Group Blog
 
All blogs
 
ประสบการณ์กรีดสิวที่คลินิคหมอเสริม-เพ็ญจันทร์

ช่วงที่ได้กลับไปเมืองไทย ก็ได้มีโอกาสที่จะไปหาหมอสิวอีกครั้งหลังจากหน้าเยินเพราะสิวอุดตันมากมาย ก็คิดอยู่นานว่าจะไปหาที่ไหนดี สุดท้ายด้วยความอยากลองก็เลยเลือกโดนกรีดสิวที่คลินิคหมอเสริม-เพ็ญจันทร์ค่ะ เหตุผลก็เนื่องจากว่าได้ยินกิตติศัพท์ของที่นี่มานานแล้วล่ะ ว่าการกดสิวของที่นี่ไม่เหมือนที่อื่นเพราะคุณหมอจะใช้มีดผ่าตัด (ฟังแล้วหยองเนอะ) มากรีดเอาสิวอุดตันออก มีอยู่ช่วงนึงที่กระแสจะแรงมากๆ แต่พักหลังก็เงียบๆ ไป แต่ก็ยังรู้สึกว่าผลตอบรับโดยส่วนใหญ่จากคนที่เคยไปจะค่อนข้างโอเคนะ เอาล่ะ..เรามันเป็นพวกชอบลองอยู่แล้ว ใครว่าดี..คงต้องลองดูบ้างแล้วล่ะ

อ้อ.. ขอบอกเลยนะคะว่าเราไม่ได้เป็นหน้าม้าหน้าแมวใดๆ เกี่ยวกับคลินิคนี้เลยนะคะ เราเป็นแค่คนนึงที่เคยไปใช้บริการของคลินิคนี้เท่านั้น ไม่ได้มีส่วนได้เสียอะไรเลยกับที่นี่ เรากะว่าหลังจากเล่าเรื่องไปกรีดสิวที่นี่แล้วเราอาจจะเอาประสบการณ์การรักษาสิวจากคลินิคต่างๆ มาเพิ่มเติมในคราวหลังค่ะ เพราะเราก็ไปมาหลายที่เหมือนกันนะ เอาล่ะ..มาเข้าเรื่องต่อกันดีกว่าเนาะ เราได้ที่อยู่ของคลินิคมาจากการ search ในพันทิปนี่แหละค่ะ จากสถานีรถไฟฟ้าที่จตุจักรก็ต้องไปต่ออีกหน่อย เราไม่สามารถบรรยายได้ระเอียดกว่านี้เราโง่เรื่องถนนเป็นที่สุด เอาเป็นว่าจากจตุจักร เลย TMB แล้วเลยไปจิตรโภชนา จะเจอซอยที่มีร้านสูทอลงกรณ์อยู่ เดินเข้าไปในซอยนั้นก็จะเจอค่ะ

เข้าไปตอนแรกก็งงๆ เพราะได้ข่าวว่าที่นี่คนมาเยอะเลยล่ะ ต้องรอคิวนานมากประมาณนั้น แต่โชคดีที่วันแรกที่เราไปเป็นวันหยุดยาวคนเลยไปเที่ยวซะเยอะมังคะ เลยรอไม่นานมาก ก็เดินดุ่มๆ ไปที่เค้าเตอร์บอกจนท. ซึ่งเค้าก็จะอาศัยความจำเลยมังคะ เพราะไม่เห็นจดอะไรไว้เลย บัตรไรก็ไม่ต้องมี ครั้งหลังๆ ไปยังแอบสงสัยว่าเค้ามีให้จองป่าวหว่าเพราะบางทีคนมาทีหลังก็ได้เข้าไปทำก่อนอ่ะ หรือบางคนที่แบบคุ้นเคยกับจนท.หรือคุณหมอก็เห็นได้เข้าไปเร็วกว่าปกตินะ อันนี้เราก็ไม่รู้ระบบของเค้านะคะ เพราะเราเพิ่งเคยไปรวมแล้วสามครั้งเองค่ะ

หลังจากรอซักพักเค้าก็จะเรียกเข้าไปที่ห้องมีคุณหมอผู้หญิงเป็นคนทำ เราเห็นรวมแล้วประมาณสามคนนะคะ แล้วแต่ว่าจะเจอกับคุณหมอคนไหน ตอนทำครั้งแรกก็แอบเกร็งๆ นะ เพราะกลัวอ่ะ ก็เค้าบอกว่าใช้มีดผ่าตัดกรีด..แค่คิดก็หยองแล้วใช่มะ แต่ก็กลั้นใจนอนให้คุณหมอเอาไฟส่องหน้า แล้วก็เริ่มกระบวนการกรีดสิวค่ะ เริ่มต้นก็คงเป็นการทำความสะอาดอ่ะค่ะ คิดว่าน่าจะเป็นพวกแอลกอฮอล์มาเช็ดที่หน้า หลังจากนั้นก็เริ่มแล้วค่ะ....กรีดสิว... กรี๊ดดดดดด

เราก็ไม่แน่ใจเหมือนกันนะคะว่าสิ่งที่คุณหมอเค้าใช้เนี่ยใช่มีดผ่าตัดจริงรึเปล่า เราเองก็ไม่กล้ามอง แต่เคยมีครั้งนึงเห็นแบบไม่แน่ใจว่าใช่รึเปล่าลักษณะจะเป็นโลหะที่ปลายแหลม อันเล็กนิดเดียวเองอ่ะค่ะ ตอนแรกนึกภาพว่าเป็นมีดแบบดูน่ากลัวๆ ไงคะ แต่เวลาโดนกรีดเนี่ยก็ไม่ได้รู้สึกเหมือนกับว่าเรากำลังโดนมีดกรีดเป็นทางอะไรขนาดนั้น ก็แค่รู้สึกเหมือนมีอะไรมาจึ๊กๆ นิดหน่อยที่ผิว บางทีก็อาจจะรู้สึกมากหน่อย คงจะแล้วแต่มือหมอและสิวที่เป็นน่ะค่ะ พอกรีดแล้วคุณหมอก็จะกดเอาหัวสิวข้างในออก เราว่ามันก็ไม่ได้ต่างอะไรกับการกดสิวที่เราเคยไปทำนะคะ (เคยทำก่อนหน้านี้ก็ที่พรเกษมอ่ะค่ะ)

หลังจากคุณหมอกดๆ จนทั่วหน้า ก็จะเอายาอะไรซักอย่างลักษณะเป็นครีมๆ แป้งๆ มาป้ายตรงที่กด (ขอบอกว่าจะรู้สึกแสบยิบๆ เวลาโดนป้ายเลยล่ะค่ะ) อันไหนเลือดสาด (พูดซะน่ากลัว..ไม่ได้ขนาดนั้นค่าแค่อันที่มีเลือดไหลซิบๆ อ่ะค่ะ) ก็จะมีผ้าก๊อตไว้ให้จับกดไว้ เสร็จกระบวนการก็ลาคุณหมอออกมาที่เค้าเตอร์เดิมจัดการรับยาซึ่งวันแรกที่เราทำจะได้ยากินแก้อักเสบ ยาทาตลับสีชมพูที่คุณหมอบอกว่าเอาไว้ทาเพื่อให้ไม่ทิ้งรอยจากการทำ และมีฟิสิโอเจลที่คุณหมอถามตอนแรกว่าใช้อะไรล้างหน้า พอบอกมีโฟมมาด้วยคุณหมอก็เลยบอกว่าให้ใช้อันนี้ดีกว่านะ ครั้งแรกก็หมดไปประมาณหกร้อยนิดๆ เป็นค่ากดสิวสามร้อยค่ะ ยาตลับชมพูรู้สึกจะหกสิบบาทนะ ที่ไม่ทราบราคาเพราะขอบอกว่าไม่มีใบเสร็จให้มาเลยล่ะ

เราก็ต้องนั่งซักพักในร้านนะคะเพราะคิดว่าคงไม่สามารถออกไปพบหน้าผู้คนช่วงนั้นได้ ก็มันยังมีรอยกดสิวแดงๆ กะรอยป้ายยาอยู่ไงคะ ก็นั่งรอซักพักจนรู้สึกว่าหน้าไม่ยิบๆ เพราะยาป้ายแล้ว ก็ไปเข้าห้องน้ำ ในห้องน้ำจะมีกล่องใส่สำลีไว้ให้เราเอามาปัดเอายาที่ป้ายออก ปัดออกแล้วหน้าเราก็โอเคแล้วค่ะ ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดตอนแรกเลยล่ะ

หลังจากทำครั้งแรกก็ดีใจมากๆ เพราะได้เอาพวกสิวอุดตันออกไปเยอะเลย จับแล้วรู้สึกหน้าเรียบขึ้นอย่างแรง แต่ก็ยังมีที่ยังเอาออกไม่หมดนะคะ ก็ไม่รู้ว่าเป็นเทคนิคให้ไปกดใหม่หรือว่าเป็นเพราะกดมากๆ จะหน้าเยินก็ไม่ทราบได้ แต่ด้วยความที่เราต้องรีบกลับเมกา เราเลยคุยกะหมอว่าจะต้องไปกดอีก สรุปว่าในสองอาทิตย์ที่เราอยู่เมืองไทยเราไปกดสามครั้งค่ะ ครั้งที่สามนี่ก็ว่าไม่ค่อยมีไรเหลือแล้วนะ แต่คุณหมอก็ช่างหากดได้เก่งจริงๆ เลยอ่ะ ครั้งหลังๆ ก็จ่ายแค่สี่ร้อยนิดๆ ค่ะ สบายใจว่าหน้าเรียบแล้ว ทิ้งไว้แต่รอยเดิมๆ และรอยกรีดสิวเล็กน้อยเท่านั้นเองค่ะ

สรุปแล้วหลังจากทำเราคิดว่าเราพอใจนะคะ รอยกรีดเนี่ยไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด มันเล็กมากๆ แล้วทิ้งไว้ไม่กี่วันก็จะหาย ตอนนี้รอยที่เหลือของเราก็คือพวกรอยสิวเดิมๆ ทั้งนั้น หน้าเรียบไม่ต้องมาหงุดหงิดกับสิวอุดตันจนต้องมามือบอนกดเองแล้วอักเสบเหมือนแต่ก่อน ตอนนี้ก็ได้แต่รักษาไม่ให้มีสิวอุดตันมาเยี่ยมอีก แล้วก็รักษารอยสิวเดิมๆ ต่อปายยยย

