พยากรณ์บล็อก: I'll be there for you, waiting by the gate of dawn...forever...
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
24 มีนาคม 2549
 
All Blogs
 
นางพญางูขาวฉบับว่าด้วยฟงอวิ๋น

ออกตัวก่อนออกตัว
1.เรื่องฟงอวิ๋นหรือวาตะเมฆาโด่งดังในบ้านเราจากหนังจอเงินก่อน แล้วก็ตามด้วยจอแก้ว แต่ตัวเรื่องราวจริงๆนั้นเกิดขึ้นมาก่อนในรูปแบบของการ์ตูน แต่ที่ผมจะพูดถึงในวันนี้คือภาคของนิยายครับ
เรื่องฟงอวิ๋นเป็นเรื่องที่แปลกตรงที่ทุกๆรูปแบบของเค้าแทบจะไม่มีโครงเรื่องที่เหมือนกันเลย แถมชื่อตัวละครยังอ่านแตกต่างกันออกไปตามรูปแบบภาษาจีนที่มีหลายเวอร์ชั่นอีก เช่น ปู้จิ้งอวิ๋นที่เราคุ้นจากหนังโรงพอมาเป็นนิยายเค้าอ่านว่าโป่วเกียฮุ้น สาวคนรักของนายอวิ๋นที่ในหนังเป็นถึงลูกสาวประมุขพรรคใต้หล้าในนิยายกลับเป็นได้แค่สาวใช้ เป็นต้น ดังนั้นถ้าไม่คุ้นชื่อหรือเนื้อเรื่องเพี้ยนๆ ก็กรุณาเข้าใจว่าเป็นข้ออ้างของผม เอ๊ย ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
2.หนังสือชุดนี้เท่าที่ผมมีโดนยืมหายไปเมือปีที่แล้วดังนั้นผมเขียนเรื่องนี้จากความทรงจำล้วนๆ หากว่าไม่ได้อ้างอิงถึงท่านผู้เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ก็ขอให้รู้ว่าผมอ่านมาตั้งแต่ฉบับที่ สนพ. ยังไม่ขอลิขสิทธิ์จนรวยซื้อลิขสิทธิ์มาบลั๊ฟคนอื่นได้ เอ๊ย ขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยครับ

เอาละนะ
ไม่รู้ทำไมอยู่ๆผมก็นึกถึงชื่อนี้ขึ้นมา อาจบางทีเป็นเพราะข่าวที่ว่าทางบูรพัฒน์ฯ*จะจัดพิมพ์ฟงอวิ๋นภาคนิยายขึ้นมาใหม่แบบมีลิขสิทธิ์(และแน่นอนแพงขึ้น)ละมังครับ
เพื่อนหลายๆคนคงงงว่าแล้วมันเกี่ยวกันตรงไหน มันเกี่ยวกันตรงนี้ครับ ในภาค”ท้าเทวะ”ของฉบับนิยายนั้น ผู้เขียนได้หยิบเอาตำนานเรื่องนางพญางูขาวมาเป็นพล๊อตของเรื่อง โดยที่เค้าแอบใส่มุมมองลงไปได้อย่างน่าสนใจมากๆเลยครับ(อีตานักเขียนคนนี้มีมุมมองเกี่ยวกับความรักที่โมแรนติกมากครับ ซีรี่ซ์นิยายเรื่องนี้ ผมติดใจเรื่องความรักมากกว่าฉากบู๊อีกครับ)

* Revision01 ขอขอบคุณฮันจัง เดอะก็อตจิ เจ้าของฉายา ท่องโดดเดี่ยวหมื่นลี้สาวเสื้อดำหมัดเหล็กกำไลเงินคอทองแดงไร้ผู้ต่อต้าน แก้ไขข้อมูล

ที่จริงตำนานเรื่องนี้ก็เหมือนกับตำนานเรื่องอื่นๆที่เล่ากันปากต่อปากจนมีมากมายหลายเวอร์ชัน แต่ที่รู้จักกันแพร่หลายเป็นประมาณนี้ครับ...

กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้วที่ริมทะเลสาบซีหู นางงูขาวไป๋ซู่เจินซึ่งบำเพ็ญภาวนาฝึกฝนจนมีอิทธิฤทธิ์สามารถแปลงร่างเป็นมนุษย์ได้ ชักชวนนางงูเขียวที่รักกันเหมือนพี่น้องออกท่องเที่ยวกัน และด้วยบาปรักแต่ปางบรรพ์ เธอกลับหลงรักสี่เซียน ชายหนุ่มธรรมด๊าธรรมดาที่ไม่รู้จะธรรมดายังไงให้มากไปกว่านี้ได้อีกแล้วเข้า

ไม่นานทั้งคู่ก็แต่งงานกัน และด้วยอิทธิฤทธิ์บวกกับภูมิความรู้กว่าพันปีของไป๋ซู่เจิน นายสี่เซียนก็กลับสภาพจากชายหนุ่มธรรมดากลายเป็นหมอสมุนไพรชื่อดัง ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาทั้งสองก็ใช้ชีวิตร่วมกันอย่างมีความสุข…จบ(อ้าว)

แหะๆไม่ใช่ครับ ถ้าเรื่องมันจบแบบนี้มันคงไม่ตรึงใจชาวบ้านแน่ ดังนั้นนักเล่านิทานฮาร์ดคอร์ทั้งหลายเลยเพิ่มตัวละครหลักขึ้นมาอีกตัว เขาผู้นั้นคือหลวงจีนฟาไห่ครับ หลวงพี่มาเห็นคนกะงูอยู่ร่วมกันปุ๊บก็เส้นกระตุกปั๊บ
“เพ้ย! เป้นหยังค้นก่ะงู้มายู้หร่วมกันจั๊งสี่ ข่อยซิรับบ่ด๊ายยย”
ว่าแล้วท่านก็ท้าสู้กะแม่นางงูขาวของเรา

