มิถุนายน 2553

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
27 มิถุนายน 2553
All Blog
ไม่มีใครแล้วหรือ
อยากจะรู้จัง คนในพรรคพท.ไม่รู้สึกอย่างไรบ้างหรือ ที่เลือกคนคุกลงสมัครส.ส.เขต 6 นั่นหมายความว่าทั้งพรรคไม่มีคนดีเหลืออยู่แล้วใช่มั้ย ถึงเลือกก่อแก้ว พิกุลทอง อดีตผอ.รสพ.ซึ่งดำเนินกิจการมาหลายสิบปีที่ถูกรัฐบาลทรท.ยุบซะงั้น (คงได้ไปหลายเพราะไม่เห็นออกมาต่อต้าน) จนมีพนักงานตกงานจำนวนมาก และปัจจุบันคือผู้ต้องหาคดีก่อการร้าย

น่ากลัวมากนะ นี่ถ้ามีการเลือกตั้งจริงตามที่คิดไว้ตั้งแต่ตอนเจรจาว่าจะมีการเลือกตั้งราวเดือนพ.ย.นี้ คงจะมีแต่คนที่คิดว่าการเผาบ้านเผาเมืองคือผลงานชิ้นโบแดงของตนเดินหน้าเข้าแถวลงสมัครส.ส.กันเป็นแน่แท้ โชคดีที่ยกเลิกไปเสีย

และที่น่ากลัวกว่าคือ ถ้าก่อแก้วได้รับเลือกตั้งมาด้วย!! ไม่เพียงแต่เป็นความโชคร้ายของกรุงเทพฯ ที่ได้คนประเภทนี้มาเป็นตัวแทน แทนที่จะมาทำงานรับใช้ประชาชนแต่กลับใช้ประชาชนเป็นเครื่องมือฟอกตัวในสภา

หนักกว่านั้นยังสะท้อนให้เห็นถึงคุณภาพของคนกรุงเทพฯ กลุ่มหนึ่ง ที่ยังคงเห็นผิดเป็นชอบ เห็นด้วยกับการกระทำที่ทำร้ายความรู้สึกและจิตใจคนเมืองหลวงด้วยกันเอง

วันก่อนได้ดูสกู๊ปชิ้นหนึ่ง หญิงกลางคนอยู่แถวหนองจอกบอกว่าจะเลือกพรรคเดิม เพราะชอบนายกฯคนเดิม อันนี้ก็ไม่ว่ากัน แต่อยากจะถามกลับว่า เลือกมาแล้ว นายกฯ คนเก่าจะกลับมาได้มั้ย

มันไม่ง่ายขนาดนั้นหรอก ถ้าง่าย--คงกลับมาได้ตั้งแต่สมัยรัฐบาลสมัครหรือสมชายแล้ว

ถึงวันนั้นก็จะได้รู้ว่าคนกรุงเทพจะดีใจหรือเสียใจ และจะได้หายสงสัยว่า "คนดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้วใช่มั้ย"Create Date : 27 มิถุนายน 2553
Last Update : 27 มิถุนายน 2553 20:39:50 น.
Counter : 868 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 41 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com