เที่ยวญี่ปุ่นกันมั้ย?: marumura
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2555
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
7 มิถุนายน 2555
 
All Blogs
 

เที่ยวยามางุจิ Yamaguchi

เรื่องโดย : Mari Mirei www.marumura.com

เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ทางตะวันตกสุดของเกาะฮอนชู จังหวัดยามางุจิ (Yamaguchi) ถูกโอบล้อมด้วยทะเลญี่ปุ่นและทะเลในเซโต จากทางทิศเหนือลงสู่ทิศตะวันตก ทิศใต้จรดทิศตะวันออก จึงมีภูมิอากาศที่อบอุ่น ทิวทัศน์ธรรมชาติงดงามและอุดมสมบูรณ์ไปด้วยอาหารทะเล โดยเฉพาะปลาปักเป้า (fuku) และปูคอยจันทร์ (Tsukimachi Kani) ที่สามารถจับได้จากทะเลในโซโต ในช่วงวันพระจันทร์เต็มดวง นักท่องเที่ยวก็เดินทางมาเยือนได้สะดวกภายในหนึ่งชั่วโมง ทั้งจากเมืองฟุคุโอกะทางเกาะคิวชิว หรือจากเมืองฮิโรชิมะ โดยรถด่วนพิเศษสายซันโย ชินคันเซน


จังหวัดนี้มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติทางทะเล เกาะ ที่สูง เนินเขาหิน ถ้ำหินปูน น้ำตก บ่อน้ำแร่มากมาย สถานที่ทางประวัติศาสตร์ เช่น เมืองปราสาท สะพานโค้ง วัด ศาลเจ้า และพิพิธภัณฑ์ที่น่าสนใจต่างๆ เช่น พิพิธภัณฑ์ปลาวาฬ ปลาหมึกยักษ์ที่เมืองฮะหงิ ที่จะนำเสนอ ตามลำดับจากทางเหนือสู่ทางตะวันออก ดังนี้


Hagi Jokamachi (เมืองปราสาทฮะหงิ)

ภาคเหนือ มีเมืองฮะหงิ (Hagi) เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ซึ่งมีเมืองปราสาท Hagi อันเก่าแก่ ถูกสร้างราวศตวรรษที่ 17 ยังมีบ้านเก่าตระกูลซะมุไรที่ทำจากกำแพงดินมุงหลังคากระเบื้อง ตั้งเรียงรายตามผังเมืองเดิมที่ใช้มาจนปัจจุบันให้เดินชมกันได้ หลังจากนั้นจะแวะชมพิพิธภัณฑ์เมืองฮะหงิ ที่มีการจัดแสดงทรัพยากรทางทะเล อาทิ หอยทะเลหายาก และปลาหมึกตัวเท่าคน ที่จับได้ในน่านน้ำใกล้อ่าว ซึ่งหาชมที่ไหนไม่ได้
การเดินทาง โดยรถ JR Bus จากสถานี JR Yamaguchi หรือจากสถานี Shin-Yamaguchi ลงที่สถานี JR Higashi Hagi ใช้เวลาไม่เกินชั่วโมงครึ่ง เมื่อถึงเมืองฮะหงิแล้ว ใช้บริการรถบัสที่แล่นไปตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในเมืองได้ ซึ่งมีบัตรรายวันจำหน่ายราคา 500 เยน


เกาะ Omijima

ถัดลงมาทางตะวันตกของเมืองฮะหงิ มีเมืองท่า Nagato ซึ่งเป็นบ้านเกิดของกวีสาวชื่อดัง ผู้ประพันธ์เพลงเด็กในยุคไทโช (1903-1930) ผลงานของเธอถูกจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ Kaneko Misuzu ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานี JR Sensaki บนสายรถไฟ JR Sanin ทางทิศเหนือของเมืองนี้เป็น เกาะ Omijima ที่มีชายฝั่งเต็มไปด้วยโขดหินผาใหญ่น้อยเสมือนศิลปกรรมทางธรรมชาติที่ถูกออกแบบไว้อย่างงดงาม ด้วยสายลมและเกลียวคลื่นของทะเลญี่ปุ่น เกาะนี้จึงถูกจัดให้เป็นจุดชมวิวที่มีชื่อเสียงที่สุด นอกจากนี้ยังมีสุสานและพิพิธภัณฑ์ปลาวาฬซึ่งจัดแสดงอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในการล่าปลาวาฬ เพราะในอดีตเคยเป็นเมืองท่าหลักสำหรับการล่าปลาวาฬ

อ่านต่อ >> Yamaguchi (ยามางุจิ) ตะวันตกสุดของเกาะฮอนชู
 

Create Date : 07 มิถุนายน 2555
0 comments
Last Update : 7 มิถุนายน 2555 7:23:30 น.
Counter : 15789 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 


marumura
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 12 คน [?]
เที่ยวญี่ปุ่นกันมั้ย? : marumura.com
มาเที่ยวญี่ปุ่นผ่านตัวหนังสือ กับเรื่องราวมากมายที่อยากให้คนรักญี่ปุ่นได้อ่าน
Friends' blogs
[Add marumura's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.