แต่อนิจจา…มนุษย์ขี้เหม็นนั้นหรือจะสู้นางงูผู้มากตบะได้ หลวงพี่ของเราเลยพ่ายกลับไป ดีที่ไป๋ซู่เจินกำลังตั้งครรภ์เกิดเมตตาจิตเลยไม่ฆ่าทิ้ง ปล่อยให้เผ่นหนีกลับไปอย่างทุลักทุเล
ทีนี้ด้วยความที่จีนเค้าเป็นต้นตำรับพิชัยสงคราม(แม้สมัยนั้นซุนวูจะยังไม่เกิดก็เหอะ -_-“) ตาหมอนี่ก็เลยปิ๊งไอเดีย “ยุให้แตกจากภายในออกภายนอก”ขึ้นมา แกเลยพยายามวางแผนต่างๆสารพัน จนพ่อสี่เซียนของเรารู้จนได้ว่าเมียรักเป็นงูผีแปลงกายมา จากนั้นด้วยความที่เข็ดเขี้ยวกันมาก่อนแล้ว หลวงจีนฟาไห่ก็ยัดบาตรวิเศษใบนึงใส่มือพี่สี่เซียนบอกว่าให้เอาไปสยบนางงูซะเพื่อความสงบสุขของตู เอ๊ย ของชาวโลก

ทีนี้พี่สี่แกก็จะด้วยเหตุผลกลใดไม่รู้ล่ะ หลงลืมคำสัตย์สาบานรักที่เคยมีไปจนสิ้น ทำตามที่โดนสั่งซะงั้นเอง สุดท้ายนางงูขาวผู้อาภัพของเราจึงถูกกักอยู่ในบาตร(อุ๊ยตาย ยังก๊ะแม่นาคแน่ะ ) แถมยังถูกสร้างเจดีย์เหลยเฟิง(ลุ้ยฮง) ครอบไว้อีกชั้นนึง
(เศร้ากันถ้วนหน้ายกเว้นบริษัททัวร์ที่มีแหล่งทำเงินเพิ่มขึ้นมา)เอาล่ะทีนี้กลับมาที่ฟงอวิ๋นกันซะที คุณผู้แต่ง(ขออภัย ลืมชื่อ) เค้าบอกว่าที่จริงสี่ฮูหยินหรืออดีตไป๋โกวเนี้ยเนี่ย เธอเป็นสุดยอดฝีมือพรรคมารที่ทิ้งพรรคมาหาผั…เอ่อ มาแต่งงาน คุณป๋าผู้เป็นถึงหัวหน้า...เอ่อ ประมุขพรรคเลยพิโรธโกรธกริ้วซะจนต้องส่งผู้พิทักษ์กฎมือดีของพรรคนามนักบวชฟาไห่มาจับตัวกลับไป ครั้นพอฟาไห่แกแพ้กลับไป คุณป๋าแกก็เลยยัดบาตรปรมัตถ์สุดยอดไอเท็มในตำนานมาให้(สงสัยทำจากโอริฮาลก้อน) แล้วที่เหลือก็เป็นไปตามตำนานนั่นล่ะครับ ต่างกันตรงที่ไป๋นึ่งเฮียบเธอไม่ได้โดนจองจำในบาตร แต่เธอฝังร่างไว้ใต้บาตรนั้นเอง...

แล้วไหนมุมมองสุดโมแรนที๊กอะเหรอครับ? ใจเย็นๆสิครับ คุณผู้แต่งเค้าใส่สมมติฐานไว้ดังนี้ครับ ไม่ว่าน้องไป๋เธอจะเป็นงูขาวพันปีก็ดี จอมยุทธมือหนึ่งก็ดี เธอคงไม่โง่ให้อีตาสี่งี่เง่าของเราเอาบาตรมาตีหัวได้ง่ายๆหรอกครับ หลวงพี่ของเราเองก็ไม่ใช่ยักษ์ใช่มารที่ไหน แกสำนึกในบุญคุณไว้ชีวิตของนางเช่นกัน เพียงแต่แกก็เกรงว่าจะโดนทั่นประมุขเจี๋ยนทิ้งซะแทน สุดท้ายของท้ายสุดเบื้องหลังการถ่ายทำเป็นยังงี๊ครับ

ด้านพี่หลวงจีน: แกหาทางออกได้แนบเนียนที่สุด โดยที่แผนซ้อนแผนแต่ดันผิดแผนก็คือ “อั๊ตตะม๊าซิมอบบ๊าดให่บั๊กสี่มั๊น เดี๊ยวม๊านก่อตองเอาไป๊ให่เมี๊ย แล่วเหมื่ออีหนู๊มั๊นได่ของหวิเส๊ดยู้กั่บมื่อ มั๊นสิบ๊อต่องกลั๊วอี๊ผ่อมาต๊ามหรั่งคว๊าญ อั๊ตตะม๊าซิก่อบ่ต๊องเหนื๊อย” หารู้ไม่ว่าอีตาสี่มันดันเซ่อ…

ด้านคุณหนูมาดามไวท์สเนค: เธอรู้ครับ รู้มาตลอดว่า ตาสี่มันโดนบังคับให้มาฆ่าเธอ แต่เธอวางเดิมพันกับกามเทพ(ไม่ใช่นิยายไทยนะ)ไว้ตานึง เค้าพนันคือชีวิตของเธอเอง โดยมีผลตอบแทนคือความรักนิรันดร์ของเธอ
“จะมีประโยชน์อันใดเล่าที่เราจะเปิดโปง ด้วยว่าเมื่อใดที่พูดออกไป ความรักของเราก็คงจะต้องจบลง เอาเถิดเราจะยอมอดทนรออีกซักนิด บางทีเค้าอาจจะเห็นแก่ความรักของเรา เปลี่ยนใจไปในวินาทีสุดท้ายก็เป็นได้”

แต่สุดท้ายเธอแพ้แล้ว สุดยอดฝีมือที่ไร้ผู้ต่อต้านนางนี้พ่ายแพ้ให้กับความรู้สึกของตนเอง ซากสังขารของเธอถูกบรรจุไว้ภายใต้เจดีย์ใหญ่ หลวงจีนฟาไห่เองก็ทำอัตวินิบาตกรรมเนื่องจากเห็นว่าความผิดพลาดทั้งหมดเกิดจากตนเอง...
ไม่มีบันทึกเกี่ยวกับสี่เซียนหลังจากนั้น แต่คาดว่าเค้าคงต้องโดนทัณฑ์ทางจิตใจของตนเองลงโทษไปตลอดกาลนาน…


Create Date : 24 มีนาคม 2549
Last Update : 25 มีนาคม 2549 16:39:48 น. 76 comments
Counter : 1013 Pageviews.