ถ้าถามเราว่าจะไปที่นี่อีกรึเปล่า ก็คงตอบว่าไปค่ะ เราชอบการกดสิวแบบนี้นะ เพราะรู้สึกว่าหน้าไม่บอบช้ำดีอ่ะ อีกอย่างคุณหมอเป็นคนทำ ตอนเราไปกดที่พรเกษมจะไม่ใช่หมอไง เหมือนพวกพนง.ผู้ช่วยเป็นคนทำ มันก็อาจมีโอกาสกดไม่ดีแล้วอักเสบ แต่ที่นี่เราไปกดมาสามครั้งไม่มีการอักเสบตามมาเลยค่ะ (ไม่รู้ว่าเกี่ยวกับการที่ได้กินยาแก้อักเสบด้วยรึเปล่า.. แต่ขอสารภาพว่ากินไม่เคยครบโดสเลยอ่ะ ลืมอีกต่างหาก) แต่เราก็ไม่แน่ใจว่าคลินิคนี้มีรักษาอะไรอย่างอื่นอีกรึเปล่านะคะ เพราะเห็นมีแต่คนไปกดสิวแล้วก็กลับ อาจจะมีให้บริการอย่างอื่นด้วยแต่เรายังไม่รู้ ไว้กลับไปคราวหน้าคงจะลองถามดู

แอบเสียดายเหมือนกันนะคะที่เรามีเวลาที่เมืองไทยแค่แป๊ปเดียว มีอะไรหลายๆ อย่างที่อยากทำ แต่ก็ทำไม่ได้ ไว้กลับไปคราวหน้าจะหน้าใสกิ๊งให้ได้เลยคอยดู...หุหุ (ฝันกลางวันอีกแย้วววว)


แวะมาเพิ่มเติมข้อมูลค่ะ.. ล่าสุดที่ไปเมื่อเดือนสิงหาคม 08 เค้าขึ้นราคาค่ากรีดสิวเป็น 400 บาทนะคะ จริงๆ ขึ้นมาก่อนหน้านี้แล้วล่ะค่ะ แล้วมีจุดที่ฝนเพิ่งสังเกต พอดีไปกะเพื่อนน่ะค่ะ เพื่อนเค้าบอกว่าเค้าไม่ได้เปลี่ยนถุงมือเวลาทำให้คนใหม่ จะเห็นแต่ไปล้างมือน่ะค่ะ ก็ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะมีการเปลี่ยนถุงมือบ่อยแค่ไหน แต่ฝนไม่ค่อยชอบเลยนะคะ เพราะควรมีการเน้นเรื่องอนามัยเป็นพิเศษนะนี่ เพราะการกรีดสิวก็ต้องมีเลือดออกไงคะ แล้วหมอนที่ใช้ก็น่าจะมีผ้าหรือเปเปอร์รองแล้วทิ้งสำหรับแต่ละคนด้วยอ่ะ ราคาก็ขึ้นไปแล้วก็น่าจะปรับเรื่องความสะอาดหน่อยเนาะ.. ไม่รู้ว่ามีเพื่อนๆ คนไหนรู้สึกเหมือนฝนบ้างป่าวคะนี่

Create Date : 09 พฤศจิกายน 2550
Last Update : 22 กันยายน 2551 23:37:50 น. 82 comments
Counter : 18387 Pageviews.

 
จากที่อ่านๆๆดูน่าจะเป็นการทำเลเซอร์สิวอุดตัน เคยหาหมอมาหลายที่ก็ไม่หาย ตอนนั้นหน้าเห่อมากๆๆ เลยไปหาหมอที่ผิวดีคลีนิคที่เซ็นทรัลชิดลม คุณหมอก็กดสิวตามปกติ แต่อันไหนที่อักเสบเเล้ว คุณหมอจะทำเลเซอร์ เหมือนการเอาเชื้อข้างในออก เจ็บนิดๆๆ แต่ได้ผลคือไม่กลับมาเป็นอีก อีกอย่างหมอที่นี่ทำเองไม่เหมือนที่อื่น และก็ไม่จ่ายยามากด้วย


โดย: kawao F วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:26:45 น.  

 
ดีใจด้วยค่า อิจฉาที่ได้กลับเมืองไทยด้วย


โดย: beautystone วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:7:47:41 น.  

 
คุณ kawao F -- หวัดดีค่า คือว่าไม่ใช่เลเซอร์แน่ๆ อ่ะค่ะเพราะไม่ได้มีเครื่องเลเซอร์ ใช้แต่เจ้ามีดแหลมๆ อันเล็กๆ อ่ะค่ะที่เห็น ที่ผิวดียังมะเคยไปเลยค่ะ แต่เห็นมีเพื่อนไปหาเหมือนกันล่ะ

พี่ beautystone -- ขอบคุณมากๆ ค่ะพี่ อย่าอิจฉากันเลยน้า.. กลับไปแค่สองวีคเองค่ะพี่ กลับไปแป๊บๆ แบบนี้ยิ่งทำให้อยากกลับไปอีกอ่ะค่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:8:29:18 น.  

 
ไม่เคยไปที่นี่เลยค่ะ..เคยไปแต่ที่พรเกษม
อยากบอกว่า..ชอบกดสิวมาก
แบบว่ามันเจ็บจิ๊ดๆ สะใจคอซาดิสต์


โดย: Charlotte Russe วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:13:19 น.  

 
เคยไปกดสิวที่นี่เหมือนกันค่ะ

แต่ที่รู้แน่ ๆ คือคนที่กดให้ทั้งร้านไม่ใช่หมอค่ะ แต่มีอยู่คนนึงเป็นลูกสาวหมอค่ะ

ที่นี่เคยมีหมอคือ คุณหมอเสริมซึ่งเสียชีวิตไปแล้วค่ะ แล้วลูกสาวก็รับช่วงกิจการต่อ

ปล. เราไม่ค่อยแคร์นะคะว่าคนทำที่นี่เป็นหมอรึเปล่า เราว่าถ้าเค้ามีความชำนาญสูงเราก็พอใจจะกด แต่เราว่าที่นี่ดีกว่าเจ้าหน้าที่ตามร้านอื่น ๆ ซึ่งอาจโชคไม่ดีเจอคนที่ไม่ชำนาญกด


โดย: บลูโรส IP: 203.157.48.150 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:36:44 น.  

 
อ๊อบไปนึกถึงหมอเสริม สาครราชย์ซะงั้นน่ะพี่ฝน เอิ๊กกกก


โดย: นู๋อ๊อบ IP: 203.151.36.226 วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:46:03 น.  

 
ชอบรีวิวคุณแมวจอมกวนจริงๆ มาเป็นหน้าแมว (=>.<=) ให้อยากลองจริงๆ จ๊ะ ... ฟังดูน่ากลัวดี คริ คริ พาตาลุงไปให้คุณหมอกรีดหน้าดีกว่า อิ อิ


โดย: ป้ากิโล (Geerorogunso ) วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:57:47 น.  

 
.......... อ๊า ! เผลอไปโดน ยังเม้นท์ไม่เสร็จ ...
จะถามว่า น้องฝนไปกรีด ก่อน/หลัง meeting ค่ะ ถ้าหลังนี่ แสดงว่า น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ เพราะจากที่บอกให้ทำใจเจอ ด.ญ. เป็นสิว ... แต่กลับเจอ ด.ญ. เป็นสวยใส อ่ะจ๊ะ


โดย: Geerorogunso วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:01:33 น.  

 
คุณ Charlotte Russe -- ถ้าชอบกดสิว แล้วยังไม่เคยลองแบบนี้ก็ลองไปดูนะคะ เราว่าโอเคเลยล่ะค่ะ

คุณ บลูโรส -- อ้าว..ตกลงคนที่กดไม่ใช่หมอเหรอคะ ก็เห็นเค้าเรียกกันว่าคุณหมอ แล้วมีเหมือนใบประกาศฯว่าหมอจบไหนไรงี้แปะไว้ข้างฝาน่ะค่ะ แต่เราก็รู้สึกว่าเค้าทำแบบดูโปรฯดีนะคะ ใครรู้ความจริงบอกกันหน่อยเน้อ..

นู๋อ๊อบ -- จะบอกว่าตอนแรกที่ได้ยินพี่ก็ไปนึกถึงหมอเสริมคนนั้นเหมือนกันอ่ะ แอบรู้สึกกลัวเลยล่ะพอนึกถึงว่าเป็นหมอเสริมคนนั้น 555

ป้ากี้ -- ตาลุงของป้ากี้มีสิวให้ไปกดด้วยเหรอค้า... ถ้าพาไปป้ากี้แอบไปสำรวจการกดหน่อยจิคะ ฝนเองไม่กล้าลืมตามาแอบดูตอนทำอ่ะค่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:06:53 น.  

 
ป้ากี้ขาที่เจอป้ากี้นี่หลังไปกรีดได้...เอ..กี่วันน้า.. รู้สึกจะหลังไปกรีดได้สองวันมังคะ หน้าไม่ใสเลยค่าป้ากี้ไม่เห็นรอยสิวฝนเหรอคะ เพียบเลยอ่ะ... โฮฮฮฮฮ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:09:31 น.  

 
พี่หญิงเข้ามาฟังประสบการณ์การกดสิวของน้องฝน ฟังแล้วน่ากลัวจริงๆพี่หญิงเองเวลาผีสิวขึ้นนี่ถ้ามีเหตุอะไรที่จะต้องสวยอย่างด่วนนี่พี่หญิงก็ไปให้ที่คลีนิคเค๊าเจาะออกเหมือนกันนะน้องฝน อย่างว่าอะเนอะผีสิวนี่เป้นอะไรที่น่าเบื่อและน่าเซ็งจริงๆนะพี่ว่า


โดย: ตัวเล็กอ้วน วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:19:38 น.  

 
ดีค่าพี่หญิง เห็นด้วยอย่างแรงเลยค่ะพี่ เมื่อไหร่น้องสิวจะหายไปถาวรซักทีก็ไม่รู้นะคะ แถมอยู่เมกาจะให้ไปกดสิวก็คงจนกันพอดี นึกถึงเมืองไทยจางงงงงง


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:09:55 น.  

