Make the day a little better! Make the way a litle better! ดิฉันและเพื่อนๆพี่ๆพยาบาลไทยในอเมริกาทุ่มเทอย่างมากในการลงข้อมูลตรงนี้ ทำด้วยความศรัทธา ขอให้ทุกท่านที่เข้ามานำกลับเอาไปใช้ประโยชน์ได้เต็มที่ และขอให้ได้เป็นพยาบาลในอเมริกาตามที่ตั้งใจไว้ในเร็ววัน บล็อกนี้จะไม่เกี่ยวข้องกับธุรกิจใดๆทั้งสิ้น ทำขึ้นมาด้วยใจไม่ต้องการสิ่งตอบแทน และไม่ต้องเอาอะไรมาให้ ไม่อยากได้
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
23 พฤศจิกายน 2551
 
All Blogs
 
สำหรับพยาบาลที่สอบ NCLEX ยังไม่ผ่าน อยากเป็น CNA ก่อน ให้ปฏิบัติ ดังนี้

อะนดับแรก เข้าด฿ Board of nursing ของรัฐตนเอง เข้าเวบนี้ https://www.ncsbn.org/index.htmแล้วเลือกชื่อรัฐตรงช่องทางขวามือ แล้ว Quick links

รัฐดังต่อไปนี้ Pearson เป็นผู้จัดสอบ Alabama, Alaska, California, Colorado, D.C (District of columbia) Georgia, Maryland, Minnesota, New Jersey, North Carolina, South Carolina, Oregon, Pennsylvania, Texas, Virginia Islands, Virginia, Washington, Wisconsin
ให้เข้าเวบนี้
//www.pearsonvue.com/ เลือกตรงช่องทางฝั่งขวามือตรงหัวข้อ 2.Select Your Program

คุณสมบัติทั่วไปที่มีสิทธิ์สอบ CNA
1. คนที่เข้าครอสเรียน CNA ส่วนมากใช้เวลา 6 สัปดาห์ในการเรียน มีทั้งแบบที่จ่ายเงินเรียนเอง และทางโรงพยาบาลตจ่ายให้เรียนรวมทั้งจ่ายค่าสอบ CNA ให้ด้วย ค่าสอบไม่แพง อยู่ที่ 94 เหรียญ ส่วนค่าเรียนจากรัฐที่ตัวเองอยู่ มีทั้ง 780 1500 เหรียญ ตามแต่สถานที่ โดยส่วนมากแล้ว ตำแหน่งนี้ทางโรงพยาบาลต้องการมาก ถ้าเราไม่อยากจ่ายเงินเรียนเอง แถมจบมามีงานให้ทำเลย ก็ต้องไปติดต่อทางโรงพยาบาลนั้นๆเอง คุณสมบัติก็จบ ม 6
ก่อนเข้าสอบ หลักฐานประกอบการสมัคร ก็หลักฐานใบประกาศจบครอส CNA

2. นักเรียนพยาบาลที่กำลังเรียนอยู่แต่อยากหารายได้และประสบการณ์ระหว่างเรียน หลักฐานที่ยื่นสอบ หนังสือรับรองว่าเป็นนักเรียนพยาบาลอย฿ และได้เริ่มเรียน clinical course มาแล้วอย่างน้อย 1 เทอม

3 คนที่จบพยาบาลแล้วไม่ว่าจะสอบ NCLEX ผ่านแล้ว หรือยังไม่ผ่าน คนที่ผ่านแล้วมาจากข้างนอกอย่างพยาบาลไทยที่อยากเริ่มงานตำแหน่งนี้ก่อนเพื่อเหตุผลใดๆก็ตาม หลักฐานที่ยื่นประกอบการสมัคร Transcript แบบcopy ตัวจริงจากทางสถาบันที่จบมา เน้น ไม่ใช่ transcript ที่ไปถ่ายเอกสารตามร้าน แต่เป็นแบบ Copy ที่สถาบันเรียนออกให้
ข้อ 3 4 และ 5 ไม่จำป็นต้องไปเรียนครอส CNA

4. คือ CNA ที่ใบประกาศเขาหมดอายุ

จะขอยกตัวอย่าง รัฐ Virginia เป็นรัฐที่ Pearson Vue เป็นผู้จัดสอบ

//www.asisvcs.com/publications/pdf/075300.pdf นี่คือรายละเอียดทั้งหมด รวมทั้ง คุณสมบัติ ข้อสอบ ตาราง สถานที่สอบ

ขอตัดย่อมาให้ดู เพื่อความง่ายต่อการเข้าใจ
//www.asisvcs.com/publications/pdf/075301.pdf ใบสมัครสอบ มี 2 แผ่น กรอกง่ายมาก พยาบาลที่จบมา ก็แนบ Transcript, order money 94 bucks รับเช็คด้วยค่ะ แต่ไม่เอาเช็คส่วนบุคคล เขากลัวมันกลายเป็นลูกปิงปอง อ้อ เงินสด Credit Card ก็ไม่เอา
การสอบมีทั้งแบบ Writen Exam and Skills Evaluation และ Oral (คนที่ควรเลือกสอบ คือคนที่มีปัญหาการอ่าน สำหรับพยาบาลไทย ข้อสอบกา ดีกว่าค่ะ หูเรายังไม่ดี ปากเราก็ยังไม่ค่อยอยากพูดปะกิดน่ะค่ะ)

