I AM SOMEONE
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2560
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
11 มีนาคม 2560
 
All Blogs
 
มีนามานี่---สงขลาเห็นวันว่างเป็นไม่ได้ ไม่จองตั๋วกลับกทม. ก็กลับสงขลาล่ะ เรียกว่านั่งเครื่องบินกันจะอ้วกแล้ว เริ่มต้นมีนาคมปุ๊บ บินกลับสงขลาปั๊บ เพื่อไปดูกิจการ อันที่จริงก็เปิดกิจการให้ลูกค้าพักมาตั้งแต่ปีใหม่แล้วล่ะ แต่ช่วงที่ผ่านมาไม่มีลูกค้าติดต่อสักคน ก็ไม่ได้หวังอะไรมากมาย เพราะไมค์ ภิรมย์พรบอกว่า “ต้องมีสักวัน ต้องมีสักวัน” 555

บอกเลยว่ามารอบนี้ ก็ตั้งใจจะมาถ่ายรูปสถานที่ท่องเที่ยวรอบๆ บ้านเลขที่ 2 เพื่อ upblog และลงเพจบ้านบ้าง มีความลงทุนน่าดูเนอะมาตั้งไกล 555 เพราะไม่มีใครทำให้ ก็ต้องทำเอง คิดซะว่าได้มาดูแลอำนวยความสะดวกให้แม่ด้วย (กลัวแม่ไม่มีใครทะเลาะด้วย) หรือแม่อำนวยความสะดวกให้เราก็ไม่รู้นะ เพราะนอนบ้านตื่นสายทุกวันเลยล่ะ แม่ต้องเตรียมข้าวเช้าให้กินทุกวัน บ้าจัง 555

เม้าท์มาก ตามไปเช็คอินกันเลยดีกว่า...
เริ่มจากสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ อันนี้ขับผ่านเฉยๆ ไม่ได้ใช้บริการรถไฟเป็นสิบๆ ปีแล้วมั้ง เป็นคนที่ไม่มีความอดทนในการเดินทางนานๆ แต่ถ้าใครชอบการเดินทางแบบสโลว์ไลฟ์ก็แนะนำเลย เดี๋ยวนี้รถไฟใหม่ น่านั่งกว่าในอดีตตั้งเยอะ เห็นสถานีก็นึกย้อนอดีตวัยหวานนิดนึง คิดถึงพ่อด้วย เวลามาพ่อจะมารอรับแต่เช้า เพราะจากกทม.จะมาถึงนี่ประมาณ 7 โมงเช้า พอเห็นหัวรถจักรแล้วรู้สึกว่า อยากถ่ายรูปด้วยสักครั้งตั้งแต่เกิดมายังไม่เคยถ่ายด้วยเลย แม่ขี้เกียจลงรถไปจะถ่ายให้บอกว่าร้อนจะตาย กำลังนั่งสบายๆ บอกให้เราเซลฟี่เอง เราว่าจะเซลยังไง หน้าตาน่าเกลียด ต้องถ่ายไกลๆ เท่านั้น 5555

ทีนี้เลยไกลสมใจเลย หน้าตาแทบไม่เห็น

กลับเข้าสงขลา ตอนเย็นเดินไปสวนเสรีอยู่ติดกับโรงเรียนมหาวชิราวุธไม่ไกลจากบ้านเรา ตรงข้ามเป็นสนามกอล์ฟ นึกถึงสมัยเด็กๆ ที่พ่อเคยมาเล่นที่นี่ ส่วนเราก็เดินหาลูกกอล์ฟที่เขาไม่เอาแล้วเอามาเล่นหมากเก็บที่บ้านเพิ่งรู้ว่าชื่อเต็มๆ ชื่องี้ 555สวนเสรี หรือสวนญี่ปุ่นที่มีตั้งแต่ยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ดีใจที่เขายังเก็บป้ายดั้งเดิมไว้อยู่ ปัจจุบันพัฒนาเป็นสวนสุขภาพแล้ว คนมาออกกำลังกายมากมาย เสน่ห์ของสวนนี้อยู่ที่อาคารเก่าแก่โบราณหลังที่เห็นนี้ล่ะ แต่เราก็ไม่รู้นะว่าข้างในเป็นไงไม่เคยเข้าไป สมัยเด็กๆ ประมาณป.6 เรากับพี่มาถ่ายรูปที่นี่เพื่อแจกเพื่อนและติดในเฟรนด์ชิพ ตอนนั้นมีสะพานไม้น่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่น แต่คงพังหมดแล้วจึงสร้างเป็นสะพานปูนแทน

ประติมากรรมของอ.ถวัลย์ ดัชนี เป็นเอกลักษณ์ของท่านจริงๆป้ายเก่าแก่ดั้งเดิม ขออย่าให้รื้อเลย แค่บูรณะก็พอกำลังปรับปรุงภูมิทัศน์เพิ่มเติมใกล้กันคือหาดสมิหลาแวะไปหาดสมิหลานิดนึง แต่วันนั้นอากาศครึ้มๆ ฟ้าไม่ใสเท่าไหร่ เก็บภาพกิจกรรมชายหาดมาให้ชมแทน

