แบกเป้ลุยเดียวเที่ยวกางเต็นท์นอน เขาใหญ่

หาข้อมูล เพื่อจะได้ถือโอกาสไป
แต่ค่อนข้างยาก สำหรับคนสูงอายุอย่างผม ต้องโบกรถด้วย
ว่างๆ อาจไปดูวิธีเดินทางจริง จะนั่งรถไฟไปทดสอบก่อน ไปจริง

ข้อมูลที่เจอเว็ปพันทิป ขอบคุณ ผู้โพสต์

สวัสดีค่า อันนี้เป็นกระทู้แรกของเรานะค่ะ พอดีว่าตามอ่านกระทู้จากพันทิปมาหลายกระทู้แล้วเลยอยากมาตั้งเพื่อบอกถึงการเดินทางไปบ้านเกิดเราเอง <3 ปากช่อง - เขาใหญ่ <3 นั่นแหละค่า

- สิ่งแรกที่อยากบอกนักท่องเที่ยวทุกท่านนะคะ การเดินทางมาเขาใหญ่ถึงจะเป็นสถานที่ที่มีนักเดินทางมามากมาย มีรีวิวเยอะแยะ แต่ว่าการเดินทางไม่ใช่เรื่องง่ายๆนะค่ะไม่ว่าที่ไหนก็ตาม โดยส่วนใหญ่แล้วจะมีคนคิดว่า ปากช่อง - เขาใหญ่เนี่ยเป็นแหล่งท่องเที่ยวน่าจะมีการเดินทางที่สะดวกสบายไปง๊ายง่าย ไม่มีรถก็ไปได้ ความจริงก็ไม่ง่ายขนาดนั้นหรอกค่าา เพราะสถานที่ท่องเที่ยวในเขาใหญ่แต่ละแห่งสิคะอยู่ห่างกันและไม่ได้ง่ายที่ว่าจะเดินเท้าถึงกันเนอะ ถ้ายังไงมีรถมาเองก็สะดวกที่สุดค่าา ^^