ตารางสอบเราเลือกได้ค่ะ
//www.asisvcs.com/publications/pdf/075303.pdf

ข้อสอบ ดูตามนี้ค่ะ //www.asisvcs.com/publications/pdf/069912.pdf

จะเห็นว่าไม่ยากเลย ที่บอกว่ามีทั้งข้อสอบภาษาและข้อสอบทางการพยาบาล เข้าดูที่ลิงค์ แล้วจะเห็นว่าเราทำได้ และในคนที่มีปัญหาคอมฌหลดช้า เขียดขอตัดมาให้ดูเป็นน้ำจิ้ม ตามนี้เลยค่ะ

ข้อสอบการพยาบาล


1. What is the term for a device used to
take the place of a missing body part?
(A) Pronation
(B) Abduction
(C) External rotation
(D) Prosthesis
2. When a client has left-sided
weakness, what part of a sweater is
put on first?
(A) Both sleeves
(B) Left sleeve
(C) Client’s choice
(D) Right sleeve

2 ข้อพอแล้ว แล้วอยากทราบว่าตอบถูกไหม มีเฉลยให้พร้อมในลิงค์ค่ะ

ข้อสอบภาษาหรือค่ะ ลองดูค่ะ
1. You go to a doctor when you _____.
(A) feel sleepy (D) need money
(B) need socks (E) need clothes
(C) feel sick

2. A person who flies an airplane is its _____.
(A) pilot (D) surgeon
(B) steward (E) director
(C) mother

3. You use a _____ to write.
(A) bow (D) carpenter
(B) calculator (E) needle
(C) pencil

4. To EXIT a room means to _____ it.
(A) enter (D) read
(B) leave (E) interrupt
(C) forget

5. A wedding is a joyous _____.
(A) focus (D) occasion
(B) vehicle (E) civilization
(C) balloon

มีคำถามอะไรโพสไว้นะคะ ดิฉันเป็นคนที่มีความคิดบวกกับอาชีพพยาบาลที่ทำมาก สำนึกในบุญคุณอาชีพที่ทำให้มีอยู่มีกิน ไม่เกี่ยงว่าจะทำในตำแหน่งไหน CNA ก็เป็นงานพยาบาลเหมือนกัน ตอนนี้หางานพยาบาลไม่ได้ ก็เลยหันมาเอาใบนี้ เงินอาจจะน้อยมากเมื่อเทียบกับตำแหน่ง RN แต่ดูแล้ว งานไหนก็ไปสมัครไม่ได้ หางานยากในที่นี้ของดิฉัน หมายถึง มันไม่พอดีน่ะค่ะ มีลูก เลยมำให้ข้อจำกัดมาก งาน CNA ส่วนมากอยู่โรงพยาบาลใกล้บ้าน เลยคิดว่าไปสอบเอาใบนี้มาดีกว่า ไม่ได้เสียอะไรมาก ไม่ต้องไปเรียนใหม่ 94 เหรียญ สามารถไปยืมเงินเพื่อนมาจ่ายก่อนได้ อิอิ
พวกเราพยาบาลที่ทำงานที่ไทย มีวันไหนไหมที่ไม่บ่นเวลาทำงาน มาที่นี่ก็ได้บ่นเหมือนเหมือนกัน อาจจะคนละบ่น แต่สุดท้ายก็ไปทำงานวันต่อไป 55
หลายๆคนมาเรียนพยาบาลเพราะพ่อแม่ชอบ แต่ด้วยความที่ผูกพันกับอาชีพ หลังจากที่เป็นพยาบาลแล้ว กลับจิตใจอ่อนโยนลง เห็นใจผู้อื่นมากขึ้น
และท้ายสุด ภูมิใจที่ได้เป็นผู้หญิงชุดขาว เวลาเราเจออะไรที่ไม่สวยงามในการทำงาน ตอนแรกอาจจะรับไม่ได้ คิดลบ ท้อใจ แต่ลองคิดอีกที เราเป็นพยาบาลยังรู้สึกไม่ดีที่ได้พบเห็น แล้วคนที่เป็นที่นอนป่วยอยู่เขาจะรู้สึกแบบไหนกัน คงไม่มีผู้ป่วยคนไหนอยากให้พยาบาลที่ทำหน้ารังเกียจเขาเข้าไปดูแลเขาหรอกค่ะ แล้วถ้าคนไหนที่ไม่เป็นไปตามที่กล่าวมา อย่าทนทำงานนี้เลยค่ะ อยู่กับงานที่ไม่ชอบ นั่งก่นด่างานทั้งวัน มีความคิดไม่ดีกับอาชีพนี้ ทรมานค่ะ ถ้าเขียดไม่ชอบงานนี้จะไม่ขอทนอยู่ค่ะ สมเพชตัวเอง มีเงินใช้เพราะอาชีพนี้ กลับนั่งแช่งอาชีพทุกวัน น่าละอายค่ะ เหมือนคนขี้แพ้ ความเคารพในตัวเองต่ำ ไปหางานใหม่ทำดีกว่าค่ะ
ดิฉันว่าสอบมาเป็นพยาบาลอินเตอร์ง่ายกว่าเป็น แอร์โฮสเตสนะคะ อันนั้นยากมากๆ แค่คิดดิฉันยังไม่มีสิทธิ์เลยค่ะ ไม่ว่าหน้าตา ดั้งหัก ความสูงกว่าหม้อข้าวนิดๆ ผิวก็ลูกมะเกลือมาเอง ยากค่ะ ขอบอก มาเป็นพยาบาลอินเตอร์กันเถอะค่ะ ง่ายกว่ามาก 555555555 ส่วนคนไหนสวยก็คงไม่ยาก


Create Date : 23 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 6 สิงหาคม 2557 4:52:29 น. 41 comments
Counter : 1508 Pageviews.

