นิยายแปล..........แปลแหลก แปลกนักแล Present to you by Maxmaya

"ATTITUDE" The pleasure you get from your life is equal to the "ATTITUDE" you put into it
Group Blog
 
All blogs
 

Review เปลือย ใจ ใส่บันทึก


Review เปลือย...ใจ ใส่บันทึก


 

Create Date : 22 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 11 สิงหาคม 2554 8:02:05 น.
Counter : 530 Pageviews.  

เปลือย...ใจ ใส่ บันทึก บทที่ 136 - บทสุดท้าย
บทที่ 136
ตอนนี้คุณแม่คนใหม่ก็ได้สวมมงกุฏแห่งความเป็นผู้หญิงอย่างสมบูรณ์แบบแล้ว และจากการได้เอาใจใส่ดูแลลูกของเธอเองแล้ว มันยิ่งทำให้เธอรู้สึกเหมือนได้เกิดใหม่ในโลกที่สดใสอีกครั้งคุณเขียนรวดเดียวในเวลายี่สิบนาทีทุกวันวันละหนึ่งครั้ง บางวันอาจจะได้สองครั้งหากว่าคุณโชคดี นั่นเป็นเวลาทั้งหมดที่แจ๊คมอบให้กับคุณได้ในแต่ละวัน คุณจะนั่งที่โต๊ะในห้องที่สว่างสดใสในตอนเช้า หากว่าแจ๊คกำลังนอนหลับสบายไม่ได้ถูกรบกวนเพราะผ้าอ้อมแฉะ ห้องอืดเฟ้อ หรือ นอนหลับไม่เพียงพอ
หกสัปดาห์หลังคลอด ที่แฟลตของคุณยังเต็มไปด้วยดอกไม้ที่คนเอามาเยี่ยม ห้องต่าง ๆ จะอบอวลไปด้วยกลิ่นอายเหมือนคู่รักแต่งงานใหม่ ๆ คุณยังมีเลือดออกอยู่บ้าง ช่องคลอดของคุณยังไม่หมดกลิ่นคาว กล้ามเนื้อช่องท้องของคุณยังมีรอยแตกลายเหมือนแตกลายงา นมสองข้างของคุณเต่งตูมขึ้นมากกว่าก่อนมากคงจะด้วยน้ำหนักของมันทำให้มันเริ่มห้อยย้อยไม่ชูชันเหมือนก่อน เส้นเลือดรายรอบเหมือนลายแม่น้ำในแผนที่ และเวลาที่คุณเข้าห้องน้ำ คุณรู้สึกหลวมโล่งไม่กระชับ ถ้าหากว่าฉี่ไปโดนแผลเย็บด้วยแล้วมันจะทำให้รู้สึกแสบสะดุ้งได้ อาการท้องผูกของคุณก็แย่มาก กล้ามเนื้อส่วนที่โดนตัดไปที่บริเวณมดลูกของคุณนั้นมีคนบอกว่ามันจะหายไปโดยมีรอยแผลเป็นแข็ง ๆ อยู่แทน ตอนที่คุณมีอายุมากขึ้นมันอาจจะทำให้คุณกลั้นไม่อยู่ นั่นไม่ใช่ปัญหาสำหรับคุณหรอก
ความรักต่างหากล่ะ
ความปลื้มปิติ ยินดีในสิ่งที่เกิดขึ้นต่างหากล่ะที่สำคัญ
เค้าแทรกอยู่ในทุกอณูไม่ว่าจะเป็นนิ้วมือ เล็บ เสื้อผ้า ที่นอน ผมเผ้า คุณไม่เคยรู้ผูกพันธ์อย่างลึกซึ้งขนาดนี้กับใครมาก่อนเลย กลิ่นลมหายใจเหมือนกลิ่นนมของเค้า ฝ่ามือของเค้า ขาพับที่มีแป้งโรยเพื่อให้แห้งอยู่เสมอ คุณรู้สึกอิจฉาการนอนหลับของเค้า เหมือนกับการนอนหลับได้เอาเค้าไปจากคุณ โคลเสนอตัวที่จะให้อาหารเค้าในบางครั้งเพื่อให้คุณได้พักผ่อน โดยที่แจ๊คจะได้ดูดนมผงจากขวด เหมือนลูกแหง่ดูดนมจากเต้าอย่างเอาเป็นเอาตาย คุณนอนหลับข้างลูกชายของคุณอย่างกับคนรัก แขนของคุณจะโอบกอดเค้าไว้ หันหน้าเข้าหากัน และหัวนมของคุณก็จะมีน้ำนมเป็นสีขาวอมฟ้าไหลซึมอยู่ตลอด บางครั้งคุณก็แอบคิดไปว่าเค้าอาจจะเป็นปีศาจน้อยก็ได้ ส่วนคุณก็เป็นเหมือนเครื่องมือให้อาหารเค้าเท่านั้นเอง คุณพยายามที่จะถอยห่างจากความตะกระตะกรามของเค้า แต่พอเค้ายิ้มออกมาเท่านั้นแหละความรักทั้งหมดที่คุณมีก็กลับมามอบให้เค้าจนหมดใจ เค้ามีพลังเหนือคุณจริง ๆ เค้าเป็นเจ้าปีศาจตัวน้อยที่น่ารักน่าชังของคุณ, น่าสงสารจริง นี่ไม่ใช่ความหายนะในชีวิตซะหน่อย แต่มันจะทำให้ชีวิตโชติช่วงขึ้นมากอีกต่างหากล่ะ
อยู่กับเค้า ทำให้คุณได้รู้จักความสงบในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตอนที่ให้นมเค้า คุณได้สลัดสิ่งต่าง ๆ รอบตัวที่คุณไม่ต้องการออกไปหมด เหตุผลง่าย ๆ ก็คือ คุณไม่มีเวลาสำหรับสิ่งเหล่านั้นอีกต่อไป ต่อไปนี้มันจะเป็นช่วงเวลาทองระหว่างคุณกับเค้าเท่านั้น ตอนนี้คุณเข้าใจแล้วว่าทำไมผู้ชายบางคนถึงได้ใช้เวลาตอนพักกลางวันกลับมาที่บ้านเพื่อมาดูลูกของเค้า หัวของแจ๊คตอนนี้มีกลิ่นคล้าย ๆ กลิ่นคลอลีน และขณะที่คุณนั่งอยู่ที่นั้นพร้อมทั้งอุ้มเค้าอยู่ด้วย เวลาคุณสูดลมหายใจ เหมือนกับคุณได้สูดดมเค้าเข้าไปด้วย ทันใดคุณรู้สึกเหมือนช่วงพักหน้าร้อนเมื่อหลายปีมาแล้ว ที่มีทั้งฟ้าใส ทะเลกว้าง กลิ่นอายน้ำเค็ม และหาดทรายขาว มันเป็นกลิ่นที่สุดยอดที่สุดในตระกูลกลิ่นที่ไม่ใช่กลิ่นอีโรติค ใช่เลย คุณรู้สึกเหมือนเสพติดกับโลกมหัศจรรย์ใบเล็ก ๆ ใบนี้เข้าแล้ว พระจันทร์น้อย ๆ ดวงนี้ซึ่งในขณะนี้ไม่มีอะไรจะมาเบียดบดบังได้เลยบทที่ 137
ความสดชื่นเบิกบานในความตื่นตัวที่ได้รับในทุก ๆ วัน ได้ทำให้ร่างกายแข็งแรงขึ้น และ ช่วยพัฒนาทางด้านจิตใจด้วยที่ร้านพิซ่าเล็ก ๆ ตรงหัวมุมแฟลตที่คุณอยู่ โคลนั่งตรงกันข้ามกับคุณ ส่วนแจ๊คหลับอยู่ในเบาะซึ่งวางอยู่บนเก้าอี้ข้าง ๆ คุณ โคลจัดหมวกใบเล็กของแจ๊คที่สวมอยู่ให้เข้าที่เข้าทาง ตอนนี้คุณรู้สึกปลื้มกับสามีของคุณในเหตุผลที่ต่างออกไป เช่น ไม่เคยบ่นเวลาที่เค้าเปลี่ยนผ้าอ้อม ซับตัวลูกให้แห้งหลังอาบน้ำอย่างนุ่มนวลแผ่วเบา หรือ อุ้มเค้าไว้ให้เงียบสงบ
ใครจะไปรู้ได้ว่าคุณกับโคลจะเริ่มร่วมรักกันอีกเมื่อไหร่ จู่ ๆ ความต้องการดูเหมือนจะหดหายไปจากชีวิตของคุณ และคุณก็ไม่รู้เหมือนกันว่าตั้งแต่เมื่อไหร่กัน แต่หากว่ามันจะกลับมาเมื่อไหร่หรือไม่ก็ตาม คุณก็คงจะไม่รู้สึกเสียใจสักเท่าไหร่ มันเป็นความจริงที่ต้องยอมรับว่า ณ จุดนี้ คุณไม่สามารถที่จะทนต่อความเย้ายวนและการเลี้ยงเด็กไปด้วยได้ในเวลาเดียวกัน จินตนาการอันบรรเจิดของคุณได้เตลิดหายไปแล้ว คุณคิดถึงมัน แต่ว่าไม่สามารถที่จะยึดคืนมาได้ง่าย ๆ เพราะมันไม่ได้มากับสายลมพัดเสียเมื่อไหร่กัน แต่คุณก็มั่นใจว่าสักวันหนึ่งมันจะมาอีก อย่างน้อยคุณก็หวังว่ามันจะเป็นอย่างนั้น
แจ๊คตื่นนอนและยืดแข้งยืดขาตัวเอง ตอนนี้เนื้อตัวเค้าสมบูรณ์ดีเหมือนกันลูกหมาตัวน้อย ๆ แขนก่ายไปมาบนเหนือหัว มือของเค้ากำแน่น คุณรู้สึกตื้นตันในความรักที่รายล้อมรอบตัวเค้า มันช่างรุนแรงจริง ความสุขที่ถาโถมเข้าใส่ ความละเอียดอ่อนของความเป็นครอบครัว เพื่อน ๆ หรือคนอื่น ๆ ที่รายล้อมเด็กเกิดใหม่ ตอนที่คุณกำลังจะออกจากร้าน นักเขียนคนหนึ่งที่อยู่ในร้านพิซซ่าพูดว่าขอให้พระเจ้าคุ้มครองหนูน้อยด้วย คุณรู้สึกปราบปลื้มมาก คุณเดินยิ้มออกจากร้านอย่างเปิดเผย ก็มันหุบมันไว้ไม่อยู่นี่บทที่ 138
ภาคสุดท้าย

อาบน้ำ ซักล้าง เปลี่ยนเสื้อผ้าแกเบรียลกำลังเดินอยู่บนถนน
คุณกำลังเข็นรถนั่งของเด็กโดยมีโคลเดินอยู่ข้าง ๆ คุณเพิ่งกลับจากซื้อของใช้สำหรับเด็กที่ร้าน เบบี้แก็ป คุณทั้งคู่กำลังถกเถียงกันอยู่เล็ก ๆ ด้วยเรื่องที่โคลอยากให้คุณสวมเสื้อโค้ดให้แจ๊ค แต่คุณคิดว่าเค้าอุ่นพอแล้ว ไม่ต้องการเสื้อโค้ดอีก
และแล้ว
สายตาของคุณทั้งสองมาเจอกัน ต่างคนต่างก็เดินผ่านกันและกันโดยไม่มีปฏิกิริยาที่จะแสดงให้เห็นว่าจำกันได้เลย เหมือนกับที่คุณทั้งสองได้เคยให้สัญญาแก่กันไว้แล้วในครั้งหนึ่ง
แต่คุณทั้งสองต่างก็หันหน้ากลับมามองกัน เค้ายิ้มอย่างมีเลศนัยให้คุณนิดหนึ่ง
แล้วผู้คนก็ที่เดินอยู่ได้เข้ามาบดบังระหว่างคุณกับเค้า หลังจากนั้นเค้าก็ลับหายไปในกลุ่มคนเหล่านั้น

