你还好吗?
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
1 สิงหาคม 2554

女娲传说之灵珠ตำนานเทพหนี่วา ตอน มุกเทพฤทธิ์

สวัสดีจ้า

กลับมาอีกแล้ว ระยะนี้ไม่มีหนังโดน ๆ มาเขียนบล็อคเลย จนกระทั่งได้ดูเรื่องนี้ "หนี่วาฉวนซัวจือหลิงจู" ตำนานเทพหนี่วาตอนมุกเทพฤทธิ์ยังไม่เข้าไทยหรอกจ้า ตั้งชื่อเอาเอง มันสนุกพอจะตรึงเราให้อยู่นิ่ง ๆ ดูต่อเนื่องได้ ยิ่งตอนนี้สายตาไม่ค่อยดี ต้องดูให้น้อยลง ดูแบบต่อเนื่องไปเลย 2 วัน วันละ 3 ชั่วโมง ก็ดูไป 8 ตอนแล้ว สนุกดีเลยเอามาเล่า

อ้าว...มีเต๊ะเล่นด้วยนะ แหม...ก็เล่นดีเหมือนเรื่องเดิม ๆ เลย ประชันกับดาราจีนได้ไม่มีปัญหา

หลังจากที่ดูเรื่อง "เสินฮว่า" "เซียนเจี้ยน3" "ฉวนซัว" "สือเอ้อเซิงเซียว" มาแล้ว เรื่องนี้ขนาดเจ็บตายังต้องมาเขียน ตอนแรกดูไป 5 นาทีเลิกดู แต่พอได้แผ่นมา เฮ้ย...สนุกสนานไม่เลวเลยทีเดียว

เรื่องทั้งหลายข้างบนมารวมเป็นเรื่องนี้แหละ มีทั้งย้อนยุคหลงไปในอดีต หลงไปในตำนาน เป็นกำลังภายในต่อยตี ต่อสู้ และก็มีแสงสีวิจิตรตระการตา จนตาลายไปหมด ขอติอยู่นิด ดีไซน์เน่อร์ ชุดบางชุด มันขาด ๆ เกิน ๆ ยังไงก็ไม่รู้

ในเรื่องนี้ดาราเพียบ จงซินถง อาเจียวไง หลี่เชี่ยนใคร ๆ ก็จำไฝที่ปากได้ ถานเย่าเหวินกลับมาแอ๊บเด็กได้อีก ท่านฑูตซ้ายซุนซิ่งของเรามาเป็นเป็นเจ้าปีศาจกุ่ยหวัง มีเต๊ะเล่นเป็นแม่ทัพใหญ่ของหนันเยวี่ยกั๋ว

หน้าใหม่ ๆ ที่เพิ่งเห็นก็ชื่อประหลาดมาก ชื่อ "ผู่ปาเจี่ย" หน้าตาใช้ได้ เป็นชาวจ้วง ที่มารับบทพระเอก หน้าละอ่อนแต่ฝีมือดีใช้ได้ เหมือนหวังลี่หงบวกเผิงเส้าเฟิงบวกหลี่ซ่งเสียนเลย น่ารักดี เล่นบทเวิ่นเทียน ครึ่งคนครึ่งปีศาจ มีเขาบนหัวเท่ห์มั่ก ๆ

อีกคนอิมเมจคูลมาก ดาราแผ่นดินใหญ่ชื่อเจี่ยงอี้คนนี้เคยเล่นเป็นเหลิ่งเสี่ยในซื่อต้าหมิงปู่เวอร์ชั่นคนเกาหลีเล่น เรื่องนี้บทเป็นพี่ชายของพระเอก ในเรื่องชื่ออู๋เต้า (无道)ชื่อโดนใจมากเลยทีเดียว เป็นนักแสดงที่เราสงสารเป็นการส่วนตัว เพราะชุดอลังการท่าจะหนักมาก คล้าย ๆ ชุดเกราะทั้งตัวท่าจะหนัก แถมยังใส่วิคผมสีขาว แล้วอาวุธประจำตัวก็ท่าทางจะหนักอีก ชื่อว่า "หลังหยาเจี้ยน" อาวุธก็อลังการอีกเช่นกัน เป็นกระบี่เบ้อเริ่มมีหนามออกมาเป็นเขี้ยว ๆ สงสัยกว่าจะแต่งตัวเสร็จคงหลับไปหลายตื่น แต่แต่งออกมาแล้วโดนใจเราจ้า อ้อที่คอเสื้อเป็นขนนกสีดำรายรอบเวลาเดินแล้วเท่ห์มากมาย ขนนกไหวไปไหวมา หน้าบึ้ง ๆ กับคอสตูมแบบนี้เข้ากั๊นเข้ากัน

ตอนนี้ไม่มีที่ฝากภาพ เอาภาพอู๋เต้าไปก่อนแล้วกัน


อู๋เต้า ทายาทเผ่ามังกร อายุประมาณ 1500 ปี มีฝีมือล้ำเลิศ จิตใจเย็นชา สามารถแปลงร่างเป็นมังกรได้เรื่องย่อ

ศาสตราจารย์ติง หัวหน้าฝ่ายโบราณคดีพาลูกศิษย์ออกไปตรวจสอบแผ่นหินแถบหนึ่ง เมื่อค้นพบแถบหินนี้ท้องฟ้าแปรปรวน ศาสตราจารย์ติงและลูกศิษย์ทราบดีว่าได้พบของดีเข้าให้แล้ว

ศาสตราจารย์ติงได้เข้าไปในสุสานโบราณ เสี่ยงตายนำกงล้อเทวะออกมาจากสุสาน และสั่งให้คนส่งไปที่ห้องทำงานของท่านเพื่อวิจัยต่อไป อาจารย์ปิดกล่องอย่างดีด้วยรหัสลับ แต่พอดีติงเหยา(丁遥จงซินถง)ที่ไปช่วยบิดาหาข้อมูลที่ห้องอยู่ตอนส่งของมาพอดี ติงเหยาใช้วันเกิดแม่เปิดกล่องออกมาพบว่าในกล่องเป็นกงล้อรูปร่างประหลาดน่าสนใจ

เมื่อเปิดกล่องออกมาท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นดำทะมืน เกิดหลุมอากาศน่ากลัว ติงเหยาที่แขวนตุ๊กตาดินปั้นซึ่งพ่อบอกว่าเป็นเครื่องรางที่ช่วยคุ้มครองเธอให้ปลอดภัยนั้นได้เป็นสื่อพาเธอไปที่หนันเยวี่ยกั่วห่างจากปี 2010 ไป 3000 ปี

ติงเหยาหลุดเข้ามาในอดีต ที่สุสานของหนันเยวี่ยกั่ว(南越国)เธอถูกทหารจับได้และส่งไปให้พระอาจารย์สาวของดินแดนที่ชื่อว่าหมออินทันที หมออิน(魔音)แรกเห็นติงเหยาให้ตกใจยิ่งนักเพราะหน้าตาของติงเหยาเหมือนกันเซียนเยวี่ย(仙乐)ศิษย์ผู้พี่ที่งามล้ำในแดนดิน แต่ว่านางได้ตายไป 20 ปีแล้ว หมออินสั่งประหารติงเหยาทันที

พระราชาแห่งหนันเยวี่ยกั๋ว(ถานเย่าเหวิน)กลับมาและพบเห็นหน้าตาของติงเหยา เขากอดนางไว้และสั่งห้ามทำอันตรายนาง นางเหมือนเซียนเยวี่ย(อาเจียวเล่น 2 บท)คนที่เขารักสุดชีวิต รักยิ่งกว่ารักตัวเองและแผ่นดินของเขาเสียอีก หนันเยวี่ยหวังรักเซียนเยวี่ยมาก ขนาดที่นางตายไปแล้ว 20 ปียังเก็บศพนางเอาไว้ ศพของเทพเซียนเยวี่ยไม่เน่าเปื่อย เหมือนนอนหลับไป

เยวี่ยหวังเอาใจติงเหยาต่าง ๆ นานา แม้นางจะปฎิเสธว่าใม่ใช่เซียนเยวี่ยแต่เขาก็ไม่ฟัง จะแต่งตั้งนางให้เป็นฮองเฮาให้ได้ หมออินแอบรักเยวี่ยหวังจึงผิดหวังลึก ๆ นางไม่อยากให้ติงเหยาอยู่ที่นี่จึงให้ศิษย์สาวทิงฉิน(听琴)ไปพาติงเหยาหนี

ติงเหยาหนีไปในป่าไปเจอปีศาจงูจะจับเธอกิน เธอหนีไม่จำแนกทิศทางจนหลงเข้าไปในสุสานหลวงที่เธอต้องการกลับมาเพื่อให้กงล้อเทวะพาเธอกลับไปยังยุคปัจจุบัน ปีศาจงูจะฆ่านาง แต่เวิ่นเทียน(问天)ช่วยเอาไว้ได้ทัน

เวิ่นเทียนเดิมเป็นคนรักของเซียนเยวี่ยความจริงจะลงเอยกันอยู่แล้ว เซียนเยวี่ยยอมผิดคำสาบานที่จะไม่ยอมมีความรักก็เพราะเวิ่นเทียน แต่เพราะเวิ่นเทียนหลอกนางแล้วทำร้ายเอาแจกันวิเศษไปทำให้นางแค้นมากใช้เพลงขลุ่ยทิพย์กักขังเขาไว้ถึง 20 ปี ติงเหยาช่วยเขาเอาไว้ได้เนื่องจากนางเป็นร่างอวตารของเซียนเยวี่ยนั่นเอง

เวิ่นเทียนเป็นครึ่งคนครึ่งปีศาจรูปงามที่ใคร ๆ ก็ดูถูกเพราะไม่ใช่ทั้งปีศาจและไม่ใช่ทั้งมนุษย์ เขาเกิดในจากพ่อที่เป็นมังกร แต่แม่เป็นมนุษย์ ซึ่งในสังคมของทั้งสองสปีชี่ส์ล้วนแต่ดูถูกเวิ่นเทียนจึงมีปมด้อยมาก

หนันเยวี่ยหวังให้เว่ยเหลียว(เต๊ะ)ไปช่วยติงเหยา เว่ยเหลียวปะทะกับหูจี (胡姬)ปีศาจสาวเซ็กซี่ลูกน้องของกุ่ยตี๋(鬼帝/时幽瞑เจ้าแห่งปีศาจ) จนนางเลิกตามหาติงเหยาตามคำสั่งกุ่ยตี๋(ซุนซิ่ง)เว่ยเหลียวจึงช่วยติงเหยาเอาไว้ได้

ที่ทุกฝ่ายตามหาติงเหยาเพราะนางหน้าตาเหมือนเซียนเยวี่ยและในสุสานมีแจกันวิเศษที่มีอิทธิฤทธิ์มาก ทุกคนจึงอยากได้มาเสริมอำนาจ เหมือนแจกันวิเศษช่วยให้ทุกคนสมปรารถนาได้ แต่ตอนที่เวิ่นเทียนช่วยติงเหยาไว้จากปีศาจงูได้ทำแจกันแตกไปโดยไม่ตั้งใจ ทั้งติงเหยาและเวิ่นเทียนจึงต้องรับผิดชอบโดยออกตามหา แจกันวิเศษที่แตกเป็นเสี่ยง ๆ กลายเป็นไข่มุกเทพฤทธิ์ (灵朱)12 ลูกลอยหายไป


หนันเยวี่ยหวังจะไม่ยอมให้ติงเหยาไปแต่สุดท้ายไม่มีทางเลือก เพื่อให้ของศักดิ์สิทธิ์คือแจกันวิเศษกลับมาที่แคว้นอีกครั้ง เขาจึงต้องยอม


ภาระกิจของติงเหยาและเวิ่นเทียนคือการตามหาไข่มุกเทพฤทธิ์กลับมา
พวกเขาจะตามกลับมาได้ครบหรือไม่?
ระหว่างทางต้องเจอกับอะไรบ้าง?
เวิ่นเทียนกับเซียนเยวี่ยเข้าใจผิดกันเพราะฝีมือใคร?
และติงเหยาที่เดินทางไปกับเวิ่นเทียนจะเกิดสัมพันธ์แบบใด?
พ่อของติงเหยาพยายามหาทางช่วยเธอกลับไปยุคปัจจุบัน จะทำสำเร็จหรือไม่?
และนี่คือเนื้อหาของหนังชุดแผ่นดินใหญ่รวมดารามากมาย แสงสีตระการตาเรื่อง "หนีวาฉวนซัว" ตอนไข่มุกเทพฤทธิ์นั่นเอง

ปล. มีคนมาบอกว่าบล็อคเราเป็นพวกสปอยด์ แค่อยากทำเรื่องย่อให้คนที่ดูภาพแต่ซับยังไม่มาดูได้รู้เรื่องเท่านั้นเอง เจตนาดีแท้ ๆ กลับกลายเป็นงั้นไปได้ แต่ในเมื่อเป็นแบบนี้ก็เล่าย่อ ๆก็แล้วกัน ดีไม่ปวดตาเราด้วย ไว้อารมณ์ดีสุขภาพเอื้อค่อยว่ากัน ตอนนี้ไปสนุกกับหนังสือและหนังชุดก่อนล่ะจ้า

พบกันเรื่องต่อไป จ้า

จบแล้ว
Create Date : 01 สิงหาคม 2554
Last Update : 24 มีนาคม 2555 12:18:41 น. 50 comments
Counter : 5374 Pageviews.  