 
เห็นมีเว็ป //nclexthai.co.cc แจก Ebook กับโปรแกรมฝึกทำข้อสอบ Nclex ฟรีอยู่ค่ะ ลองดูนะค่ะ


โดย: เปิ้ลเองค่ะ IP: 58.8.12.244 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:53:06 น.  

 
สวัสดีค่ะ เข้ามาแบบงงๆค่ะ แต่ก็รู้สึกดีมากเลย ที่ได้อ่านcontentในblogนี้น่ะค่ะ สนใจงานCNAมากเลยค่ะ ตอนนี้กำลังเตรียมตัวไปสอบ nclexรอบสอง ค่ะ..รอบสองจริงๆ เพราะรอบแรกสอบไม่ผ่าน ตอนนั้นทำใจไม่ได้จริงๆค่ะ เพราะชีวิตไม่เคยสอบอะไรพลาดเลย กว่าจะกลับสู่ภาวะปกติได้ ใช้เวลาทำใจนานมากๆ ตอนนี้โค้งสุดท้ายแล้วค่ะ แต่ก็กล้าๆกลัวๆ ความมั่นใจหายไปไหนหมดไม่ทราบค่ะ แล้วดันมาเจอปัญหาบ้านเมืองอีก( เกินคาดจริงๆค่ะ) ก็ไม่รู้จะทำอย่างไรเหมือนกันค่ะ เหลือสัญญาใช้ทุนอีกสองปี แต่งานที่ทำอยู่หนักมากค่ะ อยู่NICUรพ.รัฐบาล งานล้นเหลือเลยล่ะค่ะ เขียนมายืดยาวเลย อยากได้คำแนะนำดีๆค่ะ เกี่ยวกับการไปทำงาน อยากไปทำงาน ตปท.มากๆค่ะ คิดว่าน่าจะดีกว่าอยู่กับที่อย่างนี้ค่ะ รบกวนแนะนำด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่ะ

PS รบกวนตอบในเมล nokking81@gmail.com ค่ะ

ใครตอบก็ได้ค่ะ ตอบหลายๆคนก็ได้ค่ะ ขอบคุณมากนะคะ


โดย: nok81_army IP: 125.25.59.3 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:36:08 น.  

 
Pls do not asked my co-workers answer the questions via a personal e- mail. We are very busy but, we willing to help you. Thanks


โดย: macdreamnurse วันที่: 30 พฤศจิกายน 2551 เวลา:2:01:06 น.  

 
เวบข้างบน โกหก ข้อมูลข้างในเป็นของบล็อกนี้ และเวบนี้ให้กรอกข้อมูลส่วนตัว ระวังโดนมันหลอกเอา
ตอนนี้กำลังหาตัวคนทำอยู่
ไอ้คนขี้แพ้ ไปลงนรกซะ


โดย: macdreamnurse วันที่: 2 ธันวาคม 2551 เวลา:21:26:56 น.  

 
รบกวนพี่ๆค่ะ มีวีซ่าF1 สามารถเรียน CNA ได้หรือไม่ เรียนแล้วจะทำงานได้ไหมระหว่างที่รอสอบค่ะ NCLEX สงสัย และสนใจมากค่ะ ก่อนที่จะตัดสินใจกลับไทยเพื่อไปอ่านหนังสือเตรียมสอบค่ะ


โดย: นก IP: 71.166.68.98 วันที่: 19 ธันวาคม 2551 เวลา:13:23:32 น.  

 
ถ้าสอบCNAได้ จะขอwork promit ไปทำงานได้ หรือขอวีซ่าได้หรือเปล่าคะ


โดย: natty IP: 203.155.206.110 วันที่: 3 มกราคม 2552 เวลา:19:45:28 น.  

 
ตอนนนี้มาอยู่ได้สองเดือนแล้ว พี่ขอรบกวนถามเกี่ยวกับการสอบ CNAค่ะ คือถ้าเราจบพยาบาลจากไทยไม่ใช่ที่เมกา เรายังต้องสมัครเรียนหรือเปล่าคะ หรือสามารถนำTRANSCRIPTไปสมัครสอบได้เลย พี่อยู่KANSASค่ะหาข้อมูลการสอบได้จากเวบที่ให้ไว้จะมีหรือเปล่าคะ


โดย: prettymonster IP: 70.219.154.205 วันที่: 2 มีนาคม 2552 เวลา:23:51:25 น.  