หัวใจของคุณเต้นโครมคราม โครมคราม

ที่ไฟแดง โคลก้มลงเพื่อติดกระดุมเสื้อโค้ดให้แจ๊ค คุณยิ้ม แต่ไม่ได้พูดอะไร คุณคิดถึงหนังสือที่คุณกำลังเขียนอยู่ สิ่งที่คุณทำทั้งหมดอยู่ในนั้น แต่สามีของคุณจะไม่มีทางรู้ได้เลย เพราะคุณเป็นภรรยาที่ดี คุณจะจบหนังสือว่าอย่างนี้แหละ เพราะคุณเป็นภรรยาที่ดี คุณหยุดยืนอยู่ที่หัวมุมถนน ภาพของความเป็นครอบครัว คุณอยู่ในชุดกระโปรงสีชมพู สมหมวกถัก มีรถเข็นเด็กอยู่ข้างหน้า และสามีอยู่ข้าง ๆ ในวินาทีนั้นเอง คุณรู้สึกแข้มแข็งและหวั่นไหว แต่จะไม่มีใครสังเกตุได้หรอกว่าสิ่งที่เค้าเห็นจากภายนอกกับสิ่งที่คุณคิดอยู่ภายในนั้นมันไม่เหมือนกันสักนิด และคุณก็พอใจมากที่มันเป็นอย่างนั้น ความสุขยิ่งใหญ่ที่เข้ามาในชีวิตคุณนั้น มันทำให้คุณคิดถึงหนังสือไม่มีชื่อของ อลิซเบฐาน ที่อยู่เป็นเพื่อนกับคุณมาโดยตลอด เป็นสิ่งที่คอยผลักดันคุณ คุณบอกกับเธอถึงเรื่องราวแปลก ๆ แพรวพราวในชีวิตของคุณให้เธอฟัง ส่วนเรื่องอื่นๆ ดูเหมือนจะยังไม่มีค่าพอที่จะเล่า
..........................................บทส่งท้ายและนั่นก็คือตอนที่ต้นฉบับจบลง จวบจนถึงวันนี้ ลูกสาวของฉันอยู่ที่ไหนไม่มีใครรู้ รถเข็นหลานชายของฉันถูกเจออยู่ข้าง ๆ หน้าผา แต่ร่างกายของเค้ายังไม่เคยได้พบเห็นเลย


 

Create Date : 01 พฤษภาคม 2554    
Last Update : 1 พฤษภาคม 2554 11:13:13 น.
Counter : 213 Pageviews.  

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 131 - 135
บทที่ 131
คนท้องควรทีจะขึ้นเตียงด้วยความยินดีปรีเปรมในการที่จะอยู่ในความดูแลของหมอและพยาบาลเพื่อรับการทำคลอดอย่างถูกต้องคุณตื่นขึ้นมาตอนตีสามด้วยความรู้สึกมีความเคลื่อนไหวในช่วงท้อง เหมือนกับมียักษ์หรือ พระเจ้ากำลังบีบเค้นท้องของคุณอยู่
คุณตะไบเล็บของคุณเรียบร้อยก่อนแล้ว เพราะคุณรู้ว่าคุณอาจจะจิกแขนของโคลจนเลือดซิบได้ คุณอาบน้ำ สระผม เรียบร้อย เพราะคุณไม่รู้ว่าอีกเมื่อไหร่คุณจะได้อาบน้ำสระผมอีกครั้ง คุณดูข่าว ซีเอ็นเอ็น โทรหาแม่ของคุณ ตอนที่คุณกำลังอยู่ในอ่างอาบน้ำนั่นเอง ตอนที่โคลกำลังรีดเสื้อของเค้าอยู่ เพราะเค้าไม่รู้ว่าจะทำอะไรดี เค้าไม่เคยได้ยินคุณพูด ฟัค จีซัส ฟัค อย่างก้าวร้าวมาก่อน แล้วคุณก็ตะโกนบอกให้เค้าโทรแจ้งทางโรงพยาบาลว่าคุณกำลังจะไป โคลเตรียมออกรถ แล้วมาช่วยคุณเข้าไปนั่งข้างใน คุณตะกุยตะกายเสื้อผ้าของตัวเองอยากจะถอดออกให้หมด คุณเองก็ไม่รู้ว่าเพราะอะไร มันคงจะเป็นสัญชาตญาณร้ายกาจจากภายในตัวคุณเองก็ได้มันไม่อยากให้คุณมีอะไรติดตัว แม้แต่นาฬิกาข้อมือ ตอนที่รถมาถึงไฟแดง คุณบีบขยำมือของโคลแน่นราวกับว่าคุณไม่เคยจับมือกันมาก่อน คุณจับเสียแน่นจนเจ็บถึงกระดูก คุณรู้สึกเหมือนมีควายป่ากำลังบ้าคลั่งอยู่ในท้อง คุณร้องหาพระเจ้า บอกกับพระองค์ว่าให้พระองค์ให้เด็กออกมาเสียทีเถอะ
ห้าชั่วโมงหลังจากอาการบีบรัดในท้องของคุณ สิบนาทีหลังจากที่น้ำคล่ำแตก แล้วเด็กก็ลื่นไหลออกมาราวกับปลา คุณคลอดลูกออกมาเองตามธรรมชาติ มีเพียงออกซิเจนที่เป็นตัวช่วย และโคล พร้อมด้วยพยาบาลผดุงครรภ์ อยู่ในห้องคลอด พยาบาลบอกว่าเป็นการคลอดอย่างตามธรรมชาติ แม่ของคุณหัวเราะมาทางโทรศัพท์ บอกว่าคุณคลอดง่าย คุณบอกกับเธอไปว่า มันไม่ได้ง่ายอย่างที่พูดหรอกนะ มีบางตอนที่คุณรู้สึกเหมือนร่างกายของคุณจะแตกออกเป็นเสี่ยง ๆ เสียให้ได้ จนคุณต้องแอบพูดกับตัวเองอย่างสงบว่าคุณคงจะไม่ทำอย่างนี้อีกแล้ว
คุณไม่รู้ว่าตัวเองอึไหลในระหว่างคลอดด้วย
คุณไม่รู้ว่ามันมีเลือดออกมามากมายแค่ไหน
ไม่รู้ว่าหลายชั่วโมงหลังคลอดนั้น ท้องของคุณเหมือนกับเค้กที่เด็กหัดอบ มันยุบ ๆ พอง ๆ นิ่ม ๆ อยู่ตรงกลาง
ไม่เคยรู้ความรักแบบนี้มาก่อนบทที่ 132
ชั่วขณะที่ส่วนไหนก็ตามของร่ายกายเปลี่ยนแปลง ชั่วขณะนั้นมันได้ตายไปแล้วตอนนี้แผลคลอดของคุณได้ถูกเย็บแล้ว โคลนั่งเก้าอี้อยู่ข้าง ๆ เตียงที่คุณคลอดลูก เค้านั่งโค้งตัวโอบอุ้มลูกชายของเค้าอยู่ ราวกับว่าจะห่อหุ้มปกป้องเค้าไว้จากแสงไฟในโรงพยาบาล ใบหน้าของโคลมีรอยยิ้ม มีชีวิตชีวา น้ำตาแห่งความปีติของเค้าไหลย้อยลงไปตามทางจมูก
เค้าพิศวงหลงรักกับมือเล็ก ๆ ที่ดูแปลก ซึ่งกำลังยื่นไขว่คว้าออกจากผ้าอ้อมที่ห่อร่างอยู่ มาจับที่หัวแม่มือของเค้าแล้วกำไว้แน่น เค้ารู้สึกเหมือนเป็นเวลาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิตของเค้าเลยทีเดียว คุณรู้สึกเหมือนกับว่าคุณจะไม่มีความหมายมากมายเหมือนเมื่อก่อนอีกต่อไป
คุณรู้สึกแปลกและเศร้าที่คิดอะไรแบบนั้น คุณเอื้อมมือไปลูบตรงหลังใบหูสามีของคุณเบา ๆ ครั้งหนึ่งราวกับจะบอกขอโทษ เค้ายิ้มแต่ไม่ได้หันหน้าขึ้นมามอง เค้าก้มลงจูบนิ้วน้อย ๆ ของลูกชาย นิ้วที่มีเล็บเล็ก ๆ เท่าหัวตะปูในกล่องเครื่องมือของเค้าเท่านั้นเองบทที่ 133
ทุกชีวิตต้องมีการเดินทาง หากว่าไม่ได้เดินทางไปต่างประเทศ ก็จะต้องเดินทางไปตามเส้นทางของชีวิตลูกคือทุกสิ่งทุกอย่างสำหรับคุณในตอนนี้ คุณจะรู้สึกโหยหาในเวลาที่คุณต้องห่างเค้า คุณต้องการเค้าราวกับท้องฟ้าในทะเลทรายต้องการอากาศหน้าหนาวในอังกฤษ แต่คุณรู้ว่าความต้องการของคุณมันยิ่งกว่านั้นมากนัก
ความต้องการนี้ ได้ปลดปล่อยคุณจากความต้องการต่าง ๆ ที่คุณเคยมีอย่างสิ้นเชิง
แจ๊ค คือชื่อลูกของคุณ

ใบหน้าของเค้าเริ่มเด่นชัดขึ้น ใบหูสองข้างของเค้าเหมือนกับกลีบกุหลาบยับ ผมของเค้านุ่มน่าสัมผัส มันม้วนเป็นก้นหอยดูเป็นคลื่นน้อย ๆ เล็บเล็ก ๆของเค้ายังอ่อนอยู่ และดูไม่เรียบร้อยจนกว่าคุณจะลอกคราบมันออกให้หมดก่อน มือของเค้าวางเหมือนอยู่ในท่วงท่าเต้นรำในตอนที่เค้าหลับ นัยตาของเค้าเข้มใสแจ่มจ้าอยู่ตลอดเวลาตื่น คุณไม่รู้ว่าเค้าจะมองเห็นคุณหรือเปล่า แต่เค้าได้ยินเสียงของคุณแน่ คุณมั่นใจว่าอย่างนั้น รวมทั้งกลิ่นของคุณ และก็หัวนมของคุณด้วย แน่นอน คุณรู้สึกเหนื่อย แทบจะไหวตัวไปไหนไม่ได้เลย ดูเหมือนเค้าได้เข้ามาอยู่ในทุกอณูของชีวิตคุณเสียแล้ว