 
สวัสดีค่ะ

หนูชอบ บล็อก พี่มามิยะ นะคะ
แบบว่า ไม่ได้ดู หนังจีน (ที่ช่อง 3 ยังไม่ได้เอามาฉาย)
พอมาอ่านบล็อกพี่จะเข้าใจว่า เนื้อหาเป็นไง
แนวหรือเปล่า
มีรูปประกอบด้วย ^^


โดย: Hotaru IP: 115.87.143.149 วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:2:08:59 น.  

 
ดีจ้า น้องโฮตารุ สบายดีไหมเอ่ย

ในที่สุดก็มีคนมาคุยแล้ว ส่วนใหญ่คนเดิม ๆ รักกันเหมือนเดิมจ้า

เรื่องนี้สนุกดีค่ะ ตอนแรก เห็นอาเจียว เธอกลับมาเล่นหนังแล้ว ยังสวยเหมือนเดิม เรื่องนี้มีคนสวยหล่อเยอะ เลยชูใจพี่ไปได้ตลอดรอดฝั่ง

มาคิดดูแล้วชักไม่ค่อยชอบบทหลี่เชื่ยนในเรื่องนี้เท่าไหร่ หรืออาจเป็นเพราะเธอได้ใจอู๋เต้าไปครอง เลยทำให้พี่ไม่พอใจ ฮ่า ฮ่า ล้อเล่น

เป็นเพราะในเรื่องทั้ง ๆ ที่หลี่เชี่ยนรู้ว่าพี่สาวร่วมสาบานรักอู๋เต้า แต่ก็ยังเอาตัวไปพัวพัน ไปติดตาม ไปเอาใจ ไปช่วยเหลือ แม้นิสัยเธอจะชอบช่วยก็ตาม ทำให้อู๋เต้าที่ใจเย็นเยียบมากว่า 1500 ปีต้องมีข้อยกเว้นจนได้ หุ หุ ต้องพูดถึงอู๋เต้าเยอะหน่อยนะคะ เพราะชอบอ่ะ

ตอนแปลงเป็นมังกรสวยดี พี่ชอบมังกรแบบตะวันออก ไม่ใช่มังกรฝรั่ง เวลาสู้กันก็มีร่างเป็นคน พอบาดเจ็บสู้ไม่ได้ก็แปลงร่างมันซะเลย สู้จนบ้านพังเป็นแถบ ๆ

ตอนนี้พี่ดูอีกเรื่องด้วย คือ หวนจูเก๋อเก๋อ ตอนใหม่ชื่อตามท้ายด้วย "เสี่ยวเยี่ยนจื่อฟานฟานเฟย" แปลว่า นกนางแอ่นบินโฉบไปมา เวอร์ใหม่นี้ป้าเหยาเหยา(ฉงเหยา-ผู้แต่ง) ได้เพิ่มบทของหนุ่มฝรั่งลูกครึ่งอิตตาลี(ในเรื่อง ตัวจริงไม่รู้ชาติอะไร)เข้ามาในเนื้องเรื่องด้วย เป็นนักวาดภาพที่เข้ามากับบาทหลวง อยู่ในวังเป็นเพื่อนกับอู่อ้าเกอ(ชายห้า) ดับอู่อ้าเกอไปเลย บทของฝรั่งเด่นดี มาชิงรักหักสวาทกัน ไม่สิ รักกุ๊กกิ๊กของเด็กหนุ่มเด็กสาวในวัง

พี่ฝากเพื่อนไปซื้อแผ่นที่ปักกิ่งแล้ว ได้แผ่นมาแล้วค่อยลุยดูอีกที แล้วจะมาเล่าจ้า


โดย: มามิยะ (mamiya ) วันที่: 4 สิงหาคม 2554 เวลา:23:12:21 น.  

 
พักนี้ โฮตารุเทใจให้ องค์ชาย 14 เรื่อง Bu Bu jing xin ค่ะ
แหะๆ นักแสดงหนุ่มในเรื่อง มุกเทพฤทธิ์นี่เลยไม่ปิ๊งค่ะ (ลางเนื้อชอบลางยาอ่ะเน้อ)
แต่จริงๆ แล้วโฮตารุไม่ชอบใบหน้าของอาเจียวอ่ะ ไม่รู้ทำไม...
หรือเพราะเธอเคยเล่นคู่กับอู๋จุน เรื่อง บัตเตอร์ฟาย เลิฟเวอร์ก็ไม่รู้....

แนวแฟนตาซีจีนที่ชอบๆ เป็นเรื่องประเภทโปเยโปโลเยฯ อ่ะค่ะ (จนป่านนี้ โฮตารุยังไม่ได้ดูเวอร์ชั่น หลิวอี้เฟยเลย ฮือๆ) หรือว่า เซียนกระบี่พิชิตมารก็ได้ค่ะ หูเกอ...ที่รัก

นี่ยังรอดู ซานเซิงซานซื่อฯ หรือชื่อไทยเรื่อง สามชาติสามภพป่าท้อสิบหลี่อยู่เลยค่ะ แต่ ไหงไม่เห็นมีข่าวเลย
สงสัยปีนี้ก็ยังไม่เริ่มถ่ายทำ TT_TT

มังกร -โฮตารุก็ชอบมังกรจีนค่ะ ดูเท่ดี ^^

แวะมาฝากข่าว?ค่ะ
กรี๊ดดดดดดดดดดดด (ทนแสบหูหน่อยนะคะ)

1. อ่า นางพญางูขาว เวอร์ชั่น ภาพยนต์ 2011 มาแล้วค่ะ
หลี่เหลียนเจี๋ย นำแสดง
โฮตารุชอบนักแสดงในเรื่องนี้นะคะ หน้าตาดูดีน่ะค่ะ
หลี่เหลียนเจี๋ยนั้นแก่ไปหน่อยอ่ะ (ให้อภัย-กาลเวลาไม่ปรานี) สาวๆ ในเรื่องก็สวยจังเลยค่ะ แต่ไหงไม่เห็นชุดเขียวของงูเขียวคนน้องก็ไม่รู้
แต่สาวชุดแดงดูสวยมากเลยค่ะ ^^ รู้สึกจะชื่อวิเวียน ค่ะ

- ไม่ค่อยชอบสเปเชียลเอฟเฟกต์อ่ะค่ะ ดูหลอกตาแปลกๆ

แต่ที่ชอบที่สุดคือ เพลงประกอบที่ขึ้นต้นแรกๆ ค่ะ
แค่ 20 วินาทีจากเริ่มวินาทีแรก แต่มันดูซึ้งจังเลยอ่ะ
//www.youtube.com/watch?v=3aIM4PBrKFQ&playnext=1&list=PL2590D404DB2154D5

2. กรี๊ด อีกแล้ว มีภาพยนตร์เรื่องใหม่ค่ะ
เป็น ขุนศึกตระกูลหยาง เวอร์ชั่นภาพยนตร์ แต่ที่กรี๊ดเป็นเพราะรวมดาวชายตัวโปรดของโฮตารุเลยค่ะ
มี เจิ้งเส้าชิว - บทพ่อ
กู่เทียนเล่อ - บทพี่ชายใหญ่
ลี่เจิน - หยางสี่ (คนนี้ไม่รู้จัก)
นอกนั้น ก็มี อู๋จุน / วิก - ไจ่ไจ๋ / หลินฟง / ฯลฯ
มี เจิ้งอวี้เจี้ยน เล่นด้วยค่ะ
อยากดูอ่ะค่ะ แต่ไม่รู้จะเข้าไทยไหม
แถมตอนจบก็โหดซะ ตาย(เกือบ)ยกตระกูล TT_TT


โดย: Hotaru IP: 58.9.49.52 วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:3:25:46 น.  

 
บัตเตอร์ฟาย เลิฟเวอร์ อาซา จ๊ะ ไม่ใช่อาเจียว อาเจียวที่มีข่าวกับเอดิสันค่ะ


ปู้ปู้จิงซิน เห็นเบื้องหลัง องค์ชายทั้งหลายอัดบุหรี่กันจัง แต่พี่ว่าพี่น่าจะชอบ...ชื่ออะไรหว่า ดาราทีวีบี ฉับพลันคิดไม่ออกขึ้นมาซะงั้น

ทำงานอยู่เดี๋ยวมาเม้าท์ใหม่


โดย: มามิยะ IP: 58.8.237.150 วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:8:47:48 น.  

 
ดูหนังออนไลน์ซีรี่ย์เกาหลี


โดย: onlinemove (loveyoupantip ) วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:18:52:14 น.  

 
แหะๆ หน้าแตกเรื่องอาเจียว
เอาเป็นว่า ไม่ชอบ สาววงเนี้ย
ชอบสาววงShe มากกว่า (ชอบเสียงร้องนะคะ..หน้าตาก็ไม่ชอบ)5555
รอพี่มาเมาท์ต่อค่ะโดย: Hotaru IP: 115.87.146.215 วันที่: 5 สิงหาคม 2554 เวลา:22:01:29 น.  

 
ชอบวง She ต้อดูหนังเอลล่าค่ะ ดูหรือยังจ๊ะ? เรื่องที่เป็นทนายน่ะ มีออกแผ่นซับไทยมาแล้วด้วย เห็นน้องสาวดูอยู่

หนังใหญ่เรื่องนางพญางูขาว น่าจะอลังการดี เรื่องตระกูลหยางก็หนังใหญ่ใช่ไหมคะ? แต่มันเก็บอารมณ์ไม่ค่อยดีเพราะมีเวลาจำกัด พี่ดูเรื่องโปเยฯ เวอร์ชั่นกู่เทียนเล่อไปแล้ว ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ คิดว่าเรื่อง "เจี้ยนหยู่" ของต้าเอสดีกว่า มันออกแนวกำลังภายในดี

ส่วนเรื่อง "ปู้ปู้ฯ" คิดว่ายังไม่ดูเพราะแนวมันคล้ายเรื่อง "กง" มากไปหน่อย ตอนนี้ติดหวนจูฯ ดูหวนจูก่อน แล้วก็ว่าจะไปดูนางพญางูขาวของเสียวไห่ซะหน่อย ว่าเป็นไง สายตาไม่ค่อยดี ต้องถนอมไว้ก่อน ดู ๆ หยุด ๆ ให้สายตาได้พักบ้าง

พรุ่งนี้มีเรียนต้องนอนก่อน เดี๋ยวลุกไม่ไหว แล้วมาคุยใหม่จ้ะโดย: มามิยะ IP: 124.120.151.219 วันที่: 6 สิงหาคม 2554 เวลา:0:58:16 น.  

 
โห คุณมามิยะเขียนซะน่าดูเลยค่ะ
เรื่องนี้เห็นนานพอสมควรแต่ไม่เคยคิดดูเพราะไม่ใช่แนว
แถมนักแสดงแต่ละคนไม่โดนเอาเลย
คอสตูมก็ล้นเกินไป
แต่ถ้้าเนื้อเรื่องน่าสนใจแบบนี้ไว้จะลองโหลดมาดูบ้างโดย: พู่ไหม IP: 58.9.245.154 วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:10:40:15 น.  