 
โอ...โคตะระซับซ้อน

นิยายกำลังภายในเป็นอย่างนี้ทุกเรื่องหรือเปล่านี่?


ที่กำลังจะรีวิวฤทธิ์มีดสั้นมีข้อสังเกตเรื่องความซับซ้อนของหนังสือแนวนี้ด้วยแหละ

ไว้รออ่านวันจันทร์เน้อ แหะๆ
ขอคารวะศิษย์น้อง


โดย: ซุนเซี่ยวอั๊ง (สาวไกด์ใจซื่อ ) วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:17:14:51 น.  

 
> “อั๊ตตะม๊าซิมอบบ๊าดให่บั๊กสี่มั๊น เดี๊ยวม๊านก่อตองเอาไป๊ให่เมี๊ย แล่วเหมื่ออีหนู๊มั๊นได่ของหวิเส๊ดยู้กั่บมื่อ มั๊นสิบ๊อต่องกลั๊วอี๊ผ่อมาต๊ามหรั่งคว๊าญ อั๊ตตะม๊าซิก่อบ่ต๊องเหนื๊อย” >
โรแมนติคจริง จริ๊งๆ

ภาษาไรเนี่ย


โดย: grappa วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:17:28:02 น.  

 
^
^
^
คล้ายๆ ว่าจะเป็นภาษาอีสานน่ะค่ะพี่แกร๊ป


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:17:37:41 น.  

 
พี่ไกด์&พีแกรป:
ภาษาวิบัติครับ


โดย: เซียวฯ IP: 202.95.71.163 วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:17:46:45 น.  

 
จ้า..ไปอ่านมาแล้วแหละ

เดี๋ยวรออ่านรีวิวเราบ้างวันจันทร์ (จริงๆก็เขียนใกล้เสร็จแล้วแหละ แต่เพิ่งรีวิวหนังไปวันนี้ ทิ้งให้อยู่สักสองวันก่อน วันจันทร์ค่อยอัพเรื่องใหม่)


แต่ฤทธิ์มีดสั้นนี่ไม่มีแปลฉบับน.นพรัตน์ใช่ปะ? (คนนี้ใช่มั้ยที่แปลแล้วใช้สมญานามภาษาไทยแทนไปเลย ไม่ใช่เรียกเป็นชื่อจีนเหมือน ว. น่ะ?)


โดย: ซุนเซี่ยวอั๊ง (สาวไกด์ใจซื่อ ) วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:18:15:22 น.  

 


สวัสดีค่ะ ทั่นศิษย์พี่


โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:18:33:46 น.  

 
โหยว จอมยุทธเซียว มันยาวหงะ ค่อยมาอ่านเด้อ คารวะ 3 จอก ขยันเขียนจินๆ
ถ้าจำไม่เพี้ยนเคยดูในทีวีหรือหนังจออยู่มั้ง แต่ลืมหมดแล้วอะ


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:19:43:26 น.  

 
อ่าวลืม จะมาบอกว่าข่อยใส่เพลงในบ๊อกเพิ่มมาอีก 3 เพลง พร้อมภาคบรรยาย อิอิ หายขี้เกียจแล้ว มาชวนไปฟังหงะ


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:19:44:50 น.  

 


คารวะท่านเจ้าสำนักบล็อกเซียวเปียกลี้

ข้าพเจ้าอ่านแล้วเลื่อมใส.. เลื่อมใส..

มิเคยล่วงรู้มาก่อนว่าท่านเล่าเรื่องสนุกสนานถึงเพียงนี้

มาเยือนสำนักของท่านครั้งนี้เป็นครั้งที่สอง....

มั่นหมายว่าย่อมต้องมีครั้งต่อๆ ไปแน่นวนนนน


โดย: มัชฌิมา วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:20:28:20 น.  

 
ฟงอวิ๋น << ตกลงว่าที่พิมพ์ใหม่นี่มันของสยาม หรือ บูรพัฒน์ ?...ข้าพเจ้างง

ยังไม่เคยอ่านเลย...เคยคิดจะซื้อแต่พอดีตอนนั้นมันไม่ครบชุด ก็เลยรอพิมพ์ใหม่แล้วค่อยซื้อทีเดียว

=)


โดย: ท่องโดดเดี่ยวหมื่นลี้แซ่ฮัน (hunjang ) วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:21:14:14 น.  

 
ไม่เคยอ่านซักเล่ม เคยแต่ดูการ์ตูนและหนังจีนชุด


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:21:49:21 น.  

 
อ๊ะ ข่าวใหม่นะเนี่ย ได้อ่านฟงหวิ๋นครบชุดเสียที

สมัยก่อนซื้อไว้ภาคเดียวเอง ชอบทำเมินไม่อยากซื้อ (สมัยก่อนซื้อแต่ของสร้างสรรค์) เลยเมินหลายหน พอจะหาจริง ๆ...หายากชะมัด งอน ไม่อ่านแล้ว

รีวิวได้ฮาดีค่ะ เอาภาคอื่นบ้างสิคะ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 24 มีนาคม 2549 เวลา:22:41:50 น.  

 
โอววว้าวว ...ท่านจอมยุทธเซียว ตำนานของท่านนั้น ซับซ้อน ซ่อนเงื่อน และ สนุกสนานมาก ข้าน้อยมิเคยอ่าน คัมภีร์กำลังภายในจีน เยี่ยงท่านมาก่อนเลย ข้าน้อยขอคารวะที่ท่านเล่าขานตำนานให้ฟัง

ถนอมสุขภาพด้วย


โดย: VA_Dolphin วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:0:31:46 น.  