ตอนที่แม่ของคุณมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล เธออุ้มหลานอย่างระมัดระแวงเหมือนกับว่าเธอกำลังอุ้มเครื่องปั้นโบราณหายากของจีนอะไรประมาณนั้น เธอรู้ว่ามันบอบบางมาก คุณรู้สึกแปลก เพราะเธอเองได้ผ่านสถานการณ์แบบนี้มาก่อนแล้ว หรืออาจจะเป็นเพราะว่านั่นมันนานมากแล้ว เธออาจจะไม่อยากให้แจ๊คต้องร้องให้ก็ได้
เมื่อไหร่คุณจะมาเป็นพี่เลี้ยงลูกให้เราล่ะคุณยาย โคล แกล้งถาม
เธอหัวเราะก่อนที่จะตอบว่าอาจจะอีกสักปี หรือสองปีโน่นแหละ ฟังดูจะใจร้ายไปหน่อย
บางทีนั่นทางออกคือของเธอ เธอจะไม่รู้สึกสบายกับแจ๊คจนกว่าเค้าจะโตจากทารกจนเป็นเด็กโตแล้ว ซึ่งก็จะต้องรออีกหนึ่งหรือสองปี หรือบางที เธออาจจะอยากให้คุณยืนด้วยลำแข้งของตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพาใครในเรื่องนี้ ให้คุณได้มีพื้นที่ของตัวเอง คุณเองก็ไม่อยากที่จะคาดคั้นอะไรกับเธอมาก ได้มองเห็นเธอแล้ว คุณก็รู้ตัวว่าคุณเองก็ไม่มีสิทธิที่จะไปคาดหวังให้เธอต้องเข้ามาเกี่ยวข้องอะไรด้วยเกินเหตุ มันก็อย่างเท่าที่คุณต้องการนั่นแหละบทที่ 134
ความโชคร้ายอาจจะถูกชักนำเข้ามาโดยการกระทำที่ไม่รอบคอบของคนอื่นมาร์ธา มาเยี่ยมคุณที่โรงพยาบาล แจ๊คร้องจ้าตอนที่มาร์ธาอุ้มเค้า แล้วคุณก็บอกให้เธอเอาปลายนิ้วก้อยแหย่เบา ๆ เข้าปากเค้า แจ๊คหยุดร้องในทันที
ว้าว มาร์ธาร้องอุทาน
เจ้าหญิงไดอานาก็เคยทำแบบนี้มาก่อน ฉันจำเคล็ดลับพวกนี้มาจากโทรทัศน์น่ะ
ทั้งคุณและมาร์ธาต่างก็หัวเราะพร้อมกัน
แล้วแม่ของเธอไม่ได้ช่วยเธอเลี้ยงลูกหรอกหรือ มาร์ธาถามคุณ
ไม่นะ ก็ไม่เชิงหรอก เพียงแต่แม่ไม่ค่อยถนัดเรื่องนี้สักเท่าไหร่น่ะ ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม
เออ บางทีเธออาจจะกลัวที่จะเผยอะไรที่ไม่อยากเผยให้เห็นออกมาน่ะ เธอเคยเลี้ยงเด็กครั้งสุดท้ายมันก็นานโขมาแล้ว ฉันก็เลยคิดว่าอะไรต่อมิอะไรมันเปลี่ยนไปมากแล้ว เธออาจจะไม่อยากให้เห็นว่าเธอเลี้ยงเด็กไม่เป็นเอาซะเลย
คุณคิดถึงตอนที่เธออุ้มแจ๊คด้วยท่าทางตะขิดตะขัด พยายามไม่ให้แจ๊คร้องให้ คุณแม่ที่น่าสงสารผู้ที่ยากจะอ่านความรู้สึกของเธอได้ และเธอก็ไม่ชอบที่จะยอมรับว่ามีอะไรที่เธอไม่สามารถทำได้ บางที อาจจะถูกของมาร์ธา

มาร์ธาถามคุณก่อนที่เธอจะกลับว่าคุณได้ยินข่าวอะไรเกี่ยวกับแกเบรียลบ้างหรือเปล่า ท้องใส้คุณรู้สึกปั่นป่วนขึ้นมาทันทีที่ได้ยินคำถามนั้น คุณได้แต่ขอบคุณพระเจ้าที่โคลไม่ได้อยู่ที่นี่ด้วยในตอนนี้ให้ต้องได้ยินชื่อนั้น คุณไม่อยากถามว่าเธอได้ติดต่อกับเค้าอย่างไรบ้าง คุณรู้ว่าถ้าคุณถามออกไปหน้าของคุณจะแดงขึ้นมา และคุณก็ไม่อยากได้ยินว่าเค้าแต่งงานแล้ว คุณไม่อยากได้ยินเกี่ยวกับภรรยาของเค้า
มาร์ธาบอกว่าตอนนี้เค้าได้กลับมาที่ห้องสมุดอีกแล้ว และเค้าก็เปลี่ยนไปอย่างมากทีเดียว เค้าตัดผมทรงใหม่ เสื้อผ้าใหม่ รองเท้าใหม่ รวมแล้วเค้าดูเป็นคนใหม่ไม่เหมือนเดิม เค้าดูดีขึ้น น่านับถือ มาร์ธาโน้มเข้ามาไกล้ ๆ คุณแล้วกระซิบบอกว่า เค้าบอกกับฉันว่าเค้าไปสเปนมา มาร์ธาพูดต่ออย่างช้า ๆ อีกว่า เค้าบอกกับฉันว่าเค้าได้ฟื้นตัวขึ้นมาจากการเลิกราที่แล้วร้ายมากกับคนรักเก่าได้แล้ว มันฟังดูเหมือนเป็นความรักครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของเค้าทีเดียว
คุณรู้สึกลมหายใจขึ้นมาติดอยู่ที่ลำคอ
ไม่อยากจะเชื่อเลย ฉันหมายถึงแม่ม้ามืดนะ เค้าไม่ยอมบอกอะไรเกี่ยวกับหล่อนมากนัก แต่นี่สิ ตอนที่เด็ดที่สุดและออกจะตลกหน่อยนะ เค้าบอกว่าฉันคงจะต้องช่วยเค้าหาแฟนใหม่แล้วละ เค้าว่านั่นเป็นเป้าหมายใหม่ของเค้า
คุณอึ้ง พูดอะไรไม่ออก
ฉันจะบอกเธอนะ ฉันน่ะอยากจะกระโดดไปยืนตรงหน้าเค้าแล้วบอกว่า แกเบรียล ฉันนี่ไง ฉันนี่แหละที่จะเป็นแฟนใหม่ของคุณ ฉันจะเลิกกับแพท หรือทำอะไรก็ได้ที่คุณอยากให้ฉันทำ มาร์ธาพูดพลางหัวเราะพลาง
คุณได้แต่เออออบทที่ 135
ขอทุกคนระลึกไว้เสมอว่าในขณะที่เรากำลังช่วยคนอื่นให้พบกับความสุข เราเองก็ต้องหาความสุขของเราเองด้วยเช่นกันคุณได้ยินเสียงของเธอก่อนที่คุณจะได้เห็นตัวตนจริง ๆ ของเธอ คุณจำเสียงจังหวะส้นรองเท้ากระทบพื้นของเธอได้ดี ความแน่วแน่ในแต่ละย่างก้าว ความกระฉับกระเฉงของคนที่ตื่นตัวอยู่ตลอด แล้วก็สูทสีดำที่คุ้นเคยกำลังย่างกรายเข้ามาตามทางเดินของโรงพยาบาล ใบหน้าที่คุณรู้จักเป็นอย่างดี คุณรู้จักดีเสียยิ่งกว่าใบหน้าของโคล หรือของแม่ของคุณเองเสียอีก แน่นอน มันถึงตอนที่คุณจะได้เผชิญหน้ากับเธออย่างจริง ๆ แล้วละ คุณได้เปลี่ยนไปแล้ว คุณรู้สึกมีพลังมากขึ้นอย่างที่คุณไม่เคยรู้สึกมาก่อน รู้สึกเหมือนเป็นคนขึ้นมาจริง ๆ มีความสมบูรณ์พร้อมในทุก ๆ ด้าน
หวัดดี คนแปลกหน้า คุณเป็นคนทักทายเธอขึ้นมาก่อน
หวัดดี ดูเธอมีความระมัดระวังมากขึ้น มุมปากด้านหนึ่งของเธอสูงกว่าอีกด้านเล็กน้อย คุณแน่ใจว่าเธอมาที่นี่เพื่ออะไร บางทีอาจจะเป็นเพราะความอยากรู้อยากเห็นของเธอก็ได้ แต่จะเพราะอะไรก็ตามที่ทำให้เธอมาที่นี่ คุณพร้อมที่จะรับมือกับเธอแล้วละ เพราะตอนนี้เธอจะมาแตะต้องคุณไม่ได้อีกแล้ว เธอก็คงจะรู้ได้เพราะมันแสดงออกอยู่ในรอยยิ้มของคุณด้วย เธอถือแชมเปญมาด้วยขวดหนึ่ง กับเสื้อสูทตัวใหญ่ มีเข็มกลัดระย้าติดอยู่และดูเหมือนมันจะมากไปสักหน่อย
คุณทั้งคู่ต่างก็รอดูทีท่าของสถานการณ์ ฉันรู้พอ ๆ กับที่เธอรู้นั่นแหละ แล้วคุณก็หัวเราะ
ขอให้พระเจ้าคุ้มครองเธอ
นิ้วมือของเธอไม่เคยได้รับการฝึกหัดการอุ้มเด็กมาก่อน ไม่นานเธอก็ส่งเด็กคืน เธอนั่งอยู่ที่ขอบเตียงด้านหนึ่ง คุณส่งถ้วยกาแฟให้เธอสองใบ แล้วจุกค็อกจากขวดแชมเปญก็กระเด็นออกจากปากขวด คุณทั้งคู่นั่งโดยที่ไม่ได้พูดอะไรกันเลยอยู่ครู่หนึ่ง ต่างฝ่ายต่างเพ่งพิศหน้าตาของอีกฝ่าย มีอะไรที่จะต้องคุยมากมาย ดังนั้นก็เลยไม่มีอะไรถูกพูดออกมาเลย คุณนั่งคิดถึงความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่เกิดขึ้นกับคุณทั้งสอง ไม่มีอะไรที่จะมาอธิบายถึงความสัมพันธ์ที่ยากที่จะอธิบายที่คุณทั้งสองมีร่วมกันและไม่ได้มีร่วมกันนี้ได้ และตอนนี้ คุณเองก็ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นที่ไหนดี ลูกของคุณนอนหลับอยู่ข้าง ๆ คุณ คุณรู้สึกได้ถึงความอบอุ่นของร่างกายของเค้า สองแขนเปิดกว้าง เหมือนยอมทุกอย่าง เหมือนกับไว้ใจคุณทุกอย่าง
การให้นมลูกจากเต้าตัวเองเป็นอย่างไรบ้าง เธอถามคุณ
มันก็ดี ตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดี
ดีแล้วล่ะ ฉันเคยมีลูกค้าคนหนึ่งที่ให้นมลูกได้แค่สามเดือนเท่านั้นเอง เพราะว่าทุกครั้งที่ลูกเอาปากจ่อที่หัวนมของเธอ เธอเป็นต้องถึงจุดสุดยอดเสียทุกครั้ง เธอบอกว่ามันเป็นความรู้สึกที่ดีอยู่หรอกนะ สำหรับวันแรก ๆ แต่หลังนั้นมันก็กลายเป็นความเหนื่อยล้าแทน
คุณหัวเราะ การมีธีโอกลับมาอีกครั้งก็เป็นสิ่งที่ดีในบางด้านเหมือนกัน
เธอช่างโชคดีจริง ๆ ธีโอบอกกับคุณ
ฉันก็ว่าอย่างนั้นแหละ คุณพูดอีกครั้งเบา ๆ ฉันว่าฉันโชคดีมาก คุณแอบสังเกตุเห็นในใบหน้าของเธอที่บ่งบอกถึงความเจ็บปวด เหมือนก้อนเมฆทมึนผ่านเข้ามาบดบังแสงอาทิตย์ที่กำลังเจิดจ้า แล้วผ่านไป คุณเอื้อมมือไปจับมือของเธอ แต่เธอถอยมือหนีออกไป
ฉันเลิกที่จะคิดถึงเธอไม่ได้เลยอยู่พักหนึ่ง แต่หลังจากที่ได้รู้ข่าวว่าเธอตั้งท้อง ฉันไม่เคยคิดเลยว่ามันจะมีผลกระทบต่อฉันอย่างมากมายเหลือเกิน มันเป็นอะไรที่... ธีโอหยุดนิดหนึ่ง เธอก้มหน้ามองไปที่แจ๊ค ก่อนที่จะพูดต่อไปว่า ฉันยอมที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ได้สิ่งนี้
ฉันคิดไม่ออกเหมือนกันว่าเธอต้องผ่านอะไรไปบ้างแล้วเพื่อสิ่งนี้
แน่นอน
เพื่อสิ่งนี้
ไม่มีอะไรได้ผลเลยจนพวกเค้าต้องบอกฉันให้เลิกล้มความตั้งใจได้แล้ว ตอนนี้ธีโอเหมือนทำนบน้ำตากำลังจะแตก แต่เธอก็เงยหน้าขึ้นไม่ยอมให้น้ำตาล้นไหล คุณโน้มไปหาเธอพร้อมกับโอบกอดเธอไว้ เฮ เฮ คุณพูดซ้ำ ๆ มันไม่ควรจะลงเอยแบบนี้ที่คุณได้มาพบกันอีกครั้ง คุณโอบเธอไว้จนกระทั้งอาการสะอื้นหายไป เธอเอาหลังมือปาดหยาดน้ำ มีคราบมาสคาราเปื้อนเป็นทาง
ฉันขอโทษ เธอบอกกับคุณ
คุณพูดอะไรไม่ออก ได้แต่พยักหน้า แต่คุณจะไม่ร้องไห้ คุณไม่อยากให้เธอเห็นอะไรอย่างนั้น
เราน่าจะเจอกันบ้างบางครั้งนะหลังจากที่เธอกลับไปอยู่ที่บ้านแล้ว ธีโอบอก ฉันอยากจะเป็นเพื่อนที่ดีกว่าที่เคยเป็นกับเธอ
ได้ซิ คุณบอก
ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าเมื่อไหร่คุณจะได้เจอกับเธออีก และไม่แน่ใจด้วยว่าคุณอยากจะเจอเธออีกหรือเปล่า เพราะตอนนี้คุณได้มีชีวิตใหม่แล้ว
โคลบอกกับฉันว่าเธอกับเค้ายังพบกันเพื่อดื่มกันอยู่บ้างนาน ๆ ครั้ง คุณพูดพร้อมทีท่าต้องการคำตอบ อยากรู้ว่านี่จะเป็นการโกหกที่แสนฉลาดอีกเรื่องหนึ่งหรือไม่
ฉันจะไม่นอนกับเค้าหรอกนะ ไม่ต้องเป็นห่วง ใบหน้าเธอคงต้อนผ่าวขึ้นมาก แล้วเธอก็มองไปที่แจ๊คอีกครั้ง มันเป็นคำตอบที่ไม่ได้ตอบคำถามในใจคุณเลย คุณนอนมองพื้นเพดานแล้วยิ้ม พลางนึกในใจว่ามันไม่ใช่เรื่องที่คุณจะไปใส่ใจอีกต่อไปแล้วละ เพราะเธอไม่สามารถแตะต้องคุณได้อีกต่อไปแล้ว เธอจะสร้างบาดแผลให้คุณไม่ได้อีก คุณจะมีชีวิตของคุณเองต่อไปและก็จะยิ่งใหญ่กว่าเดิมด้วย ในนาทีนั้นเอง ขณะที่คุณหลับตายังคงหันหน้าไปเพดาน ความอึดอัด แน่นแค้น ความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่คุณมีมาตลอดที่เกิดขึ้นหลังจากที่ได้รับจดหมายของธีโอที่ตอนนั้นคุณไม่รู้ว่าจะรับมือกับมันอย่างไรดี จะดำเนินการต่อไปอย่างไรดี มาถึงวินาทีนี้ คำตอบได้ตกมาถึงคุณแล้วเหมือนกับฝนตกลงมาเบา ๆ และธีโอก็ไม่มีทางรับรู้ได้เลย คุณหันหน้ามาหาเธอแล้วส่งยิ้มให้อย่างสงบเสงี่ยม
ลูกของคุณนอนอยู่ข้าง ๆ ความอบอุ่นที่คุณได้รับจากเค้า ซึ่งเป็นสิ่งที่ธีโอไม่มีวันที่จะได้รับอะไรแบบนี้ และแล้วในที่สุดคุณก็ได้มีในสิ่งที่เธอไม่สามารถมีได้

