สิ่งที่มีค่ามากที่สุดในชีวิต คืออะไร?

Smileyเมื่อวานได้ดูเซนสื่อรักสื่อวิณญาณ ที่พยายามจะดูให้ได้ทุกอาทิตย์ เพราะมองเผิน ๆ ละครเรื่องนี้ อาจจะเป็นแค่ละครผีแต่งหน้าเละวูบไปวูบมาให้คนดูตกใจสำหรับใครหลาย ๆ คน แต่สำหรับเราละครเรื่องนี้ มักจะฝากอะไรให้เราได้คิดทุกตอน


เมื่อวานที่ดูชายหนุ่มมีครอบครัวแล้ว ทำงานหนักหามรุ่งหามค่ำเพื่อบริษัทจะได้เอาโปรเจคไปนำเสนอลูกค้า จะได้มีเงินมาหมุน บริษัทไม่ล่ม ด้วยความรีบร้อน ก็ประสบอุบัติเหตุรถยนต์ตายคาที่ ด้วยความเป็นห่วงบริษัท ชายหนุ่มก็พยายามจะเอางานไปส่งให้ได้ ร้อนถึงพระเอกผู้มีสัมผัสที่ 6 ของเราต้องช่วยเหลือ พอเอางานไปส่ง บริษัทหาคนอื่นทำแทนและเสนอลูกค้าได้ ในขณะที่ภรรยาของชายหนุ่มปวดท้องมากจนพระเอกต้องนำส่งโรงพยาบาล ชายหนุ่มพบว่าภรรยาเป็นแผลในกระเพาะอาหารและอาการไม่ดีนัก เค้าผลัดที่จะพาภรรยาไปหาหมอมาตลอด พระเอกพูดก่อนเรื่องจะจบว่า " ไม่มีคุณ บริษัทก็หาคนมาทำงานแทนได้ แต่ครอบครัว ไม่สามารถหาใครมาแทนที่คุณได้เมื่อคุณจากไป" ถูกต้อง จริงแท้แน่นอนเลย


สิ่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตของเรา คือ เวลา เราจะบริหารเวลาชีวิตของตัวเองให้มีประสิทธิภาพได้อย่างไร เมื่อมันไม่มีวันที่จะหวนคืนมาได้ แน่นอนล่ะ การงานได้เวลาไปจากเราเยอะเกินไปแล้ว เราพยายามให้เวลากับครอบครัวให้มาก โทรหาแม่ทุกวัน เพื่อคุย Update ข่าวสาร ไปหาแม่ทุกอาทิตย์เท่าที่เราจะทำได้ ดีใจที่ก่อนแต่งงานได้ใช้เวลาอยู่กับแม่เยอะมาก ไม่รู้สึกว่าอยู่ห่างจากแม่เลย


กับสามีที่เคารพเราก็ใช้เวลาอยู่กับเค้าค่อนข้างเยอะ คุยกันในหลาย ๆ เรื่องเพื่อเพิ่มความเข้าใจระหว่างกันให้มากขึ้น สิ่งเดียวที่เค้าขอจากเราก็คือ ความเข้าใจ ไม่ต้องรักเค้ามากก็ได้ แต่ขอให้เข้าใจเค้า เค้าก็ดีใจแล้ว มันทำให้ความงี่เง่าของเราลดลงไปเยอะ บางครั้งอาจจะมีงอน ๆ บ้าง แต่ก็ต้องพยายามบอกตัวเองว่า " ภรรยานะ ไม่ใช่แฟน เป็นแฟนจะงอนอะไรก็ได้ แต่เป็นภรรยาแล้ว ต้องเข้าใจเค้ามากที่สุด เพื่อที่จะยืนอยู่ข้างเค้าได้ในทุก ๆ สถานะการณ์ของชีวิตเค้า" เท่านั้นแหละ ความงอนหายไปเลยSmiley


อย่างสุดท้าย เวลาที่จะให้รางวัลกับตัวเอง ไปเที่ยวบ้าง (อย่าบ่อยและไกลเกินไปนัก เศรษฐกิจไม่ค่อยดี อิอิ), อ่านหนังสือที่ชอบ ดู Series ที่แสนจะติดพัน, เขียน Blog เพื่อเป็นการระบายและแสดงความคิดเห็นส่วนตัว และคุยกับเพื่อน ๆ เพื่อความบันเทิงเริงใจ


เงินอาจจะซื้อเวลาได้ (เวลาขึ้น BTS หรือ  MRT หรือขึ้นเครื่องบินไง) แต่ไม่สามารถทำให้เวลาย้อนกลับมาได้ เราเลือกที่จะทำทุกวันให้ดีที่สุด พยายามบริหารเวลาให้ได้ตามที่กล่าวมา ตายไปจะได้ไม่เสียดายมากนัก แม้ว่าเราจะยังไม่ได้ทำอีกหลายอย่าง แต่เราทำดีที่สุดแล้ว Smiley


Free TextEditor


Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2552
Last Update : 7 กุมภาพันธ์ 2552 12:11:12 น. 2 comments
Counter : 421 Pageviews.

 
เห็นด้วยอย่างที่สุดค่ะ

ขอบคุณนะคะที่เขียนเรื่องดีๆ มาให้ได้ทบทวนว่า "สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตเรา คืออะไร.."

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ

โดย: ฟ้าอาภา วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:25:42 น.  

 

สวัสดีคะ แวะมาทักทาย มีความสุขในวันหยุดติดต่อกันหลายวันนะคะโดย: หน่อยอิง วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:14:53:26 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
 
 

เลขาหน้าใส
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add เลขาหน้าใส's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com