 
ดีใจด้วยนะคะกำจัดสิวออกไปแล้ว สบายใจสบายหน้าด้วย


โดย: ชฎาแหลม วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:13:45 น.  

 
เคยแต่ไปยิงเลเซอร์สิวอุดตัน ที่ผิวดีคลีนิค คุณหมอเป็นคนทำทุกขั้นตอน เจ็บแต่ทนได้ เสียอย่างเดียวแพงไปหน่อย แต่พอทำเสร็จไม่นานสิวก็ขึ้นอีกล่ะ แต่มันคงเป็นเพราะหน้าเรา i am acne best friend ตอนที่หน้าไม่มีสิวคืออยู่มันในความดูแลของหมออ่ะ


โดย: Cottony วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:28:27 น.  

 
มีสิวอุดตัน เต็มหน้าเลยหลังออกจาก รพ. อยากจะไปหาหมอ แต่ก็กลัว --"


โดย: รุ้ง (:: Not Really :: ) วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:16:37 น.  

 
คุณโอ๋ -- ขอบคุณมากๆ ค่า ตอนนี้ก็ต้องเฝ้าระวังไม่ให้สิวอุดตันมีอีกอ่ะค่ะ อย่าให้มีอีกเลย...สาธุ

คุณ Cottony -- ยังไม่เคยลองทำไรที่เกี่ยวกะเลเซอร์เลยค่ะ แบบว่าโลเทค..แฮะๆ แต่กะว่าถ้าได้กลับไปเมืองไทยก็อยากลองเข้าคอสไรเหมือนกันนะคะ หน้าจะได้ใสกะเค้ามั่ง กลับมานี่ห่างมือหมอไม่รู้เหมือนกันว่าน้องสิวจะกลับมาแค่ไหน

น้องรุ้ง -- พี่ว่าไม่ต้องกลัวหรอกน้า กดสิวเนี่ย..จิ๊บๆ แต่ไงก็ไว้ให้หายดีก่อนแล้วกันนะจ๊ะเดี๋ยวจะไม่สบายไปอีก


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 9 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:58:23 น.  

 
งือ "กรีดสิว" อ่านแล้วน่ากลัว
เป๋อเป็นสิวยังไงก็ไม่เคยไปกดเลยอ่ะพี่ฝน กลัวเจ็บ อาศัยดูแลรักษาด้วยตัวเอง ก๊อกๆแก๊กๆไป รอให้มันหายเอง
แต่บ่อยๆ ก็บีบสิวเสี้ยนขาวๆ (นี่ก็เจ็บแล้ว แดงไปหมดเลย) ออ แต่หลังๆเริ่มขยับไปพวกหัวหนองบ้าง ในกรณีที่รอให้มันหายเองแล้วมันไม่ยอมหายซักที แอบมีเทคนิคนิดนึงคือ ส่วนตัวถ้าเป๋อตกลงใจว่าจะเจ็บ(บีบ)แล้วเป๋อจะบังคับตัวเองให้บีบจนหนองหมดมีแต่เลือดออกมา ไม่งั้นรู้สึกว่าเจ็บหน้าฟรี เพราะมันยังอยู่...กดเสร็จแล้วก็จะแดงไปหมดเลย ก็ไปเอาผ้าหุ้มก้อนน้ำแข็งมาประคบจนหมดก้อนแล้วนอน (บีบกลางคืน) เช้ามามันจะไม่นูนแล้วแต่จะเหลือรอยดำให้รักษาต่อไปอ่ะค่ะ


โดย: เป๋อเหวอ IP: 124.120.170.12 วันที่: 10 พฤศจิกายน 2550 เวลา:0:14:40 น.  

 
ดีจ้าน้องเป๋อ ตอนแรกที่พี่ได้ยินมาก็กลัวเหมือนกัน แต่ก็รู้สึกว่าอยากลองอ่ะ ไม่งั้นจะชอบมือบอนมาบีบเองทำให้หน้าเป็นรอยดำอ่ะ รักษากันนานเลย ยิ่งแก่ยิ่งหายยากด้วยอ่ะ... ว่าแต่การใช้น้ำแข็งประคบดูน่าสนใจนะเนี่ย ขอบใจสำหรับเคร็ดลับนะจ๊ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 10 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:46:45 น.  

 
ฟังดูน่ากลัวง่า กรีดสิว T^T
แต่ออกมาแล้วสวย ก็แจ่มเลยค่า


โดย: onceupon วันที่: 10 พฤศจิกายน 2550 เวลา:19:03:48 น.  

 
น่าเอา ภาพ มาอวดบ้างว่ากดสิวหมดแล้วเป็นไงอ่ะครับ


โดย: Matt (everything on ) วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:9:08:10 น.  

 
น้องจิ๊บ -- ฟังดูน่ากลัวเนอะ พี่ก็นึกภาพไว้หยองเลยล่ะ แต่พอไปทำแล้วไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยจ๊ะ

คุณแมท -- อย่าให้ลงภาพเลยค่ะ เพราะไม่สวยทั้งก่อนทำและหลังทำเลยล่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 11 พฤศจิกายน 2550 เวลา:12:32:30 น.  

 
พี่ฝนค้า ของเฟิร์นมันมีสิวอุดตันแต่ไม่มีหัว เต็มหน้าไปหมดเลย ยุบก็ไม่ยุบ สุกก็ไม่สุกซะที แบบนี้เค้าสามารถ กรีดแล้วเอาออกมาได้มั้ยค้าพี่ฝน


โดย: Fernny วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:4:25:15 น.  

 
ดีจ้าน้องเฟิร์น ของพี่ก็ประมาณนี้ล่ะ ไปกดเอาออกได้จ้า


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:10:04:49 น.  

 
มีเวลามาน้อยๆยังมีเวลาดูแลรักษาความงามบนใบหน้าอีกนะค่ะ เก่งมากๆเลยค่า


โดย: แม่มดจิ๋ว IP: 124.121.160.39 วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:14:17:54 น.  

 
พี่จิ๋ว.. ขอบคุณนะค้าที่แวะมา จะบอกว่ามีเวลานิดหน่อยแต่ก็ต้องรีบจัดการค่ะพี่ ไม่งั้นจะเยินจนน่ากลัวยิ่งกว่านี้คงแย่เลยค่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 12 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:48:01 น.  

 
อยากไปมั่งอะ แต่กลัวเจ็บ


โดย: ตติตา วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:20:42:02 น.  

 
คุณตติตาคะ เราว่าถ้าไปกดสิวไงก็เจ็บนะคะ เพราะมันต้องมีคนมาออกแรกกดหัวสิวออกอ่ะค่ะ ตอนแรกเราก็กลัวล่ะ แต่พอเอาพวกสิวออกแล้วสบายใจมากๆ เลยค่ะ ไม่ต้องกลัวน้า...


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 13 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:18:53 น.  

 
สงสัยต้องไปลองซะแล้วเพราะช่วงนี้หน้าเราสิวอุดขึ้นเพียบเลย


โดย: CinnamonGal วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:17:55:45 น.  

 
ดีจ้ามด ถ้าอยากลองก็ไปดูนะ เราว่าเวิคล่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 14 พฤศจิกายน 2550 เวลา:22:44:29 น.  

 
ดีจริงค่ะ ตอนนี้ทำอยู่ ถ้าไม่เอายาทาก้อ 300 บาท ถือว่าถูก รักษาอาทิดละครั้งก้อได้ค่ะ เค้าไม่ได้บังคับว่ามาวันไหน ทำแล้วเห็นผลค่ะไม่เป็นแผลเป็นด้วย


โดย: แป้ง IP: 222.123.125.66 วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:18:23:48 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณแป้ง เห็นด้วยเลยค่ะว่าทำแล้วประทับใจไม่เป็นแผลเป็นด้วยอ่ะค่ะ เสียอย่างเดียว ไกลบ้านเราไปหน่อยแค่นั้นเองอ่ะค่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 15 พฤศจิกายน 2550 เวลา:21:56:31 น.  

 
ยืนยันค่ะ ว่าการกำจัดสิวแบบนนี้ได้ผลจริงๆ แล้วหน้าก็ไม่เป็นแผลเป็นด้วย ดิฉันเคยเป็นลูกค้าเขามาตั้งแต่ร้านอยู่แถวๆ ประตูน้ำ หลังจากร้านย้ายไปแล้วก็ไม่ทราบจะไปตามหาที่ไหน จนกระทั่งเปิดเจอเว็บนี้ รับรองถ้าเป็นสิวอีกเมื่อไหร่ก็จะรีบไปใช้บริการทันที ค่ารักษาไม่แพง แล้วก็ไม่มีการตื้อขายอะไรเราอีกด้วย แบบว่า อยากมา ก็มา หน้าของเธอ เธออยากสิวหายเธอก็สามารถมาได้ทุกเมื่อ ขอแนะนำให้ไปตอนที่คนอื่นเขาทำงานกัน จะได้ไม่ต้องไปรอนานค่ะ


โดย: JANUARY IP: 58.8.197.190 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:11:15:42 น.  

 
หวัดดีค่ะคุณ JANUARY ขอบคุณมากๆ นะคะที่มาแชร์ประสบการณ์ ฝนก็เพิ่งทราบนะคะเนี่ยว่าแต่ก่อนร้านนี้อยู่ตรงประตูน้ำ แหม..ไม่น่าย้ายเลยนะเนี่ย เพราะใกล้กว่ากันเยอะเลยอ่ะค่ะ เห็นด้วยกะคุณ JANUARY เลยค่ะว่าควรไปที่ร้านตอนช่วงคนอื่นเค้าทำงานกัน ไม่งั้นรอจนเหี่ยวเลย..อิอิ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 28 พฤศจิกายน 2550 เวลา:23:31:35 น.  

