I must strive for future progress.
 
เมษายน 2551
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
6 เมษายน 2551

Thai Massage Therapist at Malai Thai day spa & salon


ป้ายหน้าร้านติดกับถนนใหญ่ ใครผ่านไปผ่านมาก็เห็น


ร้านนี้เจ้าของเป็นน้องคนไทย เปิดได้ 2 ปีหล่ะ ข้าเจ้ารู้จักเจ้าของร้านก่อนที่เค้าจะเปิดร้านซะอีก ก็ไปมาหาสู่กัน ทำอาหารแบ่งกันกิน เพราะน้องเค้าไม่ค่อยเก่งทำอาหารสักเท่าไหร่ พอเค้าเปิดร้านก็มีหมอนวดประจำเป็นคนไทย แต่อยู่ไปอยู่มาก็ลาออก น้องเค้าก็เลยบอกว่าข้าเจ้าขอข้าเจ้าเขาไปช่วยเป็นครั้งคราวได้ไหม เผอิญช่วงนั้นเป็นช่วงที่ข้าเจ้าไม่ได้ทำงานที่ร้านอาหารตอนเช้าแล้วไง ไปเรียนภาษาอังกฤษเพิ่มเติม ข้าเจ้าก็ว่างหลังจากเรียน ก็ไปรับจ๊อบนวดที่ร้าน Malai

ประตูหน้าทางเข้าร้าน


เรื่องนวดข้าเจ้าก็ต้องขอขอบคุณอาจารย์ผู้ให้ความรู้ จากโรงเรียนนวดเพื่อสุขภาพ ป้านิด กับ ป้าหมอน ที่เชียงใหม่ โรงเรียนอยู่แถวถนนสันติธรรม ตรงข้ามร้านอาหารอิสลาม (ขอโทษนะจำชื่อไม่ได้) ข้าวหมกไก่ อะไรเนี่ย แล้วก็ข้าเจ้าก็ไปร่ำเรียนต่อที่ กระทรวงสาธารณสุข เพราะอยากได้ใบประกาศของรัฐบาลไง ตอนนั้นก็หวังว่าอาจจะมีสักวันได้ไปเมืองนอกเมืองนากะเขามั่ง เพราะว่าเขากำลังบูมๆ เรื่องนวดแผนไทย ส่วนนวดน้ำมันก็อาศัยยืมซีดีป้าหมอนมาเปิดดูแล้วก็ลูบคลำขาตัวเอง แล้วก็อาศัยแอบไปนวดตามที่ต่างๆ ตอนนั้นยังไม่ค่อยเยอะเท่าตอนนี้นะ แล้วก็ไปนวดที่คนตาบอดด้วย แถวๆ ห้าแยกสันติธรรม ฝีมือนะ ขอบอก ใช้ได้เลย มีคนนวดเยอะ แต่ก็ไปแอบเก็บวิชามาด้วยแหละ ดูว่าเขานวดแบบไหนแล้วเราชอบสบาย ก็แอบเอามาฝึกฝน กับขาตัวเองอีกหล่ะ จะให้ฝึกกับใครหล่ะ ตอนนี้นไม่ค่อยมีคนกล้าให้ข้าเจ้าฝึก กลัวหลังหัก เอวเดาะ

และแล้วจากวันวานจนถึงวันนี้ก็ได้ใช้ประโยชน์ ใบประกาศเกียรติคุณก็แปะข้างฝาที่ร้านภายในห้องนวด เป็นการประกันว่า คนนวดมีฝีมือ ไม่ได้มั่ว

