พีอาร์อ้วนชวนชิม
Group Blog
 
All Blogs
 

Day 5: ช็อกกับความสำเร็จ ก้าวแรกค่ะ

Day 5: เอาอีกแล้ววว วันนี้ลืมหยิบอาหารเช้าอีกแล้ว เที่ยงเลย รีบไปทานข้าว แต่ด้วยความสำนึกผิดขั้นสุดจากคืนก่อน ก็เลยตักสลัดมาทานก่อนเลยค่ะ ตามด้วยผัดไทยอีกจาน แค่นี้แหละค่ะ ส่วนตอนเย็นนี่ก็ทานแค่แลคตาซอยกล่องเดียวล่ะ ถือเป็นการชดเชยความผิดนะคะ


แต่ยังไงก็ตาม progress ตอนนี้ก็คือ ลดไปแล้ว 1 โลเจ้าค่า เย้ๆๆๆSmiley


Free TextEditor
 

Create Date : 15 มกราคม 2554    
Last Update : 15 มกราคม 2554 8:03:30 น.
Counter : 93 Pageviews.  

Day 4: จ๊าก ตบะแตกขั้นรุนแรง :(

Day 4: ตื่นขึ้นมาด้วยความมุ่งมั่นว่าจะเริ่มต้นใหม่ แต่ด้วยความรีบออกไปทำงาน เลยลืมหยิบกล้วยมาเป็นอาหารเช้าด้วย เอาอีกแล้วไง มันเลยทำให้พอตกกลางวันเนี่ย ก็หิวโหย จนต้องวิ่งไปทานข้าวแบบซัดโฮก ตักหมูทอดมาเพียบ แต่ยังมีสำนึกดีที่หยิบผัดผักมาด้วยนะ


พอตอนเย็นกะจะงดข้าวอีก แต่เพื่อนร่วมงานที่แสนน่ารัก ก็ดั๊น ชวนไปทานอาหารเย็นด้วย คะยั้นคะยอจนเราก้อเอาวะ...เออ ออ ห่อ หมก ไปกะเค้าเรียบร้อย บอกเค้าว่าลดความอ้วนอยู่นะ น้องอ้วนจะกินนิดเดียวน้า แต่พอถึงเวลาไปที่ร้าน อ่านเมนูเสร็จป๊าบ สิ่งที่พวกเราสั่งกัน ก็คือ เฟรนช์ฟรายจานใหญ่แบบราดซอสเนื้อ ซีซารสลัด นาโช่ราดซอสมะเขือเทศ เบอร์เกอร์ไก่ทอดไซส์เขื่อง เพนเน่ผัดขี้เมาไก่ ฟาฮิต้าไก่กะทะร้อน ซี่โครงหมูซอสบาร์บีคิวแบบดับเบิ้ลไซส์ และค็อกเทลอีกประมาณ 6 แก้ว ทั้งหมดนี้ ขอบอกว่าไปกันแค่ 4 คนค่ะ และคนอื่นเค้าก้อไม่ค่อยกินกันค่ะ มีน้องอ้วนเนี่ยแหละจัดเรียบ!


ยังค่ะ ยัง การกินยังไม่หมดแค่นั้น ด้วยความที่นัดเพื่อนอีกกลุ่มไว้ด้วยในคืนเดียวกัน ไอ้เราก็กะจะนัดเจอดูหนังเดินเล่น แต่ที่ไหนได้ พอไปถึงเพื่อนกลับชวนเข้า BBQ Plaza ด้วยความเกรงใจ ไม่กล้าบอกเพื่อนว่า กินมาแล้วอ่ะ ก้อเลยกินเข้าไปอีกค่ะ ทั้งลาบทอด และทั้งปิ้งย่างนานาชนิด


แฮะๆๆ ว่าจะลดความอ้วน ทำไมกินมากกว่าปกติอีกอ่า


Free TextEditor
 

Create Date : 15 มกราคม 2554    
Last Update : 15 มกราคม 2554 8:00:44 น.
Counter : 175 Pageviews.  

Day 3: คำสารภาพบาปจากน้องอ้วน ผิดไปแล้วค้าบบบ

Smiley น้องอ้วนกลับมาแล้วคร้าบบบบ มาอัพเดทและสารภาพแบบ งงๆเล็กน้อย งงทำไมน่ะหรอคะ ก็เพราะว่า ที่ผ่านมา 3 วัน กินแหลก ! กินๆอย่างไม่น่าให้อภัย จนไม่กล้ามาอัพบล็อกและไม่กล้าชั่งน้ำหนัก (อายและเกรงใจเพื่อนๆที่คอยให้กำลังใจกันอยู่) แต่ แต่ แต่ เมื่อสำนึกผิดเมื่อเช้านี้เลยรวบรวมความกล้า ก้าวขาเหยียบไปบนตาชั่ง .....เอ๊??? อะไรยังไง ทำไมกินแหลก น้ำหนักไม่ขึ้น แถมยังลดไปอีกโล


....กรี๊ด นี่มันผลบุญแต่ชาติปางไหนหรือนี่ อิชั้นช่างโชคดีจริงๆค่ะ เมื่อเย็นนี้กลับมาบ้าน ก็ลองแวะตาชั่งอีกครั้ง ฮึ้ยยย ลดจริงๆด้วย เมื่อเช้าไม่ได้ตาฝาดไปSmiley