 
อ่านแล้วอาการเหมือนแพ้ไอติมเลยต้องหยุดอ่าน คนเขียนสงสัยจะเซ็งไอติม กะกาแฟ

ว่าแต่แฟอร่อยยัง


โดย: ผีแพ้ไอติม IP: 203.155.29.121 วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:2:16:45 น.  

 
โอ้ว อ่านจบแล้วเน้อ อ่านหนังจีน กะฟังเพลง Gothic Netal ออนไลน์ไป เข้ากั๊นเข้ากัน หนุกหนานทั้งสองอย่างเลย


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:13:25:31 น.  

 
อ่าว เขียนผิดหงะ Gothic Metal นะ เด่วเสียสถาบันเขาหมด


โดย: Together In 80s Dream วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:13:26:50 น.  

 
งุงุงุ แล้วภาคนิยาย เขาบรรยาย นางพญางูขาว งูเขียว งูแดง ไว้เลิสไหม เซ๊ะซี่เหมือนในหนังป่ะ

พยากรณ์เจ้าของโรงเตี้ยม มีสิทธิ์ได้เลี้ยงฉลองก่อนสิ้นเดือนเนื่องจากว่า ลมปรานในร่างกำลังแตกซ่านต้องหาสุราเมรัยมายับยั้งอาการโดยด่วยคิดถึง เด่ะ แต่เจ้าของม่อนยังแป๊ก ไม่หาย หมดมุขอั๊พบล๊อก


โดย: aMp IP: 125.25.5.34 วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:14:34:08 น.  

 
คาราวะศิษย์พี่ค่ะ


โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:17:55:42 น.  

 
แปะโป้งนิยายฟงอวิ๋นไว้ก่อน เพราะหลังๆ อ่านฟงอวิ๋นการ์ตูน จนรู้สึกเหนื่อยที่จะอ่านแล้ว ไม่ยอมจบซักที


โดย: KMS&หมาป่าสำราญ วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:18:41:35 น.  

 
เรื่องฟงอวิ๋นได้ดูแต่ที่เป็นหนังใหญ่หน่ะค่ะ เคยอยากลองอ่านที่เป็นการ์ตูนดู แต่ยังไม่กล้าลอง คงต้องรอให้ว่างยาวๆ ก่อนค่อยไปหิ้วมาอ่าน...

ปล. คุณเซียวฯ คิดได้ไงเนี่ย คุณยายทอดสะพาน กวางตุ้งอ่านแล้วเกือบกลิ้งตกเก้าอี้...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:19:47:28 น.  

 
เบื๊อกเดย์เลี้ยงไรอะ=)


โดย: hunjang วันที่: 25 มีนาคม 2549 เวลา:22:56:48 น.  

 
ช่วงนี้ชีวีวุ่นวายจนกะเข้าไปนอนโรงกะบาลกะท่านหมาป่าสำราญแล้วอะ

พี่สาวไกด์: เรื่องหนังสือใหม่ๆผมไม่มั่นใจอะครับ
ยังไงจะรออ่านวิจารณ์นะครับ

คุณพุง: อุตส่าห์มาทักตั้งสองรอบ(หรือจริงๆมีหน้าม้าอีก?)
หวาดดีกร๊าบบบ

พี่80: เด๋ววิ่งไปฟังนะครับ
ปล ขอบคุณที่ตั้งใจอ่านครับ

คุณมัช: ด้วยความยินดีและยิ่งกว่ายินดีครับ

ก็อตจิ: บูรพัฒน์ครับ...แหะๆขอบคุณที่ช่วยแก้ข้อมูล

คุณตงเหลงฉ่า: ผมก็ดูทุกเวอร์ชันนะ การ์ตูนมันจะตัดฉากเร็ว ส่วนหนังจะcasting ได้ไม่ค่อยตรงใจ ถ้าอ่านเองจะได้ทุกอย่างตามจินตนาการเป๊ะๆอะครับ

คุณยาคูลท์: ไว้รอผมหาเจอก่อนนะครับว่าใครยืมไป ซึ่งคาดว่าซื้อใหม่จะเร็วกว่า

คุณโลมา: ขอบคุณที่ชอบและขอบคุณที่ห่วงใยครับ

ผีแพ้ไอติม: อร่อยแล้วเฟร้ย

คุณแอม: งูขาวภาคนี้เน้นอ่อนโยนอะครับ ส่วนงูเขียวอายุมากหน่อยเน้นใจดีคอยช่วยงูขาวอะครับ

คุณหมาป่า: การ์ตูนผมก็ว่าจะเลิกซื้อแล้วครับ หลังๆยืดเหลือเกินเลย แต่นิยายนี่ผมติดจริงๆ คงต้องหาซื้ออีกจนได้ละครับ

คุณกวางตุ้ง: สนใจซื้อต่อ...เอ๊ย ยืมไปอ่านมั๊ยล่ะครับ ทิ้งไว้กะผมนิ่งๆเดี๋ยวปลวกกิน

ก็อตจิ2: เลี้ยงฟรีบาร์ที่ริเวอร์บาร์


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 26 มีนาคม 2549 เวลา:9:50:12 น.  

 
อ่านเรื่องแล้วมันดูน่าสนุกจัง นึกถึงเมื่อก่อนเคยติดหนังจีนชุด ดูได้เป็นวรรคเป็นเวรจนไม่เป็นอันทำอะไร เค้าสร้างและผูกเนื้อเรื่องให้ชวนติดตามมาก


...พอดีเลยค่ะ เพราะมีโปรแกรมว่าจะไปเดินเล่นตะวันนา แล้วจะแวะไปร้านนะคะ เมื่อตอนปีใหม่ที่ผ่านมา ไปเดินเดอะมอลล์แล้วก็แวะไปน้อมจิตต์เหมือนกันค่ะ ยังแปลกใจกับโฉมใหม่อยู่เลย เพราะนานมาแล้ว เคยทำงานแถวแฮปปี้แลนด์อ่ะค่ะ


โดย: jan_tanoshii วันที่: 26 มีนาคม 2549 เวลา:12:12:12 น.  