 
พี่ก็เคยไปกดค่ะ ดีมากๆเลยค่ะน้องแมวจอมกวน สนุกดีเนอะไปนอนให้หมอกดอ่ะ พอพวกเราเล่าคนไม่เชื่อเนาะว่ามันหายจริงๆ นี่พี่ยังตลกไม่หายเลยกับการสยดสยองหนนั้น ไปสามสี่ครั้งหน้าก็เกลี้ยงไม่มีสิวแล้วเนาะ น้องแมวจอมกวนเล่าได้สนุกเข้ากับอารมณ์พี่เมื่อครั้งนั้นมากค่ะ ประทับใจมากเพราะหน้าเราหายและไม่มีสิวให้ยืดเยื้ออีกต่อไปเนาะ ..อืมพี่มาอ่านเจอเพราะว่าวันก่อนพี่ใช้ครีมกันแดดและรู้สึกว่ามีปัญหาค่ะเลยลองมาค้นหาว่าจะต้องรักษาแบบไหนดี และมาดูว่าคุณหมอมีรักษาผิวหน้าที่แพ้ไหม เรื่องผิวหน้าพี่ดูแลมากค่ะไม่ซี้ซั้วไปรักษาค่ะ เราได้รับความประทับใจคล้ายๆกันเนาะน้องแมวจอมกวน อืมสถานที่ที่ร้านหมอจัดน่ารักดีนะคะ เมื่อสมัยก่อนที่พี่ไปตรงเคาเตอร์มีดอกไม้แห้งอบซิลลิกาเจลวางด้วยจำได้แต่ผ่านมาหลายปีแล้ว ว่าจะไปกดสิวอีกค่ะ เพราะมือบอนแล้วไม่ดีเลยผลก็คือมีรอยสิว สู้ให้คุณหมอเอาออกให้ดีกว่าเนาะ แล้วลองเขียนมาเล่าสู่กันฟังอีกนะคะ


โดย: น้ำสุดสวย IP: 58.10.96.133 วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:13:57:30 น.  

 
หวัดีค่ะพี่น้ำสุดสวย ขอบคุณที่แวะมานะคะ ตอนนี้ฝนอยากกลับไปกรีดสิวอีกมากๆ เลยค่ะ เพราะก็เริ่มมีสิวอุดตันบ้างเล็กน้อย แล้วก็อยากทราบเหมือนกันว่ามีรักษาอะไรอย่างอื่นรึเปล่าอ่ะค่ะ ถ้าได้กลับไทยคราวน้าคงต้องไปหาอีกแน่ๆ ค่ะ พี่น้ำความจำดีจังนะคะ ฝนจำไม่ได้เลยล่ะค่ะว่าเค้าจัดเค้าเตอร์ยังไง จำได้แต่จนท.ตรงเค้าเตอร์ คิดแล้วอยากกลับไปเร็วๆ จัง สิวจาได้หมดไปจากหน้าซะที แง้ววววว


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 3 เมษายน 2551 เวลา:23:24:15 น.  

 
สวัสดีค่ะ น้องแมวจอมกวน วันนี้วันจันทร์ที่ 14 เมษายน 2551 สวัสดีปีใหม่ไทยค่ะ ขอให้น้องแมวจอมกวนและครอบครัวมีความสุขค่ะ พอจะนึกขึ้นได้ว่า..เอ..เราเขียนข้อคิดเห็นไว้เลยมาอ่าน แล้วอยากย้อนว่าคุณหมอให้อะไรบ้าง..ลืมและกลับมาอ่านหนุกๆ เพราะชอบมากเขียนบรรยายได้ตรงใจมากค่ะ พี่ได้มีโอกาสเห็นเรียกได้ว่าระยะเผาขน 555+ เพราะคุณแม่ของพี่นอนให้คุณหมอรักษาอยู่ ตอนนั้นคิดว่าคุณแม่เราแน่มาก 555+ แถมถามแม่ว่าเจ็บไหมบอกว่าไม่เจ็บ...แทบเรียกได้ว่าคุณแม่เป็นหญิงเหล็กหรือไร...ด้วยความที่อยากสวย อิอิ...ก็เลยตัดสินใจนอนทำเปงรายต่อไป มีความสุขแบบว่าเปงซาดิส555+ มันคันๆมากกว่าเจ็บ พี่เคยแต่รักษาแต่สิวอย่างเดียวนะคะ..พระเจ้าฌอช...เยี่ยมมากเลย ประทับใจและคิดว่าจะไม่ไปที่ไหนอีกเพราะว่า จากหลักการเกี่ยวกับผิวหน้าพี่เองตัวเราเองย่อมทราบตัวเอง การไปบีบมันทำให้เรามีรอยสิว หากไม่บีบ สิวก็จะดำ แม้จะไม่เป็นเม็ดนูน แต่สังเกตไหมว่า มันก็จะมีรอยดำหมองในบริเวณที่มีสิวอุดตัน อันนี้เป็นสภาพผิวหน้าพี่นะคะ แต่ว่าหน้าของพี่ก็จะไม่มีรอยสิวดังกล่าวเพราะหากเป็นสภาพดำหมอง พี่จะไม่ไว้เลย จะจัดการตัวเองเพราะรกหูรกตามาก ยอมที่จะเป็นรอยสิว เพราะรอยสิวหากทำเองรอยก็จะจางแต่กว่ารอยดำแบบหมองๆเพราะไขมันสิว ถ้าให้เลือกพี่ยอมเป็นรอยจุดดำจากสิวนะ เพราะว่ารอยดำแบบหมองคาดว่ามันจะฝังในเนื้อเราเลย อันนี้เป็นความคิดที่เกิดขึ้นและเรียนรู้ในร่างกายตัวพี่เองนะ ซึ่งรอยสิวหากมีมากไปมันน่าเกลียด พี่ก็เลยคิดว่าให้คุณหมอเอาออกให้ดีกว่า เพราะรอยสิวกว่าจะหายนี่ก็ใช้เวลานานนะ ...ตอนนี้อ่ะนะพี่คิดว่าสภาพผิวหน้าพี่โดยทั่วไปก็จัดว่าเกลี้ยงในระดับนึง แต่ว่าเวลาที่หน้าเราเกลี้ยงนานๆมีความรู้สึกไหมว่า เราอยากให้สภาพผิวที่ดีอยู่คงทนกับเรานานๆ พี่จึงคิดว่าพี่จะกลับไปให้คุณหมอรักษาอีก หลังจากที่ไม่ได้มาที่นี่นานแสนนาน อิอิ..ก็เรื่องผิวหน้าอ่ะนะจะไปทดลองในที่ที่เราไม่เคยไปได้ไง ผิวหน้านะไม่ใช่ห้องแลบ อิอิ..แล้วที่นี่เขาก็ไม่ได้ให้ยาเรามากมาย เรียกว่า กรีดเอาออกเลย...อืมสำหรับรักษาผิวหน้าเคสอย่างอื่นพี่ไม่เคยรักษานะ..แต่คิดว่าคุณหมอ เอาสิวออกให้พวกเราหน้าเกลี้ยงแบบชนิดไม่ยืดเยื้อ ทุกวันนี้ยังนึกถึงคลีนิคแห่งนี้เสมอ เพราะทำให้เราสวย คริๆ หน้าเกลี้ยงประดุจนางในวรรณคดี555+...กรรม อิอิ....พี่คิดว่าหลังจากที่เก็บเกี่ยว Level บนเซอฟเวอร์โลก ได้ในระดับเทพมีนางฟ้าอารักขาแล้ว อยากให้คำแนะนำว่าใบหน้าไม่ใช่ห้องแลบ หากรู้สึกว่าที่ไหนที่เคยไปแล้วเกิดความรู้สึกที่ดี ให้ใช้สติไตร่ตรองมองทบทวน ก็จะเป็นส่วนหนึ่งในการตัดสินใจ ที่พี่ไปที่นี่เพราะว่าตามคุณแม่ และการรักษาเท่าที่ได้ผ่านมาก็ไม่ได้ใช้ยาอะไรมากมายต่อผิวหน้าเรา พี่เป็นคนที่ไม่ชอบใช้ยาหรือสารเคมี สิ่งที่พี่ดูแลตัวเอง คือพี่จะทานอาหารที่มีสารอาหารที่ร่างกายต้องการ พยายามจำกัดให้อยู่ในปริมาณสายกลาง ผักผลไม้จะทานให้มากในปริมาณที่พอดีเพราะจะทำให้เรามีสุขภาพผิวที่แข็งแรง น้องลองทดลองทำดูสิคะ จะมีความรู้สึกว่าผิวสดใสขึ้น หากพี่เป็นน้องแมวจอมกวนพี่จะทานสตรอเบอรี่..ลูกเชอร์รี่ อะโวกาโด จำพวกเบอร์รี่ให้มากในปริมาณที่ร่างกายต้องการ เพราะเมืองนอกน่าจะหาทานได้สดๆนะคะ พี่อยู่เมืองไทย พี่ทานส้ม สตรอเบอร์รี่ น้ำมะพร้าวอ่อน สภาพผิวก็มีความแข็งแรงดี..ส่วนเรื่องผิวหากอายุมากขึ้นสบู่ที่ใช้ล้างหน้าก็ควรเลือกให้เหมาะกับวัยที่เปลี่ยนไปด้วยเพราะว่าสภาพผิวหน้าเริ่มขาดความยืดหยุ่น ชุ่มชื้น หากดูแลได้เหมาะสมก่อนที่จะรอให้ผิวหน้าเสื่อมแย่ลงไปก่อนแล้วค่อยมาดูแล อันนี้จะยากกว่า และอย่าพยายามทดลองสารเคมีมากมายเพราะว่าหน้าไม่ใช่ห้องแลบ ควรรักษาแต่เท่าที่จำเป็น ทะนุถนอมใบหน้า ใบหน้าที่มีสุขภาพดีก็จะอยู่กับเราไปนาน แต่ท้ายสุดแล้วว่าไหมว่าสังขารย่อมเสื่อมไปตามกาลเวลา เพียงแต่เราชะลอและพยายามรักษาร่างกายให้ดี เท่านี้การมีสุขภาพดี การการที่มีอารมณ์ดี พยายามคิดบวกก็จะทำให้หน้าตาเราสดใสขึ้นค่ะ..เง้อออ...ลองทำแล้ว..ได้ผลดีและผิวหน้ามีสุขภาพดีค่ะ..ถึงมีสิวขึ้นก็ไม่เป็นไรเดี๋ยวก็ไปนอนให้หมอเอาออกแค่นี้...รู้ๆกานเนาะว่าไม่ทำให้มีรอยใหม่ รอยเก่าๆก็ใช้เวลาไป นานไปก็จะจางไปเอง เพียงแต่พยายามอย่าให้มีรอยใหม่มากขึ้น..อดใจไปหาหมอนะอย่าบีบจะทำให้เกิดรอยจุดดำ เดี๋ยวต้องรอเวลาอีก ..ตอนทำเป็นแผลน่ะมันง่ายแต่ตอนรักษามันใช้เวลานานนะ...กลัวมะ


โดย: คริ คริ IP: 58.10.96.20 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:13:42:07 น.  