 
คุณพู่ไหม

ตอนแรกเราดูไปนิ้ดเดียวก็ไม่อยากดู แต่รีดผ้าไปดูไป พอดูเลยหนึ่งตอนไปก็เริ่มดูได้

เราคิดว่าเรื่องนี้มันเป็นเรื่องของเด็กมีปัญหา ไม่ว่าจะเวิ่นเทียน อู๋เต้า หรงตี๋ เว่ยเหลียว เซียนเยว่ หมออิน

เอาคู่แรกก่อน เวิ่นเทียนกับอู๋เต้าเป็นพี่น้องต่างแม่ พี่อู๋เต้าจะฆ่าน้องให้ได้เพราะคิดว่าน้องทำให้พงศ์เผ่าตกต่ำ ส่วนตัวเองพ่อไม่รัก อะไร ๆ ก็เวิ่นเทียน แต่อู๋เต้าไม่เคยคิดบ้างว่า เวิ่นเทียนก็คือน้อง แม้จะต่างมารดา การเป็นพงศ์เผ่ามังกร เป็นเซียนแล้วมีอะไรดี ต่างกับคนไร้ความรู้สึกตรงไหน เวิ่นเทียนก็ว่าอู๋เต้าเป็นคนเลือดเย็นไร้ความรู้สึก ไม่รู้จักความยิ่งใหญ่ของความรักความรู้สึกแคร์คนบางคน ความรักนั้นเป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่เหมือนที่พ่อของพวกเขารักราษฎร อู๋เต้าเอาแต่น้อยใจพ่อ วัน ๆ คิดแต่ฆ่าน้อง เคยสนใจดูแลชาวมังกรบ้างหรือเปล่า ไม่คู่ควรเป็นเจ้าเผ่าพงศ์มังกร

คู่แรก ว่ากันไป เหตุผลของใครของมัน

หลงตี๋กับเว่ยเหลียว คนหนึ่งเป็นเจ้าครองแคว้น คนหนึ่งเป็นลูกพี่ลูกน้องครองได้แค่ตำแหน่งแม่ทัพเท่านั้น แต่หลงตี๋ไม่สนใจบ้านเมือง ขอเพียงได้อยู่กับเซียนเยว่ยอมทิ้งทุกอย่าง เว่ยเหลียวจึงยึดครองบ้านเมืองแม้รู้ว่าตัวไม่คู่ควร แต่เมื่อคิดว่าหลงตี๋มีบิดาที่เป็นกษัตริย์ หากบิดาตนเองครองราชย์ก่อนตนเองก็ไม่พ้นได้ครองบัลลังก์ ก็เลยคิดโค่นพี่ชาย ส่วนหลงตี๋ก็คิดว่าตนเองแม้หญิงคนรักยังปกป้องไม่ได้ นับประสาอะไรจะไปดูแลบ้านเมือง เลยคิดแต่ดูแลหญิงคนรักเท่านั้น เขาพลาดมา 20 ปีแล้ว เมื่อเซียนเยว่ฟื้นคืนชีพ เขาต้องแก้ตัว

คู่สอง ก็มีเหตุผลของตัวเองอีก

คู่สาม เซียนเยว่กับหมออิน ทั้งคู่เป็นศิษย์ของหนี่วาเหมือนกัน เทพหนี่วาให้ทั้งสองมาช่วยประชาชาวหนันเยวี่ย โดยเซียนเยว่เป็นศิษย์พี่จึงเป็นต้าจี้ซือ(พระครูโหราจารย์)ส่วนนางเป็นแค่รอง หลงตี๋หลงรักเซียนเยว่แต่นางรักและภักดีต่อหลงตี๋ยอมทำทุกอย่างเพื่อเขา สุดท้ายแลกมาแค่ความเจ็บช้ำใจ ทั้งสองเป็นศิษย์อาจารย์เดียวกัน หมออินถามหนี่วาว่าทำไมต้องให้นางทั้งสองมาอยู่ที่หนันเยวี่ยกั๋วด้วยเล่า เทพหนี่วาบอกว่าให้ทั้งสองเผชิญทุกข์จะได้สำเร็จเป็นเซียน เป็นการบำเพ็ญตบะ แต่หมออินไม่อาจหลุดพ้นจากอารมณ์ส่วนตัวได้ จึงต้องเป็นไปตามกรรมของตน เหมือนมนุษย์ไม่มีผิด

ตัวละครแต่ละตัวล้วนแต่มีปัญหาของตนเอง

ตอนนี้เราคิดว่าเซียนเยว่(ดูถึงตอนที่ 14 แล้ว) อาการหนัก รักเป็นพิษแล้วยังไม่พอ นางเป็นเซียนประสาอะไร ถึงกับคิดไปได้ว่าการทุ่มเทของนางต้องการการตอบแทน นางเดินไปในหมู่ชาวบ้าน ชาวบ้านมาขายเครื่องประทินโฉมให้ แต่นางไม่เอา ชาวบ้านก็วีนใส่ นางคิดไปว่า ที่นางช่วยชาวโลก แต่กลับได้รับการตอบแทนแบบนี้ นางทำไปคุ้มไหม แบบนี้นางไม่ใช่เซียนแล้ว

นางสาบานว่าจะไม่มีความรัก แต่แล้วนางก็รักครึ่งคนครึ่งมังกรอย่างเวิ่นเทียน ตกลงว่าจะหนีไปอยู่ด้วยกัน อันนี้นางทิ้งทุกอย่างแม้แต่หน้าที่ที่เคยให้สัตย์ปฎิญาณไว้ แต่แล้วเมื่อความรักมีอุปสรรค นางเข้าใจเวิ่นเทียนผิด แต่เมื่อรู้ความจริงจากปาก เหยาเหยา นางกลับไม่เชื่อว่าเป็นเรื่องจริง

เซียนเยว่ หมดความเป็นเซียนเพราะอารมณ์จริง ๆ นางไม่มั่นคงกับความรัก ไม่เข้มแข็งกับคำสาบาน ไม่ยึดมั่นในหน้าที่ เราว่าหนี่วาควรเอานางไปสั่งสอนให้หนัก จัดหนักไปเลย

คงไม่มีใครเข้าใจที่เราพูด เพราะไม่ได้เล่าละเอียด คุณพู่ไหมลองไปดูแล้วกันค่ะ

อ้อ ยังมี หลี่เชี่ยนในเรื่องเป็นองค์หญิงสู่กั่ว(เมืองสู่) นางรู้ทั้งรู้ว่าพี่สาวร่วมสาบานหลงรักอู๋เต้า แต่นางยังไปตามพัวพันเขา พี่สาวร่วมสาบานเป็นครึ่งแม่มดครึ่งคน นางบาดเจ็บบาดแผลทั่วตัว อู๋เต้ารักษานาง เห็นร่างเปลือยของนาง แล้วจะให้นางแต่งงานกับใครได้ ก็ต้องอู๋เต้าเท่านั้น แต่หลี่เชียนในเรื่องบอกว่าเรื่องบางอย่างยกให้ไม่ได้ ความเป็นพี่น้องควรสิ้นสุดหรือเปล่าน่ะ แบบนี้ ดูแล้วเซ็งในอารมณ์กับตัวละครตัวนี้จริง ๆ

ทุกคนล้วนเห็นแก่ตัว การให้โดยไม่เสียสละ การให้โดยไม่หวังผลตอบแทนนั่นคือการให้และความรักอันสูงสุด เรื่องราวของเซียน ที่มีจิตใจของมนุษย์ จะสอนให้เรารู้จักมองชีวิตบางอย่างได้หรือไม่ บทเรียนนั้นก็แล้วแต่แต่ละคนจะคิดได้

นึกถึงคำพูดว่า "天若有情天已老 “ เลยทีเดียว

หุ หุ ไปล่ะ มาพูดอะไรก็ไม่รู้เนอะ คุณพู่ไหมน่าจะรู้สิ่งที่เราพูดถ้าได้ดูถึงตอนที่ 14


โดย: มามิยะ (mamiya ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:23:20:59 น.  

 
แวะมาบอก พี่ฮั่วของน้องถ่ายหนังเรื่องใหม่อีกแล้ว คราวนี้สมัยใหม่ เป็นหมอแหละ รอร้อรอ พี่ฮั่วมารักษาโรคหัวจาย.....ฮ่า ฮ่า ฮ่า


โดย: มามิยะ IP: 124.120.236.7 วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:1:07:50 น.  

 
โหลดมาแล้วค่ะ
ดูไปได้ 3 ตอน
เอิ่ม .... พล็อตแบบนี้มัน ... อินุยาฉะุ เทพอสูรจิ้งจอกเงินชัดๆ เลยค่ะ ^ ^"

ติงเหยา - คาโงเมะ / เด็กสาวยุคปัจจุบันที่จู่ๆ ก็ถูกพาหลงไปในยุคอดีต

เซียนเย่ - คิเคียว / มิโกะที่ตั้งใจแน่วแน่ว่าจะกำจัดเหล่าปีศาจแต่ก็ยอมเปลี่ยนใจเป็นผู้หญิงธรรมดาเพราะเกิดความรักกับอินุยาฉะ

เหวินเทียน - อินุยาฉะ / มีแต่คนรังเกียจเพราะเป็นลูกครึ่งอสูร-มนุษย์


คิเคียวกับอินุยาฉะรักกันและกัน อินุยาฉะยอมที่จะใช้ลูกแก้วสี่วิญญาณเพื่อให้ตัวเองเป็นมนุย์ คิเคียวยอมจะสละการเป็นมิโกะและอยู่กับอินุยาฉะ แต่กลับถูกนาราคุ (มาร) แปลงกายเป็นอินุยาฉะหลอกขโมยลูกแก้วสี่วิญญาณจากคิเคียว และทำร้ายคิเคียวจนบาดเจ็บสาหัส คิเคียวแค้นที่ถูกอินุยาฉะหลอกจึงยิงธนูผนึกอินุยาฉะไว้และตัวเองก็สิ้นใจไป

คาโงเมะเด็กสาวยุคปัจจุบันหลงไปในบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ย้อนไปในยุคสงครามและเป็นคนปลดผนึกอินุยาฉะ และบังเอิญทำลูกแก้วสี่วิญญาณแตกกระจายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย คาโงเมะจึงถูกบังคับให้เดินทางพร้อมอินุยาฉะเพื่อเก็บรวบรวมลูกแก้วสี่วิญญาณ


นี่พู่เพิ่งดูหนังไปแค่ 3 ตอนก็ได้พล็อตคร่าว ๆ มาแบบนี้
ไม่รู้ช่วงหลัีงมีการเปลี่ยนแปลงอะไรรึเปล่านะคะ
ถึงพระเอกจะหาความหล่อไม่เจอ แต่เรื่องสนุกใช้ได้เลยคะโดย: พู่ไหม IP: 58.9.160.68 วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:18:20:17 น.  

 
ดูถึงตอนที่ 7 แล้วค่ะ

ถ้ายึดตามต้นฉบับการ์ตูน (อินุยาฉะ เทพอสูรจิ้งจอกเงิน)

อู๋เต้า (เซ็ตโชมารุ) จะเกลียดมนุษย์และเกลียดน้องชายครึ่งอสูรของตัวเองยิ่งกว่าเพราะถือว่าทำให้เผ่าพันธุ์ตกต่ำ แต่ในความเกลียดก็ยังมีความรักค่ะ จะคอยช่วยเหลือแบบแสดงออกเพียงเล็กน้อย

และอู๋เต้าที่ปากบอกเกลียดมนุษย์จะหลงรักหลี่เชี่ยน (รินจัง) ที่เป็นเด็กมนุษย์เพราะตอนนั้นตัวเองบาดเจ็บจากการสู้กับน้องชายและได้หลี่เชึี่ยนคอยดูอยู่ข้าง ๆ ตอนแรกก็เพียงให้ติดตาม แต่เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรักตอนไหนนั้นดูยากค่ะเพราะต้นฉบับรินจังเป็นแค่เด็กผู้หญิงอายุไม่เกิน 10 ขวบ


สาเหตุที่เหมือนกับพ่อจะรักเหวินเทียนมากกว่าโดยให้หอกสามง่ามแก่เหวินเทียน เพราะพ่อรู้อยู่แล้วว่าอู๋เต้าแข็งแกร่ง เก่งกาจพอที่จะใช้พลังของตัวเองสร้างอาวุธของตัวเองได้ ขณะที่เหวินเทียนเป็นเพียงครึ่งอสูรที่อ่อนแอกว่าจึงจำเป็นต้องได้รับการปกป้องมากกว่า


และเพราะรู้ว่าอู๋เต้าทะนงตนเกินไป ไม่คิดจะปกป้องใครคนพ่อจึงเหมือนกับสั่งสอนอู๋เต้าทางอ้อมและบอกใบ้กลาย ๆ ว่าคนอย่างอู๋เต้าไม่จำเป็นต้องพึ่งพาผู้เป็นพ่อ แต่สามารถแข็งแกร่งได้ด้วยตัวเอง และเมื่อใดที่เกิดความรู้สึกอยากปกป้องใครสักคนขึ้นมา อาวุธที่แท้จริงของอู๋เต้าก็จะปรากฏขึ้นมาเอง ซึ่งคนที่อู๋เต้ารักและอยากปกป้องคือหลี่เชี่ยนค่ะ


ขณะที่มู่เหลียน (ซังโกะ) ตามฉบับการ์ตูนไม่ได้รักกับอู๋เต้า่ค่ะแต่จะมีคนรักของตัวเองอีกคน เพราะงั้นในหนังเลยให้หลี่เชี่ยนมาแทนมู่เหลียนมั้งคะ

ส่วนตัวละครหูจีเป็นอีกคนที่คิดทรยศโยวหมิงแต่แรกและตอนหลังแอบหลงรักอู๋เต้า


สำหรับคู่พระนางก็จะมีคนแทรกเข้ามาคือตัวเซียนเย่ที่ถูกบังคับให้คืนชีพโดยใช้เถ้ากระดูก ทำให้เหวินเทียนสับสนว่าตัวเองรักใครกันแน่ระหว่างติงเหยา กับ เซียนเย่


ทั้งหมดนี่พู่ยึดตามต้นฉบับที่เป็นการ์ตูนนะคะ เพิ่งดูได้ 7 ตอน ไม่รู้ว่าจากนี้ไปจะมีตัวละครเพิ่มหรือเปลี่ยนแปลงตรงไหนอีกบ้าง
โดย: พู่ไหม IP: 58.9.160.68 วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:21:06:30 น.  