 

Create Date : 24 เมษายน 2554    
Last Update : 24 เมษายน 2554 11:15:05 น.
Counter : 250 Pageviews.  

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 126 - 130
บทที่ 126

ฝุ่นต้องกำจัดออกไปไม่ควรอยู่ในที่ที่ไม่สมควรคืนนั้นโคลนอนกอดคุณไว้แน่น เค้าเบียดคุณจนติดข้างฝา ราวกับว่าเค้าจับทุ่นช่วยชีวิตเอาไว้ท่ามกลางทะเลกว้างใหญ่ไม่เห็นฝั่ง ร่างกายของเค้าคุณยังคุ้นเคยเป็นอย่างดี ภายใต้โอบกอดของเค้าคุณรู้สึกได้ดีถึงความเป็นมา คุณคิดถึงความรักที่ดำเนินไปอย่างลุ่มลึก เหมือนใต้ท้องแม่น้ำใหญ่ ระหว่างคุณกับโคลมันเป็นอะไรที่ซับซ้อนมาก มีการเปลี่ยนแปรง ขึ้น ๆ ลง ๆ มันดีดขึ้นมากจากความว่างเปล่า บางครั้งก็ถดถอยไปยังความเงียบเหงาวังเวง
แต่แล้วบางครั้งมันก็กลับมาเติมเต็มอีกครั้ง อย่างรวดเร็ว ไม่ทันตั้งตัว
คุณพลิกหันกลับไปเผชิญหน้ากับสามีของคุณ คุณจูบเค้าอย่างแผ่วเบา อย่างตั้งใจ ตรงที่ริมฝีปาก เค้ายิ้ม พยักหน้ารับรู้ทั้งที่ยังหลับอยู่ เด็กกำลังตื่นอยู่ภายในท้องของคุณ คุณเอาฝ่ามือของโคลวางไว้บนพุงของคุณ แล้วอาการดิ้นของเด็กก็หยุดลงราวกับว่าเค้ารับรู้สัมผัสผ่านผิวหนัง แล้วก็จำสัมผัสนั้นได้
คืนนั้น รอยตรึงตราของแกเบรียลที่ติดอยู่ในหัวของคุณหลุดหายไปราวกับปลาหลุดเบ็ด

โคลเริ่มรู้สึกตัวเมื่อตอนรุ่งสาง ซึ่งตอนนั้นคุณเองได้ตื่นก่อนแล้วแต่ยังนอนอยู่บนเตียง
ในตอนเช้าที่สดใส คุณได้ถามเค้าไปว่าได้เกิดอะไรขึ้นกับธีโอกันแน่ บางครั้งตอนนี้เค้าอาจจะพูดอะไรขึ้นมาบ้างก็ได้ ตอนนี้ระหว่างคุณกับเค้าก็เริ่มกระจ่างขึ้นมาบ้างแล้ว แล้วเค้าก็พูด เค้าบอกว่ามันเป็นเรื่องที่โง่ ๆ ที่ไร้สาระ ผมไม่รู้เหมือนกันว่าทำไมผมถึงได้ไม่บอกคุณเสียตั้งแต่แรก เค้าหันมาทางคุณ ตอนนั้นธีโอมองออกว่าเรากำลังมีปัญหากัน เธอก็เลยโทรมาหาผมเสนอที่จะบอกความลับในการถนอมรัก รักษาภรรยาเอาไว้ได้อย่างไร
งั้นเหรอ คุณยิ้มรับ เลิกคิ้วขึ้นสูง แล้วความลับนั้นคืออะไรกันค๊ะ
เค้าจับสร้อยเงินที่คอของคุณเล่น ซึ่งเค้ามักจะทำอย่างนั้นอยู่บ่อย ๆ อ๋อ คุณก็รู้ เค้าหัวเราะ ก็เรื่องพวก ดอกไม้อาทิตย์ละครั้ง รับฟังสิ่งที่คุณต้องการ และก็ให้ความเป็นส่วนตัวให้พอเหมาะ
อา ฮ้า
แล้วก็เรื่องชิวหาพาเพลิน เค้ายักไหล่ ธีโอเป็นคนที่รอบรู้เรื่องนี้ดี เธอบอกว่าคุณไม่มีทางที่จะบอกเรื่องพวกนี้กับผมหรอก เค้าหยุดพูดนิดหนึ่ง แล้วพูดต่ออย่างระมัดระวัง เราเริ่มเป็นเพื่อนสนิทกัน พบปะเพื่อดื่มกันบ้างบางครั้งบางคราวหลังเลิกงาน ผมชอบเธอนะ ก็แค่นั้น
เค้ายิ้ม มองจ้องตาคุณอย่างตรง ๆ ความเงียบงันเข้ามาครอบงำอยู่ชั่วขณะหนึ่ง ปากคอคุณรู้สึกแห้งผาด ก้มหน้าลงบนสองผ่ามือแล้วหัวเราะ ที่แท้ก็แค่สามีของคุณไม่กล้าที่จะบอกความจริงที่ว่าเค้าได้ไปเล่าเรียนวิชาศิลปการรักษาภรรยาเอาไว้จากเพื่อนรักของคุณ และคุณก็เลือกที่จะเชื่อเค้า และแล้วในที่สุดมันก็กระจ่างแจ้งแดงแจ๋ แรกเริ่มกับการเลือก แล้วตามมาด้วยการเชื่อ เหมือนหมาล่าเนื้อเชื่อง ๆ ที่ถูกล่ามจูง
จริง ๆ แล้ว สิ่งที่ธีโอต้องการคืออะไร คุณถามเค้า คุณเองยังนึกเดาไม่ออก
เรื่องของเรื่องก็คือ ธีโออยากมีลูกมาก คุณเองก็รู้เรื่องนี้ดีอยู่แล้ว เธอได้พยายามมาแล้วตลอดทั้งสิบแปดเดือนที่ผ่านมา ทุกอย่าง รวมทั้งทำกิ๊ฟด้วยแล้ว แต่ก็ยังไม่ได้ผล
หัวใจของคุณรู้สึกโหยหาธีโอขึ้นมา คุณจะต้องโทรหาเธอแล้วซิ
แต่คุณก็ยังไม่ได้โทรบทที่ 127
ความโหดร้ายลงโทษตัวมันเอง อย่างที่มันควรจะทำอีกสองวันถัดมา มีจดหมายมาที่บ้านฉบับหนึ่ง ในซองกระดาษหนาสีครีมน่าจับต้อง นิ้วของคุณกรีดจดหมายออกอ่านอย่างคล่องแคล่วราวกับจิ้งจกไปบนตัวหนังสือที่พิมพ์

