<<
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
23 มกราคม 2560

ประเภทของที่นอนประเภทของที่นอน

จากอดีตจนถึงปัจจุบันการผลิตที่นอนได้มีการพัฒนาวีธีการและคัดเลือกวัสดุที่นำมาใช้เป็นส่วนประกอบหลักของที่นอนซึ่งการผลิตที่นอนโดยทั่วไปนั้น ผู้ประกอบการจำต้องให้ความสำคัญในการเลือกนำวัสดุที่มีคุณภาพสูง สามารถใช้งานได้นาน และปลอดภัยต่อสุขภาพผู้ใช้นอกจากนี้ การผลิตที่นอนต้องได้มาตรฐานระดับสากลด้วย เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจและสบายใจทุกครั้งที่นอนหลับทั้งนี้ทำให้ที่นอนถูกผลิตมาจำหน่ายตามท้องตลาดมีหลายประเภทโดยแต่ละประเภทจะขึ้นอยู่กับการใช้งานของแต่ละคน สำหรับประเภทของที่นอนมีอะไรบ้างมาดูรายละเอียดดังนี้ค่ะ

ที่นอนมี 5 ประเภทหลัก ได้แก่

Spring Offset

เป็นระบบโครงสร้างสปริงที่ลูกสปริงถูกพัฒนามาเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการยึดติด ทำให้ที่นอนเกิดความแน่นช่วยลดปัญหาเสียงรบกวน ที่เกิดจากเสียดสีของลูกสปริง ที่นอนสปริงประเภทนี้ได้รับความนิยมจากทั่วโลกทั้งในสหรัฐอเมริกาและยุโรป เนื่องจากมีความแข็งแรงทรงตัวอยู่ได้นานกว่าสปริงแบบอื่น

Pocket Spring

เป็นระบบสปริงที่ดีที่สุด เนื่องจากสปริงทุก ๆลูกจะถูกบรรจุไว้ในถุงผ้า แยกกันลูกต่อลูกทำให้ลดแรงสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นระหว่าการนอนพลิกตัว จะไม่ถูกส่งไปรบกวนบริเวณข้างๆ และการยุบตัวของที่นอนประเภทนี้ ยังถูกจำกัดให้อยู่เฉพาะบริเวณที่รองรับน้ำหนักของผู้นอนเท่านั้น มีอายุการใช้งานที่สูงกว่าและคงทนต่อการใช้งานมากว่าที่นอนสปริงแบบอื่น

Natural Latex

เป็นที่นอนระบบยางพารา ได้รับความนิยมและยอมรับจากผู้คนทั่วโลกเช่นเดียวกันเนื่องจางยางพาราเป็นวัสดุที่มาจากธรรมชาติ 100% ไม่กักเก็บความชื้นไม่สะสมฝุ่นละออง มีความนุ่ม ยืดหยุ่นดี ลดปัญหาอาการปวดหลังได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีอายุการใช้งานนานถึง 20 ปีเป็นที่นอนที่เหมาะสำหรับคนรักสุขภาพ และเหมาะสมกับผู้สูงอายุที่มีปัญหาเกี่ยวกับการกดทับ จนเกิดอาการชา หากนอนบนที่นอนชนิดอื่นอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ดังนั้นการให้ผู้สูงอายุนอนบนที่นอนยางพาราจะช่วยรักษาสุขภาพและลดปัญหาดังกล่าวลงได้

Science Form

เป็นที่นอนที่ทำจากวัสดุโฟมยางสังเคราะห์ โดยทางวิทยาศาสตร์ คุณสมบัติพิเศษช่วยลดการกดทับมีความยืดหยุ่นดี มีความนุ่มพอเหมาะ เหมาะสำหรับผู้ที่รักสุขภาพเนื่องจากคุณสมบัติจะมีความใกล้เคียงกับยางพาราที่มาจากธรรมชาติเลยทีเดียวแต่ที่ต่างจากที่นอนยางพารา นั่นก็คือ เรื่องของอายุการใช้งานจะน้อยกว่าจะมีความเสื่อมสภาพเร็วกว่าเพราะเป็นการสังเคราะห์โดยวิทยาศาสตร์จึงทำให้ความทนทานไม่เท่ากับวัสดุที่นำมาจากธรรมชาตินั่นเอง

