ชั้นท้อง....เมื่อรู้ว่ามีอีกหนึ่งชีวิตในตัวเรา


มาเริ่มเท้าความตั้งแต่เริ่มรู้ตัวว่าตั้งครรภ์เลยดีกว่าค่ะ

ท้องนี้เป็นท้องแรกในชีวิต เกิดขึ้น(รู้ตัว)หลังจากแต่งงานได้ประมาณ 1 เดือนค่ะ ด้วยความที่เป็นคนที่รอบเดือนมาไม่ค่อยจะปกติเหมือนคนอื่น คือ 4 เดือนมาที หรือ 2 เดือนมาครั้ง เลยคิดว่าไม่น่าจะมีลูกง่าย เรากับสามีก็เลยตกลงว่าจะปล่อยตามธรรมชาติ ไม่คุมกำเนิดใดๆ เพราะอายุก็ปาเข้าไปเลข 3 กันแล้ว 

แต่ๆๆๆ มันไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยค่ะ.... ปล่อยปุ๊บติดปั๊บ ซึ่งมันเป็นเดือนที่ไม่น่าจะมีไข่ตกด้วยซ้ำ เพราะเพิ่งเป็นประจำเดือนไปเดือนที่ผ่านมา

อาการที่บ่งบอกว่าเราควรต้องตรวจปัสสาวะเพื่อเทสแล้วล่ะ คือ 

1. มีอาการคัดเต้านมเหมือนจะเป็นประจำเดือน โดยปกติจะมีอาการแบบนี้ก่อนมีรอบเดือนประมาณ 1-2 สัปดาห์ แต่คราวนี้เจ็บนานเกือบเดือนมาแล้วก็ยังไม่มีรอบเดือนมาซักที เลยเริ่มสงสัย
2. เริ่มปวดฉี่กลางดึก ลุกมาเข้าห้องน้ำ 1-2 ครั้งตอนดึกๆ ซึ่งปกติจะนอนยิงยาวถึงเช้า
3. มีอาการคลื่นไส้ อยากอาเจียร ไม่อยากกินอะไรเลย เป็นเวลา 1 สัปดาห์ ตอนแรกคิดว่าเป็นอาการของอาหารเป็นพิษเนื่องจากเพิ่งกลับจากทะเล กินอาหารทะเลมาด้วย ไม่ได้คิดอะไร แต่พูดเล่นๆ กับสามีว่าสงสัยจะท้อง 555

หลังจากที่มีอาการเหล่านี้มาได้ช่วงหนึ่ง ก็เลยเริ่มคิดว่าหรือเรากำลังตั้งครรภ์ แต่ก็ยังเป็นการคาดเดาเล่นๆ พูดบ่อยจนสามีก็เริ่มหงุดหงิดละ 5555 เลยให้ซื้อที่เทสมาเทสดู และแล้วก็พบว่า.....


หนูท้องแล้วค่ะ

ความรู้สึกหลังจากเห็นผลเทสก็ยังงงๆ ปนดีใจ สามีก็งงๆ ทำตัวไม่ถูก 555+ แล้วนางก็ส่งรูปไปอวดทางครอบครัว Smiley  ส่วนตัวเราเองก็เริ่มระแวงระวังตัวเองมากขึ้น แล้วก็ยังขอเทสอีก 1 รอบเพื่อเพิ่มความมั่นใจ อีก 3 วันต่อมา..... ผลก็ยังคงชัดเจนเหมือนเดิม เอาล่ะสิทำงัยต่อไปดี...เมื่อแน่ใจแล้วว่าตั้งท้อง ก็ตั้งใจว่าสุดสัปดาห์จะต้องไปหาหมอแล้ว และก็ได้เลือกรพ.วิภาวดี เพราะใกล้บ้าน ใกล้ที่ทำงานด้วย ไปครั้งแรกเจอคุณหมอ พญ.ทิพย์สุรีย์ คุณหมอน่ารักมาก ใจดี ก็ได้พูดคุยถึงอาการและคำนวณอายุครรภ์จากประจำเดือนครั้งสุดท้าย (โชคดีที่เราได้ลองใช้ app M. Circle จึงมีบันทึกรอบเดือนครั้งสุดท้ายไว้) แต่เราก็บอกว่าคุณหมอว่าประจำเดือนมาไม่ค่อยปกติอาจจะได้อายุครรภ์คลาดเคลื่อน เสร็จแล้วคุณหมอก็ตรวจอัลตร้าซาวด์ให้ ครั้งแรกจะเป็นการอัลตร้าซาวด์ทางช่องคลอด... ใช่ค่ะ ช่องคลอดดดด เนืองจากยังคลำท้องไม่เจอมดลูก (อายุครรภ์น้อยๆ จะใช้การอัลตร้าซาวด์ผ่านช่องคลอด จะเห็นผลชัดที่สุด) เราก็แอบเขินๆ คุณหมอนิดหน่อยแต่ก็ข่มใจแล้วคิดว่า หมอเห็นมาเยอะแล้วคงไม่คิดอะไรหรอก Smiley และแล้วเราก็ได้พบกัน..... สิ่งมีชีวิตเล็กๆ มีหัวใจเต้นติ๊กๆๆๆ ถี่ๆ อยู่ในมดลูกของเรา หรือที่เรียกว่าถุงตั้งครรภ์ คำนวณจากความยาวแล้ว อายุครรภ์ 8 weeks แล้วค่ะ Smiley

ถึงแม้ว่ายังไม่เห็นรูปร่างหน้าตา แต่ก็รักตั้งแต่แรกเจอ <3

Create Date : 05 สิงหาคม 2559
Last Update : 5 สิงหาคม 2559 12:14:42 น.
Counter : 689 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

peach gal
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สิงหาคม 2559

 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31