เริ่มต้นจาก ถ้าเป็นคนในเมืองที่คิดจะมาหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจแบบสบ๊ายสบายกางเต็นท์นอน สูดอากาศระดับโอโซนแบบไม่ใกล้ไม่ไกลก็ต้อง ปากช่อง - เขาใหญ่ เนื่องจากการเดินทางที่สะดวกไม่หลงไม่ยาก เข้าเรื่องเลยดีกว่าค่ะ 55555
* สำหรับคนไม่มีรถ มารถโดยสาร รถตู้ รถประจำทาง
ถ้าเริ่มต้นจากกรุงเทพก็ต้องหาซื้อตั๋วแถวอนุเสาวรีย์ชัยสมรภูมิเลยค่า โดยส่วนใหญ่ทุกคนจะซื้อตั๋วจาก คิวรถตู้เทวดา (เท่าที่เห็นในรีวิวเนอะ) ค่ารถประมาณ 180 บาท ซึ่งคิวรถตู้เทวดา จะสุดปลายทางที่ไนท์พลาซ่าปากช่องค่ะ (จะจอดแถวหน้าอเมซอนข้างเซเว่นแหละค่า ไนท์จะอยู่ซ้ายมือ) พอลงจากรถแล้ว ทางขวามือเราจะเห็น ** รถ6ล้อ สีฟ้าคันใหญ่ๆ จอดอยู่ทางขวามือ นั่นแหละค่ะ รถที่จะพาทุกท่านไปเขาใหญ่ ค่าโดยสารราคาผู้ใหญ่น่าจะอยู่ประมาณ 30-40 บาท (ไม่แน่ใจนะค่ะ พอดีไม่ได้ขึ้นนานแล้ว ขอโทษค่า) รถจะออกทุกๆ ชั่วโมงนะค่ะ รอบแรกประมาณ ตี5 รอบสุดท้ายประมาณบ่าย3 ถ้าเป็นช่วงเปิดเทอมรอบสุดท้ายน่าจะประมาณ 5 โมงเย็นค่า ก่อนรถออกจะเห็นลุงคนขับซึ่งแกจะอยู่แถวๆรถแหละค่ะให้ไปสอบถามได้นะคะสำหรับท่านที่มีสถานที่ในดวงใจ เช่น Palio ,Sheepland ,The Chocolate factory แนะนำให้บอกลุงแกไว้ก่อนเลยค่ะ ว่าอยากไปที่ไหน ที่นั้น แกจะได้จอดรถให้เราถูกไม่งั้นต้องกดเองเหมือนรถสองแถวนะคะ พอรถเริ่มออกเดินทางก็ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าจะถึงหน้าศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ อย่าแปลกใจนะค่ะถ้าชาวบ้านที่ขึ้นไปส่วนใหญ่จะนั่งหลับ 5555 (การขึ้นรถเขาใหญ่คันสีฟ้าเนี่ยเค้าจะไม่รอเรานะค่ะ ลงคือลงแล้วเราก็จะต้องรอโบกรถคันต่อไปไปต่อเอง) ถ้ากลัวจะไม่สะดวกสำหรับมาเที่ยวหลายๆคนมีรถยนต์เช่าเหมาคันอยู่นะคะตรงข้ามกับเซเว่นที่พวกลุงๆแกนั่งอ่านหนังสือพิมพ์กันอยู่แหละคะ ราคาอันนี้ไม่ทราบเนอะลองติดต่อดูนะคะเผื่อสนใจ ถ้ามาหลายก็หารกันไม่น่าจะแพงคะ พอเราได้ขึ้นรถแล้วนั่งไปเรื่อยๆอย่าลืมสังเกตเส้นทางด้วยนะค่ะ จุดหมายที่เราจะลงก็คือทางแยกเขาใหญ่ซึ่งอยู่หน้าทางเข้าอุทยานเขาใหญ่ ทางขวามือจะมีป้ายบอกว่าเป็นทางแยกไป วังน้ำเขียว กับ ปากช่อง รถส่วนใหญ่จะจอดแถวนั้นแหละค่ะแต่ว่าบางคันผู้โดยสารที่ขึ้นรถมาเนี่ยอาจรู้จักกันเลยอาจมีแวะไปส่งบ้างซึ่งจะเลี้ยวไปทางวังน้ำเขียว ผู้โดยสารที่ไม่รู้ก็จะงงคะว่า ที่นี่ที่ไหน 5555 ล้อเล่นค่า นี่ก็เหตุผลนึงที่ให้บอกลุงคนขับแกก่อนว่าเราจะลงไหนจะได้ง่ายๆสะดวกแก่การไปต่อ พอถึงปลายทางของเราแล้วเราก็จะมุ่งหน้าไปที่ทางเข้าอุทยานถ้าขึ้นเขาใหญ่ต้องจ่ายค่าธรรมเนียมด้วยคะราคาตามป้าย ตรงทางเข้าอุทยานฝั่งซ้ายมือจะมีรีสอร์ทกับร้านอาหารอยู่แถวนั้นถ้าใครอยากเช่ามอไซค์ที่นี้มีนะคะ ให้ไปติดต่อสอบถามราคาเลยคะ สำหรับคนที่จองที่พักไว้กับทางอุทยาน ส่วนใหญ่แล้วทางอุทยานจะไม่มีรถรับส่งนะคะต้องไปเองถ้าไม่เช่ารถไปก็ต้องใช้ความสามารถในการโบกรถไปเองนะคะ พอเราจ่ายค่าทางเข้ามาแล้วก็ต้องไปไหว้สิ่งศักสิทธิ์กันก่อน ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่นั่นแหละค่า จะอยู่ฝั่งขวามือเดินมาประมาน 100 เมตรจะสังเกตเห็นว่ารถทุกคันที่ผ่านหน้าศาลจะบีบแตรทำความเคารพทั้งขาขึ้นและขาลง ทั้งรถใหญ่เอย มอไซค์เอย รถเจ้าหน้าที่อุทยานก็ด้วยนะคะ พอไหว้สิ่งศักสิทธิ์เสร็จก็รอโบกรถขาขึ้นเขาใหญ่ได้เลยค่า สถานที่กางเต็นท์ส่วนมากจะมี สถานที่กางเต็นท์ลำตะคองกับ ผากล้วยไม้ถ้าโบกรถขึ้นไปได้อย่าลืมทักทายทำความรู้จักกับเจ้าของรถไว้นะคะอย่างน้อยการเดินทางครั้งนี้ก็มีมิตรภาพดีๆที่เกิดขึ้น *0* ขากลับก็เหมือนเดิมค่า มาขึ้นรถตรงทางเข้าอุทยานรถก็จะมาจอดข้างคิวรถตู้เทวดา ตีตั๋วรถตู้กลับกรุงเทพเลยสบ๊ายยยย !