 
อิ..เง้อ..ข้อคิดเห็นที่ 36 เขียนยาวมาก ก้อสงกรานต์นี่เนาะไม่ได้ไปไหน นอกจากไปห้างแล้วก็สรงน้ำพระ ทำบุญใส่บาตรพระประจำวันเกิด แล้วก็นั่งคุยกับน้องผ่านเนต อิอิ 0.0


โดย: น้ำสุดสวยเอง IP: 58.10.96.20 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:13:45:52 น.  

 
ไม่ได้อ่านทุกข้อคิดเห็นนะคะ แต่เมื่อกี้ลองย้อนกลับไปอ่านข้อคิดเห็นก่อนหน้าเล็กน้อย ในข้อคิดเห็นที่ 32 ค่ะ..เดิมทีดิฉันทราบว่าที่ร้านจะมีอีกที่อยู่ที่ประตูน้ำ ทางหากจำไม่ผิดตรงเชิงสะพานเลย ทางคุณหมอน่าจะเป็นคุณหมอผู้ชายดูแลสาขานี้อยู่ เพราะคุณแม่พี่เคยไปคุยกับพี่น้องว่ารักษาหน้าแล้วหาย ก็รักษาไม่เกิน 2 เดือนหน้าก็ไม่มีสิวอุดตันอีก เนื่องจากตอนนั้นคุณแม่พี่ผ่าตัด แล้วหลังผ่าตัดมีสิวที่หน้า ปกติแม่เป็นคนผิวหน้าดีไม่มีสิว เมื่อไปแล้วประทับใจหายไม่เป็นสิวจึงมาเล่าให้พี่น้องฟัง ถามไปถามมาจึงได้จุดใต้ตำตอ หากทราบมาไม่ผิดนะคะ จากคำบอกเล่า ก็คือได้ทราบว่าคุณหมอผู้ชายเสียชีวิตลง จึงมีสาขาที่จตุจัตรที่ยังคงอยู่จนถึงทุกวันนี้ แต่หากให้เลือกนะ เคยผ่านหน้าร้านสาขาที่ประตูหน้า คิดว่าร้านที่จตุจัตรดูไม่พลุกพล่านกว่าและสถานที่ก็จัดได้สะอาดตา น่ารัก จำได้ว่าตอนที่พี่ไปเมื่อหลายปีมาแล้ว ได้รักษากับคุณหมอผู้หญิงเดาว่าน่าจะเป็นคุณหมอเพ็ญจันทร์ มีอายุแต่งกายสวยสมวัย ใส่แว่น อิอิ...และครั้งที่สองที่ไปได้รักษากับคุณหมอคนสาวหน้าตาสวยงาม ผมยาวคลอไหล่ ซึ่งคุณแม่พี่นอนกรีดสิวไปคุยไป คุณหมอคนสาวๆสวยๆเป็นลูกสาวคุณหมอ จำได้เพราะว่าเป็นครั้งแรกที่ได้ไปสถานดูแลด้านผิวหน้าตามคุณแม่ไป ทุกวันนี้ก็ยังประทับใจอยู่ค่ะ


โดย: น้ำสุดสวย IP: 58.10.96.20 วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:14:07:52 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่น้ำสุดสวย ขอบคุณมากๆ เลยนะคะสำหรับข้อมูล อ่านซะเพลินเลยค่ะ แอบเก็บความรู้เรื่องการดูแลผิวไว้ด้วยค่ะ คงต้องทานพวกเบอรี่อย่างที่พี่แนะนำให้มากขึ้น เผื่อผิวจะได้สวยๆ มั่งค่ะ จริงๆ ฝนก็ชอบทานนะคะพวกเชอรี่กะสตรอเบอรี่ พอถึงฤดูทีไรซื้อกินเพลินเลย แต่ผลไม้ที่นี่ยังไงก็ไม่หลากหลายเหมือนที่เมืองไทยนะคะ กินวนไปวนมาก็เบื่อเหมือนกัน

อ่านแล้วก็อยากไปให้คุณหมอจัดการกะสิวซะตอนนี้เลยล่ะค่ะ เพิ่งสู้กะน้องสิวล็อตที่ผ่านมาจบไป ทิ้งรอยสมรภูมิไว้เพียบเลยอ่ะค่ะ

สุขสันต์วันสงกรานต์นะคะพี่น้ำสุดสวย


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:22:14:04 น.  

 
ดีมากจริงๆคะ รับประกันคุณภาพ


โดย: อะเมซิ่ง IP: 124.120.223.194 วันที่: 31 กรกฎาคม 2551 เวลา:10:50:35 น.  

 
ใครรู้บ้างว่ามีกี่สาขา ที่ไหนบ้างคะ
ร้านเสริม-เพ็ญจันทร์


โดย: อะเมซิ่ง IP: 124.120.223.194 วันที่: 31 กรกฎาคม 2551 เวลา:14:37:29 น.  

 
คุณอะเมซิ่ง -- ไม่ทราบเหมือนกันนะคะว่ามีสาขารึเปล่า แต่ถ้าเดาไม่น่าจะมีนะคะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 1 สิงหาคม 2551 เวลา:23:26:58 น.  

 
ไม่น่าจะมีสาขาอื่นนะค่ะ รับรองเลยค่ะว่าไปทำที่นี่ไม่ผิดหวังแน่ เราให้พี่อ้อมกดอ่ะ คือจะมีอยู่ 2 คนอ่า พอทำเสดมันจะไม่บวมเหมือนที่ร้านอื่นๆที่เคนทำ ชั้นแรกมันจะเปนที่กดสิว ส่วนชั้นบนจะเปนที่นวดหน้าอ่า นวดเกือบ 1 ชม. สบายหน้ามั่กมาก เหมือนมันจะเปนการทำความสะอาดหน้าอย่างล้ำลึก อารายประมานนี้ง่ะ เคยไปทำอยู่หนนึงตอนปิดเทอม เปิดเทอมมาเพื่อนบอกหน้าบริ้งมาก *-* ยังไงก็ลองไปดูนะค่ะ ราคาไม่แพงด้วย กะว่าจะไปอีกเหมือนกัน กำลังหาเวลาอยู่ ^^


โดย: เพียง IP: 125.25.53.65 วันที่: 14 สิงหาคม 2551 เวลา:22:23:59 น.  

 
อยากให้แฟนที่ไปนั่งรอกดสิว ไปนวดหน้าบ้างไม่รู้ว่าเขาให้ผู้ชายนวดหรือเปล่าค่ะ


โดย: อะเมซิ่ง IP: 124.121.212.229 วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:12:59:55 น.  

 
คุณเพียง -- เพิ่งทราบว่าด้านบนมีนวดหน้าเองล่ะค่ะ ^^' ปกติฝนไปก็แค่ไปกรีดสิวแค่นั้นเอง

คุณอะเมซิ่ง -- คงต้องลองโทรไปถามดีกว่าค่ะ แต่ปกตินวดหน้าก็นวดได้ทั้ง ญ และ ช นะคะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 18 สิงหาคม 2551 เวลา:23:00:49 น.  

 
สวัสดีคะ พอดีพี่ทำงานพูดถึงที่นี่ บอกว่าน่าไป แต่เรากลัวคะ กลัวแบบว่า จะเป็นหลุม ริ้วรอย แต่สิวหน้าเราหนักมาก อันที่ยุบก็ทิ้งรอยดำ อันใหม่ก็มาเรือ่ยๆ หน้าเราเลยแบบไปรบมาเลยค่ะ

เลยอยากทราบว่าเค้าเปิดเสาร์ ทิตย์รึเปล่า ถ้าไปทำวันทำงานตอนพักเที่ยงก็กลัวกลับมาทำงานต่อ แล้วอายเค้าอ่ะคะหน้าอาจจะแดงๆ จากการกดโดย: MINK IP: 125.24.116.245 วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:14:14:10 น.  

 
คุณ Mink ที่นี่เปิดวันเสาร์ แต่ปิดวันอาทิตย์นะคะ เวลาทำการ 9.30am - 18pm ตอนเย็นไม่ควรไปช้ากว่าห้าโมงเย็น เพราะอาจจะคนเยอะจนอาจจะไม่ถึงคิวน่ะค่ะ อาจจะโทรเช็คกับทางคลินิคก่อนไปก็ได้ค่ะ 02-272-0552-3


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 20 สิงหาคม 2551 เวลา:22:55:31 น.  

 
ขอบคุณ คุณแมวจอมกวนค่ะ

จิงๆ อยากคุยหลังไมค์ มีเรื่องถามมากมายก่ายกอง แต่ว่าโดนยึดอมยิ้มค่ะ คุยหลังไมค์ไม่ได้

แล้วเราหลังจากกดนี่ หน้าจะแดงไปกี่ ชม. ค่ะ แล้วเป็นแผลรึเปล่าคะ แผลนี่ ต้องรักษานานเท่าไหร่คะ

กล้าๆ กลัวๆ ค่ะ แต่สิวก็หนักมาก ปวดใจ ซื้อทั้ง BP และ daracin T มาใช้ ก็ไม่หายซะที ปวดใจมากมายค่ะ


โดย: MINK IP: 125.24.127.193 วันที่: 21 สิงหาคม 2551 เวลา:9:25:13 น.  