 
สวัสดีคะ ก่อนอื่นต้องขอบคุณมากมากที่มีwebsiteนี้
ดิฉันเป็นพยาบาลคนหนึ่งที่มาจากเมืองไทยกับสามีอยากจะทำงานเป็นcnaก่อนยังไม่เคยสอบnclexเพราะว่ายังไม่พร้อม
เอกสารที่ยื่นขอสอบก็ transcriptจากมหาวิทยาลัยจากเมืองไทยใช่ใหมคะ ขอคำแนะนำด้วยนะคะ อยู่เฉยเฉยมา3ปีแล้วคะ


โดย: kakty IP: 118.175.132.22 วันที่: 4 มีนาคม 2552 เวลา:11:42:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ แนนอีกแล้วค่ะ เป็นนักเรียนพรีเนสซิ่งค่ะ ไม่ทราบว่าจะสอบCNA ได้เลยหรือป่าวค่ะ แต่เท่าที่เข้าเวปไปเชคดู ดูเหมือนว่าแนนจะต้องเรียนคอส CNA ให้จบก่อนถึงจะสอบได้ใช่ไม๊ค่ะ แนนอยากทำงานเพาร์ทไทม์ เป็นCNAระหว่างเรียนค่ะ ขอความกรุณาให้คำแนะนำด้วยค่ะ อยู่แคลิฟอเนียร์ค่ะ panatsorn_nan@hotmail.com


โดย: Nan IP: 67.180.166.231 วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:10:45:04 น.  

 
ถ้าแนนเรียน nursing 1 course สอบได้ แต่เท่าที่เราคุยกัน น้องเพิ่งเรียนเตรียมเอง เรียนวิชาทั่วไป ดังนั้น น้องต้องเรียน CNA course ค่ะ


โดย: macdreamnurse วันที่: 14 พฤษภาคม 2552 เวลา:20:56:54 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะ สำหรับ web นี้ ขอรบกวนถามคำถามนะคะ ตอนนี้ถือวิซ่าท่องเที่ยว สามารถเดินทางไปสอบ CNA ได้มั้ยค่ะ หลักฐานใช้Transcript อยางเดียวเหรอคะ (จบพยาบาลและอบรม เวชปฏิบัติรักษาพยาบาลแล้ว) ขอคำแนะนำด้วยค่ะ อายุ43 ปีแก้ไปมั้ยสำหรับการเริ่มไปทำงานที่ USA (kwanchon_sri@yahoo.com) จะรอคำตอบ ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ


โดย: jing IP: 180.183.120.171 วันที่: 17 ตุลาคม 2552 เวลา:20:21:52 น.  

 
เพิ่มเติมจากที่น้องเขียดเขียนไว้นะคะ

ผู้สนใจงานCNAจะต้องศึกษาระเบียบการของรัฐที่จะไปทำงาน แต่ละรัฐก็มีข้อกำหนดแตกต่างกันไป เข้าดูที่ลิงค์นี้และเลือกรัฐที่ select your program นะคะ //www.asisvcs.com/indhome.asp?CPCat=0000NURSE ถ้าดูแล้ว ไม่เห็นรัฐที่ต้องการอยู่ในลิสต์ แสดงว่า บริษัทPearsonไม่ได้เป็นผู้จัดสอบCNAของรัฐนั้น ๆ ให้เข้าไปหาข้อมูลที่เวบไซต์ของnursing board ประจำรัฐ

สำหรับประเด็นเรื่องวีซ่า ถ้าถือวีซ่าท่องเที่ยวอยู่ จะสมัครเรียนก็ไม่ได้ ทำงานก็ไม่ได้นะคะ เพราะขอบเขตของวีซ่าคือใช้สำหรับท่องเที่ยว และถ้าจะขอวีซ่านักเรียนเพื่อมาเรียนCNA นิดหน่อยก็ว่าไม่คุ้ม เพราะเรียนไปแล้วก็ไปทำงานในอเมริกาไม่ได้ เพราะไม่มีwork permit

ส่วนพยาบาลที่มาจากเมืองไทยและมีกรีนการ์ดแล้ว แต่อาจยังไม่พร้อมที่จะสอบNCLEX หรืออยากจะเตรียมความพร้อมก่อนทำงานพยาบาลในอเมริกา การทำงานเป็นCNAก่อนก็เป็นทางเลือกที่ดีค่ะ


โดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:47:19 น.  

 
แวะเอาลิงค์มาฝากค่ะ เป็นเวบหางานของcaregiverและbabysitter ซึ่งไม่ต้องใช้ไลเซ่น เผื่อจะเป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่มีกรีนการ์ดหรือwork permitแล้ว และกำลังมองหางานในอเมริกา

//www.homecareassistance.com/content/?c=31&action=process&dc=n

//www.caregiverlist.com/

//www.care.com/


โดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:59:03 น.  

 
เป็นRNค่ะ มีภาระมากต้องการเป็นCNAเงินเดือนเท่าไรค่ะ ทำPractice ตลอดประสบการณ์ 20 ปีค่ะดู ventilator ได้ค่ะ ตอนนี้ทำงานอยู่เมืองไทยค่ะ


โดย: ชื่น IP: 110.49.176.241 วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:15:10:18 น.  