เป็นฉันอีกครั้งนึง และนี่จะเป็นครั้งสุดท้าย แต่ฉันขอร้องเธอให้อ่านต่อให้หมดก่อน อย่าเพิ่งหยุดอ่านนะ คิดว่าช่วยฉันหน่อยละกัน และฉันจะให้สัญญาว่าจะไม่เขียนมาต่อไปอีก ฉันจะไม่พบเธออีก หากว่านั่นเป็นความต้องการของเธอ ตอนนี้เธอกำลังจะมีลูกแล้วซินะ เธอคงจะมีความสุขมาก และโคลเองก็คงเหมือนกัน เธอจะมีครอบครัวที่มีความสุขมากทีเดียว หัวใจฉันปวดแปลบทุกทีที่คิดถึงเธอทั้งสามคนเป็นครอบครัว กับความสุขของเธอ ฉันคิดว่าเด็กจะทำให้ชีวิตของเราสมบูรณ์ และฉันก็ใช้เวลาเสียเนิ่นนานกว่าจะเข้าใจความจริงในข้อนี้ ข้อที่ว่าชีวิตที่ไร้ทายาทก็เหมือนชีวิตที่ล่วงเลยไปเสียเฉย ๆ อย่างไม่มีความหมาย

คุณเอามือลูบท้องที่โป่งนูนของคุณอย่างแผ่วเบา ก้อนเนื้อของลูกคุณอยู่ในนั้น หมอผดุงครรภ์บอกคุณว่าอย่างนั้น

ฉันเองที่เป็นคนเขียนจดหมายเหล่านั้น ในตอนนั้นมันไม่ได้รู้สึกอะไร มันเป็นหนทางนึงที่จะได้ ติดต่อกับเธอ ซึ่งเป็นทางเดียว เพราะจะติดต่อกับเธอนั้นยากเหลือเกิน มันเป็นหนทางที่จะทำให้เธอแปลกใจในทางที่ดีได้บ้าง ฉันหวังว่าอย่างนั้น ฉันคิดไปว่าตอนที่เธออ่านมันนั้น เธออาจจะคิดไปถึงหลาย ๆ คนที่เธอรู้จักว่าอาจจะเป็นใครคนใดคนหนึ่งก็ได้ เช่นผู้ชายที่เธอเคยมีอะไรด้วยตอนที่เธออายุยี่สิบสี่ แล้วไม่เคยเจอเค้าอีกเลย แต่ก็ยังคิดอยากรู้อยากเห็นว่าเค้าจะเป็นอย่างไรบ้าง หรือ อาจจะเป็นคนที่เธอไม่เคยมีอะไรด้วยมาก่อน แต่เคยคิดอยากมีอะไรกับเค้าจัง คนที่จะเหมาะสมกับเธอที่สุด แต่เธอก็ไม่เคยคิดที่จะลงมือหาทางให้มันเป็นไปได้สักที บางทีฉันอยากผลักดันให้เธอคิดทำอะไรอย่างนั้นบ้าง เธอก็รู้ ฉันเองก็ชอบอะไรทำนองนั้นเหมือนกัน
ยังมีอีกเหตุผลหนึ่งที่ฉันเขียนจดหมายเหล่านั้น และนี่ก็เป็นส่วนที่ยากที่สุดที่จะบอก หรือบางทีฉันไม่น่าที่จะบอกเธอเลยก็ได้ ฉันไม่น่าที่จะเข้าไปแส่หาเรื่อง แต่ฉันคิดว่ามันเป็นเรื่องที่เธอควรที่จะรู้ ฉันอยากให้โคลจับได้ ฉันอยากให้เค้าระแวงสงสัยเธอบ้าง เพราะเค้าไม่เคยเลย ไม่เคยคิดที่จะสงสัยเธอเลยสักนิด เธอช่างเป็นคนดีเลิศสำหรับเค้าเสมอ เค้าบอกกับฉันหลายครั้งแล้วว่าเค้าไม่มีทางเลยที่จะทิ้งเธอได้ ข้อนี้เธอควรที่จะรับรู้เอาไว้ ฉันยอมรับนับถือจริง ๆ ความรักที่เค้าทุ่มเทให้กับเธอมันทำให้ฉันหนาวทีเดียว ก็ความรักที่ได้รับนั่นแหละ

คุณรู้สึกราวกับว่ามีมือกำยำเข้าไปขย้ำบีบเค้นหัวใจของคุณ มันบีบเค้นเหมือนจะเลือดออกมาให้หมดใจเลยทีเดียว

ฉันอยากให้เธอได้รับรู้จริง ๆ นะว่าฉันเสียใจ กับหลาย ๆ สิ่งที่เกิดขึ้น เธอเป็นเพื่อนที่ดีของฉันมาตลอด และฉันก็ไม่รู้ว่าฉันมีสิทธิอะไรที่จะไปโหดร้ายกับเธอซึ่งเป็นคนที่ฉันรักที่สุดได้อย่างนั้น ฉันมันเป็นไม่ดีเอง ในหลาย ๆ เรื่องทีเดียว บางครั้งฉันก็ทำในสิ่งที่เห็นแก่ตัว ฉันห้ามตัวเองไม่ได้เหมือนกัน มีใครที่ห้ามตัวเองได้บ้างหรือ ถ้ามีก็คงจะเป็นเธอนั่นแหละ แต่ลองดูสิ่งที่ฉันทำกับเธอซิ ฉันคิดว่าเธอคงคาดไม่ถึงกับสิ่งที่เกิดขึ้น ฉันจำเป็นที่จะต้องบอกให้เธอได้รู้เรื่องนี้ และจดหมายบ้า ๆ ฉบับนี้คงจะเป็นวิธีเดียวที่จะเข้าถึงเธอได้ โคลบอกกับฉันว่าเธอยังถามถึงเรื่องนั้นอยู่อีก เธอยังไม่ปล่อยวาง และเค้าก็จะไม่ยอมบอกเธอ แต่ฉันคิดว่ามันไม่เป็นการดีต่อเธอแน่หากว่าเธอไม่ได้รับรู้ ฉันเสียใจจริง ๆ และฉันก็รักเธอมาก เท่านี้แหละที่ฉันอยากจะบอกให้เธอได้รับรู้

ธ.


คุณเงยหน้าขึ้นเพื่อสูดลมหายใจ คุณเหมือนจะละลายไปกับสายลม และแสงไฟ

หลังจากที่จมอยู่เนิ่นนานกับความห้วงเหวลึกนั้น

คุณนอนอยู่บนเตียงนอนฝั่งของคุณอยู่นานทั้งวัน จนกระทั่งแสงตะวันค่อยล้าลงและลับหายไปในที่สุด ประโยชน์อะไรกันที่เพิ่งจะส่งจดหมายนี้มาในตอนนี้ หรือว่าธีโอยอมแพ้แล้ว หรือว่าเธออยากจะให้คุณเป็นคนยอม เธอจะรู้บ้างหรือเปล่านะ ว่าบางทีสงครามระหว่างเราได้สิ้นสุดลงแล้ว เธอได้ออกจากสนามไปอย่างทรนง หรือว่าเธอถอยออกไปเพื่อวางแผนใหม่อีกครั้ง

....ความรักที่เธอได้รับ....โคลบอกกับฉันว่าเธอยังคงถามเรื่องนั้นอยู่อีก ...

เธอแน่มาก เธอแน่จริง ๆ เธอมักจะเป็นฝ่ายชนะอยู่เสมอ
เด็กในท้องของคุณเริ่มเคลื่อนไหวอีกแล้ว เหมือนกับว่ามันกำลังประท้วงเรื่องเลือดลมที่กำลังปั่นป่วนของคุณในตอนนี้ คุณรู้จักเรื่องเล่าเกี่ยวกับการแก้แค้นเป็นอย่างดี ไม่ว่าด้วยเล่ห์หรือด้วยกล แต่คุณไม่อยากทำอย่างนั้นหรอก คุณต้องการอะไรที่มันสาสมใจกว่านั้น อะไรก็ได้ที่จะมันจะติดตามหลอกหลอนพวกเค้าไปตลอดชีวิต
แต่บางทีการที่อดทนไว้อาจจะกลายเป็นว่าคุณได้ชนะพวกเค้าแล้วอย่างสิ้นเชิง
ธีโออยากให้คุณเผชิญหน้ากับโคล คุณรู้สึกว่าเธอคิดอย่างนั้น เธออยากให้คุณได้รู้ว่าเค้ารู้สึกอย่างไรกันแน่ เธออยากให้คุณทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้ความจริง คุณจะไม่ทำอย่างนั้นหรอก คุณจะไม่ให้เธอได้ในสิ่งที่เธอต้องการ เธอยังไม่รู้หรอกว่าคุณน่ะ รับมือกับเรื่องเซอร์ไพรส์ได้ดีแค่ไหน คุณรู้ได้จากจดหมายที่เธอบอกเอาไว้แล้วไงล่ะบทที่ 128
จงภูมิใจเอาไว้เถิดที่คุณไม่ได้เป็นหนี้ใครโคลกลับบ้านราวสี่ทุ่ม ขณะที่คุณยังคงนอนขดตัวอยู่บนเตียง ตอนที่เค้าเดินเข้ามาในห้องนอนนั้นคุณยังไม่รู้ว่าเค้ากำลังเข้ามา คุณไม่ได้หันหน้าไปหาเค้า คุณพูดอะไรไม่ออก หัวใจของคุณยังตื้นตันไม่หาย
เค้าถอดเสื้อเชิ้ตทำงานออกแล้วโยนมาทางคุณอย่างล้อเล่น เสื้อลอยมาตกคลุมหัวคุณพอดิบพอดี
เฮ เค้าร้องทักคุณ
คุณไม่ได้พูดอะไร แค่หยิบเอาเสื้อที่คลุมอยู่ออกไป
เค้าจะไม่ได้รู้หรอกว่าคุณได้รู้เรื่องราวความจริงหมดแล้ว อย่างน้อยก็ไม่ใช่ตอนนี้
หรือบางทีอาจจะไม่มีวันนั้นเลยก็ได้บทที่ 129
สัญชาตญาณของความเป็นแม่นั้นมั่นคงชัดเจนนักหมอผดุงครรภ์บอกกับคุณว่าตอนนี้เด็กได้หันหัวลงแล้ว เค้าพร้อมที่จะออกมาดูโลกแล้วในอีกไม่ช้า คุณเคยอ่านในนิตยสาร โวค ว่า หากว่าเด็กเป็นผู้ชาย จะส่งผลให้แม่มีลักษณะที่ออกไปทางผู้ชายให้เห็น เพราะฮอร์โมนผู้ชายจะกระจายอยู่ในร่างกายของเธอด้วย แต่หากว่าเป็นผู้หญิง เค้าก็จะดูดซับเอาความงามของแม่ไปด้วย จะจริงหรือเปล่าก็ไม่รู้ คุณรู้สึกเหนื่อย ทางโรงพยาบาลได้จัดอาหารเสริมธาตุเหล็กให้คุณทานเพื่อเพิ่มพลังงาน มันทำให้ถ่ายของคุณออกมาแข็งเป็นก้อนและมีสีดำอย่างกับหมึกแน่ คุณรู้สึกเหมือนเป็นคนแก่ เด็กในท้องกำลังเล่นงานท้องของคุณอยู่ ตอนกลางคืนคุณจะรู้สึกเหมือนกล้ามเนื้อขาทั้งสองข้างจะบีบเกร็ง มีอาการคันแปลบ ๆ อย่างน่ารำคาญ แล้วก็ผายลมบ่อยเหลือเกิน คุณบ่นไม่หยุดในทุกเรื่อง โคลได้แต่หัวเราะและบอกให้คุณปล่อยวางเสียบ้างแล้วทำตัวให้สบาย ๆ ไม่อย่างนั้นเด็กจะออกมาเปราะบางเหมือนของเล่น
ฉันหยุดไม่ได้หรอก คุณบอกเค้า คุณไม่รู้จะทำอย่างไร
เค้าช่างอารมณ์สม่ำเสมอดีแท้ ดูมั่นใจในช่วงสัปดาห์สุดท้าย และคุณเกือบจะลืมนึกไปว่าครั้งหนึ่งเค้าเคยหายไปไม่อยู่ดูแล หรือ ทำตัวเหลวไหลเหมือนอย่างคุณเช่นกัน แต่ก็ไม่สับสน มีความชัดเจน โปร่งใสดี