 
คุณ mink โทษทีนะคะไม่ได้มาอ่านนานเลย ที่ถามว่าหน้าจะแดงไปกี่ชม. ก็สำหรับฝนไม่นานนะคะ คือพอหมอป้ายยาให้ก็ออกมานั่งพักนึง รอให้ยาแห้งหมดก็ไปปัดๆ ออกในห้องน้ำ ตอนนั้นหน้าก็แทบจะปกติแล้วค่ะ แต่ก็ต้องทาแป้งแต่งหน้าบางๆ หน่อยเวลาออกไปข้างนอกจะได้มั่นใจ

แผลนี่ ถ้าขยันทาตลับสีชมพู ก็ไม่นานนะคะ แผลจะหายเร็วอ่ะค่ะ แต่แอบสงสัยเหมือนกันว่ายานี้จะเป็นสเตียรอยป่าว ใครทราบบอกทีนะคะ

ถ้าไงลองทำใจกล้าๆ ไปลองดูนะคะ เผื่อจะเป็นทางเลือกอีกทางที่ช่วยให้สิวหายไวขึ้นน่ะค่ะ ขอให้สิวหายเร็วๆ ค่า


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 22 กันยายน 2551 เวลา:23:26:27 น.  

 
บังเอิญผ่านมาอ่านค่ะ...เลยอยากจะขอเคลียร์เรื่องการเปลี่ยนถุงมือและผ้ารองหมอน
คุณหมอเปลี่ยนถุงมืออย่างแน่นอนค่ะ เห็นมากับตาตัวเองทุกครั้ง เรื่องผ้ารองหมอนก็เช่นเดียวกัน
คือ...ไม่ได้จะมาแก้ต่างให้ทางคลีนิคหรืออะไรนะคะ
แต่แค่มาบอกในฐานะที่ตัวเองดูคุณแม่กดสิวใครต่อใครมาตั้งแต่เล็กๆ
ไม่อยากให้ใครเข้าใจผิดๆค่ะ แต่ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าทำไมเพื่อนคุณแมวจอมกวนถึงคิดอย่างนั้น

ปล. เราเป็นลูกสาวของคุณหมอห้องซ้ายมือค่ะ


โดย: ^ ^ IP: 124.121.179.49 วันที่: 1 พฤศจิกายน 2551 เวลา:19:17:16 น.  

 
หวัดดีค่า ขอบคุณที่แวะมาแชร์ข้อมูลนะคะ ถ้ามีการเปลี่ยนถุงมือและผ้ารองหมอนทุกครั้งจริงก็จะได้สบายใจขึ้นอ่ะค่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 8 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:10:36 น.  

 
ลูกสาวพี่รัตน์ก็มาตอบกะเขาด้วยอ่ะ

ปล. ลูกหมอห้องกลาง อิอิ


โดย: ลูกหมอห้องริมขวา IP: 125.26.14.110 วันที่: 7 ธันวาคม 2551 เวลา:21:23:12 น.  

 
เธžเธญเธ”เธตเนเธญเธšเธชเธ™เนƒเธˆเธญเนˆเธฐเธ„เนˆเธฐ เนเธฃเน‰เธงเธชเธดเธงเธญเธฑเธเน€เธชเธšเธˆเธฐเธเธ”เธญเธญเธเน„เธ›เน„เธ”เน‰เธกเธฑเน‰เธขเธ„เธฐ เธ„เธทเธญเธกเธตเธšเน‰เธฒเธ‡เธกเธฑเน‰เธขเธ„เธฐเธ—เธตเนˆเธเธ”เธฅเธฐเน„เธกเนˆเธญเธญเธเน€เธซเธกเธทเธญเธ™เธ•เธฒเธกเธ„เธฅเธตเธ™เธดเธ„เธญเนˆเธฐเธ„เนˆเธฐ เน€เธžเธฃเธฒเธฐเน€เธ„เธขเน„เธ›เธ—เธณเธฅเธฐเธซเธ™เน‰เธฒเน€เธฅเธฐเธกเธฒเธ เธŠเน‰เธณเน†เนเธ”เธ‡เธกเธฒเธเน€เธ›เน‡เธ™เนเธœเธฅเน„เธ›เธ™เธฒเธ™เน€เธฅเธข เน€เธจเธฃเน‰เธฒ เนเธฅเน‰เธงเธ—เธตเนˆเธ™เธตเนˆเธซเธฅเธฑเธ‡เธˆเธฒเธเธเธ”เธˆเธฐเน€เธ›เน‡เธ™เนเธšเธšเธ™เธฑเน‰เธ™เธฃเธถเน€เธ›เธฅเนˆเธฒเธ„เธฐ เธเธตเนˆเธงเธฑเธ™เธˆเธฐเธซเธฒเธขเธŠเน‰เธณเน† เธ„เธทเธญเธเธฅเธฑเธงเธกเธฒเธเธญเนˆเธฐเธ„เนˆเธฐเน€เธžเธฃเธฒเธฐเธซเธ™เน‰เธฒเน€เธฅเธฐเน„เธ›เน€เธ›เน‡เธ™เน€เธ”เธทเธญเธ™เน† เน„เธกเนˆเธเธฅเน‰เธฒเธญเธตเธเนเธฃเน‰เธง
เธ‚เธญเธšเธ„เธธเธ“เธ™เธฐเธ„เธฐ


โดย: เธŠเนˆเธงเธขเธ”เน‰เธงเธขเธ„เนˆเธฒ IP: 58.9.143.216 วันที่: 18 มกราคม 2552 เวลา:10:04:30 น.  

 
สวัสดีคะ พอดีอยาทราบข้อมูลการกรีดสิวบ้างคะ อยากรู้ว่าถ้ากรีดแล้วตรงรอยเดิมต่อไป จะเป็นอีกไหม เพราะเป็นสิวช่วงแม มานานเป็น 10 ปี แล้วไม่หายสักที


โดย: ชยาดา IP: 124.120.143.39 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:07:34 น.  

 
สวัดดีค่ะคุณชยาดา ขอบคุณที่แวะมาที่บล็อคนะคะ สำหรับคำถามฝนไม่ค่อยแน่ใจว่าเข้าใจคำถามถูกรึเปล่านะคะ ถ้าถามว่าตรงรอยเดิมที่เคยกรีดจะเป็นอีกรึเปล่า ฝนคิดว่าถ้ายังมีตัวไปกระตุ้นการเกิดสิวที่จุดเดิมอีกก็อาจจะเกิดสิวอีกได้นะคะ เพราะการกรีดสิวก็เหมือนการกดสิวออกประมาณนั้นน่ะค่ะ ไม่ได้ไปยับยั้งการเกิดสิวในอนาคตขนาดนั้นค่ะ เพียงแต่ถ้าขยันไปเอามันออกก็เหมือนกันเราไปกันการอักเสบของสิวน่ะค่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:23:53:40 น.  

 
เป็นลูกค้าที่นี่มานาน เนื่องจากรุ่นพี่แนะนำ ((รุ่นพี่ก็รักษามานานมากแล้วค่ะ))
ขอบอกว่าดีจริงๆค่ะ

ปกติเราชอบเป็นสิวอุตัน แล้วเวลาล้างหน้าแล้วจับไปมันจะเป็นปุ่มๆ ไม่เรียบ

พอไปทำที่นี่ล้างหน้าทีแล้วแบบโอ้ววว หน้าฉันไม่มีปุ่มๆแล้ว

แต่ทั้งนี้ก็ไม่ใช่การรักษาสิวแบบถาวรนะคะ เรายังต้องดูแลหน้าต่อไป รักษาความสะอาด ทานอาหารที่ถูกสุขลักษณะ หรือ อื่นๆที่ดีต่อสุขภาพผิว

ปล.แต่ไปรักษาที่นี่ บางทีเจอดารามาด้วยเน้อ ; )


โดย: มูซ IP: 124.121.179.46 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:18:50:19 น.  

 
หวัดดีค่าคุณมูซ ขอบคุณที่แวะมาแชร์ประสบการณ์นะคะ ฝนเองก็เพิ่งไปมาเมื่อวานนี้ค่ะ เจอสาวไฮโซคือนนนึงด้วยล่ะ แต่เหมือนเค้าขึ้นไปนวดหน้าน่ะค่ะ

เห็นด้วยกับที่คุณมูซบอกมากๆ ค่ะเรื่องการดูแลผิวหน้า เพราะการไปกรีดสิวก็เหมือนเป็นการแก้ไขที่ปลายเหตุนะคะ พักนี้ฝนก็นานๆ ไปทีค่ะ แบบพอรู้สึกว่าหน้าเริ่มมีสิวอุดตันบุกแล้วก็จะไปจัดการเอาออกทีนึงน่ะค่ะ เมื่อวานไปรอนานสุดๆ ประมาณชั่วโมงครึ่งได้ อยากสวยต้องอดทนจริงๆ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:17:30:25 น.  

 
คือ จะเพิ่มเติมนิดนึงนะครับ
ชั้นบนนี้ จะมีการนวดหน้า แล้วก็ดูดสิวเสี้ยนออกนะครับ อยากจะบอกว่าไปทำแล้วดีๆมากๆเลยอ่ะคับ นวดหน้าจะช่วยในเรื่อง รอยสิว แผลเป็น ให้ช่วยหายเร็วยิ่งขึ้น แต่ตลับชมพูนั้นก็ช่วยอยู่แล้วแหละคับ ผมก็เป็นอีกคนนึงที่ทานยาไม่ค่อยหมด แล้วก็ไม่ตรงเวลาด้วยแหละ อิ อิ แต่หมอ และก้อพนักงานที่นี่ มีความชำนาญทุกคนนะคับ ถ้าใครสนใจลองไปได้นะครับ อยู่ตรงข้ามกะป้ายสวนจตุจักร เลยนะคับ ถ้าเป็นวันจันทร์อาไรยังงี้ คนอาจจะเยอะนิดนึงนะคับ ลองไปรักษาดูแล้วกันนะครับ สำหรับคนที่มีปัญหาสิวอุดตัน แผลเป็น


โดย: นัท IP: 125.24.228.65 วันที่: 8 มีนาคม 2552 เวลา:14:23:58 น.  

 
สวัสดีจ้่าแป้งก็กำลังจะกลับเมืองไทยเหมือนกันคือว่าแป้งน่ะกำลังมองหาคลินิครักษาผิวเหมือนกันคือว่าเป็นรอยดำจากสิวค่ะ แต่สิวน่ะไม่มี ไม่ทราบว่าพอจะแนะนำกันได้หรือเปล่าว่าที่นี่รักษาหรือเปล่ารอยดำค่ะ เป็นมานานแล้วหมายถึงสองปีได้แต่สิวหายแล้วค่ะ รบกวนด้วยนะคะ ขอบคุณอีกครั้งค่ะ


โดย: แป้ง IP: 89.211.240.11 วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:3:22:37 น.  

