดียวที่หยุดพ่อของคาราระได้นั่นก็คือสิบเอกคุรุรุใช้ปืนรังศีคุรุรุไนท์แอนด์ออฟพิชเช้ลสูทจึงทำลายยานได้คาราระจึงเปลี่ยนใจไปหลงรักคุรุรุเข้าแต่พอจะกลับมาขอคุรุรุก็กลับโดนไล่ด้วยความซนของคาราระ


• เนบิวล่า

สิ่งมีชีวิตจากดาร์คโซน รูปร่างกลมดำมีหูสองข้าง แต่มีตาเดียว เขาเป็นดาร์กฮันเตอร์ คอยตามล่าเผ่าพันธุ์แห่งความมืด ซึ่งก็คือ พวกมนุษย์ต่างดาว วิญญาณนั่นเอง แม้เนบิวลาจะจำรายละเอียดไม่ได้แล้ว แต่เดิมทีเขามาจากเนบิวลามืดซึ่งถูกเผ่าแองโกลทำลายไปแล้ว ในเวลาปกติเนบิวลาจะอยู่ในสภาพที่คาดหัวของอลิซ่าและเปลี่ยนร่างตามการใช้งาน


• อลิซ่า เซาเทิร์นครอส

เด็กผู้หญิงที่เนบิวล่าเลี้ยงไว้เหมือนลูกสาว เพื่อออกเดินทางหาวิธีให้เธอกลายเป็นมนุษย์จริงๆ หลงรักฟูยุกิอยู่ ปกติแล้วจะหน้าดุและไม่ค่อยฟังใครนัก


• ไวเปอร์

ศัตรูคู่แค้นตลอดกาลของกองทัพเคโรน สวมชุดแดงรัดรูปและคาบซิการ์ มีปืนไซโคกัน คล้ายกับคอบร้าในเรื่องคอบร้า เห่าไฟสายฟ้าแฮ่กๆๆ ว้าวววววววว~~~~~ ตัวละครเยอะแยะไปหมดเร้ยยยยยยยยยยย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ให้ความสำคัญกับรายละเอียดของตัวละครมาก ตัวละครทุกตัวมีลักษณะเด่นในแต่ละตัว ทำให้หลายๆคนชอบแตกต่างกันไป(แต่ในส่วนตัวแล้ว เราชอบกิโรโระนะ ฮ่าๆๆๆ)
วันนี้ก็ร่ายยาวมาถึงนี่แล้ววว ไว้วันหลังเราจะมาดูอุปกรณ์หรือเครื่องมือต่างๆในเรื่อง ที่เหล่ากบบ๊องนำมาใช้เพื่อยึดครองโลก(จริงๆแล้วก็มีไว้ให้ดูเอ๋อๆ ใช้เล่นซะหมด ไม่ได้ยึดครองโลกเร้ยยยยย5555+)
ไว้เจอกันใหม่นะขอร้าบบบบบ ขอบคุณที่ยอมเสียเวลาอ่านนะขอรับกระผม


บ๊ายบายยยย

เมี้ยว~


Cradit(s)

//th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%9A%E0%B9%80%E0%B8%AD%E0%B8%81%E0%B8%84%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B8%E0%B8%A3%E0%B8%B8"
 

Create Date : 08 กันยายน 2551   
Last Update : 24 กันยายน 2551 21:55:29 น.   
Counter : 1901 Pageviews.  Valentine's Month


 
monopondz
 
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ป๋มเปงแมวงับส์!! แง่วๆ งุงิๆ แง้ว~~
[Add monopondz's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com