Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2551
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
23 พฤษภาคม 2551
 
All Blogs
 
กรรมพยากรณ์ ตอนชนะกรรม ละครวิทยุ

ตุลาคม 50 ช่วงนั้นเกดอยู่ว่างๆ เพราะเสร็จงานบุญไปหลายงาน รายการทีเล่นทีจริงก็จะจบ งานแจกซีดีก็ไม่มี ก็ชักเริ่มเบื่อ อยากหาไรทำ ก็มานั่งคิดถึงการอ่านหนังสือเสียงใส่ซีดี ปีก่อนนู้นเคยจะทำกับเพื่อนๆ เคยลองอัดอยู่ 2-3 บท แต่เกดไม่พอใจเสียงตัวเองเลย ฟังแล้วรู้สึกมีข้อบกพร่องอยู่ไม่น้อย อยากฝึกอ่านให้เก่งๆ อยากหาที่เรียน

ก็เลยลองค้นหาดูว่ามีที่ไหนเปิดสอนการอ่าน การพากย์บ้าง ไปเจอเข้ากับทีมพากย์อินทรี เขารับสอนอยู่ โทรไปติดต่อเขาแล้วนะ ลงชื่อรอเขาเปิดสอน แล้วก็มานั่งๆคิด

คิดไปถึงหนังสือกรรมพยากรณ์ ของพี่ตุลย์ เมื่อปี 48 พี่แต้วเคยมีโครงการจะทำเป็นละครวิทยุครั้งนึง รวบรวมเงินไปจ้างทีมพากย์ทีมนึง ทำจนผลงานเสร็จทุกอย่าง ไรท์เตรียมแจกไว้พร้อม ปรากฏพี่ตุลย์เบรคเอี๊ยดห้ามแจก เพราะพอไปฟังดีๆ ทีมพากย์เขาเปลี่ยนเนื้อเรื่องวุ่นวายจนละครเสียเลย

โครงการนั้นก็เลยพับไป เกดเสียดายเป็นที่สุด อยากให้แม่ได้ฟังละครเรื่องนี้ เพราะแม่คงไม่อ่านหนังสือแน่ ตอนงานพี่แต้วล้มเลิกไป พี่ใหม่บอกกับทุกคนว่าจะทำเอง ออกเงินเอง หาคนพากย์เอง แต่เรื่องก็เงียบไปเรื่อยๆ เกดบอกกับพี่แต้วว่า "ถ้าพี่ใหม่ไม่ทำ เกดจะทำแล้วนะ เพราะเกดไม่อยากรอ" พี่แต้วก็ให้รอๆๆไปก่อน จน 2 ปีผ่านมาก็ยังไม่เห็นมีงานนี้

จนพอเกดจะมาเรียนพากย์ก็นึกถึงเรื่องนี้ขึ้นมา ว่าถ้าจ้างทีมนี้พากย์คงจะดี และตัดสินใจว่าจะทำเองล่ะ ไม่รอพี่ใหม่แล้ว เกดไม่รู้จะอยู่ถึงเมื่อไร เพื่อนเกดก็เสียไปแล้ว ถ้าเกดรอ เกดอาจจะตายก่อนงานเสร็จก็ได้ เลยลองคุยกับอินทรีดู

ระหว่างรอหัวหน้าทีมติดต่อกลับ เกดก็ได้เบอร์ทีมพากย์พันธมิตร โทรไปคุยกับเขา เขาบอกเขาทำไม่ได้ ทำไม่เป็น แล้วพอดีทีมอินทรีโทรกลับมา เลยได้คุยกัน

เกดไปที่บริษัทเขา ไปคุยรายละเอียดและแจ้งความต้องการให้พากย์ให้สนุก แต่ห้ามเปลี่ยนบทและเสียงต้องตรงกับคาแรคเตอร์ (งานชิ้นก่อน คนพากย์แก่มาก เสียงแก่สุดๆเลย)

หลังจากนั้นเกดเจอพี่ตุลย์ที่กองถ่ายทีเล่นทีจริงเทปสุดท้าย เกดบอกพี่ตุลย์ว่าเกดขอทำงานนี้ พี่ตุลย์ยิ้มให้เกด พร้อมบอกว่า "อนุโมทนาด้วยนะ" ปลื้มสุดๆเลย

แล้วเกดก็มาตั้งกระทู้รับบริจาค พ.ย.50 ตอนนั้นกระแสตอบรับเงียบมาก เพราะเป็นช่วงปลายปี และส่วนมากก็ไปร่วมผลิตหนังสือธรรมะกันซะมาก จนเกดเริ่มท้อใจ

พี่ป้อมก็ส่งกำลังใจมาให้ว่าอย่าท้อ เกดก็ฮึดทำต่อ แต่ก็เริ่มท้ออีก เพราะกระทู้ร้างมากๆ หยากไหย่จะขึ้นอยู่แล้ว เกดเลยไปแจ้งว่าอยากจะเลิกทำ และอยากคืนเงินบริจาคทั้งหมด คุณเอ๊ะ น้องนิว พี่เอกรีบติดต่อมา บอกจะช่วยประชาสัมพันธ์ จะช่วยร่วมบริจาค พี่แต้วก็ไปลงเรื่องงานนี้ในนิตยสารธรรมะใกล้ตัว ช่วย pr อีกแรง หลายๆคนไปช่วยบอกบุญ จนเงินบริจาคเข้ามาอย่างต่อเนื่อง