 
คุณแป้ง -- หวัดดีนะคะ ดีใจด้วยนะคะที่จะได้กลับมาเมืองไทย สำหรับที่ถามว่าที่นี่รักษาพวกรอยดำรึเปล่า เท่าที่ฝนเห็นคือคนจะไปกรีดสิวกันนะคะ ส่วนด้านบนก็เป็นนวดหน้า ฝนว่าไม่น่าจะมีรักษารอยดำโดยเฉพาะมังคะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 2 เมษายน 2552 เวลา:21:44:53 น.  

 
เป็นลูกค้าของเค้ามานานจนสนิทกันแล้วค่ะ ดีจริงๆค่ะบอกต่อไปหลายคนแล้ว ทุกคนชอบหมดเลย ตอนแรกๆหลังทำอาจจะบวมๆบ้างแต่แค่ 2 วันก้อเรียบม้ากๆเลยค่ะ ไม่มีแผลเป็นเพราะเค้าจิ้มลงไปตรงรูขุมขนเลยค่ะ ปากแผลก้อเลยไม่เยินไม่เหมือนกับการบีบเอาเองส่วนยาที่ทาแต้มขาวๆแสบๆอ่ะค่ะ ดีมากเลยมันจะช่วยสมานแผลไม่ให้ติดเชื้อแล้วก็ทำให้หายเร็วด้วยค่ะ รับรองคุณภาพนะคะ สวยหล่อสมใจเลยแถมใช้เวลาไม่นาน ไม่เลี้ยงไข้ด้วยค่ะ ชนิดที่ว่า ถ้าทนเจ็บได้ก้อเอาออกได้ค่ะ แบบอักเสบแดงมาเลยก้อได้ หรือนูนแบบหาหัวไม่เจอก้อเอาออกได้ค่ะ ไฟที่เค้าส่องหน้าเราเวลาทำอ่ะค่ะ จะเห็นชัดเลยว่ามีสิวตรงไหนบ้างบางทีแสงธรรมดาอาจจะไม่เห็นด้วยซ้ำนะคะ


โดย: แอนนา IP: 112.143.58.191 วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:18:45:48 น.  

 
ตกลงยาที่ใช้แต้มหลังกรีด

กับยาตลับชมพูเป็นสเตียรอยหรือป่าวอ่ะ ไม่ค่อยกล้าใช้เท่าไหร่

ไม่เห็นมีใครตอบเลย


โดย: bong bong IP: 58.8.107.95 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:1:11:50 น.  

 
อยากทราบเหมือนกันค่ะ ใครรู้รบกวนตอบหน่อยก็ดีนะคะ จขบ.ก็แอบสงสัย ^^' เห็นมีลูกสาวคุณพี่ที่กรีดสิวเคยแวะมาตอบไว้ด้วย ถ้าผ่านมารบกวนช่วยตอบหน่อยนะค้า


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 7 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:44:03 น.  

 
อยากรู้ว่าคนท้องใช้ยาตลับสีชมพูได้หรือเปล่า


โดย: จ๊ะเอ๋ IP: 118.173.239.16 วันที่: 7 กันยายน 2552 เวลา:9:33:13 น.  

 
คุณจ๊ะเอ๋ เราเองก็ไม่ค่อยแน่ใจเหมือนกันค่ะ ยังไงเราว่าลองถามพี่ที่กรีดสิวดูดีมั๊ยคะ ถ้าทราบผลยังไงรบกวนมาแชร์ข้อมูลกันนะคะ ขอบคุณค่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 9 กันยายน 2552 เวลา:22:59:19 น.  

 
อยากรู้ว่าเพื่อนของฝนเค้าบอกว่าเค้าไม่ได้เปลี่ยนถุงมือเวลาทำให้คนใหม่ จะเห็นแต่ไปล้างมือ จริงหรือป่าวค่ะ เพราะที่ไปทำมาเมื่อไม่นานนี้ก้อเห็นคนที่กรีดสิว แเค่ล้างมือที่ใส่ถุงมือเท่านั้นไม่ได้เปลี่ยนถุงมือ ซึ่งตอนนี้ก้อ กล้าๆกลัวไม่กล้าไปทำ รอบสอง เพราะถ้าไม่สะอาดจริงกลัวติดเชื่อค่ะ


โดย: สงสัย IP: 58.8.14.62 วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:18:01:55 น.  

 
ตอบคุณสงสัยนะคะ เราเองก็ไม่กล้ายืนยันค่ะ เพราะไม่ค่อยได้สังเกต แต่ล่าสุดที่ไป เราเห็นเค้าเปลี่ยนนะคะ

อย่างไรก็ตาม เราคิดว่าถ้าไม่สบายใจก็มีสองทางค่ะ อย่างแรกคือถ้าทำแล้วกังวลใจเราว่าก็อย่าทำที่นี่ดีกว่านะคะ ไม่งั้นจะเครียดอ่ะค่ะ เราเองก็เคยเป็นอยู่ช่วงนึง แต่ถ้าอยากไปทำที่นี่ถ้าเห็นเค้าไม่เปลี่ยนก็ลองคุยกับพี่ที่เค้ากรีดสิวดีมั๊ยคะ ถ้าให้เราเดา..เราเข้าใจว่าเค้า "อาจจะ" ไม่ได้เปลี่ยนทุกครั้ง แต่ก็เปลี่ยนเรื่อยๆ มังคะ แฮะๆ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 18 กันยายน 2552 เวลา:0:39:18 น.  

 
เออ ปกติทำกับพี่รัตน์ แต่วันนี้ไปเค้าบอกว่า พี่รัตน์ไม่มาแล้ว คืออะไรอ่าครับ ใครรู้เรื่องราวบ้าง ไม่เข้าใจ


โดย: ... IP: 110.164.105.145 วันที่: 12 ตุลาคม 2552 เวลา:10:50:40 น.  

 
ไม่น่าจะหมายถึงไม่มาแล้วนะคะ แต่พอดีวันนั้นไม่เข้ามากกว่าค่ะ


โดย: แมวจอมกวน วันที่: 13 ตุลาคม 2552 เวลา:22:51:27 น.  

 
ไปกดสิวมาเมื่อวันก่อน ถามหาพี่รัตน์ เค้าบอกว่าพี่รัตน์ไม่มาแล้วเหมือนกันค่ะ
มีพี่คนนึงแอบบอกว่า พอดีเค้ามีปัญหากัน พี่รัตน์ก็เลยไม่ได้มากดสิวที่นี่แล้ว มีคนอื่นมาทำแทน
ถ้าใครพอจะทราบว่าพี่รัตน์ไปทำที่ไหน หรือไปเปิดร้านเอง รบกวนมา post ไว้หน่อยนะคะ เพราะปกติ กดกับพี่รัตน์คนเดียวค่ะ


โดย: Beer IP: 61.91.249.126 วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:9:48:58 น.  

 
วันก่อนไปยังเจออยู่เลยนะครับ
แต่วันนั้นพอดีกดกับพี่อ้อม...ฮิฮิ
เดี๋ยวอาทิตย์นี้ไปอีก เจ็บแต่หายก็โอเค


โดย: ART IP: 124.121.108.153 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:43:58 น.  

 
อ่านแล้วก็ยังติดใจอยู่นะเรื่องเปลี่ยนถุงมือหรือไม่เปี่ยนเนี่ยค่ะ เลยลังเลว่าจะไปหาที่นี่ดีไหม?

และเคยอ่านเจอว่าที่นี่ไม่ได้เปลี่ยนใบมีดทุกคนด้วย เพื่อนๆที่เคยหาเห็นว่าไงคะ ^ ^


โดย: บี IP: 124.120.212.6 วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:0:32:38 น.  

 
เคยไปกรีดเหมือนกัน ผลลัพธ์ดีมาก อยากไปอีกไม่มีเวลาอ่ะ ตอนนี้กลับมาเปงอีกแล้ว น่าจะมีสาขาใกล้แถวลำสาลีบางอ่ะ


โดย: ตา IP: 180.183.122.147 วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:14:21:14 น.  

 
ถ้าทราบสาขาที่ใกล้แจ้งกันบ้างนะคะ แล้วอยากรู้จังว่ากรีดเสดแล้วเค้าใช้อะไรแต้มให้อ่ะ และยาทาลบรอยดำสิวที่ไหน ตัวไหนเจ๊งๆบ้าง ฝากเมลไว้บอกกันได้นะคะ tanaruk_01@hotmail.com


โดย: ตา IP: 180.183.122.147 วันที่: 1 ตุลาคม 2554 เวลา:14:23:36 น.  

 
ขอบอก
เราขาประจำเลยแหล่ะ (ชั้นบน)
รับประกันได้
ใครที่เป็นสิวแบบที่ไม่มีหัวสิวน่ะ
รับรองหน้าเรียบ นิ่ม เนียน เลย
เจ็บน้อย เจ็บมาก ขึ้นอยู่กับความลึกของเม็ดสิว แต่ผลที่ได้คุ้ม
วันนี้จะลางานครึ่งวันไปอีก
บ๊าบ บายยยยย


โดย: ขนมหน้านิ่ม IP: 172.30.20.69, 61.91.76.202 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:14:44 น.  

 
วันนี้รวบรวมความกล้าถามพี่เคาน์เตอร์ เรื่องถุงมือกับใบมีดว่าเปลี่ยนทุกครั้งไหม

เค้าบอกแบบดุนิดๆ ร้านหมอค่ะเปลี่ยนสิคะ หายสงสัยกันละเนอะ


โดย: กุดจี่ IP: 115.67.67.94 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:15:52:09 น.  

 
วันนี้รวบรวมความกล้าถามพี่เคาน์เตอร์ เรื่องถุงมือกับใบมีดว่าเปลี่ยนทุกครั้งไหม

เค้าบอกแบบดุนิดๆ ร้านหมอค่ะเปลี่ยนสิคะ หายสงสัยกันละเนอะ


โดย: กุดจี่ IP: 115.67.67.94 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:15:52:20 น.  

 
วันนี้รวบรวมความกล้าถามพี่เคาน์เตอร์ เรื่องถุงมือกับใบมีดว่าเปลี่ยนทุกครั้งไหม

เค้าบอกแบบดุนิดๆ ร้านหมอค่ะเปลี่ยนสิคะ หายสงสัยกันละเนอะ


โดย: กุดจี่ IP: 14.207.240.240 วันที่: 3 ตุลาคม 2555 เวลา:15:58:34 น.  