นั่นแขนนะ ไม่ใช่ขา เดี๋ยวหาว่าแขนทำไมใหญ่จัง แรงดีนะจะบอกให้


ข้าเจ้าก็นวดมาหลากหลายแต่ส่วนมากเป็นฝรั่งแหละ คนเอเซียไม่เท่าไหร่ นานๆ จะมาให้นวด เอ้อลืมบอกไปข้าเจ้านวดน้ำมันเท่าน้้น ไม่ค่อยถนัดการนวดแผนไทย (เรียนมาแล้วนะเนี่ย) ตามความคิดข้าเจ้านะ คิดว่านวดน้ำมันมันใช้แรงไม่เยอะนะ มันผ่อนแรงได้ ส่วนนวดแผนไทย มันหนักๆ ยกๆ ติดๆ ขัดๆ ไงก็ไม่รู้ เคยนวดแผนไทยให้ลูกค้าเหมือนกัน แต่ไม่เห็นมีใครกลับมานวดอีกเลย หายต๋อม ก็ยอมรับแหละว่าฝีมือไม่ได้ มันค่อนข้างยาก แต่ว่าลูกค้าที่ข้าเจ้านวดน้ำมัน กลับมาให้ข้าเจ้านวดเยอะนะ ปกติข้าเจ้าจะนวด relax นอนสบายๆ ฟังเพลงบรรเลงเพราะๆ เย็นๆ ข้าเจ้าจะมี ซีดีเพลงส่วนตั้ว ส่วนตัวด้วย ข้าเจ้าชอบฟัง มันเย็นๆ ฟังแล้วมือมันพริ้วไหว ได้จังหวะยังไงก็ไม่รู้บอกไม่ถูก แต่มันใช่เลย จบตอนนี้ปุ๊ปข้าเจ้าเปลี่ยนข้างเลย ฟังถึงตอนนี้ปั๊บเปลี่ยนเลย นอนคว่ำเป็นนอนหงาย พอถึงจังหวะนวดศรีษะ เพลงมันก็เอื้อย........ ฟังแล้วอยากหลับ แล้วเราก็ปลุกลูกค้าตื่น แล้วบอกว่า I'm done Thank you for coming ลูกค้าบางคนก็ละลืมละลือ อือๆ อาๆ ประมาณไม่อยากตื่น แต่ถึงเวลาลงไปจ่ายเงินแล้ว ตื่นๆๆๆๆ
<
a href="//www.bloggang.com/data/mamcnx/picture/1207464082.jpg" target=_blank>

เตียงนวด ห้องเล็ก


ที่ร้านจะมีสองชั้น ชั้นบนจะเป็นห้องนวด ห้องใหญ่สำหรับ couple massage กับนวดไทย ส่วนห้องเล็กก็ที่เห็น ก็มีอีกห้องเป็นห้องนวดหน้า อบโอโซน อะไรแบบเนี้ย ส่วนชั้นล่างก็เป็น station สำหรับ ช่างเสริมสวย กับ ทำเล็บมือ เล็บเท้า แต่ข้าเจ้าไม่ทำหรอกนะมันแพงไปสำหรับข้าเจ้า กลับบ้านทำเองดีกว่า ส่วนผมก็ตัดที่นี่แหละ น้องเค้าก็จะลดให้พิเศษ บางทีก็ไม่ต้องจ่ายฟรี ก็จ่ายแค่ทิปให้ช่าง

เอ้ากลับมาเรื่องนวดน้ำมัน ก็ทำมาได้เกือบสองปีหล่ะ ทำๆ หยุดๆ เป็นพักๆ แต่ที่ร้านเค้าก็มีพี่ต๋อยหมอนวดประจำอยู่แล้ว ข้าเจ้าก็เข้าไปช่วยเวลาที่ลูกค้าล้นมือ ส่วนน้องเจ้าของร้านเค้าก็นวดด้วย ก็อย่างที่บอกข้าเจ้าไม่แน่ไม่นอน เมื่อก่อนทำงานที่ Nursing Home ต้องตื่นตีห้า ทำงาน 6 โมงเช้าถึงบ่ายสอง ก็จะรับนวดช่วงระหว่างบ่ายสองครึ่ง-สี่โมงครึ่ง แล้วก็กลับไปเปลี่ยนเสื้อผ้าไปทำงานต่อที่ร้านอาหาร ห้าโมงครึ่ง ถึง ร้านปิด ช่วงนั้นข้าเจ้า เหนื่อย สุดๆ วันหนึ่งๆ มี 3 จ๊อบ แต่ตอนหลังๆ ก็บอกน้องว่าไม่ไหวหว่ะ พี่จะตายก่อน แล้วตอนทำงานที่ nursing home เกิด incident เจ็บหลัง เวลาก้มๆ เงยๆ มันเสียวแปลบๆ ก็หยุดไปพักใหญ่ แต่ก็มีแค่คนเดียวที่ยังไปนวดให้เค้าประจำ เพราะทิปดี นวดหนึ่งชม.ได้ทิป $20 แนะ ไม่ไปก็ง่าวหล่ะ