 
เรื่องอินุยาฉะ เห็นน้องสาวดูเหมือนกัน แต่เราไม่ค่อยสนใจเท่าไหร่ เลยไม่รู้ว่ามันดัดแปลงมาจากการ์ตูนนั่นเอง มารู้จากคุณพู่ไหมเนี่ยแหละค่ะ

คุณพู่ไหมดูเร็วมาก น่าจะแซงเราในไม่ช้าเพราะเราจะดูเฉพาะตอนรีดผ้าเท่านั้น เพื่อประหยัดเวลาในการทำเรื่องอื่น ๆ ซึ่งมีมากมาย

หน้าตา เราว่าเวิ่นเทียนใช้ได้นะ แต่ไอ้เสื้อผ้าประหลาด ๆ เนี่ยทำให้ดูรูปร่างไม่ดีเลย

ส่วนอู๋เต้าหน้าตาไม่ดี แต่อิมเมจเรื่องนี้ดี เลยดูผ่าน ๆ ไปได้

น้องเจียวก็สวยแบบกุ๊กกิ๊กกันไป แต่น่าประหลาดใจที่ถานเย่าเหวินดูเด็กได้อีก ฮ่า ฮ่า

อิมเมจของกุ่ยตี๋ ไม่ค่อยดี ดูแล้วลิงค์ถึงทางตะวันตกยังไงก็ไม่รู้

ชอบมังกรตอนแปลงร่าง มันยาวเฟื้อยเลื้อยบนท้องฟ้ารวดเร็วดี ฉากต่อสู้ของเวิ่นเทียนกับอู๋เต้ามีวิหารเป็นฉากหลัง เหมือนวิหารเพนทากอนเลย รสไม่ค่อยจีนเท่าไหร่

หลี่เชียนในเรื่องชื่ออะไรจำไม่ได้สักที จำได้แต่หลี่เชี่ยน แสดงว่ายังไม่สัมผัสตัวละครเท่าไหร่

คุณพู่ไหมดูเรื่อง หวนจูฯ ภาคใหม่หรือยัง ฝรั่งเบนจามิน(ปานเจี๋ยหมิง) น่ารักดี เอาช็อคโกแล็ตร้อนให้เสี่ยวเยี่ยนจื่อกิน จนตอนนี้เราบ้ากินช็อคโกแลตร้อนอยู่

กลับมาเรื่องเดิมต่อ ยัยหูจี ดูรวม ๆ ก็สวยดี แต่ถ้าดูแต่ใบหน้า กลมมาก อิมเมจสวย ใบหน้าไม่สวยเท่าไหร่

เรื่องราวของอู๋เต้ากับความสัมพันธ์ต่าง ๆ คล้ายในหนังมากเลยค่ะ ตามที่คุณพู่ไหมเล่ามา เรื่องนี้นางเอกย้อนกลับมาปัจจุบันได้แล้วกลับไปได้ด้วยค่ะ

อ้าว...ได้เพื่อนคุยแล้ว เราอยากให้ยัยหูจีไปหลงรักอู๋เต้ามากเลยค่ะ


โดย: มามิยะ (mamiya ) วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:21:46:52 น.  

 
ดูถึงตอนที่ 16 แล้วค่ะ
ชักเริ่มรำคาญ เพราะบทรัก ๆ ใคร่ ๆ ชักเยอะเกิน
ดูไปดูมาเกือบลืมจุดประสงค์หลักว่าพวกเธอกำลังออกตามหาไข่มุกกันอยู่นะ ไม่ใช่มานั่งจี๋จ๋างอนกันไปงอนกันมา -*-

แล้วเยว่หวางนี่สมควรถูกน้องชายกบฏค่ะ
อะไรจะไร้หัวคิดปานนั้น
เอาแต่ตามหญิงไม่สนใจบ้านเมือง
แต่เห็นด้วยว่าถังเย่าเหวินหน้าเด็กมากกกกก ไม่รู้แอบไปดึงหน้ามาเปล่า ^ ^"

องค์หญิงกำมะลอภาคใหม่ไม่ได้ดูค่ะพู่ไม่ชอบเรื่องนี้อะ
ตอนเวอร์ชั่นที่เจ้าเหว่ยฉายก็ดูไปครึ่งเรื่องเองค่ะ

เห็นตัวอย่างหนังใหม่ฮั้วเจี้ยนหัวแล้วค่ะที่เป็นคุณหมอ
ไม่เคยดูหนังเขาในลุคปัจจุบันเลย
ตอนลิขิตน้ำตาอะไรซักอย่างนั้นดูไป 4-5 ตอน
รับนางเอกไม่ได้ค่ะ เกลียดนางเอกนิสัยอย่างนี้ที่สุด - -*

ต่อให้ตัวพระน่าสนใจแค่ไหนแต่ถ้านางเอกไม่ไหวก็ดูไม่รอดอะ เรื่องมากเนอะ

โดย: พู่ไหม IP: 58.9.166.132 วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:17:32:15 น.  

 
เห็นด้วยกับคุณพู่ไหมเรื่องหลงตี๋ ควรถูกเว่ยเหลียวแย่งบัลลังก์ไป ฉากที่หมออินเรียกหลงตี๋ แล้วหลงตี๋ไม่สนใจ จนเรียกหลาย ๆ ครั้งเข้า เขาสะดุด แล้วก้มลงคารวะ แล้วเดินตามเซียนเยว่ไป เราแทบอยากเข้าไป ดีดพิณของหมออินให้หลงตี๋มันตายไปเลย ไม่ควรค่าแก่การภักดีเป็นอย่างยิ่ง ประชาราษฎรไม่สนใจ ไปสนใจกับคนที่ไม่รักตัวเอง ทรยศต่อความไว้วางใจของกษัตริย์องค์ก่อน ๆ ไม่น่าให้อภัยเป็นอย่างยิ่ง

//www.youtube.com/watch?v=oFvXWGkZcD8&feature=related

วันนี้เราเอาเพลงนี้มาฝากคุณพู่ไหม เป็นเพลงในเรื่องเย่เยี่ยนนะคะ พี่อู๋เอี้ยนจู่เต้นเพลงนี้ ส่วนเสียงร้องเป็นเสียงของโจวซวิ่น แหม เรื่องนี้พี่หมิงก็เล่น แต่ลืมไปเลย เห็นแต่อู๋เอี้ยนจู่ในสายตาเท่านั้นเอง หุ หุ

เพลงนี้ชื่อเพลง "เยวี่ยเหรินเกอ" แปลว่าเพลงชาวเยวี่ย เป็นเพลงโบราณค่ะ

越人歌 歌词

今夕何夕兮,搴舟中流。
今日何日兮,得与王子同舟
蒙羞被好兮,不訾诟耻
心几烦而不绝兮,得知王子
山有木兮木有枝,心悦君兮君不知。
โดย: มามิยะ (mamiya ) วันที่: 9 สิงหาคม 2554 เวลา:22:13:07 น.  

 
ดูจบแล้วค่ะอย่างว่องไวมาก
เพราะช่วงหลังจากตอนที่ 25 + นี่จะดูแบบสแกนอย่างเดียว
หลังจากอวี่เตี๋ยตายก็เริ่มน่าเบื่อสำหรับพู่แล้วค่ะ

-เทพธิดาที่เขาเทียนซานถูกขุ่ยตี้ครอบงำง่ายดายเหลือเกิน

-ไม่เข้าใจว่าทำไมม่ออิงถึงได้รักและยึดติดกับหลงตี้ขนาดนั้น เล่นซะสูญเสียความเป็นตัวของตัวเองแต่ก็ยังรัก ถูกเขากล่าวร้าย ถูกยิงธนูใส่ก็ยังรักอีก เรียกว่าหลงมัวเมาดีมั้ยนะ

-ไม่ชอบเซียนเยี่ยตอนที่อู๋เต้าพาอวี่เตี๋ยที่โดนพิษของขุ่ยตี้มาให้รักษา เซี่ยนเยี่ยให้ข้อแม้ว่าอู๋เต้าต้องคืนดีกับเวิ่นเทียนก่อนตัวเองถึงจะยอมรักษาให้ ปล่อยให้อู๋เต้าอุ้มอวี่เตี๋ยไปมาทั่วเมืองจนพิษซึมหนักรักษาแทบไม่ได้แล้ว

-เวิ่นเทียนไม่ยอมเก่งซักที ต้องคอยหาโอกาสเล่นทีเผลอถึงสู้ฝ่ายตรงข้ามแล้วไม่ค่อยแมนเลยค่ะ สรุปเลยไม่รู้ว่าหอกสามง่ามที่ปะป๋าให้มามันมีประโยชน์บ้างรึเปล่า - -*

-ตกลงแม่ของเวิ่นเทียนคืออดีตธิดาเมืองสู่ใช่ีมั้ยคะ ? ตอนอู๋เต้ารู้ว่าอวี่เตี๋ยเป็นธิดาเมืองสู่ถึงได้มีปฏิกิริยายังงั้น
โดย: พู่ไหม IP: 58.9.161.146 วันที่: 11 สิงหาคม 2554 เวลา:7:00:20 น.  

 
เฮ้อ เพลีย วันนี้ดูถึงตอนที่ 18 แล้ว เบื่อเซียนเยวี่ยกับหลงตี๋อย่างแรง

เริ่มรู้สึกดีขึ้นกับอวี่เตี๋ยบ้างเล็กน้อย

ยัยหมออินมันแย่เอาเสียจริง ๆ ทรยศต่อหนันเยวี่ยกั๋วที่ปากบอกรักนักรักหนา ความจริงก็รักตัวเอง แต่ชอบเคลมว่าทำเพื่อชาวประชา นี่มันเซียนจริง ๆ หรือ นางเกิดมาจากงูสงสัยจะเลือดเย็นกระมัง ลูกศิษย์ของนางที่ชื่อทิงฉินยังจะดีเสียกว่า เข้าใจโลกได้ดีกว่าและไม่ต้องการให้คนอื่นต้องทุกข์ทรมาน แต่ยัยหมออินพยายามยุยงมู่เหลียนให้ไปแย่งอู๋เต้ากับอวี่เตี๋ย ปัดธ่อ เซ็ง .....

เวิ่นเทียนกับอู๋เต้าเริ่มเลือดข้นกว่าน้ำแล้ว ส่วนมารสองตัวคือหูจีกับเว่ยเหลียวก็คอยหาโอกาสเพื่อความอยู่รอดของตัวเองตลอดเวลา

เหยาเหยาดูแสนงอน แต่ก็โอเคนะ งอนกันตลอด เหมือนยุคใหม่เลย เวิ่นเทียนบางทีฟังคำสมัยใหม่ไม่ออก แต่ดูเหมือนเข้าใจคำสมัยใหม่บางคำได้โดยไม่ต้องอธิบายเลยนะ

ใครดีไซน์ชุดที่สองของอู๋เต้า กลับไปคิดใหม่ได้เลย อย่างกะพรรคกระยาจก ช่วยคิดให้มากกว่านี้หน่อยได้ป่ะ? เวิ่นเทียนอีก เอาผ้าเช็ดปากมาผูกคอ นี่น่ะหรือชาวเผ่ามังกรอันสูงส่ง หุ หุ

เรื่องนี้ดูอาทิตย์ละครั้งก็พอไหว แรก ๆ สนุก หลัง ๆ ชักเลอะไปใหญ่

เราเลยเปลี่ยนไปดู "เซียงเกอลีลา" ของพี่หูเกอ กับ จินซา ดูไป 20 ตอนแล้ว พี่หูเกอเรื่องนี้แมนมาก แต่ว่าเห็นแผลที่ตาขวาชัดเจนเหลือเกิน ให้นึกสงสารว่าคงเจ็บมาก เนื้อเรื่องสนุก 20 ตอนแรก หลังจากนั้นเริ่มไม่ค่อยโดนใจเราเท่าไหร่ เป็นหนังชีวิต ที่เล่าเรื่องชนเผ่าต่าง ๆ ในปี 1936 แต่หลายอย่างขาด ๆ เกิน ๆ ถ้าจะดูฉากแปลก ๆ คนแปลก ๆ พิธีแปลก ๆ ก็เปลียนบรรยากาศดีค่ะ


โดย: mamiya วันที่: 14 สิงหาคม 2554 เวลา:22:16:35 น.  