* สำหรับคนนั่งรถไฟ แน่นอนค่ะ รถไฟก็เป็นอะไรที่สะดวกแถมมีรถไฟฟรีอีกตังหากหากผ่านสถานีปากช่องก็แวะเลยค่า
ยินดีต้อนรับ Welcome to PAKCHONG 55555
อันดับแรกพอลงจากรถไฟนะคะให้เดินมาตรงหน้าสถานีตรงที่มีมอไซค์รับจ้างนั่นแหละค่ะ ถ้าหิวแวะหาของกินก่อนได้นะคะแถวสถานีเนี่ยมีแต่ของกินอร่อยๆ 555 พอเดินลงมาแล้วให้เลี้ยวซ้ายค่ะ คือเดินไปทางซ้ายมือนะคะ มอไซค์รับจ้างนั่นเป็นตัวหลอก555 ป่าวค่าแค่เผื่อใครอยากไปแบบสะดวกรวดเร็วตรงนั้นจะมีรถยนต์เหมารายวันนะคะ สะดวกเหมาะกับการมาหลายๆคน เพราะไปได้ทุกที่ที่อยากไปเล๊ยยยแค่บอกสถานที่เท่านั้นค่า ค่าใช้จ่ายก็คงเหมือนเหมารถตู้รับส่งนะคะอาจจะแพงแต่สะดวกจริงๆเนอะเหมาะแก่การมีแพลนเที่ยวหลายๆที่คะ เราต้องเดินไปต่อสัก 100 เมตร จะเห็นทางแยกแรกหัวมุมจะเขียน ข้าวหมูแดงสุพรรณจะเดินลงซอยนี้ก็ได้นะค่ะ ภายในซอยก็จะมีร้านขายของที่ระลึก ชื่อร้านแฮนด์เนรมิตเจ้าของร้านน่ารักใจดีเป็นกันเองแกเป็นพี่ผู้ชายตัวเล็กๆขาวๆชอบเดินทางของในร้านก็สมชื่อค่ะ แกทำเองออกแบบเองทุกอย่างทุกอันเลย อวยสุดๆเลยคะร้านคนรู้จัก >_< ต่อดีกว่าคะ อย่าเพิ่งว่ากันนะ -////- เจอร้านแฮนด์เนรมิตแล้วให้เดินตรงไปเรื่อยๆจะเจอกับโรงหนังเก่า ที่เรียกแบบนี้เพราะมันปิดไปแล้วค่า เดินไปจนสุดทางหัวมุมจะเป็นร้านผลไม้อีกฝั่งก็เป็นร้านขายรถมอไซต์ให้เราข้ามไปฝั่งหัวมุมรถมอไซต์แล้วเดินเลียบทางตรงไปเรื่อยๆเลยคะนิดเดียวก็ถึง เซเว่นอีเลเว่น แล้วก็ตรงดิ่งไปขึ้นรถ6ล้อสีฟ้าเลยค่า ขอย้อนไปตรงย้อนไปตรงหัวมุมร้านข้าวหมูแดงสุพรรณเนอะเดินต่อไปอีกหน่อยจะเจออีกซอย ซอยนี้ถ้าเดินลงไปจะเจอทางเข้าตลาด ทว่าเดินไปเรื่อยๆจะเจอหอนาฬิกาของเมืองปากช่องและสุดทางก็คือ เซเว่นอีเลเว่น *0*

- ถ้าใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วหวังว่าจะไปขึ้นรถเขาใหญ่กันถูกนะคะ นี่ก็ว่าเขียนละเอียดสุดๆแล้วถ้าใครมีข้อสงสัยถามได้เลยนะคะจะพยายามเข้ามาตอบทุกวันๆ ^^ หวังว่าน่าจะมีประโยชน์ให้แก่คนที่อยากเดินทางมาเอง Backpack มากับเพื่อน มากับแฟน กับครอบครัวหลายๆคนนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านกระทู้เราน๊าาาา

เราไม่มีรูปมาประกอบแต่หวังว่าการเขียนของเราจะทำให้ทุกคนเข้าใจนะคะ แล้วเจอกันนะ อยากไปเที่ยวไหนบอกได้เลยเราจะช่วยเต็มที่ 555555

รูปจากเว็ปครับ ขอบคุณ


Create Date : 10 กุมภาพันธ์ 2560
Last Update : 10 กุมภาพันธ์ 2560 17:09:23 น. 1 comments
Counter : 733 Pageviews.  

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:2:40:41 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

มาสบาย
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
เป็นบล๊อกที่ได้รวบรวม เรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจและเป็นประโยขน์

เน้นเรื่องจักรยาน ท่องเที่ยวแบบประหยัด กางเต็นท์ ศึกษาธรรมชาติ

ได้ลงรูปและรายละเอียด ของสถานที่ได้ไปมาแล้ว ส่วนสถานที่น่าสนใจ จะค้นหาข้อมูลจากเน็ต ลงได้ เพื่อจะไปเที่ยวในโอกาสต่อไปครับ

ขอให้สนุกกับใช้ชีวิตอย่างเรียบง่าย ประหยัด นะครับ
[Add มาสบาย's blog to your web]