 
ค่าตอบแทนของCNAอยู่ประมาณ $9-12 ต่อชั่วโมงค่ะ ขึ้นอยู่กับประสบการณ์และลักษณะงานที่ทำด้วย

การจะมาเป็นCNAในอเมริกา ก็ต้องสอบไลเซ่นของรัฐที่จะไปทำงาน รวมทั้งมีwork permit หรือกรีนการ์ด ซึ่งถ้าคุณชื่นมีกรีนการ์ด การสอบเป็นCNAและการได้งานก็มีความเป็นไปได้ค่ะ รวมทั้งสามารถสอบเป็นRNได้ในภายหลัง แต่ถ้าต้องการมาอเมริกาด้วยวีซ่าทำงาน จะไม่มีนายจ้างทำเรื่องขอวีซ่าให้CNA มีแต่ระดับพยาบาลวิชาชีพเท่านั้น แต่ในปัจจุบัน การขอวีซ่าสำหรับพยาบาลที่ต้องการมาอเมริกาก็ยังเป็นเรื่องยาก เพราะใช้เวลารอคอยนานหลายปี


โดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:1:50:11 น.  

 
I had just arrived USA. and got SSN. I am waiting greencard at home. I graduated nursing degree from Thailand many years ago. I read NCLEX exam text book not many pages and I felt it is not too difficult to past the exam for someone who work hard. The big problem is English.
At first I decided to take couse LPN. However I read comment and someone suggested no need to take LPN. course because LPN. has to take NCLEX-PN exam though. What's more the test is not easy any more.
I have gotten the new information to be CNA. and it looks interesting job to start.
I have some questions to ask all of you as below.

Is it enough to read NCLEX-RN exam preparation by Kaplan?
What are the texts do you suggest me to read?
I have NCLEX-RN exam and NCLEX-RN medication only. In my opinion I must read medical knowledge text more and more. Isn't it?
Is it true if I have greencard don't have to take TOEFL or IELTS exam?

I really do appreciate everyone in this blog and thank you for all valuable information.
โดย: Bexar IP: 67.10.186.90 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:3:51:14 น.  

 
คุณBexar: ในบล็อกนี้ก็มีหนังสือNCLEXที่แนะนำไว้แล้วจากคนที่เคยสอบ ลองอ่านดูในหัวข้อไดอารี่นะคะ นอกจากนี้ แหล่งข้อมูลที่ดีก็คือ allnurses.com มีลิงค์ให้ที่ด้านขวามือ ในเวบนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือและเทคนิคการทำข้อสอบNCLEXมากมาย ซึ่งคุณอาจจดชื่อหนังสือไว้ แล้วสั่งซื้อจากAmazonหรือไปดูที่ร้านหนังสือใกล้บ้านก็ได้ค่ะ คงบอกได้ยากว่าอ่านเล่มไหนแล้วดี เพราะขึ้นอยู่กับพื้นฐานของแต่ละบุคคล บางเล่มที่มีคนวิจารณ์ว่าง่าย อย่างNCLEX-RN made incredibly easy นิดหน่อยกลับชอบ เพราะมันช่วยวางพื้นฐานความรู้เกี่ยวกับNCLEX

สำหรับคำถามเรื่องสอบภาษาอังกฤษนั้น คุณมีสิทธิ์ได้กรีนการ์ดอยู่แล้ว จึงไม่จำเป็นต้องสอบภาษาอังกฤษเพื่อขอVisa Screen แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับบอร์ดที่คุณจะสมัครขอไลเซ่นด้วย หากทางบอร์ดมีข้อกำหนดให้พยาบาลที่ไม่ได้จบพยาบาลในอเมริกาต้องสอบภาษาอังกฤษ ก็ต้องสอบตามที่บอร์ดกำหนดค่ะ เข้าไปดูรายละเอียดในเวบไซต์ของNursing Boardที่ต้องการสมัครก็จะทราบค่ะ ว่าต้องสอบภาษาหรือไม่

ส่วนการทำงานCNAนั้น บางรัฐให้สิทธิพยาบาลต่างชาติสามารถสอบขอCNA licenseได้เลย แต่บางรัฐต้องให้เรียนหลักสูตรCNAก่อนจึงจะมีสิทธิสอบ ดูรายละเอียดในเวบไซต์ของPearsonหรือเวบของNursing Boardนะคะโดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:23:59:20 น.  

 
สวัสดีคะพี่นิดหน่อย
โส่ยจะสมัครสอบ CNAก่อนที่จะสอบNCLEX-RN
เพราะอยากมีประสบการณ์และภาษาไม่แข็งแรง
อยากทราบว่าTranscripที่ใช้
ใช้อันที่จบ RN อย่างเดียวหรือต้องใช้ของพยาบาลเทคนิค คู่กันทั้ง 2 อย่างคะ
จบพยาบาลเทคนิค 2 ปี RN อีก 2ปี
และส่งเองไม่ต้องให้วิทยาลัยส่งให้ใช่ไหมคะ

และถ้าโส่ยสมัครโดยใช้ CR-1 วีซ่าแต่โส่ยยังไม่มี SSN จะได้ไหมคะ เพราะได้วีซ่าแต่ยังไม่เดินทางไปเมกา
(มีแผนเดินทางใน6เดือนหน้าเพราะจะต้องเดินทางหลังได้วีซ่า กะไปแค่2อาทิตย์แล้วถือโอกาศสอบ แล้วกลับมาไทยเหมือนเดิม)

โส่ยยังไม่ได้ลาออกจากพยาบาลที่เมืองไทย กลัวตกงานที่เมกา จึงอยากได้งานLicense สักอย่าง ก่อนตัดสินใจย้ายไปอยู่กับสามี
ขอบคุณพี่นิดหน่อยคะ
โส่ย


โดย: โส่ย IP: 113.53.235.130 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:6:49:56 น.  