ทีมอินทรี ให้ตัวอย่าง 2 ตอนแรกเกดมา เกดรีบเอาไปให้พี่ยอดแปลงไฟล์ขึ้นเวบให้สมาชิกได้ฟังกันก่อนใคร ตอนเกดนั่งรถเพื่อนำตัวอย่างไปให้พี่ยอด เกดปลื้มปิติอย่างมากจนน้ำตาซึม คิดเลยว่า ถ้าตายตอนนี้ก็คุ้มแล้ว เพราะเราได้ทำอะไรที่มีค่าแล้ว

พี่ยอดอัพขึ้นเวบให้ เพื่อนๆมาฟังแล้วชอบใจกันใหญ่ เร่งให้เสร็จไวๆ พองานเสร็จทั้งหมด เกดต้องมานั่งฟังอย่างละเอียด เทียบกับหนังสือทุกขั้นตอน ใช้เวลา 1 อาทิตย์เต็มๆ แทบไม่ได้หลับได้นอนเลย อยากให้งานเสร็จไวๆ

คืนหนึ่งที่เกดนั่งตรวจต้นฉบับซีดี และเริ่มเหนื่อย เลยพักด้วยการไปอ่านข่าว เกดเจอข่าวอ.สาวสวยฆ่าตัวตาย เกดใจหายวูบ นึกถึงนางเอกละครของเกด เขามีคุณสมบัติไม่ต่างกัน สวยรวยเก่ง แต่มีวิธีแก้ปัญหาชีวิตที่ต่างกัน เกดได้แต่หวังว่างานที่เกดทุ่มเทนี้ จะช่วยชีวิตใครข้างนอกบ้าง

ช่วงนั้นก็ไปเร่งแกมขอร้องพี่เต้ย ให้ช่วยออกแบบปกซีดีให้ ตอนแรกพี่เต้ยทำเป็นสีฟ้า พี่โดมขอเปลี่ยนเป็นสีชมพู พอพี่เต้ยส่งแบบที่เปลี่ยนมาให้ เกดแทบลืมหายใจ มันสวยมากๆๆ เกดได้แต่ตอบไปว่า I'm In Love 5555

เขาบอกไม่เคยเรียนออกแบบ แต่ออกแบบปกซีดีให้งานบุญไม่รู้กี่งานแล้ว เขาบอกเกดว่า เวลาออกแบบเครียดเหมือนกัน เพราะคำว่า "สวย" ของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน กลัวไม่ถูกใจ แต่เกดไม่เคยเห็นปกพี่เต้ยที่ไม่สวยเลยซักครั้ง

ดูปกฝีมือพี่เต้ยสิ สวยไหม


เกดปิดรับบริจาค 13 เม.ย.51 ได้เงินบริจาคแสนกว่าบาท ปั๊มได้หลายหมื่นแผ่น และเริ่มทยอยแจกให้สมาชิก

ตอนเกดไปรับงานที่แก้สมบูรณ์จากอินทรี น้องชายเกดไปด้วย เกดเอาซีดีแนบอก บอกน้องว่า "ตายตอนนี้ได้ล่ะ งานเสร็จล่ะ" น้องหัวเราะบอก "เฮ้ย อยู่ทำประโยชน์อย่างอื่นก่อนเซ่" 55555

เมื่อวานเกดนั่งฟังไปจนถึงบทคู่มือนักฆ่าตัวตาย ฟังไปแล้วน้ำตาไหล ไม่รู้ทำไม ต้องแอบเข้าห้องน้ำไปล้างหน้าตั้งหลายครั้ง ไม่อยากให้พี่โดมตกใจ คนทำเองซึ้งเอง 555 มีคนถามถึงภาค 2 หนาหูขึ้นเรื่อยๆ สงสัยต้องทำต่อแล้วมั้งเนี่ย


Create Date : 23 พฤษภาคม 2551
Last Update : 23 พฤษภาคม 2551 1:19:33 น. 4 comments
Counter : 811 Pageviews.

 
อนุโมทนาสาธุ!


โดย: arijinjan วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:17:30 น.  

 
อนุโมทนาค่ะ
ได้ฟัง MP3 2 แผ่นนี้แล้ว อยากเผยแพร่ให้คนอื่นฟังบ้างค่ะ
หากทำต่ออีกขอมีส่วนร่วมด้วนนะคะ ได้ติดตามติดนิตยสารธรรมใกล้ตัวอยู่ด้วย แต่อ่านไม่ครบ เลยตกข่าวร่วมทำ CD ด้วยเลย


โดย: patnaja วันที่: 28 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:48:44 น.  

 
อนุโมทนาด้วยค่ะ น้องเกด

พี่ได้มาฟังแล้ว ชอบมากเลย
โดย: porranat วันที่: 29 พฤษภาคม 2551 เวลา:23:03:19 น.  

 
ถ้าไม่มีภาค 2 ผมคงนอนตาไม่หลับ


โดย: อาร์ม (the GO novice ) วันที่: 14 กรกฎาคม 2551 เวลา:13:51:49 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

animE'
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]
รองเท้าใหม่ ใครๆก็อยากมี และเสียใจที่ไม่มี

จน....

ได้เห็น

คนไม่มี...

.....แม้กระทั่งเท้า..

**คิดถึงเมย์จัง เมย์จ๋า...เกดแต่งตัวสวยๆลงบลอค แล้วไม่มีเมย์มาดู เหงาจังเลย

Got My Cursor @ 123Cursors.com
New Comments
Friends' blogs
[Add animE''s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.