พี่ต๋อยเจ้าแม่นวดไทย กะนวดน้ำมัน นั่นโต๊ะประจำตำแหน่งแก นั่งเฝ้าไมโครเวฟ แกน่ารัก นิสัยดี สาวโสดนะยะ


แต่ตอนนี้ข้าเจ้าไม่ได้ทำงานตอนเช้าหล่ะ ว่างมาตั้งแต่เดือน กพ.08 จนถึงเดี๋ยวนี้ ก็หางานทำเหมือนกันนะ แต่ตอนนี้เศรษฐกิจเมกา แย่มากๆ เงินบาทแข็งตัว แต่ข้าเจ้าก็อยู่ได้สบายๆ ไม่ถึงกับจะตาย เพราะรายจ่ายไม่ได้มากมาย แค่ผ่อนรถ จ่ายค่าเช่าบ้าน กับส่งให้ทางบ้านแค่เชียงใหม่ ไม่ก่อหนี้เพิ่ม ประหยัด พยายามที่จะทำแบบอยู่อย่างพอเพียงให้ได้ (ตามพระราชดำรัสของพระเจ้าอยู่หัว) simple life
ไว้ให้ได้งานใหม่ก่อน จะมาเล่าอีก ตอนนี้ร่อนสมัครงานไปทั่วราชอนาจักร งานนะมีเยอะแยะแหละ ถ้าไม่เลือก แต่อย่างว่าตอนนี้เลือกมากอ่ะ ก็สมน้ำหน้ารองานต่อไป แต่ก็จะเข้ามาเรื่อยๆ แหละ ก็ต้องได้สักวันแหละนะไม่นานเกินรอ
 

Create Date : 06 เมษายน 2551
11 comments
Last Update : 7 เมษายน 2551 0:38:58 น.
Counter : 2401 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะ ตามมาทักทายค่ะ


ร้านนวดสวยจังค่ะ คนนวดก็สวย .. อิอิ


เราว่างานอไรถ้าทำแล้วได้ตังค์ก็ทนทำไปเหอะเนอะ ได้ทิปตั้งเยอะด้วย


แล้วก็เรารู้มาว่าคนนวดได้เนี่ยเก่งนะ ไม่ใช่ว่าจะนวดได้ทุกคน ขนาดเราเคยลองแล้วเหนื่อยมากเลย ต้องใชพลังมากๆ ที่จะทำให้คนอื่นสบาย เนอะ

ปล. ยินดีที่ไร้จักนะคะ

 

โดย: between us 7 เมษายน 2551 1:46:39 น.  

 

สวัสดีครับ

ร้านนวดแผนไทย ชื่อน่ารักจัง "มาลัย"

บรรยากาศก็ดูดี หยั่งกะภัตตราคาหรูๆเลย

ห้องนวด ทีแรกดูผ่านๆ นึกว่าห้องพักในโรงแรม เหอะๆๆ สวยมากคับ

ทิปหนักดีนะคับ อิๆๆ อยากได้บ้างจัง

สุดท้ายก็ขอให้มีความสุขกับชีวิตต่างแดนนะคับ

พอเพียง ๆ

 

โดย: prezcot 7 เมษายน 2551 9:42:59 น.  

 

คนนวดสวยครับ

ผมเองก้ไปนวดบ่อย เจียงฮายนี่แหละ แต่ไม่ประจำอะครับ

เดี๋ยวนี้ม.ราชภัคเชียงรายเค้ามีแผนกนวดแผนไทย แต่เป็นการนวดแบบรักษานะ

ผมปวดขาขวาเรื้อรังมานาน จากที่เคยเป็นตะคริวมาหนนึงตอนเล่นน้ำกับลูก เลยปวดมาตลอดอะครับ เจอที่ไหนก้นวด ขับรถนานๆนี่แย่เลย

 

โดย: หัวหยิกหน้ากร้อคอสั้นฟันเหยิน 7 เมษายน 2551 12:59:06 น.  