 
เคยดูหนัง นางพญางูขาว นางเอก น่ารักมากเรย...
ส่วนฟงอวิ๋น เคยเล่นเป็นเกมคอมครับ
ทำออกมาไร้ความสนุก เทียบหนังไม่ได้เรย


โดย: แร้ไฟ วันที่: 26 มีนาคม 2549 เวลา:12:59:46 น.  

 
หนุกๆๆ..น้องเซียวยอดมาก ของชอบเลยแบบนี้ นางพญางูขาวก็ต้องสวยสิ ขาวผุดผ่องเป็นยองใย มาหลงรักชายทำมะดาได้ไงนะ นี่สิปริศนา หรือว่าความทำมะดานั่นแหละคือสิ่งที่ยอดที่สุด

สบายดีน๊า พักผ่อนมากๆนะ


โดย: ป่ามืด วันที่: 26 มีนาคม 2549 เวลา:17:15:17 น.  

 
เคยดูแต่หนังนะ ชอบมากๆ ฟงอะหวินเนี่ย แบบว่าแต่ละคนเท่ห์สุดๆ เสียดายนางเอกหลายใจตายซะก่อน แต่ก็ดี เหลือสองหนุ่มให้เราเชยชม คริกๆๆ

วันคล้ายเกิด เมื่อไหร่ๆ รึว่ายังไม่ถึง ข้อยตกข่าวเหรอเนี่ย แต่ยังไม่แฮ้ปหรอก ไว้ว่างๆก่อนเดี๋ยวค่อยมาใหม่เด้อจอมยุทธ


โดย: คุณเหลียงฯ (เฉลียงหน้าบ้าน ) วันที่: 26 มีนาคม 2549 เวลา:19:15:50 น.  

 
จ๋าม-จู๋น

=)


โดย: hunjang วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:8:29:19 น.  

 โดย: รอยเท้าบนพื้นทราย วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:8:44:47 น.  

 
หวัดดีเช้าวันจันทร์ครับทุกท่าน

คุญJan: ถ้าแจ้งล่วงหน้าจะรอต้อนรับด้วยตนเองเลยครับ

คุณแร้: ก็เกมส์สมัยนั้นยังไม่สวยนี่ครับ ดูspecก็รู้ pentiumII การ์ดจอบ้านๆของผมยังเล่นได้เลย

พี่ป่ามืด: ไม่สบายเท่าไหร่แต่ก็พอหายใจได้อยู่ครับ ขอบคุณที่เป็นห่วงครับ

คุณหะเลียง: ม่ายโบก

ก็อตจิ: เดี๋ยวเจ้าแขก็ตามมางอนหรอก

คุณรอยเท้า: เอ่อ เห็นแล้วแอบละอายที่ทำได้ไม่เท่า...แต่ก็น่ากิ๊นน่ากิน


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:9:17:37 น.  

 
หรือว่า...บางทีมันอาจจะเป็นทฤษฎีสมคบคิดกัน

แท้ที่จริง หลวงจีนฟาไห่ไม่ได้อัตวินิบาตกรรม แต่จริงๆ แล้วแอบรักอยู่กับสี่เซียนหลง!!!

โอ...
แล้วทั้งคู่เลยหาทางกำจัดนาง White Snake เพราะแอบ

พอ White Snake พ้นทางไป ทั้งสองคนก็แกล้งทำเป็นตาย หลีกเร้นตัวจากยุทธภพไปครองรักกันยืนนาน....


แหงๆ


โดย: SSTR IP: 124.120.8.31 วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:11:04:21 น.  

 
แก้ๆๆๆ

โอ...
แล้วทั้งคู่เลยหาทางกำจัดนาง White Snake เพราะแอบรักกันอยู่ แต่ว่ามีนางมารมาขวางทาง พร้อมทั้งกฎเหล็กของพรรคที่เคร่งเครียด ทำให้ฟาไห่ไม่อาจทนได้อีกต่อไป

ทั้งสองเลยถือโอกาสนี้ กำจัดนางมารงูขาวให้พ้นไปไปจากเส้นทางรักของทั้งสองคน


พอ White Snake พ้นทางไป ทั้งสองคนก็แกล้งทำเป็นตาย หลีกเร้นตัวจากยุทธภพไปครองรักกันยืนนาน....

77777777777777777777
แห่ะๆ เพิ่งเห็นว่าข้อความตกหาย กลับมาแก้อีกครั้งอ่ะ


โดย: SSTR IP: 124.120.8.31 วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:11:07:51 น.  

 
โอ้ศิษย์พี่ตงฟานปุ๊ป้ายไปป้ายมา อิอิ ยุทธภพนี้ผู้ใดเล่าจะครอบครอง นอกจากจะมาห้ำหั่นกันเองเช่นนั้น ฤา ...........

ฉะนั้นแล้วข้าน้อยมิอาจเหยียบย่ำ โลหิตที่นองเนืองทั่วยุทธภพนี้ได้ ข้าน้อยขอลาไปบวชชีหนีรักดีกว่า 555555555555

จบได้มั่วมาก มาก เลย คิก คิก เอาเป็นว่าสวัสดีตอนสาย สาย ของวันจันทร์แห่งการเริ่มต้นทำงานน่ะค่ะ

แล้วก็มาแอบบอกอีกนึดนึง มุกยังหาไม่ได้เลย แหะ แหะ ขี้เกียจอัพบล็อคตัวเองเหลือแสน 5555 ยังเน่าอยู่ที่เดิมอยู่เลยอ่ะค่ะ


โดย: ZaxZoPhone. วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:11:18:31 น.  

 
คุณSSTR: โอ้ว้าว อุตส่าห์แวะมาเยี่ยม ยินดีปรีดามั่กๆครับ
ปล. โอว ปริศนาทั้งหมดคลี่คลายแล้ว

คุณมิ้ว: สวัสดีตอนเที่ยงๆครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:12:17:13 น.  