 
ขอทราบชื่อรัฐที่จะไปอยู่ค่ะ แล้วพี่จะค้นดูระเบียบการให้ เพราะแต่ละรัฐก็ไม่เหมือนกัน บางรัฐก็สมัครCNAได้เลย บางรัฐก็ต้องไปเรียนก่อนจึงจะมีสิทธิสอบ


โดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:5:19:08 น.  

 
พี่นิดหน่อย โส่ยจะไปอยูที่ Philadephia
แล้วเมืองนี้ระเบียบเป็นอย่างไรบ้างคะ
ขอบคุณคะ


โดย: โส่ย IP: 113.53.235.130 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:20:37:02 น.  

 
อันนี้เป็นระเบียบการสอบขอCNA licenseของเพนซิลเวเนีย โดยPearson บริษัทเดียวกับที่จัดสอบNCLEXนั่นแหละจ้ะ
//www.asisvcs.com/publications/pdf/063900.pdf

ส่วนอันนี้เป็นแบบฟอร์มสำหรับพยาบาลต่างชาติที่ต้องการขอไลเซ่นเพื่อทำงานเป็นCNAในเพนซิลเวเนีย
//www.education.state.pa.us/portal/server.pt/community/forms/7206
เลื่อนลงมาดูแบบฟอร์มอันสุดท้าย


โดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:21:31:29 น.  

 
พี่นิดหน่อยคะขอถามอีกทั้งๆที่พี่ส่งมาให้ดูแล้ว
แต่โส่ยยังงงๆ(โง่ๆ)คะแฮ่ๆ
โส่ยอ่านจากระเบียบ แสดงว่า
โส่ยมีสิทธิ์สมัครสอบ CNA license
และมี Eligible ตามคุณสมบัติ E2 ใช่หรือเปล่าคะ
และถ้าไม่ใช่ ตามวุฒิ RN ของไทยเรา ที่นี่เค้าไม่รับเหรอคะ

ใบสมัครที่พี่ให้มา โส่ยงง อีกคะ หาแบบฟอร์มไม่เจอ
พี่นิดหน่อยช่วยอีกทีได้ไหมคะ แบบว่า กรอกแบบไหน อธิบายเป็นภาษาไทย ได้ไหมคะ แฮ่ๆ

ขอบคุณคะ


โดย: โส่ย IP: 113.53.235.130 วันที่: 22 เมษายน 2553 เวลา:23:22:16 น.  

 
อ่านบล็อกน้ำพริก เขาอยู่ Philadephia ค่ะ


โดย: เขียด (macdreamnurse ) วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:0:00:23 น.  

 
ไดอารี่น้องน้ำพริก เป็นประสบการณ์สอบNCLEXเพื่อไปเป็นRN แต่ลิงค์ข้างบนจะเป็นแบบฟอร์มของการสมัครCNA ใส่คำว่า nurse aideในช่องsearch แล้วมองหาแบบฟอร์มPDE-4328DApplicNursesEdOutsideUSA.pdf อยู่ด้านล่างสุดของหน้า ตรงที่มีคำอธิบายว่า Nurse Aide Training-form used by nurses educated ouside of USA to apply to be nurse aide อันนี้เป็นแบบฟอร์มสำหรับพยาบาลต่างชาติโดยเฉพาะ

ลองปรินท์คู่มือและแบบฟอร์มออกมาอ่านดูก่อน ถ้าไม่เข้าใจขั้นตรงไหนก็ถามเข้ามาอีก พี่จะช่วยตอบเท่าที่ตอบได้ แต่คงไม่ละเอียดนัก เพราะไม่มีประสบการณ์ตรง อีกทางหนึ่งลองใช้ตัวช่วย ให้คุณสามีโทรถามตามเบอร์ของPennsylvania Department of Education ที่มีอยู่ในคู่มือนะคะ


โดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:6:10:47 น.  

 
พี่นิดหน่อยขอบคุณมากคะ

โส่ยขอพูดให้ฟังนอกเรื่อง
เศร้าใจมากเลย เมื่อคืนนี้มีกลุ่มคนใช้ปืน M79 ยิงไปที่ BTS ศาลาแดง คนตายประมาณ10 คนแล้ว
กลุ่มเสื้อแดงออกมาปฎิเสธว่าไม่ใช่ฝีมือตัวเอง
ใครจะเชื่อ

แต่ที่โส่ยคิด นั่นเป็นคนไทยแท้ๆ ไทยฆ่าไทย ทำไมกล้ายิง

พี่นิดหน่อยและพี่เขียดอยู่ที่โน่นติดตามข่าวไหมคะ

ขอบคุณพี่ทั้งสองมากคะ


โดย: โส่ย IP: 125.26.161.149 วันที่: 23 เมษายน 2553 เวลา:7:29:21 น.  

