มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
จุดเริ่มต้นการเดินทาง
จุดเริ่มต้นการเดินทาง...จริงๆแล้วความคิดที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปรอบโลก มันจุดประกายขึ้นมาตั้งแต่ตอนเด็กๆที่อยากจะออกเดินทางไปดูโลกกว้าง อยากออกไปเห็นสิ่งต่างๆที่คนอื่นเขาพูดกัน แต่ด้วยความที่ไม่ได้เกิดมาเป็นลูกคนมีเงินถุงเงินถังให้ใช้ เลยได้แต่คิดว่าเอาไว้ตอนโตแล้ว มีงานทำก่อนค่อยเดินตามหาฝันตัวเอง


จนวันหนึ่งที่รู้สึกว่าไม่อยากใช้ชีวิตแบบเดิมอีกแล้ว เบื่อกับการเป็นพนักงงานออฟฟิศ ต้องคอยรับคำสั่งจากคนนั้น คนนี้ แล้วเราก็มีหน้าที่ทำตามคำสั่งนั้นอย่างเดียว อยากออกไปใช้ชีวิตในแบบที่ตัวเองต้องการ แต่ก็ต้องหันกลับมาถามตัวเองว่า แล้วชีวิตแบบไหนละที่เราต้องการ? พยายามค้นใจตัวเองดู เห้ย! เราชอบถ่ายรูปนะ เราชอบเที่ยวนะ เราชอบการเดินทาง แล้วเมื่อไหร่ที่เราควรจะเริ่มทำมันดีล่ะ รอให้ถึงเวลาก่อนไหม ทำงาน เก็บเงิน แล้วค่อยไปเที่ยวตอนที่มีหน้าที่การงานมั่นคง มีความสะดวกสบายรองรับในการเที่ยว แต่พอคิดอีกทีตอนนั้นเราจะยังมีแรงเที่ยวอยู่ไหมนะ


จะด้วยความบังเอิญหรืออะไรก็ตามแต่ที่ทำให้ได้รู้จักกับน้าๆห้องแชทลึกลับ ได้ใช้เวลาพูดคุยสอบถาม และพบเจอกันบ้างตามเวลาที่สะดวก จนได้รับคำแนะนำต่างๆจากน้าๆทุกคนทั้งที่แนะนำอย่างจริงจังและหยอกเอินกันไปตามประสาคนไม่มีอะไรจะทำกัน(ว่างซินะ) จนได้รับคำแนะนำจาก น้าเบียร์ Wongwiss Chaiyarux (https://www.facebook.com/bier.wongwiss) และแนะนำให้รู้จักกับ พี่ชู๊ต เจ้าของเพจ "เหนือ ตก ออก ใต้" (https://www.facebook.com/pages/เหนือ-ตก-ออก-ใต้/216820381744529) พี่ชู๊ตใช้เวลาหนึ่งปีในการออกไปปั่นจักรยานท่องออสเตรเลีย ออกไปหาประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาซื้อได้จากที่ไหน พี่ชู๊ตได้ให้คำแนะนำมากมายในการเตรียมตัวก่อนเดินทาง พี่ชู๊ตเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันที่ทำให้รู้สึกว่า เราจะมัวแต่รอเวลาต่อไปไม่ได้อีกแล้ว เราต้องออกไปตามล่าหาความฝันของเราบ้าง แต่ก็เกิดคำถามขึ้นในใจอีกว่า เราจะเริ่มเดินทางจากตรงไหนดี ซึ่งพี่ชู๊ตแนะนำว่า "ถ้าหากยังไม่รู้ว่าจะเริ่มยังไง ลองหาเวลาว่างซักอาทิตย์นึงแล้วเดินทางจากเหนือลงใต้ หลังจากกลับมาจากการเดินทางเราจะรู้ได้เองว่าการเดินทางแบบไหนที่เหมาะกับเรา" 


จากที่ได้พูดคุยกับพี่ชู๊ต ฉันจึงตัดสินใจแน่แน่วว่า "ฉันต้องออกเดินทางเสียที" ณ ตอนนี้ ฉันกำลังอยู่ในขั้นตอนการวางแผนการเดินทางซึ่งยังไม่ได้มีการสรุปอะไรออกมาเลย :p แต่ไม่นานเกินรอหรอก ฉันจะมีสมุดบันทึกการเดินทางของฉันแน่ๆ


ใหม่ BKK, TH 28/1/14 5.58 PM
Create Date : 29 มกราคม 2557
Last Update : 29 มกราคม 2557 9:52:49 น.
Counter : 794 Pageviews.

1 comments
  
ขอให้ได้ออกเดินทางเร็วๆ ตามที่ใจฝันไว้นะคะ

โดย: chenyuye วันที่: 29 มกราคม 2557 เวลา:11:13:24 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Glasses Girl Journey
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เลือกที่จะเป็น บ้าบอ และมักทำให้ตัวเองต้องดราม่า ^ ^ แต่ฉันก็มีความสุขดี อย่าคาดหวังกับสิ่งที่กำลังเป็นอยู่ และอย่าพยายามบังคับสิ่งที่กำลังจะเป็นไป ไม่ต้องเข้าใจฉัน เพราะฉันยังไม่เคยเข้าใจตัวเอง แค่ยืนอยู่ตรงนี้ข้างๆฉัน ให้ฉันหันกลับมาแล้วพบว่าสามารถสบตาเธอได้ตลอดเวลาที่ฉันต้องการ