 
ดีจ้าคุณเซียว นิยายจีนแต่ละเรื่องนี่รู้จักแต่ไม่เคยอ่านเลย แต่อาเจ็กเราชอบอ่านนิยายจีนนะ แล้วคุณเซียวอ่านนิยายจีนมากกว่าของชาติอื่นๆเลยหรือป่าวคะ

มีเรื่องไรใหม่ๆ สนุกๆแนะนำมั่งจิ เราจะได้บอกเจ็กเราซื้อ เราไม่เคยอ่านประเภทนี้เลยแนะนำไรไม่ได้อ่ะ


โดย: Kitsunegari วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:16:29:53 น.  

 ฮ่า ๆ ๆข้าน้อยขอคาราวะ จอมยุทย์(พี่)เซียวฯ


มุ่งมั่นดีแท้


โดย: eZii ใส่ใจ..ไออุ่น IP: 203.144.233.111 วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:17:35:16 น.  

 
จึยย์...คนข้างบนนี่ใครเหรอคะ ทั่นศิษย์พี่เซียว คุ้นๆ มั๊ยคะ


โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:21:20:12 น.  

 
อยากกินเบียร์ในร้านไอติม


โดย: me2you วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:21:20:30 น.  

 
...ตาลาย ...

เข้ามาเยี่ยมอาการ จขบ


โดย: rebel วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:21:21:00 น.  

 
^
หน้าบานเพราะต่อสัญญา

=)


โดย: hunjang วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:21:53:06 น.  

 
ตามมาเยี่ยมด้วยคน

แล้ว ตกลงเป็นไรไปเหรอ น้องชาย
วันก่อน พี่เห็นหน้าตา ก็ยังซีดเซียวเป็นปกติดีนี่ ไม่ใช่เหรอ

เม้นท์คุยเสร็จค่อยอ่านเนื้อเรื่อง

พี่ว่า มันเศร้า มากกว่า โมแรนติคนะ


โดย: Black Tulip วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:21:59:58 น.  

 
เดิมพัน ไว้กับกามเทพ...??
โดย: ประกายดาว วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:22:13:06 น.  

 
เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผมดูเลยเคยต่อมน้ำตาแตกสมัยเป็นเด็กครับ สงสารนางเอก น่าสงสารมากเลย เธอเป็นคนที่โดนกระทำจากสิ่งรอบตัว...

กลับมาเขียนแล้วครับ


โดย: นายเบียร์ วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:22:17:37 น.  

 
Image Hosted by ImageShack.us

สนุกนะค่ะ บีบคั้นอารมณ์


โดย: erol วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:22:24:09 น.  

 
เรื่องนี้พี่แพทเคยดูเมื่อนานมากกกกกกเลย จำเนื้อเรื่องไม่ได้แล้วจ้า
กิจการที่ร้านเป็นไงบ้างจ๊ะ ขอให้ร่ำรวย ๆ มีโอกาสเมื่อไหร่คงได้ไปชิม


โดย: Petit Patty วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:22:35:07 น.  

 
ขอบคุณค่ะ...


ทีแรกคิดว่าจะซุ่มไปพอดีเลย


โดย: jan_tanoshii วันที่: 27 มีนาคม 2549 เวลา:22:54:53 น.  

 
คิดถึงจ้า ^^...


โดย: ขอบคุณที่รักกัน IP: 203.170.231.230 วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:7:21:02 น.  

 
ไม่คิดถึง...ก๊ากๆ ๆ ๆ

=)


โดย: hunjang วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:8:36:15 น.  

 
คิดไม่ถึง .... อึ๋ยยยยยย ๆๆๆๆ


โดย: bird-narak วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:9:11:25 น.  

 
...

เดี๋ยวจะหาเวลากลับมาอ่านใหม่อีกรอบครับ

รายละเอียดเยอะจัง...ขอไปทำงานก่อนโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:9:11:43 น.  

 
สวัสดีตอนเช้า

อัพบล็อกตั้งแต่เมื่อวานนะ เห็นไม่ไปแวะ เลยมาเชิญชวน

เซียวฯ จำชื่อคนที่มีอาวุธเป็นอันดับ ๔ ได้มั้ย คนที่ประลองกับลี้ฯ แล้วแพ้ แล้วไปประลองแทนลี้ฯ จนตัวตายน่ะ (ที่เขายอมให้จิ้นบ่อเมี่ยแทงยี่สิบกว่าแผลเพื่อให้ลี้ฯ ได้ดูน่ะ)


เป็นตัวละครชายที่เราชอบที่สุดเลย แต่จำชื่อไม่ได้ง่ะโดย: ซุนเซี่ยวอั๊ง (สาวไกด์ใจซื่อ ) วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:9:51:30 น.  

 
ก๊าซซ ความฝันจะส่งนิยายจีนดัดแปลงออกไปยึดครองบล๊อกใกล้ความจริงขึ้นมานิดนึงแว้ว

คุณKit: หวัดดีครับ ใช่ครับ ผมอ่านแนวนี้เป็นหลัก
ส่วนเรื่องแนะนำ...คงลำบากอะครับ เพราะเรื่องเด่นๆมีแค่ไม่กี่เรื่อง อาเจ็กน่าจะอ่านหมดแล้วอะครับ

กุ๊ก: ไม่ได้สิครับ จะปล่อยให้พี่ลุงมีได้หน้าไปคนเดียวได้ไง

คุณพลอย: น่านสิครับ น่าจะเป็นสาวเสียงหวานซักคนอะครับ

พี่ลุงมี: ศุกร์นี้ไปกินที่ขนาบน้ำดีกว่าครับ

แข: เป็นไรอ๊ะ
อ้าวต่อสัญญาละเร้อ ยินดีด้วยน้า

ก็อตจิ: CNN จริงๆ

พี่คุณจุ๊บ: โมแรนทิกั้น ทราจิดี้ อะครับ

คุณดาว: อย่าคิดมากเลยครับ แม้แต่พระพรหมท่านยังไม่สามารถหยุดยั้งกรรมที่จะเกิดกับท่านได้เลยครับ