 
การได้มาอยู่ต่างประเทศกลับทำให้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับการเมืองไทยหลายด้านจ้ะน้อง จากเวบไซต์ของต่างชาติและของไทย ซึ่งเวบเหล่านี้คนที่เมืองไทยคงไม่มีโอกาสได้เข้าดู เพราะถูกบล็อกไว้หมด

แต่ยิ่งดู ก็ยิ่งเห็นความแตกแยกทางความคิดที่นับวันจะบานปลายออกไปเรื่อย ๆ การแบ่งสี แบ่งพวก ก็ยิ่งชัดเจนขึ้น ไม่รู้เมื่อไรจะหาทางออกกันได้เสียที ดูข่าวแล้วก็เศร้าใจ ได้แต่ภาวนาว่า อย่าให้ถึงกับเกิดสงครามกลางเมือง จนสิ้นชาติ สิ้นแผ่นดินเหมือนกับบางประเทศเขาเลย


โดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 วันที่: 24 เมษายน 2553 เวลา:11:53:56 น.  

 
อยากได้ข้อสอบภาษาอังกฤษ ของ CNA ค่ะ ลิ้งคไห้ได้ป่าวคะ


โดย: เพ็ญศรี IP: 173.28.241.111 วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:17:01 น.  

 
-แนวข้อสอบจากเวบของPearson
//www.asisvcs.com/publications/pdf/069912.pdf

-Where can I find a website which gives a sample CNA exam?

//answers.yahoo.com/question/index?qid=20080415191719AA6qtlm

-How to get CNA certification sample questions

//www.ehow.com/how_4882233_cna-certification-sample-questions.html

-Free CNA resources

//www.certification-crazy.net/cna-resources.htm

ใช้กูเกิลค้นในเนตยังมีอีกเยอะค่ะ หรือถ้าชอบในรูปแบบหนังสือ มีCNA test prep ขายตามร้านหนังสือBorders, Barnes&Noble หรือดูในเวบAmazonนะคะ


โดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 วันที่: 20 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:48:43 น.  

 
อ่านจากตารางสอบข้างบนค่ะ
//www.asisvcs.com/publications/pdf/075303.pdf
สงสัยวันสอบทำไมมีแค่ถึงเดือน June แล้วถ้ายื่นใบสมัคร CNA เดือนนี้ จันทร์หน้า จะสอบทันเหรอคะ เดือน กค. ถึงสิ้นปี ไม่เห็นมี Schedule งงค่ะ
ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูลข้างบน


โดย: วิลาวัลย์ IP: 98.233.130.232 วันที่: 4 มิถุนายน 2553 เวลา:0:35:38 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่นิดหน่อย
ตาอยากทราบว่าแบบฟอร์มของการสมัครCNA แบบ ApplicNursesEdOutsideUSA
ของโคโรลาโดมีไหมค่ะ
ลองเข้าไปหาไม่เจอนะค่ะเลยไม่แน่ใจว่ามีไหมถ้ามีก็จะลองไปสมัครและสอบดูค่ะ

ขอบคุณค่ะพี่นิดหน่อย


โดย: มานิตา IP: 67.162.150.154 วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:11:25:18 น.  

 
ระเบียบการสอบCNA ของโคโรลาโด ดูในลิงค์นี้จ้ะ พยาบาลต่างชาติสมัครสอบได้เลย ไม่ต้องไปเรียนเพิ่มอีก

//www.dora.state.co.us/nursing/licensing/CNA.htm


โดย: นิดหน่อย (macdreamnurse ) วันที่: 19 มิถุนายน 2553 เวลา:20:09:54 น.  

 
ขอถามเรื่องการทดสอบ CNA Skill ยากมั๊ยคะ ต้องทำเยอะขนาดไหน แล้วบางอบ่างเขาทำไม่เหมือนกับบ้านเรา เราควรเตรียมตัวทดสอบ Skill อย่างไรบ้างคะ แล้วศึกษาได้จากที่ไหน
ยอมรับว่าบางอันง่ายแต่กลัวทำไม่ถูก ลืม step ค่ะ


โดย: วิลาวัลย์ IP: 98.233.130.232 วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:8:36:52 น.  

 
แหะ ๆๆ เรื่องสอบ นิดหน่อยแนะนำไม่ได้ค่ะ ไม่มีประสบการณ์ตรง เคยเห็นแต่หนังสือเตรียมสอบCNA ในAmazon และตามร้านBorders


โดย: นิดหน่อย IP: 98.251.37.54 วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:5:50:49 น.  

 
ไม่ยากค่ะ เขียดเคยไปสอบมา download ข้อสอบจากเวบที่ให้ข้างบนค่ะ


โดย: เขียด (macdreamnurse ) วันที่: 24 มิถุนายน 2553 เวลา:6:57:15 น.  

 
ข้อเขียนก็ไม่เท่าไหร่น้องเขียด แต่พี่กลัวว่าปฎิบัติ จะทำผิด step น่ะ เขาจะแนะนำเราก่อนเปล่า เกี่ยวกับอุปกรณ์ของใช้ต่าง ๆ เหมือนตอนเราขึ้น ward ใหม่ หรือว่าสอบเลย


โดย: วิลาวัลย์ IP: 98.233.130.232 วันที่: 26 มิถุนายน 2553 เวลา:9:43:36 น.  

 
ไม่ยากค่ะ เขาก็มีบอก มีแนะนำก่อนค่ะ


โดย: เขียด (macdreamnurse ) วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:6:42:21 น.  

