Kagoshima Kagoshima Kagoshima
Group Blog
 
All blogs
 

ฝันอยากมี 工房(โควโบว) เป็นของตัวเอง

ในภาษาญี่ปุ่นสตูดิโอทำงานฝีมือเค้าเรียกว่า 工房 โควโบว มีคนญี่ปุ่นตั้งชื่อบล๊อคของตัวเองโดยใช้คำว่าโควโบวลงท้าย อย่างเรานี่อาจจะตั้งเป็น

sweet-ram-raisin工房 鹿児島

อะไรก็ว่ากันไป จริงๆแล้วห้องนอนเล็กๆที่มีมุมนั่งทำงานฝีมือก็สามารถจินตนาการให้มันเป็นโควโบวได้เหมือนกัน ในภาษาฝรั่งเศษก็จะเรียกว่า Atelier ส่วนในภาษาอังกฤษมันก็คือ Studio

เราเป็นคนที่มีความสนใจด้านงานฝีมืออยู่หลายอย่าง และงานแต่ละอย่างก็มีอุปกรณ์ค่อนข้างเยอะ อย่างเช่นเย็บชุดตุ๊กตาก็ต้องมีที่วางจักรเย็บผ้า กล่องเก็บผ้าและอุปกรณ์ตกแต่ง ตู้เก็บตุ๊กตาอีก และ อื่นๆ

ต่อมาพอได้ผลงานแต่ละชิ้นก็อยากจะถ่ายภาพเก็บไว้ เอาไว้เขียนบล๊อคบ้างอะไรบ้าง ก็เริ่มต่อห้องที่มีกำแพง 2 ด้านเอาไว้ถ่ายรูป ห้องนี้มันก็ต้องทำจากไม้ ก็ต้องมีอุปกรณ์ไม้อีก ลองทำเฟอร์นิเจอร์จิ๋วบ้างอย่างโต๊ะ เก้าอี้ของตุ๊กตาเป็นต้น ก็ต้องลงสี ก็มีอุปกรณ์สี 

แต่ทั้งหลายทั้งมวลที่เขียนมา ยังทำอะไรไม่ได้ เพราะอีกไม่นานก็ต้องย้ายจากประเทศไทยไปอยู่คาโกชิม่า (Kagoshima) จังหวัดทางใต้สุดของเกาะคิวชูประเทศญี่ปุ่นแล้ว 

หวังไว้ว่าคงจะได้โควโบวเป็นของตัวเองไม่วันใดก็วันหนึ่ง รอดูกันต่อไป
 

Create Date : 31 สิงหาคม 2555    
Last Update : 7 ธันวาคม 2555 21:48:18 น.
Counter : 653 Pageviews.  

เครียดที่เกิดจากการเล่นตุ๊กตา

ช่วงนี้รู้สึกคล้ายๆกับว่าตัวเองมีความเครียดอยู่ลึกๆขณะที่เล่นตุ๊กตาผ่านมาปีครึ่ง เริ่มแรกตอนที่ซื้อตุ๊กตาตัวแรกก็หวังแต่จะเอามาเล่นแต่งนิทานตลกๆ ฝึกเย็บชุดตุ๊กตา และหัดถ่ายภาพ ซื้อมาแรกๆก็เล่นอยู่ในวงเล็กๆมีพี่ๆเพื่อนๆที่น่ารักมาเล่นตุ๊กตากับเราด้วย ความสัมพันธ์และมิตรภาพดีๆงอกงามขึ้นทุกๆวัน จนตอนนี้มีเพื่อนเยอะขึ้นมากและน่ารักทั้งนั้น

ช่วงหลังๆงานเยอะแยะ และยังมีเรื่องอื่นๆที่ต้องคิด ทำให้เวลาในการเย็บชุด ถ่ายภาพ ทำการ์ตูนน้อยลงไปจนแทบจะไม่ได้จับจักรเย็บผ้าเลย นี่แหละที่ทำให้เครียด ถึงแม้จะไม่มีเวลาก็ยังไม่หยุดซื้อ ทั้งซื้อตุ๊กตา ซื้อหนังสือ ชุด รองเท้า ของเล่นที่ใช้กับตุ๊กตา ผ้า ลูกไม้ และ อื่นๆ ยิ่งซื้อและไม่ได้เล่นยิ่งเครียด