คุณเบียร์: ตามไปอ่านครับ

พี่คุณนาย: ช่วงนี้ไม่ค่อยอยากดูแนวนี้อะครับ กลัวเครียดหนักกว่าเดิม

พี่แพท: ไม่ค่อยได้ตามที่หวังอะนะครับ ยังไงจะพยายามไม่เจ๊งก่อนพี่ไปแล้วกันครับ

คุณjan: แหมๆๆ ไปซึ่งๆหน้าก็ได้ครับ...จะได้คิดเงินแพงๆได้

พี่โบว์: คร๊าบบบ

ก็อตจิ2:

คุณนก: แหะๆ คนเขียน(นิยาย)เค้าเก่งน่ะครับ

คุณมิดฟิลด์: มาบ่อยๆก็ได้ครับ ยินดีครับ


โดย: แกรนด์ เซียวช๊อกเกอร์ (เซียวเปียกลี้ ) วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:9:54:05 น.  

 
พี่ไกด์: ผมเพิ่งกลับมาครับ เดินสวนกันแน่เลยครับ
เค้าคือกระบี่เหล็กก๊วยซงเอี้ยง ครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:9:57:10 น.  

 
อ๊ะๆ ช่ายแล้ว ก๊วยซงเอี้ยงนั่นเอง (เก่งอ้ะ จำชื่อได้ด้วย)

ชอบๆๆๆๆ ง่ะ ไม่พระเอกเกิน แต่ก็เป็นมิตรที่ดีมั่กๆ (เสียน้ำตาให้เค้าด้วย ตอนเค้าตาย)


ป.ล.๑ รู้แล้วว่าโกวเล้งกะลี้ฯ คนเดียวกันเพราะอ่านจากบล็อกเซียวมาก่อน (เอ้อ..ว่าแล้วก็นึกออก จริงๆ พี่ควรทำลิงค์มาที่บล็อกเซียวที่เขียนถึงเรื่องนี้เหมือนกันเนาะ ลืมง่ะ )

ป.ล.๒ เปรียบเทียบได้น่าสนใจดี เจมส์ บอนด์ กะเชอลอกโฮล์มเหรอ งั้นพี่อาจชอบเล็กเซียวหงส์มากกว่านะนี่

ป.ล.๓ พี่รออ่านทั้งสองสำนวนแบบเยอะๆ อยู่เนี่ย อาจชอบสองสำนวนเหมือนกันก็ได้ แล้วก็ขอบใจนะ..เวลาพี่บอกว่าพี่มีเชื้อจีนทางป๊าก็ไม่มีใครเชื่อพี่เหมือนกัน

ป.ล. ๔ ไม่ยาวเกินไปหรอก ชอบ นานๆ จะมีคนคอมเม้นท์ยาวๆ ขนาดนี้เหมือนกัน

ป.ล.๕ สงสัยเหมือนกัน แต่คงไม่มีสาวมั่นคนไหนฆ่าลี้น้อยลงหรอก อาจแค่บอบช้ำหยอดน้ำข้าวต้มแค่นั้นน่ะ


โดย: ซุนเซี่ยวอั๊ง (สาวไกด์ใจซื่อ ) วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:10:13:03 น.  

 
เคยดูนางพญางูขาวน่ะ แต่ก็นานจนจำอะไรไม่ได้ซะแล้ว


โดย: เนียนอ๋อ IP: 203.144.184.163 วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:10:36:35 น.  

 
จริงๆหนังจีนน่ะอ่านแป๋มงง จำชื่อตัวละครไม่ได้เลยค่ะ
อาศัยดูหน้าในทีวีจะจำได้ พออ่านแล้วจะงงมากค่ะ แบบว่าความจำสั้นมากเลยแหละค่ะโดย: หยิ๋งแป๋ม วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:11:00:52 น.  

 
ปัญหาคืออ่านหนังสือแล้วจำชื่อไม่ได้ จินตนาการก็วูบวาบๆ ขอดูวีซีดี ได้ไหมหล่ะ


โดย: erol วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:12:34:05 น.  

 
ก็อยากได้ไปอ่านเหมือนกันนะคะ แต่กลัวว่าจะหนีเสือปะจระเข้หน่ะสิ เพราะปลวกที่บ้านตุ้งก็เยอะใช่ย่อย....

ปล. นิ้วก้อยเฮียแกกระดกมาหลายรอบแล้วค่ะ ห่วงจนเลิกห่วงไปแล้ว...


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:14:03:56 น.  

 โดย: รอยเท้าบนพื้นทราย วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:14:14:33 น.  

 
แวบมาตอบก่อนกลับบ้าน

ซุนโกวเนี้ย: มิได้ๆ (แต่หน้าบานเชียว)

คุณเนียนอ๋อง: แหมเวลาเพียงเป็นเรื่องสมมติครับ...
รอยตีนกาต่างหากครับที่จริงแท้...ปั่ก!

พี่แป๋ม: หลังๆนี่ผมก็เริ่มมึนครับ ตั้งแต่คุณ น.นพรัตน์ เอาระบบราชบัณฑิตฯมาใช้ อี้ เฉยๆก็เป็น อวี้ ซี ก็เป็น ซวี อะไรเงี๊ยครับ

พี่คุณนาย: ได้ครับ

คุณกวางตุ้ง: อะ แย่แล้ว

คุณรอยเท้า: นาฬิกาน่ารักดีครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:17:15:36 น.  

 
ยังมะได้ไปดริงค์ รอวันศุกร์อยู่


โดย: rebel วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:19:50:33 น.  

 
^
^
พอถึงวันศุกร์จริงๆ จะดริงค์เหรอโดย: Black Tulip วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:20:59:08 น.  

 
add ไปแล้วนะ...มั่วฟร่ะ

=)


โดย: hunjang วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:21:34:32 น.  

 


.. ขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดให้นะ เกย์เมร่า ..
โดย: ยัยบี๋ วันที่: 28 มีนาคม 2549 เวลา:22:14:36 น.  