 
วันนี้ค่อนข้างเหนื่อย แต่ฟังเพลงพวกนี้แล้วหายได้

อาจารย์หลินหลิง(林玲)

//www.youtube.com/watch?v=b-yOBjJFZNk&feature=related

//www.youtube.com/watch?v=ORH7wi1tAbY&feature=related

โดย: มามิยะ IP: 124.120.125.34 วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:23:57:48 น.  

 
ดูเพลงนำเรื่องไปก่อนนะคะ

อ้ายเต้าว่านเหนียน "รักถึงหมื่นปี"

//www.youtube.com/watch?v=KR_KrICyNaU&feature=fvwrel

ผู่ปาเจี่ยร้องกับหลิวถิงอวี่(คนที่เล่นเป็นหมออิน)


โดย: มามิยะ IP: 124.121.242.233 วันที่: 21 สิงหาคม 2554 เวลา:21:22:40 น.  

 
น้องเล็กคะ

ฟังเพลงนี้แล้วคิดถึงน้องเล็ก เลยลิงค์ให้ดูค่ะ ลองฟังดูว่าเป็นไง

"อ้ายจิ้วซื่อน่าเมอเจี่ยนตาน" ความรักก็ง่ายเพียงเท่านี้เอง

ฝูปาเจี่ย ร้องเองค่ะ พี่ชอบตรงภาษาทิเบต ฟังสไตล์แล้วคล้ายกับ.....โห้วเสวียน(后弦 )ค่ะ ออกแนว ๆ เย็น ๆ ฟังแล้วสบาย ๆ

//www.youtube.com/watch?v=lhC2L-955sI


แต่เอ็มทีวีฉากสุดท้ายไม่ชอบเลย รู้สึกเหมือนผู้ชายเอาเปรียบผู้หญิง ความจริงแค่โอบไหล่ไว้แล้วให้ผู้หญิงอิงแอบ ผู้ชายหอมที่หน้าผากเล็กน้อยก็ดูอบอุ่นแล้ว จูบปากมันดูรุ่มร่ามไม่เข้าทีเลย

น้องเล็กว่าอย่างไรคะ?


//www.youtube.com/watch?v=lhC2L-955sI


โดย: มามิยะ IP: 124.122.156.19 วันที่: 22 สิงหาคม 2554 เวลา:22:44:52 น.  

 
ระยะนี้ไม่ได้ดูหนังเลย ตาอักเสบอีกแล้ว ไปหาหมอมา....เพิ่งไปหามาเมื่อสองอาทิตย์ก่อนเอง..

เซ็งมาก

ฟังผูปาเจี่ยร้องเพลงไปก่อน

และขอแนะนำอีกสักเพลง

ว่านอู้เซิง

สะใจดีชะมัด แม่สาวซาติ๋งติ่ง เป็นคนร้องเพลงเรื่อง "จิ่นอีเว่ย" ที่เจ้าเวยเล่นกับดอนนี่ เยนไงคะ เพลงนี้ประหลาดดี

เพลงนี้ไม่ใช่จากเรื่องจิ่งอีเว่ยค่ะ แต่เป็นจากอัลบั้มของเธอเอง ฟังดูนะคะ

//www.youtube.com/watch?v=auODy81CCpk&feature=relatedโดย: มามิยะ (mamiya ) วันที่: 24 สิงหาคม 2554 เวลา:23:21:42 น.  

 
ดูถึงตรงที่คุณพู่ไหมบอกแล้วค่ะ แต่ตรงที่คุณพู่ไหมเขียนไว้ว่า

-ไม่ชอบเซียนเยี่ยตอนที่อู๋เต้าพาอวี่เตี๋ยที่โดนพิษของขุ่ยตี้มาให้รักษา เซี่ยนเยี่ยให้ข้อแม้ว่าอู๋เต้าต้องคืนดีกับเวิ่นเทียนก่อนตัวเองถึงจะยอมรักษาให้ ปล่อยให้อู๋เต้าอุ้มอวี่เตี๋ยไปมาทั่วเมืองจนพิษซึมหนักรักษาแทบไม่ได้แล้ว

ขอแสดงความคิดเห็นบ้าง ว่าอย่างนี้ค่ะ

ความจริงอวี่เตี๋ยพิษไม่ได้ซึมหนักจนแทบรักษาไม่ได้ค่ะ แต่เป็นเพราะอวี่เตี๋ยเป็นมนุษย์และโดนพลังปีศาจของสือยิวหมิน และเป็นพลังปีศาจที่มีพิษ จึงต้องรักษาด้วยวิธีการพิเศษ ไม่ใช่ใช้พลังเทพของเซียนเยวี่ยจะรักษาเพียงอย่างเดียวจะหายได้ได้ ธีการรักษานั้นได้เขียนไว้ในเสินหนงโส่วเจวี้ยน(ม้วนบันทึกของเทพเสินหนง)ซึ่งเก็บไว้ที่อารามพรตเมืองสู่ คนที่จะเอามาได้ก็คือเวิ่นเทียน เนื่องจากเวิ่นเทียนเป็นลูกขององค์หญิงเมืองสู่ยุคก่อน นางเป็นหมอที่เก่งมาก และออกมาจากวังมาเป็นพระครูที่อารามหลวงเพื่อศึกษาการแพทย์ใช้รักษามนุษย์ นางออกหายาและรักษาไปทั่วจนได้พบกับพ่อเวิ่นเทียนที่เป็นมังกรและรักกัน จนมีเวิ่นเทียน ดังนั้นบันทึกฉบับนี้จึงเป็นลิขสิทธิ์ของแม่เวิ่นเทียน การที่เวิ่นเทียนจะเอามาใช้นั้นเป็นเรื่องชอบธรรม เซียนเยวี่ยเลยบอกให้เวิ่นเทียนไปเอา (ถ้าเป็นยุคปัจจุบันเวิ่นเทียนคงไม่ได้สิทธิ์นั้นหรอกค่ะ เพราะคนจ้องหาผลประโยชน์มันเยอะ มากมาย)

ฉากที่อวี่เตี๋ยตาย ไม่ได้กระทบกระเทือนจิตใจเราเลย เรารู้สึกว่าอวี่เตี๋ยเองก็อยากเป็นอย่างนี้ อยากให้อู๋เต้าจดจำตัวเองจนตายนั่นเอง

อวี่เตี๋ยโดนหูจีกับเว่ยเหลียวจับไปเพราะอยากให้กุ่ยตี๋(ปีศาจ)กับอู๋เต้า(มนุษย์พันธุ์มังกร)ต่อสู้กัน หากบาดเจ็บจะได้ถือโอกาสฆ่ากุ่ยตี๋เพราะกุ่ยตี๋ชอบสั่งและครอบงำ เพื่อความอยู่รอดของหูจี นางเลยชวนเว่ยเหลียวทำการนี้

อวี่เตี๋ยโดนจับไป แน่นอนอู๋เต้าก็บุกสือหมิงกงเพื่อช่วยนาง แต่ขณะที่ทั้งสองสู้กันอวี่เตี๋ยดันสลัดหลุดจากหูจีกระเสือกกระสนมาหาอู๋เต้า ทำไมก็ไม่รู้ เอาเป็นว่าอยากไปช่วยคนรัก ไม่ว่ากัน แต่อวี่เตี๋ยไม่เจียมตัวเองว่าเป็นมนุษย์ธรรมดา ขนาดปีศาจกับมังกรสู้กัน มังกรยังจะสู้ไม่ได้ แล้วอวี่เตี๋ยพยายามดิ้นรนเข้าไปหาอู๋เต้าจะเกิดอะไรขึ้น กุ่ยตี๋มันก็ซัดเข้าให้เสียหนึ่งฝ่ามือ สลบเหมือดไปเลย

กุ่ยตี๋เป็นปีศาจ พลังที่ซัดออกมาเป็นพลังปีศาจ ซึ่งแต่แรกเซี่ยนเยวี่ยและอู๋เต้าก็เข้าใจกันเองว่าหากเอาพลังเซียนขับพลังปีศาจก็น่าจะหายได้

ดังนั้นอู๋เต้าจึงไปหาเซียนเยวี่ย แต่เมื่อเซียนเยวี่ยเห็นว่าเป็นโอกาสให้อู๋เต้ายอมรับน้องชายต่างมารดา จึงให้เงื่อนไขการช่วยเหลือว่าต้องให้อู๋เต้าไปขอร้องเวิ่นเทียน แล้วหากเวิ่นเทียนมาขอร้องนาง นางก็จะช่วยรักษาให้ ตรงนี้นางก็มีเจตนาดี และก็เห็นแก่เพื่อนเก่าที่เคยช่วยมวลมนุษย์ชาติไว้ด้วยกัน(พ่อของอู๋เต้ากับเวิ่นเทียน)

อู๋เต้าอุ้มอวี่เตี๋ยออกไป โดยไม่ให้นอนที่ตำหนักของเซียนเยวี่ย (ถ้าเผื่อเซียนเยวี่ยมาตรวจดูก็จะทราบได้ว่าความจริงแล้ว อวี่เตี๋ยไม่ได้โดนพลังปีศาจอย่างเดียวแต่พลังมีพิษด้วย ก็บอกว่าเผื่อ เซียนเยวี่ยอาจจะไม่ก็ได้ แต่มันก็ยังมีโอกาสกว่าอุ้มไปแบบนั้น)

อู๋เต้าอุ้มอวี่เตี๋ยไปที่บ้านเวิ่นเทียน เจอนางแม่มดขาวมู่เหลียน อู๋เต้าขอร้องให้มู่เหลียนช่วย แต่พอนางพลังไม่พอ อู๋เต้าเกิดทิฐิ ไม่ยอมของร้องแล้วเดินจากไป (ทำไมก็ไม่รู้ ถ้ารักกันจริงอะไรก็ต้องยอมสิ) กลับไปที่ตำหนักเซียนเยวี่ย ตอนนั้นเวิ่นเทียนกับมู่เหลียนก็ตามมาพอดี ไม่ได้ชักช้าเลย

เซียนเยวี่ยเห็นอู๋เต้าอย่างไรก็ไม่ยอม แต่ก็พอรู้ว่าทั้งสองพี่น้องต่างยอมรับกันในใจแล้ว เลยให้อุ้มเข้าตำหนัก เมื่อตรวจดูจึงรู้ว่ามีพิษ ตรงนี้เซียนเยวี่ยเองก็ไม่ทราบมาก่อน

จากการนี้ การอุ้มไปหาเวิ่นเทียนที่บ้านไม่ได้เสียเวลา แต่เพราะสาเหตุที่พลังปีศาจมีพิษด้วยต่างหาก ทำให้เซียนเยวี่ยเพียงใช้พลังอย่างเดียวรักษาไม่ได้ ต้องหาหมอมารักษาด้วย โดยต้องใช้เสินหนงโส่วเจวี้ยนประกอบ ทั้งหมดเลยพากันเดินทางไปที่สู่กั๋ว(เมืองสู่)เพื่อหาทางช่วยอวี่เตี๋ย โดยมีเวิ่นเทียนเป็นคนรีบรุดไปที่สู่กั๋วก่อนเพื่อเอาบันทึกมาช่วยอวี่เตี๋ย

อวี่เตี๋ยเห็นคนทั้งหลายมาช่วยเหลือ จึงรู้สึกเติมเต็มความรู้สึกที่อยู่เมืองสู่ไม่ค่อยมีคนสนใจ เหมือนเด็กขาดความรัก พอมีความรักให้จากหลายคน นางบอกว่าพอใจแล้วหากต้องตายไปตอนนี้

ความจริงอวี่เตี๋ยก็รู้ตัวอยู่แล้วว่าเป็นมนุษย์ไม่อาจอยู่อมตะครองคู่กับอู๋เต้า แต่นางขอแค่อยู่ในความทรงจำเขาก็พอ เหมือนตัวนางอยากให้อยู่ในความทรงจำเขาตลอดไปแม้ว่าจะแรกด้วยชีวิต นางอยากให้เขาจำนางที่ยังสวยสดอย่างนี้ไว้ตลอดไป อวี่เตี๋ยเคยพูดไว้ด้วย

สรุปแล้วตัวละครอวี่เตี๋ยก็ได้อย่างที่ต้องการสมใจ คนที่ทรมานก็คืออู๋เต้า รับไปเต็ม ๆ ตลอดชีวิต นอกจากน้อยใจพ่อ แล้วยังมาทรมานเพราะคนรักตาย แล้วยังไม่ยอมรับน้องเป็นน้องอีก ทุกข์ระทมแบบนี้ ชีวิตอมตะมีประโยชน์อะไร? สูงส่งเป็นเผ่าพันธุ์มังกรแล้วมีประโยชน์อะไร?

