งานอบอุ่นสายใย
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โรงเรียนอนุบาลที่น้ำหวานเรียนอยู่ ได้จัดงานให้กับเด็กๆชั้น อ.3 ให้ได้มีการแสดงก่อนจบการศึกษาไปเรียนต่อ ป.1 และก็ให้รุ่นน้องได้มีโอกาสแสดงบนเวทีพอหอมปากหอมคอไปด้วย

นี่เป็นครั้งที่ 2 แล้วที่น้ำหวานมีโอกาสได้แสดงบนเวที (น้ำหวานชอบพูดผิดเป็นเทวี ฮ่า) ที่หอประชุมจุฬาฯ ทำให้ความตื่นเต้นป้าเห่อลดลงไปนิดนึง จำได้ว่าครั้งที่แล้วตอนเธออยู่ชั้นเตรียมอนุบาล แม่กับน้ามันเห่อสุดๆ อยู่ติดขอบเวทีจนครูใหญ่ขอร้องให้นั่งลงบ้าง เพราะบังคนอื่นเขา

ครั้งนี้น้ำหวานรู้เรื่องว่าจะไปแสดงแล้ว รู้ว่าวันที่เท่าไหร่ที่ต้องขึ้นเวที

น้ำหวานได้แสดง 2 ชุด ก็เป็นการเต้นประกอบเพลง เพลงแรกเป็นเพลง the show แต่ใส่ชุดบันเล่ย์ กระโปรงบานสีชมพูเป็นที่ถูกใจเธอมากๆ แถมชอบใส่ถุงน่องด้วย ฮ่า

ท่าจบเธอสวยที่สุดแล้ว แอ่นซะหลังตรงพุงยื่นอยู่คนเดียว ตั้งใจเอามากๆ ... ครูแซวว่าเต้นเกิน 200 ฮี่


เพลงที่ 2 แม่ไม่ได้เห็นชุด เพราะครูจับเปลี่ยนหลังเวทีเลย (น้ำหวานบอกว่าป้าเปลี่ยนให้ ? น่าจะเป็นป้าแม่บ้าน เข้าใจว่าทางโรงเรียนคงจะให้บุคลากรมากันหมด) รู้แต่ว่าเป็นเพลงจีนยินดี พอออกมา ชุดก็สวยดี เอามาใส่เที่ยวเล่นได้ ไม่ใช้ครั้งเดียวทิ้ง ... เพลงเป็นภาษาจีนแต่เป็นทำนองเพลงยินดีไม่มีปัญหา ของอัศนี-วสันต์ง่ะ

น้ำหวานร้องเพลงนี้ไม่เป็น เวลาแม่ถามว่าเพลงเป็นยังไง เธอจะร้องให้ฟังว่า บา-ดี-บ่า-ดี-โบ๊-ดีบ่า-ดีโบ๊ ฮาาาา

ออกมาหน้าเวที ตอนรอครูจัดแถว น้ำหวานยิ้มแบบร่าเริงตุดๆอะ (พูดเลียนแบบเธอ)
จบแล้วออกมาข้างนอกหอประชุม ก็ถ่ายรูปกันนิดหน่อยก่อนกลับ งานนี้น้ำหวานมีความสุขมาก สังเกตได้จากสีหน้าและท่าทาง ^_^Create Date : 18 มีนาคม 2555
Last Update : 18 มีนาคม 2555 0:24:05 น.
Counter : 376 Pageviews.

0 comment
Tntroduce myself !
น่าเสียดายที่เรื่องราวของลูกสาวคนโตนี้ เพิ่งจะมาเริ่มเขียนเอาตอนที่เธออายุได้ 3 ขวบกว่าแล้ว เพราะเรื่องราวกว่าจะโตมาได้ขนาดนี้มันมีมากมาย ทั้งสนุกทั้งเศร้ามากมายหลายรสชาติ จริงๆเรามีบล็อคที่เขียนมาก่อนหน้านี้แล้วหล่ะ แต่โดนไล่ที่ T_T" ก็เลยมาตั้งรกรากใหม่ ที่นี่

ลูกสาวคนโตคนนี้ชื่อน้ำหวาน แต่หน้าตาออกไปทางจืดๆหน่อย ฮ่า หมวยก็อย่างนี้หล่ะ คิ้วบาง ดั้งน้อย ตาเล็ก ปากเจ่อ ... แต่รวมกันออกมาแล้วสวยใช้ได้ ^_^

ตอนนี้ไปโรงเรียนแล้ว อยู่ชั้นอนุบาล 1 ไปเรียนแบบเบลอๆหน่อย โดยเฉพาะเวลาจะเดินเข้าห้องเรียน ทำหน้าเศร้าๆ แต่คงกลัวเสียฟอร์ม ทำใจดีสู้เสือเดินจากแม่ไปแต่โดยดี ... เวลาอยู่บ้านเป็นตัวยุ่งที่สุด พูดมากลิงหลับ แต่ครูเขียนสมุกพกกลับมาว่า อยู่ที่โรงเรียนเป็นเด็กเรียบร้อย พูดน้อยกว่าเพื่อนคนอื่นๆ

วีรกรรมในชีวิตเธอมีมากมาย บางเรื่องก็น่ารัก บางเรื่องก็น่าหยิก และมีอีกมากมายที่เหมือนที่แม่ทำกับยายตอนเด็กๆ แต่แสบกว่าหลายขุม ... ติดตามอ่านเรื่องราวของเด็กหญิงน้ำหวานกันต่อไปได้จ้า
Create Date : 20 พฤษภาคม 2554
Last Update : 20 พฤษภาคม 2554 16:25:46 น.
Counter : 226 Pageviews.

0 comment

BONUS17
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]บล็อคนี้รวบรวมเรื่องราวต่างๆที่เรากำลังสนใจในตอนนี้ ถ้าเข้ามาอ่านแล้วสนใจเรื่องเดียวกัน ก็เข้ามาติดตามกันได้จ้า

สงวนสิทธิ์การนำเนื้อหาและภาพไปใช้สาธาณะอื่นๆ