 
อ่านจบอย่างยากลำบากมาก
ตรงภาษาของพี่เซียวอะ แทบแปลมิออก

จำได้ว่าตอนเด็กๆชอบนางพญางูขาวมากครับ

คุณฮันจัง เดอะก็อตจิ ทำไมฉายาแกยาวจังเลยอะครับ
แถมเอาฉายาโจรบ้ากามล่าสวาทมาขึ้นหน้าด้วย มีนัยยะอันใด???


โดย: ศล วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:0:46:33 น.  

 
โอ้ วันนี้มีแต่แขกคุ้นหน้า

แข+พี่คุณจุ๊บ: น่านจิ จะดริ๊งค์จิงเป่า

ก็อตจิล่าสวาท: เดี๋ยวเราเข้าไปดูนะ อ้อไปตอบที่คุณศลถามด้วยจิ

เจ๊ย์: ขอบคุณสำหรับ sms อวยพร(ผิดวัน) เช่นกันครับ กร๊าก ก่ะก่ะก่ะ

คุณศล: ขอบคุณที่พยายามอ่านครับ เดี๋ยวผมไปตามคุณโจรล่าสวท ฉายายาวเฟื้อยมาตอบให้นะครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:8:10:54 น.  

 
ผมมีมีดสั้นเวอร์ชัน น.นพรัตน์ อยู่
สนใจจะเอาไปอ่านเทียบกันมั๊ยละครับ
ม่ายงั้นก็ภาคต่อของเรื่องนี้นั่นแหละครับ อยู่ที่แข ไปปล้นเอาได้เลย
^
^
^
โยนหินถามทางไปแย้ว ไม่รู้จะเอาไปให้หรือเปล่า

แหะๆ ศุกร์นี้อาจไปได้แต่ดึกหน่อย เพราะต้องรอบอดี้การ์ดไปหาหมอฟันก่อน จะอยู่กันถึงกี่โมงหละ?


โดย: ซุนเซี่ยวอั๊ง (สาวไกด์ใจซื่อ ) วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:9:36:08 น.  

 


ร๊อคมีดสั้นได้ไหม


โดย: erol วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:9:44:37 น.  

 
สบายดีนะครับ


โดย: ชายคา วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:10:00:55 น.  

 
พี่สาวไกด์: โอ๊ย เค้ากินกันยันดึกทุกครั้งแหละครับ กลับก่อนพี่คุณนายก็งอน ไม่เชื่อถามคุณแขไขดูครับ

พี่คุณนาย: อุ๊ยตาย กะลังนินทาอยู่เลย

คุณชายคา: แหะๆ ผมไปปล่อยไก่ไว้ที่บล๊อก รบกวนจับส่งคืนด้วยนะครับ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:11:36:07 น.  

 
อ่านคอมเมนต์เยอะๆ แล้วป๋มมึน


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:11:46:56 น.  

 
นาฬิกาข้อมือนะพี่เซียว


โดย: ศล IP: 203.159.36.10 วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:12:00:39 น.  

 

สุขสันต์วันเกิดจ้า ขอให้พ้นวันเกิดแล้วมีแต่เรื่องดี ๆ นะจ๊ะ
รอฉลองใหญ่จ้า


โดย: คุณย่า วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:12:07:19 น.  

 

เอ่อครือว่า...ครือ
ไม่ได้เป็นญาติกะตาคลั่งสวาทฉั้งแป๊ะกวงเลยฮ่ะ...
แต่ว่าชอบฉายานี้มาก...ฟังแล้วดูอิสระเสรีเหนือสิ่งอื่นใด...อิอิ...แล้วก็รู้สึกว่าเหมือนตัวเองตรงที่เวลาไปไหนก็ลุยเดียวน่ะ

<< สำหรับเจ้าที่บ๊อค...กร้ากกก

=)


โดย: ก็อตจิ...สะท้านภพ (hunjang ) วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:12:30:53 น.  

 
ขึ้นบล๊อกชั่วคราวก่อนวันเกิดอยู่ครับ

คุณแพนด้า: คร้าบ รีบขึ้นใหม่ให้แล้วคร้าบ

คุณศล: อ้าว ผมก็นึกว่าขวดแก้วใส่นาฬิกา

คุณย่า: ขอบคุณมากครับ รอบล๊อกฉลองใหญ่ได้เลยครับ

ก๊อตจิ: อ้าว ไหงงั้นล่ะ


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:12:49:57 น.  

 


Espresso แก้วนึง


ปล.เมื่อเช้า คุณมี เมล์ไปบอกบล็อคแก็งค์ให้หละ วันพรุ่งนี้ วันเกิด เซียวเปียกลี้


โดย: Black Tulip วันที่: 29 มีนาคม 2549 เวลา:13:43:20 น.  

 
โอ้ กี๊ซซซซซซซซซ
พี่ลุงพี่+พี่คุณจุ๊บร่วมมือกัน อะไรก็เป็นไปได้


โดย: เซียวเปียกลี้ วันที่: 30 มีนาคม 2549 เวลา:15:23:37 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

เซียวเปียกลี้
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
มาตรว่าเมามายคลายพันทุกข์
ก่อนเมามายทุกข์ยิ่งทับถมทวี...

ช่วงเวลาก่อนเมามายความรู้สึกทั้งมวลจะกลับกลายเป็นชาด้าน แต่ความทรงจำจะกลับยิ่งกระจ่างแจ้ง ความเศร้า ความหลังล้วนชัดเจน บาดทำร้ายจิตใจราวกับว่าเพียงเกิดขึ้นเมื่อครู่

หากทว่ายังมีผู้คนมากหลายยินยอมรับเอาความเจ็บปวดนั้นไว้ เพียงเพื่อแลกกับช่วงเวลาชั่วขณะที่ความรู้สึกทั้งมวลล้วนแปรเปลี่ยนเป็นความขาวอันว่างเปล่า....
Friends' blogs
[Add เซียวเปียกลี้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.