สอนอะไรบางอย่าง...ให้เรา ๆ ท่าน ๆ

เมื่อได้บันทึกเทพเสินหนงมาไม่มีใครอ่านออก มีแต่อวี่เตี๋ยเท่านั้น นางก็รู้ว่ารักษาได้ด้วยยาอะไร แต่ไม่บอกออกมาเพราะว่าตัวดึงประสิทธิภาพยาที่ต้องใช้ประกอบคือ “ดีมังกร” ในเรื่องก็มีอู๋เต้าคนรักของนางนั่นแหละเป็นมังกร และอวี่เตี๋ยบอกไม่อยากทำลายชีวิตอื่นเพื่อต่อชีวิตตนเอง เลยไม่ยอมบอก ทุกคนเลยไปหายากันยกใหญ่ ยกเว้นมู่เหลียนที่อวี่เตี๋ยกะว่าจะบอกความจริงให้ทราบ

อวี่เตี๋ยบอกมู่เหลียนให้เก็บเป็นความลับ คราวนี้มู่เหลียนก็ทรมานใจน่ะสิ ทั้ง ๆ ที่รู้แต่ก็ต้องเก็บอัดไว้ในใจ หากมู่เหลียนบอกทุกคนอู๋เต้าก็ต้องควักดีตัวเองออกมาให้อวี่เตี๋ย อวี่เตี๋ยรอดแต่อู๋เต้าตาย หากไม่บอกอวี่เตี๋ยก็ต้องตาย จะให้มู่เหลียนทำอย่างไร เจ็บช้ำอย่างเดียวเพราะนางก็เอ็นดูอวี่เตี๋ยมาก อวี่เตี๋ยบอกว่ารักมู่เหลียนเหมือนพี่สาว แต่พฤกติกรรมก็ยังไม่สามารถทำให้เราซึ้งใจและเชื่อตามได้อยู่ดี อวี่เตี๋ยเป็นตัวละครที่ดูไม่จริงใจสักเท่าไหร่ อย่างที่เหยาเหยาบอก เมื่อมู่เหลียนรู้ความจริงไม่กลัวว่าอู๋เต้ารู้เรื่องเข้าจะแค้นมู่เหลียนหรือ ใช่ไง....มู่เหลียนรู้แล้วไม่บอก อู๋เต้าก็ต้องแค้นอยู่ดี

ไม่ได้บอกว่าอวี่เตี๋ยไม่ดี แต่การตัดสินใจไม่ค่อยดี การกระทำบางอย่างทรยศกับความตั้งใจละความคิดของตัวเอง เช่นอยากให้มู่เหลียนดูแลอู๋เต้าแทนตัว แต่สร้างเงื่อนไขให้อู๋เต้าเจ็บช้ำเพราะการตายของตน และให้อู๋เต้ารู้สึกตะขิดตะขวงใจหากอยู่กับมู่เหลียนก็จะนึกถึงอวี่เตี๋ย นึกถึงเรื่องที่นางรู้แล้วไม่บอก แรก ๆ ก็เหมือนกันอวี่เตี๋ยรู้ว่าคนที่มู่เหลียนชอบคืออู๋เต้าแต่ก็ยังติดตามพัวพัน และหลงรักเขา ส่วนปากก็บอกว่าห้ามหัวใจตัวเองไม่ได้ และรักมู่เหลียนเหมือนพี่สาว ตัวเองก็ไม่อยากเป็นอย่างนี้ หลายอย่างมันขัดกันไปหมด นี่อาจเป็นการแสดงความเป็นมนุษย์ของตัวละครตัวนี้อย่างเด่นชัด อย่าว่าแต่อวี่เตี๋ยเลย เทพอย่างเซียนเยวี่ยกับหมออินยังมีอารมณ์มนุษย์เต็มไปหมด

สรุปว่าตัวละครอวี่เตี๋ยไม่น่าประทับใจเลยสำหรับเรา

นั่นเป็นความรู้สึกเมื่อดูถึงตอนที่ 23ยังคงดูต่อไป หากมีเวลา อีกอย่างเพลงเพราะดี......


อ้อ ดูหนังผูปาเจี่ยมาอีกเรื่องแล้ว Prince of Himalaya ดัดแปลวมาจากเรื่อง Hamlet ของ Shakespear ใครว่าง ๆ ก็ไปโหลดดูได้ค่ะ

เรื่องนี้น่าจะถ่ายทำต้นฉบับเป็นภาษาทิเบต แหมก็พี่ผูปาเจี่ยเขาเป็นชาวจ้วงนี่นา ชิวชิวอยู่แล้วอ่ะนะ

กลับมาคุยกันเล่น ๆ ค่ะ


โดย: mamiya วันที่: 4 กันยายน 2554 เวลา:20:54:06 น.  

 
คืนนี้ เห็นปู้ปู้จิ้งซิน ออกมาหลายตอนเลยตาม ดูไป 3 ตอน แรก ๆ หนังมันก็เบา ๆ แต่ไป ๆ มา ๆ รู้สึกว่า วังหลวงผ่านสายตาของผู้สื่อจากเรื่องนี้ มันน่ากลัว อย่างชื่อเรื่องจริง ๆ

ชีวิตทุกคนไม่มีอิสระเลย การจะได้อะไรเป็นของตัวเองก็เพราะได้จากฮ่องเต้ทั้งนั้น ฮ่องเต้จะให้ทำอะไรก็ต้องทำ ดูแล้วหนักใจไปตามตัวละคร


โดย: มามิยะ (mamiya ) วันที่: 15 กันยายน 2554 เวลา:0:36:29 น.  

 
กรี๊ด..ในที่สุดพี่มามิยะก็ยอมดู ปู้ปู้จิงซิน แล้ววว
โฮตารุตามทุกตอนเลยค่ะ หุหุ ...ไม่เป็นอันทำงานทำการกันเลยทีเดียว

อยากจะบอกว่าภาพสวยมากกกกกกกกกกกก ^^
ชอบซาวแทรกซ์ด้วย เครื่องแต่งกายก็เนี๊ยบ ดูพิถีพิถันจริงๆ

แต่พอมาดูแล้วโฮตารุชอบไปหมดทุกคนเลย รู้สึกว่าผู้กำกับเขาแคสมาได้ถูกคนจริงๆ
ทั้ง พี่ 4 ชอบสายตาพี่สี่มาก หลังพี่ 4 ตรงแน่วเลย
/พี่ 8 ก็ดูนุ่มนวลอ่อนโยน
/พี่ 13 ก็บุคลิกสบายๆ ไม่เครียดตามบทเด๊ะๆ
/น้อง 14 สูงอ่ะ หน้าตาดี วัยรุ่น จะเชียร์ให้ยัยรั่วซีได้กับ 14 อยู่บ้างบางที
อ๊าง... หนุ่มๆ หล่อกันจังเลยค่ะ

มาดูสาวๆ บ้าง
ชอบการแสดงของหมิงฮุ่ย เมียหลวงของ 8 ค่ะ
แต่ดันชอบคู่ รั่วหลานกับ 8 สองคนนี้ดูเหมาะกันจังเลย ^^
องค์หญิงหมิ่นๆ เสียงแหลมไปอ่ะ...


โดย: โฮตารุ IP: 58.9.237.225 วันที่: 18 กันยายน 2554 เวลา:3:15:43 น.  

 
เรื่องปู้ปู้จิงซิน ก็ไม่ได้รังเกียจอะไรหรอกจ้า เพียงแต่แนวมันซ้ำกับกง เลยรอสักนิด และมันก็เพิ่งออกมาด้วยเลยค่อย ๆ ดูไป

วันเสาร์เพิ่งคุยกับเพื่อนเรื่องนี้ เอ้อ...เขาอ่านนิยาย เล่นอ่านตั้งแต่ตี 2 ยัน 6 โมงเช้าเลย นี่ขนาดอ่านแค่ฉากรั่วซีกับองค์ชาย 4 นะเนี่ย

เราเห็นตรงกันว่าเรื่องนี้น้องหลิวซือซือไม่ค่อยสวยเลย ส่วนยัยองค์หญิงหมิงเยว่หน้าแหลมอย่างกับเหลามาแหน่ะ ชอบที่สุดก็รั่วหลานค่ะ สวยเย็น ๆ ดี

องค์ชายเพียบเลยเรื่องเนี้ย......มาถึงเรื่องที่เคยวิจารณ์กันว่ารั่วซีทำอย่างมีจุดหมายเพราะรู้ประวัติศาสตร์มาก่อน หลังจากดูแล้ว และฟังที่เพื่อนอ่านแล้ว คืดว่าครึ่ง ๆ ค่ะ ในสถานการณ์นั้นทำเพื่อความอยู่รอด ไม่อย่างนั้นก็หาชีวิตไม่ คนเรามีเป้าหมายที่แตกต่าง เพื่อเป้าหมายและเพื่อสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตก็ต้องเลือกทางเดินนั้นด้วยตัวเอง ทางเดินที่เหมาะสมกับตัวตนของเราที่สุดไงคะโดย: mamiya วันที่: 18 กันยายน 2554 เวลา:22:05:06 น.  

 
คืนวันอาทิตย์จะเป็นวันที่เราได้ดูเรื่องหลิงจู

ดูไปดูมา เริ่มรู้สึกว่าตัวละครเป็น "นิสัย" ของมนุษย์ ชื่อก็เป็นสัญลักษณ์

หมออิน(เสียงมาร) เป็นเสียงที่อยู่ในใจของคนบงการให้คนทำชั่ว

เวิ่นเทียน(ถามฟ้า) เป็นความไม่รู้จากเหตุการณ์ในชีวิตจึงต้องถามฟ้าในเมื่อหาคำตอบไม่ได้

เหยาเหยา(ห่างไกล) ความห่างไกลคือช่วงเวลา ช่วงเวลาทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลง

อู๋เต้า(ไร้เหตุผล) มนุษย์บางทีก็ไม่มีสาเหตุของการกระทำหรอกหนา

คิดไปเล่น ๆ เท่านั้นเอง

เรื่องนี้คงดูใกล้จบแล้ว สุดท้ายความดีน่าจะชนะความชั่วทั้งมวล ผู้ที่หลงผิด ทำพลาดก็ต้องได้รับผลแห่งการกระทำนั้น ทั้งเว่ยเหลียว แหละหมออิน

หนังใหม่ยังไม่มีอะไรน่าดูเลย

รอหนังพี่ฮั่วเจี้ยนหัว "ม่อไต้หวงเฟย" กับ "ก่านต้งเซิงมิ่ง"
หนังพี่หูเกอ ปีนี้ออกมาเรื่อย ๆ "ม่อเติงซินเหยินเล่ย" "เหมยหนีหรูอวิ๋น" และยังมีหนังสั้นโปรโมทเกมส์เรื่อง "ลู่ติงจี้"(ย้อนยุคไปสู่อดีตเรื่องอุ้ยเสี่ยวป้อ)อีกโดย: mamiya วันที่: 18 กันยายน 2554 เวลา:22:17:15 น.  

 
เพื่อน ๆ ที่ผ่านมาตรงนี้ ช่วยแวะไปที่นี่หน่อยค่ะ มีคลิปมันส์ ๆ ให้ดูค่ะ

//www.pantip.com/cafe/library/topic/K11081385/K11081385.html#36


โดย: mamiya วันที่: 20 กันยายน 2554 เวลา:0:22:39 น.  

 
มาชวนคุณมามิยะดูปู้ปู้จิงซนค่ะ ^ ^ //www.pantip.com/cafe/chalermthai/topic/A11077616/A11077616.html

ตอนนี้ปู้ปู้ขึ้นแท่นหนังโปรดที่สุดแห่งปีของเราแทนกงไปเรียบร้อยแล้วค่ะ


โดย: ๋JC >_< sweetgirl IP: 183.89.158.172 วันที่: 29 กันยายน 2554 เวลา:22:06:26 น.  

 
ดู Bu Bu jing xin กันน๊า พี่มามิยะ นะ นะ นะ


โดย: Hotaru IP: 58.9.124.23 วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:1:51:21 น.  