คุณจะตัวโตไปกว่านี้อีกหรือเปล่าน๊ะ
เด็กในท้องเริ่มถีบกระทุ้งด้วยกำปั้นด้วยความอยากออกมาเสียให้ได้จนคุณรู้สึกได้ คุณพยายามที่จะให้งานเขียนของคุณเสร็จเท่าที่คุณสามารถจะทำได้ ด้วยเวลาที่เหลือน้อยเต็มที ทันทีที่โคลออกจากบ้าน นิ้วของคุณก็รัวไปทั่วคีย์บอร์ดทันที เด็กในท้องยังคงขยับโยกย้ายเพื่อยั่วคุณเล่น คุณจะ ชูวส์ กระซิบบอกให้เค้าหยุด ว่าอีกแค่ไม่นานหรอกน๊ะ กระเป๋าสำภาระหรับค้างคืนได้เตรียมไว้พร้อมแล้ว เด็กก็หันหัวลง กระดูกหลังหันไปทางซ้าย อยู่ในท่าที่พร้อมที่จะออกมาดูโลกแล้ว คุณรู้สึกได้ว่าในไม่ช้านี้แน่ ๆ รู้สึกเหมือนแม่สุนัขจิ้งจอกที่กำลังล่าถอยกลับเข้าหุบเขาที่พำนัก
ตอนนี้คุณนอนหลับพักผ่อนวันละสิบหกชั่วโมง คุณไม่อยากนอนมากอย่างนั้นหรอกนะ แต่ว่าคุณห้ามความต้องการของร่างตัวเองไม่ได้ อพาร์ทเม้นท์ของคุณสะอาดเอี่ยมเรียบร้อย เสื้อผ้าก็ซักหมดไม่มีเหลือ เพราะคุณรู้สึกว่าต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังจะมาถึง ราวกับพายุยักษ์กำลังจะพัดเข้ามา คุณเคลียร์ตัวเองให้ปลอดจากความยุ่งเหยิงต่าง ๆ ต้องใช้ชีวิตอย่างเพียงพอและซื่อตรงมากขึ้น ทำตัวให้ผสมกลมกลืนกับความต้องการของตัวเองมากขึ้น คุณจะไม่มีเวลาให้กับสิ่งอื่นอีกต่อไปแล้ว และทั้งหมดทั้งเพดูเหมือนจะเผาผลาญบางสิ่งบางอย่างจากข้างในคุณอย่างมากมาย ความต้องการเก่า ๆ ที่เหลือเกิน และเหลวไหล หรือบางอย่างที่ถูงฝังไว้ตั้งแต่หลายปีที่ผ่านไป แต่นี้ต่อไปจะไม่มีอีกแล้ว คุณรู้สึกเหมือนสัตว์ตัวหนึ่งเท่านั้นเอง คุณยอมแล้วทุกอย่าง
บทที่ 130
ชีวิตที่ต้องแยกกันอยู่ควรจะที่ดำเนินไปสักสามเดือนหลังจากคลอดลูกแล้วแล้วก็ถึงวันที่อัลตราซาวด์บอกว่า มันได้เวลาแล้วที่เด็กคนนี้จะคลอดออกมาซะที
แต่ดูเหมือนเด็กยังไม่อยากที่จะออกมานัก หรือว่าเค้ายังไม่พร้อม หรือว่าเค้าชอบที่จะอยู่ที่ที่เค้ากำลังอยู่มากกว่า นอนพักส้นเท้าน้อย ๆ ไว้ที่ข้างชายโคลงของคุณอยู่อย่างนั้น ไม่กระดิกกระเดี้ยเหมือนเมื่อก่อนด้วย คุณรู้สึกว่าร่างกายของคุณบอกว่าให้รอก่อน พักผ่อนเสียหน่อย พักผ่อนเสียให้เพียงพอเพื่อรวบรวมพละกำลังไว้
ในตอนกลางคืน คุณรู้สึกว่าในท้องของคุณเหมือนมีคลื่นกระเพื่อมตรงช่วงใต้สะดือ เหมือนกับพายุหมุนในทะเลทรายที่หมุนไปในความว่างเปล่า
หนึ่งสัปดาห์ผ่านไป ยังไม่มีอะไรเกิดขึ้น
มีเพียงบางครั้งที่เหมือนกับว่าเค้าแกล้งออกอาการให้ตื่นเต้นเล่น แล้วก็หยุดหายไป ถึงตอนนี้โคลดูเหมือนเย็นไม่ไหวแล้ว เค้าจูบลงบนท้องของคุณเพื่อที่จะขอร้องให้เด็กออกทีเถอะ คุณเองก็ได้พยายามแล้วหลายทางไม่ว่าจะดื่มแชมเปญ หรือบิดหัวนม กินแกงเผ็ด ดื่มชาใบราสเบอร์รี่ ทุกอย่าง ยกเว้น เซ็กซ์ คุณยังไม่พร้อมสำหรับสิ่งนั้น
หรือจะกลืนกินน้ำรักของเค้า เพราะคุณเคยได้ยินมาว่ามันได้ผล คุณยังคิดไม่ออกว่าจะมีอะไรแย่ไปกว่านั้นอีก และมันก็เป็นสิ่งเดียวที่เค้าชอบที่สุดด้วยซิ แต่คุณก็ไม่คิดที่จะทำเพื่อเค้าอีกต่อไปแล้ว
แกเบรียลไม่เคยคาดหวังให้คุณทำอย่างนั้น เค้าไม่เคยแม้แต่จะถาม

 

Create Date : 27 มีนาคม 2554    
Last Update : 27 มีนาคม 2554 16:43:45 น.
Counter : 206 Pageviews.  

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก บทที่ 121 - 125

บทที่ 121
เราควรรักษาให้เท้าของเราอบอุ่นอยู่เสมอ
ตอนประมาณตีหนึ่ง เค้านอนอยู่บนโซฟาในโรงแรม ส่วนคุณนั่งอยู่บนเก้าอี้หันหน้าไปทางเค้า คุณวางเท้าเปลือยเปล่าของคุณพาดไปทางหน้าอกของเค้า คุณสามารถรู้สึกถึงจะหวะเต้นของหัวใจของเค้าได้ มันกำลังเต้นตุบ ๆ อยู่ข้างในอกนั่น เค้าผงกหัวขึ้นมามอง ขอบตาเค้าเริ่มแดง และนั่นคือจุดเริ่มต้นของความจริง
ผมไม่คิดว่าผมจะทำอย่างนี้ต่อไปได้อีก เค้าพูดขึ้นมา ผมไม่แน่ใจด้วยว่าเราควรจะพบกันอีกมั๊ย มันเหมือนเป็นอาการป่วยอย่างหนึ่ง และเค้ายังพูดอีกว่า จริงอยู่มันรู้สึกดีมาก แต่ว่าตอนนี้คุณกำลังท้องอยู่ด้วย มันยิ่งทำให้ผมรู้สึกกลัว ทั้งที่รู้สึกอย่างนั้นแต่ผมก็ได้ทำลงไปแล้ว และผมก็ต้องดำเนินชีวิตของผมเองต่อไปด้วย คุณได้ทำให้ผมเปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิง คุณเป็นคนสำคัญต่อผมมากจริง ๆ นะ ผมจะไม่มีทางลืมได้เลย แต่ชีวิตมันก็เป็นของผม งานต่าง ๆ ก็กำลังประดังเข้ามา มีงานกำกับละคร มีบทละครที่กำลังไปได้สวย แล้วคุณก็โผล่เข้ามาอีกที คุณพยายามเข้าใจในสิ่งที่เค้าพูด คุณเพียงแค่อยากเจอเค้าอีกสักครั้งเท่านั้นเอง มันจะเป็นครั้งสุดท้าย เสียงของคุณค่อนข้างเบา และคุณพูดออกไปอย่างรวดเร็ว คุณอยากจะพูดออกไปตั้งแต่แรกแล้ว พอคุณพูดออกไปคุณก็รู้สึกได้ว่าหัวใจเค้าเต้นแรงขึ้นคุณรู้สึกได้จากฝ่าเท้าของคุณที่ยังวางแนบอยู่กับอกเค้า ทั้งหมดนี้มันช่างทรมานเสียจริง และเค้าก็ไม่น่าที่จะต้องย้ายจากไปในช่วงเวลาแบบนี้ คุณได้ยินเสียงของตัวเองพูดซ้ำแล้วซ้ำเล่า ขออีกเป็นครั้งสุดท้าย แค่นั้นเอง คุณพร่ำบอกเค้า หลังจากนี้แล้วคุณก็จะกลับไปใช้ชีวิตในลอนดอนเหมือนเดิม คุณจะไม่เจอกันอีกต่อไป จากจุดนี้เป็นต้นไปความสัมพันธ์ระหว่างคุณจะหยุดลง จอ บอ จบ ก็แค่นั้น
คุณรู้สึกสงบเหมือนถูกวางด้วยยา ทุกอย่างรอบข้างเริ่มช้าลง แม้แต่หัวใจของคุณเองก็ดูเหมือนจะเต้นช้าลงไปด้วย อาการตะลึงจากการถูกปฏิเสธจากเค้า และจากตัวคุณเองที่บอกเค้าไปว่านับแต่นี้จะไม่มีการย้อนกลับมาอีก
คุณเงียบด้วยกันทั้งคู่ ไม่มีใครพูดอะไรอีก เท้าของคุณยังคงวางอยู่ที่เดิม มันเหมือนกับว่าต่างคนต่างก็รอจังหวะที่จะพูด แต่ก็ไม่มีใครกล้าพอ
ความเงียบยังคงครอบงำอยู่อย่างนั้น คุณได้ยินเสียงรถราจากข้างนอก ได้ยินเสียงรถฉุกเฉินกำลังผ่านไป ขณะนั้นเอง เค้าหัวเราะเบา ๆ พร้อมกับพูดว่า ถ้าอย่างนั้น คราวหน้าผมน่าจะลองกับผู้หญิงชาวจีนบ้างน่าจะดี
ชั่วขณะนั้น มันทำให้คุณตะลึงมากกับสิ่งที่ได้ยิน คุณยิ้มให้เค้าอย่างไม่ตั้งใจ เหมือนกับเวลาที่คุณทราบข่าวว่าใครตาย ประมาณนั้น ถ้าอย่างนั้น ผู้หญิงจีน จะเป็นรายต่อไปหรือค๊ะ เหมือนกับชอคโกแลตหลายรสในกล่องเดียวกันอย่างนั้นหรือค๊ะ คุณหลับตาลง พร้อมคิดในใจว่าอย่าพูดอย่างนั้นออกไปน๊ะ อย่าเลย คุณคิดอยู่ในใจ อย่าเป็นเหมือนกับผู้ชายคนอื่น ๆ เลย ฉันไม่ได้สอนให้คุณดีไปกว่านั้นหรือ คำพูดของเค้าเปลี่ยนไปมากจากที่คุณเคยรู้จัก
คุณเอาเท้าออกจากอกของเค้า เพราะว่าในชั่วขณะนั้นความเป็นไปได้อื่น ๆ ได้เปิดโอกาสขึ้น
เค้าอาจจะวางแผนเอาไว้แล้วล่วงหน้าทั้งหมดนี้
เค้าจะปลดเปลื้องความบริสุทธิ์ของเค้าอย่างไร
เป้าหมาย ก็คือ ต้องไปหาเหยื่อตาม ร้านกาแฟ คนที่เป็นแม่บ้านตามชานเมือง คนที่ไม่สวยเลิศหรูอลังการ และมั่นใจจนเกินไปจนอาจจะทำให้ชีวิตของเค้ายุ่งยากได้ คนที่เค้าจะไม่ต้องเกรงกลัว คนที่จนแล้วจนรอดจะออกไปจากชีวิตได้อย่างง่ายดาย คนที่จะไม่เอาเรื่องนี้ไปบอกใครต่อใคร และจะไม่หัวเราะเยาะใส่ด้วย แต่ทั้งหมดนี้ออกจะลึกซึ้งไปหน่อยอย่างที่เค้าไม่ได้คาดไว้ล่วงหน้า ความไม่วางตัวอวดดี และพร้อมที่จะเลิกรากันไปเมื่อไหร่ก็ได้ ทั้งหมดนี้คือแผนที่วางไว้ตั้งแต่ต้น
ถ้างั้น ตอนนี้เค้าก็สามารถที่จะก้าวต่อไปข้างหน้าตามที่เค้าต้องการแล้วซิ
แกเบรียลเริ่มที่จะจูบคุณแต่คุณกลับหยุดเค้าไว้ คุณผลักหน้าของเค้าออกไปจากซอกคอของคุณโดยให้เหตุผลว่ามันลึกซึ้งเกินไป แต่คุณอยากจะบอกเค้าไปว่ามันเจ็บปวดเกินไปมากกว่า คุณคิดไปถึงผู้หญิงคนหนึ่งที่นั่งอยู่คนเดียวในร้านกาแฟ ไม่สวยจัด และไม่จัดจ้านเกินไป แน่นอนเธอจะเป็นคนที่ไม่น่ากลัวนัก มันทำให้ผู้ชายรู้สึกสบายกับเธอได้มากกว่า หากเค้าสังเกตุตาของคุณตอนนี้เค้าก็จะเห็นว่ามันเริ่มมีน้ำตาคลอ คุณรู้ดีว่าหากคุณปล่อยให้มันร่วงพรูลงมาคุณจะไม่สามารถหยุดมันได้แน่ คุณไม่อยากให้เค้าเห็นอะไรอย่างนั้น

