Day -6


Day -6

อีกหกวันจะได้กลับบ้านแล้ว

Semester นี้ ชีวิตช่างสนุกเหลือเกิน ไม่รู้เกิดอะไรขึ้นหนักหนาทั้งเพราะทำตัวเอง และเป็นเพราะกระทำของคนอื่น

Semester นี้เกือบได้ A ฟิสิกส์อยู่แล้วเชียว แต่โดนอาจารย์ดร็อปเพราะโดดเล็คเชอร์เยอะมาก (ก็เข้าไปเรียนแล้วมันไม่รู้เรื่องนี่ อ่านเองดีกว่า) ทำอะไรไม่ได้สมน้ำหน้าตัวเองได้อย่างเดียว555

วันนี้น่าช็อคกว่า พี่ที่ทำร้านเสิร์ฟด้วยกันบอกว่าเรา “โดนไล่ออก”ฮือ!! กูทำไรผิดวะ นี่กำลังเตรียมตัวไปทำกะเย็นอยู่นะเนี่ยโดนไล่ออกแล้วเจ้าของร้านไม่โทรบอกสักคำ ฝากคนอื่นบอกผ่าน อะไรฟระ 555 สาเหตุที่รู้มาก็เพราะพี่เจ้าของร้านที่เป็นผู้ชายเค้าป่วย(ทางจิต)วันนั้นอารมณ์คนเลยไล่พี่ที่สนิทและเราออก ขณะนั้นเรากำลังนั่งหน้าดำคร่ำเครียดอ่านหนังสืออยู่บ้าน

ถือเป็นการโดนไล่ออกจากงานครั้งแรกในชีวิต แล้วก็โดนไล่ออกอย่างงงงานนี้ต้องขอบคุณการสอบ Final ที่ทำให้เราไปเครียดเรื่องเรียนแทน มันเป็นปัญหาภายในครอบครัวที่คนทำงานที่นี่เค้ารู้กัน

ถึงมันจะจบไม่สวยอย่างที่อยากให้เป็น ขอให้พวกพี่แก้ปัญหาครอบครัวพี่ด้วยทางออกที่ดีที่สุดยังไงก็ขอบคุณพวกพี่ที่ทำให้หนูมีตังค์ซื้อของ มีตังค์กลับไปเที่ยวเมืองไทย 555

พอเราโตขึ้นปัญหาต่างๆ รอเวลาโถมเข้ามาเสมอ หน้าที่ของเราคือตั้งรับให้ทันจิตใจของเราต้องเข้มแข็ง อ่อนแอได้แต่อย่านาน แล้วเดินหน้าต่อไป ด้วยความตั้งมั่น เพื่อบรรลุเป้าหมายของเรา

อีกหกวันเจอกันนะเมืองไทย 
Create Date : 13 ธันวาคม 2557
Last Update : 13 ธันวาคม 2557 5:48:24 น.
Counter : 287 Pageviews.

0 comment
Day -8


อีก 8 วันกลับไทย

อาทิตย์ที่แล้วตื่นเต้นมากที่ใกล้ได้กลับไทย แต่ความตื่นเต้นของอาทิตย์ที่แล้ว กลายมาเป็นความเครียดของอาทิตย์นี้ เพราะต้องเตรียมตัวสอบไฟนอล

อะไรก็ได้ ขอให้อย่าตายก่อนCreate Date : 10 ธันวาคม 2557
Last Update : 10 ธันวาคม 2557 18:02:26 น.
Counter : 306 Pageviews.

1 comment
Day -11


อีก
11 วันข้างหน้าจะได้กลับเมืองไทย

ภาพข้างบนเป็นตอนปั่นจักรยานกลับบ้าน หลังไปซื้อของเตรียมกลับบ้านการกลับบ้านครั้งแรกในการมาอยู่อเมริกาครั้งนี้ เรียกได้ว่าล่มจมอีกนิดเดียวจะเป็นบุคคลล้มละลายแล้ว ของฝากไม่ค่อยมีหรอก ซื้อให้ตัวเองเป็นการรีเซ็ตตัวเองใหม่หมด เพราะไม่ได้ซื้อของให้ตัวเองมาเกือบชาติแล้วอย่าถามถึงความมีน้ำใจซื้อฝากคนอื่นเลย ฮ่า ฮ่า เพราะมันไม่มี

พึ่งผ่านช่วง Thanksgiving มาไม่ได้นาน แนะนำคนที่พึ่งมาอยู่อเมริกาหรือมาเที่ยวอเมริกา ช่วงปลายเดือนพฤศจิกา มาช้อปช่วงนี้ Thanksgiving เป็นช่วงที่ห้างร้านต่างๆลดราคาที่เยอะที่สุดของปี ส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 30-60% มันถูกจริงๆนะแต่แนะนำให้เช็คในอินเตอร์เน็ตก่อน เพราะบางอย่างที่ไม่ได้ลด จะได้ไม่มาเสียเที่ยวเสียเวลา 

จะมาช้อปฟิตร่างกายมาให้ดีหน่อยนะเพราะว่าพอคุณเดินเข้าไปใน mall เท่านั้นแหละ คุณจะพบกับมวลชนมหาศาลประหนึ่งว่ากลับบ้านไม่ได้แค่ของ คุณจะได้ลูกกลับมาด้วยและการต่อแถวเพื่อรอจ่ายตังค์เป็นเวลา บางร้านเป็นชั่วโมงทรมานตัวเองสุดๆ แต่ยังไงก็ตามเราคิดว่ามันก้ยังคุ้มอยู่ดีที่ไปแก่งแย่งกับผู้คนพวกนั้น

แล้วเจอกันนะเมืองไทย 
Create Date : 07 ธันวาคม 2557
Last Update : 10 ธันวาคม 2557 18:03:26 น.
Counter : 298 Pageviews.

1 comment

พฤษภาหน้าฝน
Location :
California  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]All Blog