 
เอาละสิ สาว ๆ ติดปู้ปู้จิงซินกันไปหมด คงเพราะเหล่าองค์ชายล่ะสินะ

ดูอยู่เหมือนกัน แต่ตอนนี้ไม่ค่อยมีเวลาดู เลยดูเย็นวันอาทิตย์วันเดียวอย่างเชื่องช้ามาก คิดว่าจะดูเรื่องหลิงจูให้จบ คงใกล้แล้ว ตอนที่ 27 แล้ว มี 33 ตอนขอรับ

เดี๋ยวจะลองหยิบปู้ปู้มาดูต่อ กลัว จ้า กลัวติดเหมือนสาว ๆ

ฮ่า ฮ่า

2 วันก่อนละเลียดเรื่อง เกาโส่วหรูหลิน ของหูเกอไปอีก สงสัยเรื่องนี้จะมันส์ภาคแรก ซึ่งมีเหอยุ่นตงเป็นพระเอก ตอนนั้นใช้ชื่อว่าเหมยหนี่หรูอวิ๋น ตอนใหม่เกาโส่วหรูหลิน

ถังเยียนเป็นนางเอก แต่ว่าหน้าเธอแหลมมาก แหลมอย่างกะเหลามา ไม่สวยเหมือนตอนเล่นเซียนเจี้ยน3 เลย แต่เนื้อเรื่องสนุกดีเหมือนกัน

เมื่อวานดูเรื่องใหม่ของจงฮั่นเหลียงกับหลี่ว์อี ชื่อเรื่อง "ต้นโพธิ์" (ผู่ถีซู่) สนุกดีไม่เลว ได้เห็นหลิวไข่เวยกลับมาหล่อเพรียวอีกครั้งหนึ่ง

ไม่ว่าจะเรื่องไหนก็ได้แค่ละเลียด เพราะไม่มีเวลาเลยจ้า งานยุ่งมั่ก ๆ

ดูเรื่องหลิงจูไปรีดผ้าไปน่ะ เกิดคำพูดสะทกสะท้อนใจ

สือยิวหมินพูดกับเว่ยเหลียวว่า

"เจ้าไปทำอย่างไรก็ได้ตามข้าสั่ง จงทำให้สำเร็จแม้จะต้องเอาชีวิตของเจ้าเข้าแลก"

เศร้าจัง เจ้านายที่สั่งงานแบบนี้ ให้ลูกน้องตายแต่ขอให้ได้งาน

ชีวิตจริงคำสั่งเจ้านายบางทีก็น่าเศร้าไม่แพ้กัน........


ตอนนี้โรแมนติคไม่ออกเลย แม้จะดูหนังรักแสนโรแมนติคแค่ไหนก็ตาม
โดย: มามิยะ (mamiya ) วันที่: 2 ตุลาคม 2554 เวลา:23:32:57 น.  

 
โฮตารุขอแอดพี่เป็นเพื่อนในบล็อกแก๊งค์นะคะ
แหะๆ


โดย: โฮตารุ (สายลมบนผืนทราย ) วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:2:35:12 น.  

 
ได้เลยจ้าน้องสาว....

มีอีกลืมเขียน อู๋เต้าพูดกับมู่เหลียนว่า

"มู่เหลียน เจ้ารู้ไหม สิ่งที่ทำให้เจ้าแตกต่างจากอวี่เตี๋ยคืออะไร?

ในสายตาอวี่เตี๋ย ทุกสิ่งที่ข้าทำคือความถูกต้อง แต่สำหรับเจ้า หากข้าทำผิด เจ้าจะไม่ลังเลที่จะบอกกับข้าทันที"

อู๋เต้าพูดงี้หมายความว่าไง....

ก็ไม่รู้ แต่คงชอบอวี่เตี๋ยมากกว่าแหละนะ วันนี้นั่งรถมองไปตามวิวที่รถวิ่งผ่าน จึงคิดไปว่า

อวี่เตี๋ยรักอู๋เต้าด้วยความรู้สึก ไม่มีเหตุผล เป็นความรู้สึกเท่านั้น ดังนั้นไม่ว่าอู๋เต้าจะทำอะไร อวี่เตี๋ยก็เห็นดีเห็นงามไปหมด การจะได้ความรักตอบจากอู๋เต้าก็เป็นไปได้สูง

ส่วน

มู่เหลียนรักอู๋เต้าด้วย เหตุผล เพราะอู๋เต้ามาเห็นร่างกายของนาง นางจึงไม่สามารถรับใครได้ในชีวิตอีก ดังนั้นเมื่ออู๋เต้าทำผิดนางจึงมองเห็น เหตุผลของนางวิเคราะห์เรื่องราวได้ชัดเจนกว่า มองผิดมองถูกด้วยใจเป็นกลางกว่า จึงทำให้นางตักเตือนอู๋เต้า แต่ว่าอู๋เต้าคงไม่ชอบหรอก

ใคร ๆ ก็ชอบคนตามใจ ใช่ไหมล่ะ.....?


กลับมาสู่ความเป็นจริง ข้างนอกฝนตกมา 1 ชั่วโมงแล้ว คงจะตกต่อเนื่องไป เมื่อกี๊เดินเข้าบ้านมา น่ากลัวมาก ท้องฟ้าสีแดง เสียงฟ้าร้องครืน ๆ โลกจะแตกแล้วหรือ?


ภัยพิบัติ

ความเดือดร้อน

อุทกภัย

ข้าวยากหมากแพง


โดย: มามิยะ IP: 124.122.155.95 วันที่: 5 ตุลาคม 2554 เวลา:21:25:32 น.  

 
พี่มามิยะ เป็นไงบ้างละ
น้ำท่วมไหม?


โดย: Hotaru IP: 58.9.70.184 วันที่: 15 ตุลาคม 2554 เวลา:1:48:41 น.  

 
ยังไม่ท่วมค่ะ ขอบคุณที่เป็นห่วง น้องโฮตารุ เป็นอย่างไรบ้างคะ?

วันศุกร์ลาหยุดสู้น้ำ วันจันทร์ลางานขนของ ทำเผื่อปีหน้าไปเลย....

เสาร์อาทิตย์ติดธุระบางประการ

สรุปว่าวันหยุด เพิ่งได้มาเข้าเน็ตนี่แหละ

ขอให้ทุกคนปลอดภัย


โดย: mamiya วันที่: 17 ตุลาคม 2554 เวลา:0:05:26 น.  

 
บ้านอยู่ใกล้กับพื้นที่เสี่ยงค่ะ
แต่คิดว่ายังไงก็ไม่น่าท่วม... ^^


โดย: Hotaru IP: 58.9.103.224 วันที่: 19 ตุลาคม 2554 เวลา:2:07:03 น.  

 
เหนื่อยกับการเตรียมตัว เพื่อรอรับน้ำที่มาจ่อกรุงเทพฯ

ดูวิเคราะห์ข่าวเห็นน้ำเข้ามาใกล้ทุกที ๆ ทุก ๆ วัน

นึกถึงราชวงศ์หมิง ตอนวังแตก ทุกคนในวังคงรู้สึกว่ากำลังรอความน่ากลัวที่กำลังคืบคลานเข้ามา

เหมือนจิตใจเราตอนนี้.....

สงสารมนุษย์ เกิดมาทนทุกข์ เริ่มรู้สึกว่าเข้าใจแล้วทำไมพระพุทธเจ้าต้องแสวงหาสัจจธรรมสูงสุด เพื่อดับทุกข์ให้มนุษย์ผู้น่าสงสาร

แก่งแย่ง เห็นแก่ตัว หากตนวินาศคนอื่นก็ไม่ควรอยู่เป็นสุข เหมือนหนังที่ดูมาหลาย ๆ เรื่อง

ทำลายคันกั้นน้ำ ขโมยกระสอบทรายของทางการ ขูดรีดราคาเรือโดยสาร ยิงปืนขู่ฝ่ายตรงข้าม กักตุนถุงยังชีพไว้ที่หัวคะแนน ของไม่ถึงมือผู้เดือดร้อนจริง ขัดแย้งกันในช่วงวิกฤต

แต่ในสถานการณ์เหล่านี้ ย่อมก่อเกิดวีรบุรุษ....มองหากันเอาเถิด รอบข้างท่าน เห็นน้ำใจ ประจักษ์ในความเอื้อเฟื้อของคนรอบตัวก็คราวนี้


เครียดมาหลายวัน เลยหาหนังดูเล่น ๆ ไม่คิดว่าจะติดหรอก เพราะจิตใจตอนนี้คงดูอะไรไม่สนุก แต่หม่าฟู่หยาเล่นได้ดีมากจนคืนเดียวยันเช้า 11 ตอนพร้อมเกาะติดสถานการณ์น้ำ

หม่าฟู่หยาเป็นใคร แล้วจะมาเล่าให้ฟังค่ะ

ขอให้ทุก ๆ คนปลอดภัย


โดย: mamiya วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:0:05:00 น.  

 
ขอให้ทุกคนโชคดีค่ะ
ตอนนี้โฮตารุทำใจได้ในระดับหนึ่งแล้ว...
อะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ...TT_TT...

รออ่านบล็อกพี่มามิยะค่า


โดย: Hotaru IP: 58.9.209.160 วันที่: 25 ตุลาคม 2554 เวลา:2:49:12 น.  

 
น้องน้ำมาเยือนบ้านพี่ได้ 7 วันพอดี วิดซะเหนื่อย เฮ้อ......ไม่มีอารมณ์ดูหนังเลย


น้องโฮตารุ และทุก ๆ คนเป็นอย่างไรกันบ้างคะ?


โดย: มามิยะ IP: 115.87.105.250 วันที่: 14 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:28:51 น.  

 
หลังจากสภาพจิตลุ่มๆดอนๆ มา เกือบเดือน
น้ำก็มาใกล้บ้านโฮตารุแล้วค่ะ แต่มันไม่มาทางนี้
น้ำเลยไม่ท่วมค่ะ และคิดว่าน่าจะไม่ท่วม 100 เปอร์เซ็นต์
พี่มามิยะ สู้ๆ นะคะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ


โดย: Hotaru IP: 58.9.105.15 วันที่: 20 พฤศจิกายน 2554 เวลา:3:26:08 น.  

 
ผ่านไป 14 วัน น้องน้ำก็อำลาไปแล้ว เพราะความร่วมมือร่วมใจของชาวบ้านแถวนี้ อันเชิญน้องน้ำลงคลองไป ทำให้พื้นที่แห้งกลับมา

เหนื่อยก๊อก 2 คือรื้อที่ทำกั้นไว้ เมื่อวานน็อคเลย ต้องลางาน มันเมื่อยไปทั้งตัว เฮ้อ.... สุดท้ายไม่มีแรงรื้อ

กำลังคิดว่าจะจ้างใครบางคนมาช่วยแล้ว กรอบไปทั้งตัว กว่าจะมีอารมณ์ดูหนังคงอีกยาว มือเมื่อยมากยกมือแทบไม่ไหว

ตอนนี้มีเรื่องใหม่ของเฝิงเส้าฟง เรื่อง "โห้วกง" เล่นกับน้องอันอี่เซวียน เป็นหนังโบราณสมัยราชวงศ์หมิง ดูผ่าน ๆ หนังแนววัง ๆ อิจฉาริษยาชิงอำนาจชักจะเกลื่อนแฮะ อ้อ เรื่องนี้มีหยางอี้กับถานเย่าเหวินด้วยจ้า

อีกเรื่องที่นอกสายตา "ผู่ถีซู่" จงฮั่นเหลียงกับหลี่ว์อี แหม...เรื่องนี้เหมือนย้อนอดีตเลย หนังแนวชีวิตเศร้าและโดนกระทำตลอดเรื่อง ดูแล้วแสนเศร้าอยากเข้าไปช่วยตัวเอกตลอดเวลา อะไรมันจะเคราะห์ซ้ำกรรมซัดขนาดนั้น

อ้าว...นี่ขนาดไม่ค่อยดูหนังนะ มันมีบ้างแว๊บ ๆ ขณะที่น้องน้ำมาประชิดและล้อมบ้านไว้

รักษาสุขภาพเช่นกันจ๊ะน้องโฮตารุโดย: มามิยะ (mamiya ) วันที่: 23 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:15:05 น.  

 
โอตารุเป็นหวัดเรียบร้อยแล้วค่ะ
พี่มามิยะก็ระวังสุขภาพเช่นกันนะคะ
อากาศเปลี่ยนอ่ะ
แล้วก็ยินดีด้วยที่น้องน้ำอำลาไปแล้วค่ะ ^^


โดย: Hotaru IP: 58.9.54.180 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:48:47 น.  