ยิ่งเห็นเพื่อนๆในกลุ่มมีผลงาน มีกิจกรรมร่วมกันและเราไม่สามารถเข้าร่วมได้ก็ยิ่งเครียด คือใจอยากจะทำมากๆแต่เวลาและสถานการณ์การทำงานช่วงนี้ยังไม่ปรอดโปร่ง

ช่วงหลังๆก็เลยจำเป็นที่จะไม่เข้าไปดูเวปของเพื่อนๆพี่ๆน้องๆที่เล่นตุ๊กตาบ่อยนักเพราะไม่อยากเกิดความอยากขึ้นซึ่งจะเป็นสาเหตุที่ทำให้เครียดสะสมขึ้นไปอีก เราต้องตั้งใจไว้ก่อนว่า สิ่งที่เป็นงานอดิเรกควรจะสร้างความสุขไม่ใช่ก่อให้เกิดทุกข์ มีเวลาก็ค่อยเล่น ไม่ต้องรีบร้อน ทุกวันนี้เหมือนกำลังจะวิ่งไล่ตามเพื่อนๆจนเกินไปแล้ว ใจเย็นๆนะจ๊ะ บอกตัวเองเพื่อจะได้หายเครียดได้มีโอกาสถ่ายภาพตุ๊กตาเมื่อวันเสาร์ ชุดที่ตัดให้โมโมโกะตัวซ้ายมือน่าจะซักเมื่อครึ่งปีที่แล้ว ถ้ามีเวลาก็อยากจะตัดชุดให้ใหม่ ใส่ไปก่อนแล้วกันนะหลังจากที่ได้ Cassiopia Spice มา ตัวขวามือ ก็พึ่งจะตัดชุดให้ไปได้ชุดเดียว ตัวนี้ก็ออกมาขายนานแล้ว น่าสงสารจริงๆคะ ไม่ได้เย็บผ้านานๆก็ลืมหมดฝีเข็มก็ไม่คงที่ เหมือนต้องมาเริ่มศึกษากันใหม่

...... อย่าไปเครียดดีกว่า ไปทำงานต่อ .......
 

Create Date : 24 สิงหาคม 2553    
Last Update : 24 สิงหาคม 2555 11:36:44 น.
Counter : 959 Pageviews.  

Dear Lele Girl (Blythe)

ไม่ได้เข้ามา bloggang ซะตั้งนานเพราะมัวแต่หนีไปเล่นมัลติพลายอยู่ ตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ 2552 (ค.ศ. 2009) ใจก็หมกมุ่นอยู่กับการเล่นตุ๊กตา เย็บชุดตุ๊กตา ซื้อตุ๊กตา ถ่ายรูปแล้วก็เที่ยวเกาะแกลบแสนหรรษา เวลาผ่านไป 1 ปี กับอีกเกือบ 6 เดือน จำนวนตุ๊กตาและการเปลี่ยนแปลงประชากรขึ้นลงเหมือนเล่นหุ้น เอาไว้มีเวลาว่างๆจะจับมาถ่ายรูปทำ Profile ตัวที่มีอยู่ไว้ซักเล็กน้อย ในใจก็คิดว่าคงต้องหยุดซื้อตุ๊กตาซักระยะนึง มีมากก็ทุกข์ มีน้อยก็ทุกข์ ไม่มียิ่งทุกข์เข้าไปใหญ่ เฮ้อ ...

มาคุยกันเรื่องบลายธ์ Lele Girl กันดีกว่านะคะจะได้ลืมเรื่องความทุกข์ ตอนแรกเหลือบลายธ์หัวโตอยู่แค่ 5 ตัวก็กะว่าเอาแค่นี้แหละ เล่นให้เต็มที่ รักให้มาก แล้วก็จะได้ตัดชุดทัน ก็หยุดซื้อตุ๊กตาไปนานได้ระยะนึง จนมาได้สัมผัสกับเรเร่ตัวจริง โอ้ สีผมทำไมช่างสวยอย่างนี้ โดยเฉพาะตาตรงที่ออกไปทางสีเขียวน้ำทะเล ก็สวยโดนใจไปหมด เปลือกตาสีฟ้าแปลกดี แถมขนตายังไปละม้ายคล้ายมิสเออีกตะหาก ทำให้สติแตก ตามหาเรเร่ เอาตอนที่คนเริ่มอยากได้กันเยอะๆ โรคจิตตอนถูกก็ไม่ซื้อ เห็นเปิดPre-Order กันที่ 4900 ไหงตอนอยากได้ดันราคาไปอยู่ที่ 7500 เอื๊อก (เสียงกลืนน้ำลาย)