 

เห็นแล้วอยากเข้าไปนวดจัง

 

โดย: พี่อารี 9 เมษายน 2551 11:34:39 น.  

 

สวัสดีค่ะ ขอเชิญคุณมาร่วมแบ่งปันความคิด สิ่งที่น่าสนใจ ผ่านบล็อก กับพื้นที่ที่ให้คุณมากสูงสุดถึง 3 กิ๊กกะไบท์
พื้นที่ที่คุณสามารถแสดง เนื้อหา, รูปภาพ, อัลบั้มรูปภาพ, สไลด์โชว์, วีดีโอ, เสียง และหาเงินง่ายๆจากบล็อกด้วย Google Adsense กับเครื่องมือ widget ต่างๆ อีกมากมาย ใช้งานง่าย ปรับแต่งได้อิสระเหมือนโลกทั้งใบเป็นของคุณ. เข้าไปที่ bloggoo ด็อทคอม ได้เลยค่ะ.
ขออภัยหาก Comment นี้รบกวนเวลาคุณ ขอบคุณค่ะ.

 

โดย: bloggoo IP: 125.24.233.224 1 พฤษภาคม 2551 20:26:40 น.  

 

สวัสดีเจ้า ฮ้านงาม คนนวดก่งาม คนเฝ้าไมโครเวฟก่งาม เจ้า

 

โดย: 2times4t 11 กรกฎาคม 2551 8:20:07 น.  

 

รับสมัครพนักงานนวดอึกมั๊ยค่ะ

ร้านน่ารักค่ะ

เคยมาทำนวดที่เมกานะ

j_kanyanan@hotmail.com

 

โดย: joy IP: 202.57.173.135 20 มกราคม 2552 21:43:43 น.  

 

มาถึง Boise ได้ 2 วันแล้ว ไม่รู้จะเริ่มต้นตรงไหนดี
ใครรู้บอกหน่อยจ้า

 

โดย: Pojana IP: 97.121.36.28 29 พฤษภาคม 2552 5:51:23 น.  

 

อยู่รู้จักคนไทยที่อยู่ Boise ค่ะ my email pannee_3@hotmail.com

 

โดย: Auntra IP: 61.91.117.210 29 มีนาคม 2553 16:51:05 น.  

 

ร้านน่ารักดีคะ อยากรู้ว่าเปิดร้านนวดที่เมกายากมั้ยคะ เพราะพี่สาวอยู่ที่conneticutคะ สนใจจะเปิดเหมือนกันคะเพราะตอนนี้ก็มีรายจ่ายมากเหมือนกันไม่อยากกินเงินสามีฝ่ายเดียว รบกวนช่วยแนะนำด้วยนะคะ my mail bingo_go1811@hotmail.com ขอบคุุณมากนะคะ

 

โดย: หริวคะ IP: 58.8.162.87 14 กรกฎาคม 2554 17:16:52 น.  

 

มาอยู่ boise ได้หนึ่งเดือนละ ยังไม่เจอคนไทยเลยสักคน หวังว่าจะมีเพื่อนสักคนแวะมาทักทายนะค่ะ pannee_3@hotmail.com

 

โดย: อันตรา IP: 97.121.37.238 30 สิงหาคม 2554 7:09:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


mam_cnx
Location :
เชียงใหม่ United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
อยากขีดๆ เขียนๆ เล่าประสบการณ์ ตั้งแต่มาอยู่ที่นี่ Boise, IDAHO USA ทั้งเศร้าเคล้าน้ำตา ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยเจอ หรือว่าเด๋อๆ ด๋าๆ (บ่อยมากๆ) อาหารการกินอีก ทั้งที่หาได้ และหาทำกินลำบาก ความรักครั้งใหม่ (คนนี้แหละใช่เลย) อะไรอีกหล่ะ นึกไม่ออกหล่ะ ไว้กลับมาแก้ไขอีกทีหล่ะกัน
[Add mam_cnx's blog to your web]