 
กลับมาแล้วจ้าหลังน้ำลด กำลังติดเรื่อง "หว่อเตอหรูอี้หลางจวิน" ของทีวีบีเลย

นางเอกเป็นทายาทร้านซีอิ๊ว ทำอาหารเก่งมาก ดูแลร้านโรงงานซีอิ๊วแทนพี่ชายที่ไม่เอาถ่าน วันหนึ่งพบว่าถั่วที่พี่ชายซื้อมาขึ้นรา แต่ได้ทำเป็นซีอิ๋วไปแล้ว เลยต้องเททิ้งทั้งหมด

พระเอกซึ่งเป็นพ่อค้าใหญ่ อยากจะได้โรงงานซีอิ๊ว เลยมาเห็นเหตุการณ์เข้าพอดี แต่ว่าเห็นนางเอกรมณ์บ่จอยรอวันหลังค่อยมาใหม่

ที่แท้พระเอกเป็นคนที่เคยเจอกับนางเอกมาก่อนตอนพระเอกไปรอคนรักที่นัดเจอกันที่ศาลาเชิงเขา แต่คนรักไม่มา 10 ปีนัดครั้งหนึ่ง ไม่มาก็รอ 10 ปีต่อไป นางเอกไปเจอพระเอกวันที่พระเอกรอคนรักพอดี ซึ่งพระเอกเข้าใจผิดว่านางเอกเป็นคนรักเพราะนางเอกขี่จักรยานมาแล้วล้ม เลยเจ็บขา นางเอกรู้สึกประทับใจพระเอกที่รักมั่น

พอมาเจออีกครั้ง ก็เริ่มมีความเกี่ยวพันกันมากขึ้นเพราะพระเอกชอบกินซีอิ๊วราดข้าวหวนนึกถึงอดึตที่เคยจน เกือบตายอยู่หน้าสถานเด็กกำพร้า พอดีมีเด็กน้อยคนหนึ่งเอาข้าวให้กินและคอยดูแล เด็กน้อยคนนั้นไม่รู้ชื่ออะไรแต่ เขาเรียกเธอว่า "หนิวหน่ายถาง"(ท็อฟฟี่นม)

10 ปีที่แล้วเขามารอหนิวหน่ายถาง แต่เธอไม่มา 10 ปีต่อมาเขามารออีกจนเจอนางเอก นางเอกกำลังเจอพ่อค้าใหญ่บีบจะซื้อโรงงานเพราะทำเลโรงงานดี น่าเอาไปทำโรงงานผ้าไหม แต่ยังไงนางเอกก็ไม่ยอม พระเอกเห็นใจไม่คิดบีบนางเอกให้ขายให้เขา แต่เขาบอกว่าเขาคิดถึงเด็กหญิงคนนั้น เขาอยากทำโรงงานซีอิ๊วที่ดีที่สุด ทำให้นางเอกรู้สึกประทับใจมาก

นางเอกไม่รู้หรอกว่าการเข้ามาทำดีด้วยของพระเอกนั้น ก็เพื่อจะเอาโรงงานนางเอกเพื่อมาแก้แค้นตระกูลเกา ซึ่งเคยรับเขาเป็นลูกบุญธรรม แล้วพยายามฆ่าเมื่อพบว่าเขาไม่ใช่เครื่องมือที่จะใช้ได้อีกต่อไป ซึ่งแผนทั้งหมดนี้คุณนายเกาวางไว้เพื่อดึงสามีไม่ให้ไปจุ้นจ้านนอกบ้านมีเมียเก็บ จึงหลอกว่าพระเอกเป็นลูกที่เกิดจากหญิงที่สามีไปมีสัมพันธ์ด้วย

นายท่านเกาก็รักเด็กคนนี้มาก พระเอกเก่งแต่เด็ก เรียนรู้เร็ว ยัยคุณนายเกาก็กลัวว่าสามีจะเชื่อจริงว่าเด็กคนนี้เป็นลูกชาย จึงตามฆ่าเมื่อพระเอกรู้ว่าตัวเองโดนหลอกใช้ นังคุณนายผลักพระเอกตกน้ำไป

พระเอกตกระกำลำบากจนได้ดีเป็นพ่อค้าใหญ่ ทำทุกอย่างเพื่อกลับมาแก้แค้นยัยคุณนายเกา และเครื่องมือของพระเอกก็คือ การฮุบเอาโรงงานซีอิ๊วของนางเอกมาหลอกตระกูลเกาให้หมดตัว

เขาไม่รู้หรอกว่า นางเอกที่แท้คือเด็กหญิงที่โรงเลี้ยงเด็กกำพร้า เป็นคนที่เคยเอาข้าวคลุกซีอิ๊วป้อนให้เขาทีละคำ ๆ จนเขารอดตาย เขาไม่รู้หรอกว่านางเอกก็คือเด็กหญิงที่คอยนวดให้เขาจนหายปวดหัวเมื่อยามเด็ก และเขาก็ไม่รู้หรอกว่า นางเอกป่วยหนักจนจำอะไรไม่ได้และขาได้ถูกเจ้าของโรงงานซีอิ๊วที่เป็นพ่อแม่บุญธรรมรักษาหายแล้ว

พระเอกเริ่มดำเนินตามแผนการจนนางเอกยอมขายโรงงานให้ และพระเอกก็ทรยศโดยเอาไปขายต่อให้ตระกูลเกา

เรื่องราวความรัก ความแค้น กำลังสนุกเลยว่าจะแก้ไขเรื่องราวกันอย่างไรต่อไป

พระเอกใหม่หน้าตาแปลก ๆ ดูไปเหมือนตัวอะไรนะที่มันตาโต ๆ ขนฟู ๆ เฟอร์บี้หรือเปล่า เรียกไม่ถูก แต่เนื้อเรื่องเข้มข้นดี

ดูนางเอกทำกับข้าวแล้วอยากทำเก่ง ๆ บ้างจัง


โดย: มามิยะ IP: 124.120.11.39 วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:23:33:39 น.  

 
ลืมบอกตอนเด็ก ๆ นางเอกเป็นคนขาเป๋ค่ะ พระเอกเลยจำได้หากโตแล้วต้องขาเป๋เหมือนเดิม พอเห็นนางเอกเดินขาเป๋เพราะจักรยานล้มจึงเข้าใจผิดไปค่ะโดย: มามิยะ IP: 124.120.11.39 วันที่: 14 ธันวาคม 2554 เวลา:23:37:25 น.  

 
ดราม่ามาก...

ถามพี่มามิยะค่ะ
พระเอกต้องการแก้แค้นยังไงเหรอคะ? เอาโรงงานซีอิ๋วไปขายให้ตระกูลเกา?


โดย: Hotaru IP: 115.87.146.27 วันที่: 17 ธันวาคม 2554 เวลา:0:19:42 น.  

 
ใช่ค่ะ พระเอกหลอกนางเอกให้จนหนทาง และไว้ใจ จนเอาโรงงานซีอิ๊วมาขายให้เขา

แล้วเขาก็ไปจีบลูกสาวคนรองตระกูลเกา และเริ่มแผนการแก้แค้นค่ะ โดยเอาโรงงานนี้ขายให้ลูกสาวตระกูลเกา เพื่อให้ตีกับพี่ชายที่ไม่ค่อยเอาถ่านแต่แม่ให้ท้าย

ลูกสาวรองโดนแม่บังคับให้ทำโน่นทำนี่ตามใจแม่ ยัยแม่รักแต่ลูกชาย ลูกสาวรองถูกกดมาก ๆ ก็ชักไม่พอใจ เพราะลูกสาวรองค่อนข้างเก่ง พ่อเลยรัก ตระกูลเกาเลยมีปัญหาภายในเหมือนกันค่ะ

ยัยแม่ร้ายมาก(เฉินซิ่วจูเล่น)ชอบวางแผนจับผัว จับลูกให้เข้าที่เข้าทาง ซึ่งเพื่อความร่ำรวยของตระกูลทั้งสิ้น

นางเอกรู้เข้า ตกใจมาก ไม่นึกว่าสิ่งที่พระเอกทำจะเป็นการเสแสร้ง เมื่อเจอหน้าจึงสอบถาม พระเอกเกือบใจอ่อนแต่ด้วยต้องการแก้แค้นมากเลยตอบไปว่า

"ทุกอย่างตั้งแต่แรกแกล้งทำทั้งนั้น"

นางเอกป่วยอยู่ตอนนั้น พอได้ยินก็สลบไปเลย

เดี๋ยวนะ.... จะดูว่าไอ้พระเอกจะรู้สึกอย่างไร เมื่อรู้ว่านางเอกคือผู้หญิงที่มันรออยู่ชั่วชีวิตนี่แหละ

ดูถึงตอนที่แปดแล้วค่ะ ไม่รู้มีกี่ตอน น่าจะฉายพร้อมกับฮ่องกงมั๊งคะ เพราะอัพวันจันทร์-ศุกร์วันละตอน ตอนละชั่วโมงเอง ดูไม่จุใจก็จบแล้วล่ะค่ะ


โดย: มามิยะ IP: 124.120.71.162 วันที่: 17 ธันวาคม 2554 เวลา:18:36:40 น.  

 
"หว่อเตอหรูอี้หลางจวิน"

ติดมากเลย สนุกดี เนื้อเรื่องธรรมดาเดาได้แต่หนุก ให้ความรู้สึกเหมือนหวนดูหนังสมัยก่อน มีลีลา ไม่น่าเบื่อ นางเอกน่ารัก พระเอกแรก ๆ ขัดตา ตอนนี้ชักเริ่ม "ชอบ" ฮ่า ฮ่า


โดย: มามิยะ IP: 110.168.83.111 วันที่: 22 ธันวาคม 2554 เวลา:23:13:56 น.  

 
ฮือ ฮือ ไม่ไหวแล้ว อยากดู เพิ่งดูตอนที่ 14 จบ แต่กว่าจะได้ดูอีกทีวันจันทร์โน่น "หว่อเตอหรูอี้หลางจวิน"

ติดเหมือนติดยาเลย ฮือ ฮือ..............มาร้องคร่ำครวญในบล็อค


โดย: มามิยะ (mamiya ) วันที่: 24 ธันวาคม 2554 เวลา:20:29:27 น.  

 
เดิมเราเขียนเรื่องข้างบนจบตอนประมาณเดือนธันวา 2554 แต่ว่ามาถึงมีนาคม 2555 เห็นว่าไทยเอาเข้ามาแล้ว ใช้ชื่อว่า "อภินิหาร 9 มุกล่าทะลุเวลา"

เลยสงสัยว่ามุกที่แตกจากแจกันศักดิ์สิทธ์ มัน 12 เม็ด หรือ 9 เม็ดกันแน่

วันนี้ 23/3/12 เลยกลับไปดูใหม่ ตอนแจกันแตก เอ่อหน่ะ มันแตกเป็น 12 ลูกหนีหายไปจริง ๆ แต่ทำไมเป็น 9 มุก ก็ลองพิสูจน์กันดู เพราะเราเบื่อไปเสียก่อนดูไม่จบถึงสุดท้ายเหมือนกัน ณ วันที่เขียนนี้ ไว้มีเวลาว่างจะกลับไปดูใหม่ ลองดูพากย์ไทยดูเหมือนกัน

จึงบันทึกมาในวันนี้ด้วยจ้า คนอ่านจะได้ไม่สงสัย ให้เคลียร์ ๆ กันไป


โดย: มามิยะ (mamiya ) วันที่: 24 มีนาคม 2555 เวลา:14:22:04 น.  

 
ตามเข้ามาอ่าน เพิ่งจะรู้ว่ามันเข้าไทยมาแล้ว เอ่อหนังจีนใหม่ๆ นี่ต้องพยายามตามดูเนอะ เข้ามาฉายแต่เงียบเหลือเกิน ขอมาตามอ่านเรื่องย่อๆ นะคะ อยากรู้เรื่อง สำกรับเราเรื่องสปอยลืหรือไม่ไม่มีปัญหาเลยซักนิดดีซะอีก จะได้เข้าใจง่ายขึ้น


โดย: มิโดริ IP: 115.87.112.235 วันที่: 26 มีนาคม 2555 เวลา:22:54:36 น.  

 
ไครทราบชื่อ เพลง อภินิหาร9มุกล่าทะลุเวลา บ้างครับ อยากได้มาก เพราดี


โดย: มุรามาสะ IP: 110.49.250.83 วันที่: 10 กรกฎาคม 2556 เวลา:3:19:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

mamiya
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 31 คน [?]
สงวนลิขสิทธิ์ตามพรบ.ลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2537 ห้ามมิให้นำไปเผยแพร่และอ้างอิง ส่วนหนึ่งส่วนใดหรือทั้งหมดของข้อความ ในสื่อคอมพิวเตอร์แห่งนี้เพื่อการค้า โดยไม่ได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร ผู้ละเมิดจะถูกดำเนินคดี ตามที่กฎหมายบัญญัติไว้สูงสุด งานเขียนทุกชิ้นในบล็อคนี้ได้รับการคุ้มครองสิทธิตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสิทธิทางปัญญา โดยลิขสิทธิเป็นของผู้เขียน กรุณาให้เกียรติผู้เขียนเมื่อนำไปเผยแพร่ต่อควรขออนุญาตก่อน
[Add mamiya's blog to your web]