เอาล่ะค่ะ คำสารภาพบาปมีดังนี้


Day 3: เช้าทานกล้วยหนึ่งลูก ไม่ได้ผลเลยค่ะ เพราะสายๆก้อหิวแล้ว พอกลางวันเลยวิ่งแจ้นไปหาอะไรกินทันที เริ่มต้นด้วยแกงจืด และสลัด นี่ 555 เป็นไงค้า ฟังดูดีป่าวว แต่ด้วยนิสัยเดิม ทานสลัดไปนิดนึง ก็บอกตัวเองว่า ไม่ไหวแล้วเฟ้ยยยยยยย ตาลายอยากกินอะไรอ้วนๆขึ้นมาทันที เลยพุ่งไปแมคโดนัลด์คว้านักเก็ตมากิน 6 ชิ้น ตามมาติดๆด้วย เครปญี่ปุ่นไส้แฮมผสมไส้กรอด ระหว่างเคี้ยวตุ้ยๆอย่างเอร็ดอร่อย ก็นึกขึ้นมาได้ เฮ้ยยยยย ลดความอ้วนๆๆๆ ฮืออออ พลาดไปอีกแล้วนะน้องอ้วน


รู้สึกผิดสุดๆ พอตกเย็น กะจะงดข้าวซะเลย แต่ยิ่งคิดจะไม่กิน เหมือนกระตุ้นให้ยิ่งหิว เลยคว้าปลาสำลีทอดมาหม่ำซะ ไอ้ตอนแรก กะจะตอดๆ กินนิดๆหน่อย พอให้หายอยาก แต่ไปๆมาๆ เฮ้ย อร่อยอ่ะ กินซะเรียบทั้งตัวเลยค่า งือออ นิสัยการกินนี่มันเปลี่ยนยากอะไรอย่างนี้ง่ะFree TextEditor
 

Create Date : 13 มกราคม 2554    
Last Update : 15 มกราคม 2554 7:57:57 น.
Counter : 112 Pageviews.  

Day 2: ตบะแตก เฮ้อ

วันนี้วันที่ 2  Smiley ของการตั้งใจลด อุตส่าห์ตื่นเช้ามาทำโจ๊กทาน เห็นเพื่อนๆบอกว่าต้องทานอาหารเช้า (ได้ผลจริงๆด้วย พอเที่ยงแล้วไม่หิวเลย) ปกติเที่ยงปุ๊บต้องพุ่งไปหาอะไรกินทันที


วันนี้ตอนเที่ยงเลยทานไปแค่สลัดกับแกงจืด แต่แอบแถมท้ายด้วยเครปแฮมกะไส้กรอก Smiley แฮะๆ ถือเป็นการตบะแตกมั้ยอ่า


ตอนบ่ายๆลุกมาทานกาแฟอีก 2 แก้ว แต่ตามด้วยน้ำเปล่าอีก 3 แก้วไปตลอดบ่าย (แค่นี้ก้อภูมิใจในตัวเองแล้วงิ ปกติกินแต่โค้ก)


แต่ แต่ แต่ ด้วยความภูมิใจในตัวเอง จู่ๆ ตอนเย็น ก้อเลยตบะแตกของจริง ด้วยการกินกล้วยทอดไปครึ่งถุง ตามด้วย บัตเตอร์เค้ก  และแค่นั้นยังไม่พอครับท่าน พอ 2 ทุ่ม ยังไปทานอาหารจีนกับที่บ้าน และทานหนังเป็ดห่อแป้ง ซอสหวาน และเนื้อเป็ดย่างนานาชนิดเข้าไปอีก


แง้ รู้สึกแย่จังที่แค่เริ่มวันที่ 2 ก็ฤกษ์ไม่ดีซะแล้ว พรุ่งนี้เอาใหม่ เนอะ Smiley
Free TextEditor
 

Create Date : 10 มกราคม 2554    
Last Update : 11 มกราคม 2554 0:07:23 น.
Counter : 120 Pageviews.  

ขอคำแนะนำ วิธีจัดการความหิวตอนกลางคืน

Smiley  น้องอ้วนขอคำแนะนำได้ไหมคะ สองสามปีที่ผ่านมาเนี่ย ติดนิสัยการทานอาหารตามใจปาก อยากกินเมื่อไหร่ก็กิน เปิดตู้เย็นกินโน่นนี่เป็นประจำ ไม่เว้นแม้แต่เวลาสี่ทุ่ม เที่ยงคืน จนตอนนี้มันเหมือนร่างกายชินไปแล้ว ว่าจะหิว หิ๊ว หิว ตอนดึกๆ


ของที่กินเนี่ย ก็ไม่ใช่เบาๆด้วยนะคะ คือปกติจะต้มมาม่า กินแบบเต็มที่คือใส่หมู ใส่ไก่ ลงไปอีก หรือไม่บางทีก้อลุกมาทำไก่ชุบแป้งเลยค่ะ ทอดกินอย่างสำราญใจ กินหมดทั้งกะทะเลย (ไม่ได้กินกะทะไปด้วยนา )


คือพฤติกรรมการกินตอนกลางคืนของน้องอ้วนเนี่ยมัน extreme มากเลยอ่ะค่ะ


จริงๆแล้วข้าวเช้า ข้าวกลางวันเนี่ย มีแต่คนทักว่าทานน้อย ไม่น่าอ้วนเลยเนอะ Smiley แต่คนที่ทักเนี่ย เค้าคงไม่รู้ว่าน้องอ้วนมาจัดหนักตอนดึกเนี่ยแหละ


เพื่อนๆมีวิธีแก้ไหมคะ หรือมีเพื่อนๆนิสัยแบบเราบ้างหรือเปล่า ทำจนชินเป็นกิจวัตรแล้วอ่ะค่ะเนี่ย เฮ้อ กลุ้ม Smiley 


Free TextEditor
 

Create Date : 09 มกราคม 2554    
Last Update : 9 มกราคม 2554 22:10:44 น.
Counter : 82 Pageviews.  

1  2  

ลัลล้าเกิร์ล
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
My Weight Chart:
Weight Chart
Friends' blogs
[Add ลัลล้าเกิร์ล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.