ขณะที่คุณกำลังก้าวเข้าประตูลิฟท์ คุณได้ยินเสียงเค้าร้องเรียกคุณให้รอก่อน ให้คุณกลับไปอีกครั้ง เค้าบอกว่าเค้าแค่ล้อคุณเล่นเท่านั้นเอง แต่คุณไม่ได้หันกลับไปอีก ประตูลิฟท์ปิดลงแล้ว คุณได้ยินเสียงเค้าเคาะประตูลิฟท์ให้มันเปิดออกอีกที
แต่มันสายไป ลิฟท์ตัวนั้นมันพาคุณไปจากเค้าแล้ว
ลิฟท์พาคุณต่ำลงไป ต่ำลงไป ลงไปเรื่อย ๆ คุณยืนอยู่ข้างในหลังชนฝาหน้าแหงนขึ้น หลับตาลงด้วยความช็อคจากทั้งหมดที่เกิดขึ้น ทุกอย่างกำลังช้าลง แม้แต่หัวใจของคุณเองมันก็กำลังเต้นช้าลง ช้าลงบทที่ 122
ผู้หญิง โดยกฏแล้วไม่ใช่ของเล่น
คุณเดินไปอย่างเศร้าสร้อยบนถนนเลอะเทอะ กลิ่นฟุ้ง ในตอนเช้าหลังจากงานเมื่อวานนี้

เค้าจะเป็นคนรักที่ดีต่อไป และคุณก็ได้เป็นครูที่ดีแล้ว และคุณก็เป็นมาเสมอ คุณได้เรียนรู้มากเท่า ๆ กับที่คุณได้สอนออกไปเหมือนกันและสิ่งที่คุณเรียนรู้นั้นมันก็จะอยู่กับคุณตลอดไป ถ้าคุณกล้าพอที่จะกลับไปหามันอีก
คุณจะรู้สึกอิจฉาตาร้อนกับความสัมพันธ์อื่น ๆ ที่เค้าเคยมีมาแล้ว มันอาจจะดีกว่าหากว่าคุณไม่รับรู้เอาเสียเลย
คุณรู้ว่าคุณจะไม่สามารถหยุดความต้องการเค้าได้เลย

ในห้องนอนในโรงแรม คุณนอนหงายท้องอยู่บนเตียงแคบ ๆ เบาะเก่าที่เป็นรอยบุ๋มเวลาที่คุณนอนลงไป คุณไม่ควรที่จะนอนอยู่ในสภาพอย่างนี้ในตอนที่ท้องแก่ขนาดนี้ มันจะทำให้เกิดการกดทับเส้นเลือดใหญ่ได้ หมอผดุงครรภ์เคยบอกคุณไว้อย่างนั้น แต่สำหรับเช้าวันนี้คุณไม่แคร์หรอก อย่างน้อยก็ไม่ใช่วันนี้ คุณอยากที่จะตามใจตัวเองบ้าง คุณยืดเส้นยืดสายตัวเองแล้วทำให้เด็กในท้องก็กระดุกกระดิกตามด้วย มือไม้เค้านวดคุณเหมือนกับคุณเป็นแป้งทำขนมอย่างนั้นแหละ
การเดินทางในครั้งนี้มันไม่น่าจะเจ็บปวดได้ขนาดนี้เลยจริง ๆ

คุณนอนขดตัวตะแคงข้าง รู้สึกเหมือนพระเจ้าได้โอบกอดคุณไว้ พระองค์บอกกับคุณว่าให้ก้าวต่อไป ก้าวต่อไป ก้าวไปข้างหน้าต่อไป

คุณขึ้นเครื่องเที่ยวแรกกลับลอนดอนบทที่ 123
เราจะให้ไฟร้อนแรงขึ้นอีกเท่าไหร่ ก็ขึ้นอยู่กับเชื้อไฟที่เราจะใส่ให้กับมันนั่นแหละ
บ้าน
คุณเปิดประตูเข้าบ้านด้วยหัวใจที่รู้สึกอิ่มเอิบอย่างประหลาด คุณถอดเสื้อผ้าแล้วอาบน้ำชำระร่างกายอย่างสะอาดหมดจด ทำตัวสบาย ๆ เหมือนโลกนี้เป็นของคุณคนเดียว คุณรู้สึกเหมือนบางส่วนของร่างกายคุณได้ถูกตัดขาดออกไป เหมือนเนื้อบางส่วนได้ถูกเฉือนออกไป แต่คุณรู้สึกมีพละกำลัง รู้สึกเป็นอิสระ หลังจากที่ไม่ได้รู้สึกแบบนี้มานาน เหมือนภาระหนักอึ้งซึ่งเป็นความไม่แน่นอนทั้งหลาย รวมทั้งความละอายต่าง ๆ ได้ถูกปลดปล่อยออกไปแล้ว
แต่แล้ว ความโกรธเคืองก็เข้ามา
ตลอดเวลาที่ผ่านมาเวลาที่คุณพูดว่าฉันรักคุณและรู้สึกเหมือนคุณได้ปลดเปลื้อง เวลาที่เค้าไม่เคยโทรมาหาคุณ ความสัมพันธ์สวาทที่ผ่านมาได้ระเหยหายกลายไปเป็นเพียงรักชั่วคืนชั่วคราวเท่านั้นเอง ตลอดเวลาที่ผ่านมาที่เค้าตีห่างจากคุณ ทำให้คุณหมดกำลังใจ หมดความเชื่อมั่น เวลาที่เค้าหลอกให้คุณรอ ตอนที่เค้าเดินจากไป และตอนที่เค้าต้องการผู้หญิงชาวจีนเป็นรายต่อไป
ความเดือดดาลจะขึ้น ๆ ลง ๆ ในระหว่างที่คุณกำลังทำความสะอาดตู้ภายในห้องครัวและดูดฝุ่นทุกซอกทุกมุมของห้อง มาร์ธาแวะมาเยี่ยมคุณ และดูเหมือนสัญชาติแมวบ้านของคุณมันเปลี่ยนคุณเป็นนางแมวป่าไปชั่วขณะ มาร์ธาหัวเราะก่อนที่เธอจะจากไป
โอ ไม่นะ นี่คุณเป็นอะไรไปแล้วกันแน่นะนี่บทที่ 124
เสื้อผ้าเด็กอ่อนจะต้องเตรียมไว้ให้เรียบร้อยก่อน และ สิ่งต่าง ๆ ภายในบ้านก็จะต้องเตรียมการไว้ให้เรียบร้อยด้วยเช่นกัน
คุณยุ่งอยู่แต่หน้าจอคอมพิวเตอร์ในช่วงนี้เพราะคุณต้องการให้มันเป็นอย่างนั้น เด็กในท้องก็จะชกต่อยท้องคุณอยู่เสมอ ส่วนคุณก็จะร้องอูยอยู่กับโต๊ะเท่านั้น มันเหมือนกับว่าเค้ากำลังพยายามที่จะแหวกว่ายออกมาจากท้องของคุณเสียให้ได้ คุณรู้สึกว่าเค้าอยู่ในห่างจากโลกภายนอกเพียงแค่เนื้อเยื่อบาง ๆ กั้นอยู่แค่นั้นเอง เมื่อก่อนคุณเคยรู้สึกอบอุ่นดีมากที่มีเด็กอยู่ในท้อง รู้สึกว่าจะไม่มีอะไรเข้าถึงเค้าได้ ตอนนี้คุณนั่งอยู่ที่โต๊ะก้มลงมองเห็นท้องที่ยื่นป่องออกมาเอียงไปทางซ้ายจากทางสะดือของคุณหน่อยนึง คุณเอามือข้างหนึ่งค่อย ๆ ผลักมันกลับข้างขวาเบา ๆ
อีกวันเดียวโคลก็จะกลับบ้านแล้ว
คุณจะต้องทำงาน คุณจะต้องหาอะไรสักอย่างมาทำเพื่อให้ชีวิตของคุณไม่ว่างเปล่า คุณนั่งอยู่ที่โต๊ะทำงานของคุณในตอนนี้ก็เพราะว่าคุณไม่รู้ว่าหลังจากเด็กคลอดออกมาแล้วจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง หรือไม่รู้ว่าเมื่อไหร่คุณถึงจะสามารถกลับมานั่งโต๊ะทำงานได้อีก ตอนนี้คุณเคร่งครัด ตื่นตัว ไม่ละเลย ขี้เกียจ ผลัดวันประกันพรุ่งเหมือนเมื่อก่อนนี้ ถ้อยคำต่าง ๆ พรั่งพรูกันออกมา การได้ทำงานทำให้ลดความเจ็บปวดลงไปได้บ้าง เวลาที่คุณทำงานคุณรู้สึกสงบและเข้มแข็งขึ้น คุณรู้สึกมีพลังเปล่งประกาย การได้นั่งทำงานเหมือนเป็นยาวิเศษอย่างหนึ่ง การได้มีเสียง มีคำพูดต่าง ๆ ออกมาให้คุณได้เขียน ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองต้องการจริง ๆ
มีอะไรที่จะต้องเตรียมมากมายก่อนที่จะคลอด คุณได้ยินคำว่า ผ้าอ้อม เป็นครั้งแรก และคุณก็รู้ว่ามันเป็นสิ่งที่คุณจะต้องมีไว้ด้วย ตอนนี้คุณกำลังจะซื้อของชิ้นใหญ่ชิ้นหนึ่งด้วย สิ่งนั้นก็คือ รถเข็นเด็ก ตะกร้า อ่างอาบน้ำ และก็เพิ่งรู้ว่าคุณจะต้องซักเสื้อผ้าเด็กในผงซักฟอกที่คุณไม่เคยรู้จักมาก่อนเลย คุณเอามือจับใต้ท้องของคุณเสมอ มันทำให้เด็กในท้องสงบนิ่งได้
คุณรู้สึกอัศจรรย์กับความชัดเจนและเด่นชัดในระยะที่คลอดเข้ามาทุกที และความปราถนาในการพร้อมที่จะเสียสละ เกิดขึ้นพร้อม ๆ กัน มันทั้งหม่นหมอง เร้าใจ และก้าวร้าว มันเป็นประสบการณ์ที่คุณไม่เคยมีมาก่อน การสูญเสียแกเบรียล และสิ่งต่าง ๆ ที่เป็นเค้า
คุณเหมือนถูกลากหลุดเข้าไปอยู่ในอีกอาณาจักรหนึ่ง รู้สึกเหมือนในที่สุดคุณก็ได้ชีวิตของคุณคืนมา