 
พี่นิดหน่อยคะ สนใจสมัครสอบ CNA ที่ PA แบบโส่ย แล้วอ่านที่โส่ยถามพี่ไว้ แต่งง อยู่คะ สงสัยว่ารัฐเพนซิลเวเนียต้องเรียนก่อนไหมคะ หรือสอบได้เลย


โดย: งง IP: 115.67.21.72 วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:56:27 น.  

 
พี่คะมีรัฐไหนที่สอบได้เลยโดยไม่ต้องเรียน ถ้าเป็น RN จากเมืองไทย รัฐใกล้กับ PA


โดย: งง IP: 115.67.21.72 วันที่: 9 กรกฎาคม 2553 เวลา:19:08:34 น.  

 
ระเบียบการขอไลเซ่นCNAในแต่ละรัฐก็ไม่เหมือนกันจ้ะ ต้องดูข้อมูลที่เวบนี้ //www.pearsonvue.com/programs/

ในหน้าจอ ช่องซ้ายมือ 1.Select Your Category ให้คลิกเลือก Health, Medicine, Nursing&Pharmacy
ส่วนช่องขวามือ 2.Select Your Program ให้คลิกเลื่อนมองหารัฐที่น้องต้องการสมัครสอบ ก็จะมีที่ให้ดาวน์โหลดคู่มือสมัครสอบออกมาอ่าน แต่ถ้าไม่เห็นรัฐที่เราต้องการสอบอยู่ในนั้น แสดงว่า บริษัทPearsonไม่ได้เป็นผู้จัดสอบCNA ให้เข้าไปดูรายละเอียดในเวบไซต์ของNursing Boardของรัฐนั้น ๆ โดยเข้าเวบนี้ https://www.ncsbn.org/515.htm แล้วก็เลือกรัฐที่ต้องการโดย: นิดหน่อย (macdreamnurse ) วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:9:00:36 น.  

 
พอดีว่ามีนสอบถามข้อมูลการเป็นพยาบาลจากพี่แสงเดือนพี่แสงเดือนเลยแนะนำให้ถามจากพี่นิดหน่อยเกี่ยวกับlicenseต่างๆเพราะพี่นิดหน่อยexpertทางด้านนี้ค่ะ^^มีนไม่รู้จะเริ่มจากตรงไหนดีค่ะเรื่องของเรื่องคือมีนเป็นพยาบาลจากไทยมาปีกว่าแล้วแต่งงานมาอยู่อเมริกาได้กรีนการ์ดเป็นแม่บ้านตอนนี้อยากทำงานพยาบาลที่นี่มากค่ะเพราะเห็นว่ารายได้ดีมีนห่างงานพยาบาลมาปีกว่าแล้วค่ะ มีนไม่รู้จะต้องเริ่มต้นจากตรงไหนดีค่ะมีนว่าไปเรียนพยาบาลที่นี่ใหม่เพราะภาษามีนก็ยังไม่ค่อยดีคืออ่านออกพูดได้นะคะ แต่จะให้dealกะพวกหมอรายงานcaseเป็นภาษาอังกฤษก็ยังไม่คล่อง หรือจะเริ่มหางานทางhealcareเลี้ยงเด็กอะไรไปก่อน แต่พี่แสงเดือนเห็นว่าไหนๆก็จบพยาบาลมาแล้วไม่อยากให้ไปเสียเวลาเรียนใหม่ มีนก็เลยลังเลพี่นิดหน่อยมีคำแนะนำให้มีนมั้ยคะ มีนทำเรื่องสอบNCLEXได้สี่เดือนแล้วค่ะแต่ยังไม่ได้eligibleเลยค่ะ อีกอย่างยังไม่ได้เริ่มอ่านอะไรเลยตอนนี้ใจอยากเป็นพยาบาลอีกครั้งแต่ไม่รู้จะเริ่มยังไง ควรที่จะหางานCNAทำไปก่อนดีมั้ยคะ มีนอยู่californiaไม่ต้องไปเรียน ขอสอบได้เลบใช่มั้ยคะ
รบกวนพี่นิดหน่อยแนะนำน้องหน่อยนะคะ มีน minniesmeen@hotmail.com


โดย: มีน IP: 71.198.10.211 วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:8:09:51 น.  

 
พี่ตอบน้องไว้ที่เวบusvisa4thaiแล้วนะจ๊ะ สำหรับคำถามที่ว่าCNAจะเริ่มยังไง เมื่อเข้าไปในเวบที่พี่ให้ไว้แล้วดาวน์โหลดคู่มือออกมาอ่าน ก็จะได้คำตอบจ้ะ


โดย: นิดหน่อย (macdreamnurse ) วันที่: 23 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:29:23 น.  

Valentine's Month


 
macdreamnurse
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 253 คน [?]
บล็อกของเรามีข้อมูลอยู่มาก คลิกเมนูหลักที่ด้านซ้ายมือ จะเห็นเมนูย่อย อยู่ต่อจากส่วนล่างของปฏิทิน ใครโพสต์คำถามไว้ตรงไหน เข้าไปดูคำตอบได้ที่เดิมนะคะ counter widget
counter widget
New Comments
Friends' blogs
[Add macdreamnurse's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.