ใจเย็นๆ ใจเย็นๆบอกตัวเองจนในที่สุดก็มาเจอราคาที่ 5500 คิดค่าส่งอีก 80 บาท ก็เลยสั่งไปกำหนดได้คือปลายเดือนสิงหา

เมื่อวานฝนตกหนัก สงสัยเรเร่คงจะลอยมากับน้ำ เลยทำให้มาถึงเร็วกว่ากำหนด ดีใจมากๆรีบเปิดกล่องเลยคะ คนขายห่อตุ๊กตามาอย่างดี กล่องไม่มีเสียหายใดๆ ด้วยความเห่อเลยแกะซะเลยเรเร่มาในสภาพดีมาก แต่ว่าผมหน้าออกจะผิดระเบียบ ไม่เรียบร้อย และบางไปหน่อย ต้องยอมรับว่าสาเหตุสำคัญที่คิดจะเลิกซื้อเจ้าหัวโต เพราะคุณภาพที่ดีบ้างไม่ดีบ้างนี่หละคะ อยากจะรู้นักว่าทำไมไม่คิดจะรักษามาตรฐานไว้ให้ดีๆ แปลกฉมัดตอนนี้ยังนั่งนึกชื่ออยู่ น่าตาจิ้มลิ้ม ผิวขาว ผมยาว แต่หน้าแสนงอน ชื่ออะไรดีนะคะที่จะเหมาะ เก็บไว้ไปนอนคิดเป็นการบ้านดีกว่า
 

Create Date : 21 สิงหาคม 2553    
Last Update : 21 สิงหาคม 2553 14:24:43 น.
Counter : 816 Pageviews.  

อยากได้น้องบลายธ์เร็วๆจัง

วันนี้เงินเดือนออก อะจ้า ดีใจ ดีใจ (อย่าคิดจะมาขอยืมเชียว Smiley หึหึ)


เดือนนี้นะค่ะ ได้สั่งน้องบลายธ์ไปเรียบร้อยแล้ว เป็นน้อง คาปูชิโน่ แช๊ต (Cappuccino Chat)


สั่งทางเวปไซด์ญี่ปุ่นค่ะ แต่กว่าจะได้ ฮือๆๆ เดือนเมษาโน่นแหนะ เพราะเค้าไม่ยอมส่งต่างประเทศ


เลยต้องส่งไปบ้านแม่สามีก่อน


เรามาดูโฉมหน้าลูกสาวที่ไปทำอัลตราซาวด์ดีกว่า (ยืมมุข Mamakati มาใช้)


แหมขนาดอยู่ในท้องนะค่ะ ยังเห็นหน้าชัดเชียว ลูกใครหว่าส่วนอีกภาพนึงนั้นเห็นทั้งตัวเลย อุ๊ยลูกสาว (คุณแม่น้องบลายธ์คงไม่มีใครคลอดลูกชายหลอกเนอะ)


 


Free TextEditor

ส่วนชื่อยังไม่ได้ตั้งให้ค่ะ ตอนนี้กำลังเห่อทำชุดรอไว้ก่อนSmiley แต่ไม่เคยตัดชุดใดๆมาก่อนเลยทำเสียไปแล้ว3ตัว


ใครมีวิธีตัดชุดน้องช่วยแนะนำด้วยนะค่ะ


ไปทำงานก่อนเดี๋ยวกลับมาเขียนใหม่นะ


 


Free TextEditor
 

Create Date : 30 มกราคม 2552    
Last Update : 31 มกราคม 2552 14:01:10 น.
Counter : 602 Pageviews.  


makeupcocktail
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ชื่อเล่นว่าพิมพ์นะค่ะฝากเนื้อฝากตัวด้วยค่ะ
ใครอยากคุยอะไรคุยได้เต็มที่นะค่ะ ยกเว้นยืมตังค์ ฮ่าๆๆ เพราะสาวบ้านนี้ก็ บ่ มีจี๊เหมือนกันหละจ้าFriends' blogs
[Add makeupcocktail's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.