แม่ของคุณโทรมาสอบถามข่าวคราวของคุณ ช่วงนี้เธอโทรมาบ่อยขึ้น เธออยากรู้ว่าโคลจะกลับมาเมื่อไหร่ คุณบอกเธอไปว่าอีกสองวัน คุณไม่ได้บอกเธอไปว่าคุณเองยังไม่กล้าที่จะคิดว่าเค้าจะกลับมาเมี่อไหร่ หรือจะกลับมาจริงหรือเปล่า คุณถามเธอไปว่าอยากจะมาพักอยู่ด้วยกันกับคุณสักพักนึงหรือเปล่า อย่างน้อยก็ช่วงไกล้คลอด เธอบอกปฏิเสธ คุณรู้สึกฉงน ถามเธอกลับไปว่าทำไมล่ะ เธอตอบกลับว่าเพราะว่ามันเป็นช่วงเวลาพิเศษสำหรับคุณและโคล เธอบอกกับคุณว่าการมีเด็กคนแรกเกิดใหม่ในบ้านมันจะเป็นช่วงเวลาที่วิเศษสวยงามที่สุดในความสัมพันธ์ และคนที่เป็นแม่นั้นก็ไม่เหมาะที่จะเข้ามาแทรกแซง
เห็นมั๊ยล่ะ แม่ก็รู้เรื่องนี้อยู่พอตัวเหมือนกันถึงแม้ว่าแม่จะไม่เคยมีมันมาก่อน แต่มันก็อยู่รายรอบตัวแม่เต็มไปหมด
โธ่ แม่ค๊ะ หนูขอโทษค่ะ
คุณรู้สึกหัวใจร้าวราญ เพราะความเป็นแม่ในตัวคุณกำลังสมบูรณ์ และยังได้เข้าใจในบางสิ่งในชีวิตของแม่ของตัวเองด้วย ในที่สุดมันก็ได้คลี่คลายออกมาบทที่ 125
สิ่งที่ไร้ค่าคือตราบาป
คืนนี้เป็นคืนวันกำหนดกลับบ้านของโคลแล้ว คุณรู้สึกอยากจะโทรหาธีโอ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม มันเกิดขึ้นในคืนนี้เท่านั้นเอง คุณวางสายลงในขณะเสียงเรียกดังเป็นครั้งที่สอง ใจนึงคุณก็อยากจะคุย ใจนึงก็ไม่กล้าพอ เพราะในความสัมพันธ์กับเธอนั้นมันต้องการการเอาใจใส่ และตอนนี้คุณกำลังจะมีเด็ก เวลาจึงเป็นเรื่องสำคัญ ไหนจะเรื่องช่วงเวลาหลายเดือนที่หายไปในความสัมพันธ์ที่ต้องการคำอธิบายอีกล่ะ กับคำถามต่าง ๆ อีกมากมายที่ต้องการคำตอบ คุณรู้ดีว่าหากว่าคุณเปิดโอกาสให้เธอแม้แต่น้อยนิด เธอก็จะรีบตอบรับในทันทีอย่างเต็มที่และเต็มใจ คุณไม่สามารถที่จะไปนั่งดื่มกาแฟกับเธอได้อีกในทันทีเหมือนเมื่อก่อน คุณไม่สามารถจะรีบรับโทรศัพท์จากเธออย่างรวดเร็ว เมื่อมีเสียงเรียกจากเครื่องตอบรับเหมือนเมื่อก่อน คุณไม่มีเวลาที่จะคุยเล่นในตอนดึกดื่นเหมือนที่ผ่านมาอีก ทั้งหมดนี้มันคล้ายจะกลายเป็นความเหนื่อยหน่ายไปแล้ว แม้แต่เพียงแค่คิดถึงเธอขึ้นมาเท่านั้นเอง และธีโอเองก็พยายามที่จะมีลูกอยู่ด้วย คุณไม่อยากที่จะไปแข่งขันกับเธอในเรื่องที่จะได้เป็นแม่คน คุณเห็นว่ามันเป็นเหมือนอีกสนามแข่งขันของผู้หญิงทั้งหลาย คุณคงจะไม่สนุกที่จะแข่งกับธีโอว่าลูกของใครจะหลับได้ดีกว่ากัน ลูกใครมีผมขึ้นมากกว่า ลูกใครยิ้มมากกว่า น่ารักกว่า
คุณไม่ต้องการให้เธอมาเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดไม่ว่าส่วนไหนก็ตามในชีวิตลูกของคุณ

เสียงเพลงที่คุณเปิดดังขึ้น คุณใส่ชุดนอนตัวเก่าที่ยังดูหรูหรา พริ้วสวย บอบบาง ปกติคุณไม่ค่อยกล้าที่จะใส่มันนัก แต่สำหรับคืนนี้ คุณไม่แคร์แล้วละ คุณรินไวน์แดงใส่แก้ว มันเป็นแก้วแรกหลังจากที่ห่างจากแก้วสุดท้ายมาเนิ่นนาน แต่มันก็ลื่นไหลลงคอไปอย่างนุ่มนวล
คุณดูแพรวพราวอยู่อย่างเดียวดาย
เสียงกุญแจจากประตูหน้าดังขึ้น เหมือนกับวันเก่า ๆ ที่ผ่านมา เวลาที่โคลกลับบ้านจากที่ทำงาน เสียงวางกระเป๋าลงกับพื้นที่ทางเข้า เค้าไม่ได้เข้ามาข้างในในทันที ราวกับว่าคุณทั้งคู่ต่างฝ่ายต่างก็อยากจะได้ยินเสียงจากอีกฝ่ายหนึ่งก่อน เพื่อที่จะได้จูนคลื่นความรู้สึกเข้าหากันได้
โคลยืนนิ่งเงียบอยู่ที่ทางเข้า มันทำให้หัวใจของคุณกระสับกระส่าย
คุณนอนกับเค้าหรือเปล่า เป็นสิ่งเดียวที่เค้าถามขึ้นมา
เปล่า
คุณโกหกออกไปอย่างง่ายดาย คุณจ้องมองตาเค้าไม่กะพริบ คุณเป็นนักแสดงที่ยอดเยี่ยมจริง ๆ เป็นภรรยาที่ดี คุณเตรียมไว้เป็นอย่างดี เป็นไปไม่ได้ที่ความสัมพันธ์จะอยู่รอดได้ด้วยความโหดร้ายของความซื่อสัตย์บริสุทธิ์ คุณตระหนักดี
เค้าเข้ามาหาคุณ เอียงคอข้างหนึ่ง แม่รองเท้าเก่าซื่อบื้อ แม่รองเท้าเก่าซื่อบื้อของผม เค้าพูด
คุณรู้สึกปลอดโปร่ง โล่งอก
คุณยิ้ม หน้าบาน
คุณพูดอะไรไม่ออก ทำอะไรไม่ถูก ด้วยเพราะความจิตใจดีในน้ำเสียงของเค้า มันทำให้หัวใจของคุณแทบสลาย

 

Create Date : 20 มีนาคม 2554    
Last Update : 20 มีนาคม 2554 17:06:27 น.
Counter : 192 Pageviews.  

1  2  3  4  5  6  

Maxmaya
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แม๊กซ์ ครับ อยากเขียนนิยายแต่ไม่เก่ง ก็เลยอาศัยการแปลจากที่คนอื่นเขียนไว้แล้วไปก่อน รวมทั้งงานเขียนอื่น ๆ แล้วแต่อยากจะเขียน ลองติดตามกันดูนะครับ

เปลือย...ใจ ใส่บันทึก เป็นเรื่องราวของ

ผู้หญิงคนหนึ่งที่มีสามีแล้ว แต่โชคชะตาพาเธอ

ให้ไปพบกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง ซึ่งชักนำชีวิต

ของเธอ ให้ต้องเจอกับเรื่องราวต่าง ๆ มากมาย

ที่พูดไม่ได้ห้ามใจไม่อยู่ เลยต้องเปลือยใจใส่

ไว้ในบันทึก.....อาจเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นกับใคร

หลายคน แตกต่างกันไปในรายละเอียด และ

จุดจบ.......

สิทธิพิเศษสำหรับผู้ที่สนใจผลิตภันณ์จาก Dream Cosmetique จาก Link เวชสำอาง ข้างล่างนี้ ท่านจะได้รับส่วนลด 10% ทันที เพียงท่านแจ้งการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ว่าได้ข้อมูลจาก Maxmaya http://www.dreamcosmetique.com/

New Comments
Friends' blogs
[Add Maxmaya's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.