Latex

เป็นที่นอนระบบยางพาราอัด ซึ่งจะมีความแตกต่างจาก Natural Latexเพราะวัสดุทำมาจาก เศษยางพาราที่นำมาบีบอัดรวมกับเป็นก้อน ทำให้เกิดความรู้สึกแน่นหรือแข็ง แต่จะไม่ถึงกับแข็งกระด้าง เพราะยังมีความยืดหยุ่นอยู่ราคาที่นอนชนิดนี้ก็จะถูกกว่า แบบ Natural Latexเพราะไม่ได้ใช้วัสดุจากยางพารา 100%ที่นอนประเภทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีอายุมากหรือผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง เพราะที่นอนทำมาจากยางพาราถึงจะเป็นเพียงเศษ แต่ก็มีคุณสมบัติเช่นเดียวกับยางพารานั่นคือ มีความยืดหยุ่นทรงตัวดี เช่นเดียวกัน

จากข้อมูลข้างต้นทำให้พบรู้แล้วว่าในปัจจุบันมีการผลิตที่นอนมาจำหน่ายกี่ประเภท ทั้งนี้สำหรับท่านใดที่ต้องการศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม เกี่ยวกับที่นอนสามากรถติดตามบทความจากเราได้ที่นี่ค่ะ

Tel: 02-045-2988     Tel: 080-207-8851    Tel: 090-278-8827
Facebook  : ที่นอนราคาถูกurbana 
 Line id : urbana-mattress
 E-mail : Pim_shoyu@hotmail.com
//www.urbana-mattress.com/ 
 

Create Date : 23 มกราคม 2560
1 comments
Last Update : 23 มกราคม 2560 13:29:04 น.
Counter : 456 Pageviews.

 

สวัสดีนะจ้ะ เราแวะมาทักทาย สักคิ้ว 6 มิติ ลบรอยสักคิ้วด้วยเลเซอร์ ลบรอยสักคิ้ว Eyebrow Tattoo Removal เพ้นท์คิ้วลายเส้น เพ้นท์คิ้ว 3 มิติ
ให้ใจหายใจ สุขภาพ วิธีลดความอ้วน การดูแลสุขภาพ อาหารเพื่อสุขภาพ ออกกำลังกาย สุขภาพผู้หญิง สุขภาพผู้ชาย สุขภาพจิต โรคและการป้องกัน สมุนไพรไทย ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ สุขภาพแม่ตั้งครรภ์ พัฒนาการตั้งครรภ์ 40 สัปดาห์ อาหารสำหรับแม่ตั้งครรภ์ โรคขณะตั้งครรภ์ การคลอด หลังคลอด การออกกำลังกาย ทารกแรกเกิด สุขภาพทารกแรกเกิด ผิวทารกแรกเกิด การพัฒนาการของเด็กแรกเกิด การดูแลทารกแรกเกิด โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด เลี้ยงลูกด้วยนมแม่ อาหารสำหรับทารก เด็กโต สุขภาพเด็ก ผิวเด็ก การพัฒนาการเด็ก การดูแลเด็ก โรคและวัคซีนเด็ก อาหารสำหรับเด็ก การเล่นและการเรียนรู้ ครอบครัว ชีวิตครอบครัว ปัญหาภายในครอบครัว ความเชื่อ คนโบราณ

 

โดย: nokyungnakaa 21 กุมภาพันธ์ 2560 13:45:52 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


สมาชิกหมายเลข 3540281
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
[Add สมาชิกหมายเลข 3540281's blog to your web]