หลังจากนั้น เราก็ไม่มีเวลาออกกำลังกายอีกเลย จนกระทั่งก่อนวันกลับสองวัน เราไปออกกำลังกายอีก เพราะเดินขึ้นลงบันไดมากไปหน่อย รู้สึกปวดเข่า 555 รอบนี้เลยขอเดินขึ้นเขาสักหน่อย บริหารข้อเข่า

แต่ก่อนจะขึ้นเขา เดินไปสมิหลาอีกรอบ วันนี้ฟ้าใสแจ๋วเลย นางเงือก และเกาะหนูเกาะแมวเลยสวยอย่างที่เห็นเอาล่ะ ได้เวลาขึ้นเขาแล้ว ประมาณ 5 โมงเย็น แดดกำลังร่ม และไม่ค่ำเกินไป วันธรรมดาคนขึ้นลงเขาน้อยกันคึกคักมากๆ ส่วนใหญ่มาออกกำลังกายกันทั้งนั้น แต่หลายคนก็อดไม่ได้ที่ถ่ายรูปที่จุดชมวิวด้วย เขาน้อยก็อยู่ติดกับสวนเสรีนั่นแหละ

แต่อย่าเผลอเอามือถือมากดกันเพลินล่ะ เพราะลิงบนเขาน้อยมันซน เดี๋ยวมันจะแย่งมือถือไปเซลฟี่กันเอง 555 เรายังไม่กล้าถ่ายมันเลย กลัวมันจะแย่งกล้อง ไม่สู้ลิงแม้มันจะไม่สูงมาก แต่ก็เหนื่อยไม่ใช่เล่นนะ กี่สิบปีแล้วที่ไม่ได้ขึ้นมาบนนี้

เดินขึ้นไปอีกนิด ไปสักการะกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

จุดชมวิวเกือบ 360 องศา เห็นทั้งฝั่งทะเลหลวง ทะเลสาบ(อ.สิงหนคร) สมเป็นเมืองสองทะเล และเห็นตัวเมืองสงขลาด้วย เห็นไปถึงบ้านเราด้วยนะพระอาทิตย์ใกล้จะตกหลังเขาตังกวน

เห็นวัยรุ่นกำลังแลกไลน์กันมีความสุขกับธรรมชาติสรรค์สร้าง

ได้เวลาเดินลงแล้ว ก่อนพระอาทิตย์จะลาลับ เราเดินขึ้นทางเขาน้อยฝั่งหาดสมิหลา แล้วลงไปอีกทางที่อยู่ฝั่งเขาตังกวน จากนั้นเดินกลับบ้านสบายใจแนะนำเลยว่าใครมาเที่ยวเมืองสงขลา ติดรองเท้าผ้าใบเบาๆ มาสักคู่ ไว้สำหรับเดินออกกำลังกายตอนเช้าหรือตอนเย็น รับรองได้เหงื่อ กำลังขา และความสดชื่นกลับไปแน่นอน

นี่ล่ะ---บ้านเราเอง สงขลาเดือนมีนา มานี่นะ ไม่มีฝนแล้ว


Create Date : 11 มีนาคม 2560
Last Update : 11 มีนาคม 2560 15:54:43 น. 6 comments
Counter : 613 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณnewyorknurse


 
สวัสดีคะ...

ชอบนั่งรถไฟเหมือนกันค่ะ..

เวลาขึ้นเชียงใหม่ ชอบไปตู้นั่งปรับนอน..ตื่นอีกที่ก็สว่าง

ชอบทานข้าวที่ตู้เสบียงในตอนเช้าๆ..อร่อยดีคะ..ดูวิวไปด้วย

ว่าไปแล้ว อยากไปอีกล่ะโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 11 มีนาคม 2560 เวลา:15:51:31 น.  

 
แต่เราไม่ชอบนั่งรถไฟนะ 5555 ชีวิตไม่สโลว์ไลฟ์ขนาดนั้น


โดย: Alex on the rock วันที่: 11 มีนาคม 2560 เวลา:15:55:16 น.  

 
ขอเที่ยวด้วยคนค่ะ อยากขี่ม้าแคระบ้างจัง


โดย: Kisshoneyz วันที่: 11 มีนาคม 2560 เวลา:23:38:36 น.  

 
ถึงม้าจะแคระแต่วิ่งเร็วอยู่นะ ^_^


โดย: Alex on the rock วันที่: 12 มีนาคม 2560 เวลา:11:19:22 น.  

 
มาเที่ยวด้วยค่ะ
โหวดค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 16 มีนาคม 2560 เวลา:19:14:35 น.  

 
มาเที่ยวด้วยค่ะ

โหวดค่ะ


โดย: newyorknurse วันที่: 16 มีนาคม 2560 เวลา:19:19:13 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 38 คน [?]
Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
Friends' blogs
[Add Alex on the rock's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.