มาคิดด้านบวกดีกว่า
 

จากโรงเรียนต้นทางถึงโรงเรียนปลายทาง

วันจันทร์ที่ 18 พ.ค. 52 เป็นวันเปิดเรียนวันแรก และคุณครูปลายทางก็จะได้พบกับคุณครูจิมมี่ในชั่วโมงแรกของวันดีๆแบบนี้
เด็กๆคงจะดีใจที่ได้เลื่อนชั้น มาอยู่ห้องเรียนใหม่ คุณครูคนใหม่ บางโรงเรียนอาจจะเรียนทางไกลเป็นครั้งแรก อาจจะไม่ทราบว่าต้องมีการเตรียมตัวอย่างไร คุณครูศึกษาได้ในคู่มือครูทางไกลที่ทางมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียมจัดให้กับ โรงเรียนปลายทาง คู่มือเล่มใหม่ครูจิมมี่ได้รับแล้ว ถ้าโรงเรียนปลายทางยังไม่ได้รับก็สามารถ โหลดได้ที่ เว็ปมูลนิธินะคะ
ในการเรียนของภาคเรียนที่ 1 นี้ คุณครูกำลังทำใบกิจกรรมให้กับโรงเรียนปลายทางอยู่ คุณครูที่ต้องการ ก็ Mail มาที่

jinny_2520@hotmail.com

ครูจิมมี่หวังว่าคุณครูปลายทางคงจะมีความสุขในวันเปิดเทอมใหม่นี้
การเป็นคุณครูเป็นภาระที่ค่อนข้างหนัก แต่ก็เป็นงานหนักที่มีความสุขเมื่อเวลาสอนแล้วนักเรียนประสบความสำเร็จ เป็นเด็กดี เห็นรอยยิ้มของเด็กๆในแต่ละวันเชื่อว่าคุณครูก็มีกำลังใจในการทำงาน....หายเหนื่อย ขอเป็นกำลังใจให้คุณครูปลายทุกท่านค่ะ
 

Create Date : 16 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 16 พฤษภาคม 2552 8:03:44 น.
Counter : 2973 Pageviews.  

โรงเรียนปลายทางที่ยังไม่มีคู่มือการสอนทางไกล

โรงเรียนที่ยังไม่ได้คู่มือสอนการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม ให้เข้าไปโหลดได้ที่เว็ปมูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม เพื่อนำไปเตรียมตัวจัดตารางสอน หรือจัดทำสื่อการเรียนการสอนก่อน สำหรับนักเรียนลูกศิษย์ทั่วประเทศก็สามารถศึกษาเนื้อหาที่คุณครูจะสอนได้ล่วงหน้า
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาคุณครูได้มีโอกาสไปเที่ยว 3,000 โบก อยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี ที่มีความโด่งดังระดับประเทศเพราะพี่เบิร์ด ธงไชย เป็นคนโปรโมทในการท่องเที่ยวในที่วี รู้สึกจะฉากสุดท้ายที่มีหิน อยู่ริมน้ำโขงนั่นแหละ ตอนคุณครูไปประมาณบ่าย 3 โมง แดดร้อน แต่ขาลุยอยู่แล้ว ไม่กลัว แต่คุณครูอยากจะเตือนขาลุยว่า ต้องทาครีมกันแดด หมวก รองเท้าต้องผ้าใบ ผู้สูงอายุ และเด็กๆ ต้องระวัง เพราะบางช่วงก็อันตรายเขายังไม่มีป้ายบอกไว้ เด็กๆต้องไปกับผู้ใหญ่นะคะ ถ้าไปวันเสาร์-อาทิตย์คนคงเยอะหน่อยแต่เป็นวันครอบครัวดีนะ คุณพ่อ คุณแม่พาลูกๆไปเปิดหูเปิดโลกกว้าง นำอาหารไปรับประทานด้วย ครอบครัวก็คงจะมีควาสุขไม่น้อยเลย
ในวันนั้นครูจิมมี่ก็เจอลูกศิษย์ปลายทางด้วย อยู่โรงเรียนบ้านโป่งเป้า ตำบลสองคอน อำเภอโพธิ์ไทร ลูกศิษย์น่ารักมากจำคุณครูได้ แม้ว่าจะเจอแต่ในทีวีเรียนด้วยกันทุกวัน พอเจอตัวจริงตื่นเต้นกันใหญ่ พี่ๆ ป6 เป็นมัคคุเทศก์น้อยด้วย ชื่นชมคุณครูที่สอนลูกศิษย์ให้เป็นคนกล้าคิดกล้าแสดงออก การพูดการจาไพเราะ ที่สำคัญมีสัมมาคารวะ น่ารักค่ะ
มีคนถามว่าโบกแปลว่าอะไร ภาษาอีสานก็หมายถึงหลุมนั่นเอง
 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2552    
Last Update : 16 พฤษภาคม 2552 8:58:02 น.
Counter : 506 Pageviews.  

ครูโรงเรียนปลายทางทั่วประเทศ

กบตัวเล็ก


ครั้งหนึ่ง มีกลุ่มของลูกกบตัวเล็กๆ ได้มาจัดการแข่งขัน เพื่อจะขึ้นไปยอดเสาไฟฟ้าแรงสูง มีกลุ่มชนชาวกบมากมาย มารอชมและเชียร์การแข่งขันครั้งนี้
การแข่งขันเริ่มขึ้น พูดอย่างตรงไปตรงมาไม่มีชาวกบตัวใดจะเชื่อว่ากบตัวเล็กๆเหล่านี้จะปีนขึ้นไปจนถึงยอดได้ มีเสียงพูดลอยมาให้ได้ยินเป็นต้นว่า เขาไม่มีทางจะไปถึงยอดหรอก มันยากลำบากขนาดนั้น หรือเขาไม่มีโอกาสจะประสบความสำเร็จหรอกเสามันสูงขนาดนั้น เจ้ากบตัวน้อย ๆ เหล่านั้น ก็เริ่มที่จะร่วงหล่นลงไปทีละตัว ๆ ยกเว้นเจ้ากบตัวหนึ่งซึ่งยังปีนอย่างมุ่งมั่น สูงขึ้น สูงขึ้น และสูงขึ้น
เรื่องกลับกลายเป็นว่ากบผู้ชนะตัวนั้น หูหนวก
เรื่องนี้บอกให้รู้ว่า อย่าฟังคำพูดในด้านลบ หรือการมองในแง่ลบจากคนอื่น เพราะเขาเหล่านั้นจะดึงความฝัน ความปราถนาในหัวใจของคุณออกไป ให้ระวังพลังของคำพูดเสมอ เพราะทุกสิ่งที่คุณได้ยินและได้อ่านมัน จะส่งผลต่อการกระทำของคุณ เพราะฉะนั้นตลอดเวลาขอให้เป็นคนคิดบวก และเหนือจากนั้น จงทำเป็นคนหูหนวกต่อคำพูดที่บอกว่า คุณไม่สามารถทำความฝันของคุณให้เป็นจริงได้ ให้คิดเสมอว่าคุณสามารถทำได้ กระตุ้นเตือนตนเองอย่างนี้ตลอดเวลา

จากหนังสือ สร้างเว็บของตัวเองง่ายๆ โดย ชนะ เทศทอง
 

Create Date : 09 กันยายน 2550    
Last Update : 23 เมษายน 2552 0:37:00 น.
Counter : 459 Pageviews.  

 
 

ครูจิมมี่
Location :
ประจวบคีรีขันธ์ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
ครู on air
[Add ครูจิมมี่'s blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com
pantip.com pantipmarket.com pantown.com