 
เดี๋ยวนี้500แล้วค่ะ คุณยายเพ็ญจันทร์เจ้าของคลีนิคท่านเพิ่งเสียไปไม่กี่เดือนมานี้ค่ะ (ปกติคุณยายจะกรีดอยู่ชั้นล่างห้องขวาสุด) ที่นี่เค้าไม่ได้เป็นหมอนะคะ เท่าที่รู้มีคนนึงเป็นหมอ ชื่ออู้ดค่ะ แต่ว่าคนนี้มือหนักจิงๆ เวลาไปกรีดก็บอกที่เคาน์เตอร์ได้ว่าจะกรีดกับใคร แต่ถ้าไม่ซีเรียสก็กับใครก็ได้ ส่วนตัวเราชอบหาคนเดิม ต่อเนื่องดี ที่คนชอบมากๆก็พี่รัชมั้งคะ ข้อดีก็เหนผลเรวดีค่ะ เราเป็นสิวอุดตัน ช่วงไหนเยอะไปซักสองครั้งติดก็หน้าเรียบขึ้นเยอะเลยค่ะ


โดย: merr IP: 171.98.63.45 วันที่: 29 ธันวาคม 2555 เวลา:22:00:53 น.  

 
ล่าสุดไปทำมาเมื่อวันที่5 หน้าไม่เยินเท่าไหรแต่กดแรงมากกกก ห้องด้านหร้าขวาสุด แต่กดออกไม่หมดเลยซักเม็ด รุ่งขึ้นสิวอักเสบมาเลยจ้าเละเลย ต้องกลับมารักษาที่พรเกษม พอโทรไปถามว่าสิวอักเสบขึ้นเกือบทุกเม็ดที่กดเลยค่ะ เขาบอกว่าแสดงว่าออกไม่หมด((อ้าว มันเป็นความผิดเราหรอ เราคิดในใจ)) เเล้วให้เราไปกดอีกอะ แต่เราไม่ไปแล้วดีกว่า เพราะมันไม่ประสบความสำเร็จเหมือนหลายๆคนในนี้เลยอะ เสียใจและผิดหวัง


โดย: นุ่น IP: 180.180.57.255 วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2556 เวลา:23:29:35 น.  

 
อยากถามอ่ะค่ะว่าถ้าเราไปรักษาที่นี่เห็นมีแต่คนบอกว่าให้รักษากับพี่อ้อม คืออยากทราบว่าเราสามารถเลือกหมอหรือคนที่ทำให้เราได้รึเปล่าค่ะ


โดย: ฝน IP: 58.11.152.155 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:12:29:20 น.  

 
แค่อยากเตือนทุกๆคนไว้ค่ะ กรีดสิวที่นี่ กรีดดีจริงๆค่ะ ยาตลับสีชมพูก็ทำให้สิวยุบเร็วจริงๆ หน้าใสมาก ช่วงที่ใช้ แต่ไม่ควรทาทั่วหน้าหรือทาเกิน7วันนะค่ะ

เพราะมันคือสเตียรอยด์ค่ะ!!!!

​เราหน้าติดสเตียรอยด์เพราะยาตัวนี้ค่ะ ทุกวันนี้ใช้อะไรก็แพ้ ใช้อะไรก็สิวขึ้น เพราะตอนนั้นเราขึ้นไปนวดหน้าข้างบน คนนวดหน้าบอกว่าถ้านวดหน้าจะแถมกดสิว แถมขายครีมแบบยัดเยียด เป็นกระปุกใหญ่สีชมพู ราคาจำได้ไม่แน่นอน สมัยนั้นน่าจะอยู่ประมาณ400-450บาท เค้าบอกให้ใช้เป็นครีมบำรุงไปเลย ถ้าไม่ใช้ ไม่ต้องมานวดหน้ากับเค้าเพราะเค้าบอกว่ากรีดไม่ออก จะบอกว่าตอนแรกที่นวดหน้า ตื่นมารู้สึกว่าหน้าดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เรียบเนียน คิดว่าดีต่อผิว ที่ไหนได้มารู้ตอนหลังว่าหลังนวด ป้าคนนวดโป๊ะสเตียรอยด์ไปแล้วเรียบร้อย เลยทำให้สิวถูกกดไว้ใต้ผิว ผิวถึงเรียบเนียน ยาชมพูจะใช้ก็ใช้ได้นะคะ แต่อย่าใช้ทั่วหน้าหรือใช้เกิน7วันค่ะ มันไม่ได้รักษาที่ต้นเหตุ สิวก็ยังอยู่ใต้ผิวเหมือนเดิม รอวันขึ้นมาใหม่ แต่ว่าสเตียรอยด์ช่วยเรื่องอาการอักเสบได้ดีค่ะ เราใช้ยาตัวนี้มา2ปีโดยไม่รู้อะไรเลย สงสัยว่าทำไมใช้อะไรก็แพ้ สิวขึ้นมาโดยตลอด จนบ่นให้ช่างแต่งหน้าที่ไปที่นี่เหมือนกันฟัง เค้าเลยถามว่าแกใช้ยาของคลินิคใช่มั้ย มันเป็นสเตียรอยด์ หลังจากตอนนั้นถึงตอนนี้5ปีมาแล้วค่ะ หน้ายังใช้อะไรก็เป็นสิวเหมือนเดิม ขอให้คำเตือนนี้เป็นวิทยาทานกับทุกคนค่ะ


โดย: วิทยาทาน IP: 171.101.137.191 วันที่: 20 พฤษภาคม 2557 เวลา:18:42:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

แมวจอมกวน
Location :
กรุงเทพฯ United States

[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ก็แค่อดีตคนไกลบ้านคนนึง ที่เริ่มจากหลวมตัวมาเรียนที่อเมริกา ผ่านเรื่องราวต่างๆ มากมายในชีวิต ได้รับประสบการณ์และแง่คิดมากมายจากดินแดนแห่งนี้ ตอนนี้หาทางกลับบ้านเจอแล้วค่า.. ได้กลับมาเริ่มต้นชีวิต (อีกครั้ง) ที่เมืองไทยซะที ที่มาของชื่อก็เพราะว่าเป็นคนที่รักแมว จึงเป็นที่มาของชื่อ "แมวจอมกวน" ยินดีที่ได้รู้จักกับทุกคนค่ะ


Link Blog ล่าสุด

คนโสดและไม่โสดหงายมือขวามาดูเดี๋ยวนี้ (เส้นสมรส ฟันธง!!!!)
มาทำความเข้าใจระบบเศรษฐกิจจากควายกันดูมั๊ยคะ ^^
คนค้นคน: มิสป่าตอง... หญิงที่ผูกติดกับภาพในอดีต
Cherubin Chocolate Cafe ร้านเค้กสำหรับคนรักช็อกโกแลต (และน้องหมี)
สำหรับแฟนบาร์บี้.. ชวนมาสะสมแสตมป์ไทยชุดบาร์บี้กันค่ะ
ตามรอยห้องก้นครัวไปชิม King Kong Buffet ซอยหลังสวนค่ะ
Lenka สาวสวยเสียงน่ารัก..เพลงยิ่งน่ารักน่าฟัง
หน้าร้อนแบบนี้.. มาสครับผิวกันดีกว่าค่ะ: รีวิวสครับที่กำลังปลื้ม
แอบงอน Coffee Bean เลยได้มาลอง Sugaroma ร้านเค้กน่ารักและน่ากินค่ะ
มาทำความเข้าใจกับวิกฤติการณ์แฮมเบอร์เกอร์กันง่ายๆ ด้วยภาพกันค่ะ
Review น้ำหอมในกรุ (ภาค 4)
Review น้ำหอมในกรุ (ภาค 3)
Ho Kitchen กับอาหารเย็นมื้อใหญ่
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 5 Luzern & ไปลุยหิมะบนยอดเขาTitlis
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 4 Lausanne, Vevey, and Montreux
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 3 Berne & Mont Blanc
บิบิมบับ ข้าวยำเกาหลี เมนูที่ทำเองได้ไม่ยากเลยค่ะ
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 2 Zurich & Geneva
สวิสเซอร์แลนด์ ตอนที่ 1 จุดเริ่มต้นการเดินทางและการเตรียมตัว
ผลจากโปรโมชั่นของ drugstore ทำให้ได้ไรมามั่ง มาเปิดถุงพร้อมรีวิวกันเลยค่ะ
รีวิว Bath & Body Works กลิ่นใหม่ต้อนรับสปริงค่ะ
If we hold on together >> Piano by คุณ tutu_pianist เพลงพิเศษสำหรับพี่หญิง ตัวเล็กอ้วนค่า
รีวิวผ้าเช็ดเครื่องสำอาง Pond's Cleansing Towelettes
Joanna Wang >> An Asian Version of Norah Jones
แม่ครัวสมัครเล่นกะเค้ก Tres Leches --> เค้กสามนม
รีวิว Skinceuticals C+ E Ferulic & Gamma Hydroxy & Kanebo กระปุกแดง
บล็อคสีชมพูกะเทศกาลดอกเชอรี่บาน Cherry Blossom @ DC
Review ครีมหอมๆ กลิ่นใหม่ๆ จาก Victoria's Secret และ Bath and Body Works ค่ะ
เปิดตัว MMU ตัวที่สามกับ Lumiere
เปิดตัว MMU ตัวที่สองกับน้องเหมียว Meow Cosmetics ค่ะ
รีวิว Everyday Minerals

เปิดตัว Mineral makeup ชิ้นแรกของเรา กับ Everyday Minerals ค่ะ
ประสบการณ์กรีดสิวที่คลินิคหมอเสริม-เพ็ญจันทร์

Magic Liquid Powder & Magic Illuminating Potion by Prescriptives
Aspirin Mask ของดีราคาถูกที่น่าลอง

บลัชลุงชู P Amber 87 VS elf Sun Kissed ความเหมือนที่แตกต่าง
Review Eyeshadow ของ Nars ค่ะ

รีวิวสีบลัช NARS ตามสัญญาค่ะ


   
11 March 2008
Friends' blogs
[Add แมวจอมกวน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.